9 mẹo đơn giản ngăn chặn tiền điện tăng “phi mã” trong những ngày hè nóng bức

Trong những ngày hè nắng nóng gay gắt, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, chắc bạn sẽ giật mình khi thấy hóa đơn tiền điện tăng “phi mã”.

Bài viết này sẽ giới thiệu 9 mẹo đơn giản, dễ dàng áp dụng trong gia đình để tiết kiệm điện , làm giảm chi phí tiền điện mà cuộc sống vẫn thoải mái.

1. Cho quả bóng gai vào máy sấy quần áo

Video đang HOT

9 mẹo đơn giản ngăn chặn tiền điện tăng phi mã trong những ngày hè nóng bức - Hình 1

Nếu bạn dùng máy sấy quần áo thì bạn nên cho thêm vào đó quả bóng gai bằng cao su hoặc len. Quả bóng nhỏ này sẽ làm cho quần áo không quấn vào nhau để hơi nóng lùa vào trực tiếp hơn nên quần áo nhanh khô hơn. Nhờ đó, thời gian chạy máy rút ngắn lại, từ 1 giờ xuống còn 45 phút.

2. Tăng nhiệt độ tủ lạnh tủ cấp đông

9 mẹo đơn giản ngăn chặn tiền điện tăng phi mã trong những ngày hè nóng bức - Hình 2

Không cần đặt nhiệt độ quá thấp cho tủ lạnh và tủ cấp đông. Các chuyên gia cho rằng, nên để nhiệt độ tủ lạnh ở 8 độ C và tủ cấp đông ở – 15 độ C, sẽ tiết kiệm được 25% điện năng, mà chúng vẫn vận hành tốt.

3. Đóng kín cửa khi chạy máy điều hòa nhiệt độ

9 mẹo đơn giản ngăn chặn tiền điện tăng phi mã trong những ngày hè nóng bức - Hình 3

Khi chạy máy điều hòa nhiệt độ, bạn nên đóng kín cửa sổ và che rèm để ngăn ánh nắng và không khí nóng bên ngoài hấp hơi vào nhà, khiến máy điều hòa phải chạy làm mát lâu hơn mới đạt mức nhiệt độ yêu cầu, sẽ gây tốn điện năng hơn.

Bên cạnh đó, đóng kín cửa và che rèm sẽ ngăn không khí nóng bên ngoài xâm nhập vào nhà, làm máy điều hòa dễ dàng duy trì nhiệt độ mát trong nhà hơn, đỡ tốn điện năng làm mát tích cực.

4. Đậy vung nồi khi nấu ăn

9 mẹo đơn giản ngăn chặn tiền điện tăng phi mã trong những ngày hè nóng bức - Hình 4

Khi nấu ăn, bạn nên đậy vung nồi/ chảo và sử dụng xoong nồi phù hợp với kích thước mặt bếp để ngăn nhiệt lượng tỏa ra lãng phí, thức ăn sẽ nhanh chín hơn. Bên cạnh đó, bạn nên hạ thấp nhiệt độ bếp điện xuống một chút. Như vậy, bạn tiết kiệm được 66% điện năng tiêu hao.

5. Làm sạch máy sấy quần áo

9 mẹo đơn giản ngăn chặn tiền điện tăng phi mã trong những ngày hè nóng bức - Hình 5

Bạn nên thường xuyên làm sạch bộ phận lọc xơ vải của máy sấy quần áo. Vì máy càng dính nhiều xơ vải, sẽ càng tiêu tốn năng lượng để vận hành, có thể tốn đến 75% so với bình thường.

6. Rút phích cắm thiết bị điện tử khi không sử dụng

9 mẹo đơn giản ngăn chặn tiền điện tăng phi mã trong những ngày hè nóng bức - Hình 6

Bạn có biết thiết bị điện tử cắm điện khi không sử dụng, vẫn âm thầm tiêu hao một lượng điện năng nhỏ không?

Vì thế, bạn nên rút phích cắm thiết bị điện tử hoặc tắt nút ổ điện khi không sử dụng. Như vậy mới hoàn toàn vô hiệu hóa thiết bị điện.

7. Đun nước bằng ấm điện, không đun bằng lò vi sóng

9 mẹo đơn giản ngăn chặn tiền điện tăng phi mã trong những ngày hè nóng bức - Hình 7

Nếu sáng sớm, bạn chỉ cần pha một tách trà thì bạn vẫn nên đun nước bằng ấm điện, đừng dùng lò vi sóng. Vì theo một nhà nghiên cứu, đun nước ấm điện nhanh hơn và tiêu tốn ít năng lượng hơn.

Trong khi đó, lò vi sóng tiêu tốn 50% năng lượng để chuyển điện năng thành vi sóng. Mặt khác, ấm đun nước cách nhiệt rất tốt, giữ nước nóng lâu hơn.

8. Đóng kín cửa lò nướng điện khi vận hành

9 mẹo đơn giản ngăn chặn tiền điện tăng phi mã trong những ngày hè nóng bức - Hình 8

Các lò nướng hiện đại đều có hệ thống lưu thông không khí tốt, giúp ngăn ngừa lò quá nóng. Vì thế, bạn nên đóng kín cửa lò khi nướng để thức ăn nhanh chín hơn, tránh lãng phí nhiệt lượng mà còn an toàn.

Đóng kín cửa lò nướng làm đỡ hao phí khoảng 50% nhiệt lượng, thức ăn nhanh chín hơn gấp đôi. Như vậy, tiết kiệm được 50% điện năng tiêu thụ.

9. Dùng vói sen ở mức phun ít nước

9 mẹo đơn giản ngăn chặn tiền điện tăng phi mã trong những ngày hè nóng bức - Hình 9

Đầu vòi sen trung bình phun ra 9,5 lít nước/phút. Nếu bạn dùng vòi sen nước phun ít hơn, ví dụ 6,6 lít/ phút thì bạn vẫn tắm rửa thoải mái mà lại tiết kiện nước và điện chạy máy bơm nước. Thay đổi nhỏ này giúp bạn tiết kiệm hơn 42.000 lít nước và 1.180 kWh năng lượng mỗi năm.

"Vợ đảm 4.0" tiết lộ 7 thiết bị giúp việc nhà phải sắm để gia đình thoát cảnh lục đục

Thay vì người dọn nhà, người rửa bát sau mỗi bữa ăn, các thành viên trong gia đình chị Dương Nguyệt Anh thảnh thơi chơi đùa bên nhau nhờ các thiết bị giúp việc nhà hiện đại.

Khi có thêm 1 "tỷ phú rửa bát" ly hôn, nhiều ông chồng lại có thêm lý do để dựng cờ khởi nghĩa, thoái thác trách nhiệm chia sẻ việc nhà cùng bạn đời, cũng không ít bà vợ đau đầu trăn trở làm sao để việc nhà nhàn tênh mà vẫn tránh được cảnh gia đình lục đục. Gia đình chị Dương Nguyệt Ánh (Hà Nội) có lẽ là 1 trong số ít trường hợp không phải lo lắng về vấn đề đó bởi người "vợ đảm 4.0" này đã đi trước một bước khi sắm sửa hàng loạt thiết bị giúp việc nhà mà chị vẫn gọi vui là "dàn cung tần mỹ nữ giúp việc nhưng không bao giờ đòi quà".

Chị Nguyệt Ánh chia sẻ: "Công việc của 2 vợ chồng mình đều bận rộn. Mình bán hàng mảng chăn ga gối đệm nên hàng đi, hàng về liên tục, nhiều hôm phải đến 12 giờ đêm mới xong việc. Chồng mình cũng làm kinh doanh riêng nên thường xuyên bận. Con gái lớn năm nay thi lên cấp 3 nên không có nhiều thời gian phụ việc nhà, còn bé trai út còn nhỏ tuổi cũng chưa phụ giúp được nhiều. Nhưng được cái khách đến chơi ai cũng khen sao nhà tinh tươm, gọn gàng thế. Tất cả nhờ máy móc hỗ trợ hết. Mình chỉ thuê người lau chùi và cọ nhà vệ sinh 1 lần mỗi tuần là đủ" .

Vợ đảm 4.0 tiết lộ 7 thiết bị giúp việc nhà phải sắm để gia đình thoát cảnh lục đục - Hình 1

Chị Dương Nguyệt Ánh cùng chồng và 2 con tận hưởng những phút giây thảnh thơi nhờ sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại

Chị Nguyệt Ánh cho biết thêm: "Mình và chồng đều là người ưa sạch sẽ và rất yêu căn nhà của mình. Thời chưa có máy móc hỗ trợ, 2 vợ chồng mình hay cãi nhau lắm. Cả ngày đi làm mệt mỏi, lê bước về nhà lại nhanh chân đi chợ, nấu nướng cho các con ăn sớm còn học bài. Sau đó lại dọn dẹp, rửa bát, giặt giũ, phơi phóng đến tận 11-12 giờ đêm mới được tắm rửa. Hôm nào lên giường cũng mệt rã rời dù chồng mình và các con còn hỗ trợ đổ rác, lau quét nhà và làm các việc lặt vặt. Mệt mỏi vì việc nhà khiến mình luôn trong trạng thái ức chế. Cảm giác chồng, con lúc đó chỉ cần "thở" thôi cũng làm mình bực mình rồi ý" .

Bản thân chị Nguyệt Ánh có đủ kinh tế để thuê 2 người giúp việc nhưng chị không thích có người lạ trong nhà vì cảm giác mất tự nhiên, chưa kể nhiều vụ giúp việc trộm tài sản của chủ nhà cũng khiến chị e dè. Theo quan điểm của chị Nguyệt Ánh, giờ là thời đại của công nghệ, nếu thấy việc nhà quá mệt mỏi thì mua máy móc về phục vụ mình, có thể kể đến như:

1. Máy rửa bát

Với chị Nguyệt Ánh, máy móc hỗ trợ đầu tiên và cũng là đắc lực nhất ngoài chiếc máy giặt đã quá thông dụng, gia đình nào cũng có thì "chân ái" thứ 2 cuộc đời chị chính là chiếc máy rửa bát. Chị chọn dòng sản phẩm của Bosch. Chiếc máy này được chị mang theo từ nhà cũ và trước đó phải đóng lại toàn bộ hệ tủ bếp ở nhà cũ cho vừa máy. Theo chị Ánh, đây thực sự là một phát minh vĩ đại, giải phóng sức lao động cho các bà nội trợ. Máy rửa bằng nước nóng, sạch hơn so với rửa bằng tay, xong xuôi còn sấy nóng khô ráo, tránh được tình trạng ẩm mốc, hạn chế phát sinh vi khuẩn, vi trùng.

Chị Ánh nhớ lại: " Lúc mới mua máy rửa bát về, ai cũng nói mình thừa tiền vẽ vời, làm biếng hay phải bắt con gái lớn rửa cho quen" . Nhưng với chị Ánh, con gái chị sinh ra không phải để rửa bát, thậm chí, sau này, khi con gái đi lấy chồng, chị cũng sẽ tặng cho con một chiếc máy rửa bát. Rất nhiều người ngày xưa chê chị mua máy rửa bát cũng đã mua theo chị và còn cảm thấy hối hận vì không mua sớm hơn.

Vợ đảm 4.0 tiết lộ 7 thiết bị giúp việc nhà phải sắm để gia đình thoát cảnh lục đục - Hình 2

Đống bát đĩa ngổn ngang sau mỗi bữa ăn khiến bà mẹ 2 con mệt mỏi

Vợ đảm 4.0 tiết lộ 7 thiết bị giúp việc nhà phải sắm để gia đình thoát cảnh lục đục - Hình 3

Máy rửa bát Bosch là thiết bị mà nữ gia chủ cực kỳ tâm đắc

Vợ đảm 4.0 tiết lộ 7 thiết bị giúp việc nhà phải sắm để gia đình thoát cảnh lục đục - Hình 4

Khi chuyển đến nhà mới, diện tích rộng rãi hơn, không phải chị mà chính chồng chị lại là người quyết định mua thêm máy sấy quần áo, máy hút bụi, lau nhà để đỡ bị vợ "sai vặt". Rồi từ đó, gia đình chị sắm sửa tất cả những gì cần thiết để hỗ trợ cho cuộc sống hàng ngày như nồi tự nấu cháo, máy lọc không khí, nồi cao tần vũ trụ, nồi chiên không dầu hay thậm chí cả bồn cầu thông minh.

2. Máy sấy quần áo

Một thiết bị mà chị Ánh cực kỳ tâm đắc là máy sấy quần áo, nếu không mua thì chị sẽ cảm thấy cực kỳ hối tiếc. Giờ đây, quần áo sau khi giặt xong, chị chỉ cần cho vào máy sấy, không phải phơi phóng hay rút quần áo mà vải vóc cứ khô roong, thơm phức. Ngoài ra, thiết bị còn có chức năng lọc bụi bẩn, bụi vải bám trên quần áo mà mắt thường khó nhìn thấy.

Vợ đảm 4.0 tiết lộ 7 thiết bị giúp việc nhà phải sắm để gia đình thoát cảnh lục đục - Hình 5

Bộ đôi máy giặt, máy sấy không hề chiếm nhiều diện tích sàn

Vợ đảm 4.0 tiết lộ 7 thiết bị giúp việc nhà phải sắm để gia đình thoát cảnh lục đục - Hình 6

Bụi vải được máy sấy quần áo lọc ra

3. Máy hút bụi, lau nhà

Tiếp đó, phải kể đến máy hút bụi và lau nhà. Gia đình chị Ánh dùng robot Deebot T5 - tích hợp cả hút bụi lẫn lau nhà. Hiện dòng sản phẩm này đã ra đến đời T8 được tích hợp thêm chức năng tự đổ rác sau khi hút bụi xong. Đây thực sự là một thiết bị nhỏ mà có võ, chỉ cần ấn nút là robot đi hết các ngõ ngách lẫn gầm giường, những nơi mà con người còn không thể lách vào.

Vợ đảm 4.0 tiết lộ 7 thiết bị giúp việc nhà phải sắm để gia đình thoát cảnh lục đục - Hình 7

Máy hút bụi, lau nhà

Vợ đảm 4.0 tiết lộ 7 thiết bị giúp việc nhà phải sắm để gia đình thoát cảnh lục đục - Hình 8

Nhà cửa lúc nào cũng sạch bong, sáng bóng kể từ khi có robot hút bụi

4. Nồi ủ cháo

Theo chị Ánh, không nhất thiết phải đầu tư loại mấy triệu bạc tốn kém, chỉ cần mua nồi ủ cháo loại hơn 200.000 đồng - giá phải chăng mà sử dụng vẫn rất hiệu quả. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bà mẹ 2 con chỉ cần cho 2 nắm gạo, đổ thêm nước vào nồi, ấn nút là sáng hôm sau thức dậy đã có nồi cháo dẻo quánh để điểm tâm.

5. Máy vắt cam

Chiếc máy vắt cam Lock&Lock được chị Ánh mua vào đúng dịp sale nên chỉ có giá khoảng hơn 200.000 đồng. Máy vắt kiệt nước, không tốn sức người nên từ khi có nó, gia đình chị chăm uống nước cam hẳn.

Vợ đảm 4.0 tiết lộ 7 thiết bị giúp việc nhà phải sắm để gia đình thoát cảnh lục đục - Hình 9

Nồi ủ cháo và máy vắt cam

6. Nồi cao tần vũ trụ

Góp mặt trong danh sách "dàn mỹ nữ hậu cung" của vợ đảm Nguyệt Ánh là chiếc nồi cao tần vũ trụ Orbit - chuyên rang cơm, rang thịt rang các thể loại. Chỉ cần cho nguyên liệu vào nồi, ấn nút là nồi tự xoay, không cần đứng đảo.

7. Nồi chiên không dầu

Đây thực sự là cứu tinh với một người bận rộn như chị Ánh. Với thiết bị này, chị em nội trợ không cần canh bếp, cũng không phải lo sợ dầu mỡ bắn tứ tung mà vẫn có món chiên rán giòn rụm, hấp dẫn. Công cuộc nấu nướng trở nên nhàn hơn rất nhiều. Chiều đi làm về, chị chỉ cần bỏ túi thịt đã ướp sẵn cho vào nồi chiên, ấn nút và luộc thêm mớ rau là xong.

Vợ đảm 4.0 tiết lộ 7 thiết bị giúp việc nhà phải sắm để gia đình thoát cảnh lục đục - Hình 10

Nồi cao tần vũ trụ và nồi chiên không dầu

Kể từ khi có máy móc hỗ trợ, mọi người trong nhà chị Nguyệt Ánh ai cũng "khỏe re". Ăn cơm xong, các công việc rửa dọn, giặt giũ, phơi phóng đã có máy móc làm hết, cả nhà chỉ việc ngồi ăn hoa quả, xem tivi hay cùng nhau học bài. Hôm nhà có giỗ, đống bát đĩa ngồn ngộn của 3 mâm cỗ được chị xếp hết vào máy rửa bát, ấn nút, sau đó thảnh thơi chơi cùng con cái. Khi được trải nghiệm những thiết bị giúp việc nhà của gia đình chị Ánh, mẹ chồng chị cũng phải gật gù công nhận con dâu thông thái, biết cách tiêu tiền.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Gái 9X tậu căn hộ 95m2: Chọn toàn tông màu cá tính chất lừ, đồ nội thất tinh xảo nhìn là biết có gu
05:57:04 28/07/2021
Biệt thự hình zic zac đẹp như resort ở Ninh Bình
10:49:38 28/07/2021
Chi gần 2 tỉ cải tạo ngôi nhà 20 năm tuổi ở TP Hạ Long
12:39:11 29/07/2021
Cả năm không phải đi chợ mua rau quả nhờ làm vườn trên nóc nhà của mẹ đảm Hà Nội
09:08:11 29/07/2021
Mùa giãn cách nhà nào cũng tận dụng triệt để ngăn đông tủ lạnh nhưng hầu như không ai biết những sai lầm này
09:50:16 29/07/2021
9 bí mật của những người luôn có ngôi nhà tỏa mùi thơm tuyệt vời
08:19:17 28/07/2021
Khám phá nét độc đáo bên trong căn hộ thông tầng của gia đình 4 người ở Hà Nội
06:08:05 28/07/2021
Những điều cần biết khi muốn có sân vườn đẹp như ý
11:39:30 28/07/2021
Căn hộ 48m² đầy đủ các khu vực chức năng đẹp hoàn hảo của vợ chồng trẻ
22:12:05 28/07/2021
Tranh thủ ở nhà giãn cách, bạn nên loại bỏ 5 thứ này ra khỏi tủ quần áo ngay
05:56:04 28/07/2021

Thông tin đang nóng

Thêm biến căng: Lương Minh Trang đăng tâm thư phản pháo Vinh Râu, tiết lộ góc khuất hôn nhân và phẫn nộ vì thái độ của chồng cũ
22:09:21 29/07/2021
Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'
17:21:12 29/07/2021
Hoa khôi báo chí khoe được 'ông ngoại' cho tiêm vắc-xin trước bị phạt 12,5 triệu đồng
19:09:51 29/07/2021
Vương Phi là nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ và chồng cũ ngoại tình?
17:40:11 29/07/2021
Lê Phương bị chất vấn không đeo nhẫn cưới với chồng trẻ
17:44:09 29/07/2021
Vinh Râu "quay xe" gửi lời mời kết bạn sau khi block vợ cũ, Lương Minh Trang thốt lên 1 câu thấy rõ đang có "biến"
17:14:17 29/07/2021
Chồng đi làm ăn xa mỗi tháng gửi về 40 triệu, vừa về nhà mở két liền đuổi thẳng cổ tôi ra đường
20:14:48 29/07/2021
Biến căng: Lương Minh Trang viết tâm thư kể tính xấu của Vinh Râu, hi sinh 6 năm thanh xuân
22:28:53 29/07/2021
Vắc xin Nano Covax thử nghiệm trên 14.000 người, không ai có phản ứng nặng
22:53:08 29/07/2021
Nhìn body da bọc xương mà tiếc thời Nhiệt Ba phô diễn cơ thể tuyệt phẩm, vòng 1 ngồn ngộn lu mờ cả Dương Mịch
17:02:08 29/07/2021

Tin mới nhất

Người giàu tránh đặt 6 thứ này ở hành lang, nếu có của cải sẽ khó vào cửa

16:22:16 29/07/2021
Ánh sáng đèn hành lang không nên quá chói sẽ gây cho người ta cảm giác khó chịu, tất nhiên cũng không nên quá mờ, ánh sáng mờ sẽ khiến vận may của gia đình suy tàn.

Ngô non mua về ăn không hết, đem bảo quản kiểu này để cả năm vẫn tươi ngon

16:16:51 29/07/2021
Không phải lúc nào cũng mua được ngô non, do đó bạn nên học cách bảo quản để khi cần là có ngô sử dụng ngay.

Căn villa 400m2 có khoảng sân vườn ngập nắng gió, thiết kế đẹp tinh tế, giản đơn đề cao sự "không hoàn hảo"

15:35:40 29/07/2021
 Căn villa được thiết kế theo phong cách Wabi Sabi, trên tinh thần tôn trọng tự nhiên và hướng tới sự đơn giản, bình yên.

Giám đốc sáng tạo và hành trình đưa mặt trăng vào căn hộ 85m2

12:40:47 29/07/2021
Futurism là phong cách thiết kế còn khá mới lạ ở Việt Nam. Tín Dương đã mất 2 năm cho việc lên ý tưởng và thi công căn hộ của mình.

Ngôi nhà “hòa mình vào thiên nhiên” ở Hà Tĩnh lên tạp chí kiến trúc hàng đầu của Mỹ

12:38:59 29/07/2021
Archdaily - tạp chí kiến trúc nổi tiếng hàng đầu thế giới vừa giới thiệu căn nhà có kiến trúc độc đáo của anh Trương Quang Huy (SN 34A, đường Nguyễn Hằng Chi, TP Hà Tĩnh).

Các cách để tăng không gian lưu trữ trong ngôi nhà của bạn

12:37:18 29/07/2021
Trong thời buổi hiện đại, lối sống ngày càng nâng cao với số lượng tăng dần của vật liệu tiêu dùng, khiến cho ngôi nhà của bạn cần một không gian lưu trữ khổng lồ.

4 cách 'phù phép' biến giường tầng xấu xí trong nhà trở nên ấn tượng

08:57:55 29/07/2021
Treo tranh xung quanh hoặc trên tường sẽ làm giường tầng thêm dễ thương và hấp dẫn. Ngoài ra tranh còn tạo không gian sự mới mẻ, lãng mạn, tránh nhàm chán. Bạn nên chọn tranh hài hòa với màu sắc của căn phòng.

Những mẫu phòng ăn vô cùng nhẹ nhàng và tinh tế

08:56:25 29/07/2021
Nội thất tối giản kết hợp cùng với sự sáng tạo đã mang về sự nhẹ nhàng nhưng đầy hiện đại, hấp dẫn trong những mẫu phòng ăn dưới đây.

Mua căn hộ tập thể 40m2, trai độc thân đắp thêm 420 triệu để "thay máu" toàn bộ, đơn giản nhưng đẹp hết chỗ chê

05:57:33 29/07/2021
Căn hộ được cải tạo với style trẻ trung, hiện đại, phù hợp với cuộc sống độc thân.

Hướng dẫn cách trồng cực dễ 4 loại rau gia vị bạn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày

05:55:56 29/07/2021
Rau gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của gia đình và đây là cách trồng chúng cực dễ mà bạn cần biết.

10 ý tưởng cực chất biến ban công thành không gian lý tưởng khi giãn cách

22:33:37 28/07/2021
 Dù ở nhà phố hay chung cư thì ban công chắc chắn chính là khoảng diện tích lý tưởng nhất để bạn tận hưởng cảm giác trong lành, mát mẻ, giảm stress khi giãn cách.

9X Tiền Giang trồng cây trong chai nhựa bỏ đi, không tốn 1 xu có vườn đẹp như tiền triệu

22:07:53 28/07/2021
Có sở thích tái chế và làm vườn, chị Bích Trâm hô biến khoảng sân 100m2 thành khu vườn ngập tràn màu sắc từ chai nước, thùng sơn cũ,...

Những thói quen nhỏ làm nên tài khoản lớn, giúp bạn tiết kiệm hiệu quả bất chấp thu nhập

22:03:24 28/07/2021
Những thói quen tốt về tiền bạc này sẽ giúp tài khoản của bạn ngày càng lớn mạnh, tạo dựng sự giàu có.

9 loại cây vượng tài lộc nên trồng trước nhà

11:33:48 28/07/2021
Nếu chọn được loại cây phù hợp trồng trước cửa nhà không những sẽ làm đẹp thêm cho khuôn viên ngôi nhà mà còn mang lại may mắn cho gia chủ, 

Giảm nhiệt trong nhà mà không cần sử dụng điều hoà

11:33:30 28/07/2021
Đôi lúc chỉ cần một vài mẹo đơn giản cũng có thể làm giảm đáng kể lượng nhiệt tỏa vào nhà bạn. Ngay cả khi bạn có điều hòa không khí, nó không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất về mặt tài chính.

Gợi ý cách kê giường ngủ hợp phong thuỷ để ‘lành đến, dữ đi’

11:28:11 28/07/2021
Không chỉ nâng cao chất lượng giấc ngủ, việc kê giường ngủ hợp phong thuỷ sẽ mang lại sức khoẻ, tiền tài cho gia chủ. 

10 cung điện lộng lẫy bậc nhất thế giới

11:24:20 28/07/2021
Buckingham, Dolmabahçe, Istana Negara...là 3 trong số những cung điện lộng lẫy, độc đáo bậc nhất trên thế giới hiện nay.

Mẹo đánh bay mùi hôi giày chỉ trong tích tắc với nguyên liệu đơn giản

20:47:21 27/07/2021
Mùi hôi giày không chỉ khiến chúng ta khó chịu, mà còn làm ảnh hưởng rất nhiều đến những người xung quanh. Bỏ túi ngay những mẹo khử mùi hôi giày hiệu quả sau

Trước giãn cách 20 ngày, mẹ đảm Sài Gòn "nhanh tay" trồng đủ loại rau, bây giờ "tốt um" ăn thoải mái lại tiết kiệm tiền

15:10:43 27/07/2021
Cùng ngắm vườn rau sạch xanh tươi tốt của Thùy Dương (sống tại Sài Gòn) và học mẹ đảm này cách trồng cho tỉ lệ thành công 10/10.

Mẹ Chíp review: Mách các mẹ chai xịt đuổi muỗi cực tiện sử dụng, làm dịu vết muỗi cắn của con chỉ sau vài lần xịt

14:06:15 27/07/2021
Khi bị muỗi đốt, trẻ nhỏ không chỉ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm do hệ miễn dịch của trẻ còn yếu.

Có thể bạn quan tâm

Xây dựng hệ thống lương thực - thực phẩm toàn cầu bền vững

Thế giới

00:49:46 30/07/2021
Không còn nạn đói là một trong những mục tiêu phát triển bền vững (SDG) mà Liên hợp quốc (LHQ) muốn đạt được vào năm 2030, nhưng đại dịch COVID-19 kéo theo khủng hoảng lương thực và suy dinh dưỡng dưới mọi hình thức đang trở thành nguyê...

6 tháng, TP HCM thu ngân sách hơn 198.000 tỷ đồng

Đời sống

00:47:43 30/07/2021
6 tháng đầu năm nay, TP HCM thu ngân sách đạt hơn 198.500 tỷ đồng, đạt 54,42% dự toán và tăng 19,75% so cùng kỳ năm ngoái.

Chú chó cưng giúp bà cụ xách nước, lấy củi 

Clip hay

00:01:25 30/07/2021
Bà Pratuang Konyai (66 tuổi, Thái Lan) nhận nuôi chú chó cưng tên Joy từ lúc mới sinh. Bà cho biết nó rất thông minh và thường giúp bà xách nước, lấy củi.

Cách làm gỏi gà rau răm thanh mát ngày hè

Ẩm thực

23:44:26 29/07/2021
Thịt gà mềm ngọt, hành tây giòn, hài hòa các vị chua cay mặn ngọt rất thanh mát và hấp dẫn trong mùa hè.

Việt Anh cạnh tranh Hồng Đăng giải Nam diễn viên ấn tượng VTV

Hậu trường phim

23:41:22 29/07/2021
Cùng với NSƯT Phạm Cường, Đình Tú, Việt Anh và Hồng Đăng cùng lọt đề cử Nam diễn viên ấn tượng VTV Awards năm nay. 

Bom tấn hành động "Điệp vụ cảm tử" sắp ra mắt khán giả Việt

Phim âu mỹ

23:40:02 29/07/2021
Bom tấn hành động Điệp vụ cảm tử sắp ra mắt khán giả Việt

Lợi thế kinh nghiệm ở U22 Việt Nam thuộc về ai?

Bóng đá việt nam

23:39:14 29/07/2021
Nhiều cầu thủ nổi bật trong danh sách U22 Việt Nam đều có kinh nghiệm chơi ở V.League 2021. Trong đó, nhóm cầu thủ Nam Định được trao cơ hội.

Tử vi ngày 30/7/2021: Tuổi Tý may mắn tiền bạc, tuổi Dậu tài lộc dồi dào

Trắc nghiệm

23:37:08 29/07/2021
Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, thứ Sáu ngày 30/7/2021 hôm nay, cát thần mang lại tinh thần sảng khoái, vui vẻ cho tuổi Dậu sau những ngày u ám.

Lukaku từ chối trở lại khoác áo Chelsea

Bóng đá thế giới

23:35:37 29/07/2021
Theo tờ La Gazzetta dello Sport, Lukaku không có ý định trở lại khoác áo Chelsea dù được đội bóng này theo đuổi ở mùa hè 2021.

10 điểm tham quan hàng đầu ở Tokyo - thành phố tổ chức Olympic

Du lịch

23:33:32 29/07/2021
Thành phố Tokyo đang rất nóng bởi thế vận hội mùa hè 2020 nhưng nơi đây còn đốn tim bao tín đồ du lịch bởi nét cổ kính và hiện đại, xen cài vào nhau một cách vô cùng hài hòa và tinh tế.

10 cặp nhân vật nam được yêu thích trong phim

Phim châu á

23:31:46 29/07/2021
Các bộ đôi bạn bè thân thiết ở Kill Me, Heal Me, School 2013, Goblin... được yêu mến không kém cặp nam - nữ chính trong phim.

J-Hope BTS tiết lộ bí mật về ca khúc solo 'Blue Side'

Nhạc quốc tế

23:28:35 29/07/2021
Mặc dù mixtape solo Hope World(2018) của J-Hope mang màu sắc tươi sáng nhưng phiên bản mở rộng của ca khúc Blue Side lại thể hiện khía cạnh ảm đạm hơn.

Hương vị tình thân phần 2: Bà Xuân và Thy suy sụp vì bị "nghiệp quật"?

Phim việt

23:26:35 29/07/2021
Hình ảnh nhân vật bà Xuân (Quách Thu Phương) và Thy (Thu Quỳnh) mệt mỏi, suy sụp báo hiệu sẽ gặp nhiều sóng gió trong Hương vị tình thân phần 2.

Bị kiểm tra 'giấy thông hành', người phụ nữ đưa lộn tờ 'dò số đề' 

Hài hước

23:25:39 29/07/2021
Bị lực lượng chức năng kiểm tra giấy thông hành khi ra đường, người phụ nữ bối rối đưa nhầm tờ dò số đề.

Hội An giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16 từ 6h ngày 31/7

Sự kiện nóng

23:21:26 29/07/2021
Từ 6h ngày 31/7, toàn TP Hội An, tỉnh Quảng Nam bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.