8 xu hướng định hình ngành công nghiệp bán dẫn năm 2023

Năm 2022 đầy biến động đã kích hoạt sự điều chỉnh lượng hàng tồn kho ngành bán dẫn, các công ty đang phản ứng với chu kỳ suy giảm, nhưng có những xu hướng phát triển cao trên cơ sở chất bán dẫn trong năm 2023.

8 xu hướng định hình ngành công nghiệp bán dẫn năm 2023 - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa chiến tranh công nghệ Mỹ – Trung. DIGITIMES Asia

Hiện có vô số ứng dụng như trí tuệ nhân tạo (AI), AR / VR, Internet of Things (IoT), xe tự hành, xe điện, điện toán hiệu suất cao (HPC), hàng không vũ trụ, truyền thông vệ tinh, 5G / 6G, thành phố thông minh, công nghệ y tế, v.v., tất cả đều phụ thuộc vào những tiến bộ trong công nghệ bán dẫn để cho phép những đổi mới thành hiện thực, những xu hướng sau sẽ định hình sự phát triển của chuỗi cung ứng linh kiện bán dẫn năm 2023 và trong những năm tới:

Ít sự cố đứt đoạn chuỗi cung ứng hơn

Sự gián đoạn của dòng chảy hậu cần kỹ thuật và sự cố chuỗi cung ứng do tình trạng cách ly phòng chống đại dịch trong 2 năm qua sẽ được giải quyết khi các quốc gia dỡ bỏ những biện pháp kiểm soát đại dịch và các hệ sinh thái chuỗi cung ứng mới đang thu thập động lực để hình thành. Công xưởng thế giới, Trung Quốc vẫn phong tỏa đại dịch và rủi ro thiếu điện vẫn còn hiện hữu, nhưng với những dự kiến nới lỏng dần các biện pháp kiểm soát đại dịch, các điều kiện kinh tế vĩ mô có thể sẽ cải thiện tốt hơn.

Ra mắt các sản phẩm mới để kích cầu

Video đang HOT

AMD, Intel và Nvidia đều có kế hoạch ra mắt các sản phẩm CPU và GPU mới vào năm 2023. Apple cũng sẽ ra mắt một máy tính xách tay mới với chip 3nm do TSMC sản xuất vào năm 2023. Cũng có tin rằng Apple sẽ ra mắt thiết bị AR / VR vào năm 2023. Doanh số bán những sản phẩm cuối mới và sáng tạo cuối sẽ thúc đẩy sự phát triển ngày càng cao của chip. Lượng hàng tồn kho cao hiện tại của các thành phần và thành phẩm khác nhau sẽ được tiêu thụ hết vào nửa đầu năm 2023, theo DIGITIMES Research.

ADVERTISEMENT

Khu vực hóa và bản địa hóa

Bên cạnh những ưu đãi của chính phủ về tăng sản lượng sản xuất chip trong nước, các công ty bán dẫn đang có xu hướng tìm kiếm những nguồn thay thế cho các nguyên liệu như neon và các nhà cung cấp trong nước.

Các doanh nghiệp có được nhiều bài học từ những thách thức trong hai năm khó khăn, kịp thời phát triển khả năng ổn định mạnh mẽ hơn trong quản lý chuỗi cung ứng. Đồng thời, những chính sách khí hậu như yêu cầu sản xuất hướng đến phát thải carbon ròng bằng không đang thúc đẩy các công ty ứng dụng các công nghệ mới nhằm giảm lượng khí thải carbon.

Những khách hàng sản xuất thiết bị cuối có thể bắt đầu yêu cầu chip được sản xuất gần thị trường chính hoặc địa bàn lắp ráp sản phẩm, làm tăng xu hướng khu vực hóa thay vì toàn cầu hóa. Apple được cho là đã đặt hàng chip 3nm, sản xuất tại Mỹ và cũng có xác nhận của TSMC về kế hoạch sản xuất chip 3nm ở Arizona, cung cấp theo xu hướng này.

Cuộc chiến công nghệ Mỹ – Trung tiếp tục kéo dài và quá trình chia tách vẫn tiếp tục

Do Mỹ tiếp tục áp đặt nhiều hạn chế về quy định và thay đổi trong kiểm soát xuất khẩu công nghệ trong tương lai, tất cả các nhà sản xuất chip trên thế giới đều bị ảnh hưởng. Đã có thông tin liên quan đến việc các công ty cố gắng giảm phần công nghệ của Mỹ hoặc thay đổi các nút tiếp giao công nghệ để tránh những lệnh trừng phạt của Mỹ ngày càng gia tăng.

Stephen Olson, nhà nghiên cứu cấp cao tại Quỹ Hinrich đã viết: “cuộc họp Biden-Tập ở Bali chỉ nhằm xác nhận một thực tế, đường đứt gãy then chốt, mang tính hệ thống chia rẽ hai quốc gia và gây nên cuộc chiến thương mại và công nghệ Mỹ – Trung sẽ không sớm bị thu hẹp”.

ADVERTISEMENT

Gia tăng cạnh tranh trong độc quyền bộ nhớ

Micron thông báo cắt giảm sản lượng DRAM và Nand nhằm giảm thiểu tổn thất từ sự sụt giảm giá. SK Hynix cũng tuyên bố cắt giảm 50% chi phí vốn. Những biện pháp nhằm tạo điều kiện cho nỗ lực vượt qua gió ngược sự sụt giảm giá của bộ nhớ, nhưng Samsung có thể sẽ gây nên một cuộc cạnh tranh lớn hơn do là công ty duy nhất từ chối cắt giảm sản lượng hoặc cho phí vốn đầu tư (CAPEX).

Cạnh tranh rất khốc liệt trong việc tung ra bộ nhớ Nand flash với 200 lớp. SK Hynix có kế hoạch ra mắt chip DDR5 nút xử lý 1 beta vào nửa đầu năm 2023, đồng thời Micron cũng bắt đầu sản xuất hàng loạt chip nút xử lý 1 beta quý 4 năm 22 tại Đài Loan và hiện đang chuẩn bị sản xuất hàng loạt chip nút xử lý 1 gamma vào năm 2024.

Nhiều công ty áp dụng kiến trúc lõi ArmRISC-V

Chủ sở hữu thương hiệu và hệ thống thiết kế chip độc lập đang trở thành xu hướng chủ đạo, càng ngày càng nhiều doanh nghiệp bán dẫn chọn áp dụng kiến trúc Arm hoặc RISC-V. Một dự báo gần đây của Canalys cho biết, 50% thị trường máy chủ và 30% máy tính xách tay sẽ sử dụng các chíp có kiến trúc lõi Arm vào năm 2026, nhưng sự phát triển nhanh chóng của kiến trúc RISC-V thậm chí có thể làm thay thế đáng kể dự báo này.

Calista Redmond, Giám đốc điều hành của quỹ RISC-V International Foundation, tuyên bố, kiến trúc RISC-Vdự kiến sẽ chiếm 14% thị trường CPU toàn cầu và 10% thị trường ô tô toàn cầu vào năm 2025, lõi RISC-V có khả năng tăng trưởng 100% vào năm 2023. Semico dự báo, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm của chíp lõi RISC-V từ năm 2018 đến năm 2025 sẽ đạt gần 160%.

ADVERTISEMENT

Định luật Moore được tiếp tục không chỉ bởi các Hệ thống in thạch bản EUV

Các xưởng đúc đang phát triển những công nghệ tiên tiến như ống nano carbon, điện toán trong bộ nhớ, tích hợp không đồng nhất 3DIC, vật liệu hợp chất, v.v., để chế tạo ra chip có diện tích ngày càng nhỏ hơn, sức mạnh tính toán lớn hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Hiện ngày càng có nhiều doanh nghiệp sản xuất bán dẫn mới tham gia cuộc thi trong kỷ nguyên Angstrom. Trong sự nỗ lực của các nhà cung cấp, đưa những công nghệ đổi mới trong các thiết bị cuối cùng sẽ thúc đẩy nhu cầu về chip dưới 2nm, một sự tiếp nối của Định luật Moore, dự đoán số lượng bóng bán dẫn trên một con chip sẽ tăng gấp đôi sau mỗi 2 năm.

Khủng hoảng tài năng công nghệ

Do sự phức tạp của phân công lao động trong chuỗi cung ứng linh kiện bán dẫn toàn cầu, hiện đang khủng hoảng thiếu lực lượng kỹ sư lấp đầy các vị trí tuyển dụng trong ngành công nghiệp bán dẫn trên toàn thế giới trong ngắn hạn. Đó là tình huống ở Đài Loan, đã có nguồn cung kỹ sư bán dẫn lớn nhất để sản xuất 60% chip trên thế giới.

Trong khi các quốc gia và công ty đã cam kết vốn và nguồn lực trong nỗ lực cung cấp chip vòng ngoài (ringfencing) và tăng sản lượng trong nước, tình trạng thiếu hụt nhân tài khó có thể sớm giải quyết và có thể làm suy giảm hiệu quả của các khoản đầu tư. Tình trạng thiếu hụt nhân tài sẽ còn nghiêm trọng hơn ở các quốc gia đang xây dựng hệ sinh thái ngành công nghiệp bán dẫn dự phòng hoặc phát triển từ đầu. Nếu không có đủ nhân tài, những khoản đầu tư khổng lồ để chế tạo chip trong nước không mang lại kết quả như mong đợi.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Quang Linh Vlog - Lôi Con lên sóng VTV hát chúc Tết, lan tỏa điều tử tế của người Việt tại Châu Phi03:25NS Xuân Bắc bị Luật sư nổi tiếng mắng ảo tưởng quyền lực, trẻ trâu khi nói khán giả “ăn cháo đá bát”03:04Trấn Thành tiết lộ lý do chưa muốn có con với Hari Won, vẫn lo cho hoài bão, ước mơ chưa ổn định02:53Bo Bo Hoàng: Quái kiệt cải lương hát 1 vai mua được căn nhà, U80 tự bươn chải nuôi 8 con và cháu04:44Hòa Minzy đưa con trai hẹn hò "người đặc biệt" dịp đầu năm, chia tay Công Phượng vẫn giữ điều này03:20Vụ chú mèo Golden bị giẫm đạp: 1 trường mầm non bị dân mạng tấn công, người trong cuộc lên tiếng!03:02Vụ mèo golden bị giẫm đạp nguy kịch: Người nhà 2 bé yêu cầu chủ mèo phải xin lỗi?03:16Dương Cẩm Lynh livestream bán hàng sau Tết, quyết tâm đứng lên, chủ nợ lên tiếng xác minh 1 chuyện03:10Shark Bình về nhà Phương Oanh ăn Tết, ra mắt đại gia đình, bố mẹ ‘vợ’ có thái độ gây sốc03:05Bà Nhân Vlog bức xúc, tuyên bố cạch mặt bạn thân vì bị chơi xấu, netizen gọi tên Quỳnh Trần JP?03:07Tràng An tắc thuyền khiến du khách mắc kẹt đến 12h đêm: Sự thật gây bức xúc, công an vào cuộc?03:26Lương Bích Hữu visual thăng hạng, "fan ruột" cũng khó lòng nhận ra khi hát 1 sáng tác của Trấn Thành05:26Trấn Thành hé lộ lý do ít đăng ảnh cùng Hari Won, gia đình đón tin vui có em bé?03:18Bé trai Quảng Ngãi 3 tuổi qua đời nghi bị hóc hạt: Gia đình làm lớn chuyện, bệnh viện lên tiếng03:56Quang Linh - Thùy Tiên rủ nhau phát 'cẩu lương' ngày đầu năm, Lindo và vợ gây chấn động Angola02:56Lindo manh động, đòi vi phạm pháp luật vì Quang Linh, muốn cho 1 nhân vật ‘bay màu’02:58Clip tai nạn tàu SE5: Nhân viên cảnh giới không làm tín hiệu dừng tàu01:44Hòa Minzy nổi đóa đầu năm khi bé Bo bị chê bai ngoại hình, mải kiếm tiền bỏ bê con cái03:33Clip: Vuốt đùa sư tử hai du khách suýt nhận cái kết “đắng lòng”00:23Diễn viên Thanh Duy: Đường đến với thành công khó khăn, hôn nhân với Kha Ly tốn nhiều giấy mực04:52
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Việt Hương từng "thập tử nhất sinh" khi đẻ con, không cần thêm quý tử
21:17:19 28/01/2023
Clip tai nạn tàu SE5: Nhân viên cảnh giới không làm tín hiệu dừng tàu
21:57:17 28/01/2023
Sao Việt chiến tay đôi với anti-fan bênh tình trẻ: Lê Phương thâm sâu
23:39:35 28/01/2023
Bố chồng lên chơi, con dâu từ hồ hởi sang thất vọng không muốn về nhà vì thái độ của bố chồng
22:26:26 28/01/2023
Không thể tin nổi sắc vóc của nữ minh tinh Huyền Thoại Biển Xanh ở tuổi 60
22:08:18 28/01/2023
Hoa hậu Ngọc Châu bị giảm lượt theo dõi vì ồn ào học vấn
21:24:03 28/01/2023
Sao nam Vbiz "mở hàng" đám cưới vào mùng 7 Tết
22:10:57 28/01/2023
Sốc với món quà Saudi Arabia tặng Ronaldo
23:12:35 28/01/2023
Bà ngoại uốn tóc cho cháu trai 3 tuổi và kết quả là trận cười ngặt nghẽo
22:08:02 28/01/2023
Tạm đình chỉ bảo vệ ở Yên Tử nhảy lên nắp ca pô xe của du khách
21:47:32 28/01/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

22:01:27 21/12/2022
Chắc hẳn là ai trong chúng ta cũng luôn muốn các bài đăng trên Facebook có được nhiều lượt thích và chia sẻ. Tuy nhiên, làm thế nào để tối ưu bài đăng thì không phải ai cũng biết

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

21:03:46 21/12/2022
Louisiana và Tây Virginia là hai bang mới nhất cấm công chức sử dụng TikTok trên thiết bị công do lo ngại Trung Quốc có thể theo dõi người Mỹ và kiểm duyệt nội dung

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

20:03:41 21/12/2022
Microsoft đã cập nhật thỏa thuận cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ trực tuyến của mình. Việc khai thác tiền điện tử trên dịch vụ của Microsoft cần có sự cho phép bằng văn bản của công ty, nhưng cũng chỉ nhằm mục đích thử nghiệ...

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

20:01:24 21/12/2022
Meta (công ty mẹ của Facebook) cho biết họ đã ngăn chặn không dưới 200 hoạt động bí mật, trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp kể từ năm 2017 tại khoảng 70 quốc gia

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

19:01:39 21/12/2022
Ủy ban Châu Âu - cơ quan điều hành của EU cho biết, đã phát hiện Meta vi phạm các quy tắc chống độc quyền của EU bằng cách bóp méo sự cạnh tranh trên thị trường quảng cáo trực tuyến. Meta có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới ...

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

15:01:33 21/12/2022
Người dùng Twitter, các nhà đầu tư Tesla và chuyên gia phân tích trong ngành đều cho rằng Elon Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

14:01:42 21/12/2022
Muốn nhập được các mẫu bán chạy như iPhone 14 Pro/Pro Max, các chuỗi đại lý bán lẻ ủy quyền của Apple bắt buộc phải nhập thêm hàng loạt phụ kiện đi kèm

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

09:38:18 21/12/2022
Sáng 20/12, tại Ngọ Môn, Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức Lễ Khai trương Hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR
ADVERTISEMENT

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

09:37:54 21/12/2022
Tính năng phát hiện tai nạn ôtô mới ra mắt trên Apple iPhone và Apple Watch sẽ tự động tìm kiếm sự trợ giúp từ bộ phận cấp cứu khi có nguy cơ xảy ra tai nạn

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

09:35:12 21/12/2022
Gã khổng lồ smartphone Trung Quốc Xiaomi đang lên kế hoạch sa thải 15% trong số hơn 30.000 nhân sự trong bối cảnh công ty gặp khó khăn

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023

09:34:00 21/12/2022
Đối với Trung Quốc, việc mất vị trí độc quyền sản xuất MacBook tượng trưng cho vị thế công xưởng thế giới của Trung Quốc đang bị suy yếu

Nếu đã từ bỏ Twitter, đây là những nền tảng mới thay thế

09:33:06 21/12/2022
Nếu đã từ bỏ Twtter để đọc tin tức, hãy tìm đến những nền tảng mới dưới đây. Twitter luôn được biết đến là nền tảng cung cấp tin tức tuyệt vời cho người dùng. Nhưng với các xáo trộn gần đây, mạng xã hội này đang khiến nhiều người nghĩ đ...

Meta đối mặt án phạt 11,8 tỷ USD sau cáo buộc vi phạm chống độc quyền

09:32:41 21/12/2022
Liên minh châu Âu cho rằng Meta - công ty mẹ của Facebook đã vi phạm các quy tắc chống độc quyền trong hoạt động kinh doanh rao vặt trực tuyến trên nền tảng Facebook Marketplace

Đã có 1 triệu người dùng vệ tinh Internet của Elon Musk

09:30:26 21/12/2022
SpaceX, công ty hàng không vũ trụ của Elon Musk, thông báo dịch vụ vệ tinh Internet Starlink vừa cán mốc 1 triệu người dùng tích cực

CNBC: Elon Musk rục rịch tìm CEO mới cho Twitter

09:29:59 21/12/2022
Nhiều nguồn tin cho biết tỷ phú Elon Musk đã rục rịch tìm nhà lãnh đạo mới cho Twitter trước cả khi ông tạo khảo sát về việc từ chức trên mạng xã hội, theo CNBC

Amazon đạt thỏa thuận với EU trong 2 cuộc điều tra chống độc quyền

09:29:42 21/12/2022
Ngày 20/12, hãng bán lẻ trực tuyến Amazon của Mỹ đã đạt thỏa thuận với Liên minh châu Âu (EU) trong 2 cuộc điều tra chống độc quyền, theo đó có thể tránh mức nộp phạt lên tới 10% doanh thu toàn cầu
ADVERTISEMENT

Các hãng xe sẽ thiếu chip cho đến ít nhất cuối năm 2023

09:25:29 21/12/2022
Ngành công nghiệp ô tô và các nhà sản xuất bán dẫn lo ngại về tình trạng khan hiếm nguồn cung chip trong bối cảnh thế giới đang bước vào cuộc chuyển đổi không thể ngăn cản sang xe điện

Apple bắt đầu trả tiền bồi thường cho chủ sở hữu MacBook lỗi bàn phím

22:01:43 20/12/2022
Vụ kiện bắt đầu diễn ra từ năm 2018, sau khi một nhóm khách hàng cho rằng Apple đã che giấu lỗi liên quan tới bàn phím cánh bướm trên những chiếc MacBook Pro của họ để tiếp tục bán máy

Phát hiện hơn 1.000 tên miền trùng tên ngân hàng, trang thương mại điện tử, tín dụng

21:01:53 20/12/2022
Thông tin được Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết trong báo cáo tổng kết năm 2022 và triển khai kế hoạch 2023 vừa công bố…

Virus máy tính đã khiến người dùng Việt mất hơn 21.000 tỷ đồng trong năm 2022

20:01:51 20/12/2022
Đây là số liệu được đưa ra từ chương trình đ.ánh giá an ninh mạng trong năm 2022 dành cho người sử dụng cá nhân do Tập đoàn Bkav công bố

Elon Musk hỏi dân mạng có nên từ chức CEO Twitter

19:08:26 20/12/2022
Elon Musk mở một khảo sát về việc có nên từ chức CEO Twitter hay không. Ông khẳng định sẽ làm theo số đông. Khảo sát được Musk mở ngày 19/12 và kết thúc trong vòng 8 tiếng nữa. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 8 triệu lượt bình ch...

Twitter cấm các tài khoản hướng người dùng đến các nền tảng xã hội khác

19:08:15 20/12/2022
Ngày 18/12, Twitter thông báo sẽ xóa những tài khoản được tạo ra chỉ để đăng nội dung chứa các liên kết hoặc tên tài khoản hướng người dùng đến các nền tảng xã hội khác

Bạn đã vô tình để các ứng dụng thông minh nghe lén mình như thế nào?

17:01:26 20/12/2022
Hãy thay đổi ngay các cài đặt để ngăn chặn các ứng dụng theo dõi bạn. Chiếc điện thoại nhỏ xinh luôn biết rất nhiều thứ về bạn. Nó thường xuyên theo dõi các chuyển động của bạn, thói quen duyệt web hay các nội dung tải xuống

Elon Musk 'hỏi' người dùng Twitter có nên từ chức CEO

16:01:44 20/12/2022
Elon Musk đưa ra một cuộc thăm dò trên Twitter hỏi người dùng liệu ông có nên từ chức Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội này hay không

Tỷ phú Elon Musk trưng cầu ý kiến về khả năng từ chức CEO Twitter

15:01:33 20/12/2022
Không lâu sau khi tiếp quản Twitter, ngày 18/12, tỷ phú Mỹ Elon Musk đã mở một cuộc thăm dò ý kiến xem liệu ông có nên từ chức Giám đốc điều hành (CEO) trang truyền thông xã hội này hay không, đồng thời khẳng định ông sẽ làm theo kết qu...

Cảnh báo 12 lỗ hổng có thể bị khai thác để tấn công các hệ thống tại Việt Nam

14:03:44 20/12/2022
Trong danh sách 12 lỗ hổng bảo mật tồn tại ở các sản phẩm của Microsoft mới được Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cảnh báo, có những lỗ hổng đang bị khai thác trong thực tế như CVE-2022-44698, CVE-2022-44710

'Mùa đông crypto' tràn đến Binance: 'Bành trướng' sau cú sốc FTX, chật vật trước làn sóng rút tiền

14:01:30 20/12/2022
Giới tài chính có một thuật ngữ nổi tiếng là too big to fail - tạm dịch là quá lớn để sụp đổ . Sau cú sốc FTX, giới đầu tư lại hướng ánh nhìn về Binance trước làn sóng rút tiền nhiều tỉ đô

LG Energy Solution đầu tư vào nhà máy sản xuất pin trong nước

12:01:39 20/12/2022
Công ty LG Energy Solution Ltd. (LGES) vừa cho biết sẽ đầu tư 4.000 tỷ won (3,07 tỷ USD) trong 5 năm tới để mở rộng sản xuất và mở rộng các cơ sở khác tại tổ hợp sản xuất pin nội địa

Người dùng 'hoa mắt' vì số lượng sản phẩm khổng lồ của Apple

11:03:49 20/12/2022
Apple giờ đây đang cho ra mắt quá nhiều sản phẩm, trong khi chúng lại na ná nhau về tính năng và phân khúc. Cách đây không lâu, bạn chỉ có khoảng hai lựa chọn khi mua iPad, iPhone, Apple Watch, MacBook và iMac với tiêu chí đơn giản: Lấy...

Đa số người dùng muốn Elon Musk từ chức CEO Twitter

11:01:33 20/12/2022
Theo kết quả khảo sát tỷ phú Elon Musk thực hiện với người dùng Twitter hôm 19/12, 57,5% số người bỏ phiếu cho rằng ông Musk nên từ chức lãnh đạo mạng xã hội này, theo Reuter
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Dinh cơ sang trọng của 'Tài tử từng nhận cát-xê 60 cây vàng' Lý Hùng

Sao việt

07:13:59 29/01/2023
Tuổi 54, Lý Hùng sống kín đáo, hạn chế hoạt động nghệ thuật và chăm làm từ thiện. Nam tài tử tìm kiếm hạnh phúc trong cuộc sống độc thân bình dị, nhẹ nhàng...

Lấy cảm hứng từ Diablo, bom tấn chiến đấu đỉnh cao được chờ đợi nhất 2023 ấn định ngày ra mắt

Mọt game

07:12:01 29/01/2023
Redfall - trò chơi được lấy cảm hứng từ rất nhiều cái tên nổi tiếng như Diablo, Borderlands chính thức ấn định ngày ra mắt...

"Đ.ánh cắp" thanh xuân của bạn gái 17 năm rồi bỏ, sao nam Tây Du Ký bị mắng, mẹ đẻ cũng bị kéo vào

Sao châu á

07:04:36 29/01/2023
Mới đây, nghệ sĩ hài Dương Địch vừa có thông báo chính thức chuyện chia tay với bạn gái ngoài ngành giải trí. Nam diễn viên khiến khán giả tức giận và bức xúc khi công bố tin này vào ngày đầu năm...

An Giang: Đến nhà chúc Tết, chị họ 'cuỗm' luôn chiếc lắc 41 chỉ vàng

Pháp luật

06:58:45 29/01/2023
Theo báo An Giang, chiều 28/1/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa làm rõ vụ trộm 41 chỉ vàng 18K, xảy ra tại xã Vĩnh Thành...

Nam chính Nhà Bà Nữ: "Dính loveline" với Thùy Chi, từng đòi chạy xe ôm nuôi bạn gái cũ

Tv show

06:48:02 29/01/2023
Nhẵn mặt trên sóng truyền hình, cuộc sống và chuyện tình cảm của Song Luân ngoài đời cũng được nhiều người quan tâm...

Nam phụ số hưởng ở Nhà Bà Nữ dính tin đồn hẹn hò em gái Trấn Thành: Tắc kè hoa màn ảnh mà mãi vẫn kém tiếng

Hậu trường phim

06:34:41 29/01/2023
Đóng nam phụ trong Nhà Bà Nữ nhưng diễn viên này lại được đồn là nam chính trong cuộc đời em gái Trấn Thành...

Clip: Linh cẩu bị ngựa vằn “tẩn nhừ xương”

Lạ vui

06:20:49 29/01/2023
Quan sát thấy bầy động vật ăn cỏ đang kiếm ăn trên đồng, linh cẩu đã bén mảng tới với mục đích tìm cho mình con mồi phù hợp. Chứng kiến sự xuất hiện của kẻ săn mồi, không ít con vật khác đã phải bỏ chạy...

Uống nước ép bí đao giảm cân đẹp da, giải độc hiệu quả, mọi phụ nữ đều cần

Làm đẹp

06:16:32 29/01/2023
Nước ép bí đao giàu vitamin, khoáng chất, nước tốt cho làm da và vóc dáng của bạn...

Vì sao “mặc áo mưa” khi quan hệ vẫn mắc bệnh t.ình d.ục?

Kiến thức giới tính

06:16:15 29/01/2023
Bác sĩ Phan Chí Thành, Chánh VP Trung tâm đào tạo, BV Phụ sản Trung ương chia sẻ, mới đây anh đã tiếp nhận một nam bệnh nhân mới 20 tuổi, đến khám vì lý do có bất thường ở cậu nhỏ...

Tướng NATO về hưu Petr Pavel sắp làm Tổng thống Cộng hòa Czech

Thế giới

06:13:47 29/01/2023
Dự kiến ông Pavel sẽ thay thế đương kim Tổng thống Milos Zeman, chính trị gia từng củng cố mối quan hệ với Nga trước khi đổi ý, khi Nga đưa quân sang Ukraine vào năm ngoái...

Đang khó khăn mà chị dâu vẫn hào phóng mừng tuổi hàng xóm 3 triệu

Góc tâm tình

06:10:20 29/01/2023
Sáng sớm mùng 4 Tết, anh chị khăn gói về lại thành phố với biết bao nỗi lo. Bố mẹ tôi cũng cho anh chị 50 triệu, xem như giúp đỡ phần nào...

Nữ idol được mệnh danh “Đệ nhất visual Gen 4” gây tiếc nuối vì định hướng âm nhạc khó ngấm?

Nhạc quốc tế

06:07:37 29/01/2023
Mới đây loạt khoảnh khắc mừng sinh nhật của cô nàng idol Gen 4 - Sullyoon của NMIXX đang được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội...

Sau Tết dọn mâm cơm đủ món thịt cá nhưng mê nhất mỗi món tròn tròn từ gạo nếp này!

Ẩm thực

05:56:49 29/01/2023
Sau Tết dọn mâm cơm đủ món thịt cá nhưng mê nhất mỗi món tròn tròn từ gạo nếp nà, đảm bảo sẽ là món ăn khiến nhiều người mê hơn mâm cao cỗ đầy...