9 lời khuyên tiền bạc đắt giá giúp chị em độc thân ngày càng giàu có

Nhiều người nói rằng phụ nữ không hơn nhau ở tấm chồng mà hơn nhau ở tài khoản ngân hàng. Càng bắt đầu tiết kiệm sớm, bạn sẽ càng có được lợi thế. Dưới đây là những lời khuyên tiền bạc hữu ích giúp bạn tiết kiệm bất chấp thu nhập.

Sống đạm bạc là điều không dễ dàng khi bạn phải hạn chế ham muốn mua sắm của mình, hướng đến những điều lớn hơn. Song một khi đã làm được, điều này sẽ khiến bạn trở nên giàu có.

1. Thay đổi tư duy về tiền bạc

9 lời khuyên tiền bạc đắt giá giúp chị em độc thân ngày càng giàu có - Hình 1

Thay đổi suy nghĩ của bạn về tiền bạc là một trong những chiến lược hàng đầu để giúp bạn tiết kiệm hiệu quả. Để đạt được mức tiết kiệm tối đa, bạn cần phải thay đổi tư duy trong việc chi tiêu. Có nhiều thử thách đã được đưa ra, trong đó có “Thử thách không chi tiêu” thực sự thú vị.

Nghe qua có vẻ lạ lùng và không tưởng song nó sẽ giúp bạn đạt được kết quả bất ngờ. Bạn sẽ nhận ra những niềm vui mới khi sống đơn giản hơn và hạn chế mua sắm. Cảm giác nhìn thấy số tiền tiết kiệm và đầu tư của bạn đang tăng lên hàng tháng, hàng ngày chắc chắn rất thú vị.

Hãy xác định số tiền bạn muốn tiết kiệm, quyết định xem bản thân có thể xoay sở trong bao lâu để theo kịp “Thử thách không chi tiêu”. Sau đó vạch ra những điều sẽ trở thành động lực cho bạn và bắt đầu.

2. Cắt giảm các chi phí lớn

Đối với các chị em độc thân, hai khoản tốn kém nhất thường là tiền nhà và phương tiện đi lại.

Nếu chị em nào đang sống chung với gia đình thì họ là những người có được lợi thế nhất trong việc chi tiêu và tiết kiệm. Khi đó bạn không mất đồng nào cho tiền nhà và hãy lấy đó làm lợi thế của mình để tăng nhanh chóng tài khoản tiết kiệm.

Nếu ở trường hợp còn lại, dưới đây là những bước cụ thể có thể giúp bạn giảm chi phí nhà ở.

a. Làm thế nào để tiết kiệm chi phí chỗ ở?

Mỗi giải pháp dưới đây đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng và hoàn cảnh sống của chúng ta cũng không ai giống ai hết. Đó là lý do việc quyết định gắn bó với lựa chọn nào là tùy thuộc vào bạn, miễn sao phù hợp. Khi xem xét từng giải pháp, hãy nghĩ đến các tình huống có thể xảy ra trong dài hạn, tránh vội vàng đưa ra những quyết định theo cảm tính.

Chuyển đến một căn nhà có diện tích nhỏ hơn.

Chuyển đến sống với cha mẹ bạn.

Chuyển đến một thành phố có chi phí sinh hoạt “mềm” hơn.

Cho thuê phòng còn thừa.

Chia sẻ tiền thuê nhà với bạn cùng phòng.

b. Làm thế nào để tiết kiệm chi phí đi lại?

Video đang HOT

Một số điều chỉnh này có thể khiến bạn cảm thấy khó khăn trong thời gian đầu. Tuy nhiên, nếu xét về dài hạn, thay đổi này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất hiệu quả trong lâu dài.

Sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Đi bộ hoặc đi xe đạp nếu quãng đường ngắn.

Đi chung xe với đồng nghiệp, bạn bè.

Bảo dưỡng xe định kỳ để đảm bảo tiết kiệm nhiên liệu nhất.

3. Hạn chế các chi phí không cần thiết

9 lời khuyên tiền bạc đắt giá giúp chị em độc thân ngày càng giàu có - Hình 2

Tiền mua thuốc lá, đồ uống, giải trí đều xét vào khoản chi phí không cần thiết. Bạn có thể sống thoải mái khi không có những thứ này. Không có món nào trong số này giúp tăng thêm giá trị cơ bản trong cuộc sống của bạn. Chúng ta thường không mua vì lý do hợp lý mà mua vì lý do cảm xúc.

Danh sách các giao dịch thường được bạn quyết định theo cảm xúc tiếp theo gồm quần áo, xem phim, sản phẩm làm đẹp. Nếu nghĩ lại một cách bình tĩnh và khách quan, bạn sẽ nhận ra mình đã tiêu tốn không ít tiền cho các sản phẩm làm đẹp bởi sự hứng thú sau khi xem quảng cáo về những xu hướng mới nhất.

Đừng mua những sản phẩm đắt tiền chỉ vì bạn có đủ số tiền đó. Trước khi mua một món đồ, đặc biệt là đồ xa xỉ, hãy suy nghĩ về chất lượng thực sự và giá của sản phẩm, liệu chúng có tương xứng không và cho bản thân thời gian chờ trước khi đưa ra quyết định.

4. Theo dõi nguồn tiền

Dù là nam hay nữ, làm công việc gì, bạn đều cần phải biết được chi phí và thu nhập của mình hàng tháng. Giám sát dòng tiền liên quan đến việc theo dõi khi nào và bao nhiêu tiền vào túi bạn; khi nào và bao nhiêu tiền đang rời bạn mà đi.

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng để theo dõi nguồn tiền hoặc đơn giản là dùng một cây bút cùng một cuốn sổ và ghi chép thủ công. Việc biết được mình có bao nhiêu tiền, tiền của mình đang “đi” đâu sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tài chính tốt hơn. Nó cũng sẽ giúp bạn xác định nơi nào mình cần cắt giảm để tiết kiệm, nơi nào nên cân nhắc chi tiêu hơn.

5. Thương lượng để có mức giá tốt hơn

Chỉ vì giá họ thông báo là A không có nghĩa bạn phải trả đúng số tiền là A mới có thể nhận được sản phẩm. Sự thật là với một chút khéo léo, bạn sẽ thương lượng thành công và tiết kiệm được những khoản tiền không nhỏ. Đó có thể là tiền thuê nhà, thực phẩm bạn mua hàng ngày, đồ nội thất hay bất cứ thứ gì.

6. Lên kế hoạch trước cho các bữa ăn

Cách tốt nhất để bạn thực hiện việc tiết kiệm chính là chuẩn tự nấu ăn ở nhà thay vì đi ăn ngoài. Nấu ăn ở nhà nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu không làm đúng, bạn có thể sẽ chi tiêu còn tốn hơn thay vì tiết kiệm. Đó là lý do vì sao bạn cần phải lập kế hoạch này một cách chiến lược.

Hãy ghi ra những món bạn thích ăn, lên kế hoạch cho thực đơn tuần để dễ dàng mua sắm hơn. Đừng la cà vào những quầy hàng không có sản phẩm bạn định mua, không đi mua đồ khi đói và không để lãng phí thực phẩm. Đó chính là những mẹo “nhỏ mà có võ”, giúp tài khoản tiết kiệm của bạn ngày càng tăng.

7. Mua sắm quần áo hợp lý hơn

Thời trang là khoản ngốn không ít tiền của các chị em, đặc biệt là hội chị em độc thân. Nếu đưa ra được các quyết định chi tiêu hợp lý hơn, bạn sẽ tiết kiệm được số tiền không nhỏ ở khoản này.

Hãy nhớ rằng các sản phẩm được quảng cáo rất có thể là sản phẩm mới nhất và đắt nhất của thương hiệu đó. Trước khi mua, bạn nên nghĩ xem liệu ở nhà mình đã có món đồ nào tương tự chưa, mình có mặc thường xuyên không, chúng có thể kết hợp với món đồ nào mình đã có hay phải mua thêm… Thêm vào đó, chỉ chăm chăm nhìn vào giá để mua quần áo thật rẻ không phải là chiến lược thông minh.

8. Tạo ra các nguồn thu nhập phụ

9 lời khuyên tiền bạc đắt giá giúp chị em độc thân ngày càng giàu có - Hình 3

Số tiền bạn có thể tiết kiệm phụ thuộc vào hai điều. Yếu tố đầu tiên là số tiền bạn kiếm được mỗi tháng và yếu tố thứ hai là số tiền bạn chi tiêu mỗi tháng.

Để tăng khả năng tiết kiệm, bạn cần tăng thu nhập và giảm chi tiêu. Hãy nghĩ đến việc kiếm một công việc bán thời gian để làm vào thời gian rảnh hoặc kiếm tiền từ những sở thích, sở trường của mình. Bạn luôn có thể tìm được thêm những công việc kiếm ra tiền và phù hợp với bản thân khi thực sự muốn.

9. Thiết lập tiết kiệm tự động

Các chuyên gia tài chính đều khuyên bạn nên nghĩ về khoản tiết kiệm cho bản thân như một hóa đơn thanh toán mỗi tháng. Ngay sau khi có thu nhập, bạn hãy chắc chắn rằng một phần trong chúng sẽ được gửi thẳng vào tài khoản tiết kiệm. Hãy coi nó như một hóa đơn, nhất định bạn phải thanh toán.

Cách đơn giản nhất để làm điều này là thiết lập tiết kiệm tự động từ tài khoản hiện tại của bạn. Bạn có thể bắt đầu với một số tiền nhỏ và cam kết bản thân sẽ tăng dần tỷ lệ tiết kiệm lên.

Lương 9 triệu một tháng, chi tiêu đúng nguyên tắc “giữ 7, tiêu 3”, chưa đầy 4 năm cô nhân viên văn phòng mua được nhà tiền tỷ

Chỉ sau 4 năm phấn đấu, cô nhân viên văn phòng gốc Ninh Bình đã biến ước mơ ấy thành thực nhờ kế hoạch chi tiêu khoa học và nghiêm khắc của mình.

Lương 9 triệu một tháng, chi tiêu đúng nguyên tắc giữ 7, tiêu 3, chưa đầy 4 năm cô nhân viên văn phòng mua được nhà tiền tỷ - Hình 1

Với mức thu nhập ở tầm trung bình, nhà phải đi thuê lại sống độc thân, việc sở hữu một căn nhà riêng giữa lòng thành phố với nhiều người sẽ chỉ là ước mơ xa xôi.

Vậy nhưng chỉ sau 4 năm phấn đấu, cô nhân viên văn phòng gốc Ninh Bình đã biến ước mơ ấy thành thực nhờ kế hoạch chi tiêu khoa học và nghiêm khắc của mình.

Cô nhân viên văn phòng đó là Ngọc Hoa, 27 tuổi, quê Ninh Bình. Hoa ra trường năm 2016, đi làm với mức lương khởi điểm là 6 triệu đồng.

Do thu nhập còn thấp, cô vẫn thuê chung phòng trọ với 4 người bạn để giảm chi phí sinh hoạt. 5 tháng sau, Hoa nhảy việc với mức lương tốt hơn là 9 triệu/tháng, Hoa bắt đầu nghĩ tới việc phải lập kế hoạch chi tiêu thật cụ thể.

Lương 9 triệu một tháng, chi tiêu đúng nguyên tắc giữ 7, tiêu 3, chưa đầy 4 năm cô nhân viên văn phòng mua được nhà tiền tỷ - Hình 2

Hoa bắt đầu nghĩ tới việc phải lập kế hoạch chi tiêu thật cụ thể. (Ảnh minh họa)

Dù rằng lương không cao nhưng cô nghĩ nhất định vẫn phải có 1 khoản để dành. Hoa tự quy định chỉ tiêu 30% thu nhập, 70% dành tiết kiệm. Cô kể: "Mình vẫn thuê phòng bình dân, ở ghép cùng bạn. Hàng ngày đi làm mình mang cơm trưa tới công ty để tránh ăn ngoài vừa không đảm bảo lại dễ phát sinh chi phí. 2 bữa sáng tối mình với các bạn nấu ăn tại phòng" .

Hoa cho hay, mấy năm học hành ở trọ trên thành phố, thấm cảnh vất vả của việc ở nhà thuê nên lúc nào cô cũng mong ước bản thân có thể mua được nhà riêng. Biết rằng giấc mơ này không dễ dàng thực hiện nhưng cô tin chỉ cần quyết tâm là được. Có điều xuất phát điểm thấp hơn mọi người, thu nhập không dư giả nên Hoa phải đi "đường vòng" để có thể đạt được mục tiêu đề ra.

Với mục tiêu rõ ràng như thế, hàng tháng nhận lương Hoa đều chia cụ thể từng khoản như sau:

Tiền phòng điện nước: 700k

Hoa chia sẻ, cô chấp nhập thuê trọ xa trung tâm 1 chút để giảm chi phí phòng trọ. Hoa cho rằng vì còn độc thân nên cô không quá cầu kỳ chỗ ở. Sáng đi làm sớm, chiều về muộn, tính ra Hoa chỉ ở chỗ trọ có mấy tiếng ngủ buổi tối, cô muốn mọi thứ giản tiện hết mức có thể.

Tiền xăng xe đi lại: 200k

Trọ xa công ty hơn chục cây số, Hoa chọn xe buýt đi làm cho an toàn: " Sáng mình dậy từ 5h sửa soạn, 6h bắt đầu lên xe buýt, đi hơn tiếng là đến nơi. Mình làm vé tháng cho rẻ, hôm nào có việc phải đi gặp khách hàng mới đi xe máy".

Tiền ăn: 700k

Hoa cho hay, cô với các bạn góp tiền ăn, cùng đi chợ giúp giảm chi phí rất nhiều. Sáng cô đi chợ mua thức ăn cả ngày, nấu bữa sáng nhiều lên để mang cơm tới công ty. Ngoài ra, mỗi lần về quê cô luôn tận dụng mang rau gạo, thực phẩm có sẵn ở nhà lên cũng đỡ một phần tiền chợ.

Tiền quần áo: 500k

Có mục tiêu mua nhà, Hoa đề cao phương châm "thắt lưng, buộc bụng", quần áo cô chỉ mua đủ dùng, cũng không mua hàng đắt tiền. Mỗi mùa cô nhân viên văn phòng này chỉ sắm 2 tới 3 bộ mới mặc đan xen với đồ cũ. Vậy nhưng cô vẫn cảm thấy rất thoải mái và tự tin với chính mình.

Sinh nhật, cưới hỏi: 1 triệu

" Đang thanh niên, nhiều bạn bè nên khoản tiền chi tiêu giữ quan hệ này mình không thể "thắt" chặt quá. Tuy nhiên, mình cũng chỉ đi dự những đám cưới hỏi thật sự thân thiết còn lại xa quá hoặc không quá thân quen thì mình gửi phong bì, quà chúc mừng. Khoản tiền này mình luôn để cố định, có tháng dùng tới có tháng không. Tiền thừa lại, mình lại dồn vào tiết kiệm" , Hoa kể.

Với mức chi tiêu trên, mỗi tháng Hoa dành ra 6 triệu tiết kiệm. Thi thoảng cô còn nhận làm thêm bên ngoài cũng kiếm được. Số tiền này Hoa tuyệt đối không tiêu mà chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng. Trong vòng 2 năm đầu, tính cả gốc lẫn lãi Hoa để tích lũy được 240 triệu.

" Cuối năm 2018, hàng xóm nhà mình có bán 1 mảnh đất gần đường làng với giá 360 triệu. Mình thấy vị trí mảnh đất đẹp, gần chợ, gần trường học nên quyết định vay thêm tiền bố mẹ mua mảnh đất ấy", Hoa chia sẻ.

Lương 9 triệu một tháng, chi tiêu đúng nguyên tắc giữ 7, tiêu 3, chưa đầy 4 năm cô nhân viên văn phòng mua được nhà tiền tỷ - Hình 3

Ảnh minh họa

Hoa tính với đồng lương ít ỏi của cô nếu cứ để tích đủ mới mua nhà trên Hà Nội sẽ còn rất lâu mới thực hiện được. Trong khi đó tiền gửi ngân hàng cũng không được lời nhiều, do đó cô mới đầu tư mua đất. Tuy đất quê lên giá không nhanh bằng đất thành phố song đổi lại giá mua vào thấp, sau này được giá cô bán cũng hơn để tiền ngân hàng.

May mắn, cuối năm 2020, đường làng dưới quê Hoa mở rộng hơn 3m, xe cộ đi lại tấp nập, mảnh đất của Hoa thành đất mặt đường. Hoa rao bán được 880 triệu, cộng với 250 triệu tiền tiết kiệm ngân hàng được tổng cộng 1.130 tỷ. Hoa vay mượn anh chị em trong nhà mua căn chung cư 1.4 tỷ, hiện cô đã dọn về nhà mới.

Cô cho biết, tuy hàng tháng vẫn phải dành dụm tiền trả nợ nhưng cô thấy rất vui vì bản thân đã tự mua được căn hộ riêng của mình. Cô chia sẻ thêm rằng nếu vẫn giữ nguyên tắc chi tiêu của mình, cô tin chỉ chưa đầy 2 năm nữa cô sẽ trả hết khoản nợ bố mẹ và anh chị em của cô.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ấn tượng với ngôi nhà có ‘bóng đèn’ từ giếng trời
11:27:06 30/11/2021
Nếu vẫn nghĩ những chấm nhỏ trên muôi xới cơm để chống dính thì bạn lầm to rồi, có hàng nghìn người vẫn chưa biết công dụng thật!
20:51:58 30/11/2021
Người giàu tránh mua loại ban công này, người nghèo lại ham rẻ mua xong mới hối hận
20:41:57 29/11/2021
Trên diện tích 112m2 của chung cư đắt đỏ, vị bác sĩ này dành hẳn 45m2 để làm vườn cây bao quanh nhà tạo cảm giác đang sống dưới mặt đất
11:33:25 30/11/2021
4 thứ tuyệt đối không để "đập vào mắt" khi bước vào nhà
13:46:48 30/11/2021
Phong thủy Trung Quốc nhắc nhở: Nhà chật mấy cũng không nên bố trí tủ lạnh ở vị trí này!
11:46:03 29/11/2021
Nhiều lần mất trắng vườn vì mưa bão, mẹ Đà Nẵng quyết tâm phục thù, được sân thượng mướt xanh
21:58:09 29/11/2021
Cây lưỡi hổ thích nhất là thứ vứt đi này, chôn xuống đất tốt gấp 10 lần bón phân
16:41:03 30/11/2021
6 món đồ dùng nhà bếp cần loại bỏ ngay trước khi quá muộn
16:00:35 30/11/2021
Ống nước không vừa? Đây là mẹo xử lý cực sáng tạo, đỡ mất thời gian đi mua rắc co!
09:11:13 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Johnny Đặng đáp trả vụ Khoa Pug nói bị lừa 30 tỷ: "Nói bị lừa thì phải có bằng chứng"
01:25:26 01/12/2021
Ái nữ nhà Đông Nhi diện túi hiệu cực chất dù mới hơn 1 tuổi, netizen cười xỉu sự thật đằng sau
06:39:11 01/12/2021
HOT: 9 tháng trước khi lộ tin sinh con đầu lòng, chủ tịch S.T đã đưa tân binh H.T về ra mắt gia đình?
07:14:24 01/12/2021
Siêu mẫu Khả Trang mất tích 1 năm, bị đánh dã man là ai?
06:05:02 01/12/2021
Khả Trang đăng ảnh băng kín đầu và mắt sưng húp trước khi bị bạo hành thương tích đầy mình, lí do là gì?
06:58:58 01/12/2021
Đỗ Hà "bung lụa" diện bikini phô diễn body cực nuột, đôi chân dài 1m11 giật trọn spotlight tại Puerto Rico
07:25:54 01/12/2021
Thanh Thúy giữ dáng tốt dù là mẹ ba con
06:31:03 01/12/2021
Giải thưởng Kim Kê mất giá
06:52:42 01/12/2021
Vì sao bây giờ Khoa Pug mới lên tiếng đáp trả loạt tin đồn ẵm 1 triệu đô rồi "cạch mặt" Johnny Đặng?
06:02:27 01/12/2021
Trương Bá Chi: Bị xã hội đen đeo bám, sa đoạ với lối sống thác loạn và cuộc lột xác ngoạn mục khi thành mẹ đơn thân
05:57:17 01/12/2021

Tin mới nhất

11 loài cây cảnh đã đẹp lại còn dễ sống ngay trong những không gian không đủ sáng

08:18:27 01/12/2021
Xanh mướt và đẹp mắt nhưng cực kỳ dễ chăm sóc, đặc biệt không hề kén chọn chỗ ở, những loài cây cảnh sau là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn mang thiên nhiên vào không gian sống của mình

Mẫu nhà mái thái chữ L chi phí hợp lý đang được xây nhiều

05:49:26 01/12/2021
Nhà mái thái chữ L rất được người Việt ưa chuộng bởi dễ dàng phân bố các phòng chức năng nhưng vẫn liên thông trong một thể thống nhất, mái thái cao thoáng, chống nắng, chống ồn, thoát nước tốt

Căn hộ 79m² sở hữu gác lửng với màu sắc đơn giản nhưng lại gây ấn tượng khó quên

21:25:26 30/11/2021
Căn hộ chỉ chọn lựa những sắc màu đơn giản nhất, cách bố trí đồ khoa học nhất nhưng vẫn tạo sự tinh tế và ấn tượng trong từng góc nhỏ nhờ vào việc khéo léo kết hợp sắc đen trong trang trí

Tường rào là thành trì tài lộc của gia đình, xây thế này sẽ phạm đại kỵ trong phong thủy

21:23:52 30/11/2021
Nếu hàng rào quá bít bùng, kín đáo vô hình lại ngăn cách sự trao đổi giữa vận khí trong nhà với cuộc sống bên ngoài

Hướng dẫn chị em cách làm sạch hiệu quả lại còn giúp kéo dài “tuổi thọ” của nồi áp suất

21:11:05 30/11/2021
Những chia sẻ của Jillee Bean (phóng viên người Mỹ), người từng chia sẻ những mẹo vặt gia đình tiện lợi và đơn giản thu hút hàng triệu lượt quan tâm, sẽ khiến bạn có được mẹo hay giúp làm sạch nồi áp suất, đồng thời tăng cường thời gian...

Đây là trường mầm non duy nhất ở Việt Nam vừa thắng giải quốc tế: Gửi con đi học ngay trung tâm mà tưởng lạc vào resort

21:07:38 30/11/2021
Mặc dù khu đất có diện tích không lớn, chỉ khoảng 600m2, nhưng chủ đầu tư đã quyết tâm dành hơn 50% diện tích đất cho khu vườn, để tạo ra một không gian học tập gần gũi thiên nhiên

Tróc cả mảng tường khi khoan từ bên này qua bên kia? Đây là mẹo để lỗ khoan tròn đẹp!

17:08:19 30/11/2021
Khi khoan tường, ta rất hay thấy lỗ tường bị tróc ra, trông rất mất thẩm mỹ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các sử dụng máy khoan để lỗ khoan tròn đẹp mà không bị tróc. Hãy cùng tham khảo nhé

“Thêm thứ này vào rửa bắp cải hết sạch hóa chất”? Cảnh báo mẹo rửa rau tưởng tốt hóa hại

16:39:37 30/11/2021
Khi rửa rau nói chung, rau bắp cải nói riêng nhiều người thường sử dụng baking soda hoặc nước muối pha loãng, các chuyên gia cho rằng việc làm này không có tác dụng loại bỏ thuốc bảo vệ thực vật

Ngắm ngôi nhà theo phong cách vintage, sân vườn bát ngát hoa đẹp như tranh vẽ của mẹ Việt ở Mỹ

16:18:52 30/11/2021
Mình thích những gì hoài niệm xưa cũ nên mình trang trí nhà hơi hướng theo phong cách vintage để tạo không gian giao thoa giữa hiện tại và quá khứ

Mẹ ở Huế thiết kế phòng cho con gái: ''Cần tôn trọng không gian riêng của con, ngủ 1 mình chính là bước đệm để con phát triển tính tự lập''

16:12:18 30/11/2021
Đây là món quà sinh nhật mà vợ chồng chị Lam Phương muốn tặng cho con gái đáng yêu của mình

Giải phóng không gian chỉ bằng 8 vật dụng "treo cả thế giới" này, vừa dễ thiết kế lại độc lạ

15:22:59 30/11/2021
Những chiếc giá treo này vừa tiết kiệm không gian vừa giúp trưng bày bộ sưu tập yêu thích của bạn

Phong thủy Trung Quốc cảnh báo: Chuyển nhà nhập trạch chớ mang theo những đồ vật này!

15:13:29 30/11/2021
Những món đồ phạm phong thủy không nên mang theo khi chuyển nhà nhập trạch, gia đình bạn đã tìm hiểu chưa?

Duplex 300m2 hút mắt khi kết hợp phong cách tân cổ điển với Rustic, xây bao năm vẫn xịn xò như ban đầu

15:12:21 30/11/2021
Những đường nét uốn lượn tinh tế trên nội thất giúp thổi hồn lãng mạn và một chút cầu kỳ vào căn duplex này

Ngôi nhà "hướng nội" mượn cấu trúc tương phản hình khối để tạo trải nghiệm sống thú vị

12:26:44 30/11/2021
Hana House lấy lòng khách thăm nhà với một không gian sống hướng nội, sử dụng những cấu trúc tương phản nhằm tối đa sự kết nối trong và ngoài, đặc và rỗng, con người và thiên nhiên

Ngôi nhà được nâng cấp mạnh mẽ với màu sắc và nghệ thuật

12:22:21 30/11/2021
Ngôi nhà rộng gần 650m2 ở Vancouver trở nên sống động, hiện đại hơn khi thay đổi màu sắc và trang trí thêm các tác phẩm nghệ thuật

Căn hộ phong cách Nhật Bản rộng 86 m2 tại TP.HCM

11:30:22 30/11/2021
Căn hộ được bàn giao thô và hoàn thiện với chi phí khoảng 220 triệu đồng. Ngoài ra, gia chủ phải bỏ ra chi phí nội thất khoảng 230 triệu đồng nữa

15 cách dùng những vật dụng cực dễ có sẵn trong nhà để dọn dẹp, giúp bạn hô biến mọi thứ trở nên sạch bong như mới

08:57:15 30/11/2021
Nếu không biết sử dụng đúng cách, không những bạn chẳng làm sạch được đồ dùng mà còn có thể làm hỏng chúng

Tài lộc tiêu tán chỉ vì chiếu sáng sai tại 4 vị trí phong thủy này, không sửa gấp coi chừng "tiền mất tật mang" như chơi

06:02:19 30/11/2021
Tài vận có liên quan mật thiết đến ánh sáng không gian, vì vậy bạn cần chú ý đến việc chiếu sáng đúng cách 4 vị trí này trong nhà

Chỉ vỏn vẹn 13m² nhưng căn hộ nhỏ này lại khiến cho người xem cảm giác thoải mái, nhờ thiết kế tận dụng ánh sáng tự nhiên

06:01:18 30/11/2021
Tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách hợp lý là một trong những yếu tố quan trong góp phần giúp căn hộ nhỏ thêm rộng rãi và tiện nghi

Mua tỏi về hay mọc mầm, rang thứ này lên rồi nhét vào túi tỏi, để mãi không hỏng

21:39:28 29/11/2021
Hóa ra có cách giữ cho tỏi để lâu không mọc mầm đơn giản thế này mà trước nay rất ít người biết

3 thói quen này đang thực sự khiến bạn tiêu nhiều tiền hơn

21:28:23 29/11/2021
Đây là những thói quen có thể dẫn bạn đến việc chi tiêu nhiều hơn. Từ bỏ những thói quen này là cách để bạn tiết kiệm được nhiều hơn, ngày càng đến gần hơn với mục tiêu tài chính

Trồng cây mùa đông không nên tưới đêm, để thêm một chậu nước bên cạnh sẽ xanh tốt vù vù

21:05:02 29/11/2021
Sau khi tưới nước vào ban đêm, nếu lượng nước còn lại trên lá và cành không được bốc hơi kịp thời sẽ dễ dẫn đến sự sinh sôi của các loại vi trùng và côn trùng gây hại

Có thể bạn quan tâm

Hai hành khách nhiễm biến thể Omicron tại Australia đã quá cảnh ở Singapore

Thế giới

08:21:06 01/12/2021
Bộ Y tế Singapore cho biết 2 hành khách từ thành phố Johannesburg (Nam Phi) và có kết quả xét nghiệm dương tính với biến thể mới Omicron khi đến Sydney (Australia) đã quá cảnh ở sân bay Changi của Singapore

Vì dịch COVID-19, danh ca Họa Mi buồn vì hơn 2 năm chưa được gặp các con

Sao việt

08:20:13 01/12/2021
Khi làm giám khảo Người Kể Chuyện Tình, danh ca Họa Mi rơi nước mắt, nhớ tha thiết thành phố thơ mộng Pari

Tôm mực chiên giòn

Ẩm thực

08:16:38 01/12/2021
Một món ăn ngon mà chế biến rất nhanh gọn, dễ dàng

Em gái họ Trà bám rịt chồng tôi từ ngày yêu đến lúc cưới, nhờ một thứ vừa to vừa dài mà tôi đuổi được cô ta đi

Tâm sự

08:16:32 01/12/2021
Chồng tôi đứng ngoài nghe thấy hết màn sỉ nhục của cô em trà xanh, thấy ngứa tai nên anh bênh vợ chằm chặp, cấm cô em từ nay không được lại gần gia đình anh nữa!

Sáng 1/12: Gần 5.800 ca COVID-19 nặng đang điều trị; Yên Bái khẩn tìm người đến 46 địa điểm có ca F0

Sự kiện nóng

08:08:53 01/12/2021
Theo Bộ Y tế, đến nay, Việt Nam đã chữa khỏi hơn 989.300 ca COVID-19, trong số các bệnh nhân đang điều trị có gần 5.800 ca nặng; Yên Bái khẩn tìm người đến 46 địa điểm có ca F0; TP Cần Thơ lập thêm 8 đội y tế lưu động

NÓNG: LeBron James dương tính với Covid-19

Sao thể thao

08:01:04 01/12/2021
Kết quả xét nghiệm dương tính của LeBron James sẽ khiến cầu thủ này phải vắng mặt ít nhất 10 ngày, bao gồm cả cuộc đối đầu với Sacramento Kings vào sáng 1/12 (giờ Việt Nam)

Klopp nghi ngờ Quả bóng vàng của Messi, bất công cho Lewandowski

Bóng đá thế giới

07:58:53 01/12/2021
Jurgen Klopp đặt dấu hỏi về Quả bóng vàng 2021 được trao cho Messi, cảm thấy bất công cho Lewandowski cũng như Salah phải đứng ở vị trí cao hơn

Vào 20 ngày tới, những con giáp 'số hưởng' sau sẽ được Thần Tài 'ưu ái', tích góp được một khoản tiền tiết kiệm cho năm mới

Trắc nghiệm

07:56:56 01/12/2021
Ngoài ra, tuổi Mùi còn gặt hái nhiều may mắn trong chuyện tình duyên. Người độc thân nên nhờ người xung quanh giới thiệu đối tượng cho mình, bạn có thể sẽ thoát kiếp cô đơn lẻ bóng ngay lập tức

3 người hùng bị gạch tên, thầy Park phải bật 'máy sấy tóc' trước bài toán hóc búa

Bóng đá việt nam

07:53:28 01/12/2021
Bài toán từng một thời tưởng là dễ dàng bỗng nhiên trở nên vô cùng nan giải với HLV Park Hang-seo trước thềm AFF Cup 2020

Quẹt Tinder trúng tiểu thư nhà triệu phú, chàng trai được cung phụng hết mực, 9 tháng sau quay sang "đá" nàng vì lý do không tưởng

Netizen

07:53:26 01/12/2021
Ở xã hội hiện nay, nhiều cặp đôi đến với nhau vì tiền tài, họ bị sự giàu có, hào nhoáng của đối phương thu hút. Nhưng cô con gái của nhà triệu phú Vương Quốc Anh Saffron lại trái ngược với đa số

Hồ Bích Trâm bị tố cáo ‘ngoại tình’

Phim việt

07:51:49 01/12/2021
Hình ảnh người vợ chịu thương chịu khó, bị chồng hành hạ của Hồ Bích Trâm đã dần lộ mặt

Bắc Bộ trời rét, vùng núi có rét đậm, rét hại kéo dài

Đời sống

07:48:31 01/12/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 1 - 10/12, thời tiết các tỉnh, thành phố miền Bắc đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năn...