8 đồ cá nhân tiết lộ con người của trùm khủng bố Osama bin Laden

Thủ lĩnh al Qaeda Osama bin Laden có thư viện đồ sộ chứa các sách về chiến tranh, thích chơi trò chơi điện tử Bảy viên Ngọc rồng, phim hoạt hình Disney , hay viết nhật ký.

Trùm khủng bố Osama bin Laden bị giết khi Đội đặc nhiệm Seal Team Six của Mỹ thực hiện cuộc đột kích vào khu nhà ở Abbottabad, Pakistan vào ngày 2/5/2011. Trong khi dọn sạch cơ sở này trước khi quân đội Pakistan đến, họ phát hiện kho tàng đồ đạc cá nhân của hắn và thu 10 điện thoại di động, hàng chục máy tính , khoảng 100 đĩa và USB, vũ khí và tài liệu.

Những tài sản cá nhân của bin Laden vẽ nên bức tranh đầy đủ hơn về tâm lý và thói quen của thủ lĩnh khét tiếng và bí mật đứng sau vụ tấn công lịch sử ngày 11/9.

Video đang HOT

Thư viện đồ sộ với nhiều sách lịch sử, quân sự và các thuyết âm mưu

Thư viện cá nhân của Osama bin Laden là điều gây nhiều bất ngờ. Hắn sở hữu rất nhiều sách, gồm một số cuốn sách về lịch sử quân sự và ngoại giao của Mỹ như cuốn của Obama ’s Wars của Phó tổng biên tập Washington Post, Bob Woodward, Necessary Illusions: Thought Control in Democratic Societies của Noam Chomsky và cuốn sách lịch sử về chiến tranh Việt Nam , The U.S. and Vietnam 1787-1941.

CIA cho rằng bin Laden nghiên cứu những tài liệu này để hiểu về kẻ thù của mình và cách suy nghĩ của họ. Ngoài ra, trong nhà riêng của hắn còn có nhiều cuốn sách về các thuyết âm mưu phổ biến vào ngày 11/9 và Hội Illuminati.

8 đồ cá nhân tiết lộ con người của trùm khủng bố Osama bin Laden - Hình 1

Bin Laden ở Afghanistan, vào khoảng năm 2001. Ảnh: SIPA

Kho đĩa CD

Nhà bin Laden không có đường dây điện thoại hay truy cập Internet vì những điều này được ông ta coi là “nguy cơ quá lớn đối với sự an toàn cá nhân”. Để giao tiếp với đồng bọn và thuộc hạ, Bin Laden sẽ lưu nội dung vào một ổ đĩa flash, sau đó ra lệnh cho một người chuyển phát mang đến quán internet tại thị trấn để gửi đi.

Lực lượng SEAL của Hải quân đã thu được khoảng 100 ổ đĩa trong số này, có nội dung trao đổi về các kế hoạch khủng bố, củng cố tinh thần và đức tin cho thuộc hạ.

Nhật ký

Đội đặc nhiệm SEAL cũng khôi phục được cuốn nhật ký dài 228 trang của bin Laden viết trong khoảng từ tháng 2 đến tháng 4/2011, trong đó chủ yếu ghi lại những suy nghĩ và tình cảm với các thành viên trong gia đình. Không rõ chính xác có bao nhiêu người sống tại nhà của bin Laden vào thời điểm cuộc đột kích xảy ra, nhưng người địa phương xác nhận hắn sống với 3 hoặc 4 người vợ cùng nhiều con cháu, và một số khách của gia đình.

Cuốn nhật ký cũng tiết lộ suy nghĩ của hắn về các cuộc nổi dậy Mùa xuân Ả Rập 2011 diễn ra trong một số quốc gia và tầm nhìn của hắn đối với vị trí của Al Qaeda trong nền chính trị thế giới . “Sự hỗn loạn toàn cầu là môi trường tốt nhất để truyền bá tư tưởng của al-Qaeda”, một trang của cuốn nhật ký viết.

Video đám cưới của con trai , Hamza bin Laden

Thủ lĩnh khủng bố lưu trữ rất cẩn thận một đoạn video gia đình, ghi lại đám cưới của con trai tại Iran. Hamza kết hôn với con gái của Abu Muhammad Al-Masri, một thủ lĩnh al Qaeda khác.

Đoạn video đám cưới cũng tiết lộ danh sách khách mời của ông trùm khủng bố, gồm nhiều thành viên bí mật và gián điệp của al Qaeda, trong đó phải kể tới em trai của trùm khủng bố Khalid al-Islambuli, người đã ám sát cựu Tổng thống Ai Cập Anwar-el Sadat vào năm 1981.

CIA cho biết, họ không có nhiều hình ảnh về Hamza. Hình ảnh duy nhất về nhân vật này là khi anh ta khoảng 8 tuổi. Cơ quan này cũng nhận định, Hamza đã được chuẩn bị cho một vị trí lãnh đạo và kế vị bin Laden, vì vậy việc nhận dạng được anh ta khi trưởng thành là thông tin rất có giá trị.

Ngày 14/9/2019, Tổng thống Donald Trump xác nhận rằng Hamza bin Laden đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch chống khủng bố của Mỹ ở khu vực Afghanistan và Pakistan. Các chi tiết khác không được tiết lộ.

Nhiều trò chơi điện tử trong máy tính

Một loạt trò chơi điện tử được tải xuống và lưu vào máy tính cá nhân cho thấy Osama bin Laden đam mê trò chơi điện tử. Các tệp CIA công bố sau cuộc đột kích năm 2011 cho thấy thủ lĩnh al Qaeda đã tải xuống các trò chơi nổi tiếng như Dragon Ball Z (Bảy viên Ngọc rồng) , Half-Life, Super Mario Bros., Yoshis Island DS, Final Fantasy VII, và Counter-Strike , một trò chơi có nhiều người chơi cùng lúc, phối hợp để bắt con tin và chống khủng bố.

8 đồ cá nhân tiết lộ con người của trùm khủng bố Osama bin Laden - Hình 2
Khu nhà của Osama bin Laden ở Abbottabad, Pakistan bị nhà chức trách phá dỡ ngày 26/2/2012. Ảnh: AP

Phim hoạt hình Disney

Thật kỳ lạ khi nghĩ rằng kẻ chủ mưu đằng sau cái chết của hàng nghìn người sẽ có những bộ phim của Disney trong máy tính cá nhân. Nhưng nhiều phim hoạt hình đã được tìm thấy tại khu nhà Abbottabad, bao gồm Antz , Cars , Chicken Little và Ice Age: Dawn of the Dinosaur s.

Nhiều giả thiết cho rằng có thể những phim này dành cho bốn đứa con út của hắn, thời điểm đó đều dưới 10 tuổi. Song một số chuyên gia bác bỏ vì nhận định chiếc máy tính là nơi lưu trữ các tài liệu quan trọng và bin Laden rất khắt khe với việc người ngoài tiếp cận thiết bị này.

Phim khiêu dâm

Một số vật phẩm từ nơi ẩn náu không bao giờ được công bố rộng rãi, bao gồm cả bộ sưu tập nội dung khiêu dâm lớn được cho là của bin Laden. Theo Reuters , nội dung khiêu dâm được thu hồi trong khu nhà Abbottabad bao gồm video hiện đại, được ghi lại bằng thiết bị điện tử và có độ phân giải cao. Nhiều cơ quan yêu cầu phát hành các tệp này, dựa trên Quyền Tự do Thông tin song đều bị CIA từ chối. Nội dung chính xác của những video này, hiện vẫn còn là bí ẩn.

Phim tài liệu về bản thân

Osama bin Laden, chủ đề của hàng nghìn bài báo và nhiều bộ phim tài liệu, dường như rất tò mò về hình ảnh của mình trước công chúng. Sau khi hắn bị giết, nhà chức trách tìm thấy trên máy tính có lưu lại một số bộ phim tài liệu về hắn, bao gồm tiểu sử Biography, Osama bin Laden và bộ phim tài liệu hài kịch năm 2008 Where in the World is Osama bin Laden?

Osama bin Laden sinh tại Saudi Arabia, là người sáng lập tổ chức khủng bố cực đoan al-Qaeda, năm 1988.

Al-Qaeda tổ chức nhiều vụ tấn công thương vong trên toàn thế giới, trong đó có vụ 11/9 tại Mỹ dẫn đến cái chết của gần 3.000 người.

Bin Laden nằm trong danh sách Mười kẻ đào tẩu bị truy nã gắt gao nhất và là Kẻ khủng bố bị truy nã gắt gao nhất của Cục Điều tra Liên bang (FBI), được treo thưởng tới 25 triệu USD cho người giết được hắn.

Ông Biden thay đổi câu chuyện về cuộc đột kích tiêu diệt Osama bin Laden

Tuyên bố của ông Biden trong tài liệu mới với CNN dường như trái ngược với những gì ông từng nói về cuộc đột kích trùm khủng bố Osama bin Laden cách đây 8 năm.

Ông Biden thay đổi câu chuyện về cuộc đột kích tiêu diệt Osama bin Laden - Hình 1

Ông Biden có tuyên bố mâu thuẫn về cuộc đột kích tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden. Ảnh minh họa: NYM

Hồi đầu năm nay, ông Biden nhận nhiều chỉ trích vì phủ nhận việc phản đối của mình với cuộc đột kích tiêu diệt trùm khủng bố khét tiếng Osama bin Laden, dù năm 2008 ông từng tuyên bố đã khuyên Tổng thống Barack Obama khi đó không nên thực hiện vụ đột kích.

Tuy nhiên, một tài liệu mới xuất hiện cho thấy ông Biden đang mâu thuẫn với câu chuyện ban đầu của mình. Cựu phó Tổng thống Mỹ tuyên bố rằng ông đã thúc giục ông Obama tiếp tục thực hiện cuộc đột kích và tin vào bản năng của mình.

"Khi đến thời điểm quyết định nên đột kích hay không, Tổng thống Obama năm đó đi quanh phòng suy nghĩ. Lúc đó, nếu tôi không nhầm thì có khoảng 17 người ngồi quanh bàn thảo luận... và ông Obama nói, 'theo các vị, chúng ta nên làm gì?'", ông Biden chia sẻ trong một tài liệu mới của CNN, lên sóng hôm 5/12.

"Tổng thống đang chờ đợi. Hai người nói nên thực hiện, một người phản đối và tôi là người cuối cùng chưa đưa ra ý kiến", ông Biden nói.

Cựu phó Tổng thống Mỹ nói rằng "vẫn còn một lựa chọn nữa" đó là yêu cầu một lần kiểm tra cuối cùng ở phía trên khu ẩn náu nghi của trùm khủng bố al-Qaeda ở Pakistan để đảm bảo chắc chắn Osama bin Laden đang ở trong đó.

"Tôi nói, 'Thưa Tổng thống, tôi nghĩ ngài nên chờ và thực hiện thêm một đợt kiểm tra trên cao nữa để chắc chắn. Nếu chúng ta kiểm tra ở tầm thấp, trùm khủng bố có thể phát hiện được và bỏ trốn", ông Biden chia sẻ.

Dù có phần lưỡng lự, ông Biden cho biết cuối cùng đã tới gặp riêng ông Obama tại phòng Bầu Dục và thúc giục về việc thực hiện vụ đột kích.

Lời kể của ông Biden trong tài liệu mới mâu thuẫn với những gì ông từng tuyên bố 8 năm trước, khi nói rằng đã khuyên ông Obama dừng cuộc đột kích.

"Lựa chọn của tôi là không đột kích. Chúng tôi phải làm thêm 2 cuộc kiểm tra nữa để chắc chắn Osama bin Laden ở đó", ông Biden nói cách đây 8 năm.

Trong cuốn hồi ký mới A Promised Land (tạm dịch: Miền đất hứa), ông Obama viết rằng ông Biden đã "cân nhắc lại việc phản đối cuộc đột kích", dù ông Biden nói trên Fox News hồi nhiều tháng trước rằng "không hề nói với ông Obama về việc dừng đột kích vào khu ẩn náu của bin Laden.

Osama bin Laden bị tiêu diệt tại thành phố Abbottabad, Pakistan ngày 2/5/2011 bởi lực lượng đặc nhiệm SEAL nhóm 6.

Gần 470.000 tập tin kỹ thuật số, 250 GB dữ liệu, hơn 100 USB, đĩa DVD, CD, 5 máy vi tính và nhiều điện thoại di động được phát hiện bên trong nơi lẩn trốn của thủ lĩnh al-Qaeda. Nhiều cuốn sách cũng được tìm thấy cùng các bức thư Osama bin Laden viết cho thành viên gia đình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Người giàu Đức chuyển tài sản sang Thụy Sỹ
01:37:41 25/09/2021
Trung Quốc trải thảm đỏ đón Mạnh Vãn Chu
22:43:41 25/09/2021
Bà Mạnh Vãn Chu được tháo vòng định vị sau gần 3 năm
12:42:48 25/09/2021
Chỉ vì giấc mơ vu vơ của cô hàng xóm, người đàn ông tự dưng nhận 50 năm tù vì tội hiếp dâm
18:30:28 25/09/2021
Thảm án bí ẩn với chi chít dấu giầy ở hiện trường
00:46:26 25/09/2021
Toà án Nhật Bản yêu cầu hung thủ sát hại bé Nhật Linh phải bồi thường hơn 630.000 USD cho gia đình
00:51:57 25/09/2021
Bà Mạnh Vãn Chu lên máy bay về nước sau hơn 1.000 ngày bị giữ ở Canada
12:28:09 25/09/2021
Hàn Quốc kêu gọi chấm dứt chiến tranh, em gái ông Kim Jong-un ra điều kiện
21:27:41 24/09/2021
Bom nợ Evergrande: Tỷ phú BĐS đổ tiền làm ô tô, ham bóng đá
07:17:02 25/09/2021
Lý do thực sự khiến COVID-19 làm nhiều người chết nhất lịch sử nước Mỹ
17:38:45 24/09/2021

Thông tin đang nóng

Luật sư nêu rõ “kết cục” khi bà Phương Hằng bị Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng kiện ra tòa
19:39:01 25/09/2021
"Trùm cuối" Đại Nam - ông Huỳnh Uy Dũng có động thái sau tin đồn đổi chủ: Mở lại fanpage, viết tâm thư moi hết "ruột gan"
18:26:00 25/09/2021
Bạn thân xúc động tiết lộ Phi Nhung đã bước qua giai đoạn nguy hiểm và nhắn nhủ: "Mạnh mẽ ngồi dậy và đi tiếp nha"
18:13:41 25/09/2021
Ca sĩ Thủy Tiên bị 2 tình cũ làm “bẽ mặt”
21:03:20 25/09/2021
"Nữ hoàng showbiz Thái Lan" Chompoo Araya thông báo mang thai lần 3 với tỷ phú khét tiếng ở tuổi 40
19:40:37 25/09/2021
Thảo Trang tự nhận như 'cá mập mắc cạn' khi vác bụng bầu
20:51:21 25/09/2021
Hậu trường bộ ảnh "bỏ quên" nội y, gây tranh cãi một thời của Chi Pu: Thần thái và body có còn đỉnh qua camera thường?
22:42:19 25/09/2021
Cơ ngơi khủng của Việt Hương ở Việt Nam và Mỹ, dư giả làm từ thiện
21:52:08 25/09/2021
Cô gia sư bị chỉ trích "mặc như không" vì... vị trí đặt dây đeo túi xách
20:15:03 25/09/2021
Chồng trách tôi, vì cắt viện trợ cho em gái anh
21:04:18 25/09/2021

Tin mới nhất

COVID-19 tại ASEAN hết 25/9: Philippines 2 ngày liền không có ca tử vong; Lào thêm nhiều ca mắc cộng đồng

00:15:16 26/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 25/9, có 8 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 56.057 ca mắc COVID-19 và 707 ca tử vong.

Toàn thế giới vượt 232 triệu ca mắc COVID-19

00:06:05 26/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 25/9 (giờ Việt Nam), trên thế giới ghi nhận tổng cộng trên 232 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 4,7 triệu ca tử vong. Số ca hồi phục hiện là hơn 208 triệu ca.

Công chúa Nhật Bản sẽ từ chối 1,35 triệu USD tiền hồi môn của hoàng gia

23:42:59 25/09/2021
Chính phủ Nhật Bản được cho là sẽ chấp thuận đề nghị của Công chúa Mako về việc từ chối khoản tiền hồi môn hoàng gia, khi cô từ bỏ địa vị để chuẩn bị kết hôn với một thường dân.

Bà Mạnh Vãn Chu đăng thông điệp "đẫm nước mắt" trên đường trở về Trung Quốc

23:36:53 25/09/2021
Giám đốc tài chính hãng công nghệ viễn thông Huawei Mạnh Vãn Chu đã đăng tải thông điệp đầu tiên trên mạng xã hội, sau khi bà lên máy bay rời Canada để trở về Trung Quốc.

Taliban đấu súng, tiêu diệt 4 kẻ bắt cóc

22:41:55 25/09/2021
Lực lượng an ninh Taliban tiêu diệt nhóm tay súng bắt cóc hai bố con doanh nhân sau trận đụng độ tại trạm kiểm soát ở thành phố Herat.

Ba năm Mạnh Vãn Chu đốt nóng quan hệ Trung Quốc - Canada

22:39:41 25/09/2021
Khi tới Vancouver ngày 1/12/2018, Mạnh Vãn Chu chỉ dự định quá cảnh một lúc, nhưng cuối cùng mắc kẹt gần ba năm.

Bộ Tứ sắp chuyển 8 triệu liều vaccine cho châu Á

22:38:01 25/09/2021
Thủ tướng Ấn Độ thông báo nước này sẽ xuất khẩu 8 triệu liều vaccine Covid-19 cho châu Á vào tháng sau, theo thỏa thuận với nhóm Bộ Tứ.

Huawei lên tiếng sau khi Mạnh Vãn Chu được thả

22:29:46 25/09/2021
Huawei tuyên bố sẽ tiếp tục tự vệ trước cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ, sau khi giám đốc tài chính Mạnh Vãn Chu được tự do.

Tiêm kích tác chiến điện tử Trung Quốc lộ diện

22:26:47 25/09/2021
Máy bay tác chiến điện tử J-16D của Trung Quốc tới thành phố Chu Hải, dự kiến ra mắt tại triển lãm hàng không vào tuần tới.

Bà Merkel bị vẹt mổ

22:19:33 25/09/2021
Thủ tướng Đức Angela Merkel bị một con vẹt mổ khi cho bầy chim ăn tại công viên ở Marlow, khiến bà giật mình kêu lên.

Mục sư lừa người Việt ở Mỹ hơn 33 triệu USD

22:17:12 25/09/2021
Kent R.E. Whitney, cựu mục sư ở California, lĩnh án 14 năm tù vì tội lừa gạt cộng đồng người Việt tiền đầu tư hơn 33 triệu USD.

IS tuyên bố giết 6 thành viên Taliban

21:52:08 25/09/2021
Tổ chức khủng bố IS-K nhận trách nhiệm loạt vụ tấn công ở thành phố Jalalabad, khiến ít nhất 6 thành viên Taliban thiệt mạng.

Mỹ hối thúc Triều Tiên nối lại đàm phán

21:40:42 25/09/2021
Mỹ khẳng định không có ý định thù địch với Triều Tiên và hy vọng nước này sẽ phản ứng tích cực với đề nghị đàm phán.

Thiếu niên xả thân cứu hai mẹ con trong đám cháy

21:22:48 25/09/2021
Ali Landi, 15 tuổi, qua đời vì bỏng nặng sau khi lao vào căn hộ đang cháy ở thành phố Izeh, cứu hai mẹ con thoát chết.

Việt Nam vào Hội đồng Thống đốc IAEA

21:19:49 25/09/2021
Việt Nam được bầu vào Hội đồng Thống đốc nhiệm kỳ 2021-2023 của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế trong kỳ họp tại Vienna.

Dự đoán y tế thế giới sau đại dịch

21:17:40 25/09/2021
Sau Covid-19, để giảm thiểu gánh nặng cho nguồn lực y tế, các nước chú trọng vào chăm sóc sức khỏe ban đầu và ứng dụng công nghệ trong hệ thống y tế.

Singapore tiếp tục lập kỷ lục về số ca mắc mới trong 24 giờ

19:09:17 25/09/2021
Tối 24-9, Bộ Y tế Singapore công bố thêm 1.650 ca nhiễm mới trong 24 giờ, mức tăng theo ngày cao nhất kể từ đầu dịch, trong lúc chính phủ siết lại các quy định phòng dịch COVID-19 nhằm làm chậm tốc độ gia tăng ca nhiễm.

Căng thẳng leo thang, Mỹ thúc Triều Tiên đến bàn đàm phán

12:53:05 25/09/2021
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định Washington không có ý định thù địch và sẵn sàng đàm phán với Triều Tiên.

Tăng 1.650 ca Covid-19, Singapore tái áp dụng các lệnh hạn chế

12:38:25 25/09/2021
Số ca Covid-19 tại Singapore tăng cao 3 ngày liên tiếp, buộc quốc gia Đông Nam Á tái áp dụng các biện pháp hạn chế để ngăn dịch lây lan.

Tự chủ "vũ khí" vắc xin Covid-19, Cuba bắt đầu mở cửa lại kinh tế

12:26:07 25/09/2021
Nhờ chủ động được vắc xin nội địa ngừa Covid-19, Cuba đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng toàn dân và bắt đầu mở cửa lại nền kinh tế ở những khu vực mà tình hình dịch bệnh đã được cải thiện.

"Bộ Tứ" họp tại Nhà Trắng, cam kết hợp tác nhiều vấn đề quan trọng

12:24:19 25/09/2021
Các nhà lãnh đạo Bộ Tứ - gồm Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản, Australia - đã gặp mặt tại Nhà Trắng ngày 24/9 và đưa ra cam kết về một loạt vấn đề quan trọng.

Tay súng đóng giả luật sư bắn chết trùm băng đảng Ấn Độ giữa tòa án

11:59:35 25/09/2021
Một trùm băng đảng Ấn Độ đã bị bắn chết khi đang bị xét xử giữa phiên tòa trong một kế hoạch được cho là đấu đá giữa các băng nhóm, khi 2 tay súng cải trang luật sư trà trộn vào để nổ súng.

Động cơ máy bay chở khách Nga cháy ngùn ngụt vì va phải chim

11:56:00 25/09/2021
Một máy bay chở khách của Nga từ Cuba đi Moscow đã cháy động cơ sau khi va phải đàn chim đại bàng trong lúc cất cánh.

Mỹ - Trung khó làm lành sau thỏa thuận Mạnh Vãn Chu

11:37:02 25/09/2021
Việc giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu được trả tự do sau ba năm khó lòng xoa dịu căng thẳng Mỹ - Trung khi hoài nghi vẫn còn.

Trung Quốc bắt hai lãnh đạo tập đoàn vận tải

11:27:37 25/09/2021
Trung Quốc bắt hai giám đốc điều hành cấp cao của tập đoàn vận tải và hậu cần HNA vì tình nghi thực hiện hành vi trái pháp luật.

Ca Covid-19 Hàn Quốc tăng kỷ lục

11:22:07 25/09/2021
Ca Covid-19 hàng ngày ở Hàn Quốc lần đầu vượt mức 3.000, đánh dấu mức tăng kỷ lục mới sau kỳ nghỉ Tết Trung thu ba ngày.

Có thể bạn quan tâm

3 con giáp được thần tài cưng chiều từ nhỏ, tương lai tươi sáng, hậu vận huy hoàng

Trắc nghiệm

01:35:02 26/09/2021
Người tuổi Dần không quá hiền lành nhưng lại sống rất tình cảm. Họ ít khi để người khác thấy mình yếu đuối. Nếu gặp khó khăn, thử thách thì họ sẽ một mình đối diện và giải quyết êm đẹp.

Khám phá Hyades Mountain Resort, khách sạn lấy cảm hứng từ gỗ và thiên nhiên tại Hy Lạp

Du lịch

01:33:12 26/09/2021
Du lịch Hy Lạp là một trong những trải nghiệm hấp dẫn được nhiều du khách yêu thích bởi vùng đất này không chỉ có những danh lam thắng cảnh ấn tượng mà còn sở hữu nền văn hóa độc đáo.

Thêm 1 thành viên của girlgroup "đông dân" nhất Việt Nam rời nhóm, chính là người từng dính nghi vấn viết confession đòi kiện công ty

Nhạc việt

01:30:13 26/09/2021
Chiều 24/9, trang Facebook chính thức của SGO48 đã đăng thông báo về việc thành viên Lệ Trang chính thức tốt nghiệp, thuật ngữ của hệ thống các nhóm nhạc chị em với AKB48 để chỉ việc rời nhóm.

Vợ đột nhiên nấu ăn nhạt như nước lã, tôi tưởng cô ấy mất vị giác, không ngờ bí mật lại kinh khủng hơn thế

Tâm sự

01:15:28 26/09/2021
Hôm ấy, tôi tìm tài liệu để nộp lên công ty thì vô tình nhìn thấy một tập hồ sơ.

Chuyện choáng váng của một quý anh "chăn rau": Không nhớ nổi số lượng người tình, hồn nhiên khoe chiến tích kinh hoàng và quỷ kế "qua mặt" vợ

Netizen

00:56:37 26/09/2021
Sở dĩ Duy không gọi đó là FWB vì kiểu phụ nữ này không hề dễ rủ lên giường. Cũng cần có quá trình tìm hiểu, tán tỉnh rồi đi từ từ vào trái tim mới lần đến phần cởi cúc áo.

Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố đanh thép giữa ồn ào với nữ CEO: Ai vu tôi không sẽ phải chịu trách nhiệm

Sao việt

00:50:21 26/09/2021
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ có chia sẻ đầy ẩn ý liên quan đến ồn ào từ thiện, khẳng định bản luôn làn đúng luật.

Nuôi cá linh, tôm càng xanh trên ruộng lúa mùa lũ

Đời sống

00:22:02 26/09/2021
Đói lũ nhiều năm, cư dân miền Tây sông nước tìm sinh kế khác thay cho việc săn bắt sản vật mùa nước nổi.

Chăm sóc sức khỏe trong dịch COVID-19 - Bài 1: Cần hiểu rõ về biến chủng Delta

Sức khỏe

00:12:13 26/09/2021
Không ai có thể thờ ơ với sự tàn khốc chưa từng có và không gì có thể so sánh được của đại dịch COVID-19.

Hà Nam: Thêm 66 ca mắc COVID-19, tập trung cao độ xét nghiệm sàng lọc

Sự kiện nóng

00:09:32 26/09/2021
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, từ chiều 24/9 đến chiều 25/9, Trung tâm tiếp tục tập trung cao độ cho công tác xét nghiệm nhằm sàng lọc, phát hiện sớm nhất những trường hợp dương tính.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: ‘Không có vùng cấm trong xử lý sai phạm tại khu liên hợp’

Pháp luật

00:02:49 26/09/2021
Trả lời Báo Thanh Niên, Bộ trưởng Bộ VH – TT – DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, Bộ đang thực hiện nghiêm túc kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Tuyển thủ Hà Lan cười ra nước mắt, Messi còn kém Ronaldo

Bên lề sân cỏ

23:58:38 25/09/2021
Tiền vệ người Hà Lan Marten de Roon đã làm một cử chỉ tử tế khi ký tên tặng áo cho 3 người hâm mộ nhanh nhất nhưng chẳng ai đoái hoài trong khi Messi và Ronaldo bán áo không kịp.

Thái Lan đầu tư 'khủng', hướng đến mục tiêu Futsal World Cup 2024

Bóng đá thế giới

23:56:21 25/09/2021
Ngay sau thất bại của ĐT Futsal Thái Lan ở Futsal World Cup 2021, LĐBĐ Thái Lan đã lên một kế hoạch với mức đầu tư lớn để giúp đội bóng có thể giành thành tích tốt hơn ở Futsal World Cup 2024.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Không giữ những nhân tố thiếu khát khao bằng mọi giá!

Bóng đá việt nam

23:53:38 25/09/2021
Đã xuất hiện không ít tin đồn, thậm chí khẳng định trên các kênh chính thống nói về việc có khoảng 3 công thần sẽ rời Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tìm bến đỗ mới sau mùa giải V.League 2021.

Cuộc sống của một phụ nữ bị đảo lộn vì phim 'Squid Game'

Hậu trường phim

23:46:03 25/09/2021
The Squid Game gây tranh cãi khi sử dụng số điện thoại có thật. SBS News cho biết ê-kíp sản xuất đã liên hệ với chủ nhân thuê bao và đề nghị người này đổi số.

10 phim truyền hình Trung Quốc được xem lại nhiều nhất

Phim châu á

23:39:45 25/09/2021
Các bộ phim kinh điển như Lang nha bảng, Võ lâm ngoại truyện, Tây du ký, Hậu cung Chân Hoàn truyện đều được khán giả xem lại thường xuyên.