8 sai lầm tưởng đơn giản nhưng có thể “giết chết” máy giặt của bạn

Chỉ với những sự sơ ý nhỏ thôi nhưng chiếc máy giặt có thể gặp rủi ro và ngừng chạy ngay lập tức.

Nhẹ thì bạn sẽ tốn một mớ tiền, còn nặng thì phải “say goodbye” em nó, và nếu không đủ tiền thì cơ bản sẽ trở về thời kỳ đồ đá là giặt quần áo bằng tay đấy.

Máy giặt là một trong những thiết bị gia dụng vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, nó có thể rất thất thường và cần được chăm sóc chu đáo. Vì nếu chẳng may có chuyện gì xảy ra thì những người hàng xóm sống bên dưới bạn cũng không vui lắm đâu. Và rất dễ hiểu, đó là lỗi của chúng ta khi máy giặt bị hỏng vì không làm theo hướng dẫn hoặc là trái quy tắc.

Và đây là những điều sẽ khiến bạn có thể làm hỏng máy giặt . Hy vọng rằng bạn có thể đọc và rút kinh nghiệm để làm theo tất cả các quy tắc và sử dụng máy giặt một cách cẩn thận.

1. Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa

8 sai lầm tưởng đơn giản nhưng có thể giết chết máy giặt của bạn - Hình 1

Nhiều người nghĩ rằng càng sử dụng nhiều bột giặt thì kết quả giặt càng tốt. Tuy nhiên, điều này không đúng và ngay cả chính các nhà sản xuất cũng nói như vậy. Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa chỉ có thể dẫn đến các vấn đề lớn, chẳng hạn như bọt dư thừa có thể làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước.

Ngoài ra, chất tẩy dư thừa có thể làm tắc nghẽn ngăn kéo, ngăn chất tẩy rửa thấm vào quần áo của bạn, khiến chúng vẫn còn bẩn.

2. Giặt đồ lót và tất mà không có túi

8 sai lầm tưởng đơn giản nhưng có thể giết chết máy giặt của bạn - Hình 2

Theo thống kê, hầu hết các sự cố liên quan đến máy giặt là về lồng giặt. Túi giặt có thể đảm bảo rằng sau khi giặt, bạn sẽ có đúng số lượng đôi tất như khi bạn đặt vào đó. Và các vật thể nhỏ sẽ không lọt vào bộ lọc và khiến nó bị hư hỏng. Đồng thời, quần áo của bạn sẽ an toàn vì không có bộ phận nhỏ nào bị kẹt trong lồng giặt.

3. Không/hiếm khi làm sạch bộ lọc

8 sai lầm tưởng đơn giản nhưng có thể giết chết máy giặt của bạn - Hình 3

Bộ lọc trong máy giặt thực sự quan trọng. Nó giúp thu thập tất cả những thứ nhỏ bé không nên có, như tiền xu, dây buộc tóc và những thứ khác. Bạn nên vệ sinh bộ lọc 4 lần một năm hoặc thậm chí thường xuyên hơn nếu có mùi hôi hoặc nếu máy không hoạt động tốt.

4. Đặt quá nhiều thứ vào thùng máy giặt

8 sai lầm tưởng đơn giản nhưng có thể giết chết máy giặt của bạn - Hình 4

Ngay cả khi bạn có một đống đồ giặt bẩn, thì việc làm quá tải máy cũng không phải là một ý kiến hay. Thứ nhất, quần áo sẽ không sạch lắm và thứ hai, máy hoạt động quá tải sẽ làm giảm tuổi thọ của các bộ phận trong máy. Tất nhiên, chỉ giặt một vài thứ nhỏ cũng là một ý kiến tồi vì nó quá tốn nước và điện.

Số lượng quần áo lý tưởng để chạy máy giặt là:

- Đối với vải cotton và vải lanh, nên để quần áo giặt chiếm 3/4 máy.

- Đối với các loại quần áo tổng hợp nên để số lượng chiếm khoảng 1/2 của máy.

- Đối với quần áo bằng chất liệu len, nên để vào khoảng 1/3 máy.

5. Thiết lập máy sai cách

8 sai lầm tưởng đơn giản nhưng có thể giết chết máy giặt của bạn - Hình 5

Đôi khi, không phải thói quen của chúng ta làm hỏng máy giặt mà do cách thiết lập máy. Trong giai đoạn cuối cùng của quá trình giặt, lồng giặt quay cực nhanh nên máy có thể bị rung.

Dưới đây là những lý do có thể xảy ra nhất khiến máy giặt có thể bị rung:

- Sàn không hoàn toàn bằng phẳng.

- Các bu lông vận chuyển vẫn còn trên máy.

- Có ổ bi hoặc giảm xóc bị hỏng.

6. Sử dụng các chất tẩy rửa không dành cho máy giặt

8 sai lầm tưởng đơn giản nhưng có thể giết chết máy giặt của bạn - Hình 6

Vấn đề bắt đầu xảy ra khi chúng ta vứt bỏ sách hướng dẫn sau khi mua máy. Và các sách hướng dẫn luôn nói rằng bạn không thể sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa nào ngoài những chất được thiết kế cho sản phẩm máy giặt này. Bạn hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cho bột giặt tay vào máy giặt? Quá nhiều bọt có thể làm hỏng nó.

7. Quá hiếm khi vệ sinh máy giặt

8 sai lầm tưởng đơn giản nhưng có thể giết chết máy giặt của bạn - Hình 7

Thông thường, nếu máy bắt đầu có mùi hôi, chúng ta chỉ bỏ qua, cho thêm bột giặt vào và cố gắng không để đồ giặt trong lồng giặt sau khi hoàn thành công việc. Nhưng mùi hôi bên trong lồng giặt là dấu hiệu cho thấy nó đang cần được chăm sóc thiết bị. Bên cạnh việc vệ sinh bộ lọc, chúng ta cũng nên bật chế độ rửa lồng giặt. Nếu không có chế độ như vậy, bạn có thể bật chế độ giặt thông thường ở nhiệt độ cao nhưng không có đồ giặt bên trong. Thêm một chút giấm.

Ngoài ra, môi trường ẩm ướt và ấm cũng rất tốt cho nấm mốc phát sinh. Đây là lý do tại sao tốt hơn hết bạn nên để cửa máy giặt mở khi không sử dụng. Ngoài ra, cố gắng làm khô ngăn chứa bột giặt .

8. Nguồn nước không đảm bảo

8 sai lầm tưởng đơn giản nhưng có thể giết chết máy giặt của bạn - Hình 8

Chúng ta đều biết rằng nước máy không tốt cho sức khỏe . Đây là lý do tại sao nhiều gia đình mua máy lọc nước hoặc uống nước đóng chai. Thật tuyệt khi chúng ta chăm sóc sức khỏe tốt nhưng ai sẽ chăm sóc máy giặt của bạn? Nước máy làm cho chất lượng giặt kém hơn và dẫn đến hình thành cặn.

Hãy làm bài kiểm tra nhỏ như sau: Bạn cần xà phòng lỏng, nước và một chai nước trong suốt. Đổ nước máy vào đầy 1/3 chai. Thêm một vài giọt xà phòng lỏng, đậy nắp và lắc bình. Nếu nước trở nên khó nhìn qua hoặc có màu trắng đục thì rất có thể bạn gia đình bạn có hệ thống nước máy chưa đảm bảo. Và ngược lại, nếu có bọt trên bề mặt và nước vẫn trong suốt thì bạn có thể sử dụng hàng ngày. Nếu gặp trường hợp đầu, bạn cần dùng thêm chất tẩy rửa.

Dùng máy giặt: Nên và không nên làm gì để đảm bảo máy chạy bền lâu, quần áo lúc nào cũng tinh tươm thơm ngát

Máy giặt nhà ai cũng có, nhưng dùng sao cho đúng cách để giặt quần áo hiệu quả và giữ máy móc hoạt động bền bỉ nhiều năm thì chưa mấy ai hiểu rõ đâu.

Máy giặt cửa trước và cửa trên đều như nhau? Giặt ngần nào quần áo là đủ? Dùng bột giặt hay nước giặt nào cũng được? Có biết bao câu hỏi khó mà chị em dường như chẳng mấy khi để ý về chiếc máy giặt - người bạn đang giúp chúng ta tiết kiệm bao nhiêu thời gian, công sức mỗi ngày.

Để giải đáp được những thắc mắc đó, cộng thêm vô vàn thứ khác xoay quanh việc dùng máy giặt sao cho chuẩn nhất, mời chị em đọc bài hướng dẫn sau và nhớ lưu lại để có lúc sẽ cần nhé.

Máy giặt cửa trước và cửa trên có giống nhau không?

Câu trả lời tất nhiên là không. Về cơ bản, máy giặt cửa trước là lựa chọn đúng đắn hơn để tiết kiệm nước (giảm tới 3 lần) và giúp quần áo bền lâu hơn vì khi giặt ít bị xoắn và kéo dãn. Tuy nhiên, mức giá của các loại máy giặt này cũng cao hơn kha khá (vì thường có nhiều công nghệ, tính năng hiện đại hơn) và không phù hợp với những căn nhà có diện tích nhỏ hẹp.

Dùng máy giặt: Nên và không nên làm gì để đảm bảo máy chạy bền lâu, quần áo lúc nào cũng tinh tươm thơm ngát - Hình 1

Máy giặt cửa trước "xịn" hơn, đắt hơn, đẹp hơn và cũng tốn diện tích sử dụng hơn.

Bù lại, nếu kinh phí hạn chế, chị em vẫn có thể lựa chọn máy giặt cửa trên loại tốt, vẫn có đủ các tính năng cần thiết để giặt hiệu quả mà còn tiết kiệm điện hơn kha khá nữa. Dù vậy, hai loại máy giặt cũng có rất nhiều điểm chung trong quá trình sử dụng mà chị em cần lưu ý, vừa để đảm bảo độ bền cho chiếc máy, vừa để quần áo luôn thơm tho, sạch đẹp nhất có thể.

Chọn đúng loại bột giặt/nước giặt

Dùng máy giặt: Nên và không nên làm gì để đảm bảo máy chạy bền lâu, quần áo lúc nào cũng tinh tươm thơm ngát - Hình 2

Tùy loại máy mà chị em cần chọn mua bột/nước giặt cho phù hợp.

Cách dùng bột giặt/nước giặt của hai kiểu máy cũng khác nhau. Chị em cần chọn đúng loại cho từng máy, ví dụ như loại cho máy cửa trước thì tạo ít bọt hơn để bị tràn khi đang giặt. Ngược lại, máy cửa trên thường sử dụng nhiều nước hơn nên chị em cũng phải bù vào với nhiều nước giặt/nước xả hơn thì quần áo mới đủ sạch thơm được. Trên thị trường, các thương hiệu bột/nước giặt phổ biến đều bày bán các loại dành cho từng kiểu máy, chị em cứ dùng thử rồi chọn ra loại cảm thấy hợp và thơm nhất là được.

Kiểm tra đồ trước khi giặt

Vì bận nên nhiều người có thói quen thảy hết cả chậu quần áo vào máy rồi bấm nút. Đôi khi có thể lại quên đồ đạc, chìa khóa hay ví tiền ở trong mà không hay biết. Những tai nạn thế này cực kì phổ biến, vừa dễ hỏng quần áo mà lồng giặt cũng có thể gặp vấn đề, nhất là khi hoạt động mà có đồ bằng kim loại bên trong.

Lời khuyên cho chị em là luôn dành ra vài phút để kiểm tra hết các túi quần, túi áo trước khi giặt. Tiện thể thì lộn trái đồ, đóng cúc nữa cho chắc chắn, tránh bị kẹt vào lồng giặt và làm hỏng.

Không giặt ít quá hoặc nhiều quá

Giặt nhiều quá thì đúng là không hiệu quả thật, nhưng giặt ít quá mà cũng không được sao? Sự thật là nhiều dòng máy hiện nay không phân biệt được số lượng quần áo bên trong nên nếu giặt ít vừa tốn điện nước, vừa có thể ảnh hưởng tới trục động cơ vì đồ bị phân bố lệch trong lồng giặt (với máy giặt cửa trên).

Dùng máy giặt: Nên và không nên làm gì để đảm bảo máy chạy bền lâu, quần áo lúc nào cũng tinh tươm thơm ngát - Hình 3

Giặt quá nhiều thì không đủ sạch, và giặt quá ít thì có thể làm giảm tuổi thọ của máy.

Nhìn chung, chị em nên gom đủ khoảng 2/3 lượng quần áo tối đa có thể giặt, ví dụ nếu máy giặt được tối đa 10kg quần áo thì nên gom đủ khoảng 6 - 8kg là vừa.

Chỉnh lại chân máy cho bằng phẳng

Nhiều chị em kêu than vì máy giặt chạy ồn quá, nhưng đâu biết lý do chưa chắc là vì máy "rởm". Một vấn đề nhiều gia đình mắc phải là đặt lệch chân đế, khiến chiếc máy rung lên theo mỗi vòng quay, vừa ồn mà còn ảnh hưởng lớn đến độ bền nữa.

Dùng máy giặt: Nên và không nên làm gì để đảm bảo máy chạy bền lâu, quần áo lúc nào cũng tinh tươm thơm ngát - Hình 4

Chị em có thể tham khảo mua thêm chân chống rung cho máy giặt.

Vì thế, chị em có thể tham khảo một số loại chân đế chống rung cho máy giặt với giá chỉ khoảng 150.000đ/bộ. Món này có thiết kế đơn giản thôi, sử dụng núm chân cao su để đảm bảo giảm ồn xuống mức tối đa, giúp máy hoạt động trơn tru hơn nhiều.

Phân loại đồ trước khi giặt

Không chỉ theo màu, mà chất vải cũng cần được phân loại kĩ càng, nhất là với những loại quần áo đắt tiền. Vì mỗi loại vải chịu được áp lực xoắn khác nhau nên cần phải chọn chế độ giặt cho phù hợp, nếu không sẽ rất nhanh hỏng, nhão.

Vệ sinh lồng máy giặt thường xuyên

Đây cũng là điều mà hầu hết các gia đình đều bỏ qua khi dùng máy giặt. Bằng cảm quan, chiếc lồng giặt sáng bóng đó thực chất đang ẩn chứa cả ổ vi khuẩn, cặn bẩn không được xử lý, để lâu ngày sẽ làm quần áo hôi hám dù vừa mới giặt xong, thậm chí còn gây ngứa ngáy, dị ứng với ai có làn da nhạy cảm.

Dùng máy giặt: Nên và không nên làm gì để đảm bảo máy chạy bền lâu, quần áo lúc nào cũng tinh tươm thơm ngát - Hình 5

Lồng giặt và các linh kiện bên trong bám cặn bẩn rất nhanh nên cần vệ sinh thường xuyên.

Cách vệ sinh đơn giản nhất là sử dụng khăn ẩm, thấm dung dịch bao gồm baking soda, dấm và nước rồi lau sạch miệng máy. Tiếp theo, cũng dùng dung dịch trên, đổ vào khoang chứa chất làm sạch rồi chạy một chu trình giặt bình thường. Cuối cùng là lấy các bộ phận có thể tháo rời trong lồng giặt ra và vệ sinh thêm lần nữa. Chị em nên lặp lại quá trình mỗi tháng 1 lần, hơi mất công nhưng muốn quần áo luôn thơm tho sạch sẽ thì đây là điều cực kì nên làm.

Nếu không muốn mất thời gian tự làm dung dịch trên, chị em có thể tham khảo một vài loại sản phẩm vệ sinh lồng giặt đóng sẵn, ví dụ như loại của Hando (75.000đ/400gr) hay Sandokkaebi (47.000đ/450gr) rồi làm theo hướng dẫn trên bao bì là được.

Vệ sinh đường ống xả

Đường ống xả thì liên quan gì đến máy giặt ư? Sự thật là các cặn bẩn dính trong đường ống xả về lâu dài sẽ tích tụ đủ để làm vi khuẩn lây lan ngược lại bên trong lồng máy giặt. Ngoài ra, nếu để quá lâu, mùi hôi từ ống này sẽ bốc lên, ám vào trong lồng giặt và quần áo mà chị em không hề hay biết.

Chọn máy giặt tiết kiệm năng lượng

Dùng máy giặt: Nên và không nên làm gì để đảm bảo máy chạy bền lâu, quần áo lúc nào cũng tinh tươm thơm ngát - Hình 6

Chọn các loại máy giặt đạt chuẩn năng lượng 5 sao sẽ giúp chị em tiết kiệm về lâu dài.

Cũng như bao loại đồ điện khác, máy giặt cũng được phân loại bằng nhãn Energy Star với mức 5 sao là cao nhất. Nếu máy giặt đạt được tiêu chuẩn này thì có thể tiết kiệm điện và nước tới 50% so với loại không đạt chuẩn. Tất nhiên, chị em ban đầu phải đầu tư nhiều hơn kha khá, nhưng một chiếc máy giặt vốn dùng được trong cả chục năm nên tính ra thì vẫn lãi đó chứ?

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tủ bếp âm tường đã "lỗi thời", đây là thiết kế vừa tinh tế, đẹp mắt lại vẫn rất hữu dụng để cất giữ đồ dùng
05:57:02 18/04/2021
Mê mẩn vườn rau quả trên sân thượng tại Sài Gòn: Bí đao nặng 34kg
22:41:03 18/04/2021
Choáng ngợp trước biệt phủ toàn cây cảnh bạc tỷ ở Nam Định
12:41:16 19/04/2021
Ngôi nhà làm bằng đất từ công nghệ in 3D thân thiện với môi trường
12:44:42 18/04/2021
Làm thế nào xếp 25 lon bia vào thùng bia 24 lon? Tưởng không thể mà dễ không tưởng!
16:25:41 19/04/2021
Biến hàng ngàn bút chì màu thành nội thất trang trí nhà "có một không hai"
14:55:06 19/04/2021
9X bỏ nước ngoài về quê khởi nghiệp bằng mô hình Sài Gòn xưa
13:19:52 18/04/2021
Mua chuối đừng chỉ nhìn vào cỡ to hay nhỏ, người trồng mách 3 mẹo chọn được quả siêu ngon
10:05:55 18/04/2021
Home décor: Các xu hướng đang lên ngôi, cực dễ để khoác áo mới cho ngôi nhà của bạn
11:04:03 18/04/2021
Căn nhà gỗ ở lưng chừng đồi với khoảng sân trồng rau và hoa đẹp như tiên cảnh của cô gái trẻ rời Sài Gòn về Đà Lạt
07:41:21 19/04/2021

Thông tin đang nóng

Ngày đám tang bé gái 5 tuổi, tên hàng xóm hiếp dâm, bóp cổ bé tới chết còn cùng vợ đến thắp nhang
16:49:21 19/04/2021
Chính thức: Đạo diễn phim 1990 tung clip Nhã Phương là diễn viên mắc bệnh ngôi sao, “hành hạ” cả đoàn phim
14:21:35 19/04/2021
Cụ già làm CCCD nhất quyết quay lưng vào máy ảnh
16:32:36 19/04/2021
Nhất Trung tố cáo Nhã Phương mà quên mất Trường Giang đã làm cho mình điều đặc biệt này
16:10:52 19/04/2021
SỐC: Sư thầy cơ bắp cuồn cuộn bị bắt gặp chơi Tinder, muốn khuyên mọi người tránh xa tà dâm
17:37:10 19/04/2021
Pha trà sữa với ma túy bán cho học sinh, sinh viên và khách du lịch
17:18:25 19/04/2021
Tình tin đồn Quốc Trường: Gái trẻ, 'máy bay', single mom có đủ
15:40:05 19/04/2021
Linh Lan tuyên bố không nhận tiền phúng điếu, ẩn ý vợ cũ NS Vân Quang Long đứng sau vụ đòi giấy tờ huyết thống của bé Helen?
13:49:45 19/04/2021
Độc quyền từ Trung Quốc: Bạn thân kể về cuộc sống hiện tại của Phạm Băng Băng sau vụ trốn 3000 tỷ
15:17:32 19/04/2021
Vợ bị cả showbiz tố chảnh chọe, “mắc bệnh ngôi sao” - Trường Giang vẫn thản nhiên làm điều này?
16:00:07 19/04/2021

Tin mới nhất

6 ý tưởng trang trí phòng của trẻ vừa đẹp lại an toàn

19:28:55 19/04/2021
Các bận cha mẹ có thể tham khảo các cách đơn giản mà hiệu quả sau để thay đổi không khí phòng ngủ của con mình.

7 mẹo làm sạch phòng tắm không nên bỏ qua

19:26:09 19/04/2021
Tuy phòng tắm là không gian có diện tích nhỏ nhất trong nhà nhưng lại có nhiều bề mặt và chất liệu khác nhau đòi hỏi sự chăm sóc khá tỉ mỉ. Dưới đây là những mẹo giúp bạn giải quyết việc làm sạch nhà tắm.

Những mẹo đắc lực giúp các bà nội trợ mua sắm tiết kiệm

19:21:24 19/04/2021
Rất nhiều người thích sử dụng dạng nước hơn dạng bánh hoặc thanh. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí sinh hoạt hàng tháng, bạn có thể chọn một loại xà phòng bánh loại tốt, không làm hại da tay và để ở nơi khô ráo sạch sẽ.

Hãy cân nhắc trước khi bỏ hầu bao mua những món nội thất sau!

19:16:34 19/04/2021
Bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi rút tiền cho những món đồ nội thất sau đây cho ngôi nhà của mình.

52 tuần tiết kiệm, thử thách giúp thay đổi cuộc đời của nhiều người

17:09:04 19/04/2021
Thử thách tiết kiệm trong 52 tuần là một cách tuyệt vời để bạn bắt đầu tiết kiệm tiền. Bạn có cơ hội cải thiện tư duy về tiền bạc của mình, xây dựng thói quen quản lý tiền tốt và đặt nền tảng cho việc hoàn thành các mục tiêu tài chính l...

Cô gái miền Tây lên Sài Gòn lập nghiệp, chi 1,5 tỷ xây nhà quê báo hiếu bố mẹ

17:06:03 19/04/2021
Điểm đặc biệt mà căn nhà chị Yến xây cho bố mẹ an hưởng tuổi già chú trọng vào khả năng lấy ánh sáng và gió tự nhiên.

4 nguyên nhân gây ra stress ở căn hộ nhỏ, đừng bỏ qua kẻo thêm bệnh vào người

16:22:23 19/04/2021
Sống trong căn hộ nhỏ là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến stress vì 1 vài lý do như thiếu ánh sáng, thiếu các vách ngăn, chỗ để đồ, lẫn lộn các không gian...

Ngôi nhà cho phép gia chủ 'ngắm sao suốt đêm'

14:52:01 19/04/2021
Với khoảng thông tầng ngay trên đầu giường, chủ nhà có thể ngắm bầu trời trăng sao trước khi ngủ và thức dậy nhờ nắng lên chứ không cần báo thức.

7 lợi ích từ vỏ cam

14:50:25 19/04/2021
Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn có thể biến vỏ cam thành nước tẩy rửa, dung dịch xua đuổi côn trùng, thậm chí nguyên liệu làm bánh...

Đèn làm từ bánh mì

14:49:19 19/04/2021
Từ những chiếc bánh mì thật, nữ nghệ sĩ Yukiko Morita đã chế ra các loại đèn, có thể bày ở bất cứ nơi nào trong nhà.

Vì sao không nên mở cửa phòng ngủ vào ban đêm?

14:47:33 19/04/2021
Mặc dù việc mở cửa ra vào của phòng ngủ giúp không khí lưu thông nhưng còn một số lý do quan trọng sau đây cho thấy bạn không nên làm việc đó khi đi ngủ.

7 hành động kỳ quái của chú chó bạn nuôi và lý do đằng sau ai cũng cần biết, đặc biệt là hành động cuối cùng

11:13:18 19/04/2021
 Đôi khi chó có những hành động mà bạn không thể hiểu nổi. Vấn đề là đằng sau mỗi hành động như thế đều có lý do.

Đặt cây ở 5 vị trí này trong nhà, cây cảnh càng xanh tốt gia chủ càng may mắn

09:40:35 19/04/2021
Không nên đặt cây gần điều hòa, ngay trước cửa phòng khách bởi cây sẽ khó phát triển và ngăn cản luồng vượng khí chảy vào nhà.

Hà Nội phố: Hai quán cà phê vintage ngập tràn góc sống ảo "chất lừ", bạn "check in" chưa?

09:38:58 19/04/2021
Những tiệm café đáng yêu này tái hiện một Hà Nội nhỏ xinh, mộc mạc, xưa cũ và bình yên và đầy cảm xúc, lại thơm mùi cà phê nữa chứ!

Những sai lầm thường thấy khi thiết kế phòng tắm

09:34:01 19/04/2021
Không được xem là không gian chính của ngôi nhà nhưng phòng tắm có vai trò quan trọng đối với các thành viên gia đình. Khi thiết kế phòng tắm, nhiều người vẫn thường mắc phải sai lầm cơ bản.

Căn nhà ống 60m² với ban công ngập nắng và gió

06:11:57 19/04/2021
Với khoảng diện tích không rộng lắm nhưng đổi lại, ngôi nhà có nhiều cửa sổ và khoảng ban công thoáng sáng đủ để kiến trúc sư thoải mái đưa các ý tưởng sáng tạo vào tổ ấm của gia đình trẻ.

5 cách nhận biết dầu gội Tigi giả trên thị trường để tránh tiền mất tật mang

06:08:34 19/04/2021
Hiện nay sản phầm dầu gội Tigi thật - giả đang hỗn loạn đến mức báo động. Chị em nên tự bảo vệ mình bằng 5 cách nhận biết hàng chính hãng như dưới đây.

Ngăn đông mềm là gì? Tại sao đây là tính năng mà các bà nội trợ của "hội yêu bếp, nghiện nhà" phải lưu ý khi mua tủ lạnh?

21:15:46 18/04/2021
Nhờ vào những lợi ích mà mình mang lại, ngăn đông mềm đang dần trở thành một trang bị phải có trên các mẫu tủ lạnh ở thời điểm hiện tại.

Giấm và thuốc tẩy: Sự khác biệt giữa chất làm sạch và chất khử trùng

19:51:46 18/04/2021
Giấm là chất làm sạch và thuốc tẩy là chất khử trùng. Vậy đâu là sự khác nhau cơ bản giữa chúng?

4 loại cây cảnh KHÔNG NÊN đặt trong phòng ngủ

16:34:20 18/04/2021
Có cây xanh trong phòng ngủ sẽ giúp không khí trong lành và giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn, tuy nhiên cũng có 1 số loại cây không nên để trong phòng ngủ vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và giấc ngủ.

Mẹo để có những bức ảnh check in 'triệu like' khi đi du lịch

13:38:22 18/04/2021
Làm sao để có được những bức ảnh check in đẹp, độc đáo khi đi du lịch là vấn đề được nhiều người trẻ quan tâm.

Bộ sưu tập khủng về vương miện hoa hậu bằng giấy của chàng trai 8x

13:16:28 18/04/2021
Yêu thích vẻ đẹp lộng lẫy và mong muốn sở hữu những chiếc vương miện của các cuộc thi hoa hậu lớn trên thế giới nên chàng trai Lý Thái đã tự mày mò thực hiện các mẫu vương miện bằng giấy.

Ông cụ chế 'xe đạp ngựa' quá siêu với 100.000 đồng gây sốt miền Tây

13:06:56 18/04/2021
Cụ Nguyễn Hoàng (76 tuổi, ngụ Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) mưu sinh từ việc nhặt phế liệu và sửa xe máy đã lắp ráp nên chiếc xe đạp ngựa hiện đang gây sốt tại Tây Đô.

Có thể bạn quan tâm

LiteFinance: Nền tảng giao dịch với lượng truy cập “khủng” mỗi ngày

Thế giới

19:49:43 19/04/2021
​LiteFinance là một công ty hoạt động trong lĩnh vực phái sinh, chuyên cung cấp các dịch vụ đầu tư liên quan đến các sản phẩm ngoại hối, chứng khoán Mỹ, các chỉ số CFDs, các kim loại quý, hàng hóa năng lượng,...

Phẫu thuật thành công u gốc lưỡi hiếm gặp cho trẻ 21 ngày tuổi

Sức khỏe

19:49:10 19/04/2021
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội (BV RHM TƯ HN) đã tiếp nhận bệnh nhi Sa Thúy Ng. 21 ngày tuổi ở Văn Chấn - Yên Bái, được tuyến dưới chuyển lên với triệu chứng quấy khóc khi bú, khó thở, thỉnh thoảng xuất hiện triệu chứng toàn t...

Tài tử 'Batman' cạo trọc

Sao âu mỹ

19:48:58 19/04/2021
Nam diễn viên Christian Bale gây chú ý khi chạy tập thể dục trên bãi biển Sydney với đầu trọc, vóc dáng gầy guộc.

Tây Ninh: Truy thu, phạt doanh nghiệp vi phạm thuế hơn 7 tỷ đồng

Đời sống

19:47:17 19/04/2021
Theo Cục Thuế tỉnh Tây Ninh, qua công tác thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp trên địa bàn quý đầu năm, đơn vị đã phát hiện nhiều vi phạm nên đã ra quyết định phạt và truy thu thuế với số tiền 7,2 tỷ đồng.

Bắt giữ “siêu trộm” gây ra hơn 100 vụ trộm cắp tài sản

Pháp luật

19:38:52 19/04/2021
Ngày 19/4, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Thanh Liêm (Hà Nam) cho biết đã bắt giữ đối tượng Trần Văn Long, (SN 2000), trú ở thôn Hữu Lễ 3, xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá là thủ phạm gây ra hơn 100 vụ trộm cắp tài sản ...

Đây chính là 3 cung Hoàng đạo may mắn nhất tuần mới, từ sự nghiệp đến tình duyên đều đẹp như mơ

Trắc nghiệm

19:36:39 19/04/2021
Cuối cùng thì cũng đã đến lúc Kim Ngưu được tỏa sáng. Đây là tuần mà Kim Ngưu trở nên tự tin và phấn khởi hơn bao giờ hết. Những rung động trong tuần này giúp cho Kim Ngưu có thể khám phá thêm những phần mới mẻ về bản thân mình

Apple Watch series 6 giảm 4 triệu đồng 

Đồ 2-tek

19:35:54 19/04/2021
Hàng loạt smartwatch của Apple đang được điều chỉnh giá, phiên bản cao cấp nhất là Apple Watch series 6 giảm hơn 4 triệu đồng.

Greenwood vẫn chưa từ bỏ cuộc đua vô địch

Bóng đá thế giới

19:34:49 19/04/2021
Lập cú đúp giúp Man United hạ gục Burnley, tiền đạo Mason Greenwood đã khẳng định lại mục tiêu của đội bóng.

Sedan hạng C dưới 900 triệu: Mazda3 bám đuổi Cerato, Elantra vượt Corolla Altis

Ôtô

19:34:41 19/04/2021
KIA Cerato vẫn đang dẫn đầu nhưng khoảng cách doanh số với Mazda3 - bám đuổi phía sau đang dần bị thu hẹp, trong khi Toyota Corolla Altis ngày càng hụt hơi và bị Hyundai Elantra đẩy xuối đáy bảng xếp hạng trong cuộc đua doanh Sedan hạng...

Câu chuyện xúc động về tấm vé thương gia của người cha cầu xin được bay sớm: "Con gái tôi mất rồi"

Netizen

19:33:41 19/04/2021
Câu chuyện về người cha đi làm thuê nhận được tin 2 con gái song sinh gặp nạn nên mua vé máy bay xin về gấp đã khiến nhiều người đọc xót xa, thương cảm.

Honda PCX 160 rục rịch về Việt Nam

Xe máy

19:32:08 19/04/2021
Thế hệ mới của dòng xe tay ga Honda PCX trang bị động cơ mới 160 phân khối đang rục rịch gia nhập thị trường xe máy Việt Nam theo diện xe nhập khẩu từ Indonesia và dự kiến bắt đầu phân phối trong quý II.2021.

Lý Nhã Kỳ có động thái gây chú ý giữa lúc bị Nathan Lee kéo vào "đại chiến ngầm" với Ngọc Trinh

Sao việt

19:30:00 19/04/2021
Cuối cùng, Lý Nhã Kỳ cũng thể hiện thái độ rõ ràng giữa lúc bị lôi vào ồn ào đang diễn ra trên MXH.

Mua nhà 2 tỷ, mẹ chồng cho 100 triệu tôi khinh khỉnh không thèm lấy nhưng bí mật phía sau mới khiến tôi chết lặng

Tâm sự

19:29:58 19/04/2021
Vợ chồng tôi lấy nhau đến nay đã gần 3 năm. Chúng tôi có một bé trai hai tuổi. Chồng tôi là mẫu đàn ông chín chắn, biết lo toan cho gia đình nhỏ nên chúng tôi tương đối hạnh phúc.

Cuộc chiến quan trọng nhất trong hôn nhân là chiến thắng chính mình để có được hạnh phúc

Tình yêu

19:24:35 19/04/2021
Nếu không biết các xử lý tận gốc các bất ổn hôn nhân thì mọi người xung quanh, hoặc những người tương tác với bạn đều xuất hiện những trở ngại.

Làm đậu cuốn măng tây sốt chanh mật ong ngon tuyệt hảo

Ẩm thực

19:20:10 19/04/2021
Vị bùi, mát của đậu phụ non mịn, vị thơm của nấm, vị thanh ngọt của măng và vị giòn tươi của cà rốt đều được gói lại trong cuốn váng đậu dai dai thấm sốt đậm đà…