9 đặc điểm trên chuyến bay cực quan trọng mà hầu hết hành khách không bao giờ để ý

Bạn có biết ngồi ở đâu trên máy bay là an toàn nhất hay vì sao đôi khi máy bay lại đi lòng vòng trên trời mà chưa hạ cánh?

Cho dù bạn có đeo tai nghe hay đang đọc sách vào lần cuối cùng bạn bay trên máy bay, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ quan sát xung quanh cẩn thận hơn vào lần tới khi bạn thấy mình đang bay trên không trung. Bạn có thể nhận ra những tính năng rất thú vị mà chỉ những người thường xuyên bay hoặc tổ bay mới biết. Không phải ngẫu nhiên mà bạn đi một loại máy bay nhất định trong một chuyến bay dài hoặc ghế của bạn có màu xanh lam.

Dưới đây là 9 đặc điểm liên quan đến máy bay mà hầu hết hành khách thậm chí còn không biết.

Video đang HOT

Tại sao máy bay đi vòng quanh

Có thể bạn đã từng thắc mắc tại sao máy bay của mình không hạ cánh ngay sau khi đến điểm đến cuối cùng. Có những trường hợp máy bay bay vòng quanh các sân bay cụ thể lâu hơn một chút. Điều này thường xảy ra khi cuộc hạ cánh không thành công hoặc có quá nhiều máy bay trên đường băng – vâng, chúng cũng bị tắc đường vào giờ cao điểm. Hoặc có thể có thứ gì đó trên đường băng và nhân viên mặt đất đang giải quyết vấn đề.

Tại sao máy bay có ghế màu xanh

9 đặc điểm trên chuyến bay cực quan trọng mà hầu hết hành khách không bao giờ để ý - Hình 1

Có một lý do chính khiến ghế trên hầu hết các máy bay có màu xanh lam. Màu sắc đặc biệt này có nghĩa là giúp bạn bình tĩnh và thư giãn. Và chúng cũng dễ dàng được giữ sạch sẽ hơn. Ví dụ, màu đỏ khiến mọi người nhận thức được nguy hiểm và liên tưởng đến các biển báo dừng giao thông. Và trên máy bay, có rất nhiều người lần đầu tiên bay hoặc sợ hãi khi ở trên không.

Chữ cái trên vé máy bay của bạn có ý nghĩa gì

Lần tới khi bạn nhận được thẻ lên máy bay , hãy xem kỹ tấm thẻ đó. Bên cạnh thông tin về tên, điểm đến, chỗ ngồi và số hàng của bạn, còn có một chữ cái rất lớn được hiển thị. Nó là viết tắt của hạng vé bạn đã chọn. A và F nghĩa là hạng nhất, chẳng hạn, J nghĩa là hạng thương gia, Y là hạng phổ thông và P là hạng phổ thông cao cấp.

Sự khác biệt của khoang máy bay

Trong chuyến bay tới, dù là quãng đường ngắn hay dài, hãy chú ý đến loại máy bay bạn đang bay. Đối với các chuyến bay dài hơn, hãng sẽ phân bổ các máy bay lớn hơn và rộng rãi hơn. Ví dụ: một chiếc Airbus 350 có sàn cabin và tường bên thẳng hơn so với những gì bạn thấy trên các máy bay khác. Nhờ đó, hành khách có nhiều không gian cho đầu và vai hơn.

Sự khác biệt về chỗ ngồi

Nếu bạn có một chuyến bay đường dài, máy bay được phân bổ cho chuyến bay cụ thể đó có thể được thiết kế chính xác cho thời gian ngồi lâu hơn. Ví dụ chiếc Airbus 350 thường bay đường dài, không gian giữa các ghế rộng rãi hơn, và ngay cả đệm ngồi cũng có chất lượng tốt hơn. Bên cạnh nhiều chỗ để chân hơn, cũng có nhiều khoảng trống hơn giữa các tay vịn.

Không khí lưu thông như thế nào

Bên cạnh Airbus 350, còn có một loại máy bay phổ biến khác dành cho khoảng cách xa, đó là Dreamliner hoặc Boeing 787-9. Trong cả hai điều này, không khí trong cabin ẩm hơn nhiều do có hệ thống thông gió đặc biệt. Do đó, da và mắt của bạn không bị khô như khi bạn bay trên một chiếc máy bay khác. Không khí lưu thông bên trong cabin trung bình 3 phút một lần.

Các hệ thống giải trí khác nhau

9 đặc điểm trên chuyến bay cực quan trọng mà hầu hết hành khách không bao giờ để ý - Hình 2

Không phải máy bay nào cũng có màn hình tích hợp ở lưng ghế. Các máy bay bay trên quãng đường ngắn đến trung bình ít có khả năng có tất cả các loại hình giải trí trong cabin, và một số hãng hàng không cố gắng phân bổ cho những máy bay này không có màn hình trên ghế. Nếu bạn có một chuyến bay dài hơn, thì bạn có thể sẽ được hưởng lợi từ hoạt động giải trí trên chuyến bay, bao gồm phim điện ảnh, phim truyền hình và ca nhạc .

Ghế ở đuôi máy bay an toàn hơn

Bạn không biết chính xác nên đặt chỗ ở đâu trong lần bay tiếp theo? Vâng, theo các nghiên cứu, việc bạn có một chỗ ngồi ở phía đuôi máy bay khiến khả năng bạn sống sót trong một vụ tai nạn máy bay cao hơn 40%. Bạn đang phân vân giữa chỗ ngồi bên cửa sổ hay lối đi? Đây là lựa chọn cá nhân, nhưng nếu bạn biết mình đi vệ sinh thường xuyên, hãy thử đặt một chỗ ngồi trên lối đi vì sự tôn trọng đối với những người hàng xóm cùng ngồi.

Làm thế nào để loại bỏ vi trùng

9 đặc điểm trên chuyến bay cực quan trọng mà hầu hết hành khách không bao giờ để ý - Hình 3

Tất cả chúng ta có lẽ đã nghe thấy ai đó hắt hơi hoặc ho khi trên máy bay. Nếu người đó ở gần bạn, hãy vươn cánh tay tới tấm bảng phía trên đầu và mở lỗ thông hơi. Hướng dòng chảy của nó về phía bạn. Bằng cách này, nó sẽ hoạt động như một lá chắn, thổi bay vi trùng. Không khí trong cabin luân chuyển sau mỗi vài phút.

Nếu phải đi lại nhiều bằng máy bay, đây là 12 điều cần phải biết để đảm bảo an toàn cho bản thân trước tiên: Bạn đã biết được mấy điều?

Những người chọn đi lại bằng phương tiện máy bay đều nêu lưu ý đến 12 điều cơ bản này để chuyến đi được thuận lợi.

Nếu phải đi lại nhiều bằng máy bay, đây là 12 điều cần phải biết để đảm bảo an toàn cho bản thân trước tiên: Bạn đã biết được mấy điều? - Hình 1

Máy bay là phương tiện giao thông vừa nhanh chóng vừa thuận tiện. Ngày nay, rất nhiều người chọn máy bay làm phương tiện đi lại nhưng có lẽ vẫn còn nhiều chi tiết nhỏ liên quan đến việc ngồi máy bay mà chúng ta chưa biết.

Dưới đây là 15 điều mà mỗi người nên nắm được khi đi máy bay để chuyến bay trở nên thuận lợi hơn.

1. Mở tấm che khi cất cánh và hạ cánh

Khoảng thời gian có tỉ lệ xảy ra tai nạn máy bay cao nhất là 13 phút từ khi cất cánh và hạ cánh. Việc mở tấm che mặt trời giúp cho tiếp viên và hành khách nhận biết được môi trường bên ngoài, chẳng hạn như động cơ có cháy hay không và bánh xe có bị lỏng ra không.

Ngoài ra, điều này cũng giúp cho nhân viên ở bên ngoài có thể quan sát rõ tình hình ở trong khoang máy bay, từ đó có thể phán đoán được cách thoát hiểm.

2. Khi cất cánh và hạ cánh, lưng ghế phải thẳng đứng và kê gọn bàn ăn

Nghiên cứu của Cục Hàng không Liên bang (FAA) cho thấy nếu lưng ghế không ở trạng thái thẳng đứng thì thời gian sơ tán hành khách sẽ tăng thêm từ 15 đến 45 giây. Mà trong trường hợp khẩn cấp thì mỗi giây đều vô cùng quan trọng.

Nếu phải đi lại nhiều bằng máy bay, đây là 12 điều cần phải biết để đảm bảo an toàn cho bản thân trước tiên: Bạn đã biết được mấy điều? - Hình 2

Ảnh minh họa.

3. Đặt balo của bạn ở dưới ghế chỗ bạn ngồi

Đặt balo ở dưới ghế chỗ bạn ngồi có thể giúp bạn thoát hiểm một cách an toàn. Trong suốt chuyến bay, tiếp viên phải nhắc nhở hành khách không để hành lý xách tay lên đùi, ghế ngồi hoặc dưới chân là vì nếu gặp phải luồng không khí không ổn định thì túi có thể trượt xuống lối đi hoặc làm hành khách khác bị thương bất cứ lúc nào, và điều đó cũng sẽ ảnh hưởng đến việc thoát hiểm.

Do đó, vì lý do an toàn, đừng từ chối đặt túi dưới ghế ngồi và đừng sợ túi bị bẩn.

4. Tắt điện thoại hoặc điều chỉnh chế độ máy bay khi cất cánh và hạ cánh

Trên máy bay điện thoại bị cấm sử dụng, vì sóng vô tuyến có thể ảnh hưởng đến áp suất khoang máy bay, điều hướng và định hướng từ trường...

Mặc dù không nhất định phải tắt nguồn, nhưng nhất định phải điều chỉnh điện thoại về chế độ máy bay và tắt chế độ wifi.

5. Sạc dự phòng phải được mang theo bên mình

Một số thiết bị có thiết kế kém, trong một số điều kiện nhất định sẽ có nguy cơ cháy nổ. Sau khi làm xong thủ tục lên máy bay, hãy nhớ xác nhận xem hành lý ký gửi có được đi qua máy chụp X-quang không, nếu không vấn đề gì thì mới tiếp tục lên máy bay.

6. Lúc ngồi máy bay tốt nhất nên đi giày đế bằng

Trong hành trình bay tốt nhất bạn nên mang một đôi giày đế bằng vừa mềm vừa dễ co giãn, như thế không những giúp cho đôi chân bạn được thoải mái, mà dù cho thời gian có eo hẹp thì bạn cũng có thể đi lại thoải mái dễ dàng tại sân bay.

Nếu phải đi lại nhiều bằng máy bay, đây là 12 điều cần phải biết để đảm bảo an toàn cho bản thân trước tiên: Bạn đã biết được mấy điều? - Hình 3

Ảnh minh họa.

Hơn nữa nếu lỡ gặp phải tình huống khẩn cấp phải phân tán thoát hiểm thì giày đế bằng cũng sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn giày cao gót, khi máy bay lắc lư bạn cũng sẽ không dễ dàng bị trẹo chân.

7. Không nên bơm đầy khí vào áo cứu nạn ở trong khoang máy bay

Sau khi được bơm đầy khí, quần áo cứu nạn sẽ chiếm mất nhiều không gian và sẽ cản trở việc thoát hiểm. Nếu nước tràn vào khoang máy bay, việc mặc áo cứu nạn được bơm đầy khí sẽ khiến người mặc bị nổi lên mặt trên của khoang máy bay, và từ đó khó có thể thoát ra từ cửa của khoang máy bay.

8. Không mang theo vật sắc nhọn khi thoát hiểm

Khi thoát hiểm không được mang theo hành lý và vật sắc nhọn, giày cao gót, vì nếu không tháo xuống thì chúng sẽ làm rách cầu thang trượt bơm đầy khí, ảnh hưởng đến việc thoát hiểm của những hành khách phía sau.

9. Không được mang sầu riêng lên máy bay

Không thể mang những đồ ăn có mùi vị đặc biệt lên máy bay, đây là quy định của các hãng hàng không.

10. Không được đi chân trần trên máy bay

Việc này đầu tiên là để đề phòng chân bị hôi sẽ ảnh hưởng đến những hành khách khác, hơn nữa nếu gặp phải nguy hiểm, trong trường hợp phân tán khẩn cấp bạn sẽ không kịp mang lại giày và dễ dàng bị thương, ảnh hưởng đến việc thoát hiểm.

11. Bạn có thể mang theo bật lửa, nhưng không thể gửi vận chuyển

Nếu chiếc bật lửa được để trong hành lý ký gửi, nó có thể sẽ gây ra thảm họa vì không ai hay biết gì.

12. Không được mang chất lỏng dễ cháy lên máy bay

Bởi vì đã có nhiều máy bay gặp tai nạn do chất lỏng gây ra: Năm 2002, một hành khách đã châm lửa đốt chất lỏng dễ cháy trên máy bay khiến chuyến bay gặp sự cố.

Năm 2003, có người đã cướp máy bay bằng chất lỏng dễ cháy.

Sau đó ngành hàng không đã bắt đầu hạn chế không cho hành khách mang chất lỏng dễ cháy theo khi lên máy bay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hà Nội: Biến sân phơi cũ thành chỗ cực "chill", cô gái trẻ ung dung thu 60 triệu mỗi tháng
10:05:33 21/09/2021
Những ngôi nhà của cuộc sống đồng quê bình dị
08:31:43 21/09/2021
Ngôi nhà độc đáo lấy ý tưởng từ nhà rông Tây Nguyên
08:59:57 21/09/2021
Biệt thự hơn 400 m2 được ghép từ 5 chiếc container
11:08:33 20/09/2021
Nhà nào bỏ phí gầm cầu thang phải học ngay 6 gợi ý hay ho này, làm góc "chill" hay tủ để đồ đều hợp lý
22:44:46 21/09/2021
Ngôi nhà Đà Lạt nằm trên sườn dốc với đầy cây lá bên trong
11:09:16 20/09/2021
Trồng cà chua vào 2 thùng xốp trên sân thượng, mẹ Hà Nội bội thu, quả sai nhìn sướng mắt
14:12:02 20/09/2021
8 màn cải tạo phòng trọ cho bạn thêm động lực decor, ở nhà thuê nhưng "xịn" chẳng kém nhà riêng
16:27:59 20/09/2021
5 thứ đồ này tuyệt đối đừng để trong bếp, nhà nào cũng có ít nhất 1 thứ
14:45:59 21/09/2021
Mẹ đảm có cách trữ đông rau gia vị tươi ngon cả tháng, mở tủ lạnh là có, nấu ăn nhanh - gọn - lẹ
15:20:17 20/09/2021

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên sáng rút 20 tỷ tiền mặt ở Sài Gòn, trưa rút 10 tỷ tại Huế, dân mạng phân tích 3 điểm bất thường
07:38:52 22/09/2021
Nhà tiên tri đình đám phán 1 câu về mối quan hệ giữa Tạ Đình Phong và Vương Phi, nghe xong ai cũng rùng mình vì tính chính xác
06:23:24 22/09/2021
Chồng cũ, tình địch, tình cũ đứng chung sân khấu, Dương Mịch bị réo tên
07:10:04 22/09/2021
Giữa tin đồn Đại Nam sắp được chuyển cho người khác, bà Phương Hằng có động thái ngầm khẳng định đanh thép về chủ nhân của KDL này?
08:24:32 22/09/2021
Động thái của người thân, bạn bè trước tình hình sức khỏe mới nhất của Phi Nhung
07:46:07 22/09/2021
Biểu cảm của Tạ Đình Phong khi Vương Phi hát
06:53:33 22/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh từng bị 1 biên kịch tố "lừa" rất nhiều người vì ngoại hình và tính cách 1 trời 1 vực, chuyện gì thế này?
08:37:09 22/09/2021
Đèn lồng hot nhất đêm Trung thu của ái nữ nhà Nhã Phương, hoá ra liên quan đến chi tiết "dìm" Trường Giang
07:05:33 22/09/2021
Dàn sao châu Á nô nức đón Trung thu: Triệu Lệ Dĩnh - Lisa khoe visual đỉnh cao, BTS lên đồ truyền thống, Hyun Bin chúc gì đây?
06:07:10 22/09/2021
Chồng Việt kiều của Hoàng Oanh 'Mắt Ngọc'
05:54:56 22/09/2021

Tin mới nhất

Ngôi nhà ánh sáng tràn vào vào từ 4 hướng, đứng nấu cơm cảm nhận gió vi vu thổi

09:49:25 22/09/2021
Sau 1 năm ở trong ngôi nhà có ánh sáng tràn từ 4 hướng, gió vi vu thổi, vợ chồng nhiếp ảnh gia Phan Việt càng thêm yêu tổ ấm của mình. 

Vợ Việt, chồng Tây cải tạo chung cư theo phong cách truyền thống

09:47:42 22/09/2021
Vợ chồng Peter mong muốn sẽ có một không gian sống mang đậm hơi thở truyền thống của Việt Nam nhưng cũng không kém phần hiện đại.

Ngôi nhà xanh mát bên triền đê sông Đáy

09:42:50 22/09/2021
Nằm ngay chân đê sông Đáy, Nhà ở Yên Nghĩa có góc nhìn lên mặt đường chính triền đê, đón làn gió mát quanh năm.

Nhà đẹp như mơ giá 110 tỷ của cựu mẫu nội y 3 con

09:38:35 22/09/2021
Karolina Kurkova, mẫu nội y một thời của Victorias Secret quyết định bán căn hộ sang trọng ở New York, Mỹ với giá 4,7 triệu USD (khoảng 110 tỷ).

Thông phòng khách với ban công, mẹo hay cho căn hộ nhỏ

09:32:59 22/09/2021
Phòng khách là nơi đầu tiên khách bước vào khi đến các gia đình. Do đó, cách thiết kế làm sao không rườm rà vẫn ấn tượng, rộng rãi. Dưới đây là 4 lưu ý cần thiết khi thiết kế phòng khách.

Gợi ý những mẫu bếp sử dụng đá terrazzo

09:31:06 22/09/2021
Sử dụng đá terrazzo trong nhà đang là xu hướng thịnh hành và nhiều nhà thiết kế đã sử dụng vật liệu này cho căn bếp.

Những khoản tiền người thành công không bao giờ chi

09:28:13 22/09/2021
Hầu hết những người thành công về mặt tài chính đều có quá trình tích lũy tài sản thông qua tiết kiệm và hiếm khi phí tiền vào những thứ không mang lại lợi nhuận.

8 mẹo đơn giản dễ làm giúp nhà bạn sang như căn hộ ở Hàn Quốc

09:28:10 22/09/2021
Bạn muốn thiết kế căn hộ mang đậm phong cách Hàn Quốc? Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.

5 cách thiết kế biến phòng ngủ nhỏ thành không gian cực thông thoáng

08:23:44 22/09/2021
Nhiều người cứ thấy không gian phòng ngủ của mình bế tắc, chật hẹp mà không biết giải quyết từ đâu.

Mẹ đảm đầu tư 20 triệu cải tạo khu để xe thành nhà bếp, chị em ngắm đến đâu trầm trồ đến đấy với tông hồng cưng xỉu

06:46:32 22/09/2021
Chị Hương tự tay dán tường, dán sàn và chọn từng thiết bị để có căn bếp màu hồng trong mơ.

Không hiểu sao các nhà thi nhau trang bị máy rửa bát, nghe những lý do này xong thì thấy quả thực đáng "xuống tiền"

06:40:32 22/09/2021
Chị em có thể tham khảo bài viết này của tài khoản Facebook Vo Thi Bao Vi. Chị cho biết mình từng có thời gian ở nước ngoài và thấy mọi người sau khi ăn xong đều bỏ hết bát đĩa bẩn vào máy rửa bát, dành thời gian sau bữa ăn để trò chuyệ...

Thú chơi cành hồng trĩu quả mùa Trung thu

17:03:50 21/09/2021
Những ngày giãn cách, không sắm được đồ trang trí Trung thu, nhiều gia đình Hà Nội rủ nhau đưa mùa thu vào nhà bằng những cành hồng sai trĩu quả.

8 sai lầm dọn dẹp tai hại ngấm ngầm phá hủy nhà cửa mà gia chủ không hay

15:24:28 21/09/2021
Nhiều người có thói quen dọn dẹp tuỳ hứng và không có kế hoạch, đôi khi hiệu quả nhưng bạn thường sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Nhà chung cư và 7 kiêng kỵ phong thủy ảnh hưởng tài lộc

15:21:54 21/09/2021
Muốn tài lộc và may mắn tụ hợp, nhà ở chung cư cần kiêng kỵ những kiểu bố trí sau đây.

Cách làm một số loại lồng đèn tự chế mùa Trung thu

15:04:48 21/09/2021
Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số bài đăng, clip về hàng loạt lồng đèn tự chế, cho thấy sự khéo léo và sáng tạo của nhiều người.

Sử dụng đá mi xây dựng để làm giá đỗ, mẹ đảm khiến hội chị em "mắt chữ A miệng chữ 0" khi nhìn kết quả

14:43:01 21/09/2021
Giá đỗ của chị Uyên khi ra lò vừa trắng mập, ít rễ, ăn lại giòn ngon khiến hội chị em không khỏi trầm trồ.

Người khôn ngoan không ngại chi cho 3 khoản giúp mở đường thăng chức tăng lương

14:42:34 21/09/2021
Với 3 khoản này, họ sẽ chẳng ngại bỏ ra công sức, tiền bạc để đầu tư bởi họ biết việc mình làm chính là đang tự mở ra cơ hội thăng chức tăng lương cho bản thân.

Nhà 320m2 ở Tây Nguyên với "vibe" thư thái an yên quá đỗi, mê nhất là khu giếng trời đẹp như resort

10:57:06 21/09/2021
Ngôi nhà sử dụng các vật liệu gạch, gỗ, gốm, ngói... mang giá trị bền vững của núi rừng Tây Nguyên.

7 'bí kíp' cần nhớ để làm việc thông minh hơn dành cho người lười

10:08:31 21/09/2021
Không thể chỉ làm việc chăm chỉ để đạt được những mục tiêu quan trọng nhất mà bạn đặt ra cho bản thân và tổ chức của mình. Thứ bạn cần là cách làm việc thông minh.

Cô giáo Hưng Yên tiết kiệm được một nửa tiền chi tiêu mỗi tháng sau khi lựa chọn sống tối giản

09:59:29 21/09/2021
Cuộc sống sau tối giản mang đến rất nhiều lợi ích cho chị Nguyễn Huế cả về tinh thần, công việc, mối quan hệ và tiền bạc.

Căn hộ 59m2 thiết kế ấn tượng với nội thất thông minh cực tiện nghi

08:58:16 21/09/2021
Sau khi mua tặng bố mẹ căn nhà, con gái đã thuê công ty thiết kế đảm bảo không gian thoáng, sáng, các không gian đảm bảo sự tiện dụng nhất, tiết kiệm diện tích.

Nhà bếp nhàm chán ‘lột xác’ bất ngờ nhờ cách phối màu đơn giản này

08:52:16 21/09/2021
Từ căn nhà bếp với gam màu nâu đơn điệu và nhàm chán, gia chủ đã phối lại màu sắc và cái kết là một không gian được thay đổi hoàn toàn.  

Nhà bếp cũ và bề bộn thay đổi không nhận ra sau cải tạo

08:50:32 21/09/2021
Khi mới chuyển đến nhà mới, cặp vợ chồng biết rằng nhà bếp là nơi cần phải cải tạo đầu tiên. Từ một không gian cũ và bề bộn, nhà bếp này đã thay đổi hoàn toàn. 

Bị ám ảnh với đồ bị trầy xước, nữ giảng viên tự thiết kế căn bếp với hệ thống tủ "giấu kín" độc đáo

06:53:52 21/09/2021
Chủ nhân căn bếp muốn giấu kín dụng cụ bếp nhưng vẫn đảm bảo dễ dàng lấy ra khi cần dùng đến.

Mê cây cảnh nhất định nên biết 5 cách treo cực có gu này, đảm bảo ai đến cũng phải khen

06:37:38 21/09/2021
Thú chơi cây nội thất không còn xa lạ gì hiện nay. Mọi người thậm chí còn nảy ra nhiều ý tưởng sáng tạo để biến ngôi nhà trở thành 1 khu vườn nhỏ.

Có thể bạn quan tâm

Tim Cook đăng bài chúc mừng Trung thu, nhưng vô tình để lộ dòng iPhone cũ đang dùng khiến netizen được dịp tha hồ "cà khịa" 

Đồ 2-tek

10:47:05 22/09/2021
Vậy, CEO Tim Cook đang sử dụng dòng iPhone nào khi không phải là iPhone 13 mới được ra mắt?

Đúng 4 ngày tới, trời đất giao hòa, tài lộc ào ạt chạy về túi, sự nghiệp phất 7-8 lần, gia chủ có tin vui bất ngờ

Trắc nghiệm

10:46:32 22/09/2021
Trong 3 ngày tới, cả công việc và sự nghiệp của con giáp may mắn đều trôi chảy. Thêm nữa, bạn nhận được sự yêu mến và giúp đỡ của nhiều người xung quanh nên được giao cho nhiều cơ hội để tự khẳng định mình.

Đàn em Hyundai Grand i10 lộ diện tại đại lý, giá rẻ hơn cả Kia Morning khiến khách Việt phát sốt

Ôtô

10:45:27 22/09/2021
Đàn em của Hyundai Grand i10 bất ngờ có mặt tại đại lý với mức giá từ 270 triệu đồng, rẻ hơn cả Kia Morning khiến khách Việt bất ngờ.

Cuộc sống của Lâm Chấn Khang: Vừa chăm con nhỏ vừa làm từ thiện

Sao việt

10:45:00 22/09/2021
Không chỉ đốn tim dân mạng bằng những clip hình ảnh thú vị của con gái, Lâm Chấn Khang còn ghi điểm với hoạt động ý nghĩa trong ngày Trung Thu đặc biệt.

Quyến rũ Pắc Tạ

Du lịch

10:44:31 22/09/2021
Khu du lịch sinh thái Na Hang (Tuyên Quang) là nơi có nhiều cảnh đẹp nên thơ và có những câu chuyện cổ tích làm say đắm lòng người.

Trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ thành phố Phủ Lý

Sự kiện nóng

10:44:28 22/09/2021
HÀ NAM- Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh quyết định lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc toàn bộ người dân thành phố Phủ Lý để kịp thời phát hiện, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Lamborghini Centenario Roadster được rao bán hơn 100 tỷ đồng

Siêu xe

10:42:36 22/09/2021
Lamborghini Centenario Roadster là phiên bản mui trần của dòng siêu xe cùng tên, được sản xuất giới hạn chỉ 20 chiếc và có giá bán khởi điểm ban đầu gần 2 triệu USD.

Chàng trai trượt chân ngã, vội nhảy hip hop cho đỡ quê

Hài hước

10:41:03 22/09/2021
Khi bạn bị đau nhưng phải làm sao cho ngầu!

Có thể tiêm kết hợp 2 loại vắc xin ngừa Covid-19?

Sức khỏe

10:40:45 22/09/2021
Tình trạng khan hiếm vắc xin không chỉ xảy ra tại Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Để sớm hoàn thành tiêm vắc xin cho toàn bộ người dân đủ tuổi quy định đã có nhiều quốc gia tiêm kết hợp 2 loại vắc xin ngừa Covid-19.

Cách làm sinh tố vú sữa thơm ngon bổ dưỡng đơn giản tại nhà

Ẩm thực

10:40:17 22/09/2021
Vú sữa là một loại trái cây ngọt ngon, thơm mềm, bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Hôm nay, hãy cùng làm mới loại trái cây này với món sinh tố vú sữa thơm ngon, béo ngậy đầy lôi cuốn. Hôm nay, cùng vào bếp thực hiện món sinh tố nà...

Cả nhà hú hồn khi bé trai leo lên tủ kéo đổ tivi

Clip hay

10:38:47 22/09/2021
Bé trai nghịch ngợm tìm cách leo lên tủ bất ngờ trượt tay kéo luôn chiếc tivi đổ úp màn hình xuống nền nhà.

Bỏ nhà đi nửa năm, vợ bỗng quay về với số tiền 3 tỷ và tiết lộ bí mật khủng khiếp

Tâm sự

10:36:29 22/09/2021
Tôi đi làm về đã thấy vợ ngồi trong nhà, nước mắt ngắn dài, vẻ mặt đầy đau khổ.

Hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư trong đại dịch Covid-19

Đời sống

10:34:55 22/09/2021
Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đang thí điểm kỹ thuật xạ trị với mô hình điều trị tích hợp hứa hẹn đem đến cơ hội chữa trị hiệu quả cho bệnh nhân ung thư giữa diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Tổ chức thu các khoản tiền đầu năm học 2021-2022: Giảm ''gánh nặng'' học phí

Học hành

10:27:53 22/09/2021
Hơn 1,5 triệu học sinh thành phố Hà Nội đã bước sang tuần học thứ ba của năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến.

V (BTS) không đeo khẩu trang giữa mùa dịch khiến netizen Hàn và quốc tế khẩu chiến dữ dội

Sao châu á

10:26:32 22/09/2021
BTS là nhóm nhạc có sức ảnh hưởng không chỉ trong khu vực mà còn lan rộng sang thị trường âm nhạc quốc tế.