9 cách tự nhiên tăng cường miễn dịch cho cơ thể trong mùa COVID-19

Bạn có thể thực hiện một số thay đổi lối sống và chế độ ăn uống ngay hôm nay để tăng cường hệ thống miễn dịch của mình.

Chúng bao gồm giảm lượng đường, duy trì đủ nước, tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc và kiểm soát mức độ căng thẳng… Mặc dù không có gợi ý nào trong số này có thể ngăn chặn COVID-19, nhưng chúng có thể củng cố khả năng phòng thủ của cơ thể bạn chống lại các mầm bệnh có hại.

1. Ngủ đủ giấc , yếu tố quan trọng để tăng cường miễn dịch

Giấc ngủ và khả năng miễn dịch có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Trên thực tế, giấc ngủ không đủ hoặc chất lượng kém có liên quan đến việc bạn dễ bị ốm hơn.

Trong một nghiên cứu ở 164 người trưởng thành khỏe mạnh, những người ngủ ít hơn 6 giờ mỗi đêm có nhiều khả năng bị cảm lạnh hơn những người ngủ 6 giờ trở lên mỗi đêm.

9 cách tự nhiên tăng cường miễn dịch cho cơ thể trong mùa COVID-19 - Hình 1

Ngủ đủ giấc giúp tăng cường miễn dịch tự nhiên cho cơ thể.

Nghỉ ngơi đầy đủ có thể tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Ngoài ra, khi bị ốm, bạn có thể ngủ nhiều hơn để cho phép hệ thống miễn dịch chống lại bệnh tật tốt hơn.

Người lớn nên đặt mục tiêu ngủ từ 7 giờ trở lên mỗi đêm, trong khi thanh thiếu niên cần 8-10 giờ và trẻ nhỏ hơn và trẻ sơ sinh lên đến 14 giờ/ngày.

Nếu bạn khó ngủ, hãy thử giới hạn thời gian sử dụng thiết bị trong một giờ trước khi đi ngủ, vì ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại, TV và máy tính có thể làm gián đoạn nhịp sinh học hoặc chu kỳ thức-ngủ tự nhiên của cơ thể.

Ngoài ra, vệ sinh giấc ngủ rất quan trọng như: Ngủ trong phòng tối hoàn toàn hoặc sử dụng mặt nạ ngủ, đi ngủ vào cùng một giờ mỗi đêm và tập thể dục thường xuyên…

2. Ăn nhiều thực ph ẩm thực vật hơn

Thực phẩm có nguồn gốc thực vật như trái cây, rau, quả hạch, hạt và các loại đậu rất giàu chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có thể giúp cơ thể chống lại các mầm bệnh có hại.

Các chất chống o xy hóa trong những thực phẩm này giúp giảm viêm bằng cách chống lại các hợp chất không ổn định (gốc tự do), có thể gây viêm khi chúng tích tụ trong cơ thể ở mức độ cao.

Viêm mãn tính có liên quan đến nhiều tình trạng sức khỏe, bao gồm bệnh tim, Alzheimer và một số bệnh ung thư.

9 cách tự nhiên tăng cường miễn dịch cho cơ thể trong mùa COVID-19 - Hình 2

Tiêu thụ nhiều trái cây và rau xanh giúp tăng cường sức khỏe đường ruột.

Trong khi đó, chất xơ trong thực phẩm thực vật rất tốt cho đường ruột, làm lành mạnh cộng đồng vi khuẩn trong đường ruột. Khi hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh có thể cải thiện khả năng miễn dịch và giúp ngăn chặn các mầm bệnh có hại xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa.

Hơn nữa, trái cây và rau quả rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin C, có thể làm giảm thời gian của cảm lạnh thông thường.

3. Ăn nhiều chất béo lành mạnh hơn

Chất béo lành mạnh, như chất béo có trong dầu ô liu và cá hồi, có thể tăng cường phản ứng miễn dịch của cơ thể đối với các tác nhân gây bệnh bằng cách giảm viêm.

Chất béo lành mạnh như dầu ô liu và omega-3 có khả năng chống viêm cao. Vì tình trạng viêm mãn tính có thể ngăn chặn hệ thống miễn dịch của bạn, những chất béo này có thể chống lại bệnh tật một cách tự nhiên.

Mặc dù viêm mức độ thấp là một phản ứng bình thường đối với căng thẳng hoặc chấn thương, nhưng tình trạng viêm mãn tính có thể làm yếu hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Dầu ô liu có khả năng chống viêm cao, có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim và tiểu đường loại 2. Thêm vào đó, đặc tính chống viêm của loại chất béo lành mạnh này có thể giúp cơ thể chống lại vi khuẩn và virus gây bệnh.

Video đang HOT

Cá hồi và hạt chia cũng là nguồn cung cấp axit béo omega-3 dồi dào, giúp chống lại chứng viêm.

4. Ăn thực phẩm lên men hoặc bổ sung probiotic

Thực phẩm lên men rất giàu vi khuẩn có lợi được gọi là men vi sinh. Những thực phẩm này bao gồm sữa chua, dưa cải bắp, kim chi, kefir và natto.

9 cách tự nhiên tăng cường miễn dịch cho cơ thể trong mùa COVID-19 - Hình 3

Thực phẩm lên men cung cấp lợi khuẩn cho đường ruột.

Nghiên cứu cho thấy rằng một mạng lưới vi khuẩn đường ruột phát triển mạnh mẽ có thể giúp các tế bào miễn dịch của cơ thể phân biệt giữa các tế bào bình thường, khỏe mạnh và các sinh vật xâm nhập có hại.

Trong một nghiên cứu kéo dài 3 tháng ở 126 trẻ em, những trẻ chỉ uống 70 ml sữa lên men hàng ngày có ít bệnh truyền nhiễm ở trẻ em hơn khoảng 20% so với nhóm đối chứng.

Nếu không thường xuyên ăn thực phẩm lên men, có thể lựa chọn thực phẩm bổ sung probiotic. Trong một nghiên cứu kéo dài 28 ngày ở 152 người bị nhiễm virus rhinovirus, những người bổ sung probiotic Bifidobacterium animalis có phản ứng miễn dịch mạnh hơn và mức độ virus trong chất nhầy mũi thấp hơn so với nhóm đối chứng.

5. Hạn chế đường bổ sung

Nghiên cứu mới đây cho thấy rằng đường bổ sung và carbs tinh chế có thể góp phần đáng kể vào việc thừa cân và béo phì. Béo phì cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Theo một nghiên cứu quan sát ở khoảng 1.000 người, những người béo phì được tiêm vaccine cúm có nguy cơ mắc bệnh cúm cao hơn gấp đôi so với những người không bị béo phì đã tiêm vaccine.

Việc hạn chế lượng đường nạp vào cơ thể có thể làm giảm viêm nhiễm và hỗ trợ giảm cân. Do đó giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim.

Do béo phì, tiểu đường loại 2 và bệnh tim đều có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch của cơ thể, nên hạn chế đường bổ sung là một phần quan trọng của chế độ ăn uống tăng cường miễn dịch.

Bạn nên cố gắng hạn chế đường ăn vào dưới 5% lượng calo hàng ngày. Con số này tương đương với khoảng 2 muỗng canh (25 gam) đường cho một người ăn kiêng 2.000 calo.

Đường bổ sung góp phần đáng kể vào bệnh béo phì, bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim, tất cả đều có thể ức chế hệ thống miễn dịch của bạn. Giảm lượng đường tiêu thụ có thể làm giảm viêm nhiễm và nguy cơ mắc các tình trạng này.

6. Tập thể dục thường xuyên

Các nghiên cứu chỉ ra rằng ngay cả một buổi tập thể dục vừa phải cũng có thể tăng hiệu quả của vaccine ở những người có hệ miễn dịch bị tổn thương.

Hơn nữa, tập thể dục thường xuyên, vừa phải có thể làm giảm viêm và giúp các tế bào miễn dịch tái tạo thường xuyên.

Ví dụ về tập thể dục vừa phải bao gồm đi bộ nhanh, đi xe đạp, chạy bộ, bơi lội và đi bộ đường dài nhẹ nhàng. Nên cố gắng đặt mục tiêu ít nhất 150 phút tập thể dục vừa phải mỗi tuần.

9 cách tự nhiên tăng cường miễn dịch cho cơ thể trong mùa COVID-19 - Hình 4

Tập thể dục giúp tăng cường hệ miễn dịch.

7. Giữ đủ nước cho cơ thể

Ngăn ngừa mất nước là điều quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Mất nước có thể gây đau đầu và cản trở hoạt động thể chất, khả năng tập trung, tâm trạng, tiêu hóa cũng như chức năng tim và thận. Những biến chứng này có thể làm tăng khả năng mắc bệnh.

Để ngăn ngừa mất nước, nên uống đủ chất lỏng hàng ngày. Nước được khuyên dùng vì nó không chứa calo, chất phụ gia và đường.

Theo hướng dẫn chung, bạn nên uống khi khát và dừng lại khi không còn khát. Khi tập thể thao cường độ cao, làm việc bên ngoài hoặc sống trong khí hậu nóng… có thể sẽ cần lượng nước nhiều hơn.

Điều quan trọng cần lưu ý là ở người lớn tuổi bắt đầu mất cảm giác thèm uống vì cơ thể không báo hiệu cơn khát một cách đầy đủ. Người lớn tuổi cần uống thường xuyên ngay cả khi họ không cảm thấy khát.

8. Quản lý căng thẳng

Giảm căng thẳng và lo lắng là chìa khóa cho sức khỏe miễn dịch khỏe mạnh.

Căng thẳng lâu dài thúc đẩy tình trạng viêm, cũng như mất cân bằng chức năng tế bào miễn dịch. Đặc biệt, căng thẳng tâm lý kéo dài có thể làm ức chế phản ứng miễn dịch ở trẻ.

Các hoạt động có thể giúp bạn kiểm soát căng thẳng bao gồm thiền, tập thể dục, viết nhật ký, yoga và các thực hành chánh niệm khác… hoặc có thể tiến hành trị liệu (khi cần thiết).

9 cách tự nhiên tăng cường miễn dịch cho cơ thể trong mùa COVID-19 - Hình 5

Thiền có thể là một giải pháp để giải tỏa căng thẳng.

9. Bổ sung các chất chống ô xy hóa từ thực phẩm

Nhiều người cho rằng chất bổ sung có thể ngăn ngừa hoặc điều trị COVID-19. Tuy nhiên, những khẳng định này là không có cơ sở và sai sự thật.

Theo Viện Y tế Quốc gia (NIH), không có bằng chứng hỗ trợ việc sử dụng bất kỳ chất bổ sung nào để ngăn ngừa hoặc điều trị COVID-19. Tuy nhiên, một số nghiên cứu chỉ ra rằng các chất bổ sung sau đây có thể tăng cường phản ứng miễn dịch chung của cơ thể.

- Vitamin C: Theo một đánh giá trên 11.000 người, uống 1.000-2.000 mg vitamin C mỗi ngày làm giảm 8% thời gian bị cảm lạnh ở người lớn và 14% ở trẻ em. Tuy nhiên, việc bổ sung không ngăn ngừa được cảm lạnh.

- Vitamin D: Thiếu vitamin D có thể làm tăng khả năng mắc bệnh, vì vậy việc bổ sung đủ vitamin D là rất cần thiết. Tuy nhiên, bổ sung thừa dường như không cung cấp thêm lợi ích nào mà còn gây hại.

- Kẽm: Trong một đánh giá ở 575 người bị cảm lạnh thông thường, việc bổ sung hơn 75 mg kẽm mỗi ngày làm giảm 33% thời gian bị cảm lạnh.

-Tỏi: Một nghiên cứu chất lượng cao kéo dài 12 tuần ở 146 người cho thấy rằng việc bổ sung tỏi làm giảm tỷ lệ mắc bệnh cảm lạnh thông thường khoảng 30%. Tuy nhiên, cần nghiên cứu thêm.

Mặc dù những chất bổ sung này đã chứng minh tiềm năng trong các nghiên cứu được đề cập ở trên, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng có hiệu quả chống lại COVID-19.

Tốt nhất bổ sung các chất trên qua thực phẩm, ăn uống hàng ngày. Lựa chọn các nhóm thực phẩm giàu các chất chống ô xy hóa. Nếu bạn quyết định bổ sung, hãy đảm bảo mua các sản phẩm đạt chất lượng.

Cách hay để tăng cường miễn dịch chống Covid-19

Câu hỏi Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch luôn được nhiều người quan tâm, nhất là kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19 bùng phát.

Mặc dù không có thuốc tiên nào có thể cải thiện khả năng miễn dịch của bạn, nhưng bạn có thể thực hiện một bước đơn giản để tăng cường khả năng phòng vệ của cơ thể chống lại bệnh tật.

Đây là điều mà các chuyên gia tiết lộ để xây dựng khả năng miễn dịch của bạn, theo Eatthis.com.

Làm gì để tăng cường hệ thống miễn dịch?

Các chuyên gia cho biết có một số điều bạn có thể làm để hỗ trợ hệ thống miễn dịch của mình, bao gồm:

Tập luyện thể dục đều đặn

Giữ cân nặng trong phạm vi lành mạnh

Ngủ ngon

Giảm căng thẳng

Không hút thuốc hoặc sử dụng thuốc lá

Uống rượu vừa phải

Nhưng có một thói quen nên thêm vào thói quen của bạn.

Cách hay để tăng cường miễn dịch chống Covid-19 - Hình 1

Bổ sung vitamin C có thể ngăn ngừa và điều trị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp và toàn cơ thể. Ảnh SHUTTERSTOCK

Cách tốt để xây dựng miễn dịch

Theo các chuyên gia, đây là cách tốt để xây dựng khả năng miễn dịch của bạn nhằm chống Covid-19.

Điều số 1 bạn có thể làm để hỗ trợ hệ miễn dịch của mình là ăn một chế độ ăn uống lành mạnh - một chế độ ăn uống giàu trái cây và rau quả, ít thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều đường và muối.

Trái cây và rau quả có chứa các chất dinh dưỡng hỗ trợ trực tiếp hệ miễn dịch, đặc biệt hai chất quan trọng nhất cho hệ miễn dịch là vitamin D và vitamin C, theo Eatthis.com.

Trước tiên, hãy tìm 2 loại vitamin này từ thực phẩm, không phải từ chất bổ sung. Cách tốt nhất để hấp thụ vào cơ thể những chất dinh dưỡng cần thiết là từ thực phẩm ăn vào. Cơ thể hấp thụ và sử dụng các vitamin và chất dinh dưỡng từ thực phẩm tốt hơn là từ chất bổ sung, theo Eatthis.com.

Ngoài ra, trái cây và rau quả có chứa nhiều vi chất dinh dưỡng và các dưỡng chất thực vật có thể kết hợp với nhau để tạo ra các lợi ích trong cơ thể.

Chế độ ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn - có chứa nhiều đường và natri, làm tăng nguy cơ thừa cân hoặc béo phì, tiểu đường, bệnh tim, mỡ máu cao và huyết áp cao, tất cả đều ảnh hưởng đến hệ miễn dịch.

Cách hay để tăng cường miễn dịch chống Covid-19 - Hình 2

Nếu bạn có mức vitamin D thấp, bạn sẽ dễ bị nhiễm bệnh khi có dịch bệnh xảy ra xung quanh . Ảnh SHUTTERSTOCK

Vitamin C tạo ra khả năng miễn dịch

Có bằng chứng chắc chắn rằng vitamin C hỗ trợ khả năng miễn dịch. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí dinh dưỡng Nutrients , cho biết vitamin C góp phần hệ thống miễn dịch bằng cách hỗ trợ các chức năng tế bào khác nhau của cả hệ thống miễn dịch bẩm sinh tự nhiên của cơ thể và hệ thống miễn dịch mắc phải khi cơ thể tiếp xúc với mầm bệnh.

Thiếu vitamin C dẫn đến suy giảm khả năng miễn dịch và dễ bị nhiễm bệnh hơn. Bổ sung vitamin C có thể ngăn ngừa và điều trị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp và toàn cơ thể, theo Eatthis.com.

Các nguồn thực phẩm giàu vitamin C bao gồm trái cây họ cam quýt, ớt chuông, quả mọng và các loại rau họ cải như bông cải xanh và cải mầm bruxen.

Vitamin D tăng cường miễn dịch

Viện Y tế Quốc gia Mỹ lưu ý rằng vitamin D giúp điều chỉnh chức năng miễn dịch, trong khi Trường Y tế Công cộng Harvard T.H. Chan (Mỹ) nói rằng các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm chỉ ra rằng vitamin D có thể giúp kiểm soát nhiễm khuẩn, giảm viêm và làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư.

Các nguồn cung cấp vitamin D tốt bao gồm cá béo như cá hồi, cá trích, cá thu, lòng đỏ trứng, gan.

Thực tế, rất khó để có đủ vitamin D từ thực phẩm, vì vậy có thể nên hỏi ý kiến bác sĩ để bổ sung vitamin D, theo Eatthis.com.

Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, cho biết khoa học đã chứng minh rằng nếu bạn có mức vitamin D thấp, bạn sẽ dễ bị nhiễm bệnh khi có dịch bệnh xảy ra xung quanh, theo Eatthis.com.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Omicron có nguy cơ gây tái nhiễm gấp 3 lần các biến thể khác
14:48:51 03/12/2021
Những thói quen làm giảm khả năng miễn dịch ở người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19
01:39:21 04/12/2021
Bạn lo lắng vì đi tiểu nhiều vào ban đêm?
01:00:39 04/12/2021
Bé 14 tháng tuổi vỡ tim, dập phổi nguy kịch khi ngồi trước vô lăng ô tô
17:49:04 04/12/2021
6 mẹo đơn giản để cắt giảm lượng đường trong chế độ ăn uống của bạn
16:56:11 04/12/2021
4 yếu tố làm gia tăng ung thư nhiều người Việt mắc phải
09:15:50 05/12/2021
TP.HCM sẽ triển khai chiến dịch bảo vệ nhóm nguy cơ, giảm tử vong do COVID-19
17:36:13 03/12/2021
Bộ Y tế: 20 trường hợp mắc bệnh nền khi nhiễm SARS-CoV-2 sẽ dễ có nguy cơ cao
19:04:39 03/12/2021
Có bệnh nhân ung thư sống khỏe 30 năm
17:38:12 04/12/2021
Hà Nội có hơn 4.000 F0 đang điều trị, theo dõi sát biến chủng Omicron
15:48:16 03/12/2021

Thông tin đang nóng

Lộ cuộc gọi đầu tiên của Thùy Tiên với 1 nhân vật quan trọng ngay sau khi thành Tân Hoa hậu, tiết lộ 1 điều gây sốc!
07:28:43 05/12/2021
Tạo ra lịch sử tại HH Hòa bình Thế giới, Thùy Tiên nhận được bao nhiêu tiền thưởng?
09:31:03 05/12/2021
Chồng NSƯT Trịnh Kim Chi nghẹn ngào báo tin tang sự, cả showbiz bàng hoàng nói lời chia buồn
09:57:01 05/12/2021
Khoa Pug lý giải nguyên nhân đang chạy trốn nhưng công khai luôn địa điểm: "Không ai bỏ 35 tỷ và tính mạng mình ra đùa giỡn và diễn"
09:06:39 05/12/2021
Mỹ nhân Việt phải xin lỗi khi chúc mừng hoa hậu Thùy Tiên
08:45:13 05/12/2021
Con trai nhất quyết không đi ăn cùng, tuyên bố 1 câu oán hận sặc mùi "sát thương" khiến Tạ Đình Phong rơi nước mắt
07:33:25 05/12/2021
Tới công chuyện: Vừa mới đăng quang, Thuỳ Tiên từ Thái đã nhắn cho Minh Tú 7 chữ, nhắc luôn 1 điều hệ trọng!
11:52:59 05/12/2021
Thùy Tiên: Ba mẹ ly hôn năm 4 tuổi, làm công việc chỉ 60 nghìn đồng và thành tích học tập "khủng"
10:08:53 05/12/2021
Tân hoa hậu Thùy Tiên lộ nhan sắc thật với loạt ảnh CAM thường
06:51:24 05/12/2021
Báo Tây Ban Nha, Ấn Độ rần rần đưa tin Thùy Tiên đăng quang Miss Grand, còn netizen quốc tế phản ứng ra sao?
07:17:30 05/12/2021

Tin mới nhất

Người đàn ông quyết dùng "hàng" giả vì sợ người yêu chê dị dạng

12:42:54 05/12/2021
Người đàn ông gần 50 tuổi cầu cứu bác sĩ đặt tinh hoàn giả vì sợ bạn gái mới chê mình bị dị dạng bộ phận sinh dục

Bộ Y tế tiếp tục "hối" các địa phương tăng tiến độ tiêm vaccine Covid-19

11:54:33 05/12/2021
Các địa phương cần đẩy nhanh tiến độ bao phủ vaccine, tiêm vét cho những người đủ điều kiện, hoàn thành việc bao phủ mũi 1 cho trẻ 12-17 tuổi, xây dựng kế hoạch và triển khai tiêm mũi 3

Tìm thấy thi thể chàng trai về quê tránh dịch Covid-19 cùng cha đánh cá, tử nạn

20:31:17 04/12/2021
Cuối chiều 4.12, lực lượng cứu hộ cứu nạn xã Lộc Vĩnh, H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tìm được thi thể người con trai sau khi tìm thấy thi thể người cha tử nạn trên sông Bù Lu trước đó

4 lợi ích sức khỏe của rêu biển được khoa học chứng minh

19:11:59 04/12/2021
Rêu biển là một loại tảo đỏ ăn được, ngày càng phổ biến vì lợi ích sức khỏe của nó, theo Insider

Nguy cơ trẻ mang "mặt búp bê", bộ phận sinh dục nhỏ vì thiếu hormone

17:57:04 04/12/2021
Theo các bác sĩ, trẻ thiếu hormone tăng trưởng nặng có thể dẫn đến nhiều hậu quả như mang gương mặt giống búp bê, tay chân và bộ phận sinh dục nhỏ

Hát karaoke quá lớn, chàng trai trẻ suýt tử vong vì tràn khí màng phổi

15:18:49 04/12/2021
Trong buổi hát karaoke với đồng nghiệp, chàng trai trẻ ở Trung Quốc chọn bài hát khó và cố hát những nốt cao

Mức kháng thể sau tiêm vắc xin Covid-19 phụ thuộc vào giới tính và tuổi tác

00:55:18 04/12/2021
Một nghiên cứu mới đây phát hiện mức kháng thể sau khi tiêm vắc xin Covid-19 có thể khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính. Trong đó, phụ nữ và trẻ em có mức kháng thể cao hơn đàn ông

Hóa ra có nhiều nguyên nhân gây tiêu chảy hơn bạn vẫn nghĩ

00:49:06 04/12/2021
Hầu hết mọi người thỉnh thoảng bị tiêu chảy và chỉ kéo dài vài ngày, đây là tiêu chảy cấp

TPHCM khuyến khích F0 "không nguy cơ" đi cách ly tập trung để giảm lây lan

21:14:40 03/12/2021
Trong chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ vừa triển khai, Sở Y tế TPHCM khuyến khích F0 không thuộc nhóm nguy cơ đi cách ly tập trung để giảm khả năng lây lan cho thành viên khác trong nhà

Cà Mau nhiều F0 điều trị tại nhà có kết quả tích cực

19:12:34 03/12/2021
Sau khoảng nửa tháng thực hiện điều trị F0 tại nhà, tỉnh Cà Mau đã nhận được kết quả thu được khá tích cực

Chiều 3/12: Cả nước đã tiêm 126 triệu liều vaccine phòng COVID-19; 4 tỉnh nào bao phủ thấp nhất mũi 1 dưới 80%?

18:13:11 03/12/2021
Cập nhật đến 14h ngày 3/12, cả nước đã tiêm được 126 triệu liều vaccine phòng COVID-19 các loại khác nhau; còn 4 địa phương có tỷ lệ bao phủ ít nhất 01 liều vaccine dưới 80% dân số từ 18 tuổi trở lên; Quảng Bình, Bến Tre ghi nhận nhiều ...

Uống quá nhiều nước, điều gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn?

08:21:33 03/12/2021
Nước rất cần thiết cho sức khỏe và tham gia vào nhiều chức năng quan trọng, nhưng uống quá nhiều nước cũng có thể gây nguy hiểm cho cơ thể

Đau mắt đỏ là triệu chứng của COVID-19?

07:57:06 03/12/2021
Những triệu chứng phổ biến nhất của COVID-19 vẫn là khó thở, ho và sốt. Tuy nhiên, các chuyên gia đang phát hiện ra các triệu chứng khác, ít phổ biến hơn, nhưng lại gây bất ngờ hơn: viêm kết mạc, hay còn gọi là mắt đỏ

Quảng cáo thực phẩm chức năng chữa bệnh là tội ác

19:44:58 02/12/2021
Theo lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm, cố tình thổi phồng công dụng của sản phẩm, quảng cáo TPCN như thuốc chữa bệnh không chỉ vi phạm pháp luật, mà nó còn là về mặt đạo đức, là tội ác với người bệnh

Thanh Hóa thông tin hàng loạt trẻ phản ứng sau tiêm vaccine phòng Covid-19

19:40:18 02/12/2021
Thanh Hóa đang đồng loạt triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 15-17 tuổi

6 yếu tố gia tăng căn bệnh ung thư phổ biến nhất ở Việt Nam

19:25:15 02/12/2021
Tại Việt Nam, ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất. Đáng nối, căn bệnh ung thư phổi có tỷ lệ tử vong cao, do thường được phát hiện muộn và khó điều trị

Khoảng 1.500 trẻ em từ 0-14 tuổi tử vong mỗi năm vì ung thư

18:56:33 02/12/2021
Mỗi năm số ca ung thư trẻ em ghi nhận khoảng dưới 15.000 trường hợp, khoảng 1.500 trường hợp tử vong trong nhóm trẻ em từ 0 đến 14 tuổi

Hội chứng ruột ngắn ở trẻ nhỏ và cảnh báo quan trọng từ bác sĩ

18:47:24 02/12/2021
Chào đời khoẻ mạnh, 5 ngày sau bé Bảo Nam đi ngoài ra máu đen, chướng bụng nhiều. Đi cấp cứu, phẫu thuật 2 lần, đoạn ruột bé chỉ còn 40cm. Bé mắc hội chứng ruột ngắn

Tình hình Covid-19 hôm nay 2.12: TP.HCM, Quảng Trị nhận vắc xin từ lô Pfizer gia hạn

18:14:18 02/12/2021
Thông tin đáng chú ý về tình hình Covid-19 hôm nay: Hiện có 2 địa phương tiếp nhận vắc xin từ lô Pfizer gia hạn 3 tháng là TP.HCM với 210.000 liều, Quảng Trị hơn 35.000 liều

99% học sinh THPT Nghệ An được tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 an toàn

17:50:37 02/12/2021
Đến thời điểm này, 99% học sinh THPT ở Nghệ An đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 đảm bảo an toàn, đúng quy trình, không có trường hợp tai biến nặng

Có thể bạn quan tâm

Thuỳ Tiên trong 4 năm chinh chiến tại các cuộc thi Hoa hậu: Lần chọn đồ tranh cãi nhất chính là lần thắng đậm!

Phong cách sao

12:58:26 05/12/2021
Liệu rằng 4 năm trước, Thuỳ Tiên có mlem như bây giờ?

Lý do gì Thùy Tiên có thể trở thành Tân Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021?

Sao việt

12:51:48 05/12/2021
Công tâm mà nói, Thùy Tiên xứng đáng với ngôi vị Miss Grand International 2021!

Chủ shop quần áo ở Thanh Hoá có nguy cơ được thoát tội nếu người bị hại làm hành động này?

Netizen

12:47:42 05/12/2021
Liên quan đến vụ chủ shop quần áo hành hạ, đòi tiền bồi thường rồi tung clip lên mạng sau khi phát hiện cô gái ăn trộm váy gây xôn xao dư luận

Xuất hiện biến chủng mới Omicron, Thủ tướng ra công điện ứng phó dịch bệnh hiệu quả hơn

Đời sống

12:47:25 05/12/2021
Ngày 4/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có Công điện 1677/CĐ-TTg gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19

Huyền thoại AFF Cup: 'Tuyển Việt Nam luôn là đối thủ đáng gờm nhất'

Bóng đá việt nam

12:45:31 05/12/2021
Cựu trung phong Noh Alam Shah, người giữ kỷ lục về số bàn thắng tại AFF Cup, đánh giá cao tuyển Việt Nam nhưng cho rằng Singapore có thể tạo nên bất ngờ nhờ lợi thế sân nhà

Ai có thể thách thức cuộc đua trở lại Nhà Trắng của ông Trump?

Thế giới

12:17:42 05/12/2021
Nếu quyết định tái tranh cử vào năm 2024, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump gần như chắc chắn sẽ đối đầu với những người từng là trợ lý thân cận, các đồng minh của ông trong đảng Cộng hòa

Đấu Trường Chân Lý: Hàng loạt đội hình reroll bá đạo sắp bị Riot cho "lên thớt" ở bản 11.24 sắp tới

Esport

12:14:52 05/12/2021
Trong phiên bản 11.23 của Đấu Trường Chân Lý hiện tại thì những đội hình reroll xoay quanh Trundle, Katarina hay phần nào là hệ Hộ Vệ đang tỏ ra vô cùng áp đảo

Làng LMHT rúng động: Cựu vô địch CKTG Toyz tiếp tục bị phát hiện dương tính với ma túy

Game online

12:14:11 05/12/2021
Có lẽ trong làng LMHT hiện nay không ai không biết vụ việc Toyz - cựu đường giữa của Taipei Assassins cách đây vài tháng đã bị bắt giữ vì buôn bán chất kích thích

Những người sinh vào khung giờ này, trời sinh tính cách vui vẻ thông minh, cuối năm 2021 ai khổ thì khổ nhưng họ lại phát tài phát lộc

Trắc nghiệm

12:13:16 05/12/2021
Bên cạnh con giáp thì ngày sinh tháng đẻ âm lịch cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người

Đại lý xả kho MG ZS 2020 bản 'full' giá 495 triệu đồng: Chạm đáy mới, người mua tiết kiệm 144 triệu đồng, số lượng không còn nhiều

Ôtô

12:03:21 05/12/2021
MG ZS Lux đời 2020 nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc, giá bán rẻ hơn 144 triệu đồng so với thời điểm mới ra mắt tại Việt Nam

Triệu Lệ Dĩnh và Nghê Ni, ai là người được Phùng Thiệu Phong yêu sâu đâm hơn?

Sao châu á

11:55:25 05/12/2021
Là mỹ nam nổi tiếng sát gái của làng giải trí xứ Trung, Phùng Thiệu Phong khiến truyền thông tốn nhiều giấy mực với những cuộc tình nhiều thị phi

3 đại học đầu tiên công bố đề án tuyển sinh năm 2022

Học hành

11:55:20 05/12/2021
ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Gia Định, ĐH Công nghiệp TP.HCM công bố đề án tuyển sinh năm 2022 với một số điểm mới.