9 quan niệm sai lầm về giấc ngủ ai cũng từng vài lần lầm tưởng

Chúng ta có thể đã nghe những quan niệm ​​khác nhau về giấc ngủ ngon và chứng mất ngủ, trên thực tế, nhiều quan niệm trong đó là sai lầm.

Ngủ nhiều hơn khi bị trầm cảm luôn tốt hơn

Nhiều người cho rằng giấc ngủ rất hữu ích khi bị trầm cảm nhưng các nhà khoa học đã phát hiện ra “chứng mất ngủ nghịch lý”. Nó đã trở thành một liệu pháp tương đối phổ biến gần đây, bằng cách nào đó, nếu những người bị trầm cảm nặng thức ít nhất một đêm, nó có thể giúp chữa lành.

Video đang HOT

Có lẽ điều này xảy ra do cú sốc của đồng hồ sinh học nhưng sau đó, một người cảm thấy tốt hơn và không gặp vấn đề gì với giấc ngủ.

9 quan niệm sai lầm về giấc ngủ ai cũng từng vài lần lầm tưởng - Hình 1

Ảnh minh họa.

Cơ thể bạn quen với việc ngủ ít hơn

Nếu bạn nghĩ điều này là đúng, có lẽ bạn nên xem xét lại lịch trình của mình. Nếu bạn cắt giảm giờ ngủ trong một vài đêm, bạn có thể cảm thấy buồn ngủ hơn vào ban ngày. Sự lười biếng và buồn ngủ vào ban ngày có thể ổn định trong nhiều tháng nếu không ngủ đủ giấc, tuy nhiên, cơ thể và bộ não của bạn sẽ không hoạt động hiệu quả vì chúng không thể điều chỉnh để ngủ ít hơn.

Các chuyên gia khuyên bạn nên ngủ từ 7 đến 9 tiếng mỗi đêm và thời gian tốt nhất để đi ngủ là từ 8 giờ tối đến nửa đêm.

9 quan niệm sai lầm về giấc ngủ ai cũng từng vài lần lầm tưởng - Hình 2

Ảnh minh họa.

Những cử động khó chịu trong đêm là dấu hiệu của giấc ngủ không ngon

Nếu bạn trải qua những chuyển động nhỏ, không tự chủ của cơ thể vào ban đêm, đó được coi là giấc ngủ lành mạnh. Bạn không nên lo lắng rằng đôi khi bạn cử động chân, nhưng có một số trường hợp không bình thường, chẳng hạn như sau:

Nếu chuyển động của bạn kéo dài hoặc mãn tính

Nếu bạn mộng du

Nếu bạn cư xử hung hăng hoặc bạo lực vào ban đêm

Nếu bạn bị thức giấc vào ban đêm vì nó

Nếu bạn nghiến răng khi ngủ

Mất ngủ chủ yếu là do tình trạng tinh thần

Mất ngủ có thể do trạng thái tâm lý của bạn bị căng thẳng và stress, nhưng ngoài ra, tình trạng thể chất cũng có thể dẫn đến mất ngủ. Người ta ghi nhận rằng phụ nữ bị mất ngủ có nguy cơ mắc các bệnh về tim, đột quỵ và béo phì cao hơn nam giới.

Hội chứng chân không yên thay đổi hormone , các vấn đề về tuyến giáp hoặc rối loạn thần kinh có thể là lý do khiến bạn mất ngủ vào ban đêm .

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy rằng phụ nữ có thể bị rối loạn giấc ngủ liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt và thời kỳ mãn kinh.

Thức dậy vào ban đêm trong 20 phút có nghĩa là bạn mất 20 phút để ngủ

Đôi khi, bạn có thể thức dậy một hoặc hai lần trong đêm và khó ngủ lại. Một số người thích nằm trên giường, cố gắng ép bản thân nghỉ ngơi, nhưng cuối cùng lại cảm thấy suy sụp vào buổi sáng.

Trong trường hợp này, tốt hơn hết bạn nên ra khỏi giường và làm điều gì đó giúp bạn bình tĩnh hơn trong 15-20 phút . Chiến thuật này sẽ không đánh cắp cơ hội ngủ đủ giấc của bạn mà ngược lại. Điều quan trọng là không uống bất cứ thứ gì ngoài nước hoặc sử dụng bất kỳ thiết bị nào vào lúc này.

Mất ngủ chỉ là một phần khó đi vào giấc ngủ

Thông thường, khó đi vào giấc ngủ có liên quan đến chứng mất ngủ. Tuy nhiên, rối loạn này cũng được đặc trưng bởi các triệu chứng khác. Nó bao gồm thức giấc thường xuyên, thức dậy quá sớm, không thể ngủ lại và cảm thấy không sảng khoái vào buổi sáng. Nếu những triệu chứng này xảy ra với bạn thường xuyên, tốt hơn hết bạn nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa.

Một tách cà phê muộn luôn ảnh hưởng đến giấc ngủ

Những người yêu thích cà phê có thể cảm thấy nhẹ nhõm vì nghiên cứu đã chỉ ra rằng không có mối liên hệ nào giữa việc tiêu thụ caffeine trong vòng 4 giờ trước khi đi ngủ với chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên, bạn có thể có khả năng dung nạp cà phê thấp và cần phải rút ngắn liều lượng cho phù hợp.

9 quan niệm sai lầm về giấc ngủ ai cũng từng vài lần lầm tưởng - Hình 3

Ảnh minh họa.

Nếu bạn không thể ngủ vào ban đêm trong tuần, hãy ngủ nhiều hơn vào cuối tuần

Khi bạn không ngủ đủ giấc trong tuần, bạn có thể ngủ bù vào cuối tuần. Các bác sĩ cho biết cách này chỉ có tác dụng đối với chứng thiếu ngủ cấp tính. Không có bằng chứng nào cho thấy nó thực sự tốt cho não và cơ thể của bạn nếu bạn làm điều đó mọi lúc. Tốt hơn là bạn nên cố định thời gian thức mỗi ngày.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người phải hạn chế ngủ trong tuần có thói quen ăn vặt sau bữa tối, dẫn đến tăng cân.

9 quan niệm sai lầm về giấc ngủ ai cũng từng vài lần lầm tưởng - Hình 4

Ảnh minh họa.

Trẻ em không bị mất ngủ

Trẻ em cũng có thể bị mất ngủ, ngay cả khi chúng ta cho rằng chúng còn quá nhỏ. Nguyên nhân cũng giống như đối với người lớn. Nó có thể là do điều kiện y tế hoặc yếu tố cảm xúc. Có một số dấu hiệu cho thấy con bạn có thể bị mất ngủ:

Liên tục cảm thấy mệt mỏi.

Kiếm cớ để tránh đi ngủ.

Phải mất một thời gian dài để đi vào giấc ngủ.

Tiếp tục ra khỏi giường và yêu cầu mọi thứ.

Thường thức suốt đêm.

Vật lộn để ra khỏi giường vào buổi sáng.

Ngủ vào những thời điểm khác nhau trong ngày.

Cấy “hiệu thuốc sống” vào cơ thể

Quân đội Mỹ đang làm việc với các nhà khoa học để phát triển thiết bị cấy vào cơ thể những người lính.

Cấy hiệu thuốc sống vào cơ thể - Hình 1

Con người có thể tự tạo ra thuốc chữa bệnh. Ảnh minh họa

Nhưng lần này nó không liên quan nhiều đến việc tạo ra những "siêu nhân" mà giúp trị bệnh liên quan đến thay đổi múi giờ và tiêu hóa.

Hiệu thuốc sống cấy dưới da

Mới đây, các nhà nghiên cứu từ ĐH Northwestern đã ký hợp đồng trị giá 33 triệu USD với Cơ quan Dự án Nghiên cứu Tiên tiến Quốc phòng Mỹ (DARPA) để phát triển một thiết bị cấy ghép không dây có chức năng như một "hiệu thuốc sống" dành cho quân nhân. Nó được gọi là hiệu thuốc sống vì mọi thứ mà "bệnh nhân" cần đều có thể được chính cơ thể của họ tạo ra.

Được gọi là NTRAIN, thiết bị này nhằm mục đích kiểm soát đồng hồ sinh học của cơ thể và loại bỏ chứng mệt mỏi do lệch múi giờ và thậm chí cả các vấn đề về đường tiêu hóa.

Nếu thành công, NTRAIN có thể giúp cả người dân có nhu cầu, trong đó có công nhân làm ca kíp. Mặc dù giống như chuyện khoa học viễn tưởng nhưng các nhà nghiên cứu đứng sau thiết bị này cho rằng, nó có thể thay đổi vĩnh viễn cách chúng ta điều trị bệnh.

Thiết bị sẽ cung cấp cho con người nguồn cung cấp vô tận những phương thuốc khắc phục theo yêu cầu mà họ không phải mang những lọ thuốc lỉnh kỉnh. Mặc dù, chúng ta có thể không nghĩ rằng mệt mỏi và tiêu chảy là hai trong số những vấn đề chính mà quân nhân phải đối mặt, nhưng nghiên cứu cho thấy, nó có thể gây ra suy giảm về thể chất và nhận thức.

NTRAIN được cấy dưới da ở cánh tay hay nơi khác trên cơ thể, nó kết hợp các tế bào được biến đổi gen và điện tử sinh học để tạo ra các protein nhỏ được gọi là peptide. Peptide vốn xuất hiện một cách tự nhiên trong cơ thể nhưng thiết bị này cho phép người đeo kiểm soát thời gian và liều lượng để thực hiện liệu pháp peptide được cá nhân hóa và nhắm đúng mục tiêu.

Liệu pháp peptide sử dụng các peptide (các chuỗi ngắn các axit amin) để hướng các tế bào thực hiện một chức năng cụ thể cho peptide đó. Điều này có nghĩa là nó có khả năng phối hợp các phương pháp điều trị cho nhiều bệnh khác nhau.

Cách thức hoạt động

Cấy hiệu thuốc sống vào cơ thể - Hình 2

Cận cảnh mô cấy NTRAIN cho thấy nhà máy tế bào bên trong nó.

Nhà điều tra Jonathan Rivnay tại ĐH Northwestern nói rằng, thiết bị cấy ghép trên sẽ chứa các tế bào nhạy cảm với ánh sáng đã được biến đổi gen.

Kết hợp sinh học tổng hợp với điện tử sinh học, nhóm nghiên cứu sẽ thiết kế các tế bào để sản xuất ra peptide giống với loại cơ thể tạo ra để điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ, điều chỉnh chính xác thời gian và liều lượng bằng những điều khiển về điện tử sinh học.

Khi các tế bào được thiết kế tiếp xúc với ánh sáng, chúng sẽ tạo ra các liệu pháp peptide được định lượng chính xác.

Thiết bị sẽ chứa 2 thành phần quan trọng là đèn LED kích cỡ micron và các tế bào nhạy cảm với ánh sáng được biến đổi gen để tạo ra các protein cụ thể được gọi là peptide.

Khi được kích hoạt bởi ánh sáng, tế bào biến đổi gen trên sẽ tạo ra những peptide để đi vào máu. Từ đó, các peptide có thể giúp điều chỉnh bất cứ chứng bệnh nào mà người đeo muốn được khắc phục - theo ông Jonathan Rivnay.

Các tế bào được biến đổi gen không bao giờ thực sự đi vào máu. Chúng giống như một chỉ huy dàn nhạc, chỉ đạo những peptide được sinh ra hoạt động theo thời gian và địa điểm nào đó chứ không đích thân làm việc này.

Ví dụ việc đi ngủ, "chúng ta có nhiều đồng hồ trong cơ thể. Về cơ bản, mỗi tế bào đều có một đồng hồ. Việc lệch múi giờ xảy ra khi những đồng hồ đó bị lệch, lúc đó, nhiệt độ cơ thể của chúng ta thay đổi một chút" - ông Rivnay giải thích.

Bộ phận cấy ghép sẽ có cảm biến nhiệt độ và thu thập dữ liệu về nhiệt độ cơ thể người dùng, do đó, nó biết khi nào xảy ra sự sai lệch. Bạn sẽ lập trình thiết bị để chiếu ánh sáng vào một thời điểm cụ thể, khi cơ thể bạn đạt đến nhiệt độ nhất định, một peptide cụ thể sẽ được đưa vào mạch máu của bạn.

Do các peptide hoạt động như các phân tử truyền tín hiệu và hướng dẫn tế bào thực hiện các chức năng cụ thể, chúng có thể hướng tế bào của người đeo thiết bị giải quyết một vấn đề. Tất cả việc này xảy ra trong một thiết bị mà Rivnay cho biết ông dự đoán nó sẽ có kích cỡ 1x3 cm. Trên bề mặt nhỏ bé của thiết bị sẽ có mọi thứ.

Nó sẽ có khả năng giao tiếp không dây, tất cả đèn LED và tế bào... Sau đó thiết bị sẽ giao tiếp với thế giới bên ngoài thông qua một thiết bị đeo được như đồng hồ thông minh hoặc điện thoại. Sau cùng, Rivnay và đồng nghiệp của ông hy vọng thiết bị sẽ giúp giảm một nửa thời gian cần thiết để người dùng có thể phục hồi sau khi chu kỳ giấc ngủ của họ bị gián đoạn.

Nếu thiết bị trên hoạt động, nó sẽ cung cấp một số lợi ích mà dược phẩm không làm được. Thiết bị không cần phải nạp thêm, chỉ cần chiếu ánh sáng vào nó, bạn có thể được đáp ứng theo nhu cầu và không bao giờ hết hàng - theo ông Rivnay. Tuy tế bào được biến đổi gen nhưng các peptide mà chúng tạo ra lại có nguồn gốc từ cơ thể, do đó không lo bị hệ miễn dịch tấn công.

Nếu sau này thiết bị được thu nhỏ kích cỡ, ông Rivnay tin rằng đối tượng sử dụng sẽ được mở rộng, trong đó có lực lượng phản ứng nhanh trong quân đội. Nếu thành công, thiết bị có thể tạo ra cuộc cách mạng về các phương pháp điều trị trầm cảm, tiểu đường và những bệnh khác.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
2 triệu chứng Covid-19 có thể kéo dài cả năm02:42Nghiên cứu phát hiện đây là cách giảm triệu chứng Covid-19 kéo dài37:05TP.HCM: Tiêm mũi 2 vắc xin Pfizer cho người tiêm mũi 1 Moderna02:20Dấu hiệu nguy hiểm khi trẻ nhỏ mắc Covid-1905:13Vì sao không nên xoa bóp, chà xát vào vết tiêm sau khi tiêm vắc xin Covid-19?02:09F0 tại TP.HCM: 'Ngón tay tôi co chặt từng cơn sau khi mắc bệnh'07:15Lý do trẻ em mắc Covid-19 thường diễn biến nhẹ06:55F0 điều trị tại nhà: Người nằng nặc đòi đi bệnh viện, người quả quyết không03:19Bác sĩ ơi: Nhóm trẻ có nguy cơ diễn tiến Covid-19 nặng31:48Bác sĩ ơi: Mắc Covid-19 vẫn đi tiêm vắc xin thì có sao không?04:08Khuyến cáo mới nhất về tiêm kết hợp 2 vắc xin02:07Kiểm soát chặt việc nhập khẩu, sử dụng nguyên liệu thuốc điều trị Covid-1902:0710 dấu hiệu cảnh báo F0 cần được đưa đến bệnh viện sớm03:55Hướng dẫn phục hồi phổi tại giường cho bệnh nhân Covid-1903:33Tỷ lệ bệnh nặng và tử vong giữa người đã và chưa tiêm vắc xin Covid-1902:18Bệnh viện điều trị Covid-19 'hạ nhiệt'02:57Tiêm một mũi vắc xin có thể ngăn tử vong đến 96,6%, hai mũi là 97,5%03:58Xét nghiệm kháng thể cho người dân 6 phường ở Phú Nhuận và Bình Thạnh01:20Ba bài tập thở phục hồi phổi cho F006:02Người yêu thích cà phê cần tránh 3 lỗi này02:38

Tiêu điểm

Phân biệt đau họng do COVID-19 và do cảm lạnh
11:38:13 18/09/2021
Người yêu thích cà phê cần tránh 3 lỗi này
01:50:17 17/09/2021
Hiệu quả vắc xin Moderna giảm dần, cần tiêm nhắc lại
21:16:31 16/09/2021
Dấu hiệu F0 trở nặng tại nhà
01:09:37 18/09/2021
Mắc Covid-19 dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine sau 40 ngày, cả gia đình F0 ở Sài Gòn đã vượt qua như thế nào?
11:57:38 18/09/2021
3 dấu hiệu ít ngờ tới cảnh báo sức khỏe đường ruột đang có vấn đề
23:54:42 17/09/2021
Sán làm tổ trong não thiếu nữ
18:23:10 17/09/2021
Khi nào cần gửi lại phản ánh thông tin tiêm chủng Covid-19?
18:15:26 17/09/2021
99% bệnh nhân Covid-19 nhập viện có điểm chung là chưa tiêm chủng
01:55:58 17/09/2021
Một phụ nữ bị áp xe vú nặng khi bơm chất làm đầy không an toàn
01:04:47 18/09/2021

Thông tin đang nóng

Luật sư khẳng định đanh thép về ý kiến "khách hàng có thể thoả thuận với ngân hàng thêm bớt nội dung sao kê"
12:13:56 18/09/2021
Luật sư nổi tiếng khẳng định Công Vinh - Thủy Tiên "ăn chặn từ thiện", tuyên bố chờ đơn kiện
13:21:17 18/09/2021
Nhiều dân mạng "quay xe" ở page Vietcombank, đòi tăng lương cho nhân vật quyền lực nhất trong livestream của Thuỷ Tiên
12:24:00 18/09/2021
Vụ nữ nhân viên trộm hơn 2.300 nhẫn vàng: Tổng số tiền lên đến gần 10 tỷ, tương đương 1 tiệm vàng cỡ nhỏ
11:59:59 18/09/2021
Tranh cãi hình ảnh Phùng Thiệu Phong bỏ mặc con cho tài xế, Triệu Lệ Dĩnh liệu có "sôi máu" khi thấy hình ảnh này?
12:33:48 18/09/2021
NS Hồng Vân bị netizen "bão" công kích đúng ngày Giỗ tổ sân khấu, lùm xùm quảng cáo bất ngờ bị khui lại
12:20:09 18/09/2021
Phản ứng của Trang Trần khi xem vợ chồng Thủy Tiên đi sao kê?
13:59:38 18/09/2021
Bảo Thy bị anti-fan ra giá “qua đêm” và màn xù lông đáp trả
14:42:56 18/09/2021
Chuyên gia tội phạm học: Vợ chồng Thủy Tiên công bố sao kê là bước đi khôn ngoan, người vu khống nên chuẩn bị sẵn tinh thần
16:24:08 18/09/2021
Lee Seung Yeon - Từ ngọc nữ “Mối tình đầu” đến kẻ tội đồ bị dân Hàn triệt đường sống
11:55:47 18/09/2021

Tin mới nhất

Ăn loại hạt này có thể kéo dài tuổi thọ của bạn

14:56:01 18/09/2021
Nhiều loại hạt có khả năng duy trì sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol, giảm viêm và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, chất xơ và chất chống ô xy hóa.

Cô bé 13 tuổi bị viêm khớp nặng do mẹ ép nhảy dây 3.000 cái/ngày để cao

14:53:53 18/09/2021
Dù chỉ mới 13 tuổi nhưng một cô bé ở Trung Quốc đã mắc bệnh khớp nghiêm trọng. Em bị mẹ bắt phải nhảy dây từ 1.000 đến 3.000 cái/ngày. Bà tin rằng phương pháp này có thể giúp em tăng chiều cao.

nCoV có lây qua thực phẩm?

14:44:30 18/09/2021
nCoV không lây qua thực phẩm, song khi bề mặt thực phẩm hay bao bì chứa nCoV có thể gián tiếp lây cho người bằng cách chạm tay vào đó rồi đưa lên mắt, mũi, miệng.

Nếu cần chất xơ, không nên bỏ qua yến mạch

14:15:31 18/09/2021
Chất xơ có vai trò cực kỳ quan trọng với sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa và tim mạch. Tuy nhiên, một điều nhiều người không biết là chất xơ cũng có nhiều loại. Một trong những loại tốt nhất có nhiều trong yến mạch.

Phát hiện mới: Tiêm phòng cúm có thể giảm 49% nguy cơ nhiễm Covid-19

14:10:43 18/09/2021
Nghiên cứu mới, được đang trên trang Web về y học MedRxiv, cho thấy vắc xin cúm có thể ảnh hưởng đến cả phản ứng và tỷ lệ nhiễm Covid-19, theo News Medical.

Mẹo để chìm vào giấc ngủ trong vài phút

14:04:34 18/09/2021
Có bao giờ bạn sợ đi ngủ vì lo lắng mình sẽ thức hàng giờ liền? Làm sao bạn có thể nhanh chóng chìm vào giấc ngủ?

8 cách giúp bạn ngăn ngừa sỏi thận

14:01:22 18/09/2021
Một trong những bệnh về lối sống phổ biến ở mọi lứa tuổi là sỏi thận.

Làm gì khi mất ngủ, đau đầu, nóng rát ngực dù đã khỏi Covid-19?

12:38:33 18/09/2021
Mỗi ngày, hàng nghìn bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Tuy nhiên một số người dù đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SASR-CoV-2 nhưng vẫn còn nhiều biểu hiện khó chịu.

Bé trai nghi mắc Covid-19 tổn thương mạch vành

11:33:51 18/09/2021
Bé trai 10 tuổi, nhập Bệnh viện Nhi đồng 1 vì sốt cao liên tục 39-40 độ C ở ngày thứ 7, sung huyết kết mạc mắt, ho, đau bụng.

Chủng ngừa Covid-19 giúp giảm căng thẳng phiền muộn

09:41:14 18/09/2021
Nghiên cứu từ Đại học Nam California (USC) ở 8.000 người trưởng thành tại Mỹ tiết lộ sức khỏe tâm thần của người đã tiêm phòng Covid-19 có thể được cải thiện đáng kể.

F0 khỏi bệnh được tiêm vắc xin Covid-19, giảm nguy cơ tái nhiễm gấp 2 lần

00:15:44 18/09/2021
Đối với F0 khỏi bệnh, các chuyên gia cho rằng họ đã đạt được mức độ miễn dịch tự nhiên chống lại Covid-19.

Xét nghiệm nước tiểu đơn giản có thể phát hiện sớm khối u não

23:52:04 17/09/2021
Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học từ Đại học Nagoya (Nhật bản) đã tiết lộ rằng các microRNA trong nước tiểu có thể là một dấu hiệu sinh học đầy hứa hẹn để chẩn đoán khối u não, theo Scitechdaily.

Bác sĩ từng tập thở cho "bệnh nhân 91": Trở thành F0 vẫn miệt mài cấp cứu những lá phổi đông đặc

14:16:18 17/09/2021
Trong những ngày chạy đua giành sự sống cho bệnh nhân COVID-19, anh Trương Văn Hiền không may bị nhiễm SAR-CoV-2 và trở thành F0.

Hồi phục sau Covid-19

14:11:13 17/09/2021
F0 sau khi khỏi bệnh, để nhanh hồi phục nên vận động nhẹ hàng ngày, tiếp xúc với ánh nắng ít nhất 30 phút mỗi ngày, tăng cường dinh dưỡng và tập dưỡng sinh để tăng thể lực.

Bé sơ sinh tổn thương gan do sốt xuất huyết

13:30:55 17/09/2021
Bé gái 28 ngày tuổi, ngụ Cà Mau, sau ba ngày sốt, nôn ói, ọc sữa, tiêu phân sệt có lẫn ít máu thì xuất hiện nhiều chấm xuất huyết da.

Cụ bà 110 tuổi mắc Covid-19 hồi phục

12:51:32 17/09/2021
Cụ bà 110 tuổi có bệnh nền tim mạch, suy hô hấp sau khi mắc Covid-19, được y bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định nỗ lực cứu sống.

6 sai lầm nguy hiểm khi sơ cứu người bệnh động kinh

11:04:28 17/09/2021
Nhét đồ vật vào bệnh để để không cắn lưỡi, kìm kẹp cơ thể bệnh nhân để khống chế cơn co giật có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Hai điều này kết hợp sẽ làm tăng nguy cơ tử vong sớm

01:53:03 17/09/2021
Việc xác định các yếu tố có thể góp phần dẫn đến tử vong sớm là rất quan trọng vì nhiều lý do, cụ thể là vì nó có thể giúp kéo dài tuổi thọ của bạn.

Dinh dưỡng cho F1, F0 tại nhà

01:46:54 17/09/2021
Bác sĩ Đỗ Doãn Bách, Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành, hướng dẫn chế độ ăn đa dạng thực phẩm theo từng nhóm tuổi, ăn đủ bữa, uống đủ nước để nhanh hồi phục.

Người nhiễm Ebola có thể tái phát bệnh sau vài năm

00:12:08 17/09/2021
Những người khỏi bệnh sau khi nhiễm virus Ebola có thể tái phát bệnh và có nguy cơ làm bùng phát dịch bệnh ít nhất sau 5 năm khỏi bệnh.

'Không tiêm vaccine Covid-19 cho lứa tuổi ngoài hướng dẫn'

21:48:35 16/09/2021
Trước thực tế một số cơ sở tiêm chủng có tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi, Bộ Y tế yêu cầu không tiêm cho lứa tuổi ngoài hướng dẫn.

Có thể bạn quan tâm

Món bún cá ngừ mang hương vị ngon đặc trưng

Ẩm thực

17:56:28 18/09/2021
Món bún cá ngừ là món ăn dân dã đặc trưng của người dân miền Trung không những ngon mà còn rất bổ dưỡng, thích hợp làm món ăn sáng.

Nhân duyên rực sáng, 3 con giáp tha hồ có nhiều trải nghiệm ngọt ngào cuối tuần này (18-19/9)

Trắc nghiệm

17:48:47 18/09/2021
Không phải ai cũng may mắn trở thành con giáp vượng duyên cuối tuần này như tuổi Sửu đâu, nên bạn nhất định phải nắm chắc cơ hội tình cảm đến với mình đấy nhé.

Cô nàng 'ngụp lặn' trong đồ bảo hộ 

Hài hước

17:44:23 18/09/2021
Do bộ đồ bảo hộ quá rộng, nữ nhân viên y tế gặp không ít khó khăn khi di chuyển.

Câu cá bằng gà 

Clip hay

17:40:57 18/09/2021
Dùng con gà vặt lông sạch sẽ làm mồi câu, các cần thủ liên tục giật cá lên bờ.

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 9: Mitsubishi Pajero Sport “đại hạ giá” 120 triệu đồng

Ôtô

17:37:36 18/09/2021
Với doanh số ở mức báo động trong tháng 8 vừa qua, nhiều đại lý Mitsubishi trong tháng 9 này đã có các chương trình ưu đãi thêm dành cho mẫu SUV Mitsubishi Pajero Sport bên cạnh chương trình hỗ trợ 50% phí trước bạ của hãng.

Ngày này năm xưa: Messi lần cuối ghi hat-trick cho Barca ở Champions League

Bóng đá thế giới

17:35:19 18/09/2021
Ngày này 3 năm trước, Messi lần cuối cùng ghi được hat-trick cho Barca ở đấu trường Champions League.

Santorini (Hy Lạp) và những làng cổ đẹp nhất Châu Âu nhất định phải đến một lần trong đời

Đời sống

17:32:34 18/09/2021
Châu Âu đầy những thị trấn kỳ diệu và ngôi làng đẹp như tranh vẽ. Đến thăm những nơi này, du khách sẽ có cảm giác như bước vào một câu chuyện cổ tích. Từng viên gạch, hàng cây, mái ngói nơi đây đều được lấp đầy bởi lịch sử và văn hóa đị...

Thế giới 2 bánh: Yamaha ra mắt phiên bản kỷ niệm 60 năm cho tất các mẫu xe sportbike

Xe máy

17:28:31 18/09/2021
Yamaha chính thức phát hành phiên bản kỷ niệm 60 năm World GP cho bốn mẫu xe trong dòng xe thể thao của mình bao gồm Yamaha YZF-R1, R7, R3 và R125 phiên bản 2022.

Ferrari F8 Spider thành "quái vật" mạnh gần 800 mã lực nhờ gói độ đắt giá

Siêu xe

17:24:16 18/09/2021
Được Novitec nâng cấp động cơ, cải tiến hệ thống treo và phần thân vỏ với bộ phụ kiện làm từ sợi carbon giúp mẫu Ferrari F8 Spider có thể tăng tốc từ 0 lên 100km trong 2,6 giây.

Thấy hội chị em ghét chồng, Tóc Tiên liền khoe ông xã "trong mộng", làm tất việc nhà đến điều này cũng "cân" nốt!

Sao việt

17:21:28 18/09/2021
Tóc Tiên đưa lời khuyên cho chị em nhưng cũng không quên khoe cuộc sống hôn nhân hạnh phúc đáng ngưỡng mộ.

Tiêu Chiến và Vương Đại Lục cạnh tranh nhau từng chút một để lấy lòng Lý Thấm trong 'Lang điện hạ'

Phim châu á

17:20:57 18/09/2021
Tật Xung (Tiêu Chiến) và Bột vương (Vương Đại Lục) so tài bắn cung để lấy ngọc hồ điệp tặng Trích Tinh (Lý Thấm) trong Lang điện hạ.

Mỹ nhân ăn diện lộng lẫy nhưng "vồ ếch", tụt váy trên thảm đỏ: Chiêu trò hay sự cố!

Phong cách sao

17:12:13 18/09/2021
Những sự cố váy áo diễn ra trước hàng trăm ống kính làm các sao nữ muối mặt dù ăn mặc lộng lẫy.

Chủ quên mua thịt, cún cưng lăn lộn giơ chân bó thạch ăn vạ

Netizen

17:02:03 18/09/2021
Chó là loài vật rất thông minh. Đôi khi, chúng sẽ nghịch ngợm và làm một số điều khó tin để cuộc sống trở nên thú vị hơn.