9 thói quen đơn giản giúp tiết kiệm tiền điện hiệu quả ngay trong mùa hè này

Chỉ với những thói quen đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền điện mỗi tháng, ai cũng có thể thực hiện được nhưng không phải ai cũng để ý.

Hàng tháng bạn chi khoảng 1 đến 2 triệu cho hóa đơn tiền điện của gia đình. Số tiền này hoàn toàn có thể dễ dàng giảm xuống bằng cách thực hiện những thay đổi nhỏ. Rất nhiều thói quen đơn giản chỉ cần bạn tìm hiểu kỹ và thực hiện một cách nghiêm túc để tiết kiệm khá nhiều tiền điện mỗi tháng.

1. Sử dụng bóng sấy

So với các thiết bị gia dụng khác, máy sấy tiêu tốn nhiều năng lượng bậc nhất. Đó là lý do tại sao một số người có xu hướng làm khô quần áo một cách tự nhiên trong không khí.

Tuy nhiên, nếu điều đó là không thể với bạn, bạn có thể chỉ cần thêm một quả bóng sấy bằng len hoặc cao su vào quần áo của mình. những vật dụng đơn giản này có khả năng tách quần áo và cung cấp lượng không khí nhất định giúp quần áo khô nhanh hơn.

Quả bóng len đặc biệt có thể hấp thụ độ ẩm giúp toàn bộ quá trình sấy kết thúc nhanh hơn. Một ưu việt khác là bóng máy sấy làm giảm tĩnh điện, có nghĩa là bạn sẽ không cần phải thay khăn trải máy sấy thường xuyên.

9 thói quen đơn giản giúp tiết kiệm tiền điện hiệu quả ngay trong mùa hè này - Hình 1

2. Tăng nhiệt độ cả tủ lạnh và tủ đông

Nhiều người tin rằng, nhiệt độ thấp nhất là tốt nhất để bảo quản thực phẩm của bạn. Tuy nhiên, tủ lạnh không nhất thiết phải đặt thấp và tủ đông vẫn sẽ hoạt động tốt. Có ý kiến cho rằng bạn đặt chúng thấp hơn ít nhất 10 độ sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng tới 25%.

9 thói quen đơn giản giúp tiết kiệm tiền điện hiệu quả ngay trong mùa hè này - Hình 2

3. Kéo rèm để tiết kiệm điện khi bật điều hòa

Khoảng 30% nhiệt của một ngôi nhà được thoát ra ngoài qua cửa sổ. Và gần 76% ánh sáng mặt trời chiếu từ cửa sổ vào nhà và biến thành nhiệt.

Rèm có thể không thể kiểm soát mất nhiệt hay tản nhiệt nhưng chúng có khả năng giữ cho nội thất được bảo vệ khỏi các tia cực tím của mặt trời. Đặc biệt, rèm có thể che chắn bên trong khỏi cái nóng khắc nghiệt. Những tấm rèm ngang có thể giúp phản xạ nhiệt lên trần nhà sáng màu, sau đó dễ dàng khuếch tán hơi nóng giúp tiết kiệm điện năng khi bật điều hòa .

9 thói quen đơn giản giúp tiết kiệm tiền điện hiệu quả ngay trong mùa hè này - Hình 3

4. Đậy nắp xoong nồi khi nấu

Một thói quen tốt nhưng không phải ai cũng để ý chính là khi thực hiện việc nấu nướng, bạn nên đậy nắp nồi hoặc chảo. Bằng cách này, bạn có thể đặt nhiệt độ thấp hơn và giảm thời gian nấu. Điều này xảy ra bởi bạn không để hơi nước và nhiệt thoát ra khỏi chảo. Thức ăn cũng nhanh chín hơn trong thời gian ngắn. Thói quen này sẽ giúp tiết kiệm năng lượng tới 40%.

9 thói quen đơn giản giúp tiết kiệm tiền điện hiệu quả ngay trong mùa hè này - Hình 4

5. Làm sạch dụng cụ lọc bụi vải của máy sấy

Để máy sấy hoạt động tốt, cần làm sạch dụng cụ lọc bụi vải một cách hiệu quả. Bụi bẩn buộc thiết bị phải hoạt động nhiều hơn, chiếm nhiều năng lượng và thời gian hơn để làm khô quần áo . Tùy thuộc vào độ bẩn của dụng cụ lọc, máy sấy có thể tiêu tốn nhiều hơn 75% năng lượng so với bình thường do bụi bẩn không cho phép không khí lưu thông đúng cách, buộc máy phải làm việc nhiều hơn.

9 thói quen đơn giản giúp tiết kiệm tiền điện hiệu quả ngay trong mùa hè này - Hình 5

6. Rút phích cắm các thiết bị điện tử khi không sử dụng

Không phải ai cũng nhận ra rằng, các thiết bị điện tử của chúng ta vẫn tiêu thụ năng lượng ngay cả khi chúng ta đã tắt chúng đi hoặc đặt chúng ở chế độ ngủ. Đó là lý do tại sao cắm tất cả vào một ổ điện sẽ cung cấp cho bạn khả năng vô hiệu hóa hoàn toàn chúng khi không sử dụng. Hãy nhớ rằng, bạn phải nhấn nút bật/tắt khi bạn muốn tắt chúng. Nếu không, thiết bị của bạn sẽ tiếp tục tiêu thụ năng lượng.

9 thói quen đơn giản giúp tiết kiệm tiền điện hiệu quả ngay trong mùa hè này - Hình 6

7. Sử dụng ấm đun nước bằng điện để đun sôi nước thay vì dùng lò vi sóng

Mỗi sáng sớm, bạn chỉ cần một tách trà nóng. Theo một nghiên cứu cho rằng, bạn nên sử dụng ấm điện vì nó sẽ thực hiện công việc nhanh hơn và sử dụng ít năng lượng hơn. Lò vi sóng mất 50% năng lượng trong khi chuyển điện năng thành vi sóng. Mặt khác, ấm đun nước cách nhiệt rất tốt và chỉ mất 20% tổng năng lượng mà nó sử dụng.

9 thói quen đơn giản giúp tiết kiệm tiền điện hiệu quả ngay trong mùa hè này - Hình 7

8. Đóng cửa lò khi nướng

Lò nướng không có bất kỳ hệ thống lưu thông không khí nào và đó là lý do tại sao các đầu bếp thường để hở một chút để ngăn lửa bùng phát. Tuy nhiên, lò nướng hiện đại có hệ thống lưu thông không khí tuyệt vời và có thể ngăn quá nhiệt. Ngoài ra, hầu hết các lò nướng không cho phép bạn mở cửa trừ khi bạn đang giữ nó. Điều này có nghĩa là họ đang nói với bạn theo cách riêng rằng bạn nên đóng cửa. Hạn chế lớn nhất từ việc giữ cho lò luôn mở là bạn sẽ mất khoảng 50% nhiệt lượng.

9 thói quen đơn giản giúp tiết kiệm tiền điện hiệu quả ngay trong mùa hè này - Hình 8

9. Chuyển sang đầu vòi sen có dòng chảy thấp

Đầu vòi hoa sen trung bình sử dụng khoảng 2,5 gallon (9,5 lít) nước mỗi phút. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng chuyển sang đầu vòi sen 1,7 gallon / phút (6,6 lít). Thay đổi này sẽ tiết kiệm hơn 11.000 gallon (42.000 lít) nước và 1.180 kWh năng lượng mỗi năm. Bạn cũng sẽ nhận thấy sự khác biệt lớn trong hóa đơn tiền điện nước của mình, có thể thay đổi tùy theo nơi bạn sống.

9 thói quen đơn giản giúp tiết kiệm tiền điện hiệu quả ngay trong mùa hè này - Hình 9

Bà mẹ Sài Thành ở căn hộ cao cấp với "5 không, 3 cực ít" có hóa đơn điện 39.000 đồng gây sửng sốt

Chỉ chưa đến 39 ngàn đồng cho tiền điện tháng nắng nóng trên đất Sài Thành, dù 2 mẹ con chị vẫn sống ở nhà, không hề đi vắng như nhiều người nghĩ...

Gần đây 1 người phụ nữ tên Thu Hoài (hiện đang sinh sống ở thành phố Thủ Đức, TP.HCM) chia sẻ về hóa đơn tiền điện tháng 4 (bằng hình ảnh) mà chị nhận được với con số chính xác là 38.762 đồng.

Hóa đơn chưa đến 39 ngàn đồng này khiến ai cũng sửng sốt vì quá ngạc nhiên. Nắng nóng trên đất Sài Thành dường như không "xi nhê" gì với chị vậy.

Chị Hoài còn viết vui: "Mình nói cho nghe, đời bất kể giàu nghèo thì trong tài khoản nhất định nhé, số dư ít nhất vẫn phải luôn có 50K nha mọi người. Bụp cái có ngay đóng tiền điện, chẳng cần nợ EVN lấy một xu. À, mà bỏ xài tủ lạnh cũng hay ghê á".

Bà mẹ Sài Thành ở căn hộ cao cấp với 5 không, 3 cực ít có hóa đơn điện 39.000 đồng gây sửng sốt - Hình 1

Hoa đơn tiền điện tháng 4 chưa đến 39 ngàn của chị Thu Hoài, TP.HCM.

Dù vốn nửa đùa, nửa thật về cách chi tiêu khá căn cơ của mình nhưng đến hóa đơn tiền điện này thì vẫn khiến nhiều người không khỏi sốc tận óc. Các gia đình chuyện hóa đơn điện có tầm trên dưới 1 triệu là bình thường, nhiều nhà còn thường ở mức 5-6 triệu/tháng. Trong khi đó chị Thu Hoài chỉ có 39 ngàn đồng.

Chị Hoài hiện đang sống cùng con trai 5 tuổi trong 1 căn hộ cao cấp giữa thành phố Thủ Đức. Vậy chị đã làm thế nào để có mức hóa đơn "không tin nổi" ở đất Sài Gòn trong tháng nắng nóng cao điểm dường kia, khi chị cũng nói rằng mình không hề đi công tác hay vắng nhà như nhiều người nghĩ.

Với hóa đơn điện 39 ngàn đồng này được chị giải thích là do gia đình chị tháng này bắt đầu "cắt giảm" luôn cả tủ lạnh nữa. Còn bình thường hàng tháng chị có mức tiêu thụ điện thưởng chỉ thường dưới 100.000 đồng và tháng này xuống thấp nhất.

Chị Thu Hoài không có gia cảnh khó khăn như ai đó có thể phỏng đoán, nếu không nói rằng chị có mức thu nhập tốt, hiện đang sở hữu vài căn nhà và hiện đang sống trong 1 căn hộ cao cấp. Vậy điều gì và cách nào đã khiến chị tiêu xài tiết kiệm như thế?

Chị Hoài kể, nhà chị dù có 3 máy lạnh nhưng không sử dụng. Chị luôn ý thức việc chi tiêu tiết kiệm là cần thiết, nhưng với số tiền điện chi trả này là số tiền thực sự từ nhu cầu sử dụng của gia đình chị.

"5 không" được chị nhắc tới là:

- Không dùng điều hòa, nóng lạnh và nồi cơm điện, tivi, tủ lạnh.

- Trân trọng khoảng thời gian mẹ con giao tiếp và cùng chơi với nhau nên chị không dùng tivi trong nhà. Chị đã bỏ hẳn tivi ra khỏi thiết bị điện tử trong nhà từ khi sinh con.

- Vì bị viêm xoang nên chị không dùng điều hòa, buổi tối đi ngủ chị mở cửa ban công và cửa số tận dụng gió tự nhiên.

Bà mẹ Sài Thành ở căn hộ cao cấp với 5 không, 3 cực ít có hóa đơn điện 39.000 đồng gây sửng sốt - Hình 2

Nhà chị Hoài có lắp điều hòa nhưng hầu như không dùng đến.

Mẹ con chị người đi làm, người đi học, con chị có 3 ngày/tuần là học tiếng Anh đến 8 tối (ăn cơm ngoài). Những ngày nấu cơm ở nhà chị thường sử dụng nồi gang nấu trên bếp ga do chị thích ăn cơm nấu bếp gang nên hầu như không dùng nồi cơm điện.

Gia đình chị không dùng nóng lạnh, con trai chị từ lúc sau 1 tuổi là tắm nước lạnh hoàn toàn. "Bây giờ, giữa đêm hai mẹ con tôi vẫn thường xuyên đi bơi thì không lý do gì cần đến nóng lạnh" , chị Hoài nói.

Mới đây, thay vì con đi xe đưa rước đến trường như trước, chị tự mình đưa đón để có thêm thời gian bên con. Tiện đón con, chị ghé chợ mua đồ ăn mỗi ngày luôn, ăn hôm nào dùng hôm đó, không mua đồ dự trữ nên chị quyết định không dùng tủ lạnh.

3 "cực ít" của chị là:

Máy giặt là "hạng mục" chị rất ít khi dùng đến. Chị thường giặt tay, chỉ dùng máy giặt tháng vài lần khi giặt chăn gối hoặc cần chế độ vắt. Sau đó về nằm đọc sách một ít rồi đi ngủ sớm, không dùng đến điện ngoài chiếc quạt nhỏ.

Chị Hoài cho rằng, chăm chỉ đưa con ra ngoài vận động thay cho ngồi ở trong nhà không chỉ giúp đầu óc thoải mái, giảm cân mà còn là cách hiệu quả để tiết kiệm điện. Ngày con ở nhà thì mẹ con chị ăn cơm ở nhà, con học hành từ 7-9 tối. Thời gian còn lại 2 mẹ con thường hoạt động bên ngoài như lên thư viện, đi dạo, chạy bộ, đi bơi...

Đồ dùng điện trong gia đình chị hiện tại chỉ có quạt, vài cái bóng điện nhưng cũng ít khi dùng đến.

Bà mẹ Sài Thành ở căn hộ cao cấp với 5 không, 3 cực ít có hóa đơn điện 39.000 đồng gây sửng sốt - Hình 3

Chủ nhân của hóa đơn điện 39 ngàn sử dụng nhiều thời gian cho hoạt động ngoài trời hơn là trong nhà.

Buổi tối, ngồi trò chuyện cùng con, chị thường tắt hết đèn, chỉ còn ánh điện le lói từ đèn đường dọi qua ban công, cửa kính... Trong không gian đó, hai mẹ con tập trung nói được với nhau vô số chuyện.

Nhìn cách sử dụng điện của chị, có người nói "sống quá tằn tiện" hoặc "sao phải khổ thế" hay "khác gì sống trên đảo hoang", "sống thế đâu giống con người" thì chị cũng chỉ cười: "Việc mình ít dùng điện không xâm hại đến quyền lợi hay gây tổn hại gì đến ai. Bản thân mình thấy tự do, thoải mái với lối sống của mình, không bao giờ phải bận tâm chuyện tiền điện tăng giảm. Có lẽ mình còn gánh được cho những gia đình dùng điện nhiều để "cân bằng năng lượng" ấy chứ".

Chị Hoài nghĩ ai gọi mình có cách sống thế nào cũng được, quan trọng là chị thấy thoải mái. Dù mua nhà, mua đất, dù cũng sắm đủ thiết bị điện tử trong nhà, nhưng sử dụng hợp lý, vừa đủ nhu cầu và có ý thức tiết kiệm vẫn là việc cần thiết.

"Nhu cầu mình chỉ có đến thế, đừng để lãng phí là được, còn chắc chắn cũng không giàu nghèo vì mấy chục hay vài trăm ngàn. Nhưng quan trọng hơn có mấy chục thì mới có trăm, triệu hay đơn vị lớn hơn, đó là sự thực" , chị Hoài vui vẻ nói.

Bài viết ghi theo lời kể của nhân vật.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Căn nhà nhỏ mái dốc góc phố kết hợp giữa hiện đại - truyền thống
09:12:15 22/06/2021
Mẹo nhỏ giúp sắp xếp tủ lạnh ngăn nắp, khoa học như một chuyên gia
18:05:14 21/06/2021
7 ý tưởng táo bạo giúp bạn biến sân thượng thành không gian như đi resort tại gia
09:14:21 22/06/2021
7 ý tưởng thông minh giúp phòng ngủ nhỏ nhưng vẫn gọn gàng
22:25:03 21/06/2021
Cây Kèn Hồng: Hình ảnh, đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng tốt nhất
17:58:38 22/06/2021
Cách phân bổ chi tiêu cho người độc thân thu nhập 8 triệu/tháng, dễ dàng tiết kiệm được 43% lương
11:14:10 22/06/2021
Đá đào hoa - Liều thuốc chữa lành trái tim và thu hút tình duyên
17:22:00 22/06/2021
Vườn rau quanh năm tốt tươi với đủ loại rau quả của mẹ Việt
11:39:56 22/06/2021
Bỏ phố về quê, chồng Đức làm vườn rộng hơn 2.000m2 để vợ con hưởng cuộc sống bình yên
20:15:33 22/06/2021
Xiêu lòng ngắm hoàng hôn đẹp như tranh vẽ từ căn nhà mộng mơ ở Hội An
08:00:56 23/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 23/6 có 55 người mắc Covid-19 mới, TP.HCM 51 ca
06:10:24 23/06/2021
NS Hoài Linh nói gì khi bị khán giả nhắc nhẹ đừng ăn chặn Nhà thờ Tổ?
05:58:40 23/06/2021
Được hẳn CEO công ty lớn hỏi cưới, buổi gặp đầu tiên cả 2 bàng hoàng ngã ngửa khi biết thân phận thật sự của nhau
06:03:47 23/06/2021
10 ca COVID-19 mới không rõ nguồn lây ở TP.HCM đều phát hiện từ bệnh viện
09:47:31 23/06/2021
Thương chị gái ở cữ phải ăn uống kham khổ, tôi và mẹ tay xách các thứ đến thăm, lúc nhìn mâm cơm mà chúng tôi tẽn tò
05:55:33 23/06/2021
Hứa Minh Đạt lên tiếng bênh vực cô gái đòi bạn trai cho tiền đầu tư, ai dè gây tranh cãi ỏm tỏi thêm vì 1 lý do
08:52:58 23/06/2021
Danh tính và cuộc sống 3 người phụ nữ đi qua cuộc đời Duy Phương
08:22:41 23/06/2021
Đôi chân dài của con gái Nhậm Đạt Hoa
06:13:43 23/06/2021
VTV lấy ví dụ về nam nghệ sĩ và cựu người mẫu chuyên livestream chửi thề: Lời nói khiếm nhã, thô tục lại trở thành một thứ "mốt"?
08:03:00 23/06/2021
Hậu ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh lần đầu nói về áp lực cuộc sống, gây ngỡ ngàng vì chia sẻ đáng thương khác xa ngày trước
08:31:08 23/06/2021

Tin mới nhất

Mẹo sử dụng hoa quả trong nhà để hợp phong thuỷ, lộc lá kéo về ầm ầm cho gia chủ

09:40:35 23/06/2021
 Cùng tìm hiểu các biểu tượng trái cây phổ biến nhất được sử dụng trong phong thủy bạn nhé!

Chi hơn nửa tỷ tân trang nhà nát, đầy chuột bọ thành tổ ấm nhỏ xinh

09:38:36 23/06/2021
Một chút khéo léo, một chút tinh tế, gia chủ đã biến căn nhà diện tích 25m2 đầy chuột bọ, dột nát thành nơi đoàn tụ của các thành viên trong gia đình. 

Những loại cây cảnh mang đến hương thơm cho ngôi nhà của bạn

09:37:18 23/06/2021
Ai cũng muốn ngôi nhà của mình sạch sẽ và thơm mát và không gì tốt hơn những thứ đến từ tự nhiên và cây trồng trong nhà là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Trồng nha đam đừng ham non, cây già đi nhìn như cây cảnh, giá trị cao gấp đôi

05:53:07 23/06/2021
Muốn cây nha đam phát triển thì bộ rễ phải căng tốt, đòi hỏi chất lượng đất tốt, tơi xốp và thoáng khí.

Muốn trồng cây trên khoảng đất nhỏ nhưng nắng "không thể chạm đến" thì nên chọn cây gì?

05:47:22 23/06/2021
Câu hỏi: Nhà mình có một miếng đất nhỏ dùng để trồng cây. Miếng đất không may lại nằm trong khoảng râm mát nhất trong nhà, nắng không tới. Mọi người trợ giúp em xem trồng cây gì để nó không chết được không ạ.

Những món đồ nên vứt bỏ ngay vì chúng là "thủ phạm" khiến phòng tắm dọn mãi vẫn bừa bộn

05:46:03 23/06/2021
Dù bạn dọn dẹp sạch sẽ đến đâu vẫn khiến phòng tắm khó thoát khỏi sự bừa bộn nếu chưa chịu vứt bỏ những món đồ dưới đây.

Sở hữu combo máy hút bụi cầm tay và robot hút bụi, mẹ Hà Nội đưa lý do mua cả 2 vì "không cái nào là thừa thãi"

22:34:04 22/06/2021
Trang cho rằng: Hai sản phẩm gộp lại giống như một kiểu combo dọn nhà cần có, chứ không phải để so sánh dùng hay không dùng cái nào.

Cách làm sạch và khử trùng bồn rửa bát "siêu" hiệu quả

22:03:47 22/06/2021
Những chiếc bồn rửa bát được làm từ thép không gỉ có thể sẽ bị ố vàng, thiếu độ sáng khi sử dụng lâu ngày. Bạn chỉ cần học hỏi một vài cách dưới đây, chắc chắn sẽ hữu ích trong việc làm sạch bồn rửa nhà mình.

Những cách xử lý vấn đề trông có vẻ ngu ngốc nhưng lại thực sự hiệu quả

17:44:33 22/06/2021
Không cần biết mèo vàng hay mèo đen, chỉ cần bắt được chuột thì đều là mèo tốt.

Mùa nóng, bạn phải bật điều hòa như thế nào cho đúng cách để vừa mát lại tiết kiệm điện

11:31:48 22/06/2021
Khi thời tiết vào những ngày nóng, các gia đình thường có xu hướng sử dụng điều hòa thường xuyên. Vì thế, bạn hãy bỏ túi ngay 5 cách sử dụng điều hòa đúng cách vào những ngày nắng nóng để vừa mát lại tiết kiệm điện.

Bố mẹ tròn mắt khi ngôi nhà ngập úng được con trai 'hô biến thần kỳ'

09:09:34 22/06/2021
Ngôi nhà ở Hà Nội được xây từ năm 1987, mỗi lần trời mưa là ngập úng, các bức tường có dấu hiệu tróc lở, xuống cấp. Tuy nhiên, sau khi cải tạo, công trình thực sự hớp hồn người xem. 

Thú vị ngôi nhà kết nối mặt tiền với nhà hàng xóm

09:08:11 22/06/2021
Với việc kết nối với công trình liền kề trong bố cục tổng thể, ngôi nhà mang vẻ đẹp giản dị, khiêm nhường, thân thiện và rất thú vị.

Trồng cây vị trí này dù nghèo đến đâu cũng có thể chuyển mình, người giàu không nói ra

06:27:30 22/06/2021
Có những vị trí gia chủ có thể bài trí hoa cây cảnh theo cảm quan, nhưng cũng có những vị trí bắt buộc phải lựa chọn thật cẩn thận cả chủng loại, màu sắc, kích cỡ…

Cách đối phó với những người đang ngày ngày rút cạn năng lượng của bạn

06:25:30 22/06/2021
Đây là những lời khuyên giúp bạn đối mặt với những người làm tiêu hao năng lượng của mình.

Giật mình với 8 thiết bị gia dụng “ngốn” tiền điện không thua điều hòa nhưng dễ bị bỏ qua trong nhà

06:23:59 22/06/2021
Có rất nhiều các thiết bị khiến hóa đơn tiền điện cuối tháng tăng vùn vụt trong những ngày hè mà bạn dễ bỏ qua.

9 cách làm mát nhà để không có điều hòa bạn vẫn sống khỏe

22:30:13 21/06/2021
Áp dụng các cách làm mát nhà đúng đắn, bạn có thể tránh được cái nóng mà vẫn tiết kiệm được tiền điện nhờ không dùng máy điều hòa.

5 lý do khiến gian bếp vẫn ám mùi thức ăn dù đã lắp đặt máy hút mùi và cách khắc phục

22:19:06 21/06/2021
Dù bạn đầu tư từ vài triệu tới cả chục triệu mua máy hút mùi mà đôi khi bếp vẫn hôi. Dưới đây là một số lý do dẫn tới hiện tượng này.

Vải thiều kết thành bó hoa giá cả triệu đồng và nhiều ý tưởng sáng tạo khác khiến bạn phải ngạc nhiên

21:00:55 21/06/2021
Vải thiều đang vào mùa và được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Nhận thấy nhu cầu sử dụng và yêu thích đó, một vài shop bán hoa đã nghĩ ra ý tưởng sáng tạo ra những bó hoa được làm từ quả vải thiều cắm xen kẽ các loại hoa khác.

Người mới mua nhà rất cần biết 9 điều lưu ý khi sắp xếp phòng khách để vừa sang vừa hợp phong thủy, nhiều người thường làm sai điều cuối cùng

20:53:58 21/06/2021
Phòng khách là nơi những yếu tố phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, may mắn, tài lộc của cả gia đình nên cần lưu ý khi thiết kế, bài trí.

Chạy xe đạp bị ngã sấp mặt, chàng kỹ sư quyết định chế tạo xe đạp tự cân bằng cho khỏi té nữa

20:32:29 21/06/2021
Sau khi mất thăng bằng và ngã khỏi xe đạp, một kỹ sư người Trung Quốc đã dành thời gian rảnh rỗi của mình để thiết kế và chế tạo chiếc xe đạp không chỉ tự cân bằng mà còn tự phát hiện và tránh chướng ngại vật.

Mẹ đảm Hà Nội hướng dẫn 3 bước cắm hoa dơn hình công, cứ tưởng khó mà công thức đơn giản ai cũng làm được

20:19:00 21/06/2021
Hoa lay ơn hay còn gọi được gọi là hoa lay dơn hoặc ngắn gọn là hoa dơn. Loài hoa này có thân dài từ 40 đến 80cm, hoa nở dọc theo thân cây.

Có thể bạn quan tâm

Củ cải cuốn tôm thịt hấp

Ẩm thực

12:04:57 23/06/2021
Củ cải cuốn tôm thịt hấp

Top 4 điểm du lịch tuyệt hảo ở Mù Cang Chải không nên bỏ qua

Du lịch

12:04:24 23/06/2021
Nếu du khách còn đang phân vân không biết đi đâu ở Mù Cang Chải thì hãy cùng Du Lịch Việt tham khảo 10 địa điểm du lịch Mù Cang Chải tuyệt hảo qua bài viết dưới đây nhé.

Lý do bạn không nên mua iPhone, AirPods vào lúc này

Đồ 2-tek

12:02:29 23/06/2021
Một số thiết bị của Apple không đáng mua vào lúc này do sắp có bản nâng cấp, đời cũ nhiều khả năng được giảm giá.

Modric ghi bàn thắng ngoạn mục

Bóng đá thế giới

11:54:41 23/06/2021
Luka Modric ghi bàn từ khoảng cách hơn 20 m trong trận Croatia thắng Scotland 3-1 rạng sáng 23/6 (giờ Hà Nội).

Bé trai 5 tuổi đuối nước tại dự án Hamubay Phan Thiết

Sự kiện nóng

11:37:02 23/06/2021
Chiều 22/6, Chủ tịch UBND xã Tiến Thành, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một cháu bé 5 tuổi chết đuối thương tâm bên trong khu vực dự án Hamubay Phan Thiết.

Bộ Y tế: Thận trọng phê duyệt khẩn cấp vắc-xin Nano Covax không phải là làm khó doanh nghiệp

Đời sống

11:31:47 23/06/2021
Bộ Y tế cho rằng vắc-xin Nano Covax thử nghiệm trên 1.000 người là chưa đủ dữ liệu khoa học để đánh giá. Việc phê duyệt cấp phép thận trọng không phải là làm khó doanh nghiệp.

Nga trải qua ngày chết chóc kỷ lục do Covid-19 bùng phát trở lại

Thế giới

11:31:35 23/06/2021
Dịch Covid-19 đang có xu hướng bùng phát trở lại ở nhiều khu vực của Nga do sự xuất hiện của biến chủng Delta, khiến số người nhiễm và tử vong tăng mạnh.

Khách nữ 'đụng hàng' khi lên đồ đi ăn tiệc 

Hài hước

11:29:20 23/06/2021
Lên đồ sang chảnh đi ăn tiệc nhưng các cô gái phải dở khóc, dở cười vì đụng hàng với chiếc khăn trải bàn.

Hương vị tình thân tập 46: Em trai Thy mới xuất hiện đã lộ diện là kẻ thích nổ, sở khanh

Phim việt

11:28:58 23/06/2021
Trong Hương vị tình thân tập 46, nhân vật Dũng - em trai Thy mới xuất hiện đã tạo ấn tượng về một kẻ thùng rỗng kêu to.

Cô vợ "máy bay" đưa chồng vượt ông lớn đoạt "ngai vàng": Cưới 3 tuần đã làm điều không tin nổi

Sao thể thao

11:25:21 23/06/2021
Không xinh đẹp, không xài hàng hiệu, không nổi danh trên mạng xã hội song người vợ của Luka Modric đã có cách chỉ đường dẫn lối để chồng lên đỉnh vinh quang.

Nghĩ vợ hỗn với mẹ, chồng thẳng tay tát nhưng khi nhìn đĩa bột trên giường, mặt anh tím tái bởi sự thật

Tình yêu

11:21:29 23/06/2021
Nhất là khi con tôi chào đời, vợ với mẹ suốt ngày tranh cãi. Nhiều hôm đi làm về, vừa tới cửa tôi đã thấy mẹ khóc lóc đòi dọn về quê..., người chồng kể.

Mẹ Hà thành bầu bí đi phượt suốt thai kỳ, bầu 8 tháng vẫn trèo đèo lội suối chụp bộ ảnh "độc nhất vô nhị"

Netizen

11:20:36 23/06/2021
Bầu bí không thể ngồi im trong nhà, mẹ bầu Hà thành vừa lắng nghe cơ thể để sắp xếp những chuyến đi “về với thiên nhiên”.

2 bé trai sinh đôi 1 tử vong, 1 bị tổn thương não nghiêm trọng chỉ vì hành động trêu đùa mà nhiều ông bố hay làm

Sức khỏe

11:19:09 23/06/2021
Chỉ sau bữa tiệc mừng thọ của mình, chú Vương (66 tuổi, Trung Quốc) đã mất 1 đứa cháu, 1 đứa còn lại vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

'Chờ mùa xuân xanh': Nội dung ổn áp, Park Ji Hoon 'cân' team, 'Biểu ca' Na In Woo là 'quả tạ' diễn xuất?

Phim châu á

11:18:01 23/06/2021
Phim mới của Park Ji Hoon Chờ mùa xuân xanh vừa lên sóng KBS2 có cốt truyện khá ổn áp, nhưng dàn cast lại chênh lệch năng lực.

Mất tiền tiết kiệm, tôi hốt hoảng gọi điện cho chồng thì nhận lại cú "tát thẳng vào mặt" đau điếng

Tâm sự

11:17:35 23/06/2021
Con sốt nên tôi vội vã chạy về nhà lấy tiền tiết kiệm để đưa con vào viện. Không ngờ mở tủ ra, đếm đi đếm lại vẫn mất tới mười hai triệu.