80 ngày du lịch một mình tại Pakistan của cô gái Việt: “Tiếp xúc nhiều người, mình nhận ra đây là đất nước bình dị nhất từng đến”

Thanh Tâm trải qua 80 ngày du lịch bụi một mình tại Pakistan – đất nước mà cô ấn tượng nhất từ trước đến nay.

80 ngày du lịch bụi một mình ở Pakistan

Nguyễn Thị Thanh Tâm, 26 t.uổi, quê Vũng Tàu, là một cô gái đam mê du lịch bụi một mình. Trước đây, cô không hề biết tới đất nước Pakistan, cho đến một ngày xem được video của nữ Vlogger người Canada, mang tên “Pakistan changed my life” (Tạm dịch: Pakistan đã thay đổi cuộc đời tôi). Một nguồn động lực vô hình thôi thúc Tâm đưa Pakistan vào danh sách “những đất nước phải đặt chân đến”.

Nghĩ là làm, cô gái trẻ dành 2 tháng xin visa, nghiên cứu thủ tục nhập cảnh, săn vé máy bay, tìm hiểu về các điểm đến du lịch, tôn giáo, văn hóa, ẩm thực và khí hậu của đất nước “bí ẩn” này.

Để đến được Pakistan, Tâm trải qua 3 chặng bay, quá cảnh ở Kuala Lumpur (Malaysia) và Colombo (Sri Lanka) trong hơn 24 tiếng. Do không có kế hoạch từ trước sẽ đến các tỉnh, thành phố nào trong bao lâu, hành trình 80 ngày tại Pakistan của Tâm đi qua các đ.iểm gồm Lahore, Multan, Bahawapul, Islamad, Peshawar, Swat, Dir, Kalash, Lower Chitral, Upper Chitral, Yasin, Hunza, Gilgit, Islamabad.

80 ngày du lịch một mình tại Pakistan của cô gái Việt: Tiếp xúc nhiều người, mình nhận ra đây là đất nước bình dị nhất từng đến - Hình 1

Nguyễn Thị Thanh Tâm gây ấn tượng mạnh với chuyến du lịch 80 ngày tại Pakistan

“Ban đầu, mình chỉ định ở Pakistan khoảng một tháng. Nhưng vì quá yêu thiên nhiên, con người nơi đây, mình đã ‘delay’ đến tận gần 3 tháng”, Tâm nói.

Trong suốt chuyến đi, Tâm lên các hội nhóm đăng bài về bản thân và hành trình của mình nhằm xin lời khuyên và gợi ý, đồng thời tìm kiếm các gia đình người bản địa để ở nhờ. Đó là cách duy nhất mà cá nhân cô có thể được trực tiếp học hỏi và trải nghiệm về văn hóa, tôn giáo.

Cô gái trẻ không ngờ nhận được rất nhiều sự quan tâm, lời mời từ người dân bản địa khắp nơi trên Pakistan. Cô đã chủ động liên hệ với họ, trải qua những ngày ở cùng gia đình người bản xứ, do đó bớt được nhiều chi phí. Thỉnh thoảng, cô chuyển sang khách sạn khi muốn dành không gian riêng tư cho bản thân.

Trải nghiệm ở Pakistan, Tâm cảm tưởng như đang du lịch ở rất nhiều quốc gia khác nhau. Mỗi bang, mỗi thung lũng có nền văn hóa riêng, tôn giáo riêng, ngôn ngữ riêng. Dù ở các tầng lớp giàu nghèo, độ t.uổi khác nhau, người dân tại đây đều có đặc điểm chung là vô cùng hiếu khách, nhiệt tình, thân thiện và tốt bụng.

“Càng đi nhiều, càng tiếp xúc với nhiều người, mình nhận ra Pakistan là đất nước bình dị nhất từng đến. Con người tốt bụng, hiền hòa và nhiệt tình nhất mà mình từng gặp. Thiên nhiên của Pakistan được trời phú nằm giữa những dãy núi hùng vĩ, đồ sộ; cảnh quan làm khách du lịch khó có thể rời bước”, Tâm thốt lên.

80 ngày du lịch một mình tại Pakistan của cô gái Việt: Tiếp xúc nhiều người, mình nhận ra đây là đất nước bình dị nhất từng đến - Hình 2

Video đang HOT

80 ngày du lịch một mình tại Pakistan của cô gái Việt: Tiếp xúc nhiều người, mình nhận ra đây là đất nước bình dị nhất từng đến - Hình 3

80 ngày du lịch một mình tại Pakistan của cô gái Việt: Tiếp xúc nhiều người, mình nhận ra đây là đất nước bình dị nhất từng đến - Hình 4

80 ngày du lịch một mình tại Pakistan của cô gái Việt: Tiếp xúc nhiều người, mình nhận ra đây là đất nước bình dị nhất từng đến - Hình 5

Cô gái 9X được trải nghiệm mặc trang phục truyền thống, khăn trùm đầu, chụp ảnh cùng t.rẻ e.m bản xứ

Tại Pakistan, lần đầu tiên, 9X được khoác lên mình trang phục truyền thống phụ nữ và khăn trùm đầu. Cũng là lần đầu tiên, cô được nhìn thấy tuyết dù sợ lạnh. Trải nghiệm chạy xe máy trên con đường cao tốc cao nhất thế giới Karakoram đồng thời là kỳ quan thứ 8 của thế giới, cũng rất đặc biệt với Tâm.

Tuy vậy, chuyến đi cũng không hề suôn sẻ do Tâm từng bị sốt, ngộ độc thực phẩm ở Kalash và Lower Chitral suốt 4 ngày; cảm cúm ở Yasin; bị mời ra khỏi nhà người dân về vấn đề an ninh; bị cảnh sát gọi điện, tra hỏi, thậm chí đến tận nhà để “ghé thăm”; bị ngã xe máy do đường quá xấu.

“Những khó khăn này không là gì so với tình yêu thương mà mình nhận được từ những con người nơi đây. Mình còn được một gia đình ở Upper Hunza nhận là con nuôi, đối xử như một thành viên trong nhà”, Tâm kể.

Cô hào hứng khuyên, nếu ai “trót lòng” đam mê thiên nhiên, văn hóa con người thì đừng bỏ qua Pakistan.

80 ngày du lịch một mình tại Pakistan của cô gái Việt: Tiếp xúc nhiều người, mình nhận ra đây là đất nước bình dị nhất từng đến - Hình 6

Ở Pakistan, lần đầu tiên, Tiên được ngắm tuyết

80 ngày du lịch một mình tại Pakistan của cô gái Việt: Tiếp xúc nhiều người, mình nhận ra đây là đất nước bình dị nhất từng đến - Hình 7

Cô gái trải qua 80 ngày qua nhiều cùng bậc cảm xúc tại Pakistan

Những chuyến du lịch nước ngoài một mình của cô gái trẻ

Đây không phải lần đầu tiên Tâm du lịch bụi một mình. Năm 20 t.uổi, cô tự xách balo bay từ TP.HCM ra Hà Nội khám phá với những trải nghiệm đầu đời.

Ban đầu, Tâm không chọn du lịch một mình. Tuy nhiên, tính cách khép kín, ít bạn bè, lại không thích ràng buộc hay phụ thuộc người khác, nên cô quyết định bắt đầu những chuyến đi một mình.

Sau chuyến bay ra Hà Nội, Tâm tự tin hơn, từ đó mỗi lần đi đâu đều tự túc mọi khoản, lâu dần thành thói quen, đam mê và phong cách.

“Mọi người hay nói con gái đi một mình là nguy hiểm, mình không hề phủ nhận. Nhưng theo trải nghiệm của cá nhân, những người nói câu đó là đều chưa hề đi bao giờ. Bởi vì nếu từng đi thì sẽ nhận ra thế giới không đáng sợ như chúng ta thường nghĩ. Người tốt luôn ở khắp nơi và họ là những người bạn có thể tin tưởng khi ở đất khách quê người”, Tâm chia sẻ.

Bố mẹ là những người đầu tiên phản đối Tâm, không phải sợ cô gặp nguy hiểm, mà cho rằng những chuyến đi dài ngày phí phạm thời gian và t.uổi trẻ. “Tại sao không dành thời gian đó để kiếm tiền, học hỏi kinh nghiệm?” - bố mẹ từng hỏi Tâm như thế. Nhưng bây giờ, họ chấp nhận đam mê du lịch như một phần bản thân của con gái. Nhờ có hậu phương vững chắc, Tâm càng sẵn sàng cho những chuyến đi trong tương lai.

Tính đến nay, Tâm đã đi được 9 nước, gồm Campuchia, Thái, Lào, Malaysia, Indonesia, Sri Lanka, Ấn Độ, Pakistan và Úc.

Với Tâm, chuyến đi khó khăn nhất là chuyến đầu tiên ra nước ngoài kéo dài 8 tháng qua 7 nước. Mọi thứ bỡ ngỡ, tiếng Anh bập bẹ, tài chính hạn hẹp, khiến cô gặp khá nhiều khó khăn.

Hình thức Tâm lựa chọn là workaway, mô hình tình nguyện quốc tế kết nối chủ nhà và tình nguyện viên, với mục đích làm việc và trao đổi văn hóa. Trong đó, tình nguyện viên có thể làm các công việc như dạy tiếng Anh ở vùng sâu, vùng xa; dọn dẹp phòng; chăm sóc cây vườn; dẫn tour du lịch… để đổi lại chi phí ăn, ở.

80 ngày du lịch một mình tại Pakistan của cô gái Việt: Tiếp xúc nhiều người, mình nhận ra đây là đất nước bình dị nhất từng đến - Hình 8

80 ngày du lịch một mình tại Pakistan của cô gái Việt: Tiếp xúc nhiều người, mình nhận ra đây là đất nước bình dị nhất từng đến - Hình 9

80 ngày du lịch một mình tại Pakistan của cô gái Việt: Tiếp xúc nhiều người, mình nhận ra đây là đất nước bình dị nhất từng đến - Hình 10

80 ngày du lịch một mình tại Pakistan của cô gái Việt: Tiếp xúc nhiều người, mình nhận ra đây là đất nước bình dị nhất từng đến - Hình 11

Cô gái với làn da ngăm khỏe khoắn, cũng những trải nghiệm vô giá trên hành trình du lịch bụi một mình

Chuyến đi đáng nhớ nhất là 80 ngày tại Pakistan. Đi đến đâu, cô cũng được người dân bản địa tặng quà, như những chiếc khăn trùm đầu, bộ đồ truyền thống. Họ còn tặng cô trái cây sấy, đến cả vé xe buýt cũng không bắt cô trả. Khi Tâm bị ngộ độc, người dân và bạn bè luôn túc trực bên cạnh 24/7. Họ còn chở cô bằng xe máy để khám phá hết các ngóc ngách, những nơi mà khách du lịch không hề biết.

“Những kỉ niệm đó, mình không nghĩ sẽ tìm được ở những đất nước khác”, Tâm nói.

Tâm là một freelancer (công việc tự do) và bartender (pha chế) nên đi đâu cũng có thể làm việc. Cô dành hết ngân sách cho du lịch vì “chỉ có mỗi đam mê này thôi”.

Khó khăn khi du lịch một mình, đối với cá nhân Tâm, là không nhiều. Chỉ là khi đến những vùng sâu vùng xa, người dân không nói tiếng Anh, cô gặp rào cản ngôn ngữ. Hay việc nhạy cảm với thời tiết cũng thỉnh thoảng khiến cô bị sốt nên phải trì hoãn các kế hoạch.

Thay vào đó, Tâm nhận được nhiều bài học cuộc sống từ những trải nghiệm vô giá, chẳng hạn, nếu muốn làm gì thì nên bắt tay vào làm ngay, đừng suy nghĩ quá nhiều, đừng sợ quá nhiều, “vì những điều đó chỉ diễn ra trong đầu bạn thôi”. Mỗi người, mỗi quốc gia, mỗi tôn giáo đều có sự khác biệt, hãy biết chấp nhận và tôn trọng nó thay vì đ.ánh giá ai đúng ai sai. Nên trân trọng những gì mình có vì ngoài kia có biết bao người kém may mắn hơn bạn.

“Đặc biệt, t.uổi trẻ ngắn lắm, hãy trải nghiệm, hãy làm thiệt nhiều điều ‘ngu xuẩn’ để nhận được bài học cho bản thân. Thay vì cứ ở trong vòng an toàn, về sau nhìn lại thấy bản thân thật nhàm chán”, Tâm chia sẻ.

80 ngày du lịch một mình tại Pakistan của cô gái Việt: Tiếp xúc nhiều người, mình nhận ra đây là đất nước bình dị nhất từng đến - Hình 12

Tâm đưa ra lời khuyên cho những bạn trẻ cũng có đam mê du lịch một mình

Cô đưa ra lời khuyên cho những bạn trẻ đam mê du lịch, hãy chuẩn bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về nơi mình sắp đến, như văn hóa, tôn giáo, ngôn ngữ, visa, giấy tờ… Đây là những điều cơ bản nhằm tránh những rắc rối không đáng có. Ngoài ra, nếu có thể hãy đọc thêm những review (bài đ.ánh giá, chia sẻ) của những người đi trước để biết được những khó khăn nào sắp đối mặt, hoặc tìm được biện pháp phòng tránh.

Còn lại, theo Tâm, cứ “thuận theo ý trời” và đừng để những “lời đồn” ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn!

Sau chuyến đi Pakistan, hiện Tâm đang ở Úc. Cô dự định ở lại đây một thời gian vừa du lịch vừa làm việc vừa trải nghiệm. Trong tương lai, hành trình tiếp theo như thế nào, thì Tâm vẫn cứ “thuận theo ý trời” và sống hết mình với đam mê!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tỷ phú Madam Pang quyết mời cho được HLV Park Hang Seo về dẫn dắt ĐT Thái: Hé lộ mức lương trên trời03:48Vợ đại gia Minh Nhựa lộ điểm yếu khi dự cưới Phương Lan, tiết lộ làm 1 điều cho chồng mỗi ngày03:02Shark Bình hiếm hoi lộ diện cùng Phương Oanh sau khi mang song thai, CĐM bóc trần nhan sắc mẹ bầu02:41"Tiktoker triệu view" Thủy Tiên: Kể chuyện lịch sử bằng vẽ tranh độc đáo, lý do lập kênh gây bất ngờ03:26Doãn Hải My lộ ảnh được mẹ chồng đưa đi khám thai, bằng chứng rành rành khó mà chối cãi02:49Quang Linh Vlog bất ngờ làm việc chấn động Angola, bị dân mạng cảnh báo03:12Anna Yến Phượng: Nữ doanh nhân gây sốt mạng xã hội với loạt MV ca nhạc là ai?03:50N.ữ s.inh bỗng "nổi như cồn" sau bức ảnh cầm bảng diễu hành, nhan sắc tựa thiên thần đời thực02:40Shark Tuệ Lâm cầu cứu vì áp lực dư luận, được vợ cũ Shark Bình an ủi giữa lúc mang thai con đầu lòng02:49Trần Đức Bo bị 'soi' nhan sắc cam thường sau phẫu thuật chuyển giới, có đủ để thi hoa hậu?03:30Con trai Lại Văn Sâm lần đầu tung ảnh bố ruột với diện mạo chưa từng thấy, dân mạng ngã ngửa vì sốc02:47"Công chúa nhỏ" của Ưng Hoàng Phúc còn nhỏ t.uổi đã tự giác làm một điều khiến dân tình ngưỡng mộ03:09Hotgirl chuyển giới Linda khẩu chiến với Tiktoker Hoàng Anh Panda vì review quán nước không có tâm02:53Vợ Bùi Tiến Dũng gây hoang mang khi tuyên bố lấy nhầm chồng, trung vệ hành động ra sao giữa lời tố?02:53Mẹ Doãn Hải My làm điều đặc biệt cho Văn Hậu trước thềm đám cưới, ái nữ liệu có "ra rìa"?03:03Quang Linh Vlog giữ 1 thứ liên quan Thùy Tiên, xem như báu vật khi nàng hậu công khai làm việc này02:40Con gái nhà Khánh Thi - Phan Hiển có khả năng vũ đạo đỉnh cao, còn sở hữu thêm một điều đặc biệt?03:01Doãn Hải My hành động tinh tế với mẹ chồng từ ngày đầu về làm dâu, đến vợ Công Phượng thì hiểu lầm02:50Doãn Hải My khiến Đoàn Văn Hậu xót xa: Quá lao lực vì đám cưới ở Hà Nội, lý do là đây!03:13Ngân 98 bức xúc khi bị 3 'girl - boy phố' tự ý ngồi trước siêu xe để sống ảo, tố thẳng thiếu ý thức02:57

Tiêu điểm

Mẹ Đoàn Văn Hậu lộ khoảnh khắc hiếm có bên "chị sui" , nhan sắc phụ huynh sáng bừng cả khung hình
09:59:15 30/11/2023
Con dâu tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn sinh con gái đầu lòng, được ông xã cưng nựng từ khi mang thai
09:59:49 30/11/2023
Đoàn Văn Hậu tung ảnh cưới đẹp như phim ngôn tình, netizen chỉ để ý biểu cảm "buồn hiu" của bố vợ
10:49:58 30/11/2023
Ái nữ nhà Đông Nhi gây sốt khi tạo dáng như mẫu nhí thực thụ, dân tình còn thích thú vì 1 điều?
15:01:39 30/11/2023
Chồng Đỗ Mỹ Linh để lộ cuộc sống làm dâu hào môn của vợ, dù mới sinh vẫn quần quật đến rạng sáng
06:32:35 01/12/2023
Nguyễn Hoàng Việt: Cậu cả tập đoàn nghìn tỷ, từng vướng tin đồn với Chi Pu, "m.áu kinh doanh" từ nhỏ
14:46:14 30/11/2023
Doãn Hải My ngăn Văn Hậu phạm điều kiêng kỵ ở hôn lễ tại Hà Nội, MC Trần Ngọc bất ngờ phán 1 câu
14:01:40 30/11/2023
VTV vào cuộc vụ nữ tiktoker 6,5 triệu follow bán sữa kém chất lượng, góp ý còn bị tỏ thái độ
09:17:45 30/11/2023
Hoàng Minh Hưng bị CĐM tấn công sau thông tin chia tay Mỹm Trần, người cũ lên tiếng giải vây
19:50:33 29/11/2023
Mẹ Hoa hậu Thùy Tiên bị chê ăn mặc lòe loẹt, thiếu chững chạc, liền báo "tin động trời" để đáp trả
15:43:36 30/11/2023

Thông tin đang nóng

Dâu út tương lai nhà Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn thân thiết với gia đình, sớm ngày về chung nhà?
15:41:40 01/12/2023
Trường Giang phát hoảng vì con gái gặp sự cố ở nước ngoài, bất lực nhìn con đau mà không làm gì được
14:57:55 01/12/2023
Lương Mỹ Kỳ nhận tin vui cực khủng, fan chắc nịch sẽ giật vương miện Miss Fabulous International
14:13:12 01/12/2023
Shipper ở TP.HCM bị trộm xe máy và hàng chục đơn hàng, đã bắt được nghi phạm nhờ bộ đồ đang phơi
13:42:14 01/12/2023
Bố Doãn Hải My gây sốt với ánh mắt nhìn con gái trong đám cưới, thái độ ra sao khiến CĐM trêu chọc?
12:41:04 01/12/2023
Miss World 2023 nháo nhào vì Mai Phương, nàng Hậu Việt có màn khởi động cực sống
13:42:36 01/12/2023
Diễn viên Vân Trang bị chỉ trích vì quảng cáo lố sản phẩm, phải gấp rút làm 1 việc này
12:26:11 01/12/2023
Daniel Padilla để lộ bằng chứng ngoại tình, Kathryn Bernardo phát hiện "kẻ thứ 3" nên vội chia tay?
15:18:14 01/12/2023
Việt Anh nhận tin vui lớn trong sự nghiệp hậu ồn ào bị vợ cũ tố tệ bạc, fan 'nức mũi' tự hào
15:01:57 01/12/2023
Một nghệ sĩ tiết lộ bị Nhã Phương "cấm cửa" vì được Trường Giang quá cưng chiều
13:56:00 01/12/2023

Tin mới nhất

Bầu Kiên: Lừng lẫy một thời, ngã ngựa khi t.uổi già, đang ở tù 30 năm vẫn sở hữu tài sản gần 3000 tỷ

17:08:11 01/12/2023
Nắm giữ trong tay nhiều ngân hàng, doanh nghiệp du lịch và để lại dấu ấn khá mạnh trong lĩnh vực bóng đá, Nguyễn Đức Kiên (tức bầu Kiên) là cái tên luôn gây chú ý dư luận mỗi khi nhắc đến.

Doãn Hải My đích thân đưa mẹ chồng đến một nơi, thế này mới thấy quan hệ đôi bên tốt đẹp cỡ nào

17:07:00 01/12/2023
Mối quan hệ giữa Doãn Hải My và mẹ Văn Hậu tiếp tục được hé lộ qua từng cử chỉ, hành động trước khi hôn lễ rình rang diễn ra. Từ đó, có thể thấy, cặp trai tài gái sắc rất được lòng gia đình đôi bên.

Cặp đôi gặp nạn trên đường phát thiệp cưới, cô dâu ra đi mãi mãi, tấm ảnh cưới mãi nằm im một góc

16:08:50 01/12/2023
Trên MXH vừa qua đã chia sẻ câu chuyện đau thương của một cặp đôi thu hút sự quan tâm từ CĐM. Theo đó, cả hai trên đường đi phát thiệp cưới thì xảy ra tai nạn khiến cô dâu cùng đ.ứa b.é trong bụng ra đi, chú rể vẫn còn cấp cứu chưa hay bi...

Khoa Pug liều mạng chọc chủ quán bún mắng khét tiếng Hà Nội, nhận kết đắng khi bỏ ngoài tai cảnh báo

15:58:52 01/12/2023
Không chỉ nổi tiếng khắp Hà Nội, quán bún Ngô Sỹ Liên còn vang danh ra cả quốc tế khi từng lên sóng kênh truyền hình CNN nổi tiếng của Mỹ. Phong cách tiếp thượng đế không giống ai của bà Kim Thảo (chủ quán) đã dấy lên không ít tranh cãi...

Rich kid Fabo Nguyễn khóc nức nở vì bị dính mác giàu nhưng không tài cán, bị đào quá khứ bỏ đại học

15:06:13 01/12/2023
Sau màn cầu hôn bà xã Vân Tiny sau 8 năm kết hôn, Fabo Nguyễn mới đây lại khiến dân tình xôn xao, khi bất ngờ có những chia sẻ nghẹn ngào về cuộc sống, nhận nhiều chỉ trích, chê bai từ khi trở thành một Youtuber.

Khoa Pug để lộ cô gái lạ trong phòng riêng, nhan sắc xinh như hotgirl, dân mạng truy lùng danh tính

11:48:44 01/12/2023
Trong một đoạn clip được Khoa Pug đăng tải mới đây, sự xuất hiện chớp nhoáng của một cô gái lạ nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Không ít các ý kiến cho rằng đây chính là người đứng sau các clip triệu view của nam youtuber.

Cô gái lên đồ đi đám cưới người yêu cũ nhưng bị cộng đồng mạng lên án vì "tâm địa ác độc"

11:31:40 01/12/2023
Mới đây, một TikToker đã bị cộng đồng mạng lên án khi chọn trang phục đi đám cưới người yêu và món quà dự định sẽ tặng cô dâu-chú rể được cho là không phù hợp.

Đoàn Văn Hậu lén làm chuyện bí mật sau lưng Doãn Hải My, lộ tính cách thật sau đám cưới rình rang

10:41:46 01/12/2023
Đoàn Văn Hậu và Doãn Hải My là cặp vợ chồng son được quan tâm nhiều nhất những ngày qua sau khi tổ chức hôn lễ linh đình tại Hà Nội. Sau đám cưới, nam cầu thủ bất ngờ lộ khoảnh khắc làm chuyện bí mật sau lưng vợ khiến ai nấy bất ngờ.

Hoàng Minh Hưng không ai bênh vực, phải tự tạo nick giả để bình luận công kích Mỹm Trần?

08:21:11 01/12/2023
Sau loạt động thái bênh vực Mỹm Trần từ phía bạn bè đồng nghiệp của cả hai. Minh Hưng bị cộng đồng mạng soi tự lập nick Instagram giả để bình luận công kích bạn gái cũ.

"Kus thỏ ngọc" Khánh Uyên - Bị tố là "kẻ phá đám" cuộc tình 4 năm của Gavin và Bâu Krysie là ai?

07:26:21 01/12/2023
Chuyện tình cảm Bâu Krysie - Gavin đang là tâm điểm bàn luận vì dường như những drama xoay quanh 3 nhân vật chính vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Gavin liên tục nhắc tên Kus trong những chia sẻ của mình, dân tình tò mò tìm hiểu xem người...

Trả lại vàng cưới và 700 triệu tiền sính lễ để "dứt tình" nhà trai, cô gái vẫn bị dân mạng chỉ trích vì lý do này

06:06:10 01/12/2023
Cô gái mang trả toàn bộ sính lễ đính hôn cho nhà trai tuy nhiên cô vẫn nhận về ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng khi biết được lý do phía sau.

Cặp chị em tìm thấy nhau nhờ mẫu ADN lấy từ... mộ cha mẹ

06:04:15 01/12/2023
Xuất hiện trên chương trình truyền hình mang tên Hãy đợi tôi! phát sóng ngày 16/4 vừa qua, Wu Jiayu (31 t.uổi) một phụ nữ trẻ ở tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã òa khóc nức nở sau khi tìm thấy em trai thất lạc suốt gần 3 thập kỉ qua.

Hết dư chấn "vạ miệng" quen chồng nhờ duyên "tiền định", Huyền 2K4 úp mở kế hoạch sinh con?

05:04:33 01/12/2023
Sau một thời gian hẹn hò, tìm hiểu, tháng 12 năm ngoái, Lê Thị Khánh Huyền hay Huyền 2K4 chính thức lên xe hoa, ông xã của cô là thiếu gia Đồng Tháp - Duy Nhỏ.

Trước tin đồn "độc miệng" liên quan đến hội anh em làng game, Linh Ngọc Đàm nói gì?

05:02:08 01/12/2023
Là một trong những nữ streamer được cộng đồng yêu thích, Linh Ngọc Đàm sớm nổi lên ngay từ năm 2014 nhờ ngoại hình xinh xắn, phong cách nói chuyện cuốn hút cùng tài năng ở lĩnh vực game.

Khoa Pug bỏ 5 tỷ kéo dài chân, cuộc sống khi về Việt Nam gây chú ý

21:46:22 30/11/2023
Anh vẫn thường xuyên cập nhật tình hình về cuộc sống của mình khi về nước với những chuyến du lịch đó đây, tìm hiểu nhiều món ăn ở các vùng miền.

Gavin - Người yêu Bâu Krysie bị so sánh với bạn trai Ý Nhi, gây xót xa vì cùng làm 1 hành động này

17:00:23 30/11/2023
Trong đêm Chung kết The Face Vietnam vừa qua, để ủng hộ tinh thần của Bâu Krysie, Gavin cũng có mặt. Anh chàng ôm hoa tặng người yêu và nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cư dân mạng.

Văn Toàn thân thiết, dành tình cảm cho Hòa Minzy, đặc biệt dặn dò một điều khiến netizen rần rần

16:14:42 30/11/2023
Mối quan hệ giữa Văn Toàn và Hòa Minzy suốt nhiều năm qua luôn được công chúng quan tâm. Sự ăn ý của cả hai không ít lần được dân tình đẩy thuyền nhiệt tình nhưng đôi bên chia sẻ chỉ là những người bạn thân thiết.

'Gian hàng 0 đồng' - gắn kết nghĩa tình quân dân biên giới biển

14:00:05 30/11/2023
Mô hình Gian hàng 0 đồng dành cho người nghèo do Đồn Biên phòng Lai Hòa, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng thực hiện, nhằm hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa phương; góp phần gắn kết thêm nghĩa tình quân dân.

Đang ăn lẩu, thực khách bất ngờ bỏ chạy quán loạn khi thấy "vật thể kinh hoàng" rơi ngay trước mắt

09:51:27 30/11/2023
Một nhóm thực khách tại Trung Quốc bất ngờ bỏ chạy quán loạn khi chứng kiến một con chuột có kích thước lớn đã bất ngờ rời từ trên trần xuống ngay bên cạnh nồi lẩu.

Có thể bạn quan tâm

Đầu bếp chỉ cách làm sạch đáy nồi cháy đen nhanh nhất, không tốn công cọ rửa

Sáng tạo

18:10:09 01/12/2023
Với những chiếc nồi bị cháy đen phần đáy, thay vì ra sức lấy miệng có sắt chà liên tục, bạn hãy làm theo cách này để các vết bẩn cứng đầu bong ra nhanh hơn.

S.T Sơn Thạch vướng tin đồn tình ái với "em trai" Hồ Ngọc Hà

Sao việt

18:06:37 01/12/2023
Mới đây, trên các nền tảng mạng xã hội đang rộ lên thông tin nghi vấn S.T Sơn Thạch đang hẹn hò với em trai của Hồ Ngọc Hà - CEO Lâm Thành Kim. Hai người thường xuyên xuất hiện trong nhiều sự kiện lẫn cuộc sống thường ngày cùng nhau.

Á hậu 1 Miss Universe bị "xếp chung mâm" với Ý Nhi, CĐM phản ứng dữ dội, "đỏ mặt" vì lý do này!

Sao châu á

17:58:49 01/12/2023
Á hậu người Thái - Anntonia Porsild vừa khoe giọng hát đã bị so sánh với Ý Nhi làm dấy lên cuộc tranh cãi nảy lửa trong cộng đồng mạng. Thậm chí, có ý kiến cho rằng cô nàng hát như đọc thơ.

29 học sinh bị ngộ độc vì ăn phải kẹo 'lạ' tại Quảng Ninh

Pháp luật

17:23:10 01/12/2023
Tại Quảng Ninh những ngày qua đang xôn xao thông tin hàng loạt học sinh Trường THCS-THPT Hoành Mô bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn một loại kẹo lạ được mua từ bên ngoài.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều đơn giản mà ngon, món nào cũng hợp ngày mưa lạnh

Ẩm thực

16:48:06 01/12/2023
Cơm chiều đơn giản mà ngon, món nào cũng hợp ngày mưa lạnh. Chắc chắn bạn sẽ không mất nhiều thời gian để chế biến bữa cơm ngon này!

Cuộc đời bí ẩn của người đàn ông có chiếc mũi dài nhất thế giới

Lạ vui

16:41:57 01/12/2023
ANH - Người đàn ông ở Yorkshire thu hút sự chú ý của thế giới không phải vì ý tưởng sáng tạo hay quan điểm xuất sắc mà vì kích thước chiếc mũi đặc biệt của anh.

Ngư dân cứu sống người phụ nữ nhảy cầu Cửa Việt

Tin nổi bật

16:20:52 01/12/2023
Thấy có người phụ nữ nhảy từ trên cầu Cửa Việt xuống sông, một ngư dân đã vội lái thuyền đến gần và kéo nạn nhân lên rồi đưa vào bờ.

Không ngại cưới chỉ cần 1 lý do tập 22: Sơn về quê thăm Yến, Phong lo mất bạn gái

Phim việt

15:40:15 01/12/2023
Review Không ngại cưới chỉ cần 1 lý do tập 22, hé lộ cảnh Đông tranh thủ ôm eo Huyền, thanh mai trúc mã của Yến xuất hiện đe dọa vị trí của Phong.

Xếp hạng may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 2/12/2023: 1 ngày may mắn của 9 cung hoàng đạo

Trắc nghiệm

15:38:42 01/12/2023
Xếp hạng may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay 2/12. Đâu là cung hoàng đạo may mắn nhất hôm nay? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Rầm rộ tin Taylor Swift đã bí mật tổ chức hôn lễ, danh tính chú rể gây ngỡ ngàng

Sao âu mỹ

15:37:08 01/12/2023
Chiều 1/12 (giờ Việt Nam), tờ Dailymail cho hay Taylor Swift bất ngờ dính tin đồn đã bí mật kết hôn cách đây khoảng 3 năm. Được biết, nghi vấn nói trên rộ lên từ Deuxmoi - 1 blog chuyên buôn chuyện về người nổi tiếng.

Nhan sắc mỹ nữ bóng chuyền có tin đồn giải nghệ khiến người hâm mộ tiếc nuối

Sao thể thao

15:34:59 01/12/2023
Thông tin Kim Thanh giải nghệ ở t.uổi 24 làm người hâm mộ không khỏi tiếc nuối và bất ngờ. Đặng Thị Kim Thanh hết hợp đồng với VTV Bình Điền Long An vào cuối năm nay và quyết định không tiếp tục con đường thể thao.

Nước Anh đón tuyết rơi sớm nhất trong vòng 15 năm

Thế giới

15:34:59 01/12/2023
Cơ quan chức năng địa phương đã đưa ra cảnh báo băng tuyết ở nhiều khu vực như England, Scotland và Bắc Ireland, với nhiều vùng trên cả nước dự kiến sẽ có tuyết dày tới 10 cm vào ngày 1/12.

Nữ MC thể thao đẹp nhất Trung Quốc: Chiều cao 1m78, thân hình n.óng b.ỏng

Người đẹp

15:32:33 01/12/2023
Zhang Manyuan sở hữu chiều cao 1m75, trọng lượng 75kg, khuôn mặt xinh đẹp cùng body n.óng b.ỏng. Nhờ đó, cô được rất nhiều fan hâm mộ bình chọn là MC thể thao quyến rũ nhất Trung Quốc.