9 bí mật nơi làm việc sếp muốn giấu đi nhưng bạn rất cần biết

Không có một cuốn sách nào có thể cho bạn biết tất cả những quy tắc ngầm rằng bạn phải làm gì hay tránh làm gì ở nơi làm việc .

Mỗi môi trường sẽ có những đặc điểm khác nhau và bạn cần biết những điều cơ bản như cư xử văn minh lịch sự, học cách khéo léo hơn qua những trải nghiệm của mình.

Dưới đây là những điều quan trọng ở nơi làm việc mà bạn nên biết dù làm việc ở bất kỳ ngành nghề nào.

Video đang HOT

1. Đừng vội vàng chấp nhận một đề nghị tăng lương

9 bí mật nơi làm việc sếp muốn giấu đi nhưng bạn rất cần biết - Hình 1

Việc tăng lương hoặc thăng chức thường đi kèm với những trách nhiệm bổ sung mà bạn có thể chưa sẵn sàng đảm nhận. Đừng quá vội vàng nói lời đồng ý khi bạn chưa suy nghĩ chín chắn về thời điểm thích hợp hay liệu bản thân đã có đủ khả năng để nhận nhiệm vụ mới chưa.

Nếu bạn thực sự quyết định từ chối đề nghị thăng chức, hãy trung thực với nhà tuyển dụng của bạn về lý do tại sao . Giải thích lý do tại sao bạn cảm thấy mình chưa sẵn sàng để thực hiện bước nhảy này và những kỹ năng nào bạn nghĩ cần trau dồi thêm. Khi bạn thể hiện sự gắn bó với công ty , cấp trên của bạn sẽ tin tưởng vào bạn hơn và không có những nghi ngờ rằng liệu có phải bạn đang nghĩ đến việc nghỉ làm, ngó nghiêng một nơi khác phù hợp hơn.

2. Sếp của bạn có thể không có quyền sa thải bạn

Trong các công ty lớn, sẽ có nhiều vị sếp chịu trách nhiệm về các mảng, lĩnh vực khác nhau. Họ có thể chịu trách nhiệm về hoạt động nhóm của mình nhưng không có quyền chấm dứt hợp đồng lao động với bất kỳ ai.

Nếu bạn không đạt yêu cầu hay mắc phải sai lầm gì, bạn có thể sẽ phải vào phòng họp riêng. Tuy nhiên, thường thì bạn sẽ có cơ hội thể hiện năng lực của mình trong thời gian thử thách trước khi công ty quyết định có chấm dứt hợp đồng với bạn hay không.

Ngay cả khi họ muốn sa thải bạn ngay lập tức, nhớ rằng đó sẽ không phải là quyết định duy nhất của người quản lý bạn. Họ sẽ phải nói chuyện với cấp trên của mình, giải thích tình hình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

3. Ngay cả khi là người giỏi nhất, bạn cũng không chắc được thăng chức nhanh chóng

Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đã mang suy nghĩ rằng nhất định mình sẽ phải có được sự thăng tiến thật nhanh bởi họ tin tưởng vào năng lực của mình. Tuy nhiên, sự thật là công ty của bạn không nhất thiết phải thăng chức cho bạn vì những gì bạn đạt được. Họ cần bạn tiếp tục thực hiện công việc của mình với phong độ tốt và đóng góp nhiều hơn cho công ty.

Đừng quên rằng bạn chỉ mới đang ở những bước khởi đầu và bạn cần chứng tỏ được bản thân trước khi có được những bước tiến. Đừng quá chờ đợi sự thăng tiến trong 1-2 năm đầu tiên. Rất có thể phía trước bạn còn rất nhiều người nữa cũng xứng đáng được thăng chức.

4. Nhân viên kỹ thuật có thể biết nhiều về hoạt động trực tuyến của bạn

9 bí mật nơi làm việc sếp muốn giấu đi nhưng bạn rất cần biết - Hình 2

Dù không muốn nhưng bạn cần biết sự thật là bộ phận kỹ thuật của công ty có thể biết nhiều về hoạt động trực tuyến của bạn hơn những gì bạn tưởng. Emai cũng như toàn bộ việc sử dụng internet của bạn hoàn toàn có thể đang được theo dõi và ngay cả khi bạn xóa lịch sử trình duyệt của mình thì điều đó cũng không hề hấn gì. Hoạt động điện thoại của bạn cũng có thể được theo dõi nếu bạn kết nối với wi-fi của công ty.

Bạn cần biết điều này để nhớ rằng mình có thể gặp rắc rối khi tìm kiếm những thứ không phù hợp hay làm những việc đi ngược lại lợi ích mà công ty hướng đến. Bên cạnh đó, năng suất của bạn cũng có thể được giám sát bằng cách này và nếu bạn sử dụng quá nhiều thời gian của công ty để làm việc riêng, bạn đang tự đánh mất công việc của mình.

5. Đôi khi camera an ninh chỉ là giả

Chi phí để các công ty thiết lập nhiều camera và vận hành hệ thống đó có thể khá tốn kém. Một số công ty nhỏ không có hệ thống đủ mạnh để kết nối 10 hay 20 camera và đó là lý do tại sao họ sử dụng một vài camera giả xen lẫn thật. Mục tiêu của họ là khiến nhân viên của mình có ý thức hơn trong giờ làm việc, tránh sử dụng thời gian làm việc cho việc riêng tư.

Ngoài ra, các công ty lớn thường không thực sự giám sát tất cả các camera trong thời gian thực mà chỉ ghi lại những gì đang diễn ra. Vì vậy, trừ khi có điều gì đó khủng khiếp xảy ra và cần trích xuất camera, họ cũng sẽ không quan tâm bạn có phải là người đã ăn tại bàn làm việc.

6. Sếp của bạn có thể quý người này hơn người kia dù luôn miệng phủ nhận

Sếp của bạn có thể đang cố gắng giữ thái độ trung lập tuyệt đối, thể hiện sự công bằng ở nơi làm việc song họ cũng là con người và có những cảm tình nhất định. Nếu may mắn được cấp trên quý mến, hãy tận dụng tốt thế mạnh của mình và ngay cả khi bạn không nằm trong danh sách đó, điều bạn cần làm là hoàn thành thật tốt công việc của mình. Việc sếp không quý bạn hơn người khác không phải điều quyết định công việc của bạn.

Vì vậy, khi bạn thấy cấp trên đang thể hiện sự quý mến hơn với nhân viên nào đó, hãy cố gắng không tập trung vào điều đó quá nhiều.

7. Đến đúng giờ nghĩa là đến sớm 15 phút

9 bí mật nơi làm việc sếp muốn giấu đi nhưng bạn rất cần biết - Hình 3

Việc luôn có mặt trước 15 phút sẽ giúp bạn có thời gian để chỉnh trang lại mọi thứ của mình. Bạn có thể bật máy tính, xem xét các ưu tiên của mình trong ngày và chuẩn bị cho mình thứ đồ uống yêu thích. Bằng cách này, não của bạn có đủ thời gian để bước vào chế độ làm việc trước khi công việc thực sự của bạn bắt đầu. Bạn sẽ toàn quyền kiểm soát ngày và lịch trình của mình thay vì luôn trong tình trạng chạy theo mọi thứ.

Không những vậy, bạn còn giải tỏa được căng thẳng khi đảm bảo rằng mọi thứ đều đang diễn ra đúng kế hoạch. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng bạn nên đến quá sớm vì điều đó có thể không được công ty cho phép. Bạn cũng có thể phải nhận nhiều việc hơn khi ai đó biết rằng bạn sẽ đến thật sớm để hoàn thành công việc đó.

8. Cần nghĩ ra các giải pháp trước khi đề cập đến vấn đề

Công ty của bạn đã thuê bạn vì họ cần bạn làm tốt công việc của mình và đạt được mục tiêu mà họ đề ra. Họ cũng cần bạn tìm giải pháp cho bất cứ vấn đề gì phát sinh. Chính vì vậy, nếu bạn định đến gặp sếp của mình và nói về những sự cố, hãy đảm bảo tối thiểu bạn đã có một giải pháp khả thi. Bạn sẽ không cần phải đi vào chi tiết của vấn đề vì sếp của bạn quan tâm hơn đến khâu giải quyết.

Ngay cả khi những đề xuất của bạn không phải là những gì sếp của bạn cần, ít nhất điều đó vẫn nói lên rằng bạn đã có sự chuẩn bị. Trong trường hợp đề xuất của bạn chính là những gì công ty cần, bạn đã cứu công ty khỏi một tình huống khó khăn và trở thành ngôi sao thực sự.

9. Hãy trung thực 100% về những sai lầm của bạn

Tất cả chúng ta đều mắc sai lầm và bạn cũng không phải là ngoại lệ. Điều tốt nhất bạn có thể làm là đến gặp cấp trên của mình và chủ động thú nhận lỗi lầm. Đôi khi sếp của bạn còn nhận ra sai sót trước khi bạn nhận ra điều đó song họ chờ xem liệu bạn có thật thà và nhận lấy chúng hay không. Trong trường hợp này, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao sự trung thực của bạn dù bạn mắc lỗi.

Ngoài ra, bằng cách thể hiện sự trung thực, bạn đang tạo dựng sự tin cậy ở những người xung quanh và điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thu hút được nhiều khách hàng hơn. Những lời nói dối sẽ ngày càng khiến việc nói dối trở nên phổ biến hơn và tệ hơn vì bạn phải che đậy dấu vết của mình. Khi trung thực, bạn sẽ học được rằng bất kể sai lầm nào cũng đều có thể giải quyết với sự giúp đỡ của đồng nghiệp và cấp trên của mình.

5 bước biến nhà thành không gian cà phê làm việc mùa dịch

Khi các tiệm cà phê chỉ phục vụ mang về phòng Covid-19, nhiều bạn trẻ đầu tư trang trí căn phòng lung linh để tạo cảm hứng làm việc tại nhà.

Những năm gần đây, quán cà phê không chỉ là nơi thưởng thức đồ uống hay gặp gỡ bạn bè, nhiều người trẻ còn coi không gian này là chốn học tập, xử lý công việc lý tưởng.

Dưới đây là 5 bước giúp bạn mang không gian quán cà phê yêu thích về nhà trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Sắp xếp lại căn phòng

Bạn cần quét dọn lại phòng, mạnh dạn vứt đồ dùng không cần thiết. Phòng nên có cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên. Lưu ý tránh hướng mặt trời chiếu trực tiếp để hạn chế tác động xấu đến da.

Sử dụng tinh dầu, nến thơm tạo mùi dễ chịu cho nơi làm việc. Không gian mát mẻ, Wi-Fi mạnh hay sự yên tĩnh... là các yếu tố giúp bạn có một ngày work from home (làm việc từ xa) hiệu quả.

5 bước biến nhà thành không gian cà phê làm việc mùa dịch - Hình 1

Bố trí cây xanh

Tận dụng cây xanh để căn phòng trở nên tươi mới, đầy sức sống, bạn nên lưu ý kích thước, loại cây và khả năng tồn tại trong phòng kín.

Cây cảnh lớn như bàng Singapore, cọ Nhật, chuối cảnh, trầu bà Nam Mỹ phù hợp trang trí trong phòng rộng, nhiều ánh sáng. Ngược lại, với góc làm việc diện tích nhỏ, hãy sử dụng chậu để bàn, dây leo như lan Ý, trường sinh, trầu bà cẩm thạch...

Hoa hồng, cúc họa mi, hướng dương, cẩm chướng... là gợi ý khiến không gian của phái nữ trở nên mềm mại và tràn ngập hương thơm.

5 bước biến nhà thành không gian cà phê làm việc mùa dịch - Hình 2

Chọn bàn ghế phù hợp

Nên sử dụng ghế và bàn làm việc có kích thước tương xứng, tránh trường hợp phải khom hay rướn người gây mỏi vai, cổ, lưng.

Thông thường, một người ngồi làm việc thoải mái nhất tại bàn cao tiêu chuẩn 0,75 m, rộng 1-1,2 m và sâu 0,6 m.

Ghế có tựa lưng, đệm lót giúp ngồi suốt nhiều giờ đồng hồ mà vẫn thấy thoải mái. Dòng ghế xoay hoặc chân quỳ được giới văn phòng ưa thích vì độ linh hoạt cao.

5 bước biến nhà thành không gian cà phê làm việc mùa dịch - Hình 3

Trang trí góc làm việc

Sơn tường, sử dụng đồ dùng có màu yêu thích giúp tâm trạng thoải mái, vui vẻ, làm việc hiệu quả hơn.

Học hỏi cách treo tranh ảnh, đặt tượng, đồ trang trí nhỏ như quán cà phê yêu thích mang đến cho bạn cảm giác mới mẻ, khơi dậy sự sáng tạo.

5 bước biến nhà thành không gian cà phê làm việc mùa dịch - Hình 4

Sáng tạo món đồ uống

Hầu hết quán cà phê ở TP.HCM chuyển sang hình thức giao hàng tận nơi với nhiều ưu đãi, giúp thưởng thức đồ uống tại thương hiệu quen thuộc ngay tại nhà.

Học theo công thức được chia sẻ trên các cộng đồng ẩm thực cũng là cách giúp bạn sáng tạo thức uống cho riêng mình. Đừng quên thử công thức pha chế cà phê cold brew hoặc kết hợp nhiều loại trái cây trong một ly nước ép.

Nếu muốn tiết kiệm thời gian và chi phí, cà phê gói, thức uống đóng chai là gợi ý hợp lý cho bạn.

5 bước biến nhà thành không gian cà phê làm việc mùa dịch - Hình 5

Ảnh: Unsplash

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

16 viện bảo tàng có thiết kế siêu thực nhất thế giới, chưa cần vào đã thấy tỏa ra chất nghệ
06:32:04 31/07/2021
Có 6 món đồ này trong nhà, bạn thực sự là một người khôn ngoan và chín chắn
21:58:57 01/08/2021
5 yếu tố cần chú ý khi xây phòng ngủ 2 trong 1
16:23:39 31/07/2021
Cải tạo căn nhà phố đẹp như mơ dành cho gia đình 4 thành viên
09:27:23 31/07/2021
3 lỗi phong thủy cần khắc phục ngay trước khi vào tháng 7 âm lịch
06:18:45 31/07/2021
6 cách làm sạch lò vi sóng chỉ trong một nốt nhạc, chị em cần phải đọc ngay!
07:50:41 31/07/2021
4 thứ phải có ở đầu giường, vừa tiện mà giấc ngủ của bạn sẽ ngon hơn đấy
16:24:51 31/07/2021
Giãn cách vẫn đủ rau quả thưởng thức nhờ vườn cây xanh um trên sân thượng ở Đà Nẵng
08:18:13 01/08/2021
Nữ giáo viên Hà Nội cắm 100 bông hồng an yên thưởng trà những ngày giãn cách
08:27:11 31/07/2021
7 cách thú vị để sắp xếp xoong chảo mà bạn có thể không ngờ tới
09:11:54 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Trớ trêu thay, hoá ra không phải Đô Mỹ Trúc, chính mẹ ruột là người khiến Ngô Diệc Phàm vào tù theo cách không ngờ
21:14:04 01/08/2021
Mỹ Linh hé lộ cách "trị" cô út ương bướng nhất nhà, câu nói của Mỹ Anh gây choáng: "Con sẽ không dạy con con giống mẹ"
20:04:00 01/08/2021
12 dấu hiệu cảnh báo cơ thể nhiễm SARS-CoV-2
18:41:51 01/08/2021
TPHCM không giới hạn người tiêm vắc xin Covid-19 mỗi ngày để nâng bao phủ
20:55:55 01/08/2021
Ngô Diệc Phàm bị nhân viên quay trộm clip nhạy cảm
20:18:24 01/08/2021
Chồng mất được 4 tháng nhưng tháng nào cũng nhận được 7 triệu chồng gửi, sau khi điều tra sự thật tôi hận anh thấu xương
20:55:04 01/08/2021
Ngô Diệc Phàm khóc cầu cứu khi bị bắt giam
20:08:07 01/08/2021
Lo sốt vó khi gặp người yêu cũ khám thai cho mình, nào ngờ anh nói một câu khiến chồng tôi vui mừng hí hửng
21:13:10 01/08/2021
Hoắc Kiến Hoa ly hôn Lâm Tâm Như vì bị kìm hãm sự nghiệp, sự thật là gì?
19:42:31 01/08/2021
Phút cuối của nghệ sĩ Hữu Thành
20:14:28 01/08/2021

Tin mới nhất

Cách trồng cây trong chậu chỉ với 5 bước đơn giản

21:32:37 01/08/2021
Làm thế nào để bạn trồng cây trong chậu hoặc thùng xốp? Làm thế nào để bạn đảm bảo độ thoát nước? Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các mẹo về cách trồng cây trong chậu rất nhanh và đơn giản.

7 đồ dùng thông minh khiến bạn muốn sở hữu ngay từ lần đầu ngắm nhìn

21:27:37 01/08/2021
Có rất nhiều đồ dùng, vật dụng thông minh giúp cải thiện chất lượng cuộc sống, mang đến sự tiện lợi và thoải mái cho bạn.

Nhà phố "hướng nội" với mặt tiền là 2 khối hộp, bên trong thiết kế hệ tủ 14m làm bếp kiêm nơi giặt đồ

12:40:06 01/08/2021
Ngôi nhà được thiết kế tối giản để tiết kiệm chi phí và tận dụng tối đa không gian.

Chiêm ngưỡng những tòa nhà “mỏng như tờ giấy” trên thế giới

08:15:42 01/08/2021
Những ngôi nhà có kích thước hẹp về chiều rộng, mở rộng về chiều sâu, nằm len lỏi giữa những công trình khác làm cho nhiều người đi qua không khỏi ngỡ ngàng và thích thú.

6 công dụng của bã trà biến việc làm vườn rau tại nhà đơn giản

20:40:16 31/07/2021
Không chỉ ở nông thôn mà ngay tại thành phố phương pháp này cũng được rất nhiều người áp dụng. Vậy để làm vườn rau tại nhà đơn giản, bạn đừng bỏ qua công dụng của thứ này.

Cây Xô Thơm: đặc điểm, phân loại, tác dụng và cách trồng

19:46:01 31/07/2021
Cây Xô Thơm là loài cây có vẻ đẹp mộc mạc, mùi thơm hấp dẫn và có giá trị kinh tế cao. Bạn có thể trồng loại cây này trong nhà để trang trí hoặc sử dụng nó vào các mục đích chữa bệnh của mình.

Những ý tưởng tuyệt vời giúp căn hộ của bạn không còn đơn điệu

16:53:53 31/07/2021
Nếu bạn đang có ý định thay đổi căn hộ của mình thì đừng bỏ qua những ý tưởng dưới đây, bởi nó sẽ mang lại cho bạn một không gian sống ấm cúng và hấp dẫn hơn mong đợi.

Những loại thực phẩm bạn nên trữ trong tủ đông và cách sử dụng tủ đông hiệu quả

15:38:09 31/07/2021
Trong thời điểm giãn cách xã hội thì đây là những điều bạn cần biết để sử dụng tủ đông đúng cách.

Mẹ Việt ở Đức chia sẻ 11 cách chi tiêu giúp gia đình "1 lương 2 nhóc" vẫn thoải mái kinh tế

15:32:34 31/07/2021
Sống ở thành phố có chi phí đắt đỏ, chị Mỹ Nga có riêng cho mình những cách chi tiêu thông minh cho gia đình để kiểm soát tài chính.

Ở nhà giãn cách muốn “phát khùng” vì dọn dẹp, học ngay 3 quy tắc thông minh của mẹ Nhật, nhà sạch đẹp mà nhàn tênh

15:24:49 31/07/2021
Việc làm sao để giữ cho nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp thực sự là một thách thức lớn đối với cha mẹ khi nhà có trẻ nhỏ.

Vợ chồng trẻ mua căn hộ 76m2, chọn màu bê tông sắc lạnh nhìn "chất" như phim

09:17:32 31/07/2021
Ở khu vực phòng ngủ của căn hộ sử dụng mảng tường kính liên thông với WC thông qua 1 hệ rèm chống nước.

Choáng ngợp không gian bên trong biệt thự 12 triệu USD của chị gái Kim Kardashian

06:18:32 31/07/2021
Ngôi nhà Palm Springs mới của Kourtney Kardashian có tầm nhìn đặc biệt và nhiều tiện nghi hiện đại.

Biệt thự kiểu Pháp 9,1 triệu USD của tỷ phú Mỹ

22:55:42 30/07/2021
Tỷ phú Steve Sarowitz chi 9,1 triệu USD để mua một căn biệt thự sang trọng tại bang California vào cuối tháng 7.

Bật mí 2 cách thiết kế nhà sao cho thông thoáng

22:38:07 30/07/2021
Việc sử dụng ánh sáng và gió tự nhiên sẽ tốt cho sức khỏe cũng như tâm lý người trong nhà.

Cách đơn giản giúp cây cảnh để bàn lúc nào cũng xanh tốt

22:37:28 30/07/2021
Những chậu hoa, chậu cây cảnh nhỏ xinh để trên bàn làm việc sẽ giúp mệt mỏi của bạn sẽ nhanh chóng tan biến.

Choáng ngợp trước dinh cơ hơn 80 tỷ của ông trùm giàu có tiếng giới ngầm

21:20:06 30/07/2021
Thiên đường hơn 80 tỷ của ông trùm tàn ác nhất từng bị bỏ hoang cho đến khi được rao bán cho 1 thương nhân đam mê nhà đất.

Dọn dẹp và phủ xanh ban công 4 m2 khi giãn cách

21:19:03 30/07/2021
Khi nhà không còn là nơi chỉ để ngủ, Hà Mạnh quyết tâm làm mới ban công căn hộ theo một cách riêng.

Tủ quần áo có to đến đâu cũng không nên để những thứ này, nhất là cái cuối cùng

21:12:17 30/07/2021
Tủ quần áo được xem là lãnh địa riêng tư nhất của mỗi phụ nữ, hãy dọn dẹp nó thường xuyên.

9 ý tưởng độc đáo tạo vườn treo xanh tươi, đẹp mắt trong phòng tắm nhỏ cho những ngày ở nhà giãn cách

21:05:34 30/07/2021
Diện tích phòng tắm có thể hạn hẹp nhưng không thể khiến bạn dừng việc làm đẹp, tạo những mảng xanh tươi ấn tượng giúp những ngày giãn cách thêm vui khỏe trong nhà.

3 sai lầm lớn trong chi tiêu khiến triệu phú này tới 43 tuổi mới hoàn thành kế hoạch nghỉ hưu sớm

14:53:04 30/07/2021
Jim White đã hoàn thành kế hoạch nghỉ hưu sớm của mình ở tuổi 43 với tổng tài sản tích lũy là 1 triệu đô la (23 tỷ đồng).

Có thể bạn quan tâm

Depay: 'Tôi thích nổi loạn như Suarez'

Bóng đá thế giới

03:12:08 02/08/2021
Memphis Depay hy vọng là một phần không thể thiếu tại Barcelona dưới thời HLV Ronald Koeman trong mùa giải mới, khi gã khổng lồ xứ Catalan mong muốn kết thúc hai năm mòn mỏi chờ đợi những danh hiệu.

Châu Bùi gây tranh cãi cùng trò chơi nói tiếng Việt không dấu

Sao việt

03:02:33 02/08/2021
Hiện tại Châu Bùi đang nhận hàng loạt ý kiến trái chiều liên quan đến trò chơi mà cô nàng tổ chức trên fanpage của mình.

Ngô Diệc Phàm bị xóa sổ hoàn toàn sau ồn ào chấn động

Sao châu á

01:37:46 02/08/2021
Nam thần tượng chính thức bị xóa sổ trên hàng loạt các phương tiện truyền thông sau khi bị giam giữ hình sự.

COVID-19 tại ASEAN hết 1/8: Vượt 150.000 ca tử vong; Campuchia tiêm trộn vaccine mũi 3

Thế giới

00:36:44 02/08/2021
Trong ngày 1/8, các nước ASEAN ghi nhận thêm trên 84.000 ca nhiễm mới và 2.019 ca tử vong, nâng tổng người thiệt mạng vì đại dịch vượt 150.000 ca. Campuchia quyết định tiêm vaccine cho trẻ em từ 12 tuổi và tiêm trộn vaccine mũi 3 cho tu...

Tiểu thương chợ Long Biên được xét nghiệm trong đêm

Sự kiện nóng

00:31:35 02/08/2021
Quận Ba Đình lấy mẫu, xét nghiệm cho tiểu thương khu hải sản của chợ Long Biên, sau khi xác định một trường hợp nhiễm nCoV đến lấy hàng ở đây.

Chính phủ bổ sung 5.100 tỷ đồng mua vật tư chống Covid-19

Đời sống

00:27:27 02/08/2021
Chính phủ bổ sung 5.100 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2021 cho Bộ Y tế để mua vật tư, trang thiết bị, hóa chất, thuốc phục vụ chống Covid-19.

Sốt kèm ho hoặc đau họng là dấu hiệu nghi nhiễm nCoV

Sức khỏe

00:20:12 02/08/2021
Người được xem là nghi nhiễm khi có ít nhất hai trong số các biểu hiện như sốt, ho, đau họng, khó thở...; F1 được phân hai loại là tiếp xúc F0 có triệu chứng và không có triệu chứng.

Ngay sau khi MCK phát tức vì bản rap mới nhất bị chặn vì "quấy rối, bắt nạt", tlinh "tiếp chiêu" gửi đôi lời đến antifan theo cách không ngờ

Nhạc việt

00:18:18 02/08/2021
Tối 30/7, MCK đã tung ra đoạn track rap nhận kèo từ anh chàng RichChoi. Trong bản rap này, chàng rapper có những lyrics cực gắt gửi đến những antifan luôn soi mói và chỉ trích.

Sao Hàn mặc đẹp tuần qua: Jennie nghiện khoe eo cùng 'đồ chơi' mới, Nana - Naeun lên đồ 'chất phát ngất'

Phong cách sao

23:45:24 01/08/2021
Trong khi hầu hết các đàn em đều chuộng style phối đồ đơn giản và bánh bèo, nữ tính thì Nana và Naeun lại khiến dân tình xuýt xoa với độ chất trong street style sao mặc đẹp tuần qua.

Cá sấu nín thở săn mồi dưới nước 

Clip hay

23:44:43 01/08/2021
Cá sấu lùn là loài động vật ăn tạp, từ ếch, cá cho tới động vật giáp xác, côn trùng. Chúng có thể nhịn thở lên tới 4 tiếng khi ở dưới nước.

Nóng bỏng tay: Itaewon Class chính thức có phiên bản Hollywood, loạt bom tấn truyền hình Hàn cũng rục rịch được remake

Phim châu á

23:39:32 01/08/2021
Series đình đám Itaewon Class sẽ được làm lại tại Hollywood, liệu ai sẽ thay thế Park Seo Joon đây?

Nam - Long tấu hài cực mạnh ở Hương Vị Tình Thân "bản pha ke", chia tay "đẫm nước mắt" chỉ vì... phở bò hai trứng

Hậu trường phim

23:36:00 01/08/2021
Bạn sẽ không nhận ra anh Long, chị Nam ở Hương Vị Tình Thân phiên bản lạ lùng này đâu!

Nửa đầu năm 2021, doanh số laptop tăng mạnh, liên tục khan hàng ở Việt Nam

Đồ 2-tek

23:25:23 01/08/2021
Những năm trước đây, nhu cầu mua sắm, sử dụng laptop của người dùng tại Việt Nam tương đối ổn định. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã khiến mọi thứ thay đổi.

Preview tập 4 Hương Vị Tình Thân 2: Long chủ động đến gặp tình cũ, Thiên Nga sắp "tới số" vì bị phát hiện thủ đoạn?

Phim việt

23:21:23 01/08/2021
Những tình tiết mới nhất trong tập 4 Hương Vị Tình Thân phần 2 đã chính thức được hé lộ.

Nóng: Chính thức dời V-League 2021 sang năm 2022

Bóng đá việt nam

23:14:50 01/08/2021
Sau khi tổng hợp kết quả kiểm phiếu xin ý kiến các cổ đông thành viên và các CLB, Công ty VPF đã chính thức gửi văn bản báo cáo, đề xuất VFF xem xét dự kiến phương án, kế hoạch tiếp tục tổ chức hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp 2021.