8 điều thú vị về Trịnh Công Sơn “bỏ túi” cho “Trịnh fan tháng 6″

Những sự thật về cuộc đời nhạcTrịnh Công Sơn mà có thể khán giả chưa biết.

Trịnh Công Sơn là một trong những nhạc sĩ lớn nhất của Tân nhạc Việt Nam. Có thể nói, Trịnh Công Sơn có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đối với nền âm nhạc nước nhà, đồng thời các tác phẩm của ông đều để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người nghe. Suốt cuộc đời, Trịnh Công Sơn luôn mang đến những tác phẩm đẹp, ca từ độc đáo, xoay quanh hai mảng đề tài lớn nhất là tình yêu và thân phận con người.

Trịnh Công Sơn sáng tác nhiều nhạc thiếu nhi

Bên cạnh các ca khúc bất hủ như Hạ Trắng, Diễm Xưa, Biển Nhớ, Cát Bụi mang đậm chất thơ và nét trữ tình cá nhân, Trịnh Công Sơn còn sáng tác nhiều ca khúc vui tươi, đáng yêu dành cho thiếu nhi. Những bài hát do nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết cho trẻ em có ca từ gần gũi, thân thương.

8 điều thú vị về Trịnh Công Sơn bỏ túi cho Trịnh fan tháng 6 - Hình 1

Một số bài hát trở thành một phần ký ức gắn bó trong tuổi thơ mỗi người, chẳng hạn là ca khúc Mẹ Đi Vắng, Em Là Hoa Hồng Nhỏ, Khăn Quàng Thắp Sáng Bình Minh, Tiếng Ve Gọi Hè… Số lượng các ca khúc thiếu nhi của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chỉ có gần hai mươi tác phẩm nhưng rất đa dạng về nội dung.

Đam mê âm nhạc xuất phát từ… giường bệnh

Năm 1957, khi 18 tuổi, Trinh Công Sơn gặp tai nạn khi đang tập võ judo với người em trai,. Điều này khiến ông bị thương nặng ở ngực, suýt chết và phải nằm liệt giường gần hai năm tại Huế. Thời gian nằm bệnh, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đọc nhiều sách về triết học, văn học và tìm hiểu về dân ca.

Ông từng thổ lộ: “Khi rời khỏi giường bệnh, trong tôi đã có một niềm đam mê khác – âm nhạc. Nói như vậy hình như không chính xác, có thể những điều mơ ước, khát khao đó đã ẩn chứa từ trong phần sâu kín của tiềm thức bỗng được đánh thức, trỗi dậy”.

8 điều thú vị về Trịnh Công Sơn bỏ túi cho Trịnh fan tháng 6 - Hình 2

Tuy nhiên, theo một nguồn tin khác từ lời kể của bà Trịnh Vĩnh Trinh – em gái cố nhạc sĩ, Trịnh Công Sơn mất cha năm 18 tuổi, sống cùng mẹ và các em. Trở nên mơ hồ về cuộc đời khi còn quá trẻ, ông đội nắng nhiều tháng trời và lên mộ cha ngồi cả ngày, dẫn đến ốm nặng. “Khi khỏi, anh nhờ má mua cho cây đàn để viết nhạc”.

Trịnh Công Sơn có 7 người em

Kể từ năm 18 tuổi, sau khi cha mất, Trịnh Công Sơn trở thành trụ cột gia đình. Ông có 7 người em, gồm 2 người em trai và 5 người em gái. Trịnh Công Sơn mua rất nhiều sách để đọc và dạy các em, chẳng hạn làm sao để con gái bước đi thật duyên dáng, khoan thai, cách ăn uống thế nào là lịch sự, phải phép…

8 điều thú vị về Trịnh Công Sơn bỏ túi cho Trịnh fan tháng 6 - Hình 3

Video đang HOT

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tỏ vẻ rất nghiêm khắc, thường xuyên đánh đòn các em của mình, nhưng tất cả cũng vì lúc đó vẫn còn trẻ, chẳng biết làm sao cho đúng.

Trịnh Công Sơn từng làm thầy giáo

Nổi tiếng với tư cách là môt nhạc sĩ, ấy vậy Trinh Công Sơn từng có thời gian trở thành nhà giáo. Ông từng học chuyên ngành Tâm lý Giáo dục Trẻ em tại trường Sư phạm Quy Nhơn tỉnh Bình Định (1962 – 1964). Sau khi mãn khóa, Trịnh Công Sơn lên B’Lao (nay là thành phố Bảo Lộc – tỉnh Lâm Đồng) dạy học tại trường sơ học Bảo An trong 3 năm (1964 – 1967).

8 điều thú vị về Trịnh Công Sơn bỏ túi cho Trịnh fan tháng 6 - Hình 4

Những học sinh tại đây đa số là người dân tộc thiểu số nên thường phải nghỉ học để phụ ba mẹ làm nương rẫy. Thông cảm với sự nghèo khó của các em, dù điều kiện vật chất thiếu thốn, phải cuốc bộ đường dốc đến trường mỗi ngày, thầy giáo Trịnh Công Sơn luôn nhiệt tình, dành nhiều tình thương, sự quan tâm và bỏ thời gian dạy âm nhạc cho các em.

Ngoài ra, theo thầy giáo Tạ Quang Sum – Hiệu trưởng trường THPT Trần Hưng Đạo (Cam Ranh, Khánh Hòa), Trịnh Công Sơn đã trở về làm giảng viên của trường Đại học Khoa học Huế. Từ niên khoá 1973 – 1974, trường Đại học Khoa học Huế tổ chức dạy nhiều tín chỉ nhiệm ý cho sinh viên các năm cuối. Trong đó, tín chỉ “ Nhạc Trịnh Công Sơn” được sinh viên ghi danh học đông nhất.

Nội dung liên quan

8 điều thú vị về Trịnh Công Sơn bỏ túi cho Trịnh fan tháng 6 - Hình 5

Sau loạt lùm xùm với phim, Khánh Ly thăm mộ Trịnh Công Sơn trước đêm diễn: cuộc hội ngộ tri kỉ âm nhạc ra sao?

8 điều thú vị về Trịnh Công Sơn bỏ túi cho Trịnh fan tháng 6 - Hình 6

Cuộc tranh cãi “Trịnh fan tháng 6″: Yêu nhạc Trịnh theo phong trào là sai hay đúng?
Lần đầu Trịnh Công Sơn gặp Khánh Ly ở Đà Lạt

Theo chia sẻ từ chính nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, lần đầu tiên ông gặp Khánh Ly khi tình cờ nghe hát ở Đà Lạt. Lúc đó, Khánh Ly chưa nổi tiếng, nhưng cố nhạc sĩ nhận thấy giọng hát của bà phù hợp với những ca khúc mình đang viết. Vì thế, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã mời Khánh Ly hát. Đây cũng là nơi bắt đầu cho mối duyên tri kỉ giữa hai người.

8 điều thú vị về Trịnh Công Sơn bỏ túi cho Trịnh fan tháng 6 - Hình 7

“Từ lúc đó Khánh Ly chỉ hát nhạc của tôi mà không hát nhạc người khác nữa. Đó cũng là lý do cho phép mình tập trung viết cho giọng hát đó và từ đó Khánh Ly không thể tách rời những bài hát của tôi cũng như những bài hát của tôi không thể thiếu Khánh Ly”, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chia sẻ.

Trịnh Công Sơn từng là… diễn viên

Ngoài được biết đến với vai trò là nhạc sĩ hay nhà thơ, Trịnh Công Sơn còn là một diễn viên điện ảnh nghiệp dư. Năm 1971, ông đóng vai chính trong phim Đất Khổ của đạo diễn Hà Thúc Cần, công chiếu năm 1974.

8 điều thú vị về Trịnh Công Sơn bỏ túi cho Trịnh fan tháng 6 - Hình 8

Từ sau năm 1997, Trịnh Công Sơn xuất hiện nhiều trong các album băng hình VHS của mình. Ngoài ra, ông cùng bà Trịnh Vĩnh Trinh góp mặt trong những CD nhạc do ông sáng tác và được Hãng phim Phương Nam sản xuất trong giai đoạn này như Ru Tình, Tình Yêu Tìm Thấy, Vì Tôi Cần Thấy Em Yêu Đời, Cho Đời Chút Ơn,…

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và niềm đam mê với bóng đá

Bên cạnh âm nhạc, thể thao là đề tài mà cố nhạc sĩ đặc biệt quan tâm. Năm 1998, World Cup được tổ chức tại Pháp và báo Tiền Phong làm tờ Tin nhanh World Cup để cập nhật thông tin mới về sự kiện này. Khi đó, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rất vui vẻ khi được phỏng vấn đề bóng đá. Ông cho rằng: “Bóng đá và âm nhạc đều hấp dẫn con người ở cái đẹp. Người ta xem bóng đá và yêu thích bóng đá đẹp cũng như thích những tác phẩm âm nhạc vì vẻ đẹp của chúng”.

8 điều thú vị về Trịnh Công Sơn bỏ túi cho Trịnh fan tháng 6 - Hình 9

Trên thực tế, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rất thích và rất giỏi thể thao. Chỉ sau một tai nạn trong lúc tập võ và được truyển cảm hứng về âm nhạc, cố nhạc sĩ mới rời bỏ thể thao và tập trung vào sáng tác nhiều ca khúc cho âm nhạc Việt Nam.

Tranh cãi xoay quanh “bài hát cuối cùng” của Trịnh Công Sơn

Trịnh Công Sơn từng chia sẻ rằng bản thân không có ý định viết ca khúc cuối cùng trong sự nghiệp sáng tác của mình, vì thời điểm cuối là điều ông không thể bắt gặp được. “Tôi vẫn thường muốn trầm mình trong cái lẽ vô thủy vô chung nhưng người đời cứ thích níu kéo tôi về trong cái lề thói hữu hạn”.

8 điều thú vị về Trịnh Công Sơn bỏ túi cho Trịnh fan tháng 6 - Hình 10

Có lẽ đúng thật rằng cố nhạc sĩ không có cái gọi là “bài hát cuối cùng”, khi đến nay vẫn có nhiều ý kiến không biết đâu mới là sáng tác cuối của Trịnh Công Sơn. Nhiều người cho rằng đó là bài Như Một Lời Chia Tay bởi ca từ bài hát:

“Muốn một lần tạ ơn với đời

Chút mặn nồng cho tôi…

Đóa hoa vàng mỏng manh cuối trời

Như một lời chia tay”.

Tuy nhiên, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo lại cho rằng ca khúc Tiến Thoái Lưỡng Nan mới chính là nhạc phẩm cuối cùng. “Đây là một bài hát nhịp một trì tục như những bước chân không nhanh không chậm. “Tiến/ thoái/ lưỡng/ nan/ đi/ về/ lận/ đận/ Ngày/ xưa/ lận/ đận/ không/ biết/ về/ đâu…”.

Sẽ thế nào nếu như "Ngọc nữ Bolero" hát nhạc Trịnh?

Ca khúc đầu tiên sẽ được trình làng cư dân mạng đó chính là Còn Tuổi Nào Cho Em.

Từng đạt giải Á Quân tại cuộc thi Tình Bolero 2019, giọng hát của Lily Chen luôn nhận được rất nhiều lời khen cũng như sự công nhận từ phía khán giả. Tuy nhiên, sau một thời gian dài gắn bó với thể loại nhạc dân ca, trữ tình thì mới đây, cô nàng bất ngờ cho ra mắt dự án cover nhạc Trịnh.

Sẽ thế nào nếu như Ngọc nữ Bolero hát nhạc Trịnh? - Hình 1
Lily Chen mong muốn âm nhạc do mình thể hiện sẽ tiếp cận được đến với giới trẻ.

Với dự án âm nhạc lần này, cô nàng sẽ thực hiện cover 7 ca khúc nhạc Trịnh bao gồm: Còn Tuổi Nào Cho Em, Cát Bụi, Dấu Chân Địa Đàng, Diễm Xưa, Một Cõi Đi Về, Hạ Trắng, Biển Nhớ, nhưng với một phiên bản hoàn toàn khác biệt. Chia sẻ về quyết định làm mới những bản nhạc bất hủ, quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt, Lily Chen cho biết, cô mong muốn thông qua sự thể hiện của mình nhạc Trịnh có thể đến gần hơn với giới trẻ. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng có một sự đầu tư vô cùng kỹ lưỡng về mặt hình ảnh, mỗi ca khúc sẽ thực hiện quay một MV riêng.

Sẽ thế nào nếu như Ngọc nữ Bolero hát nhạc Trịnh? - Hình 2
Lily Chen thử sức với nhạc Trịnh.

Từ trước đến nay, trong làng nhạc Việt cũng có không ít nghệ sĩ đã thử sức làm mới, cải biên nhạc Trịnh nhưng đa số đều vấp phải phản ứng trái chiều vì khán giả cho rằng họ đã làm mất đi cái chất riêng của thứ nhạc tinh tế này. Vì vậy, khi quyết định hát nhạc Trịnh, Lily Chen đã sẵn sàng tâm lý để đón nhận những đánh giá, ý kiến từ cư dân mạng.

Sẽ thế nào nếu như Ngọc nữ Bolero hát nhạc Trịnh? - Hình 3
Lily Chen không ngại nhận những đánh giá và ý kiến từ khán giả.

Đề cập đến những khó khăn khi thể hiện các ca khúc nhạc Trịnh, Lily Chen chia sẻ: "Mặc dù rất yêu thích âm nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và nghe không biết bao nhiêu lần nhưng để thể hiện những ca khúc nhạc Trịnh thật sự không hề dễ dàng. Xuất phát điểm của tôi là một ca sĩ chuyên hát nhạc Bolero, cách nhả chữ khi hát khá chậm rãi. Còn khi đổi sang nhạc Trịnh, tôi phải tăng tốc độ hát lên dẫn đến hệ lụy là hát sai lời rất nhiều nên cứ phải thu đi thu lại".

Sẽ thế nào nếu như Ngọc nữ Bolero hát nhạc Trịnh? - Hình 4
Lily Chen gặp khá nhiều khó khăn khi thu âm.

Lily Chen cũng cho biết thêm về quá trình ghi hình những MV cover, vì tình hình dịch bệnh chưa thực sự ổn định nên những MV hầu hết đều được thực hiện quay trong nhà. Nhưng không vì thế mà hình ảnh sơ sài, thiếu chỉn chu. Ekip của Lily Chen chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng từ những ngày đầu mới bắt tay vào dự án.

Tuy theo Lily Chen việc cover nhạc Trịnh là một thử thách lớn đối với cô nhưng khi Còn Tuổi Nào Cho Em - ca khúc đầu tiên được phát hành trong dự án cover 7 ca khúc nhạc Trịnh được ra mắt, khán giả đã hưởng ứng vô cùng nhiệt tình. Giọng hát của Lily Chen cũng nhận được không ít lời khen. Hiện tại, dân tình đang vô cùng trông đợi ngày những ca khúc còn lại được lên sóng trong thời gian tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bằng Kiều cover "Một Đêm Say" cực hay nhưng khán giả cảnh báo: "Nhớ xin phép"44:15Câu chuyện thật về Trịnh Công Sơn và Michiko: Lý do từ hôn gây bất ngờ còn hơn cả trên phim Em Và Trịnh!02:24Nam Em cover "Diễm Xưa": hát nhạc Trịnh hay dở thế nào mà gây tranh cãi?00:36Hoài Lâm tung trailer ca khúc mới, chỉ với 2 câu hát khán giả đã dự đoán sẽ phá đảo các BXH00:30Trúc Nhân rap bài mới của Miu Lê, "mean" cỡ này Karik "đỡ" sao nổi00:41Em Và Trịnh giới thiệu album OST: xem phim nức lòng, tách riêng thì sao?00:44Thanh Duy hóa "drag queen": Happy pride month trên sân khấu luôn!01:10:50Em Và Trịnh chính thức ra mắt album nhạc phim03:46Hữu Tín từng hát bài "dự đoán" trước tương lai?13:05Hà Hồ nhảy trên nền hit bolero của Miu Lê, khán giả trầm trồ: "Quên luôn 2 bài gốc"01:16Văn Mai Hương tung teaser audio “Một ngàn nỗi đau”, chính thức trở lại dòng nhạc ballad01:00Ca khúc đi ngược thị hiếu của Tóc Tiên04:19Hoài Lâm lại gây thương nhớ trong MV mới, để lại bản nhạc buồn thổn thức05:26Gia đình Tóc Tiên đúng "tấu hài": vợ hỏi giá làm nhạc share bài, chồng... để xem thái độ!01:01Tóc Tiên nhá hàng concept MV đám cưới, khán giả gọi tên Touliver cho vai chính00:36'Một Ngàn Nỗi Đau' của Văn Mai Hương dính nghi vấn đạo nhạc, nội dung MV gây tranh cãi, nhạc sĩ và đạo diễn nói gì?09:55Giải mã sức hút Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay: Sự nổi loạn đúng chất Miu Lê và đoạn rap “cực chiến” của “mama boy” Karik04:01Ưng Hoàng Phúc "tráo hit" cùng Đức Phúc: Một người bị chê "phá bài"04:30Diva Thanh Lam cover hit mới của Trúc Nhân: "Ô dề" cỡ này mất cũng không tìm01:39Trấn Thành song ca "Khác biệt này mới là to lớn nhất" với Trịnh Thăng Bình04:50

Tiêu điểm

Hà Hồ nhảy trên nền hit bolero của Miu Lê, khán giả trầm trồ: "Quên luôn 2 bài gốc"
10:04:39 03/07/2022
Hoài Lâm lại gây thương nhớ trong MV mới, để lại bản nhạc buồn thổn thức
23:59:39 04/07/2022
Thúy Vân "nhá hàng" MV mới: Một rổ hint "khịa" Miss Universe 2019?
10:08:08 04/07/2022
There's No One At All chính thức có phiên bản mới hậu bị gỡ: trông "bầu trời" có vẻ sáng sủa!
23:20:15 03/07/2022
Đêm nhạc về tình mẫu tử của Duy Cường khiến khán giả rơi nước mắt
17:40:46 03/07/2022
Hồ Ngọc Hà ra mắt MV dance ấn tượng
13:27:27 04/07/2022
NÓNG: Sơn Tùng M-TP sẽ tung MV mới toanh cho sản phẩm vừa bị gỡ mừng sinh nhật 28 tuổi!
12:03:09 04/07/2022
Như Quỳnh, Giao Linh hết lời khen ngợi Duy Cường trong 'Tình mẫu tử 5'
07:20:46 04/07/2022
Không chỉ "chiều fan", Thanh Duy còn được fan chiều: Diễn như này ai mà không thích?
07:02:23 03/07/2022
B Ray tiếp tục "nhá hàng" bản rap mới: Đúng sở trường, sẽ là hit?
08:34:03 03/07/2022

Thông tin đang nóng

Học viện Âm nhạc Quốc gia thông tin nóng về Hồ Hoài Anh, gia đình nam nhạc sĩ có động thái mới
20:59:48 04/07/2022
Lời kể đau lòng của cụ ông nằm khóc trên ruộng dưa bị phá
18:36:49 04/07/2022
Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm tái hợp, hẹn hò ở biển: Hải Tú đi về đâu?
19:21:59 04/07/2022
Chàng trai "khủng hoảng" vì bật điều hòa suốt 1 tháng về quê
18:57:47 04/07/2022
Con gái Võ Hạ Trâm 1 tuổi mới gặp bà nội, cả nhà từ Ấn sang thăm cháu
21:27:33 04/07/2022
Hoa hậu Jennifer Phạm ứng xử với con chung - con riêng thế nào để có cuộc sống hạnh phúc bên chồng đại gia?
19:51:09 04/07/2022
MC Kỳ Duyên diện bikini khoe body nóng bỏng U60, hé lộ ngoại hình bạn trai giấu mặt gây ngỡ ngàng
23:40:44 04/07/2022
Viên Băng Nghiên bị cấm sóng
21:40:21 04/07/2022
Bắt 5 đối tượng chặt phá vườn dưa ở Diễn Châu
22:52:56 04/07/2022
Trường Giang, Nam Thư, Huỳnh Lập tề tụ đông đủ chúc mừng Đại Nghĩa, "tri kỷ" Võ Tấn Phát đâu rồi?
20:37:40 04/07/2022

Tin mới nhất

Blacka comeback hậu Rap Việt, lần đầu kết hợp nữ ca sĩ mainstream?

23:40:06 04/07/2022
Mới đây, Blacka và Thảo Trang vừa tung ra những hình ảnh đầu tiên cho MV Mối Tình Đầu. Đây là sản phẩm âm nhạc được produce bởi nhạc sĩ Châu Đăng Khoa và đạo diễn bởi Lâm Tấn Huy - người đứng sau phần nhìn của MV Ai Muốn Nghe Không của ...

Sơn Tùng quyết tung phiên bản mới của MV từng bị cấm lưu hành

23:30:21 04/07/2022
3 tháng sau khi MV There s no one at all bị cơ quan chức năng xử phạt 70 triệu đồng, yêu cầu cấm lưu hành phổ biến, gỡ khỏi mạng xã hội và nền tảng số, Sơn Tùng bất ngờ chia sẻ về việc sắp sửa tung ra phiên bản mới của MV này

Suni Hạ Linh, Hoàng Dũng, Orange và GREY D bắt đầu chuyến đi mùa hè trong trẻo

11:46:38 04/07/2022
Hương Mùa Hè là series âm nhạc với sự tham gia của 4 nghệ sĩ Suni Hạ Linh, Hoàng Dũng, Orange và GREY D. Tất cả các ca khúc trong Hương Mùa Hè đều được các nghệ sĩ trình diễn live cùng ban nhạc, với giai điệu mới mẻ và nhẹ nhàng

Bùi Lan Hương nói gì khi được khen là người hát nhạc Trịnh hay nhất kể từ sau diva Hồng Nhung?

10:01:11 04/07/2022
Đảm nhận vai Khánh Ly trong phim Em và Trịnh , ban đầu, Bùi Lan Hương từng vấp phải hoài nghi. Bởi lẽ đây là một vai diễn khó. Không riêng về ngoại hình mà tiếng hát của Khánh Ly dường như đã trở thành khuôn vàng thước ngọc cho nhạc Trị...

Orange: "Tôi sợ hát 'Tóc Ngắn' vì đó là hit của diva"

09:52:37 04/07/2022
Trong buổi họp báo ra mắt sản phẩm âm nhạc Hương Mùa Hè, đã có rất nhiều thông tin được đưa ra về dự án âm nhạc đặc biệt này. 4 thành viên tham gia dự án: Suni Hạ Linh, Hoàng Dũng, Orange và GREY D cùng những thành viên trong ekip sản x...

Da LAB kết hợp nghệ sĩ nữ: Sự bảo chứng cho những sản phẩm thành công

08:01:15 04/07/2022
Được biết đến từ năm 2007 khi hoạt động như một nhóm nhạc Underground, Da LAB gây ấn tượng bởi phong cách âm nhạc mới mẻ và tạo nên sự khác biệt ở thị trường nhạc Việt. Những ca khúc như Một Nhà , Hà Nội Giờ Tan Tầm , Bài Ca Tuổi Trẻ , ...

Erik lần đầu tái ngộ Monstar trong hoàn cảnh đặc biệt, phản ứng ra sao sau 5 năm rời nhóm ồn ào?

07:00:25 04/07/2022
Chiều 3/7, dự án Hương Mùa Hè đã tổ chức buổi họp báo ra mắt chính thức cho sản phẩm âm nhạc đặc biệt này. 4 nghệ sĩ sẽ tham gia vào series này bao gồm: Hoàng Dũng, Suni Hạ Linh, Orange, GREY D. Với sự góp mặt của những cái tên này, hàn...

Suni Hạ Linh, Hoàng Dũng, Orange và GREY D thể hiện loạt ca khúc đình đám trong 'Hương Mùa Hè'

23:55:02 03/07/2022
Hương Mùa Hè là series âm nhạc với sự tham gia của 4 ca sĩ Suni Hạ Linh, Hoàng Dũng, Orange và GREY D. Các ca sĩ hoá thân thành 4 cô cậu đang hoài niệm về tuổi thơ cùng những kỷ niệm mùa hè tuyệt đẹp

Orange nói gì khi cover “siêu hit Tóc Ngắn của Diva Mỹ Linh

22:42:45 03/07/2022
Khi được giao đề bài thể hiện lại ca khúc Tóc ngắn trong seri âm nhạc Hương mùa hè , Orange không khỏi lo lắng vì đây là một trong những siêu hit gắn liền với tên tuổi Diva Mỹ Linh. Tuy nhiên, nữ ca sĩ vẫn hi vọng Tóc ngắn phiên bản 202...

Tân binh GREY D sẽ làm mới bản hit trên sân khấu live của Hương Mùa Hè

10:13:23 03/07/2022
Là em út trong Hương Mùa Hè, GREY D cũng vừa chính thức debut với vai trò nghệ sĩ solo sau khi nhóm MONSTAR tan rã và gây ấn tượng với thành tích của pre-debut single ‘vaicaunoicokhiennguoithaydoi , kết hợp cùng tlinh. Trong teaser audi...

Wowy kết hợp cùng Thịnh Suy với MV “Khu tôi không sống”

10:09:19 03/07/2022
Nói về MV Khu tôi không sống , Wowy chia sẻ sự độc đáo đó là MV được thể hiện ở hai dòng nhạc, của hai thế hệ và hai cá tính lần đầu kết hợp với nhau. Đó là chất đời của rapper Wowy với tiết tấu nhanh dồn dập lại hòa hợp một cách ăn ý v...

Hát cùng Orange ca khúc mới, GREY D phải chạy ra phía sau khóc vì quá xúc động

06:48:40 03/07/2022
Những ngày vừa qua, dự án Hương Mùa Hè đã liên tục chia sẻ đến khán giả những hình ảnh và câu chuyện về chuyến hành trình mùa hè của 4 nghệ sĩ Suni Hạ Linh, Hoàng Dũng, Orange và GREY D. Là em út trong Hương Mùa Hè, GREY D cũng vừa chín...

Trọng Hiếu mang hit Bích Phương lên sân khấu 'Street Dance', Chi Pu thất bại trước đội Kay Trần

06:48:30 03/07/2022
Kết thúc phần sân khấu gió của vòng Tứ kết 2 Street Dance Việt Nam , đội Trọng Hiếu và Kay Trần đang có ưu thế trước đội Bảo Anh và Chi Pu

Trước Sau Trời Cũng Mưa: Hoài Lâm nhận nhiều trái chiều về cả giọng hát lẫn ngoại hình

23:11:35 02/07/2022
Hoài Lâm là một trường hợp lạ của âm nhạc Việt. Anh không thực sự có một bản hit chính thức nào, khi những sản phẩm được đầu tư mạnh mẽ lại không phải những sản phẩm ấn tượng

Hồ Ngọc Hà làm điều đặc biệt cho fan hâm mộ sau nhiều năm vắng bóng, CĐM không ngớt lời khen ngợi

22:32:33 02/07/2022
Sau nhiều năm ở ẩn và có ít hoạt động showbiz, Hồ Ngọc Hà chính thức tung ra sản phẩm mới dành cho người hâm mộ

Ca khúc đi ngược thị hiếu của Tóc Tiên

19:19:58 02/07/2022
Tóc Tiên và Touliver phô diễn trọn vẹn cá tính trong Một cọng tóc mai , dẫn đến ca khúc trở nên nặng đô và đi ngược thị hiếu số đông khán giả Việt

Tài năng opera người Việt ở thành phố St. Petersburg, Nga

19:19:26 02/07/2022
Nguyễn Khắc Hoà - chàng trai quê gốc Quảng Bình vinh dự là người Việt Nam đầu tiên được biểu diễn tại lễ hội ‘Cánh buồm đỏ thắm’ vừa diễn ra ở thành phố St.  Petersburg, Nga

Thiều Bảo Trâm hát live liên tục 4 bài trong đêm nhạc tại Hà Nội, tiết lộ với fan sự cố trước show diễn

17:21:38 02/07/2022
Thiều Bảo Trâm đã có một đêm nhạc đáng nhớ với khán giả tại Hà Nội

Ngọc Anh 3A thăng hoa trong đêm nhạc tái ngộ khán giả Thủ đô

16:57:25 02/07/2022
Ngọc Anh đã không nén nổi giọt nước mắt xúc động khi trở về hát trong đêm nhạc tái ngộ khán giả Thủ đô

Những bản hit để đời từng làm nên thương hiệu nhạc sĩ Hồ Hoài Anh

14:21:29 02/07/2022
Hồ Hoài Anh sinh năm 1979, lớn lên trong một cái nôi có truyền thống nghệ thuật. Cụ thể, dì của anh là NSƯT Thanh Hằng - nguyên phó khoa âm nhạc truyền thống Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, mẹ anh là NSND Thanh Tâm - nghệ sĩ đàn bầu...

Có thể bạn quan tâm

Chó bị gà cầm gậy rượt chạy trối chết

Hài hước

03:48:23 05/07/2022
chú chó bị chú gà cầm gậy rượt chạy trối chết..... , Em biết en sai rồi! Tha cho em , chú chó said

Siêu phẩm 'xe đạp chổng ngược' của thủ môn 

Clip hay

01:45:46 05/07/2022
Pha tung người móc vôlê tuyệt đỉnh của thủ môn Morten Grasmo (Sotra SK) vào lưới Ullern ở phút 90 5 được báo chí châu Âu đề cử cho giải thưởng Puskas của FIFA

Bleach tung trailer mới, sau 10 năm trận chiến giữa Gotei 13 chống lại Quincy đã được lên sóng

Phim châu á

23:54:47 04/07/2022
Sau khi phát hành đoạn teaser giới thiệu vào tháng 12 năm 2021, anime Bleach Thousand Year Blood War cuối cùng cũng tung ra trailer mới nêu bật những nhân vật phản diện chính của phần cuối cùng, Quincy

"Fan cứng 3Q" ồ ạt đổ về Thái Hư Tam Quốc, 200 Quân Đoàn điểm danh sẵn sàng xuất chiến 6/7

Game online

23:49:11 04/07/2022
Thời điểm ra mắt của Thái Hư Tam Quốcvào ngày 6/7 sắp tới có thể coi là thiên thời, địa lợi, nhân hòa khi trò chơi đáp ứng đủ những thứ cộng đồng đang rất khao khát. Trong thời điểm không có nhiều sản phẩm nổi bật đủ sức cạnh tranh, phô...

Thương ngày nắng về: Lộ câu thoại cực ngọt của Phong sau khi hôn Vân, Khánh được bác sĩ tặng quà "độc"

Hậu trường phim

23:47:18 04/07/2022
Những diễn biến tiếp theo của Thương ngày nắng về phần 2 thu hút sự chú ý của khán giả

AC Milan muốn giải thoát cho Hakim Ziyech

Bóng đá thế giới

23:45:07 04/07/2022
Đến Chelsea vào năm 2020 từ Ajax với mức giá 33 triệu bảng, thế nhưng rất có thể Hakim Ziyech sẽ phải chia tay The Blues ngay mùa hè này do không tìm được một suất đá chính

TP.HCM: Chạy xe máy vào làn ô tô, tài xế quay đầu 'né' chốt CSGT

Đời sống

23:43:44 04/07/2022
Chiều 4.7, Đội CSGT Bến Thành lập chốt kiểm tra, xử phạt các trường hợp chạy xe máy, xe mô tô đi ngược chiều, đi sai làn đường trên tuyến Võ Văn Kiệt (Q.1, TP.HCM). Nhiều trường hợp quay đầu xe, phóng như bay để né chốt kiểm tra

Tranh cãi bàn thắng bị từ chối của Viettel

Bóng đá việt nam

23:42:13 04/07/2022
Pha bóng đáng chú ý nhất trận thua 0-1 của Viettel trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) chính là cú dứt điểm của Geovane Magno khi bóng qua vạch vôi nhưng lại việt vị

Tây Ban Nha lần đầu thu giữ tàu ngầm không người lái chuyên vận chuyển ma túy

Thế giới

23:37:37 04/07/2022
Ngày 4/7, Cảnh sát Tây Ban Nha thông báo đã thu giữ 6 tàu ngầm không người lái (UUV) có khả năng vận chuyển khối lượng lớn ma túy từ Maroc tới Tây Ban Nha, đồng thời triệt phá một băng nhóm tình nghi chế tạo những tàu ngầm này

Kỹ thuật mới điều trị lão hóa da

Làm đẹp

23:25:24 04/07/2022
Khi đi du lịch, thói quen sinh hoạt, ăn uống hàng ngày có thể bị xáo trộn cùng sự thay đổi về khí hậu dễ làm da nổi mụn, nhanh xuống cấp . Bạn cần lưu ý 5 điều dưới đây

Lương Thùy Linh xuất hiện sang chảnh, tự tin thị phạm catwalk cho thí sinh

Phong cách sao

23:21:21 04/07/2022
Show diễn Vietnam Beauty Fashion Fest chính thức quay trở lại và tìm kiếm người mẫu thông qua buổi casting với dàn giám khảo: Hoa hậu Lương Thùy Linh, Đạo diễn Hoàng Nhật Nam, biên đạo Crazy Nhok cùng các NTK Lê Thanh Hòa, Đỗ Long, Tuấn...

Thương ngày nắng về: Hóa ra Nhật Mai có con với ông Sang, em trai cùng cha khác mẹ của Duy là giả

Phim việt

23:18:25 04/07/2022
Bí mật được bật mí trong Thương ngày nắng về phần 2 gây bất ngờ lớn