9 thói quen ‘lành mạnh’ khiến bạn không thể giảm cân

Thoát khỏi những sai lầm nghiêm trọng này, bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy kết quả!

9 thói quen lành mạnh khiến bạn không thể giảm cân - Hình 1

Bạn tập luyện như điên mà vẫn không giảm cân , vì sao ? – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Bạn đã ăn kiêng và tập thể dục như điên, nhưng cân nặng vẫn không giảm. Ngay cả khi bạn đang làm tất cả những điều đúng đắn – chọn đồ ăn nhẹ lành mạnh, cắt giảm đường, cắt giảm calo – thì bạn vẫn có thể làm sai.

Có thể bạn không nhận ra, nhưng một số thức ăn hằng ngày và thói quen tập thể dục có thể phá hoại nghiêm trọng nỗ lực giảm cân của bạn.

Dưới đây là một số thủ phạm lớn nhất mà bạn cần phải loại bỏ càng sớm càng tốt để có thể đạt kết quả mà bạn đã làm việc rất chăm chỉ, theo Eat This Not That!

1. “Không đường”

Chỉ vì thứ gì đó ghi “không đường” trên nhãn không tự động biến nó thành một lựa chọn lành mạnh. Nhiều sản phẩm trong số này không đúng như những gì chúng tuyên bố: chúng chứa chất làm ngọt nhân tạo thực sự có thể dẫn đến tăng cân.

Một đánh giá của Tạp chí Hiệp hội Y khoa Canada về 37 nghiên cứu, phân tích thói quen của gần 406.000 người, đã phát hiện ra rằng các chất làm ngọt không dinh dưỡng như aspartame, sucralose và stevioside không có hiệu quả trong việc giảm cân, trên thực tế, có thể liên quan đến tăng cân và nguy cơ chuyển hóa tim nếu tiêu thụ thường xuyên.

Tốt hơn hết, bạn nên từ bỏ hoàn toàn đồ uống có đường.

2. Đồ ăn nhẹ “tốt cho sức khỏe

Điều độ đóng một yếu tố rất lớn trong việc giảm cân, bất kể bạn đang ăn gì. Ngay cả khi bạn đang ăn một thanh protein thay vì bánh quy, việc xem bạn ăn bao nhiêu cũng quan trọng, nếu không muốn nói là hơn những gì bạn đang ăn.

Mặc dù hạnh nhân và bơ là những siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng chúng vẫn giàu calo. Vì vậy, bạn có thể nạp quá nhiều calo mỗi ngày nếu bạn không tuân theo khẩu phần phù hợp, theo Eat This Not That!

3. Cắt bỏ bữa ăn

9 thói quen lành mạnh khiến bạn không thể giảm cân - Hình 2

Cắt giảm bữa ăn thực sự có thể khiến bạn tăng cân. – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Theo Hội đồng Kiểm soát Calo, 17% người Mỹ mắc sai lầm lớn là bỏ bữa để giảm cân. Cắt giảm bữa ăn thực sự có thể khiến bạn tăng cân.

Theo ông Jim White, chủ sở hữu của Jim White Fitness Nutrition Studios, bạn không nên ăn ít hơn 1.200 calo mỗi ngày.

Ông Jim White nói Eat This, Not That!: Khi bạn không ăn đủ calo, quá trình trao đổi chất của bạn có thể chậm lại, bạn không có đủ năng lượng để tập luyện và có nhiều khả năng bạn sẽ ăn vô độ. Để giúp bản thân hài lòng suốt cả ngày mà không làm quá sức, hãy thử ăn một số món ăn nhẹ giàu protein.

4. Cắt giảm tất cả chất béo

Đã đến lúc xóa bỏ lầm tưởng rằng tất cả chất béo đều có hại cho bạn. Đúng vậy, chất béo chuyển hóa có thể gây ra một số thiệt hại lớn cho sức khỏe và cơ thể của bạn, nhưng bạn không thể loại bỏ tất cả chất béo khỏi chế độ ăn uống của mình.

Các loại thực phẩm như quả hạch, quả bơ và cá hồi đều chứa chất béo lành mạnh thực sự có thể giúp bạn trong hành trình giảm cân.

Chuyên gia dinh dưỡng Lori Zanini cho biết: Chất béo không chỉ giúp chúng ta hấp thụ nhiều vitamin từ chế độ ăn uống của mình mà còn giúp chúng ta no lâu hơn, điều này có thể hỗ trợ nỗ lực giảm cân.

Vì vậy, hãy ưu ái cơ thể của bạn và giữ cho chất béo lành mạnh trong đĩa của bạn (tất nhiên là có chừng mực).

5. Sống tại phòng tập thể dục

Đảm bảo rằng bạn tập thể dục đầy đủ là điều cần thiết để giảm cân, nhưng việc tập luyện quá sức không phải là lợi ích tốt nhất của bạn.

Chuyên gia dinh dưỡng và thể hình nổi tiếng Jay Cardiello lưu ý rằng nếu bạn tập thể dục một cách “ám ảnh”, bạn không cho cơ thể đủ thời gian để phục hồi và xây dựng lại.

Điều này thực sự có thể làm tăng nguy cơ chấn thương và khiến bạn không tập gym trong vài tuần, dẫn đến tăng cân.

Để đảm bảo cơ thể bạn được phục hồi hoàn toàn, chuyên gia Cardiello khuyên bạn nên nghỉ tập thể dục một hoặc hai ngày mỗi tuần; cơ thể của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều này.

6. Món tráng miệng

Tiết chế đồ ngọt hằng ngày chắc chắn là một điều tốt, nhưng cắt bỏ hoàn toàn có thể khiến bạn đi sai hướng trong việc giảm cân.

Trên thực tế, các nhà nghiên cứu Israel phát hiện ra rằng ăn một món ngọt vào bữa sáng có thể giúp bạn giảm cân.

Nhưng, điều đó không có nghĩa là bạn nên ăn hai lát bánh vào bữa sáng, mà chỉ một miếng sô cô la đen (loại ít nhất 70% ca cao) là đủ.

7. Gắn bó với cùng một thói quen tập luyện

Tập thể dục là quan trọng, nhưng tập đi tập lại các bài tập giống nhau trong nhiều tuần liền sẽ chẳng giúp ích gì cho bạn.

Sean M. Wells, huấn luyện viên cá nhân và chủ sở hữu tại Nutritional, giải thích: Nếu bạn đã tập cùng một bài tập trong vài tháng qua, cơ thể của bạn không còn bị thử thách nữa, nghĩa là nó sẽ không đốt cháy nhiều calo như bình thường. Vì vậy, nếu bạn thường tập kickboxing, hãy thử chuyển sang tập và tham gia các lớp học đạp xe

8. Theo chế độ ăn kiêng không chứa gluten khi bạn không cần

Một chế độ ăn không có gluten là rất tốt nếu bạn thực sự không thể tiêu hóa gluten như những người bị bệnh Celiac hoặc các chứng nhạy cảm với gluten khác. Tuy nhiên, nếu cơ thể bạn có thể xử lý gluten, đôi khi việc dán nhãn không chứa gluten không phải là lợi ích tốt nhất của bạn.

Một nghiên cứu của Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ đã chỉ ra rằng những người ăn ngũ cốc nguyên hạt có ít mỡ bụng hơn những người ăn ngũ cốc tinh chế.

Vì vậy, ăn các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt thực sự có thể có lợi cho chế độ ăn uống của bạn.

9. Đóng gói trên protein

Mặc dù protein có thể giúp bạn cảm thấy no và xây dựng cơ nạc, đốt cháy calo nhưng ăn quá nhiều thì là điều không tốt.

Một nghiên cứu với 7.000 người bảo trợ được công bố trên tạp chí Clinical Nutrition cho thấy rằng những người ăn chế độ ăn giàu protein có nguy cơ tăng hơn 10% trọng lượng cơ thể trong suốt quá trình nghiên cứu so với những người ăn theo chế độ số lượng đề nghị, theo Eat This, Not That!

Nước có ga dành cho người ăn kiêng không tốt cho tim mạch

Trang Healthline khẳng định, nước có ga dành cho người ăn kiêng thực chất không mang lại hiệu quả trong việc giảm cân cũng như vẫn gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe chúng ta.

Nước có ga dành cho người ăn kiêng không tốt cho tim mạch - Hình 1

Nước có ga dành cho người ăn kiêng thực chất không mang lại hiệu quả trong việc giảm cân cũng như vẫn gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe - ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Theo đó, các nhà khoa học đã nhận định rằng nước có ga cho người ăn kiêng có thể làm tăng cảm giác thèm ăn bằng cách kích thích "hormone đói". Bên cạnh đó, một số nghiên cứu đã cho thấy việc sử dụng nhiều chất làm ngọt nhân tạo (xuất hiện trong các loại nước có ga ăn kiêng) có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì và hội chứng chuyển hóa.

Trong một bài đăng mới đây trên trang USNews , các nhà khoa học đã phát hiện nước có ga dành cho người ăn kiêng cũng có thể gây ra các bệnh về tim mạch và đột quỵ tương tự các loại nước ngọt bình thường khác, tuy tỷ lệ có thấp hơn.

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã thực hiện một khảo sát bắt đầu từ năm 2009 trên các nhóm đối tượng nghiên cứu, bao gồm: người không tiêu thụ, người tiêu thụ ít và người tiêu thụ nhiều các loại nước ngọt cũng như thức uống chứa chất làm ngọt nhân tạo.

Sau hơn một thập niên, các nhà nghiên cứu ghi nhận, có 1.379 người tham gia lần đầu tiên bị đau tim, đau ngực nghiêm trọng hoặc đột quỵ. Thống kê kết quả trung bình, so với nhóm người không tiêu thụ nước ngọt, rủi ro mắc bệnh tim mạch của nhóm người tiêu thụ nhiều thức uống có chứa chất làm ngọt nhân tạo là hơn 32%, và của nhóm người tiêu thụ nhiều nước ngọt là hơn 20%.

Nghiên cứu cũng cho hay, nước có ga loại dành cho người ăn kiêng không thể quyết định được gì cho chế độ ăn kiêng. Ví dụ, nếu bạn chọn đồ uống này, nhưng lại dùng chung với khoai tây chiên hay gà rán, thì chế độ ăn kiêng sẽ không thể mang lại hiệu quả gì.

Thay vào đó, hãy lưu ý hơn đến phương pháp ăn kiêng, đồng thời tiết chế thói quen tiêu thụ quá nhiều nước ngọt nói chung (ảnh) , và các loại nước có ga ăn kiêng nói riêng, để tránh gây hại cho sức khỏe bản thân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hy hữu: Gãy dương vật sau va chạm giao thông
09:00:40 19/01/2021
Cô gái 27 tuổi có dấu hiệu lạ ở "phần dưới" sau khi quan hệ với nhiều bạn trai, điều mà bác sĩ tiết lộ khiến cô bàng hoàng
13:02:04 18/01/2021
Lập trình viên 32 tuổi đột nhiên bị buồn nôn, nói lắp rồi nhồi máu não cấp tính, nguyên nhân chỉ vì mê... tẩm quất massage
18:53:56 17/01/2021
Một sản phụ tử vong khi sinh mổ ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt
17:46:16 18/01/2021
Sốc về mức độ tàn phá hai lá phổi của Covid-19
21:53:22 18/01/2021
Cứu người phụ nữ nước ngoài bị tai nạn gãy 10 xương sườn, 'nát' gan, lách
11:07:28 18/01/2021
Đau bụng ngày “đèn đỏ”: Nguyên nhân và cách điều trị
15:12:36 17/01/2021
Bác sĩ Bạch Mai giật mình cách cứa tai chữa đột quỵ
11:20:48 19/01/2021
Sai lầm trong thói quen vệ sinh bình sữa của nhiều mẹ Việt gây hại đến sức khỏe của trẻ
21:31:41 17/01/2021
Nghiên cứu chỉ ra lượng cà phê tối đa bạn nên uống mỗi ngày
23:02:19 18/01/2021

Thông tin đang nóng

Hậu 'tố' Hương Giang cướp mối quan hệ, quản lý cũ lại tung toàn bộ tin nhắn bí mật nhưng vội xoá
10:10:54 19/01/2021
Bà xã Quý Bình đi siêu xe đến đêm nhạc của chồng, nhan sắc rạng rỡ gây bất ngờ
09:46:39 19/01/2021
Bị đưa tin đã qua đời, nhạc sĩ Trần Tiến phủ nhận: "Sao lại rủa tôi chết?"
10:39:57 19/01/2021
Quế Vân chửi tục giữa đêm, tuyên bố 'bóc phốt' 2 nhân vật đúng giao thừa
09:03:04 19/01/2021
Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác
08:49:37 19/01/2021
Đạo diễn nghệ thuật Hollywood tiết lộ tính cách thật của Hương Tràm khi quay MV "Đi trở về 5"
09:15:59 19/01/2021
NÓNG: Trịnh Sảng cuối cùng đã lên tiếng về scandal nhờ đẻ thuê, công chúng phẫn nộ đỉnh điểm vì lời giải thích
13:24:34 19/01/2021
Đông Hùng xin lỗi vì đưa tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời
13:36:15 19/01/2021
Anh trai tôi ngoại tình, chị dâu liền trả đũa ngay và cái giá chị phải trả là quá đắt
11:32:41 19/01/2021
Rộ clip Trịnh Sảng chửi bậy, đòi phá thai, thêm bằng chứng nghi vấn Lee Jong Suk là bạn sex
11:05:29 19/01/2021

Tin mới nhất

Chuyên gia mắt cảnh báo hậu quả do chơi pháo

13:40:29 19/01/2021
Càng gần Tết Nguyên đán số người bệnh nhập viện do chấn thương liên quan đến pháo nổ càng gia tăng. Đa phần số ca nhập viện đều có chấn thương vùng mắt...

Đua nhau làm 'tai Phật' mong đổi vận số, nhiều chị em ôm hận

13:34:21 19/01/2021
Mong muốn sở hữu đôi tai dày dặn, dáng đẹp, nhiều người bất chấp nguy hiểm đến tiêm filler tại các spa không đảm bảo và bị những biến chứng nguy hiểm.

Bé sơ sinh bị chảy máu não

13:32:10 19/01/2021
Bé trai 22 ngày tuổi có biểu hiện quấy khóc từng cơn, da xanh nhợt, bỏ bú, mệt dần, thóp trước căng phồng.

Suýt mang họa sau khi cắt bao quy đầu tại phòng khám tư nhân

13:18:06 19/01/2021
Sau khi cắt bao quy đầu tại một phòng khám tư, người đàn ông 29 tuổi bị hoại tử bao quy đầu xuống sâu gần hang dương vật; vết hoại tử ngày càng tím đen và lở loét.

Mức độ nguy hiểm nhất của cận thị? Độ cận nặng cao nhất là bao nhiêu?

12:41:33 19/01/2021
Cận thị là tật khúc xạ ở mắt phổ biến. Người bị cận thị có chiều dài trục nhãn cầu hơi dài so với bình thường nên gặp khó khăn khi nhìn xa, phải đeo kính cận để nhìn thấy mọi vật.

Những thực phẩm cực hại sức khoẻ nếu ăn không đúng lúc

12:15:57 19/01/2021
Chuối, cà phê, sữa, trái cây có múi, thịt hay cơm đều là những thực phẩm tốt cho sức khoẻ, nhưng nếu ăn sai thời điểm sẽ vô cùng nguy hại.

Tai nạn trên... bàn ăn

12:13:49 19/01/2021
Đôi khi câu chuyện vui trên bàn ăn có thể kết thúc bằng một chuyến đi đến... bệnh viện

Thiếu cơ sở phục hồi chức năng sau đột quỵ

11:09:07 19/01/2021
Hiện nay, tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng vẫn chưa có nhiều cơ sở phục hồi chức năng dành cho người bệnh đột quỵ... 

Ruột là "bộ não thứ 2": Phụ nữ có 3 chỗ này "bốc mùi hôi" nghĩa là ruột đang kêu cứu, muốn sống thọ nên khám chữa ngay

11:07:11 19/01/2021
Nếu thấy cơ thể có 3 bộ phận dưới đây bốc mùi tốt nhất bạn nên kiểm tra kịp thời trước khi tình trạng tổn thương tiến triển thành bệnh ung thư.

Làm thế nào để phát hiện sớm gene bệnh tan máu bẩm sinh?

11:02:55 19/01/2021
Có nhiều xét nghiệm sàng lọc phát hiện, tùy tình trạng bệnh, mục đích và tiền sử của người bệnh mà bác sĩ sẽ tư vấn xét nghiệm phù hợp.

Đẩy mạnh phối hợp liên ngành trong kiểm soát bệnh không lây nhiễm

11:00:18 19/01/2021
Ngày 18-1, Bộ Y tế tổ chức hội thảo xây dựng kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh không lây nhiễm và các rối loạn sức khỏe tâm thần giai đoạn 2021-2025.

Nam giới đừng mặc định mình 'khỏe'

10:54:29 19/01/2021
Mặc định phái mạnh thì không thể yếu nên chẳng may gặp vấn đề về sức khỏe, các quý ông thường ngại đến viện mà sẽ tự điều trị… khiến nhiều ông lãnh đủ.

8 lợi ích bất ngờ khi "yêu" lúc mang thai

10:52:20 19/01/2021
Trái với suy nghĩ của nhiều mẹ bầu, trừ những trường hợp đặc biệt có khuyến cáo của bác sĩ, quan hệ khi mang thai không gây ảnh hưởng xấu cho thai kỳ mà còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.

Lạm dụng rượu bia: Báo động đỏ

10:49:13 19/01/2021
Theo Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, nhiều năm nay nước ta đứng ở tốp đầu khu vực châu Á về tiêu thụ rượu, bia. Rượu, bia là đồ uống thường không thể thiếu trong mỗi dịp liên hoan, cưới hỏi, ma chay, đặc biệt trong dịp lễ Tết.

6 loại thực phẩm giúp bạn giảm ho, long đờm

10:46:08 19/01/2021
Mật ong, gừng, lá bạc hà và nước ấm là những thực phẩm phổ biến có đặc tính chống viêm, tiêu đờm, giúp bạn giảm ho hiệu quả.

Bị chấn thương nhẹ phần mềm nhưng vẫn đau âm ỉ

10:44:14 19/01/2021
Chấn thương phần mềm (cơ, dây chằng, gân, da và các mô bao quanh…) là chấn thương rất thường gặp do tai nạn giao thông, tai nạn lao động, té ngã…

Tỷ lệ điều trị khỏi của bệnh nhân lao mới đạt hơn 97%

10:40:07 19/01/2021
Năm 2021, chương trình chống lao ở tỉnh tiếp tục giữ vững những kết quả đạt được; đồng thời đẩy mạnh hoạt động phòng, chống lao trong cộng đồng; phát hiện và điều trị sớm cho những trường hợp lao kháng thuốc…

Điều trị triệt để bệnh lý "Rối loạn nhịp nhanh"

10:35:05 19/01/2021
Nhờ sự chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện Chợ  Rẫy (TP. Hồ Chí Minh), đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh đã triển khai điều trị thành công, triệt để bệnh lý Rối loạn nhịp nhanh’ cho người dân ở tỉnh.

Phát hiện thứ này trong nhà bếp giúp diệt giun sán hay hơn thuốc

08:49:14 19/01/2021
Tỏi từ lâu đã được công nhận là một loại siêu thực phẩm có nhiều lợi ích sức khỏe, và được sử dụng như một vị thuốc tự nhiên có dược tính mạnh, theo Natural News.

Rửa tay thực sự có thể phòng tránh được những bệnh nào?

08:46:20 19/01/2021
Khi chúng ta tiếp xúc với nhiều người, động vật, thực phẩm và các bề mặt khác nhau, tay chúng ta sẽ dính phải rất nhiều vi khuẩn, virus và các loại chất bẩn có thể khiến cơ thể bị bệnh.

3 loại thức uống này có thể dẫn đến táo bón

08:42:59 19/01/2021
Táo bón thường là kết quả của thói quen ăn uống và lối sống kém. Nhiều người có thể cảm thấy táo bón sau khi ăn một số loại thức ăn cụ thể nhưng có một số người bị táo bón mạn tính.

4 ngôi sao này giảm cân tuyệt vời, có gì hay để học hỏi?

08:39:37 19/01/2021
Các ngôi sao này đều giảm cân rất tuyệt mà bạn có thể tham khảo hoặc bắt chước cách giảm cân của họ.

Mộng du nguy hiểm đến mức nào, phải làm gì?

08:37:17 19/01/2021
Mộng du có thể khá đáng sợ, như trường hợp kinh hoàng của Kenneth Parks (24 tuổi, người Canada) đã lái xe hơn 22 km và giết mẹ vợ của mình trong cơn mộng du.

Sưởi ấm an toàn trong những ngày rét đậm

08:33:10 19/01/2021
Người dân lưu ý không sưởi ấm bằng bếp  than trong phòng đóng kín, vì nguy cơ bị ngộ độc khí rất lớn.

Những sai lầm trong ăn uống khiến bạn giảm thọ

08:31:24 19/01/2021
Bạn thực sự là những gì bạn ăn, câu ngạn ngữ cổ có thể khó hiểu, nhưng đó là sự thật: chế độ ăn uống của chúng ta ảnh hưởng đến cơ thể của chúng ta, đặc biệt là về tuổi thọ.

6 lợi ích tuyệt vời của cà rốt đen có thể bạn chưa biết

08:27:53 19/01/2021
Cà rốt đen (ở Ấn Độ gọi là Kaali Gajar) thường được tìm thấy và ăn nhiều nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Afghanistan, Pakistan và Ấn Độ.

5 tác dụng phụ cần biết nếu bạn uống sinh tố mỗi ngày

08:22:11 19/01/2021
Bạn sẽ không bao giờ đoán được những gì một ly sinh tố hằng ngày có thể làm được.

Ánh nắng mặt trời giúp giảm cân như thế nào?

08:20:20 19/01/2021
Tất cả chúng ta đều biết rằng ánh nắng mặt trời là nguồn cung cấp vitamin D tốt nhất, một chất dinh dưỡng có trách nhiệm nâng cao tâm trạng của chúng ta, tăng cường khả năng miễn dịch và giữ cho xương của chúng ta khỏe mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Bị cấm kênh vĩnh viễn, nữ streamer tai tiếng gây sốc khi đổi "nhà", tiếp tục cởi áo khoe ngực trên sóng phản cảm

Netizen

14:47:00 19/01/2021
Hành động ngựa quen đường cũ của cô nàng streamer khiến khá nhiều người cảm thấy bất ngờ.

Đang tìm kiếm 7 ngư dân gặp nạn trên vùng biển Côn Đảo

Đời sống

14:45:16 19/01/2021
Thời tiết tại khu vực bị nạn rất xấu, sóng biển cao 5-6 m, gió giật cấp 8-9, gây khó khăn cho các phương tiện tham gia cứu nạn.

HAGL thua... quen rồi, Kiatisuk làm cách mạng không dễ

Bóng đá việt nam

14:45:02 19/01/2021
HAGL chơi hăng hái, nhiệt tình nhưng vẫn phải chuốc thất bại trước Sài Gòn theo cách quen thuộc. Không dễ để Kiatisuk xây dựng đội quân chiến thắng...

10 quy luật tình yêu mỗi cặp vợ chồng đều phải đối mặt

Tình yêu

14:44:47 19/01/2021
Các mối quan hệ đều thay đổi theo thời gian. Bạn càng ở cùng nhau lâu thì càng có nhiều thay đổi.

Triết lý giáo dục nhân văn được vận dụng trong đường lối giáo dục Việt Nam

Học hành

14:43:53 19/01/2021
Giáo dục Việt Nam đã tiếp thu tinh hoa của triết lý giáo dục quốc tế trong phát triển hệ thống giáo dục với những tư tưởng giáo dục tiến bộ, hiện đại và đã có những thành tựu đáng kể góp phần phát triển đất nước.

Van der Sar tiết lộ sự thật khó tin về Van de Beek ở MU

Bóng đá thế giới

14:42:02 19/01/2021
Edwin Van der Sar thừa nhận, Donny van de Beek đang thể hiện thái độ chuyên nghiệp tuyệt vời qua các buổi tập ở MU dù không được ra sân thi đấu thường xuyên.

5 cách mặc đẹp với giày sneakers cho các cô gái 

Clip hay

14:41:20 19/01/2021
Lựa chọn những món đồ hợp mốt giúp bạn có vẻ ngoài trẻ trung, sành điệu.

Lo biểu tình, Thống đốc không dự lễ nhậm chức của Biden

Thế giới

14:34:44 19/01/2021
Thống đốc Andrew Cuomo thông báo hủy kế hoạch dự lễ nhậm chức hôm 20/1 của Biden do lo ngại nổ ra biểu tình tại New York.

Bạn trai mới yêu hai tháng tặng 20 món quà và bí mật đằng sau khiến cô bạn gái "số hưởng" méo mặt

Tâm sự

14:33:47 19/01/2021
Bạn trai mới yêu hai tháng tặng 20 món quà và bí mật đằng sau khiến cô bạn gái số hưởng méo mặt

Để thua Sài Gòn FC, Kiatisak về phòng ôm đàn hát bên người phụ nữ đặc biệt

Bên lề sân cỏ

14:33:22 19/01/2021
Ngoài việc được bầu Đức ủng hộ hết mực, Zico Thái Kiatisak còn có người phụ nữ đặc biệt động viên, chia sẻ, đồng hành với từng khoảng khắc buồn vui trong cuộc đời.

Trịnh Sảng lên tiếng giữa ồn ào vứt bỏ 2 con: 'Cùng lắm thì chết chùm'

Sao châu á

14:28:15 19/01/2021
Sao Yêu em từ cái nhìn đầu tiên đã có động thái giữa ồn ào rũ bỏ con.

Hoàng Yến Chibi tặng fan ca khúc mới ‘Tưởng là mơ hóa ra là thật’

Nhạc việt

14:19:58 19/01/2021
Người hâm mộ không khỏi bất ngờ trước độ ăn ý của cả 2 diễn viên kiêm ca sĩ cũng như khả năng hát tiếng Hàn mượt mà của Hoàng Yến Chibi.

Cách nhập biểu tượng cảm xúc trên Mac 

Đồ 2-tek

14:13:39 19/01/2021
Nếu muốn thêm biểu tượng cảm xúc vào phần tin nhắn, email hoặc nhận xét trên Mac một cách dễ dàng, người dùng có thể thực hiện việc này mà không cần phải sử dụng đến Touch Bar.

Apple bị kiện vì không xóa Telegram khỏi App Store 

Thế giới số

14:11:11 19/01/2021
Với lý do không xóa Telegram khỏi App Store vì nội dung bạo lực và các nhóm thù địch, Apple đã bị khởi kiện.

Sóc cào Đặng Văn Lâm

Sao thể thao

14:11:00 19/01/2021
Mới đây, Đặng Văn Lâm và bạn gái Yến Xuân khoe hình ảnh du lịch bãi biển cùng nhau. Anh chàng giật thót tim khi bị chú sóc nhỏ cào vào tay khiến bạn gái cười lăn.