8 sai lầm phổ biến khi mua một chiếc xe ôtô mới nhiều người mắc phải

Theo thống kê, hầu hết các tài xế thường thay ôtô 6 năm một lần. Với khoảng thời gian gắn bó khá dài như vậy, hãy thu thập thông tin và tìm hiểu thật kĩ để mua được chiếc xe ưng ý và có những trải nghiệm tuyệt vời. Bright Side đã chỉ ra 8 sai lầm phổ biến và tốt hơn hết là nên tránh khi mua xe ôtô.

8 sai lầm phổ biến khi mua một chiếc xe ôtô mới nhiều người mắc phải - Hình 1

1. Không tính toán kĩ về giá trị của chiếc xe khi bán đi

Chắc chắn rằng một ngày nào đó sau quá trình sử dụng bạn có thể sẽ quyết định bán chiếc xe của mình. Đó là lý do tại sao bạn phải xem xét một số tính năng quan trọng. Đầu tiên, đó là về thương hiệu xe hơi. Có những thương hiệu ít nhiều được tài xế ưa chuộng và dễ dàng bán đi. Thứ hai, bạn cần suy nghĩ về các thông số kỹ thuật của xe và động cơ. Thứ ba, hãy chú ý về màu sắc của xe. Những chiếc xe màu trắng, đen hoặc bạc sẽ dễ bán hơn những chiếc xe có màu sặc sỡ.

8 sai lầm phổ biến khi mua một chiếc xe ôtô mới nhiều người mắc phải - Hình 2

2. Không tính toán chi phí bảo dưỡng ô tô

Nhiều người chỉ xem xét giá cả khi mua xe nhưng không nghĩ đến dịch vụ kỹ thuật, bảo hiểm hoặc các chi phí khác đi kèm. Qua từng năm, những khoản chi bảo dưỡng này sẽ tăng lên. Chính vì vậy bạn phải suy nghĩ thấu đáo mọi thứ để chiếc xe không trở thành áp lực tài chính của gia đình bạn.

8 sai lầm phổ biến khi mua một chiếc xe ôtô mới nhiều người mắc phải - Hình 3

3. Chi quá nhiều tiền cho phụ kiện đi kèm

Trước khi mua một chiếc xe hơi, bạn nên suy nghĩ về những gì bạn thực sự cần trên chiếc xe bởi vì hầu hết các mặt hàng phụ kiện xe hơi đều rất đắt và đôi khi không cần thiết. Ví dụ, một số tài xế không hút thuốc trong xe và gạt tàn trong xe trở nên thừa thãi.

8 sai lầm phổ biến khi mua một chiếc xe ôtô mới nhiều người mắc phải - Hình 4

4. Mua một chiếc xe hơi đời mới nhất

Không nên mua một chiếc xe vừa ra mắt vì 3 năm đầu tiên là khoảng thời gian công ty đó thu thập thông tin liên quan đến tất cả các vấn đề khiếm khuyết và cải tiến cho dòng xe mới. Lựa chọn tốt nhất là mua những mẫu xe có tuổi đời trên 3 năm và đã có tên tuổi.

8 sai lầm phổ biến khi mua một chiếc xe ôtô mới nhiều người mắc phải - Hình 5

5. Mua một chiếc xe quá lớn hoặc quá nhỏ

Khi muốn mua một chiếc ô tô, đừng chỉ nghĩ đến sở thích cá nhân của bạn mà hãy tính toán cụ thể xem xe thường xuyên chở bao nhiêu người. Ví dụ, nếu bạn chỉ cần một chiếc xe để chạy trong thành phố, hãy nghĩ đến một chiếc sedan không tốn nhiều nhiên liệu. Nếu bạn có một gia đình đông người và phải di chuyển nhiều, hãy chọn một chiếc minivan rộng rãi hoặc một chiếc hatchback. Dòng xe SUV lại hữu ích cho những người thường lái xe địa hình.

8 sai lầm phổ biến khi mua một chiếc xe ôtô mới nhiều người mắc phải - Hình 6

6. Tin tưởng hoàn toàn vào nhân viên bán xe và không kiểm tra xe kĩ

Khi chọn một chiếc xe, đừng quá tin vào những lời của người bán hàng. Mặc dù họ là những người tư vấn chuyên nghiệp nhưng họ vẫn quan tâm đến việc tăng lợi nhuận và kiếm tiền hoa hồng nhiều hơn. Vì thế bạn cần phải thu thập thông tin, tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia độc lập và lái thử chiếc xe bạn đã chọn. Đồng thời kiểm tra xe kĩ càng để giúp bản thân đưa ra quyết định đúng đắn.

8 sai lầm phổ biến khi mua một chiếc xe ôtô mới nhiều người mắc phải - Hình 7

7. Bỏ lỡ các ưu đãi và chương trình giảm giá

Thời điểm tốt nhất để mua xe bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 3. Trong thời gian này, có rất nhiều chương trình giảm giá và ưu đãi tại các đại lý ô tô. Ngoài ra, vào dịp cuối năm, các đại lý sẽ cố gắng bán đi những mẫu xe cũ và bạn dễ dàng thương lượng giá thấp hơn.

8 sai lầm phổ biến khi mua một chiếc xe ôtô mới nhiều người mắc phải - Hình 8

8. Quyết định mua xe vội vàng

Đừng vội vàng mua xe vì quyết định quá nhanh có thể sẽ gây hối tiếc trong thời gian dài. Bạn hãy dành đủ thời gian để thu thập thông tin, tham khảo ý kiến ​​chuyên gia và cân nhắc những ưu và nhược điểm.

Mua xe ô tô cũ coi chừng bị tua ngược công tơ mét

Tua ngược công tơ mét để gian lận là một trong những thủ đoạn mà nhiều người bán xe ô tô cũ áp dụng để đánh lừa những người mua xe nhằm nâng cao giá bán.

Để tránh bị "dính bẫy" lừa đảo tua ngược đồng hồ công tơ mét khi mua xe ô tô cũ, bạn có thể tham khảo các kinh nghiệm sau:

Kiểm tra lịch sử bảo dưỡng

Kiểm tra lịch sử bảo dưỡng, lịch thay dầu định kỳ là biện pháp khá đơn giản để bạn biết xe có bị tua ngược công tơ mét hay không. Nếu dò lịch sử ngay tại xe, bạn cần xem kỹ màn hình điều khiển. Nếu thấy dấu hiệu lạ như dấu sao "*" thì có nghĩa là màn hình đã từng chịu sự can thiệp từ phía bên ngoài. Bên cạnh đó, người mua cũng nên lưu ý tới các chi tiết nhỏ, chẳng hạn như vạch ngăn giữa các số trong công tơ mét không phải là màu đỏ mà là màu đen thì khả năng cao là đồng hồ đã bị các thợ sửa chữa tua ngược.

Mua xe ô tô cũ coi chừng bị tua ngược công tơ mét - Hình 1

Xem lịch sử bảo dưỡng xe sẽ giúp bạn biết xe có từng bị tua ngược công tơ mét hay không

Tuy vậy, các kiểm tra màn hình hoặc tra lịch sử xe không phải là biện pháp được các chuyên gia xe hơi khuyến khích mà chỉ coi như một trong những dấu hiệu có thể gặp để phán đoán tình trạng công tơ mét. Theo kinh nghiệm mua xe ô tô cũ thì mọi thông số điện tử của xe đều có thể dễ dàng bị chỉnh sửa hoặc thay đổi.

Do vậy, người mua xe nên mang xe trực tiếp tới xưởng sửa chữa để nhờ thẩm định hoặc nếu chủ xe chỉ bảo dưỡng ở một địa chỉ nhất định thì bạn cũng có thể đến đó để có được các thông tin chính xác nhất về số km mà xe đã từng đi.

Mua xe ô tô cũ coi chừng bị tua ngược công tơ mét - Hình 2

Trên bảng chuyển số không có vạch đỏ là một trong những dấu hiệu cho thấy công tơ mét bị tua ngược

Đánh giá tình trạng thực tế xe ô tô cũ thông qua các chi tiết nhỏ

Những chiếc xe bị tua ngược công tơ mét thường là các xe sử dụng với tần suất rất cao trong thời gian ngắn, ví dụ như xe ô tô cũ từng chạy taxi. Bởi vậy, trên những chiếc xe dạng này thường xuất hiện khá nhiều dấu hiệu nhỏ cho thấy xe đã sử dụng nhiều.

Kiểm tra kỹ khu vực cánh cửa: Nếu cẩn thận kiểm tra, khu vực cửa ra vào sẽ cho bạn biết rất nhiều thông tin về chiếc xe. Cụ thể, nếu bạn thấy sơn ở các bậc cửa ra vào bị trầy xước nhiều hoặc quá mới so với xe thì cũng nên đặt nghi vấn. Ngoài ra, khi đóng cánh cửa nếu thấy phát ra các âm thanh lạ, tay cầm lỏng lẻo thì cũng là dấu hiệu cho thấy xe dùng nhiều.

Đánh giá các chân ga, phanh, côn, cần số: Nếu xe dùng nhiều thì các chân điều khiển, cần số và cả phanh tay sẽ có dấu hiệu trầy xước và mòn vẹt khá rõ ràng. Nếu bạn thấy độ mòn vượt quá so với số km được hiển thị trên xe thì người mua cũng nên đặt nghi vấn về tình trạng xe.

Mua xe ô tô cũ coi chừng bị tua ngược công tơ mét - Hình 3

Bạn có thể dựa trên mức độ trầy xước của các chân điều khiển để phán đoán xem xe dùng nhiều hay ít so với quãng đường trên đồng hồ

Ốc vít, dây dẫn trong khoang máy: Nếu đi mua xe ô tô cũ, bạn hãy quan sát kỹ các ốc vít trong khoang máy. Nếu thấy đầu vít nhờn, mòn và có dấu hiệu vặn xoáy nhiều thì có nghĩa là xe sửa thường xuyên và cũng được sử dụng với tần suất cao. Đây là yếu tố tuy nhỏ nhưng cũng có thể là cơ sở để đánh giá xem xe liệu có bị tua ngược công tơ mét hay không.

Lái thử xe

Chạy thử xe luôn là biện pháp hữu hiệu nhất để kiểm định chất lượng khi tìm mua xe ô tô cũ. Với những chiếc xe đã dùng nhiều, dù có tua ngược công tơ mét, "bổ" máy và làm lại toàn bộ thì chất lượng xe cũng không thể so được với những chiếc xe gia đình sử dụng ít và yếu điểm về chất lượng này sẽ bộc lộ khá rõ khi lái thử như máy ì và chậm, xe ồn và bị rung lắc bất thường...

Một trong những điều cần làm khi lái thử ô tô cũ đó là bạn nên chạy thử xe ở các những đoạn đường đèo dốc, đường xóc và nên mở máy điều hòa với công suất tối đa. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện những lỗi ở hệ thống máy và phần khung gầm. Nếu chỉ chạy trong phố thì có thể sẽ khó phát hiện lỗi bởi lúc này xe vận hành với công suất khá thấp.

Mua xe ô tô cũ coi chừng bị tua ngược công tơ mét - Hình 4

Lái thử xe là cách dễ dàng nhất để phán đoán tình hình thực tế của chiếc xe

Phát hiện gian lận công tơ mét không hề khó nếu bạn nắm được những mẹo kiểm tra trên đây. Tuy nhiên, để bảo đảm mua được xe chất lượng và không bị tuy ngược đồng hồ, bạn hãy nhờ thêm những thợ xe lâu năm hoặc mang xe đến điểm bảo dưỡng nhờ kiểm tra.

Thao tác này dù có thể khiến bạn tốn thêm một khoản tiền nhỏ nhưng bù lại, người mua sẽ có được những tư vấn chính xác, hợp lý nhất về cả chất lượng xe và lượng tiền phù hợp để mua xe.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bất chấp Covid-19, ô tô Trung Quốc vẫn ùn ùn về Việt Nam
11:07:31 25/01/2021
Khám phá Audi A8 2022 bản nâng cấp
08:22:03 24/01/2021
Lexus LS 500 2021 bản nâng cấp chính thức ra mắt
08:20:52 25/01/2021
VinFast VF31 - crossover 'lạc loài' giữa phân khúc
08:30:06 24/01/2021
Ô tô bán chạy nhất Việt Nam ‘khan hàng’, bản nâng cấp rục rịch trình làng
16:02:09 25/01/2021
Trang bị thảm táp lô cho ô tô: Lợi bất cập hại
18:46:15 25/01/2021
Ford Escape dừng sản xuất chỉ vì một thiết bị nhỏ
17:34:54 24/01/2021
VinFast VF33 - SUV 7 chỗ lớn nhất của hãng xe Việt
08:23:18 25/01/2021
Top 10 xe SUV cỡ trung 3 hàng ghế tốt nhất năm 2021: Kia Sorento góp mặt
08:24:43 24/01/2021
Cường Đô La mua Mercedes-AMG G 63 màu độc
16:34:48 25/01/2021

Thông tin đang nóng

An Dĩ Hiên và hai con đi máy bay riêng về nhà chồng
15:34:46 25/01/2021
Thiều Bảo Trâm 'cấm' chị gái lên tiếng giữa drama chia tay Sơn Tùng?
17:00:09 25/01/2021
Chi cục trưởng THADS Bình Tân rơi lầu, tử vong ở Chung cư Carina Q.8
15:57:12 25/01/2021
Nam Em – Nam Anh tiếp tục khiến người hâm mộ xuýt xoa khi khoe làn da trắng sứ, nhan sắc thì ngày càng thăng hạng
17:00:22 25/01/2021
Đám cưới khủng tại lâu đài dát vàng ở Ninh Bình: Riêng tiền hoa tươi đã 15 tỷ, hé lộ video cô dâu chú rể khóa môi
16:30:01 25/01/2021
Người hâm mộ thất vọng khi Hyun Bin và Son Ye Jin “đường ai nấy đi” trên thảm đỏ Apan Star Awards 2020
17:04:20 25/01/2021
Gặp lại vợ cũ ngồi bán xôi vỉa hè tôi cười khẩy mua luôn cả thúng làm màu, nhưng chỉ 2 phút sau phải há hốc mồm thấy chiếc xe sang đỗ trước mặt
15:37:30 25/01/2021
Khán giả yêu cầu Trịnh Sảng lên tiếng
15:32:27 25/01/2021
Bạn gái cũ từng bị hành hung để lại bài đăng hả hê sau cái chết thương tâm của rapper Iron
17:32:31 25/01/2021
Hương Giang đọ sắc cực gắt bên Top 3 Đại sứ Hoàn Mỹ, Đỗ Mỹ Linh - Huyền My chuẩn “nàng thơ” Hà thành tại sự kiện
16:55:01 25/01/2021

Tin mới nhất

13 năm tuổi, Bentley Continental Flying Spur màu hiếm hạ giá chỉ còn 2 tỷ đồng

20:52:05 25/01/2021
Chiếc Bentley Continental Flying Spur trở nên đặc biệt hơn khi nội thất đã được nâng cấp một số trang bị.

3 kiểu "lên đời" ngoại thất các chủ xe ô tô ở Việt Nam nên tránh

18:43:48 25/01/2021
Nâng cấp đèn hay dán phim cách nhiệt tối màu... đều là những việc nhiều chủ xe ô tô ở Việt Nam thích làm, trong khi đáng ra nên tránh.

Xe mui trần đậm chất cổ điển, dùng động cơ Mazda, giá gần 1,7 tỷ, giới hạn 30 chiếc

18:35:52 25/01/2021
Hurtan Grand Albaycin 2021 là mẫu xe mui trần có thiết kế đậm chất cổ điển, sử dụng động cơ xăng Skyactiv-G, sản xuất giới hạn chỉ 30 chiếc. Xe có giá từ 59.000 euro (tương đương 1,662 tỷ đồng).

BMW X3 M Sport 2021 nâng cấp thêm 'đồ chơi' tại Việt Nam

16:05:49 25/01/2021
Phiên bản mới của BMW X3 M Sport 2021 vừa về Việt Nam bổ sung thêm nhiều trang bị đáng chú ý với giá bán tăng thêm 360 triệu đồng, trở thành mẫu xe nhiều trang bị nhất phân khúc.

Toyota Việt Nam tiếp tục triệu hồi xe vì bơm xăng, hàng loạt tên tuổi lớn “dính đòn”

14:59:31 25/01/2021
Liên tiếp hai đợt triệu hồi xe được Toyota Việt Nam thực hiện để thay thế bơm xăng, với hàng loạt tên tuổi lớn dính đòn như Toyota Fortuner, Toyota Camry, Toyota Innova và cả các thương hiệu xe sang như Lexus RX350, Lexus LX570…

508 PSE PHEV - mẫu xe mạnh nhất của Peugeot được ra mắt tại Đức

14:32:47 25/01/2021
Peugeot vừa giới thiệu biến thể sedan và wagon của 508 PSE PHEV tại Đức. Xe được trang bị động cơ tăng áp 1.6L và 2 động cơ điện có tổng công suất là 355 mã lực.

Toyota Land Cruiser đời 2021 được ra mắt tại Anh

14:30:55 25/01/2021
Ở đời 2021, Land Cruiser được nâng cấp về công nghệ, đi kèm động cơ mạnh mẽ hơn.

Xe nhập khẩu từ Thái Lan, Indonesia vào Việt Nam tăng mạnh

12:48:33 25/01/2021
Tính tổng trong năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc các loại đạt 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Ôtô điện sắp bùng phát

12:44:21 25/01/2021
Doanh số tăng 43% trên toàn cầu năm 2020 khi giá pin sụt giảm cho thấy ôtô điện sẽ sớm trở thành loại ôtô có giá thành rẻ nhất.

Chi tiết Ford Tourneo được độ theo phong cách thể thao

12:38:55 25/01/2021
Khách hàng có thể trang bị thêm cho xe tính năng giả lập âm thanh động cơ V8 dù chiếc Tourneo độ vẫn dùng động cơ nguyên bản.

Top 10 mẫu ôtô bán chạy nhất Philippines năm 2020

11:05:41 25/01/2021
Trong danh sách ôtô bán chạy nhất năm 2020 tại Philippines, Toyota tiếp tục là nhà sản xuất dẫn đầu với 7 đại diện xuất hiện, nhưng doanh số đã bị giảm mạnh so với năm 2019.

Jeep Wrangler 4xe First Edition chạy điện sắp "lên kệ", giá từ 2,1 tỷ đồng

11:01:49 25/01/2021
Người mua tại một số thị trường châu Âu có thể bắt đầu đặt hàng phiên bản hybrid plug-in Jeep Wrangler 4xe First Edition mới.

Cao su chân máy ôtô hư hỏng và dấu hiệu cần lưu ý

10:22:17 25/01/2021
Sau một thời gian sử dụng, lớp cao su sẽ bị lão hóa hoặc vỏ kim loại bị hư hại sẽ khiến chân máy ôtô bị hư hỏng.

Tiêu thụ nội địa và xuất khẩu ô tô của Thái Lan đều giảm do COVID-19

10:17:42 25/01/2021
Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan (FTI) cho biết, doanh số bán ô tô nội địa ở Thái Lan giảm 5,3% trong năm 2020, sau khi sụt giảm 21,4% vào năm ngoái, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát. 

Với 300 triệu, chọn mua ô tô cũ gì để đi Tết?

08:34:23 25/01/2021
Nếu ngân sách của bạn chỉ có xấp xỉ 300 triệu đồng để rước vợ hai đi Tết thì một chiếc xe cũ đã qua sử dụng 5-10 năm cũng là lựa chọn không tồi.

Vào vai người giàu trải nghiệm xe sang

08:25:50 25/01/2021
Nghề nghiệp cho tôi có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm những chiếc xe xa tầm với.

Top 10 xe hạng sang cỡ trung tốt nhất năm 2021: Mercedes-Benz áp đảo

08:17:22 25/01/2021
Sau các bài thử nghiệm lái xe thực tế, tạp chí Car and Driver đã bầu chọn ra danh sách 10 xe hạng sang cỡ trung tốt nhất năm 2021. Trong đó, Mercedes-Benz đóng góp 4 thành viên.

Honda CR-Z hàng hiếm được độ thân rộng tại TP.HCM

21:16:36 24/01/2021
Mẫu Honda CR-Z được độ theo phong cách wide body tại TP.HCM. Mẫu xe này tại Việt Nam khá hiếm và đây được xem là bản độ độc nhất.

2020: Tường thành xe giá rẻ Hàn sụp đổ trước hãng xe Việt

20:08:52 24/01/2021
Phân khúc hatchback hạng A Việt Nam trong năm 2020 chứng kiến màn sụp đổ của bức tường xe Hàn vững trãi tưởng chừng đã ăn sâu vào tiềm thức người tiêu dùng Việt.

Thêm một nhà máy sản xuất ô tô Nissan ở Đông Nam Á đóng cửa

20:05:56 24/01/2021
Bắt đầu từ tháng 3.2021, nhà máy ô tô Nissan ở Laguna, Philippines sẽ chính thức đóng cửa, hãng xe Nhật Bản đang dần chuyển đổi việc tập trung sản xuất sang Thái Lan.

Toyota đẩy mạnh phát triển phụ tùng ô tô chạy bằng pin nhiên liệu hydro

19:27:49 24/01/2021
Tâp đoàn sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota Motor Corp và các công ty trong tập đoàn này đang nỗ lực phát triển phụ tùng ô tô chạy bằng pin nhiên liệu hydro và mở rộng thị trường trong bối cảnh toàn cầu chuyển hướng sang các loại xe thân thi...

Mẫu ôtô nào được ưa chuộng nhất tại Vương quốc Anh?

17:37:48 24/01/2021
Kết thúc năm 2020, Ford Fiesta chính là mẫu ôtô bán chạy nhất tại Vương quốc Anh với doanh số 49.174 chiếc.

Chi tiết Haval M6 Plus 2021 chỉ từ 256 triệu đồng tại Trung Quốc

16:27:32 24/01/2021
Mẫu xe SUV Haval M6 Plus 2021 mới tại Trung Quốc mang trên mình những điểm cải thiện về thiết kế bên ngoài lẫn bên trong, trông có vẻ thời trang hơn song vẫn có mức giá phải chăng

Có thể bạn quan tâm

Thấy gì qua Nghị quyết của Nghị viện châu Âu về nhân quyền Việt Nam

Thế giới

21:04:00 25/01/2021
Ngày 21/1/2021, Nghị viện châu Âu (EP) thông qua nghị quyết về tình hình nhân quyền Việt Nam. Điều này không mới, bởi EP đã một số lần thông qua nghị quyết tương tự, gần nhất là nghị quyết số 2018/2975/RSP ngày 15/11/2018.

Khổ qua xào trứng thịt bằm

Ẩm thực

21:01:57 25/01/2021
Là món ngon thanh mát vừa có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể, vừa có mùi vị thơm ngon mà cách làm lại đơn giản và không tốn nhiếu thời gian chế biến.

Muốn bố mẹ chồng ăn Tết cùng để đỡ chi phí

Tâm sự

21:00:51 25/01/2021
Tôi kết hôn được 5 năm, con trai 4 tuổi, đang thuê nhà sống tại TP HCM.

Tăng cường tình đoàn kết giữa Trung đoàn 82 và huyện Điện Biên

Đời sống

20:58:54 25/01/2021
Chiều 25-1, tại huyện Điện Biên, Huyện ủy Điện Biên phối hợp với Trung đoàn 82 (Quân khu 2) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động kết nghĩa giữa huyện Điện Biên và Trung đoàn 82 giai đoạn 2015-2020. Đồng chí Bùi Xuân Trường, Phó bí thư Th...

“Chữa bệnh” hướng nghiệp theo phong trào

Học hành

20:56:42 25/01/2021
Hiện nhiều trường học tổ chức chương trình Hướng nghiệp với mục đích giúp người trẻ xác định mục tiêu đúng đắn khi chọn ngành nghề.

7 món mỹ phẩm không nên phí tiền mua

Làm đẹp

20:53:20 25/01/2021
Không phải sản phẩm làm đẹp nào cũng mang đến tác dụng tương xứng với số tiền bạn bỏ ra.

BLACKPINK khoe ảnh tụ họp đông đủ đầu tiên năm 2021, bơ phờ tập luyện nhưng ai ngờ vẫn gây bão vì quá xinh

Sao châu á

20:53:13 25/01/2021
Hình ảnh mới của BLACKPINK đã thu về đến gần 4 triệu lượt thả tim chỉ sau vài giờ đồng hồ đăng tải.

Nhà có 5 thứ này bảo sao làm quần quật vẫn thấy nghèo khổ, cuộc sống chẳng khi nào khấm khá lên được

Trắc nghiệm

20:50:25 25/01/2021
Nếu trong nhà bạn có những điều này hãy tìm cách khắc phục kẻo tán lộc, cuộc sống không bao giờ bình yên.

Khởi tố 4 đối tượng lên rừng phòng hộ xẻ gỗ về làm nhà

Pháp luật

20:49:53 25/01/2021
Vừ Bá Mùa, Vừ Bá Xo, Vừ Bá Hạ và Vừ Bá Tồng (đều trú tại bản Huồi Giảng 3, xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn) rủ nhau vào khu vực thuộc rừng phòng hộ cưa xẻ 1 cây gỗ sa mu.

Giữa hàng loạt drama "trà xanh", lộ clip nghi vấn Thiều Bảo Trâm lái xế hộp tiền tỷ của Sơn Tùng

Sao việt

20:40:19 25/01/2021
Với chi tiết này, netizen càng có thêm cơ sở cho rằng Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng từng có mối quan hệ vô cùng đặc biệt.

Tình báo Mỹ bị phát hiện mua dữ liệu vị trí của công dân 

Thế giới số

20:38:17 25/01/2021
Theo The New York Times, tình báo Mỹ đang thu thập dữ liệu vị trí của công dân mà không nhận được sự cho phép từ tòa án.

Vpop tuần qua: Táo bị 'liên lụy' vì Hải Tú, Đông Nhi bị nghi hát nhép, Lynk Lee tiết lộ mắc u nang dây thanh quản

Nhạc việt

20:37:05 25/01/2021
Chiếm sóng tuần qua hiển nhiên chính là Hải Tú và Sơn Tùng M-TP do lùm xùm trà xanh. Các sự vụ khác tuy cũng thu hút được khán giả quan tâm, song vẫn phần nào bị lu mờ bởi câu chuyện chưa có lời giải của 3T Tùng - Tú - Trâm.

JBL Tune 115TWS - tai nghe không dây pin 'trâu' 

Đồ 2-tek

20:36:22 25/01/2021
Tai nghe không dây thực sự (TWS) đã trở thành một tiêu chuẩn với nhiều sản phẩm có mặt trên thị trường, trong đó đáng chú ý là mẫu JBL Tune 115TWS với giá 1,49 triệu đồng vừa tầm túi tiền người dùng.

Các mẫu xe sử dụng động cơ AMG nhưng không do Mercedes sản xuất

Siêu xe

20:21:24 25/01/2021
Là bộ phận chuyên phát triển các dòng xe hiệu suất cao của Mercedes-Benz, AMG cũng tham gia vào quá trình sản xuất các mẫu xe thể thao cho nhiều thương hiệu khác.

Cứu sống bệnh nhi 7 tuổi bất ngờ khó nuốt, mất tiếng, liệt dần tứ chi vì căn bệnh lạ

Sức khỏe

20:18:27 25/01/2021
Bé gái 7 tuổi sống tại Cà Mau bất ngờ khó nuốt, mất tiếng, liệt dần tứ chi. Ngay sau đó, bệnh nhi được chẩn đoán mắc hội chứng Guillain-Barré, một căn bệnh hiếm gặp tại Việt Nam.