8X Sài Gòn biến 6m2 ban công thành vườn xanh mơn mởn, mùa dịch rau ra nhiều ăn không kịp

Khu vườn mini xanh mướt không chỉ giúp gia đình chị Kim có nguồn rau sạch ăn hàng ngày mà còn là không gian để vợ chồng chị xả stress trong mùa dịch.

Nói đến khu vườn tại gia, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những khu vườn trên sân thượng hay ban công rộng lớn. Tuy nhiên chỉ vẻn vẹn với 2 ban công, tổng diện tích là 6m2 mà chị Đỗ Ngọc Kim (32 tuổi, ở TP.HCM) đã có một vườn rau trái xanh mướt, nhiều người nhìn phát mê.

Chị Kim tâm sự, chị quê gốc ở Cần Thơ, lên Sài Gòn đến nay đã được 10 năm. Sau 10 năm ở nhà thuê, cuối năm 2020, chị Kim đã kết hôn và mua được căn nhà riêng của mình.

Vốn đam mê trồng cây từ nhỏ, lúc nào cũng ước mơ khi về già sẽ có một mảnh vườn nhỏ để trồng trọt. Tuy nhiên do sống ở thành phố, đất đai không được rộng rãi như vùng nông thôn nên chị Kim cũng khó thực hiện đam mê của mình.

8X Sài Gòn biến 6m2 ban công thành vườn xanh mơn mởn, mùa dịch rau ra nhiều ăn không kịp - Hình 1

Chị Ngọc Kim và ông xã.

Thời điểm còn đi thuê nhà, chị và ông xã cũng trồng cây ở ban công nhỏ khoảng 1m2. Nhưng vì chưa có kinh nghiệm nên cây cối èo ọt rồi chết dần.

Đầu năm nay vào dịp Tết, mình mua nhà riêng. Nhà cũng chỉ có 1 ban công nhỏ 3m2 thôi nên mình sửa lại, làm thêm 1 ban công nữa và bắt đầu thiết kế khu vườn nhỏ từ đó. Ý tưởng thiết kế là của mình, còn ông xã là người đóng kệ. Hai đứa đi mua sơn về chia nhau cùng sơn nhà và ban công.

Hiện tại mình cũng mới chỉ hoàn thiện được 50% khu vườn, do tình hình dịch bệnh nên chưa thể đi mua đồ về thiết kế thêm được” – chị Kim chia sẻ.

Thời gian đầu, chị Kim chủ yếu trồng rau sạch thủy canh từ những chiếc ly, tô nhựa, hộp xốp, bình nước bỏ đi,… nên không tốn tiền mua chậu mà chỉ tốn tiền mua hạt giống. Sau một thời gian, chị mở rộng trồng ra các chậu và trồng thêm cây ăn trái.

8X Sài Gòn biến 6m2 ban công thành vườn xanh mơn mởn, mùa dịch rau ra nhiều ăn không kịp - Hình 2

Chị Kim và ông xã tự tay mua đồ, trang trí cho khu vườn.

8X Sài Gòn biến 6m2 ban công thành vườn xanh mơn mởn, mùa dịch rau ra nhiều ăn không kịp - Hình 3

8X Sài Gòn biến 6m2 ban công thành vườn xanh mơn mởn, mùa dịch rau ra nhiều ăn không kịp - Hình 4

Chỉ với 2 ban công diện tích 3m2, chị Kim đã có được vườn rau trái cực xanh tốt.

Khi mới trồng, chưa có kinh nghiệm, chị Kim chỉ mua đất về trồng nên cây lớn chậm, thiếu dinh dưỡng. Không chịu bỏ cuộc, chị lên mạng tìm hiểu, xem YouTube để học hỏi thêm. Từ đó, chị Kim biết được bí quyết trộn đất với tro trấu xơ dừa, ủ và tưới rác thải nhà bếp vào. Kết quả là cây trong vườn nhà chị mập mạp và lớn nhanh hơn.

Ở tầng 1, chị Kim trồng các loại rau: Cải ngọt, cải thìa, cải thảo, xà lách xoăn, xà lách búp, cải bẹ xanh, cải bẹ tím, cải cầu vồng, bắp cải xanh, bí đỏ hồ lô, ớt chuông xanh, đỏ, rau răm, cà tím dài, dưa leo, cà chua, cà rốt, bắp thái, mướp hương, đậu đũa, tần ô, cải hoa hồng, tía tô, chanh dây, sả, gừng, khoai lang tím, khoai lang mật, rau muống, rau răm, đậu bắp tím, hoa đậu biếc, dứa, ngò, hẹ, hành,…

Còn ở ban công tầng 2, chị Kim trồng các loại cây ăn trái như: Ổi, chanh ta, cherry surinam, chuối đỏ Dacca, nho lùn Pháp, cherry Brazil, mâm xôi, phúc bồn tử, lựu kiểng, lựu trắng, dâu tằm, táo thái, cóc thái, dưa pepino tím, vàng, rau dền Nhật, bạc hà Nhật, húng chanh, tắc, bạc hà pepermint, chanh tứ quý, dâu dài đài loan, việt quất, vải thiều, mãng cầu xiêm, nho thân gỗ tứ quý, dâu tây,…

8X Sài Gòn biến 6m2 ban công thành vườn xanh mơn mởn, mùa dịch rau ra nhiều ăn không kịp - Hình 5

8X Sài Gòn biến 6m2 ban công thành vườn xanh mơn mởn, mùa dịch rau ra nhiều ăn không kịp - Hình 6

Các loại trái đã bắt đầu ra quả.

8X Sài Gòn biến 6m2 ban công thành vườn xanh mơn mởn, mùa dịch rau ra nhiều ăn không kịp - Hình 7

8X Sài Gòn biến 6m2 ban công thành vườn xanh mơn mởn, mùa dịch rau ra nhiều ăn không kịp - Hình 8

Vườn của chị Kim trồng rất nhiều loại rau.

Chỉ với khu vườn vẻn vẹn 6m2 nhưng rau nhà chị Kim ra nhiều đến nỗi 2 vợ chồng ăn không kịp. Trước khi Sài Gòn giãn cách xã hội , chị Kim cũng kịp tặng lại bạn bè mỗi người vài chục chậu rau nên mọi người cũng có rau sạch để ăn trong mùa dịch này. Các loại cây ăn trái do mới trồng nên chị Kim mới chỉ thu hoạch được một số loại. Chị Kim còn tận dụng một góc trong nhà để trồng nấm và đã thu được nhiều mẻ nấm tươi ngon.

Không chỉ có nguồn rau trái tươi ngon, sạch sẽ ngay tại nhà. Khu vườn mini này còn giúp vợ chồng chị Kim có những khoảnh khắc khá “chill”.

Lúc trước khi bùng phát dịch bệnh, 2 vợ chồng mình hay đi du lịch bằng xe máy, thuê homestay để ở. Giờ không đi đâu được, nên chồng mình đóng thêm cái bàn ăn có thể gấp lại, để hướng ra góc mặt trời lặn.

Thỉnh thoảng, tụi mình lại ra đó ngồi ăn uống, ngắm cây cối, ngắm mặt trời lặn. Cảm giác cũng giống như 2 đứa đang tận hưởng không gian ở một homestay nào đó. Nhờ vậy mà chúng mình không cảm thấy buồn chán trong những ngày giãn cách xã hội ” – chị Kim tiết lộ.

8X Sài Gòn biến 6m2 ban công thành vườn xanh mơn mởn, mùa dịch rau ra nhiều ăn không kịp - Hình 9

Khu vườn còn là nơi vợ chồng chị Kim ra ngồi ăn uống, hóng gió, ngắm cảnh rất “chill”.

8X Sài Gòn biến 6m2 ban công thành vườn xanh mơn mởn, mùa dịch rau ra nhiều ăn không kịp - Hình 10

8X Sài Gòn biến 6m2 ban công thành vườn xanh mơn mởn, mùa dịch rau ra nhiều ăn không kịp - Hình 11

Ngoài ra, chị Kim còn tận dụng một góc trong nhà để trồng nấm.

Mẹ đảm bộc bạch, trồng cây cũng là một cách giải trí. Từ ngày có vườn cây, sáng, trưa, chiều tối chị đều ra ngắm cây, buổi tối ngồi hóng gió hiu hiu thổi, đầu óc thư thái, dễ chịu, thấy yêu đời và xả stress.

Sắp tới đợi khi hết giãn cách, chị Kim cùng ông xã sẽ làm thêm hàng rào sắt đỡ mái tôn dưới nhà, tận dụng 2 hàng rào 2 bên hông nhà để trồng thêm cây hoa lan, hoa hồng,… thiết kế thêm cả xích đu để ngồi giải trí và góc nấu ăn nho nhỏ dưới sân nhà.

Ban công 8m² toàn rau xanh tươi tốt của anh chồng đảm ở Sài Gòn

Diện tích chỉ 8 mét vuông nhưng anh Xuân Vượng đã khéo léo để biến không gian này thành khu vườn rau sạch ai nhìn cũng thích.

Ở nhà ngày giãn cách của chị em thế nào rồi, có bị buồn chán hay không? Nếu có thì cùng ngắm ngay không gian vườn xanh tươi tốt của anh chồng đảm Sài Gòn này ngay thôi.

Anh Lê Xuân Vượng hiện đang sống tại Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh đã khiến nhiều chị em phải hâm mộ vì vừa khéo lại mát tay trồng rau sạch nữa.

Được biết, gia đình nhà anh Vượng có 1 khoảng ban công với diện tích 8 mét vuông. Không gian này được anh đầu tư chậu và đất để trồng rau cho cả gia đình.

" Gia đình mình chuyển về nhà mới được một năm thôi. Mình trồng ít cây xanh và rau sạch cho bà xã và cô con gái có không gian xanh và thư giãn. Mùa dịch ở nhà giãn cách lại có thêm thời gian chăm sóc nên rau phát triển tốt um. Nhà mình thu hoạch trên vườn là đủ ăn rồi" , anh Vượng chia sẻ.

Ban công 8m² toàn rau xanh tươi tốt của anh chồng đảm ở Sài Gòn - Hình 1

Anh Lê Xuân Vượng vốn là người rất yêu thiên nhiên và thích cây cối.

Ban công rau sạch của anh Vượng tại Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Ban công 8m² toàn rau xanh tươi tốt của anh chồng đảm ở Sài Gòn - Hình 2

Chỉ rộng 8m nhưng được anh tận dụng trồng đủ thứ.

Anh Vượng chia sẻ để chăm sóc được khu vườn mini này cũng rất tốn thời gian từ khâu set-up sao cho hài hòa, phải vừa đẹp hợp mắt lại đúng phong thủy, vừa căn sao cho mỗi cây đủ nắng để hoa lá cành phát triển tốt.

Hiện tại ban công của gia đình anh Vượng đang trồng các chậu rau cải Kale, các loại rau gia vị như ớt, húng, mùi tàu,... còn kèm thêm các chậu cây xanh và hoa nữa.

Ban công 8m² toàn rau xanh tươi tốt của anh chồng đảm ở Sài Gòn - Hình 3

Ban công 8m² toàn rau xanh tươi tốt của anh chồng đảm ở Sài Gòn - Hình 4

Anh Vượng trồng từ rau xanh đến các loại rau gia vị trên ban công của gia đình.

Ban công 8m² toàn rau xanh tươi tốt của anh chồng đảm ở Sài Gòn - Hình 5

Cải Kale được anh Vượng trồng nhiều vì hàm lượng dinh dưỡng và lượng vitamin cao tốt cho sức khỏe.

Ban công 8m² toàn rau xanh tươi tốt của anh chồng đảm ở Sài Gòn - Hình 6

Ban công 8m² toàn rau xanh tươi tốt của anh chồng đảm ở Sài Gòn - Hình 7

Các loại rau gia vị được anh Vượng thu hoạch mỗi lần.

" Diện tích ban công khá chật hẹp nên khi mua chậu đất rồi khuân vác, trộn đất rồi thiết kế sao cho phù hợp, sạch sẽ gọn gàng tốn nhiều thời gian. Nhưng mình vui vì tạo được cảnh quan không gian thoáng mát lại vừa có rau ăn trong mùa dịch ".

Cũng có am hiểu trước về việc chăm sóc rau nên anh Vượng không gặp khó khăn gì nhiều trong việc chăm sóc và phân bón. Theo anh Vượng, khoản này các chị em cũng không cần lo lắng vì phân bón có thể đặt mua ở các cửa hàng bán rau và cây cảnh rất dễ dàng.

Ban công 8m² toàn rau xanh tươi tốt của anh chồng đảm ở Sài Gòn - Hình 8

Diện tích ban công khá chật hẹp nên khi mua chậu đất rồi khuân vác, trộn đất rồi thiết kế sao cho phù hợp, sạch sẽ gọn gàng tốn nhiều thời gian.

" Các chị em thích trồng rau ở nhà mùa dịch này để có rau sạch ăn thì đất nên chọn loại phân tro trộn đều ít lót và sạch. Muốn thu hoạch ngắn ngày, ăn nhanh thì trồng các loại như rau muống, rau cải, rau mồng tơi, rau dền, hay các loại rau thơm, rau gia vị như xà lách, hành, húng, tía tô, ớt... Ngoài ra chị em có thể trồng cả cải Kale vì hàm lượng dinh dưỡng và lượng vitamin cao tốt cho sức khỏe ", anh Vượng chia sẻ.

Ban công 8m² toàn rau xanh tươi tốt của anh chồng đảm ở Sài Gòn - Hình 9

Anh Vượng trồng cả ớt.

Ban công 8m² toàn rau xanh tươi tốt của anh chồng đảm ở Sài Gòn - Hình 10

Ban công 8m² toàn rau xanh tươi tốt của anh chồng đảm ở Sài Gòn - Hình 11

Mỗi chậu rau đều phát triển rất tốt.

Ảnh và video: NVCC

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chuyên gia phong thủy tiết lộ món đồ tuyệt đối không được đặt đầu giường, tránh rước họa vào thân!
10:48:47 17/10/2021
Về quê tránh dịch, gia đình quyết định "hô biến" góc sân nhỏ thành không gian cực chill cho cả nhà vui đùa, các con rời xa thiết bị điện tử
14:35:21 16/10/2021
Rút phích cắm sau khi dùng 5 thiết bị điện này, có thể tiết kiệm một nửa tiền điện
20:03:19 17/10/2021
Chuyên gia phong thủy cảnh báo: Tuyệt đối không đặt tủ lạnh ở vị trí này, tránh gia đình khắc khẩu, tài vận trắc trở!
14:18:42 16/10/2021
Cặp vợ chồng cảnh sát - giáo viên chia sẻ bí quyết tiết kiệm tới 68% thu nhập để nghỉ hưu sớm ở tuổi 40
15:42:31 16/10/2021
3 loại cây đẹp nhưng không nên trồng ở ban công, mua về lá vàng, rễ thối sau vài tuần
09:04:49 18/10/2021
Mẫu nhà vườn cấp 4 có sân vườn hợp phong thuỷ gia chủ thích mê
14:50:24 16/10/2021
Vườn hoa rực rỡ quanh năm trên sân thượng của mẹ đảm ở Hà Nội dù mỗi ngày chỉ mất 5 - 10 phút chăm sóc
12:07:50 17/10/2021
Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật
14:37:51 17/10/2021
7 màn cải tạo chứng minh muốn bếp lên đời phải bắt đầu từ tủ bếp, chỉ đổi màu sơn thôi là thấy ngay sự khác biệt
15:40:04 17/10/2021

Thông tin đang nóng

Lý Tiểu Nhiễm: Nữ thần khổ vì yêu mafia, bị doạ tạt axit, tiêm máu HIV và cái kết bất ngờ khi chinh phục friendzone 22 năm
05:58:19 18/10/2021
Cả nhà mình tôi ủng hộ anh rể nghèo, bị chồng đuổi tôi giật mình vì món quà của anh
06:28:41 18/10/2021
Biến căng nửa đêm: Tài tử nổi tiếng lừa bạn gái phá thai với khoản phạt 18 tỷ, bị bóc trần thói lật mặt và lăng mạ bạn diễn
07:14:41 18/10/2021
Bị đồn lợi dụng Phi Nhung để bỏ trốn về Mỹ, vợ chồng Việt Hương đáp trả cao tay khiến antifan bẽ mặt
10:09:04 18/10/2021
Lộ ảnh thuở bé của Wendy Phạm, có chi tiết nói lên tính cách con ruột Phi Nhung
08:21:33 18/10/2021
Á hậu Thanh Tú sơ sảy để lộ con riêng của chồng đại gia?
07:05:05 18/10/2021
Biến căng: Một nữ ca sĩ hẹn gặp Trang Trần, dọa sẽ "ấn nút" khiến cựu người mẫu "bay màu"?
10:20:42 18/10/2021
Lỡ nói danh ca Ngọc Sơn chê trách Hồ Văn Cường, Long Nhật: "Tôi xin phép rút lại, xin chịu cho riêng mình"
06:14:38 18/10/2021
Luật sư bị tố hành hung bà Phương Hằng lên tiếng phủ nhận: "Buổi làm việc diễn ra từ 8h30 đến 13-14h thì kết thúc"
07:44:15 18/10/2021
“Em gái quốc dân” Moon Geun Young lão hóa không phanh ở tuổi 34, fan lo lắng do ảnh hưởng tâm lý vì “không nơi nương tựa”
09:38:23 18/10/2021

Tin mới nhất

6 kiểu thiết kế nhà cửa nhìn qua thì đẹp mắt, ở rồi mới thấy phát cáu vì khoản lau chùi

11:29:37 18/10/2021
Khi thiết kế nhà hay chọn đồ nội thất, gia dụng, ngoài công năng và thẩm mỹ, bạn cũng cần xem xét đến việc nó có dễ vệ sinh hay không.

Chuyên gia phong thuỷ nhắc nhở: Mua nhà, thuê nhà cần xem kỹ những điểm sau, tránh sau này hối hận không kịp!

11:03:23 18/10/2021
Để tiết kiệm tiền bạc và đỡ tốn thời gian chờ đợi xây mới, thì mua lại nhà cũ hoặc thuê nhà là lựa chọn phù hợp nhất với đại đa số mọi người.

Căn hộ ẩm mốc biến hình thành không gian cổ xưa của gia đình 5 người

10:26:31 18/10/2021
Từ căn hộ ẩm mốc, chị Trịnh Giang đã thi công khẩn cấp trong 3 tháng thành nơi ở lý tưởng cho gia đình và chờ đón thành viên mới. 

Còn trả tiền cho 11 thứ này là bạn còn lãng phí tiền bạc

09:00:55 18/10/2021
Có những thứ bạn hoàn toàn có thể nhận, thực hiện một cách miễn phí mà không cần tốn tiền chi vào đó. Biết được những điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả đống tiền một cách dễ dàng.

Mẫu nhà mái thái 1 tầng đang được ưa chuộng xây nhiều ở nông thôn

08:43:19 18/10/2021
So với mái bằng, mái thái có khả năng chống nóng, chống thấm tốt hơn. Chi phí xây dựng nhà mái thái 1 tầng thường không quá tốn kém nên rất được lòng người dân ở các vùng nông thôn.

15 cách kết hợp màu sắc mùa thu mang đến sự ấm cúng cho ngôi nhà

08:41:01 18/10/2021
Trang trí ngôi nhà với những gam màu đậm không phải là dễ dàng. Vì thế các chuyên gia nội thất đã đưa ra những gợi ý kết hợp màu sắc mùa thu giúp bạn tìm ra bảng màu hoàn hảo cho ngôi nhà của mình.

Mẹ Sài Gòn có gần một thập kỷ sống tối giản hiệu quả chia sẻ: Tiết kiệm hay chi tiêu ít chưa hẳn là vấn đề chính

08:36:53 18/10/2021
Khi mới sống tối giản, chị Xuân Thảo cảm giác như mình đi ngược lại với số đông vậy. Xã hội xung quanh sẽ không ngừng đánh giá, ác ý cũng có, do quan tâm cũng có. Tuy nhiên, chị Thảo vẫn giữ vững lập trường. Chị chỉ cần hiểu mình - tin ...

Hội chị em bỉm sữa đang rần rần vì chiếc "máy đa năng" cực kỳ hữu ích giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức chăm sóc con

08:32:37 18/10/2021
Món đồ này còn có rất nhiều công dụng khác làm trợ lý nuôi con cùng mẹ đấy nhé!

Căn hộ sở hữu ban công to gần bằng 1 phòng với chi phí hoàn thiện 850 triệu đồng ở ngoại thành Hà Nội

08:29:24 18/10/2021
Nét đẹp sang trọng, ấm cúng, không gian hòa mình vào sắc xanh tươi của thiên nhiên chính là những điểm cộng tuyệt vời tạo nên căn hộ 164m2 này.

"Ngẩn ngơ" trước ngôi nhà nhỏ nhưng lại rộng rãi nhờ tận dụng trần cao để thiết kế gác xép

08:13:32 18/10/2021
Nếu bạn đang băn khoăn khi muốn mở rộng không gian nhưng lại sống trong ngôi nhà hạn chế về diện tích, đừng lo, hãy học tập cách thiết kế thêm gác mái để ngôi nhà thêm rộng và tiện lợi hơn trong sinh hoạt hàng ngày.

Áp dụng ngay 10 mẹo này để tủ lạnh của bạn siêu gọn gàng

08:10:39 18/10/2021
Những mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn bớt đi những phiền toái khi lưu giữ thực phẩm bên trong chiếc tủ lạnh và giữ cho đồ ăn được lâu hơn, tiết kiệm điện năng cho gia đình nữa.

Thiết kế gác lửng đẹp như mơ cho nhà nhỏ hóa rộng thênh thang

08:04:01 18/10/2021
 Gác lửng không chỉ là giải pháp tăng thêm diện tích cho không gian mà còn là nơi để mọi người cảm nhận được sự tiện nghi và riêng tư khi sống trong những căn nhà có diện tích nhỏ.

Thiết bị khử khuẩn đa năng của thầy giáo dạy quốc phòng

16:05:21 17/10/2021
Lần đầu tiên, buồng khử khuẩn tích hợp chức năng đo thân nhiệt và phun sương tự động của một thầy giáo và nhóm thiện nguyện xuất hiện tại Quảng Trị, đã phát huy hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19.

Độc đáo vườn rau khí canh trên hồ nuôi cá

15:55:10 17/10/2021
Vườn rau khí canh gồm những trụ ống dẫn khí đặt ngay trên mặt hồ nuôi cá không giống bất kỳ vườn rau nào, đang mang lại thu nhập cao và ổn định cho chàng trai 33 tuổi.

Cô gái trẻ xây dựng được khối tài sản 23 tỷ khi mới 30 tuổi nhờ áp dụng 3 chiến lược này

13:54:13 17/10/2021
Giá trị tài sản ròng 1 triệu USD của Shang là của riêng cô ấy, chưa tính đến khối tài sản cùng các danh mục đầu tư khác đến từ người chồng.

11 góc ban công được trang trí bằng hoa đẹp ngất ngây

12:04:05 17/10/2021
Việc tận dụng một vài góc nhỏ trong nhà để trồng cây xanh, chậu hoa màu sắc sẽ giúp ngôi nhà của bạn tươi mát, trở thành góc thư giãn bắt mắt của gia chủ.

Lựa chọn bàn ghế cho phòng khách

11:55:43 17/10/2021
 Phòng khách luôn đuợc coi là không gian quan trọng trong ngôi nhà ở, là gương mặt của ngôi nhà.

Ngôi nhà mang bản sắc vùng cao nguyên Kon Tum

11:54:10 17/10/2021
Time House là công trình giữ gìn bản sắc của vùng đất cao nguyên nhiệt đới của tỉnh Kon Tum.

Căn hộ 250m2 đẹp như triển lãm nghệ thuật, cách chơi tranh có gu có tầm được chuyên gia tổng kết từ A tới Z

09:39:43 17/10/2021
Treo tranh là 1 trong những bước decor cuối cùng khi thiết kế nhà. Tuy là 1 khâu nhỏ nhưng nó có ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ chung, đồng thời phần nào thể hiện cá tính cũng như sở thích của gia chủ.

Gia đình 3 thành viên sống trong ngôi nhà chất lừ ở Sài Gòn, tạo không gian kết nối kéo con người rời xa mạng xã hội

19:32:09 16/10/2021
Ngôi nhà là câu chuyện về sự kết nối các thành viên cùng chung sống dưới một mái nhà để tạo ra hạnh phúc trong chính tổ ấm của mình.

Cách giảm thiểu tai nạn cháy nổ khi trẻ học online

16:07:50 16/10/2021
Học online kéo dài nhiều giờ trên điện thoại, máy tính khi thiết bị không đảm bảo an toàn hoặc vừa dùng vừa cắm sạc dễ dẫn đến tai nạn do cháy, nổ, điện giật.

Mãn nhãn với khu vườn như 'công viên xanh' của mẹ đảm Quảng Ninh

14:44:44 16/10/2021
Gần 1 năm nay, khu vườn 60m2 ngập rau xanh, hoa tươi trở thành địa điểm yêu thích nhất của gia đình chị Nguyễn Hảo (Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh).

Có thể bạn quan tâm

Nhà báo nổi tiếng bị dân mạng “ném đá” vì chê bai cảnh Nam thử thai trong Hương vị tình thân

Netizen

11:38:09 18/10/2021
Chỉ vì một comment nói về cảnh Nam thử thai trong Hương vị tình thân, một nhà báo nổi tiếng bị dân mạng xông vào mắng chửi.

Người Việt tiếp tục "chiếm đóng" credit bom tấn hành động My Name của Han So Hee, nhìn vị trí mới thấy phổng mũi tự hào!

Phim châu á

11:36:59 18/10/2021
Fan hâm mộ đã vô cùng bất ngờ và hào hứng khi rất nhiều cái tên Việt xuất hiện trong credit của bom tấn My Name.

GALAX giới thiệu các mô-đun DRAM DDR5 theo chủ đề Lego 

Game offline

11:36:55 18/10/2021
GALAX - một trong những nhà cung cấp linh kiện PC có trụ sở tại Trung Quốc, đã giới thiệu ra thị trường mẫu DRAM DDR5 nhằm chuẩn bị cho sự xuất hiện các phần cứng tiên tiến mới.

Belarus bất ngờ trục xuất đại sứ Pháp

Thế giới

11:36:15 18/10/2021
Việc trục xuất đại sứ Pháp Nicolas de Lacoste tại Belarus được cho là liên quan đến căng thẳng quan hệ giữa phương Tây và chính quyền Tổng thống Alexander Lukashenko, người vừa tuyên thệ nhiệm kỳ thứ 6.

Clip Phi Nhung hát trong đám cưới Mạnh Quỳnh 17 năm trước, lời chia sẻ của cố ca sĩ với tri kỷ nghe mà đau xót!

Sao việt

11:29:45 18/10/2021
Đoạn video nữ ca sĩ Phi Nhung song ca ăn ý cùng người bạn thân thiết Mạnh Quỳnh khiến nhiều khán giả nghẹn ngào.

Cụ ông tặng quà cho vợ ngày 20-10 

Clip hay

11:27:27 18/10/2021
Được con mua giúp cho bó hoa và bánh, cụ ông cầm ra tặng cho vợ khiến mọi người trong nhà, ai cũng vui.

Những chấm đen nhỏ li ti trên kính ô tô có tác dụng gì?

Ôtô

11:23:28 18/10/2021
Chắc hẳn không ít lần bạn để ý thấy những chấm đen nhỏ trên kính chắn gió hay cửa kính ô tô. Vậy đã có bao giờ bạn tự hỏi các chấm đen đó có tác dụng gì chưa?

Khác với Hoa hậu "nhảy" đồng hồ 2 tỷ, loạt sao nữ Vbiz từng hãnh diện cho các em Rolex của mình "dàn trận"

Phong cách sao

11:21:36 18/10/2021
Bất chấp giá trị đắt đỏ từ trăm triệu đến vài tỷ đồng, đồng hồ Rolex vẫn luôn là một trong những phụ kiện được yêu thích nhất của các sao nữ Vbiz.

Cách làm đậu phụ xào trứng béo mềm thơm ngon khó cưỡng

Ẩm thực

11:21:00 18/10/2021
Đậu phụ xào trứng là món xào có sự kết hợp giữa ẩm thực Hàn Quốc và Trung Hoa, có vị bùi béo, thơm ngon đặc trưng lại vô cùng ngon miệng.

Bóp nghẹt các đối thủ bằng quyền riêng tư trên iOS, thị phần quảng cáo trên iPhone của Apple tăng gấp 3 lần

Thế giới số

11:20:12 18/10/2021
Ước tính của nhiều hãng phân tích cho biết, mảng quảng cáo trên di động của Apple có thể mang về hàng chục tỷ USD trong những năm tới.

5 'bí kíp' giảm béo mặt siêu hiệu quả chị em không thể bỏ qua

Làm đẹp

11:17:33 18/10/2021
Nếu bạn đang muốn giảm béo mặt hãy làm theo những lời khuyên dưới đây.

Phụ huynh muốn biết loại vắc xin tiêm cho trẻ, có những 'ứng viên' nào?

Sức khỏe

11:16:12 18/10/2021
Đó là tâm lý chung của các phụ huynh sau khi nhiều địa phương thông báo kế hoạch chuẩn bị tiêm chủng cho trẻ 12 - 17 tuổi.