9 sáng kiến được xếp loại A của ngành giáo dục Hà Nội

Sở GD-ĐT vừa công bố kết quả sáng kiến kinh nghiệm cấp ngành giáo dục và đào tạo năm học 2021-2022.

Theo đó, ở cả 2 đợt, có tổng số 2.122 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận và cấp giấy chứng nhận.

Trong số này, có 9 sáng kiến được xếp loại A. 4/9 sáng kiến này thuộc về lĩnh vực Quản lý, số còn lại thuộc các lĩnh vực Ngữ văn, Toán học, Chủ nhiệm, Vật lý, Hóa học.

ADVERTISEMENT

Danh sách 9 sáng kiến xếp loại A của ngành giáo dục Hà Nội năm học 2021-2022 như sau:

- Đề tài Giải pháp nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng đội ngũ đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông 2018 của ông Trần Thế Cương – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

- Đề tài Triển khai một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác xây dựng trường chất lượng cao thành phố Hà Nội của ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

- Đề tài Xây dựng mô hình giáo dục thông minh các trường phổ thông thành phố Hà Nội của ông Nguyễn Quang Tuấn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

- Đề tài Một số giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông thành phố Hà Nội giai đoạn 2022-2025 của ông Kiều Văn Minh – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

- Đề tài Ứng dụng dạy học dự án nhằm phát triển giáo dục hướng nghiệp cho học sinh lớp chuyên Văn của bà Nguyễn Thị Hương Thủy (Trường THPT Chu Văn An, lĩnh vực Ngữ văn).

Video đang HOT

- Đề tài Thiết kế hoạt động thực hành và trải nghiệm trong chương trình Toán 10 mới của ông Doãn Quý Hoàng (Trường THPT Đồng Quan, lĩnh vực Toán học).

- Đề tài Ứng dụng các chuyên đề kỳ năng sống vào giáo dục học sinh trong các giờ sinh hoạt và họp phụ huynh học sinh của bà Nguyễn Thị Tuyết Lan (Trường THPT Hà Thành, lĩnh vực Chủ nhiệm).

- Đề tài Thiết kế chế tạo bộ thí nghiệm cân bằng của vật chịu tác dụng của 3 lực không song song dành cho việc tổ chức hoạt động nhận thức nhằm phát huy năng lực tự chủ, sáng tạo của học sinh của ông Nghiêm Hồng Trung (Trường THPT Phùng Khắc Khoan-Thạch Thất, lĩnh vực Vật lý).

- Đề tài Xây dựng hệ thống quản lý học tập môn Hóa học trên nền tảng Google workspace for education dùng trong dạy học kết hợp của bà Chu Thị Thu Hương (Trường THPT Tân Lập, lĩnh vực Hóa học).

Ngoài các sáng kiến được loại A, có 655 sáng kiến được xếp loại B và 1.458 sáng kiến xếp loại C ở nhiều lĩnh vực khác như: Bồi dưỡng giáo viên, Công nghệ thông tin, Chủ nhiệm, Công nghệ, Giáo dục hướng nghiệp, Giáo dục mầm non,…

ADVERTISEMENT

Học sinh đánh nhau, phụ huynh bức xúc tố Hiệu trưởng THCS Hà Hồi thờ ơ

Phụ huynh THCS Hà Hồi bức xúc vì thái độ vô cảm của Hiệu trưởng khi họ mong muốn nhà trường phối hợp ngăn chặn bạo lực học đường.

Mới đây, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được hàng loạt phản ánh của phụ huynh có con đang theo học tại Trường Trung học cơ sở Hà Hồi (huyện Thường Tín, Hà Nội) về việc con em bị bạn cùng trường đe dọa, hành hung, bắt quỳ nhưng nhà trường không có biện pháp phối hợp tích cực cùng phụ huynh ngăn chặn.

Cụ thể, theo chị N.Q (có con gái năm nay lên lớp 7) cho phản ánh với phóng viên, vào sáng ngày 11/8 vừa qua, chị nhận được thông tin từ một phụ huynh tên A. phản ánh rằng con của chị là B. từng bị một nhóm bạn trong trường đe dọa, hành hung. Con chị A. cũng bị nhóm này đe dọa và bắt quỳ.

Sau đó, chị A. có đã đến trường để gặp Hiệu trưởng nhà trường là bà Nguyễn Thị Dung thì Hiệu trưởng có trả lời: "Không có lửa làm gì có khói".

Học sinh đánh nhau, phụ huynh bức xúc tố Hiệu trưởng THCS Hà Hồi thờ ơ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Phụ huynh bức xúc trước việc trong trường xảy ra nhiều vụ đánh nhau nhưng lãnh đạo nhà trường không nắm bắt, xử lý nghiêm. (Ảnh: NVCC)

Về trường hợp của con chị Q., vị phụ huynh này chia sẻ, con chị , sau đó nhóm bạn D.C bắt cháu quỳ nhưng không được. Nhóm này còn đe dọa cấm con gái chị Q. mách thầy cô, phụ huynh. Nguyên nhân dẫn đến vụ việc được nhóm bạn đánh con chị Q. là do "nói xấu" trên mạng xã hội.

"Con gái tôi nói bị bạn D.C. cùng 3 bạn khác (1 bạn học lớp 7, 1 bạn học lớp 9 và 1 bạn học ở trường khác) đợi ở ngoài cổng trường khi tan học. Sau đó, D.C. và nhóm bạn quây con tôi, rồi để bạn P.A (học lớp 7) có vóc dáng to lớn đánh", chị Q. kể lại.

ADVERTISEMENT

Con gái chị Q, bị nhóm bạn của C. đánh ngày 31/7, nhưng khi về nhà cháu chỉ dám im lặng vì sợ bị trả thù. Kiểm tra tin nhắn facebook của con gái, chị Q. phát hiện con bị chửi bới thậm tệ với những ngôn từ vô văn hóa từ D.C.

Sau khi nắm bắt được tình hình sự việc, chị Q. đã lên trường yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường có biện pháp xử lý triệt để tình trạng bạo lực học đường. Tuy nhiên, Hiệu trưởng nhà trường là bà Nguyễn Thị Dung yêu cầu chị Q. phải giải quyết đúng "quy trình", chứ không được lên trực tiếp gặp hiệu trưởng.

"Tôi hỏi Hiệu trưởng là đúng quy trình phải làm như nào, tuy nhiên, cô Dung không trả lời", chị Q. cho hay.

Học sinh đánh nhau, phụ huynh bức xúc tố Hiệu trưởng THCS Hà Hồi thờ ơ - Hình 2

Trường Trung học cơ sở Hà Hồi (Ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện Thường Tín)

Chị Q. kể tiếp, khi thấy chị lớn tiếng, Phó Hiệu trưởng ở phòng bên cạnh đã sang khuyên giải chị và đưa ra biện pháp giải quyết là yêu cầu các em viết bản tường trình cùng cam kết không tái phạm.

"Năm học nào cũng có vụ đánh nhau giữa học sinh trong trường nhưng Hiệu trưởng không có biện pháp giải quyết triệt để. Bạo lực học đường diễn ra như vậy, phụ huynh làm sao yên tâm khi gửi gắm con em cho nhà trường giáo dục. Bên cạnh đó với môi trường giáo dục không chấm dứt được bạo lực như vậy thì sau này các em ra trường sẽ là con người như nào?", chị Q. bức xúc nói.

ADVERTISEMENT

Vị phụ huynh cũng cho rằng, với thái độ thờ ơ, vô cảm đòi theo quy trình của Hiệu trưởng chắc chắn sẽ còn nhiều vụ bạo lực học đường khác xảy ra.

"Đáng lẽ, lãnh đạo nhà trường phải nhanh nhạy nắm bắt thông tin học sinh gây gổ, đánh nhau để từ đó mời phụ huynh của các em lên để giải quyết. Tuy nhiên, lãnh đạo trường Trung học cơ sở Hà Hồi không làm được điều này", chị Q. nói.

Phóng viên cũng liên hệ với chị A. (phụ huynh của em B. học sinh bị hành hung), chị A. cho hay, con chị bị nhóm bạn trong trường bắt quỳ và đe dọa do mâu thuẫn trên mạng xã hội. Vụ việc xảy ra vào đầu tháng 8 này.

Để có thông tin khách quan hơn về vấn đề trên, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ qua điện thoại với bà Nguyễn Thị Dung - Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Hà Hồi để hẹn làm việc trực tiếp. Tuy nhiên, bà Dung nói: "Chưa có gì để trao đổi".

Khi được hỏi về sự việc phụ huynh phản ánh con bị đánh nhưng thiếu sự hợp tác của hiệu trưởng, bà Dung cho hay đã phân công Phó Hiệu trưởng ra giải quyết (trái với thông tin phụ huynh phản ánh là khi phụ huynh ầm ĩ thì phó hiệu trưởng sang trao đổi- phóng viên).

Tuy nhiên, khi phóng viên đặt câu hỏi về việc tại sao nhiều vụ bạo lực học đường xảy ra tại nhà trường nhưng nhà trường lại không có biện pháp giải quyết triệt để, mạnh mẽ, bà Dung né tránh trả lời vấn đề này.

"Về vụ việc trên, chúng tôi đang giải quyết, chưa trả lời ngay được", Hiệu trưởng Trung học cơ sở Hà Hồi nói và tắt máy.

Trước thông tin phụ huynh phản ánh về việc phụ huynh phản ánh bà Dung nói với phụ huynh việc giải quyết phải đúng "quy trình" và việc học sinh bị đánh là:" Không có lửa, sao có khói", phóng viên đã nhắn tin cho vị Hiệu trưởng này nhưng không nhận được bất cứ phản hồi nào.

Ngày 16-17/8, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với thầy Phạm Như Ý (Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín) nhưng ông đều báo đang bận họp. Vị này cho biết khi xong việc sẽ kiểm tra và xử lý vụ việc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân04:11Vụ cô gái HN Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Lấy mẫu đất ở nhiều địa phương so sánh với vết trên xe03:27Giám định ADN 28 người gồm cả trẻ em sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai, làm rõ quan hệ huyết thống03:21Shark Bình dẫn Phương Oanh đi “ra mắt” toàn nhân vật quan trọng, mặc vợ bức xúc đâm đơn kiện?03:13NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Tô Đình Khánh - ‘chú rể không chân’ báo tin vui cực khủng sau đám cưới gây sốt03:23Nghi vấn “Thánh sún” Ngân Thảo nghĩ quẩn vì chồng ngoại tình?03:12Bà Nhân Vlog tung clip hé lộ tài sản tiền tỷ ít ai biết của Quang Linh: Lôi Con có hành động lạ03:09Nữ học viên kể lại phút khi xe tập lái lao như bay vào nhà dân00:57NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50Con gái CEO Phạm Kim Dung: Lễ phép, nhan sắc chuẩn "bông hậu" từ bé, nhận Đỗ Mỹ Linh làm mẹ đỡ đầu03:21Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bảo mẫu bốc thức ăn dưới đất lên cho học sinh ăn bị cho thôi việc
18:51:29 29/09/2022
Nguyên phó hiệu trưởng bị điều xuống làm giáo viên kiện trường ra tòa
08:06:36 30/09/2022
Vụ nữ sinh TP.HCM gọi 'hội' vào lớp đánh bạn: Phụ huynh xin rút hồ sơ cho con thôi học
13:19:49 30/09/2022
Giúp học trò nghèo viết tiếp ước mơ
17:44:58 29/09/2022
Cử nhân quốc tế bức xúc "tố" Trường ĐH Kinh tế Quốc dân giữ bằng tốt nghiệp
07:46:58 30/09/2022
Cô gái Sóc Trăng 'Bắc tiến', tốt nghiệp thủ khoa HV Ngoại giao
12:57:51 30/09/2022
Trẻ có 3 điều này, cha mẹ nên vui mừng
13:06:52 30/09/2022
Tăng cường xây dựng văn hóa học đường trong các cơ sở giáo dục
09:54:49 30/09/2022
Viettel Gia Lai trao 70 suất học bổng 'Vì em hiếu học'
17:39:43 29/09/2022
Được Ocean Edu hoàn phí, phụ huynh cảm ơn Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam
07:40:03 30/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Shark Bình đáp trả 'xanh rờn' khi bị chê không có tình nghĩa, '5 thê 7 thiếp' vì si mê Phương Oanh
09:56:58 01/10/2022
Lệ Quyên và tình trẻ kém 12 tuổi chuẩn bị kết hôn, đập tan dị nghị “hám vật chất”, “yêu vì tiền”?
07:18:29 01/10/2022
Lương Minh Trang: 'Tôi muốn xin lỗi Vinh Râu thật nhiều'
06:47:51 01/10/2022
Trợ thủ đắc lực của bà Phương Hằng bị tuyên 3 năm 6 tháng tù: Không phục, sẽ kháng cáo
08:26:04 01/10/2022
NSƯT Thành Lộc hé lộ bí mật gây sốc về đám cưới Trấn Thành - Hari Won, dân mạng tranh cãi dữ dội
07:20:47 01/10/2022
10 ứng viên sáng giá vương miện Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022
06:44:37 01/10/2022
Hot lại lời Lệ Quyên: 'Hồ Ngọc Hà có 50% bản chất đàn ông'
07:20:36 01/10/2022
Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun gây choáng với cuộc sống hiện tại sau 2 năm ly hôn chấn động
07:25:08 01/10/2022
Song Hye Kyo để tóc 'hack tuổi', xinh như công chúa
07:23:48 01/10/2022
Ngọc Trinh mặc áo trễ nải livestream, phơi bày 'đôi gò bồng đảo' đẫy đà khác xa ảnh đăng trước đó
06:26:44 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Trao quà động viên nữ sinh người Rục đầu tiên đậu đại học

12:52:42 01/10/2022
Sáng 1/10, Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ trao thưởng quà của lãnh đạo tỉnh và các đơn vị, doanh nghiệp cho em Cao Thị Lệ Hằng, nữ sinh người Rục (thuộc dân tộc Chứt) đầu tiên đậu đại học

Hàng nghìn chỉ tiêu đại học 2022 đang đợi thí sinh đăng ký

12:28:26 01/10/2022
Đối tượng, điều kiện đăng ký xét tuyển bổ sung là nam giới, đã đăng ký xét tuyển vào các học viện, trường đại học Công an nhân dân nhưng không trúng tuyển, chưa xác nhận nhập học vào các trường ngoài ngành Công an

65 trường đại học vẫn xét tuyển bổ sung trong tháng 10

12:22:20 01/10/2022
Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM tuyển sinh đợt bổ sung với 2 phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 và xét tuyển kết quả học tập trung học phổ thông

Hơn 103.000 thí sinh từ chối cơ hội vào đại học

12:17:12 01/10/2022
Tính đến 17h ngày 30/9, 463.440 thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống, đạt tỷ lệ 81,7% so với số thí sinh trúng tuyển. Tức hơn 103.000 thí sinh từ chối cơ hội trúng tuyển đợt 1

Hơn 463.000 thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến

12:11:16 01/10/2022
Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, trong 620.477 TS đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống chung, số trúng tuyển chính thức sau đợt 1 này là 567.018 (trong đó 3.580 trúng tuyển cao đẳng sư phạm), đạt tỉ lệ 91,4% số với số TS đăng ký xét t...

Đóng hệ thống xác nhận nhập học, cả nước đạt tỉ lệ 81,7%

12:06:14 01/10/2022
Ngày 1/10, Bộ GD-ĐT cho biết, trong 620.477 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống chung, số trúng tuyển chính thức sau đợt 1 này là 567.018 (trong đó 3.580 trúng tuyển cao đẳng sư phạm), đạt tỉ lệ 91,4% số với số thí sinh...

Trường ĐH FPT tuyển bổ sung 1.000 chỉ tiêu tới 10/10

10:35:18 01/10/2022
Trường ĐH FPT công bố tuyển sinh bổ sung 1.000 chỉ tiêu Hệ đại học chính quy trên toàn quốc từ ngày 1/10 tới 10/10/2022 bằng hình thức nộp hồ sơ trực tuyến và hoàn thiện hồ sơ bản cứng khi nhập học

Bộ GD-ĐT trăn trở về nỗi lo thiếu 100.000 giáo viên

10:29:20 01/10/2022
Mặc dù Bộ GD-ĐT cũng như các tỉnh thành liên tục đưa ra những lời mời gọi hấp dẫn cũng như việc hứa hẹn sẽ tăng lương giáo viên, nhưng tình trạng giáo viên nghỉ việc hoặc không ứng tuyển tại các nơi vẫn còn nhiều
ADVERTISEMENT

Nhật Bản chuẩn bị phổ biến SGK kỹ thuật số hoàn toàn miễn phí

08:31:40 01/10/2022
Theo Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT), một cuốn SGK muốn được đưa vào sử dụng trong các trường học sẽ trải qua 3 giai đoạn chính, gồm biên soạn, kiểm định và tuyển chọn

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh xác nhận nhập học tăng cao

08:26:52 01/10/2022
Theo bà Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT), tính đến sát thời điểm đóng cổng tuyển sinh trực tuyến (ngày 30/9), đã có trên 80% thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học

Bộ trưởng Bộ Giáo dục: Một bộ sách giáo khoa thì việc dạy học sẽ khuôn cứng

08:21:16 01/10/2022
Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, ngày 30/9, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 6, thành phố Hà Nội đã dự Hội nghị đại biểu Quốc hội tiế...

Giúp học sinh, sinh viên sớm định hướng nghề nghiệp

08:15:10 01/10/2022
Chiều 30/9/2022, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực, Bộ GD&ĐT với Công ty TNHH Capstone Việt Nam

Giáo dục đạo đức lối sống cho học trò qua sân chơi lành mạnh

08:08:13 01/10/2022
Năm học 2022-2023, Trường THPT Hoằng Hóa 4 (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) có tổng số 34 lớp với hơn 1.400 học sinh (HS). Với mục tiêu giáo dục toàn diện, nên bên cạnh nâng cao chất lượng giáo dục, Ban giám hiệu nhà trường cũng quan tâm đến việc...

Hàn Quốc dự kiến cắt giảm giáo viên do dân số giảm

08:03:18 01/10/2022
Theo nguồn tin của tờ báo Korea Times, Chính phủ Hàn Quốc mới đây đã đệ trình lên Quốc hội kế hoạch cắt giảm số lượng giáo viên các trường công lập. Các Bộ Giáo dục, Tài chính và Nội vụ đề xuất gần 343 nghìn giáo viên cho các trường côn...

Cô Huyền khơi dậy niềm say mê Mỹ thuật cho nhiều học trò bằng tình yêu thương

07:55:58 01/10/2022
Cô giáo Vũ Thị Thanh Huyền (sinh năm 1976) sinh ra và lớn lên tại huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Năm 1998, sau khi tốt nghiệp đại học, cô Huyền được phân công công tác về dạy học tại Trường Tiểu học xã Vinh Quang (huyện Vĩnh Bảo)

Trường THCS,THPT Đào Duy Anh bị Sở GD TP.HCM phạt tổng số tiền 45 triệu đồng

07:09:33 01/10/2022
Chiều ngày 30/9, nguồn tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam biết, Thanh tra Sở này vừa ra quyết định xử phạt Trường trung học cơ sở, trung học phổ thông Đào Duy Anh tổn...
ADVERTISEMENT

Đề xuất hỗ trợ giáo viên dạy liên trường, liên cấp

19:28:21 30/09/2022
Chiều 30/9, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Bình đã có buổi làm việc với huyện Minh Hóa về công tác giải quyết khó khăn, vướng mắc về công tác giáo dục trên địa bàn

Trường ĐH Phenikaa đón hơn 4.000 tân sinh viên nhập học đợt 1

18:14:43 30/09/2022
Tạo điều kiện thuận lợi cho tân sinh viên, Trường Phenikaa đã xây dựng kế hoạch, bố trí địa điểm tại nhà thi đấu đa năng rộng rãi để tiếp đón, nhanh chóng hoàn thiện thủ tục nhập học. Các thủ tục khi nhập học đều được thông báo và niêm ...

Trao tặng xe đạp cho học sinh mồ côi, khuyết tật tại Hải Hà

16:17:29 30/09/2022
Chiều 30/9, tại xã Quảng Long (huyện Hải Hà), Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi (NKT-TMC) tỉnh phối hợp UBND huyện Hải Hà và Công ty TNHH KCN Texhong Việt Nam tổ chức trao xe đạp, tặng thưởng cho học sinh khuyết tật, mồ côi có ...

Trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch khai giảng năm học mới

15:49:29 30/09/2022
Sáng 30-9, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cùng đại diện các lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục - Đào tạo

Trao thưởng Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh vào ngày 29/10

15:44:24 30/09/2022
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình, ông Tống Quang Thìn đã ký ban hành Kế hoạch tổ chức khen thưởng của Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh tỉnh năm 2022

Cần Thơ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

15:39:40 30/09/2022
Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết cùng với sự lớn mạnh của phong trào khuyến học, khuyến tài cả nước, hệ thống Hội Khuyến học TP Cần Thơ đã không ngừng phát triển

Luân chuyển 3.400 bản sách đến thư viện trường học

15:32:10 30/09/2022
Tin từ Thư viện tỉnh cho biết, thực hiện kế hoạch tháng 9/2022, đơn vị đã tổ chức luân chuyển 3.400 bản sách đến các đơn vị trường học trên địa bàn TX. Phú Mỹ và TP. Bà Rịa

Tăng quản lý

15:26:28 30/09/2022
Quy trình xét tuyển đơn giản, chi phí tiết kiệm từ 40 - 60% so với du học toàn phần, bằng cấp có giá trị quốc tế, các chương trình liên kết quốc tế (LKQT) đã và đang hấp dẫn nhiều thí sinh có điều kiện kinh tế khá giả

Trải nghiệm khác biệt khi học Quản trị khách sạn và du lịch quốc tế chuẩn Anh quốc

13:12:40 30/09/2022
Đây là một chương trình mà nhiều bạn trẻ lựa chọn học tập ngay trong nước với mức chi phí hợp lý nhưng chất lượng đào tạo và bằng cấp có giá trị quốc tế, tương xứng với các trường đại học tiên tiến hiện nay

Hình ảnh thầy Ký mãi in sâu trong trái tim học trò quê hương

12:49:29 30/09/2022
Báo GD&TĐ xin trích đăng bài viết của thầy giáo Lưu Tuấn Nghĩa (Hiệu trưởng Trường THCS Hải Hậu) – như một nén tâm nhang tưởng nhớ về người thầy hết lòng vì sự nghiệp giáo dục
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Thắt eo hiếm có khó tìm của Hoàng Thùy trong showbiz Việt

Sao việt

12:54:04 01/10/2022
Mới đây, Hoàng Thùy chia sẻ loạt ảnh đời thường trên mạng xã hội. Trong ảnh, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 diện trang phục năng động, với crop-top khoe trọn eo thon

Jung So Min, Kim Hyun Joong và dàn sao Thơ Ngây bản Hàn ra sao sau 12 năm?

Sao châu á

12:52:06 01/10/2022
Dàn diễn viên nổi tiếng của Thơ Ngây phiên bản Hàn cách đây 10 năm nay đều đã có những ngã rẽ riêng trong sự nghiệp cũng như cuộc sống. Theo đó, không phải ai cũng giữ được hào quang như trước

Dùng thử Stage Manager trên iPad Pro 2018 với iPadOS 16.1 Beta

Đồ 2-tek

12:47:41 01/10/2022
Với bản beta mới nhất của iPadOS 16.1 vừa được Apple cung cấp cho các nhà phát triển, tính năng Trình quản lý giai đoạn Stage Managewr đã mở rộng sang các mẫu iPad Pro 2018 và 2020

Cái khó của những người trẻ kiếm được 10 - 20 triệu/tháng từ công việc làm thêm

Netizen

12:47:21 01/10/2022
Theo Hồng Phúc, có rất ít người có thể đạt được thành công trong nghề này. Bởi đơn giản, không khách hàng nào sẵn sàng bỏ tiền để thuê một người non kinh nghiệm trong khi họ có vô vàn lựa chọn khác

Đến Indonesia ngắm cảnh cực chất ở đảo Bali

Du lịch

12:47:15 01/10/2022
Bali là một hòn đảo xinh đẹp ở Indonesia. Đây là hòn đảo nổi tiếng trên thế giới, thu hút nhiều du khách bởi dịch vụ du lịch biển, các khu nghỉ dưỡng và nền văn hóa đặc trưng

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Thế giới số

12:43:29 01/10/2022
Thị giá cổ phiếu Tencent giảm 64% trên sàn chứng khoán Hong Kong kể từ khi lập đỉnh tháng 1/2021, “thổi bay” 623 tỷ USD vốn hóa. Theo Bloomberg, đây là thiệt hại lớn hơn bất kỳ công ty nào khác trên thế giới. Và là kết quả của những lo ...

Bạn gái củai Ronaldo biểu diễn tại nhà hát hoàng gia Anh

Bên lề sân cỏ

12:40:44 01/10/2022
Bạn gái Ronaldo biểu diễn tại nhà hát hoàng gia Anh, Alex Oxlade-Chamberlain gặp cướp tại nhà riêng... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 1/10

Ngày này năm xưa: Tottenham 'thảm bại'' trước Bayern Munich

Bóng đá thế giới

12:38:22 01/10/2022
Ngày này 3 năm trước, Tottenham đã phải nhận trận thua 2-7 trước Bayern Munich ở vòng bảng Cúp C1 châu Âu dù được thi đấu trên sân nhà

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa

Đời sống

12:28:32 01/10/2022
Bà Diên không khỏi bàng hoàng khi nhắc lại khoảnh khắc mình trơ người đứng nhìn lũ lên. Trong đầu bà lúc ấy chỉ còn nhớ đến hoa màu, vật nuôi ở nhà, không biết giờ chúng ra sao

Top 3 game mobile đã phát hành tại Việt Nam tháng 09/2022

Game online

12:14:15 01/10/2022
Cùng nhìn lại hai sản phẩm game mobile đã ra mắt tại Việt Nam vào tháng 09/2022 vừa qua. Bạn ấn tượng với sản phẩm nào?

NSƯT Ngọc Huyền bật khóc vì nhớ thầy

Show việt

12:14:13 01/10/2022
Hôm nay con hạnh phúc lắm, con được đứng trên sân khấu truyền hình hát lại vai diễn mà thầy đã truyền đạt cho con - Ngọc Huyền nói

Những màn cầu hôn ấn tượng nhất phim Hàn: Park Seo Joon tới phút cuối vẫn gây cười

Phim châu á

12:08:00 01/10/2022
Phim Hàn có không ít những cảnh cầu hôn độc đáo, ngọt ngào