90% mọi người đều thực hiện sai 10 phương pháp sơ cứu cơ bản này

Dưới đây đều là những phương pháp sơ cứu rất đơn giản nhưng hầu như ai cũng thực hiện sai vì những lầm tưởng tai hại.

1. Vệ sinh vết thương hở

90% mọi người đều thực hiện sai 10 phương pháp sơ cứu cơ bản này - Hình 1

Phương pháp sai: Thông thường, mọi người sẽ dùng peroxide, iodine, và rượu để vệ sinh vết thương hở. Nhưng peroxide lại phá hủy mô liên kết, khiến cho vết thương lâu lành. Còn iodine và rượu cũng gây tác động mạnh tới cả những tế bào khỏe mạnh, thậm chí gây bỏng nếu đổ lên vết thương.

Cách sơ cứu đúng: Rửa vết thương hở bằng nước sạch hoặc nước đun sôi để nguội rồi thoa thuốc kháng sinh lên. Không nên dùng băng để băng bó nếu vết thương nhỏ và không cần thiết vì vết thương cần được giữ thông thoáng cho mau lành.

2. Ép tim

90% mọi người đều thực hiện sai 10 phương pháp sơ cứu cơ bản này - Hình 2

Phương pháp sai: Khi gặp bệnh nhân cần được ép tim, nếu không biết chính xác kỹ thuật thì bạn không nên thực hiện vì nó có thể khiến xương sườn của họ bị gãy, làm tổn thương nghiêm trọng đến phổi và tim.

Cách sơ cứu đúng: Bạn chỉ nên thực hiện động tác ép tim khi mạch của người đó không còn đập, mũi không thở và xung quanh không có bác sĩ. Nếu có 2 người sơ cứu thì 1 người nên gọi xe cứu thương trong khi người còn lại thực hiện ép tim với tốc độ 100 lần/phút. Đối với trẻ sơ sinh, không dùng cả bàn tay mà ấn các ngón tay vào lồng ngực để ép tim. Một cách nữa là bạn có thể ép tim với tốc độ 30 lần liên tiếp, nghỉ 2 nhịp rồi tiếp tục lặp lại.

3. Dùng Paracetamol

90% mọi người đều thực hiện sai 10 phương pháp sơ cứu cơ bản này - Hình 3

Phương pháp sai: Mặc dù Paracetamol , hoặc acetaminophen là thuốc giảm đau và viêm được dùng trong cấp cứu nhưng nếu sử dụng quá liều sẽ gây bệnh suy gan và thận.

Cách dùng đúng: Hãy chú ý về liều lượng sử dụng Paracetamol : với người lớn là 4g/ ngày. Acetaminophen là chất xuất hiện trong nhiều loại thuốc, đặc biệt là thuốc cúm khi kết hợp với các loại thuốc khác có thể dẫn đến quá liều lượng. Do đó, bạn cần đặc biệt chú ý khi dùng 2 thuốc này.

4. Sơ cứu khi chảy máu cam

90% mọi người đều thực hiện sai 10 phương pháp sơ cứu cơ bản này - Hình 4

Phương pháp sai: Nhiều người thường ngửa mặt lên trời khi bị chảy máu cam nhưng cách này khiến huyết áp tăng lên.

Cách làm đúng: Trong trường hợp bị chảy máu cam, bạn cần giữ đầu thẳng, sau đó bịt bông vào mũi rồi giữ trong 15 phút và thở bằng miệng. Sau 15 phút nếu máu vẫn tiếp tục chảy không ngừng thì bạn nên đến bệnh viện ngay.

5. Di chuyển nạn nhân

90% mọi người đều thực hiện sai 10 phương pháp sơ cứu cơ bản này - Hình 5

Phương pháp sai: Hầu hết các ca tử vong do tai nạn là vì chấn thương cổ và cột sống. Khi gặp trường hợp này, nhiều người thường chở bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu, nhưng điều này có thể khiến nạn nhân tử vong vì làm ảnh hưởng đến nội tạng và xương.

Cách làm đúng: Nếu gặp người bị chấn thương ở đầu hoặc cột sống thì hãy gọi xe cứu thương và quan sát nạn nhân cho đến khi bác sĩ đến.

6. Khi bị ngộ độc

90% mọi người đều thực hiện sai 10 phương pháp sơ cứu cơ bản này - Hình 6

Phương pháp sai: Khi bị ngộ độc thực phẩm, nhiều người thường dùng thuốc kích thích nôn để tống các thực phẩm độc hại ra khỏi dạ dày nhưng loại thuốc này có thể gây bỏng thực quản.

Cách làm đúng: Trong trường hợp nghi ngờ bị ngộ độc, hãy gọi xe cấp cứu hoặc đến thẳng bệnh viện. Đừng cố tìm những cách sơ cứu từ người khác hoặc xem trên mạng. Nếu không được cấp cứu kịp thời, người bị ngộ độc có thể rơi tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

7. Cách giảm tình trạng mất máu

90% mọi người đều thực hiện sai 10 phương pháp sơ cứu cơ bản này - Hình 7

Phương pháp sai: Khi bị rắn độc cắn hoặc bị chảy máu nhiều, một số người thường dùng dây buộc chặt gần vị trí bị thương để ngăn chặn chất độc lan nhanh trong máu hoặc ngăn mất máu. Nhưng nếu buộc dây không đúng cách sẽ khiến máu không lưu thông được dẫn đến hoại tử.

Cách làm đúng: Thay vì dùng những chiếc dây nhỏ thì bạn nên sử dụng khăn bản lớn để buộc vào gần nơi bị thương đồng thời giữ và ấn chặt khăn. Thực hiện điều này cho đến khi xe cứu thương tới.

8. Khi gặp người bị động kinh

90% mọi người đều thực hiện sai 10 phương pháp sơ cứu cơ bản này - Hình 8

Phương pháp sai: Nhiều người thường đặt thìa hoặc kéo lưỡi người bị động kinh nhưng cách này có thể khiến họ bị nghẹt thở vì nuốt phải thìa.

Cách làm đúng: Người bị động kinh thường cơ thể sẽ bị rung lắc rất nhiều nhưng họ sẽ không làm những hành động có hại cho bản thân. Hãy gọi ngay xe cứu thương hoặc bác sĩ đến và trong lúc đó nhớ chú ý đến người bệnh.

9. Khi bị động vật có độc cắn

90% mọi người đều thực hiện sai 10 phương pháp sơ cứu cơ bản này - Hình 9

Phương pháp sai: Nhiều người sẽ hút máu ở vết thương khi bị rắn hoặc động vật có độc cắn. Nhưng nọc độc của chúng khi kết hợp với nước bọt của bạn có thể khiến chính bản thân bạn bị nhiễm độc nhanh hơn, dẫn đến suy tim.

Cách làm đúng: Trong trường hợp bị động vật có độc cắn, hãy nằm xuống để chất độc trong máu không phát tán nhanh rồi gọi xe cứu hộ và uống thật nhiều nước.

10. Tìm vị trí tiêm

90% mọi người đều thực hiện sai 10 phương pháp sơ cứu cơ bản này - Hình 10

Phương pháp sai: Nếu gặp tình huống phải tự tiêm, bạn không nên tiêm vào phần cơ quá căng hoặc tiêm bừa bất cứ chỗ nào.

Cách làm đúng: Khi bắt đầu tiêm, hãy khử trùng vùng da cần tiêm. Nếu phải tiêm vào mông, hãy chia một bên mông thành 4 phần bằng nhau và bạn cần tiêm vào vị trí bên trên, ở ngoài cùng như hình vẽ. Khi tiêm xong, dùng urgo dán bông vào vùng da tiêm để giữ vệ sinh.

Theo Danviet

Thanh niên 22 tuổi tử vong vì uống hạ sốt liên tục

Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh nhân 22 tuổi ở Sơn La dùng đến 19 viên hạ sốt Paracetamol 500mg trong 2 ngày đã không thể qua khỏi.

Thạc sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh nhân 22 tuổi ở Sơn La dùng đến 19 viên hạ sốt Paracetamol 500mg trong 2 ngày.

Bệnh nhân được chuyển đến Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cấp cứu ngày 6/9 trong tình trạng tổn thương gan, viêm gan rất nặng, có dấu hiệu suy gan. Trước đó 2 ngày, thanh niên này đã uống 19 viên thuốc paracetamol loại 500 mg chỉ trong 2 ngày để hạ sốt sau đó xuất hiện vàng da, mệt mỏi và được đưa vào viện.

Thạc sĩ Nguyễn Trung Nguyên cảnh báo, nếu người dân không để ý hàm lượng thuốc hạ sốt Paracetamol rất dễ xảy ra tình trạng ngộ độc.

"Chỉ cần 2 ngày liền dùng trên 3g paracetamol là đã có nguy cơ viêm gan ngay cả với người khỏe mạnh", BS Nguyên cảnh báo.

Trước đó, Trung tâm Chống đốc cũng thường xuyên tiếp nhận những bệnh nhân suýt chết vì ngộ độc thuốc hạ sốt.

Ông Nguyễn Văn C. 61 tuổi, trú tại Lục Nam, Bắc Giang phải vào viện cấp cứu vì men gan tăng cao, suy gan. Theo con trai của ông C. ông bị sốt nên ra ngoài hiệu thuốc mua thuốc hạ sốt uống.

Vài ngày sau, ông C. đỡ sốt nhưng người ông cứ mệt mỏi, ăn không ăn được, da vàng củ nghệ. Người nhà đưa thẳng ông vào Bệnh viện Bạch Mai. Ông C. không ngờ vì vỉ thuốc hạ sốt mà gan của ông bị ngộ độc nặng.

Tương tự, anh Nguyễn Minh T. (30 tuổi, ở Hải Phòng) bị sốt cao 39,5 độ có lúc lên đến 40 độ, để cắt cơn sốt, anh T. đã uống liền 16 viên thuốc hạ sốt có thành phần paracetamol. Anh T. đến phòng khám tư truyền dịch nhưng bệnh không đỡ.

Khi toàn thân có triệu chứng mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, khó thở... anh T. mới vào BV Việt Tiệp - Hải Phòng cấp cứu và ngay sau đó được chuyển thẳng lên Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai. Tại đây, các bác sĩ kết luận anh bị ngộ độc paracetamol trên nền bệnh viêm gan A.

Thạc sĩ Nguyễn Trung Nguyên cho biết, đa số bệnh nhân bị ngộ độc thuốc do tự mua thuốc về uống là chính. Nhiều bệnh nhân bị men gan tăng nhưng triệu chứng âm thầm, họ không biết bệnh khi uống thuốc đặc biệt thuốc chứa paracetamol không có hướng dẫn của bác sĩ dẫn đến ngộ độc gan, người vàng ệch như nghệ.

Thanh niên 22 tuổi tử vong vì uống hạ sốt liên tục - Hình 1

BS Nguyên cảnh báo nguy cơ tử vong nếu người dân tự ý sử dụng thuốc hạ sốt

Theo các bác sĩ, paracetamol là thuốc giảm đau, hạ sốt thông thường và phổ biến nhất hiện nay, được bán mà không cần sự kê đơn của bác sĩ. Người bệnh thường có tâm lý sử dụng ngay paracetamol khi có triệu chứng sốt và cảm cúm dễ dẫn đến ngộ độc.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

  Tiêu điểm

  Bác sĩ nhắc nhở: Sáng nào ngủ dậy cũng thấy 3 dấu hiệu này thì 80% gan đã "cứng như đá", đi khám ngay trước khi ung thư đến
  09:12:24 19/06/2021
  Bệnh nhân viêm ruột thừa nặng từ Long An lên TP.HCM cấp cứu được bác sĩ "mổ kép" cứu mạng giữa mùa dịch
  23:14:39 17/06/2021
  Phụ nữ hết kinh nguyệt BAO LÂU thì có thể quan hệ? Câu hỏi tưởng đơn giản nhưng có thể giúp chị em ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả
  22:40:10 17/06/2021
  4 món ăn để qua đêm có thể sinh ra độc tố gây hại gan thận, thậm chí phát triển ung thư nhưng nhiều người thấy tiếc lại không nỡ vứt bỏ
  13:53:29 18/06/2021
  Thận có vấn đề, khi đi tiểu tiện sẽ có 4 biểu hiện bất thường, nếu không có cái nào thì chứng tỏ thận vẫn rất khỏe mạnh
  14:16:33 18/06/2021
  Có loại rau giá đắt ngang thịt, bổ hơn 7 lần quả cam, phụ nữ ăn vào đẹp da, đàn ông sẽ sung sức "chuyện phòng the" bất ngờ
  08:48:54 18/06/2021
  4 loại nước được bác sĩ khuyên không uống khi bụng đói vào buổi sáng vì gây hại sức khỏe, giảm tuổi thọ
  20:37:10 18/06/2021
  Người tuổi thọ ngắn thường có 4 dấu hiệu nhận biết trên bàn chân, dù chỉ sở hữu 1 điểm bạn cũng không được coi thường
  21:12:09 18/06/2021
  4 thói quen hàng ngày làm tổn thương dương khí của nam giới mà nhiều người mắc phải, đặc biệt là cái số 2 thường xuyên gặp vào mùa hè
  06:02:33 18/06/2021
  Câu chuyện của nữ người mẫu bị dị ứng sau khi ăn bánh quy tẩm bơ lạc, được bồi thường 670 tỷ nhưng liệt tứ chi, tổn thương não
  18:11:13 19/06/2021

  Thông tin đang nóng

  Cực Sốc: Đội phun khử trùng tá hỏa trước căn phòng ngập rác thải của hot girl ở Bắc Giang?
  16:20:58 19/06/2021
  Nhan sắc bạn gái đẹp nhất của Vương Tư Thông
  14:33:16 19/06/2021
  Kim Lý tắm cho con gái, Hồ Ngọc Hà: 'Đố ai sau này yêu được bà Lisa'
  15:00:52 19/06/2021
  Mối quan hệ của Phi Nhung và nữ quản lý - người cầm hộ tiền cho Hồ Văn Cường như thế nào?
  15:20:52 19/06/2021
  "Bỏng mắt" với bộ ảnh bikini của Hà Hồ và Vĩnh Thụy hơn 10 năm trước
  15:39:52 19/06/2021
  Mr Đàm mong khán giả bao dung Hoài Linh, Duy Mạnh nhận xét 'gắt'
  14:46:10 19/06/2021
  Ảnh đi làm dưới mưa của Dương Mịch hot rần rần: Quần ngắn cũn cỡn khoe chân, nay còn táo bạo lộ vòng 2 phẳng lì
  15:35:18 19/06/2021
  Đã có 7 sao Việt lên tiếng về chatroom "Nghệ sĩ Việt" chuyên nói xấu: Phương Thanh mâu thuẫn, Hiếu Hiền - Diễm Thuỳ tỏ thái độ khi bị kết nạp
  15:15:57 19/06/2021
  Thủ môn Bùi Tiến Dũng có động thái đầu tiên sau khi bị chỉ trích vì không một lời chúc mừng ĐT Việt Nam
  17:39:34 19/06/2021
  Bức ảnh toát ra mùi giàu có của Lệ Quyên: Trước mặt là xế hộp sang xịn, nhìn đến ngôi biệt thự phía sau còn choáng hơn!
  16:56:51 19/06/2021

  Tin mới nhất

  Mai Dora ngất khi đang livestream do nhịn ăn giảm cân: Tuy giúp ngăn ngừa tiểu đường, bệnh tim nhưng nhịn sai cách lại nguy hiểm đến tính mạng

  15:03:18 19/06/2021
  Mới đây, nữ MC nóng bỏng của giải đấu VCS Mai Dora đã bất ngờ ngất xỉu ngay trong lúc đang livestream. Nguyên nhân được cho là do cô nàng đã cố gắng nhịn ăn giữ dáng.

  Chàng trai 18 tuổi bị viêm tuyến tiền liệt vì thói quen “tự xử”, bác sĩ cảnh báo người trẻ đừng chủ quan với 3 biểu hiện sau

  12:26:25 19/06/2021
  Viêm tuyến tiền liệt là 1 trong những bệnh nam khoa phổ biến trong xã hội hiện đại. Đáng báo động là nó đang có xu hướng trẻ hóa, bệnh có thể tiến triển lên ung thư với tỷ lệ tử vong rất cao.

  Mục tiêu điều trị mới tiềm năng cho bệnh Alzheimer

  11:40:28 19/06/2021
  Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc Trường Y khoa Keck, USC, Hoa Kỳ phát hiện ra rằng gen APOE4 có liên quan đến việc kích hoạt một protein gây viêm dẫn đến sự cố trong hàng rào máu bảo vệ não, góp phần gây ra bệnh Alzheimer v...

  Có thể bạn đã bị rối loạn chức năng nuốt mà không biết!

  11:38:10 19/06/2021
   Trong khi đó, các rối loạn về nuốt chiếm tới 49,5% các nguyên nhân gây ra bệnh phổi mạn và ngược lại các bệnh hô hấp mạn tính làm gia tăng tỷ lệ cảm giác nghẹn và vướng ở cổ.

  Người bệnh lọc máu cần được quan tâm đặc biệt trong đại dịch COVID-19

  11:35:46 19/06/2021
  Hiện cả nước có khoảng 30.000 bệnh nhân lọc máu, trong đó bệnh nhân thận nhân tạo là 28.000 và 2.000 bệnh nhân lọc màng bụng.

  Cần lượng sức khi chơi thể thao

  11:33:42 19/06/2021
  Mới đây, tại Euro 2020, người hâm mộ trên thế giới đã chứng kiến một tiền vệ của đội tuyển Đan Mạch bất ngờ đổ gục trên sân bóng dù không bị va chạm hay chấn thương

  Mùa nắng nóng nên uống nước gì, uống như thế nào cho tốt?

  11:31:35 19/06/2021
  Mùa nóng cơ thể cần nhiều nước tuy nhiên uống nước không đúng cách có thể gây ra những tác hại. Uống nước gì và uống như thế nào, hãy tham khảo những chia sẻ này.

  Có thể ngăn ngừa ung thư vú nhờ chế độ ăn

  11:29:13 19/06/2021
  Nghiên cứu mới đây cho thấy, những phụ nữ theo chế độ ăn uống chứa nhiều thực phẩm dễ gây viêm nhiễm có nguy cơ mắc ung thư vú cao.

  Cần chuẩn bị bữa sáng đủ chất dinh dưỡng cho trẻ

  11:26:25 19/06/2021
  Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, cung cấp 20 - 30% năng lượng cho trẻ. Chính vì vậy, việc bổ sung năng lượng, trong đó có bữa sáng để trẻ phát triển toàn diện là rất quan trọng.

  Những cách giữ phong độ cho sức khỏe tuổi 40

  11:17:35 19/06/2021
  Nhìn chung, 40 là độ tuổi sung mãn về sức khỏe, chạm đỉnh thành đạt của sự nghiệp. Tuy nhiên, cũng chính trong độ tuổi này, nhiều vấn đề về sức khỏe bắt đầu xuất hiện gây tâm lý lo lắng cho nhiều người.

  5 lý do bạn nên ăn quả mâm xôi

  11:04:56 19/06/2021
  Quả mâm xôi có quanh năm nhưng đặc biệt hơn là có một hồ sơ dinh dưỡng đầy lợi ích cho những người biết ăn quả này.

  Bà bầu hoặc người cho con bú có nên tiêm vắc xin phòng COVID-19?

  11:02:25 19/06/2021
  Phụ nữ đang mang thai hoặc có kế hoạch mang thai, phụ nữ đang cho con bú hoặc người đang bị kinh nguyệt có nên tiêm vắc xin phòng COVID-19 hay không? Câu trả lời sẽ có thông qua phần giải đáp của chuyên gia WHO.

  Chuyên gia "bật mí" bổ sung ngay "3 rau, 3 nước" để giải nhiệt siêu nhanh chuỗi ngày nắng nóng gay gắt kéo dài

  10:55:51 19/06/2021
  Ăn gì để giải nhiệt mùa hè, chống say nắng say nóng, thực phẩm giải nhiệt những ngày nắng nóng kinh điển là gì... đây chính là vấn đề chúng ta đặc biệt quan tâm lúc này.

  [Infographic] Cách phòng tránh sốc nhiệt vào mùa hè

  10:55:01 19/06/2021
  Sốc nhiệt gây ra bởi cơ thể quá nóng, thường do tiếp xúc kéo dài hoặc gắng sức ở nhiệt độ cao. Phòng tránh sốc nhiệt do nắng nóng bao gồm uống đủ chất lỏng và tránh nhiệt độ quá cao.

  Béo phì liên quan đến các biến chứng COVID-19 lâu dài

  10:51:22 19/06/2021
  Béo phì vừa và nặng có liên quan đến nguy cơ cao hơn để lại di chứng sau cấp tính của COVID-19. Theo một nghiên cứu được công bố mới đây trên Tạp chí Tiểu đường, Béo phì và Chuyển hóa.

  Người có tiền sử dị ứng, có bệnh nền được khám sàng lọc kỹ trước khi tiêm vaccine COVID-19

  10:48:56 19/06/2021
  Bộ Y tế vừa ban hành Hướng dẫn về khám sàng lọc trước tiêm chủng vaccine COVID-19; trong đó sẽ khám sàng lọc kỹ và tiêm tại bệnh viện với các trường hợp có tiền sử dị ứng, bệnh nền, có rối loạn đông máu...

  Sau 30 tuổi, đây là 5 việc phụ nữ cần làm để giữ sức khỏe, chậm lão hóa, giảm cân nhanh mà ít phải tập luyện vất vả

  08:59:35 19/06/2021
  Phụ nữ đừng chờ tới già mới quan tâm bảo vệ sức khỏe, mà ngay từ bây giờ, hãy áp dụng ngay 5 việc sau để đẩy lùi lão hóa và giảm cân hiệu quả.

  8 bí quyết giúp đa phần người dân Nhật đều cân đối và khỏe mạnh, tỷ lệ béo phì chỉ bằng 1/5 so với trung bình thế giới

  06:38:15 19/06/2021
  Nói về các bí quyết giữ gìn sức khỏe thì Nhật Bản là một trong những quốc gia giỏi nhất, họ không những có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới mà tỷ lệ béo phì ở nước này lại chỉ bằng 1/5 so với trung bình thế giới.

  Các biến thể virus SARS-CoV-2 dùng 'chiêu' nào để lây nhiễm?

  18:40:53 18/06/2021
  Nghiên cứu mới phát hiện các tế bào bị nhiễm kết hợp với nhau để tạo ra siêu tế bào (hợp bào). Dù vậy, vắc xin COVID-19 vẫn đạt hiệu quả tiêu diệt siêu tế bào này.

  Sữa của bà mẹ mắc COVID-19 không có virus mà còn cung cấp kháng thể

  18:37:09 18/06/2021
  Đây là nghiên cứu đầu tiên trên thế giới so sánh tác dụng của ba loại vắc xin Pfizer, Moderna và AstraZeneca đối với sữa mẹ.

  Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra 5 lý do bạn nên uống ít nước ép trái cây thôi

  18:21:12 18/06/2021
  Nước ép trái cây có vẻ tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bạn không uống đúng cách, nó có thể gây ra một số tác dụng phụ tiêu cực.

  Cảnh báo nguy cơ tắc động mạch chi cấp tính khi bị tê bì chân tay

  16:42:56 18/06/2021
  Bác sỹ Trần Quốc Tuấn, công tác tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, cho biết tắc động mạch chi cấp tính xảy ra do tắc nghẽn đột ngột lòng động mạch bởi cục máu đông hay một mảng xơ vữa, dị vật…

  Làm việc quá nhiều gây giảm tuổi thọ?

  16:39:50 18/06/2021
  Ham việc làm giảm tuổi thọ Làm việc quá nhiều làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, một trong những sát thủ hàng đầu đối với loài người.

  Thuốc kháng histamine dạng xịt trị viêm mũi dị ứng

  16:38:12 18/06/2021
  Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa phê duyệt thuốc astepro (azelastine hydrochloride) 0,15% dưới dạng xịt mũi, điều trị bệnh viêm mũi dị ứng theo mùa và lâu năm, cho người lớn và trẻ em từ sáu tuổi trở lên. 

  Chuyển vạt da điều trị loét cùng cụt cho thanh niên trẻ

  15:28:30 18/06/2021
  Loét tỳ đè vùng cùng cụt là biến chứng nặng nề, thường gặp ở những bệnh nhân ở những bệnh nhân nằm lâu do chấn thương cột sống liệt tủy.

  Trong giai đoạn sau của thai kỳ, mẹ cảm thấy điều này chứng tỏ thai nhi đang gặp vấn đề lớn

  15:26:43 18/06/2021
  Mẹ bầu cần theo dõi sức khỏe của bản thân để bảo vệ thai nhi trong bụng, đặc biệt là trong những tháng cuối của thai kỳ.

  Có thể bạn quan tâm

  Hé lộ danh tính nữ streamer Việt quyến rũ vừa ngất xỉu khi livestream

  Người đẹp

  20:28:14 19/06/2021
  Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh nữ streamer Việt quyến rũ vừa ngất xỉu khi livestream khiến nhiều fan phải lo lắng và ngay lập tức netizen tìm ra danh tính của cô nàng.

  Nâng tầm vị giác với cơm chiên cua xé sốt XO

  Ẩm thực

  20:25:36 19/06/2021
   Cơm chiên là món ăn có nhiều biến thể tùy thuộc vào văn hóa ẩm thực của các quốc gia. Trong đó, cơm chiên cua xé sốt XO là món ăn đặc trưng đến từ xứ cảng Hồng Kông (Trung Quốc).

  Những lý do cực thuyết phục để bạn viễn du hòn đảo Kyushu ít nhất một lần trong đời

  Du lịch

  20:24:36 19/06/2021
  Người ta đến với hòn đảo Kyushu không chỉ ngắm cảnh, mà còn có thể say mê với hàng loạt trải nghiệm từ đi bộ, ngắm động vật hoang dã tới tắm nắng trên những bãi biển mướt dài cắt trắng.

  Người đàn ông thích mặc váy, mang giày cao gót

  Thời trang

  20:23:11 19/06/2021
  Mark Bryan, 62 tuổi, thích mặc váy cùng giày cao gót khi đi làm hàng ngày ở Đức.

  Dàn tài tử Hàn để tóc dài nữ tính

  Sao châu á

  20:18:58 19/06/2021
  Xuất hiện với mái tóc dài quá vai, Lee Dong Wook được tờ Osen nhận xét là đẹp như nữ giới. Tuy nhiên, ngoại hình của nam diễn viên vấp phải ý kiến trái chiều.

  iPhone X, iPhone 11 mất Face ID về Việt Nam với giá rẻ, cẩn thận khi mua

  Đồ 2-tek

  20:18:08 19/06/2021
  Theo nhận định từ một số chuyên gia, nguồn gốc của loại hàng này rất khó xác định, chất lượng cũng không đảm bảo để sử dụng lâu dài.

  Gà trống cam chịu nằm trên chảo cho chó con nấu nướng

  Hài hước

  20:15:24 19/06/2021
  Cho cắn miếng đi, cắn miếng xem chín chưa nào!, chó con said.

  Han Sara thay đổi hình tượng sexy nhưng vẫn bị nhận xét quá an toàn

  Show việt

  20:14:47 19/06/2021
  Tuần này, đội hình team Khắc Hưng sẽ chốt sổ để bước vào cuộc chiến nảy lửa của các chiến binh The Heroes. Nếu như Han Sara bất ngờ lột xác với hình tượng sexy thì VP Bá Vương cũng không kém cạnh khi náo loạn sân khấu The Heroes với bài...

  Cũng chọn mua sầu riêng như ai, thanh niên bỏ 400k tự tin mang 1 quả về nhà và sau đó phải "chết lặng" khi bổ ra

  Netizen

  20:14:02 19/06/2021
  Nhìn trái sầu riêng mà ai nấy đều ngỡ ngàng vì những gì có ở bên trong quả là tuyệt tác.

  TP.HCM: Chiều 19.6, ghi nhận 31 ca nhiễm Covid-19

  Sự kiện nóng

  20:11:54 19/06/2021
  Tính đến cuối giờ chiều 19.6, TP.HCM ghi nhận 135 ca nhiễm Covid-19 mới, ít hơn hôm qua (18.6).

  Hãy nói lời yêu: Tiểu tam Trâm (Trúc Mai) dọa "cướp" con, bà Hoài (Nguyệt Hằng) bất ngờ cho luôn

  Hậu trường phim

  20:01:55 19/06/2021
  Thương Minh (Quang Anh) chịu sự đè nén của mẹ Hoài (Nguyệt Hằng), tiểu tam Trâm (Trúc Mai) lên tiếng dọa đón Minh về nuôi ai ngờ được chính thất cho phép luôn.

  Hàng hiếm BMW 128i rao bán: Là xe 'độc nhất miền Nam', giá chỉ ngang Mazda3 thế hệ mới

  Ôtô

  20:01:19 19/06/2021
  Tuy không tiết lộ mức ODO nhưng với hình ảnh chụp khoang nội thất, có thể thấy chủ nhân hiện tại vẫn bảo quản chiếc BMW 128i vô cùng cẩn thận.

  H.E.R. phát hành album phòng thu đầu tay, Grammy 2022 có thêm một ứng cử viên sáng giá?

  Nhạc quốc tế

  19:59:33 19/06/2021
  Là sản phẩm đánh dấu album phòng thu đầu tiên trong sự nghiệp của H.E.R., Back Of My Mind nhanh chóng thu hút được sự quan tâm từ đông đảo người hâm mộ.

  Jessie J - Ngôi sao “Price Tag” bật khóc đau đớn vì mắc bệnh vô phương cứu chữa, phá hủy cổ họng

  Sao âu mỹ

  19:57:43 19/06/2021
  Jessie J là chủ nhân loạt hit tỷ view gây chấn động thế giới như Bang Bang, Price Tag... Nữ ca sĩ người Anh đã ngừng hoạt động từ cuối năm 2020 sau khi được chẩn đoán mắc bệnh Meniere (một chứng rối loạn tai trong có thể gây chóng mặt n...

  Nhà lãnh đạo Triều Tiên kêu gọi người dân kiên cường vượt qua khó khăn kinh tế

  Thế giới

  19:56:10 19/06/2021
  Tại phiên bế mạc Hội nghị Trung ương 3 Đảng Lao động Triều Tiên khóa 8 hôm 18/6, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un kêu gọi Triều Tiên cần kiên cường vượt qua khó khăn kinh tế hiện nay.