8 tàu ngầm hạt nhân Australia sẽ dùng công nghệ “cực kỳ nhạy cảm” từ Mỹ

Mỹ quyết định chia sẻ công nghệ “cực kỳ nhạy cảm” cho đồng minh Australia để đóng đội tàu ngầm hạt nhân gồm 8 chiếc, hứa hẹn mang đến dàn khí tài có thể thay đổi cuộc chơi ở Ấn Độ- Thái Bình Dương.

8 tàu ngầm hạt nhân Australia sẽ dùng công nghệ cực kỳ nhạy cảm từ Mỹ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Một tàu ngầm của hải quân Mỹ (Ảnh minh họa: Quân đội Mỹ).

Ngày 15/9, Mỹ, Australia và Anh chính thức công bố thỏa thuận hợp tác an ninh AUKUS nhằm mở đường cho việc Washington và London sẽ hỗ trợ nỗ lực đóng 8 tàu ngầm hạt nhân cho Canberra.

Như vậy, Australia là quốc gia thứ 2 trong lịch sử sau Anh (năm 1958) được Mỹ chia sẻ công nghệ tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân mà giới chức Washington mô tả là “cực kỳ nhạy cảm”. Australia cũng sẽ trở thành quốc gia thứ 7 trên thế giới sở hữu tàu ngầm hạt nhân dù không phải là quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân như 6 nước còn lại gồm Mỹ, Nga, Trung Quốc, Anh, Pháp và Ấn Độ.

Uy lực của tàu ngầm năng lượng hạt nhân

Tàu ngầm hạt nhân được cấp năng lượng bằng một hoặc nhiều hơn các lò phản ứng hạt nhân theo cơ chế phân tách các nguyên tử. Nhiệt lượng thu được từ quá trình này sau đó được sử dụng để tạo hơi nước cho các tuabin nhằm tạo ra điện năng cho cả động cơ và hệ thống máy tính bên trong tàu.

Điểm làm nên sự khác biệt của tàu ngầm năng lượng hạt nhân là nó có tầm hoạt động không giới hạn, nếu so với các tàu ngầm thông thường chạy bằng diesel/điện. Lò phản ứng trên tàu ngầm hạt nhân sẽ không cần tiếp liệu trong suốt vòng đời 25 năm. Vì vậy, quân đội một nước sở hữu tàu ngầm năng lượng hạt nhân sẽ chỉ cần đảm bảo con tàu được cung cấp đầy đủ lương thực và nhu yếu phẩm cho các thủy thủ.

Lò phản ứng hạt nhân cũng cho phép tàu ngầm hoạt động ở tốc độ cao trong thời gian dài hơn. Điều này khác với các tàu ngầm thường phải lựa chọn giữa việc đạt tốc độ cao trong thời gian ngắn, hoặc di chuyển vài ngày với tốc độ chậm hơn, do giới hạn về nhiên liệu.

Video đang HOT

Tàu ngầm hạt nhân cũng không cần phải nổi lên nhiều lần như tàu ngầm diesel/điện, cho phép nó hoạt động với khả năng tàng hình tối đa và đảm bảo tốc độ trong suốt thời gian vận hành.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, tàu ngầm hạt nhân cũng có những bất lợi nhất định, như chi phí đóng đắt đỏ hơn rất nhiều so với tàu ngầm thường. Tàu ngầm hạt nhân cũng cần làm mát liên tục lò phản ứng, vì nó để lại dấu vết nhiệt lớn hơn tàu ngầm thường – yếu tố có thể khiến nó dễ bị đối phương phát hiện. Ngoài ra, việc bảo dưỡng tàu ngầm hạt nhân cũng rất phức tạp.

Đội tàu ngầm tương lai của Australia

8 tàu ngầm hạt nhân Australia sẽ dùng công nghệ cực kỳ nhạy cảm từ Mỹ - Hình 2

Một tàu ngầm lớp Ohio của Mỹ, dòng vũ khí uy lực Mỹ đang triển khai ở Thái Bình Dương (Ảnh: Hải quân Mỹ).

Theo giới quan sát, việc Australia được Mỹ chia sẻ công nghệ nhạy cảm cho thấy các tàu ngầm hạt nhân của Canberra có thể sẽ giống như với các phiên bản mới nhất của Mỹ và Anh.

Đội tàu ngầm năng lượng hạt nhân của Anh và Mỹ có 2 loại là tàu ngầm tấn công và tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo với 2 mục tiêu tác chiến khác nhau. Các chuyên gia quân sự dự đoán, Australia dường như nghiêng về việc phát triển đội tàu ngầm tấn công.

“Tàu ngầm tấn công được thiết kế để tìm và diệt tàu ngầm đối thủ, tàu nổi, được trang bị tên lửa hành trình Tomahawk, thực hiện các hoạt động tình báo, giám sát và trinh sát, hỗ trợ hiệp đồng tác chiến, hoạt động chống mìn”, hải quân Mỹ mô tả về đội tàu ngầm tấn công của nước này.

Tên lửa Tomahawk có giá khoảng 1,5 triệu USD/quả. Nó được mệnh danh là “sứ giả chiến tranh” với đầu đạn chứa hơn 450 kg chất nổ, cho phép nó thực hiện những “cú đấm thép” vào mục tiêu trên đất liền cách hơn 1.600 km.

ADVERTISEMENT

Sau khi thông báo về AUKUS, Thủ tướng Australia Scott Morrison cũng tiết lộ rằng Australia sẽ mua các tên lửa hành trình Tomahawk tầm xa từ Mỹ.

Với uy lực của dòng tên lửa này, Australia dường như muốn bảo vệ chắc chắn vùng lãnh hải phía bắc nước này khỏi mọi mối đe dọa, cũng như hợp tác với Mỹ trong các hoạt động đảm bảo tự do hàng hải tại Ấn Độ-Thái Bình Dương.

Tại Thái Bình Dương, một trong những tàu ngầm uy lực nhất Mỹ đang triển khai là USS Ohio. Ngoài tầm hoạt động “không có giới hạn” do chạy bằng năng lượng hạt nhân, tàu Ohio có thể mang tối đa 154 tên lửa hành trình Tomahawk, nhiều hơn 50% so với tàu khu trục tên lửa dẫn đường. Các tàu lớp Ohio được đ.ánh giá là khí tài có thể “thay đổi cuộc chơi” tại khu vực.

Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo liên tiếp

Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên hôm nay đã tiếp tục phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo, vài ngày sau vụ thử tên lửa hành trình.

Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo liên tiếp - Hình 1 ADVERTISEMENT

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên năm 2019 (Ảnh minh họa: KCNA)

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) hôm nay 15/9 cho biết, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo từ bờ biển phía đông nước này về phía biển Nhật Bản.

Lực lượng tuần duyên Nhật Bản cho biết 2 tên lửa Triều Tiên đã rơi ngoài vùng đặc quyền kinh tế của nước này.

Tình báo Mỹ và Hàn Quốc vẫn đang phân tích thông tin về vụ phóng mới của Triều Tiên.

"Quân đội chúng tôi vẫn hợp tác chặt chẽ với Mỹ và duy trì trạng thái sẵn sàng", thông báo của JCS cho biết.

Hiện vẫn chưa rõ tầm b.ắn của tên lửa Triều Tiên. Bình Nhưỡng cũng chưa lên tiếng về vụ việc.

ADVERTISEMENT

Vụ phóng mới nhất là vụ phóng tên lửa đạn đạo thứ hai của Triều Tiên trong năm nay. Vụ phóng diễn ra chỉ vài ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố thử thành công tên lửa hành trình tầm xa vào ngày 11/9 và 12/9.

Triều Tiên mô tả 2 tên lửa hành trình tầm xa được phóng vào cuối tuần trước là loại "vũ khí chiến lược có ý nghĩa quan trọng", bay được quãng đường khoảng 1.500 km trước khi đ.ánh trúng mục tiêu và rơi xuống vùng lãnh hải của nước này. Một số chuyên gia đ.ánh giá đây có thể là tên lửa hành trình đầu tiên có năng lực hạt nhân của Triều Tiên.

Theo Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ, các vụ phóng tên lửa mới cho thấy Triều Tiên "tiếp tục phát triển chương trình quân sự và đe dọa các nước láng giềng cũng như cộng đồng quốc tế".

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nhận định của một số chuyên gia cho rằng, tên lửa vừa thử nghiệm của Triều Tiên có thể giống tên lửa Tomahawk của Mỹ hay Hyunmoo-3C của Hàn Quốc. Tuy tên lửa hành trình bay chậm hơn tên lửa đạn đạo nhưng chúng có thể bay ở tọa độ thấp và khó bị phát hiện.

Triều Tiên đã tăng cường các hoạt động quân sự gây căng thẳng trong những tuần gần đây. Ngày 9/9, Triều Tiên tổ chức lễ duyệt binh hoành tráng với sự tham gia của các lực lượng vũ trang nhân kỷ niệm ngày Quốc khánh. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng không phô diễn tên lửa đạn đạo hay tên lửa hành trình nào trong sự kiện này.

Hồi tháng 8, Triều Tiên đã cảnh báo về một "cuộc khủng hoảng an ninh lớn" nhằm phản đối cuộc tập trận quân sự phối hợp giữa Hàn Quốc và Mỹ vào mùa hè. Triều Tiên cũng có dấu hiệu khởi động lại lò phản ứng hạt nhân sản xuất plutonium tại khu phức hợp Yongbyon của nước này.

Theo các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Triều Tiên bị cấm mọi hoạt động liên quan tới tên lửa đạn đạo. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng vẫn duy trì chương trình tên lửa trong những năm qua.

Hiện chưa rõ Triều Tiên đã làm chủ được công nghệ chế tạo đầu đạn thu nhỏ có thể trang bị cho tên lửa hành trình hay chưa, song hồi đầu năm nay, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho biết, phát triển bom nhỏ hơn là mục tiêu hàng đầu của nước này.

ADVERTISEMENT

Giới chuyên gia nhận định Triều Tiên có thể tiến tới triển khai tên lửa mới thử nghiệm trên tàu ngầm và khiến nó càng khó bị phát hiện hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Video: Ông nghị tát nữ đồng nghiệp, bị bà nghị phang thẳng ghế vô người
11:22:46 04/12/2022
Dương Quý Phi bị hé lộ tật xấu động trời hằng đêm, sự thật khiến ai cũng ngỡ ngàng? 
14:09:55 04/12/2022
Trộm đột nhập nửa đêm, bật ngửa vì độ giàu "khủng" của thầy bói
23:24:41 04/12/2022
Lén mang bánh nhà làm vào trường học bán cho các bạn, nữ sinh bị đuổi học
19:10:43 04/12/2022
Nhân viên ghi chỉ số điện bị chó cắn c.hết khi đến nhà khách hàng
21:46:01 05/12/2022
Nga phản đối OSCE vì họp nhưng không mời Ngoại trưởng Lavrov
11:25:15 04/12/2022
Ấn Độ tiếp tục mua dầu Nga bất chấp lệnh trừng phạt của EU
14:34:54 05/12/2022
Áp trần giá năng lượng Nga chỉ là biện pháp trừng phạt 'tượng trưng' của EU
09:10:25 05/12/2022
Đầu tư vào dầu khí ở Nga sẽ giảm 15 tỷ USD
12:17:47 04/12/2022
Tiền mặt và trâu trong bê bối 'Farmgate' với Tổng thống Nam Phi
09:39:04 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bị bạn trai “tác động vật lý”, MC Misoa vẫn làm điều tử tế, khẳng định cả 2 có nhiều điểm chung
17:08:36 05/12/2022
Tình cảnh hiện tại của An Dĩ Hiên sau 10 tháng ông xã đại gia Trần Vinh Luyện bị bắt
17:11:38 05/12/2022
Phùng Ngọc Huy: Cực khổ kiếm tiền ở Mỹ, chỉ mong được đoàn tụ với con
18:24:56 05/12/2022
Bị bà Trương Lan tố mẹ ruột từng là gái 'bán hoa', Từ Hy Viên dọa mẹ chồng cũ 'im miệng'
19:19:27 05/12/2022
‘Thần tiên tỉ tỉ' Trương Mông ly hôn sau hơn 1 tháng tổ chức hôn lễ triệu đô và chiêu trò phía sau?
20:45:41 05/12/2022
Hoàng Anh tình tứ bên Thắm Bebe, muốn xây nhà chung 2 triệu đô
20:13:49 05/12/2022
7 diễn viên Hàn Quốc có quốc tịch nước ngoài khiến nhiều người bất ngờ
17:47:58 05/12/2022
Nhan sắc chuẩn "báu vật" của ba đời nhà nữ minh tinh Angelina Jolie
19:39:15 05/12/2022
Hiến thận cứu bạn trai rồi bị phản bội và bỏ rơi, cô gái có tuyên bố đáng nể
20:43:54 05/12/2022
Thanh Trúc "lên đồ" rạng rỡ đi ăn cưới, khoảnh khắc khóc cũng đẹp
20:16:32 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Séc sản xuất hàng loạt máy bay quân sự sau 20 năm tạm dừng

14:42:09 05/12/2022
Công ty công nghiệp quốc phòng Aero Vodochody của Cộng hòa Séc đang nối lại việc sản xuất máy bay phản lực quân sự sau 20 năm tạm dừng

Xuất khẩu chững lại ảnh hưởng ra sao tới tăng trưởng của kinh tế Hàn Quốc?

14:20:46 05/12/2022
Các chuyên gia cho hay Hàn Quốc đang đối mặt tình trạng xuất khẩu trì trệ và thâm hụt thương mại kỷ lục do suy thoái kinh tế toàn cầu, bên cạnh những thách thức đan xen đến từ cả trong và ngoài nước càng làm mờ đi triển vọng nền kinh tế...

Các nước EU đã hoàn thành việc phê chuẩn áp giá trần với dầu của Nga

11:05:47 05/12/2022
Ủy ban châu Âu (EC) cho biết tất cả chính phủ các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) trong ngày 3/12 đã hoàn thành việc phê chuẩn bằng văn bản đối với mức giá trần 60 USD/thùng do Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế gi...

Tổng thống Israel thăm Bahrain lần đầu tiên trong lịch sử

10:57:30 05/12/2022
Ngày 4/12, Văn phòng Tổng thống Israel thông báo Tổng thống nước này Isaac Herzog đã bay tới Bahrain trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên trong lịch sử tới nước này

Quan chức EU kêu gọi khiếu nại lên WTO về Đạo luật Giảm lạm phát của Mỹ

10:37:48 05/12/2022
Theo hãng tin Reuters (Anh) ngày 4/12, Chủ tịch Ủy ban thương mại quốc tế của Nghị viện châu Âu (EP), ông Bernd Lange, cho rằng trong một vài tháng tới, Liên minh châu Âu (EU) nên khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về Đạo l...

EU chịu tác động nặng nề từ cuộc xung đột ở Ukraine hơn so với Mỹ

09:47:12 05/12/2022
Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel nói rằng tác động của cuộc xung đột Nga - Ukraine đối với châu Âu nghiêm trọng hơn so với Mỹ

Indonesia nâng cảnh báo núi lửa lên mức cao nhất

09:43:04 05/12/2022
Theo kênh truyền hình Kompas, ông Thoriqul Haq, một quan chức cấp cao khu vực này, cho biết việc sơ tán người dân sống gần núi lửa ở tỉnh Đông Java này đã bắt đầu được thực hiện. Nhà chức trách khuyến cáo người dân không nên di chuyển t...

Nga, Belarus điều chỉnh 'thỏa thuận an ninh khu vực'

09:36:47 05/12/2022
Theo hãng tin Belta của Belarus, hai bộ trưởng đã thảo luận hợp tác quân sự song phương và kí kết sửa đổi một thỏa thuận về điều khoản chung đảm bảo an ninh khu vực , nhưng không cho biết thêm chi tiết
ADVERTISEMENT

Thế giới tuần qua: Hội nghị NATO về Ukraine; WHO cảnh báo biến thể COVID-19 nguy hiểm mới

09:33:46 05/12/2022
Trong tuần qua, tình hình Ukraine tiếp tục là tâm điểm với việc các ngoại trưởng NATO tổ chức hội nghị thảo luận về việc duy trì sự hỗ trợ cho Kiev. Bên cạnh đó, WHO đã cảnh báo thế giới việc mất cảnh giác với COVID-19 có nguy cơ dẫn đế...

ASEAN: Cam kết thúc đẩy hợp tác vì sự phát triển của các thành phố thông minh

09:32:51 05/12/2022
Ngày 2/12, những người đứng đầu thủ đô các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tuyên bố sẽ thúc đẩy quan hệ đối tác chặt chẽ và hợp tác toàn diện vì sự phát triển của các thành phố thông minh, có khả năng chống chịu và b...

Nội các mới của Malaysia tuyên thệ nhậm chức

09:29:30 05/12/2022
Trong buổi lễ được phát trên truyền hình, các bộ trưởng đã tuyên thệ nhậm chức trước Quốc vương Malaysia Sultan Abdullah Sultan Ahmad Shah. Quốc vương đã trao quyết định bổ nhiệm cho các tân bộ trưởng

Thị trường việc làm ở Mỹ tiếp tục khởi sắc trong tháng 11

08:11:24 05/12/2022
Giới chủ doanh nghiệp tại Mỹ tiếp tục tuyển dụng thêm nhiều lao động trong tháng 11, đồng thời tăng lương cho nhân viên, bất chấp những lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế - một chỉ dấu rõ ràng về sức mạnh của nền kinh tế Mỹ trước các ...

Sau khi làm giàu urani ở Fordom, Iran lại xây dựng nhà máy điện hạt nhân mới tại Khuzestan

07:56:33 05/12/2022
Đài truyền hình nhà nước Iran ngày 3/12 đưa tin nước này đã khởi công xây dựng một nhà máy điện hạt nhân mới tại tỉnh Khuzestan ở Tây Nam Iran, gần biên giới với Iraq

Động đất mạnh trên đảo Java của Indonesia

07:50:11 05/12/2022
Một trận động đất có độ lớn 5,7 tại đảo Java của Indonesia ngày 3/12 đã làm ít nhất 1 người bị thương. Động đất xảy ra tại thị trấn vừa hứng chịu một trận động đất mạnh tháng trước làm hơn 330 người t.hiệt m.ạng

N.ổ b.om nhằm vào tuyến đường sắt ở miền Nam Thái Lan

07:44:56 05/12/2022
Ngày 3/12, một quả bom đã phát nổ trên tuyến đường sắt chạy qua quận Sadao thuộc tỉnh Songkhla ở miền Nam Thái Lan, gây hư hại đường ray và làm một đoàn tàu chở hàng bị trật bánh. Vụ nổ không gây ra thiệt hại về người

Xe của Đại sứ quán Italy tại Athens bị đ.ánh bom

07:41:02 05/12/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 2/12, cảnh sát Hy Lạp thông báo đã phát hiện 2 thiết bị nổ nhằm vào ô tô của Đại sứ quán Italy ở Hy Lạp và đang tiến hành điều tra tìm thủ phạm
ADVERTISEMENT

Giao thông đường bộ ở Anh có nguy cơ tê liệt do đình công

07:30:53 05/12/2022
Anh đối mặt với tình trạng đình công nghiêm trọng hơn sau khi các tổ chức công đoàn đại diện cho nhiều nhân viên khu vực công và tư nhân, trong đó có nhân viên đường cao tốc, ngày 2/12 thông báo kế hoạch đình công mới hoặc bỏ phiếu về v...

Không khí Giáng sinh tràn ngập khắp thế giới

07:25:45 05/12/2022
Dù vài tuần nữa mới đến Giáng sinh, nhưng không khí của ngày lễ này đã tràn ngập khắp các tuyến phố, nhà thờ và trung tâm thương mại trên khắp thế giới

Nhật Bản thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ

07:20:40 05/12/2022
Ngày 3/12, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cam kết thúc đẩy sự độc lập về kinh tế của phụ nữ, coi đây là một trụ cột trong chính sách, khẳng định Nhật Bản sẽ đẩy mạnh các nỗ lực để nâng cao bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ trong...

Thổ Nhĩ Kỳ và Israel chấm dứt giai đoạn kéo dài 4 năm hai bên hạ cấp quan hệ ngoại giao

22:53:20 04/12/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Tel Aviv Sakir Ozkan Torunlar ngày 1/12 đã trình bản sao Quốc thư lên Bộ Ngoại giao Israel, chấm dứt giai đoạn kéo dài 4 năm hai bên hạ cấp quan hệ ngoại giao và triệu Đại sứ về ...

Ngoại trưởng Ukraine kêu gọi EU đưa ngành tên lửa Nga vào gói trừng phạt tiếp theo

21:59:35 04/12/2022
Theo tờ The Guardian, sau cuộc gặp với quan chức phục trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell tại Ba Lan, ông Kuleba đã viết trên Twitter: “Tôi cảm ơn EU vì đã tiếp tục hỗ trợ quốc phòng và nhấn mạnh rằng các...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Nơi ít du khách biết ở Hà Giang

Du lịch

01:01:44 06/12/2022
Không giới hạn mình ở những điểm dừng chân hút khách, đi bộ rèn luyện sức khỏe và chinh phục vách đá trắng hoang sơ là cách mà Trần Văn Sơn (1997) trải nghiệm Hà Giang

Vụ án Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba: Gần 5000 người sẽ có mặt tại phiên tòa

Pháp luật

00:15:50 06/12/2022
Vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) được xem là kỷ lục trong lịch sử tố tụng. Ngoài số tiền chiếm đoạt hơn 2.000 tỷ đồng, con số bị hại được xem là lớn nhất từ trước tới nay, hơn 4.000 bị hại và hàng trăm n...

Top Game Giáng Sinh Hay Và Miễn Phí Cho Android, IOS

Mọt game

23:59:22 05/12/2022
Giáng sinh đang đến! Những trò chơi dưới đây sẽ khiến ngày Giáng sinh của bạn thêm tưng bừng và tràn ngập tiếng cười

Gia đình Thanh Lam hòa giọng "Ước mơ của mẹ" đầy xúc động

Tv show

23:50:58 05/12/2022
Trên sóng truyền hình trực tiếp Gala Trái tim cho em, gia đình NSƯT Thanh Lam có phần trình diễn ấn tượng với ca khúc Ước mơ của mẹ

Bác sĩ cảnh báo trào lưu dán miệng để giảm cân, ngủ ngon trên TikTok

Netizen

23:34:25 05/12/2022
Các bác sĩ cảnh báo trào lưu dán miệng khi ngủ để giảm cân, ngủ ngon trên TikTok là nguy hiểm , có thể gây ngạt thở

Ảnh hậu trường xinh như búp bê của Thiều Bảo Trâm, tỉ lệ cơ thể khiến ai nấy đều trầm trồ

Sao việt

23:19:18 05/12/2022
Không chỉ có gương mặt xinh xắn như búp bê, Thiều Bảo Trâm còn sở hữu body đi nuột nà miễn chê đến hội chị em cũng mê mệt

Dàn sao Tây Ban Nha đấu Morocco, HLV Enrique không sợ ám ảnh luân lưu

Bóng đá thế giới

23:04:02 05/12/2022
HLV Luis Enrique và tiền vệ Pedri là những người đại diện cho Tây Ban Nha tham dự cuộc họp báo trước thềm trận đấu giữa Tây Ban Nha và Morocco ở vòng 1/8 World Cup 2022. Trận bóng đá này sẽ là cuộc tái đấu giữa hai đội sau khi hòa nhau ...

Britney Spears bất ngờ đ.ánh tiếng làm lành với em gái

Sao âu mỹ

22:57:48 05/12/2022
Nữ ca sĩ Britney Spears khiến người hâm mộ bất ngờ khi trìu mến nhắc đến Jamie Lynn Spears trên mạng xã hội sau thời gian dài mâu thuẫn

Bị bệnh về da, khi nào cần đến gặp bác sĩ da liễu?

Sức khỏe

22:52:58 05/12/2022
Da là cơ quan lớn nhất cơ thể, giúp bảo vệ khỏi các tác nhân gây n.hiễm t.rùng, nhiệt độ khắc nghiệt và nhiều nguy cơ khác từ môi trường. Trên thực tế, da có thể tiết lộ một số thông tin đáng nhiên về sức khỏe

Cao Thái Hà lọt đề cử VTV Awards 2022 nhờ vai phản diện

Hậu trường phim

22:43:23 05/12/2022
Với khả năng lột tả nhân vật rất đời, Cao Thái Hà đã chinh phục khán giả với vai Xuân trong phim Mẹ rơm

5 thực phẩm bổ dưỡng nên có trong thực đơn ăn sáng

Làm đẹp

22:36:32 05/12/2022
5 thực phẩm nên có trong bữa sáng vừa đầy đủ dưỡng chất vừa giữ dáng, đẹp da

Xuất thân giàu có nhưng sao nhí này sau thành người vô gia cư, phải bới rác để ăn: Tất cả bi kịch bắt nguồn từ cách giáo dục sai lầm của cha mẹ!

Sao châu á

22:33:18 05/12/2022
Nhiều người cho rằng mọi bi kịch mà sao nhí này phải chịu đựng sau này đều bắt nguồn từ cách giáo dục sai lầm của cha mẹ anh khi đã không dạy con trai mình cách tự lập và chăm lo cho cuộc sống

Cao thủ cờ tướng chấp đối phương đi trước 6 nước vẫn thắng

Clip hay

22:29:22 05/12/2022
Xin bái phục, tại hạ thực sự không ngờ đến nước đi này , đối thủ said