80 dự án trọng điểm giúp tạo đà cho Đà Nẵng phát triển

Giai đoạn 2021-2025, TP Đà Nẵng tập trung đầu tư 80 dự án trọng điểm nhằm tạo đòn bẩy phát triển kinh tế – xã hội.​

Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020-2025 đánh giá hạ tầng kinh tế – xã hội của TP những năm qua đã được quan tâm đầu tư, góp phần thay đổi diện mạo đô thị theo hướng văn minh, hiện đại. Tuy nhiên, kết cấu hạ tầng đô thị có mặt chưa đồng bộ. Do vậy, trong nhiệm kỳ này TP Đà Nẵng đẩy mạnh đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, có trọng điểm theo Quy hoạch chung TP đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Bổ sung 32 dự án trọng điểm, động lực giai đoạn 2016-2020

Những ngày đầu tháng 10, công trường dự án nút giao thông phía tây cầu Trần Thị Lý (quận Hải Châu, tp đà nẵng) sôi động hơn với khoảng 200 công nhân làm việc ba ca/ngày. Khi dịch COVID-19 được kiểm soát, việc đi lại của công nhân cũng như vận chuyển thiết bị, vật tư thuận lợi hơn cũng là lúc dự án được đẩy nhanh tiến độ.

Dự án này được khởi công vào ngày 29-3-2020 với tổng vốn đầu tư hơn 723 tỉ đồng, quy mô ba tầng gồm đường hầm dài hơn 900 m, cầu vượt thép và đảo xuyến ở tầng mặt đất. Mục tiêu của dự án này nhằm cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực cụm nút, đặc biệt vào giờ cao điểm. Dự án cũng tạo nên một trục giao thông hoàn chỉnh kết nối với sân bay Đà Nẵng và biển phía đông, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nâng công suất sân bay Đà Nẵng.

80 dự án trọng điểm giúp tạo đà cho Đà Nẵng phát triển - Hình 1
Lãnh đạo TP Đà Nẵng đi kiểm tra, đốc thúc tiến độ dự án nút giao phía tây cầu Trần Thị Lý. Ảnh: TẤN VIỆT

Ông Nguyễn Ngọc Hoàng, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Đà Nẵng (đơn vị điều hành), cho hay dự án đã hoàn thành khoảng 70% khối lượng. Dự kiến dự án sẽ khánh thành vào khoảng cuối tháng 2-2022.

Đây là một trong những dự án lớn của Đà Nẵng liên tục được các lãnh đạo cao nhất của TP đến kiểm tra, đốc thúc tiến độ. Dự án này cũng nằm trong danh mục 80 dự án trọng điểm, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội TP Đà Nẵng giai đoạn 2021-2025 đã được đưa vào nghị quyết của HĐND TP tại kỳ họp tháng 8 vừa qua.

Theo nghị quyết, Đà Nẵng sẽ tập trung nguồn lực đầu tư công trung hạn để phát triển TP đáp ứng các mục tiêu, nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XXII và trên cơ sở nhu cầu đầu tư cấp thiết của giai đoạn 2021-2025.

Trong 80 dự án, có 48 dự án trọng điểm, động lực giai đoạn 2016-2020 chuyển tiếp sang giai đoạn 2021-2025 để tiếp tục đôn đốc, triển khai thực hiện. 32 dự án bổ sung mới giai đoạn 2021-2025 gồm 20 dự án đầu tư từ nguồn vốn ngân sách TP, vốn trung ương hỗ trợ có mục tiêu và 12 dự án đầu tư từ nguồn vốn của nhà đầu tư.

Báo cáo mới nhất của UBND TP Đà Nẵng cho hay chín tháng đầu năm, giải ngân vốn đầu tư công theo dự toán năm 2021 đạt 3.500 tỉ đồng, đạt 50,5% kế hoạch trung ương giao và 36,7% kế hoạch HĐND TP giao.

Video đang HOT

Tập trung đẩy nhanh tiến độ

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, cho rằng TP cần thực hiện đồng bộ, quyết liệt việc giải ngân vốn đầu tư công.

Theo ông Triết, TP đảm bảo yêu cầu đầu tư dứt điểm từng dự án. Đà Nẵng chỉ thông qua chủ trương đầu tư hoặc bố trí vốn cho các dự án có tính khả thi cao về giải phóng mặt bằng, tiến độ giải ngân và hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng điều chỉnh dự án về quy mô, thiết kế kỹ thuật hay chi phí giải phóng mặt bằng.

“TP tiếp tục rà soát nguồn lực, ưu tiên giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục đầu tư, thi công để triển khai các dự án. TP cũng đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền cho UBND quận quyết định chủ trương đầu tư đối với các dự án dân sinh quy mô nhỏ trên địa bàn các quận” – ông Triết cho biết.

Được biết, kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 của Đà Nẵng cần nguồn vốn gần 59.500 tỉ đồng. Trong đó, vốn ngân sách TP cần hơn 53.800 tỉ đồng, vốn ngân sách trung ương hơn 5.600 tỉ đồng. Để đảm bảo kế hoạch, TP cần thu từ quỹ đất gần 29.000 tỉ đồng trong giai đoạn này.

Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh, TP sẽ tập trung tháo gỡ vướng mắc về đất đai, tài chính cho những dự án. Mục tiêu của TP là khơi thông lợi ích, giải phóng các nguồn lực đất đai còn hạn chế trong thời gian qua, tăng cường khai thác các lô đất trống và sử dụng các lô đất tái định cư dư thừa. UBND TP đã phê duyệt danh mục đấu giá đất đợt 1-2021 và những năm tiếp theo. Thực hiện được việc này thì nguồn thu cho ngân sách TP cơ bản đảm bảo để chi cho đầu tư.

Ngoài ra, để đẩy nhanh tiến độ các dự án, UBND TP đã thành lập tổ công tác liên ngành tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của dự án đầu tư xây dựng. Tổ liên ngành do Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh làm tổ trưởng, hai tổ phó là lãnh đạo Sở KH&ĐT cùng 38 thành viên khác ở các sở, ban, ngành, quận, huyện.

Đà Nẵng đã 'dìu' người dân vượt qua đại dịch

Đà Nẵng đã chi khoảng 2.500 tỉ đồng chống dịch COVID-19, riêng kinh phí hỗ trợ người dân, doanh nghiệp là gần 800 tỉ đồng.​

Báo Pháp Luật TP.HCM có cuộc trao đổi với ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, xoay quanh công tác phòng chống dịch COVID-19 và hàng loạt chính sách nhân văn của TP đối với người dân, người lao động (NLĐ), doanh nghiệp (DN).

Những chính sách vượt trội, nhân văn

Ông Triết khẳng định: "Các chính sách của TP là vượt trội, kịp thời, giàu tính nhân văn, bao phủ tất cả đối tượng, kể cả các hộ tạm trú, sinh viên, lao động ngoại tỉnh... nhằm hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19".

. Phóng viên : Thưa ông, Đà Nẵng đã trải qua chuỗi ngày "ai ở đâu ở yên đó" chưa từng có tiền lệ và đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19. Ông nhận xét thế nào về những chủ trương chống dịch của TP thời gian qua?

Đà Nẵng đã dìu người dân vượt qua đại dịch - Hình 1
Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết : Đây là giai đoạn khó khăn chưa từng có đối với TP. Nhưng bằng nỗ lực vượt bậc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng ủng hộ của các tổ chức, DN và nhân dân, đến nay TP đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh.

Có thể khẳng định các biện pháp phòng chống dịch của TP đã và đang đi đúng hướng với những cách làm hợp lý, quyết đoán và sáng tạo. Cụ thể như việc truy vết thần tốc, kịp thời khoanh vùng, phong tỏa và dập các ổ dịch trong cộng đồng khi vừa phát hiện với thời gian nhanh nhất. Nhờ đó, hầu hết ca nhiễm và F liên quan đều được đưa đi cách ly, điều trị sớm. Công tác tiêm chủng đang được đẩy nhanh và đảm bảo tiến độ.

. Đến nay, TP Đà Nẵng đã chi bao nhiêu tiền cho công tác hỗ trợ người dân và DN?

Đến nay, TP đã chi khoảng 2.500 tỉ đồng cho công tác phòng chống dịch. Trong đó, kinh phí để hỗ trợ người dân, DN gặp khó khăn là gần 800 tỉ đồng. Ngoài các chính sách của trung ương, nhiều chính sách đặc thù của TP đã được ban hành và triển khai thực hiện.

Có thể kể đến chính sách hỗ trợ riêng của TP cho người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo và NLĐ không có giao kết hợp đồng lao động với số tiền hơn 29 tỉ đồng. Hỗ trợ thực phẩm và nhu yếu phẩm cho người dân trong vùng cách ly y tế gần 100 tỉ đồng. Hỗ trợ lương thực và nhu yếu phẩm trị giá 500.000 đồng/hộ cho 50.651 hộ chính sách, người có công và hộ dân khó khăn với số tiền hơn 25 tỉ đồng.

Chưa hết, khi thấy các hộ dân vẫn còn khó khăn, TP tiếp tục hỗ trợ hơn 184 tỉ đồng (500.000 đồng/hộ). Miễn 100% tiền dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ cho tất cả hộ dân với tổng số tiền hơn 30 tỉ đồng. Với trẻ mầm non và học sinh phổ thông, TP hỗ trợ 100% học phí theo mức thu học phí công lập năm học 2021-2022, kinh phí hơn 87 tỉ đồng...

Đà Nẵng đã dìu người dân vượt qua đại dịch - Hình 2
Người dân quận Liên Chiểu nhận quà hỗ trợ của TP Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Đến nay, các địa phương đã cơ bản hoàn thành việc chi trả các gói hỗ trợ của TP và tiếp tục kéo dài thời gian hỗ trợ NLĐ không có giao kết hợp đồng lao động đến ngày 31-10. Việc này nhằm tạo điều kiện cho NLĐ hoàn thành các thủ tục để được hưởng chính sách hỗ trợ. TP đang tiếp tục rà soát và sẽ có chính sách hỗ trợ đối với những lao động tự do còn lại với tổng kinh phí dự kiến hơn 100 tỉ đồng.

Thời gian qua, TP đã hỗ trợ hơn 360.000 hộ dân (hơn 300.000 hộ dân thường trú, hơn 60.000 hộ là sinh viên, lao động ở trọ...) và đang rà soát, bổ sung số hộ còn thiếu. Lãnh đạo Thành ủy, HĐND và UBND TP đã kịp thời chỉ đạo triển khai các chính sách hỗ trợ, giải quyết những khó khăn của người dân trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Đà Nẵng đã dìu người dân vượt qua đại dịch - Hình 3
Người dân quận Sơn Trà nhận 500.000 đồng tiền hỗ trợ của TP Đà Nẵng . Ảnh: TẤN VIỆT

Giám sát chặt để mọi người dân được thụ hưởng

. Đà Nẵng đã có những chính sách rất vượt trội, vậy việc triển khai trong thực tế có gặp khó khăn gì không?

Cũng phải nhìn nhận rằng công tác triển khai thực hiện thời gian qua vẫn còn một số hạn chế. Nguyên nhân là do TP thực hiện giãn cách xã hội nên số lượng NLĐ, người sử dụng lao động nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ chưa nhiều.

Cán bộ xã, phường vừa phải thực hiện nhiệm vụ chuyên môn vừa tham gia phòng chống dịch, hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người dân nên việc chi trả hỗ trợ gặp nhiều khó khăn. Việc hỗ trợ vay vốn trả lương cho NLĐ ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất, kinh doanh cũng còn nhiều khó khăn do các quy định chưa phù hợp. Cạnh đó, có nơi cách thức triển khai còn phát sinh vướng mắc, lúng túng, làm cho người dân chưa hiểu và có bức xúc.

Ngoài ra, việc cấp phát gạo của Chính phủ về các địa phương chưa được thực hiện thống nhất. Có nơi phát cho hộ khó khăn với 15 kg/khẩu, có nơi quy định hộ từ năm người trở lên được nhận không quá bốn khẩu, có nơi phát mỗi hộ khó khăn 15 kg, lại có nơi chia đều cho tất cả hộ dân trong tổ.

Trước những phát sinh đó, HĐND TP đã kịp thời giám sát, trao đổi, đề nghị chính quyền cơ sở giải thích, tăng cường công tác tuyên truyền. Đến nay, đại đa số người dân đã hiểu và đồng thuận cao với các chính sách hỗ trợ của TP.

. Ông có thể nói rõ hơn về công tác giám sát của HĐND TP để đảm bảo chính sách được thực hiện công bằng, minh bạch đến với tất cả người dân?

Thường trực HĐND TP đã thành lập hai tổ kiểm tra trên địa bàn quận Thanh Khê, quận Ngũ Hành Sơn và ba đoàn giám sát tại 12 phường, ba quận trên địa bàn TP về công tác phòng chống dịch và giám sát việc hỗ trợ người dân.

Các tổ, đoàn đi kiểm tra thực tế, trao đổi trực tiếp với người dân để lắng nghe các phản ánh và làm việc với UBND các phường, quận để khắc phục những tồn tại, gây bức xúc trong nhân dân. Đặc biệt là để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những thiếu sót của cấp cơ sở trong việc triển khai thực hiện các chính sách (nếu có) và có những giải pháp hỗ trợ kịp thời, ổn định cuộc sống của người dân trong giai đoạn sắp tới.

Qua giám sát có thể thấy các chủ trương, chính sách của TP đã đề ra là đúng đắn. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai tại các địa phương không thể tránh khỏi những thiếu sót, chưa minh bạch và Thường trực HĐND TP đã kịp thời báo cáo Thường trực Thành ủy, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP chỉ đạo khắc phục kịp thời các bất cập phát sinh trong việc thực thi chính sách.

. Xin cám ơn ông.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48

Tiêu điểm

Bí thư TPHCM: Quân đội, công an, y tế chuẩn bị ứng phó biến chủng Omicron
19:11:12 02/12/2021
Trồng cây cảnh ở nơi này của tỉnh Vĩnh Long, dân đang trèo thang chăm mai vàng, chưa Tết đã bán được 3 tỷ
07:12:12 02/12/2021
Gượng dậy sau dịch, mưa lũ lịch sử khiến người miền Trung thêm trắng tay
14:52:31 03/12/2021
Hà Nội: Xác minh thông tin cô gái trẻ bị 3 thanh niên say xỉn trêu ghẹo, tát thủng màng nhĩ tại khu đô thị cao cấp
10:48:27 02/12/2021
Người được cho là PGS.TS Bùi Xuân Biên chửi bới nhà báo, học trò sẽ học được gì
09:41:32 02/12/2021
Bé gái 2 tuổi "học" lớp 6 cùng chị
14:57:34 03/12/2021
Một ông giám đốc doanh nghiệp xây dựng tỉnh Thanh Hóa tiết lộ làm bột rau má bán sang Nhật Bản giá 6 triệu/kg
08:02:40 02/12/2021
Một giáo viên uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng sau buổi họp kỷ luật
23:33:24 03/12/2021
F0 tử vong vẫn tăng, tất cả các bệnh viện tại TPHCM được chỉ đạo khẩn
07:18:25 03/12/2021
TP.HCM chấn chỉnh hoạt động cấp phát, kinh doanh thuốc điều trị COVID-19
09:47:07 02/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Tìm ra Facebook chủ shop hành hung nữ sinh trộm váy, ép bồi thường 30 triệu, đã bị CA bế lên phường
23:01:10 03/12/2021
Thương Tín ‘cay cú' Duy Phương về phát ngôn 'Tự làm mà sống': Nhục nhưng hết đường
17:34:43 03/12/2021
Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?
19:18:01 03/12/2021
Netizen phát hiện chi tiết bất thường trong video Vương Phạm bóc phốt "ông đá bào" để bênh Khoa Pug, nhưng sự thật lại gây choáng hơn?
23:25:11 03/12/2021
Vụ nữ sinh bị đánh đập, làm nhục trong shop thời trang ở Thanh Hóa: Người dân bức xúc "quây" cửa shop, nạn nhân đã bỏ nhà đi?
22:53:47 03/12/2021
Con gái Phi Nhung hé lộ tên thật, hiếm hoi nhắc bố đẻ
17:41:26 03/12/2021
PHẪN NỘ: Nữ sinh bị đánh đập, làm nhục dã man, bắt đền 15 triệu vì nghi ăn cắp chiếc váy 160k
22:25:36 03/12/2021
Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 500 triệu cho 10 năm tập gym, sự thật là gì?
20:00:09 03/12/2021
1h đêm chồng trốn vợ ra ngoài, tôi bám theo thì khóc ngất khi nhìn thấy một người
17:56:38 03/12/2021
Trượt chân ngã suýt dập mặt trước MC đình đám, Dương Mịch nói 1 câu "chữa cháy" thể hiện EQ cao vút
21:32:48 03/12/2021

Tin mới nhất

Người đàn ông bất ngờ gục xuống vỉa hè tử vong khi bước ra từ cửa hàng ở Sài Gòn

01:12:30 04/12/2021
Người đàn ông vừa từ cửa hàng bước ra để lấy xe máy thì bất ngờ té ngã, gục xuống vỉa hè, tử vong tại chỗ

Ngày hơn 500 ca, 7 quận, huyện ở Hà Nội vẫn "vùng xanh"

00:31:31 04/12/2021
Mặc dù hôm nay (3/12) Hà Nội ghi nhận tới 542 ca mắc Covid-19, nhưng theo kết quả đánh giá mới nhất về cấp độ dịch thì thành phố vẫn có tới 7 quận, huyện, thị xã đạt vùng xanh

TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động

23:53:22 03/12/2021
Ngày 3.12, UBND Q.Phú Nhuận (TP.HCM) tổ chức lễ ra mắt, đưa vào hoạt động các trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở 13 phường thuộc địa bàn quận này

Đề xuất thanh toán cho y tế tư nhân tiêm chủng, xét nghiệm, khám chữa Covid-19

23:11:53 03/12/2021
Chính phủ đề xuất Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành nghị quyết về một số chính sách đặc thù trong phòng chống dịch, trong đó có việc thanh toán chi phí cho cơ sở y tế tư nhân tham gia tiêm chủng, khám chữa Covid-19

Vé tàu Tết bán nguyên khoang, nguyên toa, giảm đến 15% giá vé

20:47:08 03/12/2021
Tính đến ngày 3/12, sau gần 20 ngày mở bán vé tàu Tết Nguyên đán Nhâm Dần, ngành đường sắt đã bán được gần 1.000 vé nguyên khoang, nguyên toa và nhận được sự quan tâm, phản hồi tích cực từ phía hành khách

Xử lý dứt điểm mâu thuẫn chủ đầu tư – cư dân tại chung cư

20:42:59 03/12/2021
Từ năm 2022, Bộ Xây dựng sẽ thanh tra diện rộng về quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì chung cư tại 11 tỉnh, thành phố có nhiều dự án chung cư, làm cơ sở xử lý dứt điểm mâu thuẫn giữa chủ đầu tư - cư dân và sửa đổi Luật Nhà ở năm 2014 sau...

Tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công

20:39:34 03/12/2021
Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Bộ này vừa có Báo cáo số 8347/BC-BKHĐT gửi Thường trực Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội báo cáo về tình hình giải ngân vốn đầu tư công 11 tháng năm 2021 và các giải pháp đẩy mạnh giải ngân vốn đầu...

Chính phủ đồng ý thí điểm đường cao tốc chỉ có thu phí không dừng

20:29:47 03/12/2021
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chỉ đạo các Bộ: Giao thông vận tải, Công an, Thông tin và Truyền thông; UBND các tỉnh, thành phố; Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; ...

Giải ngân cho vay trả lương phục hồi sản xuất

20:06:45 03/12/2021
Chiều 3/12, tại tỉnh Đồng Nai, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng giải ngân cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất kinh doanh theo Nghị...

Cần lưu ý việc F0, F1 tự ý rời khỏi nơi ở, nâng cao vai trò của tổ COVID-19 cộng đồng

19:26:04 03/12/2021
Đó là ý kiến nhắc nhở của bà Tô Thị Bích Châu - chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam TP.HCM - tại buổi báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng dịch của quận Phú Nhuận, trưa 3-12

Tâm thư thắt lòng của nam điều dưỡng tưởng niệm hơn 2 vạn đồng bào mất vì COVID-19

18:54:40 03/12/2021
Trong giây phút tưởng niệm hơn 2 vạn đồng bào đã ra đi vì COVID-19, tâm trí Điều dưỡng Trần Thanh Hưng hiện lên hình ảnh về những chiếc giường liên tục thay chủ nhân, người bán nước chỉ vài giờ đã ngậm ống nội khí quản

Quận Phú Nhuận tái lập Bệnh viện điều trị COVID-19, kết hợp đông - tây y

18:03:43 03/12/2021
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, quận Phú Nhuận (TP.HCM) quyết định thành lập Bệnh viện điều trị COVID-19 với quy mô 350 giường, đồng thời kích hoạt lại 13 trạm y tế lưu động trên địa bàn

Bộ Y tế: Gia hạn sử dụng vắc xin của nhà sản xuất không ảnh hưởng chất lượng

17:54:05 03/12/2021
Việc tăng thời lượng vắc xin lên 3 tháng hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng vắc xin - Bộ Y tế chính thức phản hồi về việc gia hạn sử dụng vắc xin phòng COVID-19 Pfizer

Tài xế xe thanh long mòn mỏi chờ phía Trung Quốc trả xe

17:15:44 03/12/2021
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện chỉ có 4/12 cửa khẩu ở Lạng Sơn giáp biên giới Trung Quốc hoạt động

Học sinh đi học lại: Phát hiện F0 trong lớp học, không phải đóng cửa cả trường

16:54:15 03/12/2021
Ngày 3.12, Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn tạm thời phương án kiểm soát dịch Covid-19 trong trường học

Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa

16:05:56 03/12/2021
Mẹ mất vì Covid-19, hiện chị em Vi cùng ông ngoại nghèo khó sống tạm bợ trong một cái lán giữa khu nghĩa trang. Hai chị em Vi đều không biết bố mình là ai

Giá mít Thái hôm nay 3/12: Tuyệt đối không cắt đọt mít khi cây đang ra trái, loại mít nào chỉ bán được 1.000 đồng/kg?

15:10:42 03/12/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 3/12 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít không tăng không giảm so với hôm qua

Nông dân Việt Nam xuất sắc lưu luyến chia tay sau ngày hội lớn

13:31:10 03/12/2021
Kết thúc ngày hội lớn, phải chia tay nhau, mọi người lại về với ruộng vườn, chuồng trại, ao cá... chúng tôi đã hứa hẹn sẽ tiếp tục kết nối, thi đua sản xuất kinh doanh giỏi hơn để sớm được tái ngộ, vinh danh ở Thủ đô, nông dân Việt Nam ...

Mã số vùng trồng là gì mà hễ nông dân nào của tỉnh Vĩnh Long làm thì đều bán trái cây ngon ơ?

13:25:03 03/12/2021
Theo Sở NNPTNT tỉnh Vĩnh Long, truy xuất nguồn gốc sản phẩm đang trở thành xu hướng tất yếu, nâng cao sức cạnh tranh cho nông sản trong thị trường nội địa và được xem là tấm vé thông hành với những mặt hàng xuất khẩu

Tiền Giang: Anh công nhân thủy sản 'phù phép' ra hàng loạt dừa bonsai siêu mini độc lạ không kịp bán

13:21:29 03/12/2021
Để thu hút người chơi, anh Đặng Văn Giàu (xã An Cư, Cái Bè, Tiền Giang) đã làm dừa bonsai siêu mini, dừa bonsai cổ thụ và đã không kịp bán

Học sinh ở TPHCM trở lại trường: Phụ huynh cần chú ý trẻ béo phì, bệnh nền

12:50:54 03/12/2021
Chuyên gia truyền nhiễm cho rằng, đối tượng đáng lo ngại khi học sinh TPHCM hay các tỉnh thành khác được trở lại trường là những trẻ có cơ địa béo phì và bệnh nền

An Giang kiến nghị Bộ Y tế hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế

11:25:03 03/12/2021
Đồng thời, đề nghị Bộ Y tế phối hợp Bộ Tài chính xem xét hỗ trợ từ ngân sách Trung ương cho ngân sách địa phương 100% kinh phí ngân sách nhà nước mua thuốc, hóa chất, vật tư, sinh phẩm, trang thiết bị y tế... phục vụ công tác phòng, chố...

Tài xế vượt chốt, đôi co nhiều giờ vì "không việc gì phải dừng kiểm tra"

11:22:53 03/12/2021
Khi lực lượng CSGT tỉnh Bình Định ra lệnh dừng xe, tài xế không chấp hành hiệu lệnh mà tiếp tục tăng tốc vượt chốt, không ký vào biên bản xử lý

Sài Gòn se lạnh, thành phố phủ kín trong sương mù

11:16:41 03/12/2021
Những ngày qua, thời tiết tại TPHCM bắt đầu se lạnh, sáng sớm sương mù dày đặc bao quanh các tòa nhà cao tầng, dòng sông và đường phố

Đề xuất nhiều quy định "đặc biệt" trong phòng, chống dịch Covid-19

10:51:26 03/12/2021
Bộ Y tế kiến nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép được điều động, sử dụng nhân lực cho công tác phòng chống dịch Covid-19 mà không phụ thuộc vào phạm vi hành nghề

Bé gái 8 tuổi nguy kịch vì ăn nhầm lá ngón

10:45:31 03/12/2021
Tại đây, cháu B. được đội ngũ y, bác sĩ của bệnh xá khẩn trương thực hiện trợ hô hấp, hút dịch để khai thông đường thở; tiến hành rửa dạ dày loại trừ độc chất, truyền dịch và điều trị giải độc tích cực

Trung Quốc viện trợ Việt Nam 500.000 liều vaccine Covid-19

10:33:36 03/12/2021
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị khẳng định tuyên bố Trung Quốc sẽ cung cấp thêm khoản viện trợ 20 triệu NDT mua sắm thiết bị, vật tư y tế và 500.000 liều vaccine Covid-19 cho Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

5 ngôi sao trận Dortmund gặp Bayern

Bóng đá thế giới

01:44:00 04/12/2021
Dortmund và Bayern sở hữu những ngôi sao đủ sức làm thay đổi cục diện của trận Der Klassiker. Chúng ta cùng điểm tên 5 cầu thủ đáng chú ý ở trận cầu tâm điểm vòng 14 ngày 5/12

Những thói quen làm giảm khả năng miễn dịch ở người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19

Sức khỏe

01:39:21 04/12/2021
Hút thuốc lá và uống rượu có thể làm giảm khả năng miễn dịch sau tiêm vaccine ngừa COVID-19

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 264,6 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

Thế giới

01:37:19 04/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 3/12 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 264.693.896 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.253.868 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 238....

KHẨN: Hà Nội tìm người đến văn phòng, quán ăn quận trung tâm liên quan Covid-19

Sự kiện nóng

01:16:16 04/12/2021
Quận Ba Đình (Hà Nội) tối 3/12 thông báo khẩn, tìm người đến nhiều địa điểm nguy cơ liên quan Covid-19

Luật sư: Có thể khởi tố nhiều tội danh trong vụ shop quần áo đánh đập, cắt dây áo ngực của cô gái ăn trộm váy 160k

Pháp luật

01:07:03 04/12/2021
Liên quan đến vụ cô gái trộm đồ trị giá 160 nghìn trong shop quần áo, theo phân tích của luật sư Đặng Văn Cường cơ quan công an cần vào cuộc xác minh, làm rõ đối với những người hành hạ cô gái về Tội làm nhục người khác và Cưỡng đoạt tà...

Những điều mới mẻ đáng chờ đợi ở SLNA từ mùa bóng 2022

Bóng đá việt nam

00:59:09 04/12/2021
Không chỉ các cầu thủ SLNA, mà chính các cổ động viên xứ Nghệ cũng đang rất nóng lòng chờ đợi trận đấu đầu tiên trên sân Vinh sau những thay đổi, cải cách mạnh mẽ thời gian qua

Cuối năm nay, 3 con giáp làm ăn phát đạt, tiền vào như nước

Trắc nghiệm

23:50:45 03/12/2021
Thời gian gần đây, công việc của người tuổi Dần gặp nhiều sự cố ngoài ý muốn. Tuy vậy, con giáp này vẫn giữ được sự bình tĩnh để có thể giải quyết vấn đề một cách thấu đáo

'Soi' vòng tay tình bạn của các nam thần BTS

Nhạc quốc tế

23:47:50 03/12/2021
Ra mắt vào năm 2013, BTS hiện đã hoạt động được 8 năm và mặc dù hành trình của họ đã trải qua nhiều cuộc tranh cãi nhưng vẫn cố gắng giữ được tình bạn thân trong suốt nhiều năm!

Bảo Anh chính thức comeback với MV "Yêu Không Cần Ép"

Nhạc việt

23:42:27 03/12/2021
Ngày 3/12, Bảo Anh đã chính thức ra mắt Teaser MV Yêu Không Cần Ép, đánh dấu sự trở lại đường đua âm nhạc dịp cuối năm 2021. Sau Lười Yêu phát hành vào tháng 1/2020, mất gần 2 năm, Bảo Anh mới phát hành sản phẩm mới