9 cách “cứu tinh” giúp bạn vượt qua nỗi lo điện thoại hết dung lượng

Bên cạnh việc chọn những điện thoại sở hữu bộ nhớ lên đến cả hàng trăm GB thì những cách sau đây sẽ khắc phục vô cùng hiệu quả tình trạng đầy dung lượng.

Một trong những cơn ác mộng của người sử dụng smartphone là hết bộ nhớ. Khi thông báo “Bộ nhớ đã gần đầy” hiện lên đồng nghĩa với việc smartphone của bạn sắp không thể lưu hay tải thêm bất kỳ tệp tin nào nữa. Khi đó, việc sử dụng smartphone cho các công việc sẽ vô cùng khổ sở. Điều đó dẫn đến nhiều câu hỏi khó để trả lời như: Có nên xóa file này không? Cần gỡ ứng dụng nào? Lưu ảnh chỗ nào thì hợp lý? App dọn rác nào hiệu quả…

Nhưng thực ra việc dọn dẹp bộ nhớ máy lại không khó đến mức đó. Dưới đây là những cách đơn giản mà hiệu quả nhất để tăng dung lượng trống trên smartphone của bạn.

Đối với người sử dụng iPhone

9 cách cứu tinh giúp bạn vượt qua nỗi lo điện thoại hết dung lượng - Hình 1

Việc đầu tiên mọi người nên làm là kiểm tra tình trạng bộ nhớ máy. Nếu iPhone chưa đưa ra lời cảnh báo nào về việc bộ nhớ của bạn sắp đầy thì không phải lo lắng lắm. Thế nhưng, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, việc kiểm tra xem máy còn trống bao nhiêu là điều cần thiết nên làm.

Sử dụng iCloud

9 cách cứu tinh giúp bạn vượt qua nỗi lo điện thoại hết dung lượng - Hình 2

Dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple giữ toàn bộ những bức ảnh và video ở độ phân giải cao. Khi đăng ký, bạn sẽ được miễn phí 5 GB lưu trữ. Nếu muốn nhiều dung lượng hơn, bạn phải trả thêm tiền. Nhưng mức giá mà Apple đưa ra là hoàn toàn hợp với túi tiền. Chỉ với 19.000 đồng mỗi tháng, bạn sẽ có thêm 50 GB lưu trữ.

Nhưng có một lưu ý nhỏ là iCloud trên iPhone sẽ đồng bộ hóa luôn với iPad và các thiết bị Mac. Vậy nên, nếu xóa ảnh ở một thiết bị thì bức ảnh đó cũng bị xóa luôn trên các máy còn lại. Vậy nên, hãy chắc chắn rằng những dữ liệu quan trọng của bạn luôn được backup một cách thường xuyên.

Ở nếu iPhone của bạn đang chạy iOS 13 hoặc mới hơn hãy vào phần Cài Đặt> (Tên tài khoản của bạn)> iCloud> Ảnh. Chọn “Tải xuống xuống và giữ lại bản gốc”. Sau đó, chuyển chúng vào trong máy tính của bạn.

Một cách nữa là nén file của bạn lại. Nếu đã lưu bản gốc của ảnh và video trên iCloud thì bạn hãy chọn phần “Tối ưu hóa dung lượng iPhone”. Để thực hiện cách này, bạn vào Cài đặt> (Tên tài khoản của bạn)> iCloud> Ảnh> Tối ưu hóa dung lượng iPhone.

Nếu không muốn phải chi thêm tiền cho dịch vụ của Apple thì bạn có thể sử dụng Google Photos. Google Photos cho phép lưu trữ không giới hạn với ảnh và video ở chất lượng cao. Nhưng nếu bạn có đam mê quay phim độ phân giải 4K và muốn giữ file gốc thì có thể mua 100 GB dung lượng với giá khoảng 40.000 đồng mỗi tháng.

Mua đầu đọc thẻ MicroSD

9 cách cứu tinh giúp bạn vượt qua nỗi lo điện thoại hết dung lượng - Hình 3

Đây là giải pháp hiệu quả và tiện lợi. Với thiết bị đầu đọc có chân kết nối chuẩn Lightning và chiếc thẻ MicroSD dung lượng cao, đây giống như chiếc USB cho iPhone vậy. Bạn có thể cắm thẻ nhớ vào iPhone, sao chép ảnh và video. Sau đó thì mang đi mọi nơi, chuyển dữ liệu sang các thiết bị khác mà không mất thêm một khoản phí duy trì nào cả.

Tuy rằng có những chiếc USB với đầu Lightning nhưng chọn giải pháp này là tốt hơn cả vì khả năng thoải mái thay đổi dung lượng thẻ nhớ, phục vụ nhu cầu về sau.

Xóa các ứng dụng bạn không bao giờ dùng đến

9 cách cứu tinh giúp bạn vượt qua nỗi lo điện thoại hết dung lượng - Hình 4

Các ứng dụng, game bạn tải về sau đó chỉ bật đúng một lần và không động đến nữa là mục tiêu hàng đầu. Những ứng dụng mặc định trên iPhone như La Bàn, Chứng khoán, Voice Memos cũng là thứ bạn gần như không bao giờ dùng đến. Việc xóa chúng đi cũng không ảnh hưởng gì đến quá trình sử dụng nên cứ thẳng tay bấm gỡ cài đặt thôi.

Ngoài ra, có thể xem ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng bằng cách vào phần Cài đặt> Cài Đặt Chung> Dung Lượng & Sử dụng iPhone> Quản lý dung lượng.

Xóa những tin nhắn quá cũ

9 cách cứu tinh giúp bạn vượt qua nỗi lo điện thoại hết dung lượng - Hình 5

Một số người không có thói quen xóa tin nhắn cũ. Do đó, có những tin nhắn từ tổng đài tồn tại trong máy đến tận 2-3 năm trời. Tuy chúng không chiếm dung lượng là bao nhưng “được phần nào hay phần đó”, việc thêm vài MB để lưu ảnh lúc quan trọng thì quả thực rất cần thiết. Còn nếu với iMessage tin nhắn có thể chiếm tới hàng GB.

Nếu bạn không có thói quen xóa tin nhắn thì hãy iPhone làm giúp. Bằng các vào Cài đặt> Tin nhắn> Lưu tin nhắn> chọn mốc thời gian mà bạn muốn.

Sử dụng các dịch vụ stream nhạc, nghe nhạc online

9 cách cứu tinh giúp bạn vượt qua nỗi lo điện thoại hết dung lượng - Hình 6

Hiện nay, các dịch vụ stream nhạc, nghe nhạc online đang phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam. Thay vì phải lưu nhạc làm tốn bộ nhớ máy bạn sẽ được nghe online với chất lượng không thua kém gì offline. Một số dịch vụ stream nhạc quốc tế có thể kể đến là Apple Music hay Spotify. Nếu không muốn tốn tiền cho các dịch vụ này thì mọi người vẫn có thể nghe nhạc online trên nền tảng Zing MP3 hay Nhạc Của Tui. Khoản phí duy nhất bạn phải trả là tiền mạng.

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android

9 cách cứu tinh giúp bạn vượt qua nỗi lo điện thoại hết dung lượng - Hình 7

Với tính chất mở của hệ điều hành Android, việc dọn dẹp các file rác hay mở rộng bộ nhớ cũng dễ dàng hơn so với những thiết bị đến từ nhà Apple. Người dùng Android thậm chí còn sử dụng được những cách dọn dẹp bộ nhớ triệt để hơn iPhone.

Sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây

9 cách cứu tinh giúp bạn vượt qua nỗi lo điện thoại hết dung lượng - Hình 8

Nếu iOS có dịch vụ iCloud thì Google có Google Photos làm đối trọng. Với các ưu điểm đã nêu ở trên, Google Photos thực sự là một nền tảng lưu trữ đám mây “rẻ xẻ ra miếng.

Xóa bộ nhớ đệm

9 cách cứu tinh giúp bạn vượt qua nỗi lo điện thoại hết dung lượng - Hình 9

Chỉ sau một tuần sử dụng, các file đệm/tạm đã có dung lượng lên đến gần 1 GB.

Các thiết bị Android thường xuyên lưu lại bộ nhớ đệm của những website tại một thời điểm nhất định. Việc này là để nếu có vào lại thì các trang web sẽ load nhanh và tiết kiệm dung lượng 3G – 4G hơn. Điều này đồng nghĩa với việc sau một thời gian dài sử dụng, file cache sẽ chiếm phần không nhỏ dung lượng trên máy.

Một số dòng smartphone Android như của Samsung có sẵn phần dọn bộ nhớ đệm. Còn nếu máy không có sẵn thì Để xóa những file đệm này chỉ cần sử dụng phần mềm bên thứ 3 uy tín.

Kiểm tra và dọn dẹp thư mục Downloads

9 cách cứu tinh giúp bạn vượt qua nỗi lo điện thoại hết dung lượng - Hình 10

Phần lớn người dùng Android đều có thói quen tải xuống thứ gì đó trên mạng và không xóa đi mặc dù sau này cũng chẳng động đến. Thậm chí còn có nhiều bức ảnh giống nhau được tải đi tải lại đến vài lần. Chính điều này cũng làm chiếm một phần không hề nhỏ trong bộ nhớ của máy. Hầu hết điện thoại Android đều có hệ thống quản lý file. Việc của mọi người là chỉ cần tìm thư mục Download rồi xóa những gì không dùng nữa như file APK cũ, các video/phim chẳng bao giờ xem lại, ảnh trùng…

Sử dụng thẻ nhớ đúng cách

9 cách cứu tinh giúp bạn vượt qua nỗi lo điện thoại hết dung lượng - Hình 11

Có thẻ nhớ là một chuyện nhưng không phải ai cũng sử dụng hết mọi tính năng của chúng. Ngoài việc sao lưu dữ liệu như ảnh, video, nhạc… dễ dàng sang thẻ nhớ là đặc trưng của các thiết bị Android thì còn một tính năng khác vô cùng hữu ích. Tính năng đó là chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ.

9 cách cứu tinh giúp bạn vượt qua nỗi lo điện thoại hết dung lượng - Hình 12

Để sử dụng tính năng này, hầu hết các smartphone Android đều vào phần Cài đặt> Ứng dụng> chọn ứng dụng bạn muốn chuyển> chọn chuyển sang thẻ nhớ. Lưu ý nhỏ là không phải ứng dụng nào cũng có khả năng chuyển sang thẻ nhớ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Elon Musk khẳng định người ngoài hành tinh xây kim tự tháp, đây là phản ứng của người Hy Lạp
11:17:03 03/08/2020
Những 'góc khuất' ít người biết về nhóm hacker Anonymous: Sở hữu nút vàng Youtube, làm cả MXH riêng nhưng lại bị hack lên bờ xuống ruộng
16:07:42 02/08/2020
Mẹo "hồi sinh" pin Laptop bị chai mà bạn có thể làm được dễ dàng ngay tại nhà
08:46:01 03/08/2020
Ứng dụng phát hiện Covid-19 trong 5 phút
23:58:37 03/08/2020
Bí mật ẩn sau các nút F1 đến F12 trên bàn phím mà không phải ai cũng biết
08:49:44 04/08/2020
Trung Quốc vừa khiến Apple xóa hàng chục nghìn app chỉ sau một đêm
09:16:57 03/08/2020
Chuyển mình thành hãng dược phẩm, cổ phiếu Kodak tăng gấp 24 lần chỉ trong một tuần
12:52:14 02/08/2020
Thói quen mùa dịch của Bill Gates
23:58:11 02/08/2020
JBL 4349 – Loa monitor sở hữu kèn HDI phiên bản lớn, tháng 9 về Việt Nam
23:58:55 02/08/2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ: TikTok phải bị bán hoặc sẽ bị cấm
13:31:31 03/08/2020

Thông tin đang nóng

Ô tô chờ đèn đỏ bị xe container chèn từ phía sau, 3 người chết thương tâm
08:15:11 04/08/2020
Sau đêm mặn nồng với giám đốc, nữ nhân viên trẻ xanh mặt khi nghe đồng nghiệp rỉ tai
06:41:31 04/08/2020
Chân dung Amee - ca sĩ sinh năm 2k vừa bị tung ảnh “giường chiếu”: "Chơi với hội con nhà giàu, xinh đẹp"
10:44:50 04/08/2020
Mặc scandal tai tiếng, Trần Khôn vẫn nguyện đợi Đổng Khiết suốt 15 năm?
09:32:34 04/08/2020
Thúy Ngân từng bị bạn trai chở vào nghĩa địa rồi hăm dọa “muốn sống hay chết”
10:50:20 04/08/2020
Bệnh nhân COVID-19 thứ 8 chết do nhiễm trùng huyết, suy tim
11:52:37 04/08/2020
Nữ sinh 17 tuổi rùng mình khi bị gã biến thái dụ tình: "Cho em 500.000 đồng để đi chơi với anh", gạ gẫm không được liền quay ngoắt 180 độ giảng đạo lý làm người!
08:50:26 04/08/2020
Đại diện Amee lên tiếng về vụ clip nhạy cảm bị lan truyền: "Đây là cú sốc lớn với cô bé, công ty sẽ nhờ pháp luật vào cuộc"
07:32:25 04/08/2020
Hyun Bin bí mật video call cho Son Ye Jin khi đang quay phim ở nước ngoài, nghi vấn đã yêu nhau từ lâu
08:38:52 04/08/2020
Khoe ảnh lộ cả nhủ hoa, Ngọc Trinh tranh cãi tay đôi với fan: “hồng hay đen”
09:22:22 04/08/2020

Tin mới nhất

Dự án Starlink của Elon Musk được quan tâm 'khủng'

07:54:16 04/08/2020
SpaceX cho biết dự án phủ sóng Internet miễn phí bằng vệ tinh Starlink đã nhận được nhu cầu lớn không ngờ với gần 700.000 người quan tâm.

Apple mua lại công nghệ mới, không thâu tóm đối thủ

07:51:21 04/08/2020
Apple mua lại các công ty có công nghệ mà họ cần cho sản phẩm của mình, chứ không mua để diệt như các ông lớn công nghệ khác.

Thủ tướng đề nghị người dân cả nước cài Bluezone

07:50:06 04/08/2020
Thủ tướng đề nghị mọi người dân phải cài ứng dụng Bluezone vào smartphone để truy vết Covid-19, bảo vệ bản thân và gia đình.

CEO Facebook và Amazon khi điều trần và ngoài đời

07:09:08 04/08/2020
Jeff Bezos đã khá chật vật khi trả lời câu hỏi liên quan đến hoạt động kinh doanh cũng như cáo buộc sử dụng dữ liệu từ các bên thứ ba của Amazon.

Chiến dịch tẩy chay không gây thiệt hại lớn cho Facebook

06:59:34 04/08/2020
Hơn 1.000 thương hiệu ngừng quảng cáo trên Facebook trong tháng 7, nhưng được đánh giá là không ảnh hưởng lớn tới doanh thu của mạng xã hội này.

Để tránh bị hacker nhòm ngó, hãy thực hiện ngay 7 nguyên tắc này

06:57:59 04/08/2020
Dưới đây là một số lời khuyên có thể giúp người dùng internet chủ động chống lại hacker và tránh được những thiệt hại không đáng có.

Hé lộ bí mật đằng sau động thái mua lại công ty nhỏ của Apple

23:58:32 03/08/2020
CEO của Apple khẳng định, công ty không mua các công ty nhỏ khác để cạnh tranh với các đối thủ.

Nếu Microsoft mua lại TikTok, Mỹ sẽ trở thành ông chủ tuyệt đối của tất cả các mạng xã hội phổ biến nhất trên toàn cầu

22:49:50 03/08/2020
Với thương vụ Microsoft và TikTok, tất cả các mạng xã hội phổ biến nhất trên toàn cầu đều sẽ nằm trong tay nước Mỹ.

Thành công bất ngờ của Samsung trong quý 2 có đóng góp lớn từ... Covid-19 và Apple

22:47:05 03/08/2020
Cũng như nhiều ông lớn công nghệ khác, Samsung đã gặp phải rất nhiều khó khăn do Covid-19 gây ra. Nhưng bên trong cái rủi lại có cái may, nhất là với một ông lớn đóng vai trò xương sống cho thế giới công nghệ như Samsung.

YouTube đổi chính sách tạo phụ đề cộng đồng

22:05:27 03/08/2020
Hiện tại YouTube có một tính năng là Community Contributions, cho phép người dùng hỗ trợ những nhà sáng tạo (hay còn gọi là YouTuber) bằng cách dịch tiêu đề video, mô tả, chú thích và phụ đề.

Trung Quốc thu gom chip vì cấm vận từ Mỹ

22:04:44 03/08/2020
Nhiều công ty nhập khẩu chip vi tính ở Trung Quốc đại lục đang đẩy mạnh việc mua thiết bị này thông qua Hồng Kông vì lo sợ lệnh cấm vận của Mỹ đối với đặc khu sẽ sớm khiến việc nhập khẩu trở nên khó khăn hơn, theo Bloomberg.

Điều gì khiến Tổng thống Donald Trump muốn cấm TikTok tại Mỹ?

21:37:11 03/08/2020
Ông Trump cùng nhiều quan chức chính phủ Mỹ quan ngại về vấn đề an ninh quốc gia, và tin rằng công ty quốc hữu của Trung Quốc đang sở hữu TikTok sẽ gửi dữ liệu người dùng về cho chính quyền Bắc Kinh.

Huawei đang gặp khó với chip Kirin 1020

21:36:34 03/08/2020
Một bài đăng trên Weibo cho thấy, mặc dù cả A14 Bionic và Kirin 1020 đều được sản xuất bằng cùng một quy trình xử lý 5nm nhưng rất khó để Huawei có thể đánh bại đối thủ.

Windows 10 xác nhận thanh toán bằng vân tay trên Google Chrome

21:30:49 03/08/2020
Google vừa mang đến tính năng Autofill (tự động điền) mới lên trình duyệt Chrome, theo hãng thì tính năng này chú trọng đến sự tiện lợi và an toàn hơn cho người dùng.

Netflix thêm tính năng tùy chỉnh tốc độ phát video cho Android

21:30:23 03/08/2020
Theo TheVerge, Netflix sẽ cho phép một số người dùng Android điều chỉnh tốc độ phát lại video của họ. Tính năng mới sẽ ra mắt đến nhiều người dùng hơn trên Android trong vài tuần tới, bạn có thể làm chậm video với tốc độ phát vào các mứ...

Đồng sáng chế chuột máy tính qua đời ở tuổi 91

21:29:28 03/08/2020
Một trong những người tiên phong giúp máy tính hiện đại hơn, William Bill English, đã qua đời vào ngày 26.7 do suy hô hấp ở tuổi 91.

Keysight tham gia chương trình đối tác công nghiệp 4.0 của Ericsson

21:28:59 03/08/2020
Keysight Technologies - công ty công nghệ đo lường điện tử và bảo đảm an ninh mạng thế giới, vừa công bố tham gia Chương trình Đối tác Công nghiệp 4.0 của Ericsson (Ericsson Industry 4.0 partner program).

Quân đội Mỹ phát triển hệ thống AI để giao tiếp với robot

21:28:34 03/08/2020
Hệ thống mới này tên là Joint Understanding and Dialogue Interface (JUDI), sẽ cho phép binh sĩ và robot đối thoại một cách xuyên suốt.

Trung Quốc 'làm sạch' số lượng thuê bao 5G

21:28:02 03/08/2020
Các nhà mạng Trung Quốc phải làm sạch con số thuê bao sử dụng mạng 5G của họ và dừng chiêu kinh doanh bá đạo để thu hút người dùng.

Cuộc trở về nhà lịch sử của các phi hành gia Mỹ trên tàu SpaceX

21:27:13 03/08/2020
Tàu không gian đầu tiên chở hai phi hành gia Mỹ đến Trạm không gian quốc tế (ISS) trong gần một thập niên đã quay về Trái đất an toàn vào rạng sáng 3.8 sau khi bung dù xuống vùng biển ngoài khơi bang Florida.

Thiết bị phân tích mồ hôi 'vô hình'

21:26:31 03/08/2020
Các chuyên gia tại Đại học Tufts (Mỹ) vừa chế tạo thiết bị cảm biến điện tử có thể may vào quần áo để phân tích mồ hôi, giúp nhận biết nhiều chỉ dấu khác nhau về sức khỏe.

Startup Trung Quốc quảng cáo phần mềm trị dứt điểm chứng mất ngủ cho 200 triệu người

18:59:19 03/08/2020
Tại Trung Quốc, có hơn 500 triệu bệnh nhân mắc triệu chứng mất ngủ, hơn 200 triệu trong số đó là mãn tính - theo một báo cáo vào năm 2016 của Hiệp hội Nghiên cứu về Giấc ngủ Trung Quốc. Nói cách khác, gần như mọi hộ gia đình ở Trung Quố...

Ông Trump chốt thương vụ TikTok: Cho 45 ngày, không bán thì "nghỉ chơi"!

18:57:23 03/08/2020
ByteDance, chủ sở hữu của nền tảng chia sẻ video TikTok, cho biết họ đang phải đối mặt với những khó khăn và vấn đề phức tạp không thể tưởng tượng được.

Ivanovic đã lấy lại Facebook, khẳng định thủ phạm là hacker Việt Nam

11:13:53 03/08/2020
Khoảng 2 tuần sau khi bị hacker Việt chiếm tài khoản tích xanh để bán hàng online, Facebook của Branislav Ivanovic - cựu cầu thủ Chelsea mới quay về với chủ cũ.

VNPT đạt 15 giải thưởng tại Stevie Awards châu Á - Thái Bình Dương 2020

10:55:14 03/08/2020
Là một trong những đơn vị nhận được nhiều giải thưởng nhất tại Stevie Awards châu Á - Thái Bình Dương 2020, Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT) tiếp tục khẳng định vị trí tiên phong và dẫn dắt trong công cuộc chuyển đổi số t...

Microsoft xác nhận đang đàm phán mua TikTok

10:49:28 03/08/2020
Microsoft khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy các cuộc đàm phán nhằm mua lại nền tảng ứng dụng video TikTok sau cuộc gặp giữa CEO và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Klipsch The Fives – Đôi loa active mạnh ấn tượng, thay thế cho cả dàn 2 kênh và soundbar

23:58:51 02/08/2020
Klipsch The Fives - Đôi bookshelf mới nhất từ Klipsch đã gây được ấn tượng rất tốt không chỉ với giới audiophile mà cả những người dùng phổ thông trong phân khúc loa bookshelf dưới 20 triệu đồng.

'Ngã ngửa' với lý do Google cho ra đời tính năng tìm kiếm hình ảnh

23:58:47 02/08/2020
Có lẽ Jennifer Lopez cũng không bao giờ nghĩ rằng mình lại chính là nguồn cảm hứng khiến Google tạo ra một tính năng tìm kiếm cực kì hữu ích trong tương lai.

YouTube ngừng để cộng đồng đóng góp phụ đề, tính năng từng bị dân mạng Việt Nam đem ra phá nát

23:58:44 02/08/2020
Bắt đầu từ ngày 28/9/2020 tới, người dùng sẽ chỉ có thể xem phụ đề do chính chủ video tạo hoặc chú thích tự động của YouTube.

Điều kì lạ Steve Jobs làm khi giới thiệu iPhone đầu tiên khiến ai cũng bật cười

23:58:40 02/08/2020
Steve Jobs giới thiệu chiếc iPhone đời đầu tới thế giới năm 2007 trong một bài thuyết trình xứng đáng được ghi trong sách giáo khoa.

Facebook cố nghị sĩ người Nigeria qua đời vì COVID-19 bị hacker Việt chiếm dụng để bán hàng online

23:58:36 02/08/2020
Trang Facebook có đến 49.472 người theo dõi này của một cố nghị sĩ người Nigeria đã bị hacker Việt Nam trưng dụng để livestream bán hàng online.

5 hãng smartphone lớn nhất thế giới

23:58:18 02/08/2020
Thống kê quý II/2020 cho thấy Huawei lần đầu vượt Samsung thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, trong khi Apple bỏ xa các hãng Trung Quốc.

Tập đoàn dược Mỹ bị nghi theo dõi khách hàng

23:58:14 02/08/2020
Chuỗi cửa hàng Rite Aid bí mật triển khai phần mềm nhận diện khuôn mặt ở hàng trăm địa điểm tại Mỹ suốt 8 năm mà không bị phát hiện.

Quyền riêng tư hay bài ngoại: Mỹ “cấm cửa” Tiktok vì lý do gì?

23:47:22 02/08/2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows tiết lộ rằng một số quan chức lo ngại về rủi ro an ninh quốc gia liên quan đến các ứng dụng như TikTok.

Nhật Bản sẽ triển khai robot giao hàng tự động trong đại dịch

23:46:55 02/08/2020
Robot mới này có tên là DeliRo sẽ thực hiện giao các món ăn mỳ Soba cho khách hàng tại thủ đô Tokyo. Trước đó, vào đầu tháng 7 này, ZMP cũng đã triển khai một loại robot tự động để phun thuốc khử trùng xung quanh nhà ga Nagoya của Nhật ...

Apple loại bỏ hơn 30.000 ứng dụng khỏi App Store Trung Quốc

23:40:52 02/08/2020
Trong số này, có tới 90% là các ứng dụng trò chơi. Đỉnh điểm của việc gỡ bỏ diễn ra lúc 4h15 sáng (giờ địa phương), khi hơn 2.000 ứng dụng bị xóa, viện nghiên cứu của Trung Quốc cho biết thêm. Tính đến hết ngày 1/8, khoảng 179.000 tựa g...

Tôi thử sống không cần Facebook, Google, Apple và đây là kết quả

23:40:15 02/08/2020
Ngày 30/7, CEO của 4 hãng công nghệ - Amazon, Apple, Facebook và Google, đã điều trần trước Ủy ban Chống độc quyền để giải trình về sức ảnh hưởng của họ đến người dùng, khả năng lạm dụng quyền lực để chèn ép đối thủ.

Có thể bạn quan tâm

Saigon Co.op xin đại hội bất thường

Kinh tế

13:01:02 04/08/2020
Saigon Co.op cho rằng việc không công nhận nghị quyết của Đại hội thành viên có thể gây ra những rủi ro cho Saigon Co.op trong các hoạt động ký kết hợp đồng kinh tế.

Chiêm ngưỡng những địa điểm kỳ vĩ đến không tưởng

Du lịch

13:00:47 04/08/2020
Vẻ đẹp của thế giới tự nhiên mang đến cho con người cảm giác choáng ngợp và tưởng như không bao giờ có thể khám phá hết.

Arsenal đón Coutinho và "Vua dắt bóng" châu Âu, mùa sau siêu tấn công

Bóng đá thế giới

13:00:01 04/08/2020
Báo chí Anh cho hay HLV Mikel Arteta đã xác định được 3 mục tiêu lớn nhất của Arsenal trên thị trường chuyển nhượng hè 2020.

Cần có giáo dục kỷ luật tích cực trong trường phổ thông

Học hành

12:58:46 04/08/2020
Bên cạnh khen thưởng, kỷ luật tích cực trong nhà trường phổ thông sẽ khiến học sinh đạt được sự tiến bộ, góp phần tạo ra môi trường giáo dục lành mạnh, nền nếp và đáp ứng mục tiêu giáo dục toàn diện, từng bước xây dựng trường học hạnh p...

ĐT Việt Nam & U23 Việt Nam tập trung, thầy Park không “ngồi chơi, xơi nước”

Bóng đá việt nam

12:57:58 04/08/2020
HLV Park Hang Seo phải dời lịch tập trung của đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Hưng Thịnh tiếp tục ủng hộ 20 tỉ phòng chống COVID-19

Đời sống

12:51:48 04/08/2020
Tập đoàn Hưng Thịnh vừa chi 20 tỉ đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19. Đây là lần thứ hai, Tập đoàn này đồng hành cùng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch, hỗ trợ y bác sĩ, các bệnh viện điểm nóng, những khu vực tuyến đ...

Hiếm lắm Hoàng Touliver đăng ảnh đôi với Tóc Tiên, không cần nói lời ngôn tình cũng dễ thương muốn xỉu!

Sao việt

12:48:18 04/08/2020
Hình ảnh mới cập nhật trên Instagram của ông xã Tóc Tiên nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dân tình.

Diễn biến covid - 19 mới tại Đà Nẵng: Bệnh nhân Covid-19 thứ 7 tử vong

Sự kiện nóng

12:46:04 04/08/2020
Sáng nay 4/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng, thông báo bệnh nhân 426 tử vong.

Không còn bị chê "con ghẻ Cbiz" vì thần thái kém sang, Triệu Lệ Dĩnh gây sốt với ảnh hậu trường siêu xinh và khí chất

Sao châu á

12:42:21 04/08/2020
Triệu Lệ Dĩnh tiếp tục gây bão với loạt ảnh siêu xinh do người hâm mộ chụp tại hậu trường show Happy Camp.

Cả hội "cây đa cây đề" lẫn "thịt tươi" đồng loạt đổ bộ truyền hình Hàn tháng 8, mọt phim xứ kim chi sướng để đâu cho hết?

Phim châu á

12:38:41 04/08/2020
Hàng loạt tên tuổi lớn của làng phim Hàn Quốc từ nam thần trẻ thực lực đến ảnh đế, ảnh hậu đều sẽ tái xuất trong tháng 8 này.

3 lý do cày lẹ Yêu Trong Đau Thương: Drama miền Tây gắt hơn cả Tiếng Sét Trong Mưa, lại có cả dàn cast xịn đét

Phim việt

12:31:09 04/08/2020
Yêu Trong Đau Thương - phim lên sóng khung giờ chiều cuối tuần của VTV3 có không ít điểm thú vị khiến khán giả không thể bỏ qua.

Liên Quân Mobile rục rịch thử nghiệm tướng mới với cơ chế "Huyết mạch tương liên" siêu độc đáo

Esport

12:30:19 04/08/2020
Thành viên tiếp theo của Hội Ám Hoàng sẽ khiến game thủ Liên Quân Mobile phải trầm trồ với bộ kỹ năng khá phức tạp nhưng hiệu quả thì không thể xem thường.

Quái vật khổng lồ dạt vào bờ biển nước Anh

Chuyện lạ

12:29:36 04/08/2020
Một con vật khổng lồ đã chết, dạt vào bờ biển nước Anh và không ai biết nó là con gì.

Vụ xăng giả Trịnh Sướng: Cha vợ, con rể cùng làm xăng dầu giả

Vụ án

12:29:22 04/08/2020
Lợi dụng việc công ty được phép kinh doanh dung môi, hai bị can là cha vợ và con rể cùng tổ chức sản xuất xăng giả thu lợi bất chính hơn 2,4 tỉ đồng.

Bộ phim của Anh gây tranh cãi vì phát sóng nụ hôn đồng giới

Phim âu - mỹ

12:25:19 04/08/2020
Bị phàn nàn sau khi phát sóng cảnh hôn đồng giới, đài truyền hình Anh khẳng định sứ mệnh của họ là đem tới công bằng cho mọi người, bất kể giới tính.