9 mẹo dọn dẹp giúp nhà gọn sạch, hiệu quả tức thì

Không gian sống luôn gọn gàng, sạch sẽ mà không phải hì hụi dọn dẹp mỗi ngày chỉ với những bí quyết siêu dễ siêu nhanh dưới đây.

Với hầu hết mọi người, ai cũng muốn giữ sự sạch sẽ, ngăn nắp cho không gian sống của mình. Tuy nhiên, họ vẫn mong sắp xếp được thời gian cho công việc và sở thích của mình thay vì dọn dẹp hàng giờ đồng hồ. Điều đó hoàn toàn không mâu thuẫn với nhau, có thể dễ dàng thực hiện nhờ một số mẹo và thủ thuật giản đơn bất ngờ trong bài viết.

1. Chổi cao su thu gom tóc , lông trên thảm

Thảm có thể giúp bất kỳ khu vực nào trong nhà trở nên ấm cúng nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra nhiều rắc rối. Thảm tích tụ bụi, lông động vật và tóc của chính các thành viên trong gia đình. Thực sự rất khó để loại bỏ tất cả bụi bẩn này bằng máy hút bụi thông thường vì lực hút không đủ mạnh.

May mắn thay, mọi người có thể sử dụng chổi cao su . Chỉ cần dùng chổi gạt nhiều lần trên thảm là bạn dễ dàng thu gom được bụi và tóc, lông động vật. Bước cuối cùng có thể dùng máy hút bụi để làm sạch không gian một cách triệt để.

9 mẹo dọn dẹp giúp nhà gọn sạch, hiệu quả tức thì - Hình 1

2. Bóng tennis giúp loại bỏ các vết trầy xước

Bạn có thể sử dụng một quả bóng tennis thông thường để loại bỏ vết xước. Bạn thậm chí không cần bất kỳ chất tẩy rửa nào để làm điều đó. Chỉ cần lấy một quả bóng tennis sáng màu và chà lên thứ gì đó bẩn. Để xóa các vết nghiêm trọng hơn, bạn có thể đặt quả bóng lên cán lau bằng cách cắt chữ X vào quả bóng. Điều này sẽ tăng lực chà giúp vết bẩn nhanh chóng sạch sẽ.

9 mẹo dọn dẹp giúp nhà gọn sạch, hiệu quả tức thì - Hình 2

3. Giấm làm sạch máy giặt

Bạn không cần chất tẩy rửa đặc biệt cho máy giặt vì giấm thông thường có thể làm tốt công việc này. Để làm sạch máy giặt , hãy đổ một lít giấm vào bên trong khi chạy chu trình dài nhất với nhiệt độ nóng nhất. Sau 5 phút, dừng máy và để máy nghỉ ngơi với dung dịch trong một giờ. Sau đó, tiếp tục chu trình và đợi chu trình kết thúc.

Với máy giặt cửa trước, bạn sẽ cần ít giấm hơn, chỉ cốc. Đặt giấm vào ngăn chứa chất tẩy rửa. Bật chu trình giặt ở nhiệt độ nóng nhất và khi hết nước, hãy chạy chu trình xả bổ sung. Bạn có thể sử dụng baking soda để đạt được hiệu quả tốt hơn.

9 mẹo dọn dẹp giúp nhà gọn sạch, hiệu quả tức thì - Hình 3

4. Sử dụng linh hoạt viên rửa chén

Một trong những vấn đề khó chịu nhất tại nhà là tắc nghẽn xảy ra bất ngờ. Hầu hết chúng ta không phải lúc nào cũng có sẵn chất chống tắc nghẽn. Vì thế, thật tuyệt khi chúng có thể được thay thế bằng viên rửa bát. Viên này chứa các tác nhân làm hòa tan dầu mỡ và chất thải thực phẩm.

Chỉ cần để viên thuốc hòa tan trong cống nhưng đừng mong đợi có thể loại bỏ tắc nghẽn nhanh như một chất chống tắc nghẽn vì cần thêm thời gian. Viên rửa bát có thể tẩy sạch các vết xà phòng trên vòi hoa sen. Cách làm cũng rất đơn giản, làm ướt máy tính bảng trong nước ấm và chà lên cửa ra vào. Sau đó rửa sạch bề mặt bằng nước. Bạn sẽ có thể thấy kết quả sau khoảng 15 phút.

9 mẹo dọn dẹp giúp nhà gọn sạch, hiệu quả tức thì - Hình 4

5. Đặt quả bóng bằng giấy thiếc để loại bỏ tĩnh điện

Để loại bỏ tĩnh điện khỏi đồ giặt của bạn, chỉ cần đặt một quả bóng vo tròn bằng giấy thiếc vào máy giặt. Cùng một quả bóng có thể được sử dụng trong một thời gian dài, khoảng 6 tháng.

9 mẹo dọn dẹp giúp nhà gọn sạch, hiệu quả tức thì - Hình 5

6. Băng dính trên xẻng hót rác

Tất cả chúng ta đều khó khăn để quét tất cả bụi vào bên trong xẻng hót rác. Hãy khắc phục bằng cách dán băng dính lên cạnh của hót rác để dễ dàng thu thập bụi nhanh chóng và hiệu quả hơn.

9 mẹo dọn dẹp giúp nhà gọn sạch, hiệu quả tức thì - Hình 6

7. Dùng con lăn bằng xơ vải làm sạch cửa sổ

Phần lớn thời gian của chúng ta được dành để lau cửa sổ như bệ cửa, lưới, khung cửa sổ. Khi bạn chỉ có một chút thời gian, bạn có thể loại bỏ bụi và côn trùng khỏi lưới cửa bằng con lăn xơ vải.

9 mẹo dọn dẹp giúp nhà gọn sạch, hiệu quả tức thì - Hình 7

8. Bạn có thể rửa rất nhiều thứ trong máy rửa bát

Máy rửa bát có thể rửa được nhiều thứ khác như đĩa xà phòng, hộp đựng bàn chảy đánh răng, miếng bọt biển nhà bếp, chụp đèn bằng nhựa, đồ chơi của bé…

9 mẹo dọn dẹp giúp nhà gọn sạch, hiệu quả tức thì - Hình 8

9. Dùng bình xịt

Bình xịt hay chai bóp có thể đẩy bụi ở kẽ bàn phím máy tính hoặc các khu vực cần làm sạch nhưng khó tiếp cận. Chúng có thể giúp bạn thu thập bụi bẩn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

9 mẹo dọn dẹp giúp nhà gọn sạch, hiệu quả tức thì - Hình 9

11 cú hack "đáng đồng tiền bát gạo" mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn “sạch bong kin kít”

Với những tip siêu hữu dụng này, chắc chắn công cuộc dọn dẹp nhà cửa sẽ không còn là cơn ác mộng đối với những người bận rộn.

Có nhiều người rất giỏi, họ vừa giải quyết được hết công việc ngoài xã hội về nhà lại vẫn rất đảm đang, nhà cửa lúc nào cũng sạch bong, thơm tho. Bạn tự hỏi họ lấy đâu ra thời gian để chu toàn như vậy? Nhưng thực chất khá nhiều trong số họ có rất nhiều tip giúp tiết kiệm cả thời gian và công sức trong công cuộc giữ sạch ngôi nhà của mình từ A-Z. Chắc chắn 11 cú hack dưới đây sẽ khiến dọn dẹp không còn nỗi sợ hãi của tất cả chúng ta!

1. Chổi gạt có thể giải quyết được lông tóc dính trên thảm nhà hiệu quả hơn máy hút bụi

Thảm có thể làm cho nhà bạn cảm giác ấm cúng hơn, nhưng chúng cũng gây ra rất nhiều rắc rối vì bụi, lông vật nuôi và tóc của chúng ta đều tích tụ hết ở trong đó. Thực sự rất khó để loại bỏ tất cả bụi bẩn này bằng máy hút bụi thông thường bởi lực hút không đủ mạnh. Trong trường hợp thế này, bạn chỉ cần sử dụng chổi cao su/ chổi gạt nước. Dùng lực quét tấm thảm, tóc và bụi sẽ được kéo lên theo, sau đó bạn có thể thu gom chúng bằng máy hút bụi.

11 cú hack đáng đồng tiền bát gạo mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn sạch bong kin kít - Hình 1

2. Bóng tennis thay chất tẩy rửa

Bạn có thể sử dụng một quả bóng tennis thông thường để loại bỏ vết trầy bẩn. Bạn thậm chí không cần bất kỳ chất tẩy rửa nào, chỉ cần lấy một quả bóng tennis sáng màu và chà lên chỗ bị vấy bẩn ví dụ như trên sàn nhà chẳng hạn.

11 cú hack đáng đồng tiền bát gạo mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn sạch bong kin kít - Hình 2

3. Giấm - "cứu tinh" của chiếc máy giặt nhà bạn

Bạn không cần chất tẩy rửa đặc biệt cho máy giặt vì giấm thông thường có thể làm tốt công việc này. Để làm sạch máy giặt, hãy đổ một lít giấm vào máy giặt rồi cho nó hoạt động trong chu trình dài nhất với nhiệt độ nóng nhất. Sau 5 phút, dừng máy và để máy nghỉ ngơi trong 1 giờ vẫn để nguyên dung dịch bên trong. Sau đó, tiếp tục chu trình và đợi nó kết thúc.

11 cú hack đáng đồng tiền bát gạo mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn sạch bong kin kít - Hình 3

4. Viên rửa chén bát hữu dụng

Một trong những vấn đề khó chịu nhất tại nhà là tắc nghẽn xảy ra bất ngờ. Không phải lúc nào chúng ta cũng có sẵn chất chống tắc nghẽn trong nhà, trong trường hợp này bạn chỉ cần một viên rửa bát. Chúng chứa chất có thể hòa tan dầu mỡ và chất thải thực phẩm. Chỉ cần để viên thuốc hòa tan trong cống. Tuy nhiên, hiệu quả loại bỏ tắc nghẽn của viên rửa chén không được nhanh như chất chống tắc nghẽn.

11 cú hack đáng đồng tiền bát gạo mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn sạch bong kin kít - Hình 4

5. Cách loại bỏ cặn bám trên chảo

Ngay cả những sản phẩm tẩy rửa mạnh nhất thì không phải lúc nào cũng có thể loại bỏ hết cặn bẩn và nếu làm quá mạnh tay, bạn có thể làm hỏng bề mặt chảo. Nhưng có một cách rất hiệu quả để nhẹ nhàng loại bỏ cặn bẩn: Đổ một ít dầu ăn vào lên chảo, cho vào lò nướng trong 20 phút. Phần bã sẽ tan chảy và chuyển thành dạng lỏng, rất dễ rửa sạch đi khi nguội.

11 cú hack đáng đồng tiền bát gạo mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn sạch bong kin kít - Hình 5

6. Đặt bóng giấy bạc vào máy giặt để loại bỏ tĩnh điện

Để loại bỏ tĩnh điện khỏi quần áo trong máy giặt, chỉ cần đặt một quả bóng bằng giấy bạc vào bên trong. Một quả bóng như vậy có thể được sử dụng trong một thời gian dài - khoảng 6 tháng.

11 cú hack đáng đồng tiền bát gạo mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn sạch bong kin kít - Hình 6

7. Băng dính giúp lấy sạch hết bụi bẩn

Tất cả chúng ta đều hiểu khó khăn của việc muốn hót tất cả bụi vào đồ hót rác đúng không? Vậy bây giờ, chỉ cần dán một chút băng dính 2 mặt vào đầu cái hót rác, như vậy, bụi nào cũng không thoát được đâu!

11 cú hack đáng đồng tiền bát gạo mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn sạch bong kin kít - Hình 7

8. Sử dụng con lăn xơ vải để làm sạch cửa sổ

Lau cửa sổ tốn rất nhiều thời gian, muốn sạch chúng ta phải lau toàn bộ từ bệ cửa sổ, khung rồi cả mặt cửa sổ. Nhưng từ nay, nếu không có thời gian, bạn có thể loại bỏ bụi và côn trùng trên cửa sổ bằng con lăn xơ vải. Hiệu quả đã được "kiểm chứng" bởi nhiều "thánh nội trợ" rồi nhé!

11 cú hack đáng đồng tiền bát gạo mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn sạch bong kin kít - Hình 8

9. Máy rửa bát đa dụng

Mặc dù được đặt tên là máy rửa bát nhưng thực chất nó còn rửa được nhiều thứ khác nữa ngoài bát đĩa: Hộp đựng xà phòng, hộp bàn chải đánh răng, miếng bọt biển nhà bếp, chụp đèn bằng nhựa, kệ tủ lạnh,...

11 cú hack đáng đồng tiền bát gạo mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn sạch bong kin kít - Hình 9

10. Đầu bình bóp khí

Nếu bạn đặt một đầu bình bóp vào máy hút bụi, bạn sẽ có thể làm sạch được hầu hết những nơi rất khó tiếp cận. Không nhất thiết phải có cùng kích thước, chỉ cần bật máy hút bụi, nó sẽ tự động giữ nguyên vị trí. Ví dụ, bạn có thể loại bụi bẩn giữa các nút của bàn phím máy tính hoặc ở các góc cửa sổ.

11 cú hack đáng đồng tiền bát gạo mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn sạch bong kin kít - Hình 10

11. Máy sấy quần áo

Không chỉ để sấy khô quần áo, máy sấy này còn có thể loại bỏ dầu mỡ trong lò, rửa gương và cửa sổ, làm sạch bụi. Ngoài ra, bạn có thể dùng nó rã đông được luôn nhé.

11 cú hack đáng đồng tiền bát gạo mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn sạch bong kin kít - Hình 11

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Căn nhà nhỏ mái dốc góc phố kết hợp giữa hiện đại - truyền thống
09:12:15 22/06/2021
Mẹo nhỏ giúp sắp xếp tủ lạnh ngăn nắp, khoa học như một chuyên gia
18:05:14 21/06/2021
7 ý tưởng táo bạo giúp bạn biến sân thượng thành không gian như đi resort tại gia
09:14:21 22/06/2021
7 ý tưởng thông minh giúp phòng ngủ nhỏ nhưng vẫn gọn gàng
22:25:03 21/06/2021
Cây Kèn Hồng: Hình ảnh, đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng tốt nhất
17:58:38 22/06/2021
Cách phân bổ chi tiêu cho người độc thân thu nhập 8 triệu/tháng, dễ dàng tiết kiệm được 43% lương
11:14:10 22/06/2021
Đá đào hoa - Liều thuốc chữa lành trái tim và thu hút tình duyên
17:22:00 22/06/2021
Bỏ phố về quê, chồng Đức làm vườn rộng hơn 2.000m2 để vợ con hưởng cuộc sống bình yên
20:15:33 22/06/2021
Vườn rau quanh năm tốt tươi với đủ loại rau quả của mẹ Việt
11:39:56 22/06/2021
Những cách xử lý vấn đề trông có vẻ ngu ngốc nhưng lại thực sự hiệu quả
17:44:33 22/06/2021

Thông tin đang nóng

10 ca COVID-19 mới không rõ nguồn lây ở TP.HCM đều phát hiện từ bệnh viện
09:47:31 23/06/2021
Hứa Minh Đạt lên tiếng bênh vực cô gái đòi bạn trai cho tiền đầu tư, ai dè gây tranh cãi ỏm tỏi thêm vì 1 lý do
08:52:58 23/06/2021
Puka lên tiếng chính thức về tin đồn có thai với Gin Tuấn Kiệt
11:13:55 23/06/2021
Hậu ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh lần đầu nói về áp lực cuộc sống, gây ngỡ ngàng vì chia sẻ đáng thương khác xa ngày trước
08:31:08 23/06/2021
HOT: LiLy Chen chính thức lên tiếng về nghi vấn chung bồ tỷ phú với Ngọc Trinh, hé lộ thông tin hiếm về “người ấy” và lý do đổi màu xe
12:34:17 23/06/2021
Cuộc sống của anh trai Bảo Thy sau một thời "tuổi trẻ huy hoàng"
09:13:49 23/06/2021
Năm 1998 tìm thấy 1 món đồ "hãm hại" Triệu Vy trong nhà, hình tượng của Lâm Tâm Như hoàn toàn sụp đổ
09:27:27 23/06/2021
Khi gửi que thử thai 2 vạch cho người yêu, điều đầu tiên anh làm là chở thẳng tôi đến bệnh viện
10:14:39 23/06/2021
Trưa 23-6, 80 ca COVID-19, riêng TP.HCM 40 ca, Bình Dương 23 ca
13:09:02 23/06/2021
Quan Thục Di - Diva mất sự nghiệp vì sinh con cho sư thầy, hết tiền phải ngủ ngoài đường
10:47:20 23/06/2021

Tin mới nhất

Mẹo sử dụng hoa quả trong nhà để hợp phong thuỷ, lộc lá kéo về ầm ầm cho gia chủ

09:40:35 23/06/2021
 Cùng tìm hiểu các biểu tượng trái cây phổ biến nhất được sử dụng trong phong thủy bạn nhé!

Chi hơn nửa tỷ tân trang nhà nát, đầy chuột bọ thành tổ ấm nhỏ xinh

09:38:36 23/06/2021
Một chút khéo léo, một chút tinh tế, gia chủ đã biến căn nhà diện tích 25m2 đầy chuột bọ, dột nát thành nơi đoàn tụ của các thành viên trong gia đình. 

Những loại cây cảnh mang đến hương thơm cho ngôi nhà của bạn

09:37:18 23/06/2021
Ai cũng muốn ngôi nhà của mình sạch sẽ và thơm mát và không gì tốt hơn những thứ đến từ tự nhiên và cây trồng trong nhà là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Xiêu lòng ngắm hoàng hôn đẹp như tranh vẽ từ căn nhà mộng mơ ở Hội An

08:00:56 23/06/2021
 Không gian sống của gia đình chị Vân Anh gần cánh đồng lúa nên đã được thiết kế lấy cảm hứng kiến trúc từ những miền quê Việt.

Trồng nha đam đừng ham non, cây già đi nhìn như cây cảnh, giá trị cao gấp đôi

05:53:07 23/06/2021
Muốn cây nha đam phát triển thì bộ rễ phải căng tốt, đòi hỏi chất lượng đất tốt, tơi xốp và thoáng khí.

Muốn trồng cây trên khoảng đất nhỏ nhưng nắng "không thể chạm đến" thì nên chọn cây gì?

05:47:22 23/06/2021
Câu hỏi: Nhà mình có một miếng đất nhỏ dùng để trồng cây. Miếng đất không may lại nằm trong khoảng râm mát nhất trong nhà, nắng không tới. Mọi người trợ giúp em xem trồng cây gì để nó không chết được không ạ.

Những món đồ nên vứt bỏ ngay vì chúng là "thủ phạm" khiến phòng tắm dọn mãi vẫn bừa bộn

05:46:03 23/06/2021
Dù bạn dọn dẹp sạch sẽ đến đâu vẫn khiến phòng tắm khó thoát khỏi sự bừa bộn nếu chưa chịu vứt bỏ những món đồ dưới đây.

Sở hữu combo máy hút bụi cầm tay và robot hút bụi, mẹ Hà Nội đưa lý do mua cả 2 vì "không cái nào là thừa thãi"

22:34:04 22/06/2021
Trang cho rằng: Hai sản phẩm gộp lại giống như một kiểu combo dọn nhà cần có, chứ không phải để so sánh dùng hay không dùng cái nào.

Cách làm sạch và khử trùng bồn rửa bát "siêu" hiệu quả

22:03:47 22/06/2021
Những chiếc bồn rửa bát được làm từ thép không gỉ có thể sẽ bị ố vàng, thiếu độ sáng khi sử dụng lâu ngày. Bạn chỉ cần học hỏi một vài cách dưới đây, chắc chắn sẽ hữu ích trong việc làm sạch bồn rửa nhà mình.

Mùa nóng, bạn phải bật điều hòa như thế nào cho đúng cách để vừa mát lại tiết kiệm điện

11:31:48 22/06/2021
Khi thời tiết vào những ngày nóng, các gia đình thường có xu hướng sử dụng điều hòa thường xuyên. Vì thế, bạn hãy bỏ túi ngay 5 cách sử dụng điều hòa đúng cách vào những ngày nắng nóng để vừa mát lại tiết kiệm điện.

Bố mẹ tròn mắt khi ngôi nhà ngập úng được con trai 'hô biến thần kỳ'

09:09:34 22/06/2021
Ngôi nhà ở Hà Nội được xây từ năm 1987, mỗi lần trời mưa là ngập úng, các bức tường có dấu hiệu tróc lở, xuống cấp. Tuy nhiên, sau khi cải tạo, công trình thực sự hớp hồn người xem. 

Thú vị ngôi nhà kết nối mặt tiền với nhà hàng xóm

09:08:11 22/06/2021
Với việc kết nối với công trình liền kề trong bố cục tổng thể, ngôi nhà mang vẻ đẹp giản dị, khiêm nhường, thân thiện và rất thú vị.

Trồng cây vị trí này dù nghèo đến đâu cũng có thể chuyển mình, người giàu không nói ra

06:27:30 22/06/2021
Có những vị trí gia chủ có thể bài trí hoa cây cảnh theo cảm quan, nhưng cũng có những vị trí bắt buộc phải lựa chọn thật cẩn thận cả chủng loại, màu sắc, kích cỡ…

Cách đối phó với những người đang ngày ngày rút cạn năng lượng của bạn

06:25:30 22/06/2021
Đây là những lời khuyên giúp bạn đối mặt với những người làm tiêu hao năng lượng của mình.

Giật mình với 8 thiết bị gia dụng “ngốn” tiền điện không thua điều hòa nhưng dễ bị bỏ qua trong nhà

06:23:59 22/06/2021
Có rất nhiều các thiết bị khiến hóa đơn tiền điện cuối tháng tăng vùn vụt trong những ngày hè mà bạn dễ bỏ qua.

9 cách làm mát nhà để không có điều hòa bạn vẫn sống khỏe

22:30:13 21/06/2021
Áp dụng các cách làm mát nhà đúng đắn, bạn có thể tránh được cái nóng mà vẫn tiết kiệm được tiền điện nhờ không dùng máy điều hòa.

5 lý do khiến gian bếp vẫn ám mùi thức ăn dù đã lắp đặt máy hút mùi và cách khắc phục

22:19:06 21/06/2021
Dù bạn đầu tư từ vài triệu tới cả chục triệu mua máy hút mùi mà đôi khi bếp vẫn hôi. Dưới đây là một số lý do dẫn tới hiện tượng này.

Vải thiều kết thành bó hoa giá cả triệu đồng và nhiều ý tưởng sáng tạo khác khiến bạn phải ngạc nhiên

21:00:55 21/06/2021
Vải thiều đang vào mùa và được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Nhận thấy nhu cầu sử dụng và yêu thích đó, một vài shop bán hoa đã nghĩ ra ý tưởng sáng tạo ra những bó hoa được làm từ quả vải thiều cắm xen kẽ các loại hoa khác.

Người mới mua nhà rất cần biết 9 điều lưu ý khi sắp xếp phòng khách để vừa sang vừa hợp phong thủy, nhiều người thường làm sai điều cuối cùng

20:53:58 21/06/2021
Phòng khách là nơi những yếu tố phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, may mắn, tài lộc của cả gia đình nên cần lưu ý khi thiết kế, bài trí.

Chạy xe đạp bị ngã sấp mặt, chàng kỹ sư quyết định chế tạo xe đạp tự cân bằng cho khỏi té nữa

20:32:29 21/06/2021
Sau khi mất thăng bằng và ngã khỏi xe đạp, một kỹ sư người Trung Quốc đã dành thời gian rảnh rỗi của mình để thiết kế và chế tạo chiếc xe đạp không chỉ tự cân bằng mà còn tự phát hiện và tránh chướng ngại vật.

Mẹ đảm Hà Nội hướng dẫn 3 bước cắm hoa dơn hình công, cứ tưởng khó mà công thức đơn giản ai cũng làm được

20:19:00 21/06/2021
Hoa lay ơn hay còn gọi được gọi là hoa lay dơn hoặc ngắn gọn là hoa dơn. Loài hoa này có thân dài từ 40 đến 80cm, hoa nở dọc theo thân cây.

Có thể bạn quan tâm

Em bé mắc COVID-19 bú sữa bình trong lòng nữ bác sĩ khiến nhiều người rơi lệ

Đời sống

14:25:39 23/06/2021
Hình ảnh bác sĩ Phạm Thị Thanh Thúy - Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM - mặc đồ bảo hộ kín mít, một tay bế em bé F0, tay còn lại cho bé bú sữa khiến nhiều người xúc động. Ngoài bé, cha mẹ và một anh trai 25 tháng tuổi cũng mắc COVID-19.

Cách làm gỏi thập cẩm siêu hấp dẫn

Ẩm thực

14:24:56 23/06/2021
Gỏi thẩm cẩm không chỉ là một món ăn ưa thích trong những ngày hè nóng bức mà còn được mọi người lựa chọn làm món khai vị trong các bữa tiệc cưới hay đơn giản là ăn chay vào ngày rằm.

Vụ tuyển bồ chưa hết ồn ào, biến bị lập group anti và bạn thân cũ “bóc phốt” lại ập tới, cô gái có 12 mối tình giải thích ra sao?

Netizen

14:24:01 23/06/2021
Mình biết là cách truyền đạt của mình không đủ tinh tế và quá thẳng thắn - Đoan Minh cho biết.

Hành hung nhiều người vì cho rằng bị “nhìn đểu”

Pháp luật

14:20:36 23/06/2021
Trong khi ngồi nhậu, cho rằng anh Lê Hữu Hậu “nhìn đểu” mình nên Trần Hoàn cùng với các đối tượng: Cao Đình Quý, Trần Hưng, Cao Đình Trung và Lê Văn Hiệu (đều trú tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) xông vào đánh liên tục vào vù...

Đại học Bách Khoa cho phép sinh viên quay lại trường sau khi Hà Nội nới lỏng giãn cách

Học hành

14:19:21 23/06/2021
Sau gần 2 tháng học trực tuyến, đây là trường đại học đầu tiên cho phép học viên, sinh viên quay lại trường học tập và nghiên cứu.

Chân dung TSMC - 'ông vua chip' của thế giới: Mắt xích quan trọng của ngành công nghiệp 400 tỷ USD, có tầm ảnh hưởng tới toàn ngành công nghệ

Thế giới số

14:15:43 23/06/2021
TSMC hiện sản xuất 92% các loại chip hiện đại nhất trên thế giới, số còn lại thuộc về Samsung Electronics.

Nhà trường tặng suất ăn đặc biệt tặng cho sinh viên tốt nghiệp: ngọt của năm nhất, chua của năm hai, đắng của năm ba và cay của năm cuối

Thế giới

14:15:05 23/06/2021
Theo tìm hiểu, suất ăn bao gồm ngọt của năm nhất, chua của năm 2, đắng của năm 3 và cay của năm cuối.

Giáo sư Ahn Jeong Won chiếm spotlight nhiều nhất tập 1 'Hospital Playlist 2': Tình yêu vẹn toàn nhưng vẫn là 'thánh càm ràm'

Phim châu á

14:11:46 23/06/2021
Nói nội dung tập mở màn Hospital Playlist 2 chính là giáo sư Ahn Jeong Won (Yoo Yeon Seok) quả không sai chút nào!

Lexus LX 600 sắp ra mắt thay thế cho LX 570

Ôtô

14:10:06 23/06/2021
Ở thế hệ mới, Lexus LX 600 sẽ thay thế cho LX 570 ở đời cũ và có thêm phiên bản hybrid LX 750h.

Twice mặc style nào đẹp hơn: Mùa hè rực rỡ hay retro sang chảnh?

Phong cách sao

14:08:57 23/06/2021
Knet cho rằng Twice chinh phục được nhiều concept, mỗi một phong cách lại mang đến hình ảnh cuốn hút khác biệt.

Tình huống lật kèo trong vụ 5 nữ ca sĩ bắt nạt nhau

Sao châu á

14:07:26 23/06/2021
April trả lời phỏng vấn báo chí và đưa ra ảnh chụp chung, nhật ký cùng hồ sơ điều trị bệnh tâm lý để chứng minh bản thân không bắt nạt Lee Hyun Joo.

Cô gái cao 1,57 m trở thành công chúa mới của Disney

Sao âu mỹ

14:01:00 23/06/2021
Rachel Zegler, mang hai dòng máu Ba Lan - Colombia, trở thành tân binh da màu tiếp theo góp mặt trong dự án của Walt Disney.

Vào mà xem Nathan Lee "úp sọt" MV mới: Kỹ xảo giả trân dùng hiệu ứng như từ 10 năm trước, lượt view thua xa số người xem livestream

Nhạc việt

13:58:10 23/06/2021
Vừa qua, nam ca sĩ Nathan Lee đã tung ra MV Không Quan Tâm trên kênh YouTube cá nhân. Dù trước đó từng cho lên sóng MV vào ngày 10/5 nhưng hiện tại, Nathan Lee đã cho ra mắt phiên bản MV mới để dành tặng khán giả.

Diện mạo tươi tắn khi đi làm ở Mỹ của vợ cố NS Chí Tài

Sao việt

13:57:23 23/06/2021
Từ ngày tro cốt của cố nghệ sĩ về nơi yên nghỉ cuối cùng, Bé Heo luôn nhớ thương về chồng. Người hâm mộ vui mừng khi dạo gần đây cô đã lấy lại tinh thần.

Nhóm nữ 10 năm “giật” cúp nhanh kỷ lục, hát encore lại gây tranh cãi vì “giọng to khoẻ nhưng ngang phè”?

Nhạc quốc tế

13:57:23 23/06/2021
Brave Girls, nhóm nữ hồi sinh kỳ diệu sau 10 năm ngụp lặn trong làng giải trí Kpop, đã có màn comeback với ca khúc Chi Mat Ba Ram.