8 điều không bao giờ nên làm ở tuổi trung niên

Tránh những thói quen và hành vi sức khỏe này để làm cho nửa sau cuộc đời của bạn trở nên tốt đẹp nhất.

8 điều không bao giờ nên làm ở tuổi trung niên - Hình 1

Một trong những sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải khi bước vào tuổi trung niên lười vận động . ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Khi chúng ta già đi, nhu cầu sức khỏe của chúng ta thay đổi, và những thói quen sức khỏe bạn đã hình thành có thể không mang lại lợi ích gì cho bạn.

Một số chuyên gia sức khỏe đã tiết lộ một số hành vi và thói quen sức khỏe mà bạn nên tránh ở tuổi trung niên – mà cách chuyên gia ở đây định nghĩa là tuổi trưởng thành trung niên, từ 45 đến 65 tuổi.

Theo các chuyên gia, đây là 8 điều không bao giờ nên làm ở tuổi trung niên.

1. Bỏ qua các xét nghiệm sàng lọc

Darren P. Mareiniss, bác sĩ, tiến sĩ, trợ lý giáo sư y học cấp cứu, Trường Cao đẳng Y tế Sidney Kimmel thuộc Đại học Thomas Jefferson (Mỹ) cảnh báo rằng việc bỏ qua các xét nghiệm sàng lọc là một sai lầm lớn ở tuổi trung niên.

“Ví dụ, tầm soát ung thư ruột kết ở tuổi 45 tuổi. Nhiều người người trung niên đã không làm điều này. Việc tầm soát giúp phát hiện sớm và ngăn ngừa tử vong do ung thư. Khi bạn bước vào tuổi trung niên, bạn cần bắt đầu suy nghĩ về nó”, bác sĩ Mareiniss giải thích, theo Eat This, Not That!

“Việc tầm soát ung thư vú cũng quan trọng không kém. Điều này đặc biệt liên quan đến những phụ nữ có tiền sử gia đình bị ung thư vú hoặc ung thư buồng trứng ”, bác sĩ Mareiniss nói thêm.

8 điều không bao giờ nên làm ở tuổi trung niên - Hình 2

Đừng bỏ qua các xét nghiệm sàng lọc, nhất là ở tuổi trung niên. ẢNH MINH HỌA: SHUTTERTOCK

2. Bỏ qua các triệu chứng

Đừng phủ nhận các triệu chứng liên quan ở tuổi trung niên.

Bác sĩ Mareiniss cảnh báo: “Bỏ qua các triệu chứng liên quan như sụt cân ngoài ý muốn, có máu trong phân, đau ngực, phù chân hoặc khó thở… cũng có thể dẫn đến các bệnh lý nghiêm trọng”.

3. Không chú ý đến giấc ngủ

Bác sĩ Mareiness kêu gọi đừng bỏ qua các vấn đề về giấc ngủ, bởi vì các triệu chứng như buồn ngủ ban ngày hoặc ngáy nhiều có thể cho thấy chứng ngưng thở khi ngủ.

Theo bác sĩ Mareiness, các can thiệp thích hợp như CPAP có thể tránh được những hậu quả lâu dài như suy tim phải và tăng áp động mạch phổi.

4. Có những thói quen xấu

Bác sĩ Mareiniss cảnh báo những thói quen xấu có thể biểu hiện thành các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ở tuổi trung niên.

Ông nói: “Những thói quen như hút thuốc, uống rượu hằng ngày và lạm dụng ma túy tiếp tục gây ra các vấn đề ở tuổi trung niên. Đối với những người nghiện rượu, họ có thể bị xơ gan hoặc có vấn đề về nghiện rượu hoặc rút kinh nghiệm nếu họ cố gắng đột ngột ngừng uống rượu. Những người hút thuốc có khả năng phát triển COPD, ung thư, tăng huyết áp và/hoặc bệnh mạch vành”, theo Eat This, Not That!

5. Lười vận động

Một trong những sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải khi bước vào tuổi trung niên là lười vận động, Gbolahan Okubadejo, tiến sĩ, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình và cột sống khu vực NYC (Mỹ), cho biết.

Ông Okubadejo nói: “Một lối sống ít vận động có thể góp phần gây ra một loạt các tình trạng sức khỏe mạn tính như một số loại ung thư, tiểu đường loại 2, béo phì, bệnh tim mạch và thậm chí tử vong sớm.

“Không hoạt động cũng có thể làm giảm sự trao đổi chất, và làm suy giảm khả năng điều chỉnh và kiểm soát lượng đường trong máu của cơ thể”, ông Okubadejo cảnh báo.

6. Không chú ý tư thế

Tiến sĩ Okubadejo cho biết tư thế không tốt sẽ làm giảm khả năng vận động và khiến việc duy trì hoạt động trở nên khó khăn hơn.

“Tư thế không tốt cũng gây áp lực lên hông nhiều hơn mức cần thiết, dẫn đến cứng khớp. Cứng khớp háng gây đau và giảm khả năng vận động của khớp háng. Tư thế không tốt có thể làm mòn cơ nhanh hơn, trong khi tư thế thích hợp cho phép tăng phạm vi chuyển động”, tiến sĩ Okubadejo nói.

Theo tiến sĩ Okubadejo, nhiều năm ở tư thế xấu cũng có thể dẫn đến sự cân bằng và lưu lượng máu kém, cùng với chứng đau cổ và đau lưng mạn tính.

7. Bỏ qua việc căng duỗi

Trước đó có thể bạn không chú ý đến việc căng duỗi chân tay. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải bắt đầu tập căng duỗi ở tuổi trung niên.

Tiến sĩ Okubadejo cho biết: “Khi chúng ta già đi, gân và cơ dễ bị chấn thương hơn; nếu bạn kéo căng, bạn sẽ giảm nguy cơ chấn thương và cải thiện tính linh hoạt”, tiến sĩ Okubadejo nói.

“Phạm vi chuyển động cũng giảm khi tuổi tác ngày càng tăng; việc căng duỗi có thể cải thiện phạm vi chuyển động bằng cách giữ cho cơ khỏe mạnh, linh hoạt và mạnh mẽ.

Nếu bạn không kéo căng, các cơ của bạn có thể bị căng và ngắn lại. Việc cải thiện tư thế và giảm đau nhức cơ là những lợi ích khác của việc căng duỗi”, tiến sĩ Okubadejo giải thích.

8. Tránh ánh nắng mặt trời

Mặc dù bạn không muốn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều, nhưng tiến sĩ Okubadejo vẫn cho rằng nhận đủ ánh sáng mặt trời có thể giúp ích cho xương của bạn.

Ông nói: “Duy trì sức khỏe xương tốt là điều cần thiết khi bạn già đi vì xương yếu hơn dẫn đến tăng nguy cơ gãy xương. Đi ra ngoài và “ngâm” mình dưới ánh nắng mặt trời giúp duy trì xương chắc khỏe”.

“Ánh nắng mặt trời kích hoạt cơ thể tạo ra vitamin D. Vitamin D đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ xương của bạn vì nó giúp cơ thể hấp thụ canxi và ngăn ngừa xương biến dạng, mỏng hoặc giòn”, tiến sĩ Okubadejo lưu ý, theo Eat This, Not That!

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Vì sao F0 nằm sấp dễ thở hơn?

Khi nào thì F0 cần nằm sấp và nằm sấp như thế nào cho đúng?, hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung này qua bài viết F0 nằm sấp có tác dụng gì?

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Vì sao F0 nằm sấp dễ thở hơn? - Hình 1

F0 nằm sấp có tác dụng gì?. ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các thông tin: Làm thế nào để giảm cân an toàn ở tuổi trung niên?; 7 dấu hiệu bạn đang thiếu vitamin D và các nguồn cung cấp cần biết; Nếu bạn nhận thấy điều này khi đứng, hãy đi khám phổi ...

F0 nằm sấp có tác dụng gì?

F0 nằm sấp sẽ đỡ khó thở. Vậy khi nào thì F0 cần nằm sấp, và nằm sấp có tác dụng gì?

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Vì sao F0 nằm sấp dễ thở hơn? - Hình 2

ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

- Theo thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Hoàng Phú, Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM): Nếu cho người mắc Covid-19 nằm sấp, phần sau của phổi mở ra, cho phép phế nang hoạt động dễ dàng hơn.

Ngoài ra, phần lớn phổi nằm ở phía sau cơ thể người, vì vậy, khi bệnh nhân nằm úp sấp, áp lực lên phổi sẽ giảm, hệ thống thông khí tốt hơn, huy động được phế nang ở sau lưng nhiều hơn.

Cách nằm sấp có thể áp dụng cho F0 nhẹ đang điều trị tại nhà giúp bệnh nhân dễ thở hơn.

Tuy nhiên, các trường hợp khó thở đến nỗi phải thay đổi tư thế dứt khoát cần đưa vào bệnh viện ngay. U ng thư tuyến giáp đang dùng thuốc có tiêm được vắc xin Covid-19? Thắc mắc này sẽ được bác sĩ Phú giải đáp trên trang sức khỏe ngày 24.8 .

Cung cấp 4,32 triệu viên thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19 tại TP.HCM

Làm thế nào để giảm cân an toàn ở tuổi trung niên?

Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng việc tăng cân ở tuổi trung niên không phải do trao đổi chất suy giảm khiến việc đốt calo chậm hơn. Vậy với những người trung niên đang muốn giảm mỡ thừa, họ cần lưu ý gì để giảm cân an toàn?

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Vì sao F0 nằm sấp dễ thở hơn? - Hình 3

Việc tăng cân ở tuổi trung niên không phải do trao đổi chất suy giảm. ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Nhiều người ăn kiêng chỉ ăn 1 lòng trắng trứng vào bữa sáng, bỏ bữa trưa, 5 quả hạnh nhân vào giữa buổi chiều và thậm chí không ăn tối. Điều đó khiến họ không có đủ dinh dưỡng để cung cấp năng lượng cho các tế bào của mình.

Isabel Smith, một chuyên gia dinh dưỡng ở thành phố New York (Mỹ), cho biết: "Tăng cân có nhiều nguyên nhân, có thể do giấc ngủ, căng thẳng, tập thể dục, uống rượu, chế độ dinh dưỡng và nội tiết tố. Bạn cần xem xét các yếu tố này".

Theo bà Isabel Smith, người giảm cân vẫn nên tiêu thụ chất béo lành mạnh (các loại hạt và bơ), protein tốt (cá), rồi nhiều rau xanh mỗi ngày để giúp cơ thể và não bộ đủ năng lượng. Bữa sáng có thể ăn bánh mì phết bơ (trái cây), rắc thêm hạt chia và thêm một quả trứng. Bữa trưa có thể ăn salad trộn dầu ô liu/dầu giấm, cà rốt, củ cải, thì là, cá, hạt hướng dương và bạc hà. Bữa tối hãy ăn một loại protein khác (đậu phụ chẳng hạn) cùng với măng tây và súp lơ xào tỏi. Phần chia sẻ tiếp theo của chuyên gia này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 24.8 .

7 dấu hiệu bạn đang thiếu vitamin D và các nguồn cung cấp cần biết

Thường được gọi là vitamin ánh nắng mặt trời, vitamin D có một vai trò quan trọng trong việc giữ cho chúng ta khỏe mạnh. Sự thiếu hụt của nó có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, trong đó có khả năng miễn dịch thấp.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Vì sao F0 nằm sấp dễ thở hơn? - Hình 4

Cá hồi là một trong những nguồn cung cấp vitamin D. ẢNH: SHUTTERSTOCK

Trong một thời gian dài, vitamin D được coi là thuốc chữa bệnh còi xương, một bệnh về xương ở trẻ em. Qua nhiều năm, tầm quan trọng của vitamin D như một chất dinh dưỡng đã được hé mở và giờ đây chúng ta biết rằng nó đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho xương của chúng ta khỏe mạnh, giảm lo lắng và tăng cường khả năng miễn dịch tổng thể.

Sự thiếu hụt vitamin D có thể làm cho xương của bạn yếu hơn và dẫn đến dị tật. Nó cũng có thể dẫn đến rụng tóc, yếu cơ và thờ ơ.

Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Nội tiết Lâm sàng và Chuyển hóa của Hiệp hội Nội tiết lưu ý rằng những người không thiếu vitamin D có khả năng bị nhiễm Covid-19 ít nghiêm trọng hơn. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem một số dấu hiệu ban đầu của sự thiếu hụt vitamin D.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phát hiện thêm một biến chứng nghiêm trọng của Covid-19: Viêm tủy xương
01:46:00 20/10/2021
Một phụ nữ ở TPHCM tử vong sau khi hút mỡ bụng tại bệnh viện thẩm mỹ
01:24:42 20/10/2021
Yếu tố khiến người đã tiêm vắc xin vẫn có thể nhiễm Covid-19
14:45:00 19/10/2021
Đi tiểu thường xuyên là dấu hiệu gì của sức khỏe?
01:40:42 20/10/2021
Thiếu nữ 18 tuổi chết oan sau gần 2 năm bị chó cắn
18:06:56 19/10/2021
Hỏi đáp vaccine Covid-19: Phát hiện có bầu sau tiêm ảnh hưởng gì đến thai?
12:36:12 20/10/2021
Có thể hợp tác tiêm thử nghiệm vắc xin Việt Nano Covax tại Hungary
22:17:51 19/10/2021
nCoV làm tổn thương trái tim thế nào
01:42:41 21/10/2021
Các quy tắc ăn kiêng dành cho người bị tiểu đường
01:44:01 20/10/2021
5 đặc điểm chung của các bệnh nhân ung thư vú
09:26:39 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip Hồ Văn Cường sang Đài Loan hát, cầm thùng xin từng đồng quyên góp của khán giả
20:37:37 20/10/2021
Bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà, tôi suýt ngất khi cô giúp việc đuổi theo đưa cho 20 cây vàng
21:40:46 20/10/2021
Ông xã Việt Hương lần đầu lên tiếng về tin đồn bỏ trốn, ăn chặn từ thiện, tuyên bố 1 câu ‘xanh rờn’
22:31:21 20/10/2021
Thuý Ngân chốt hạ 1 câu sau tin đồn Trương Thế Vinh hẹn hò Trâm Anh?
20:31:02 20/10/2021
Cú “quay xe” không ngờ: Bạn gái Kim Seon Ho bất ngờ gỡ bài bóc phốt, tuyên bố có sự hiểu lầm, còn khởi kiện cả netizen
22:04:33 20/10/2021
Mỹ: Hành khách vô cảm quay cảnh cô gái bị cưỡng hiếp trên tàu điện ngầm
21:26:35 20/10/2021
Hồ Bích Trâm: Ở trọ 3 triệu, mua xe xong không còn tiền đổ xăng, chỉ có 50 ngàn
23:27:46 20/10/2021
Mỹ nhân giúp Ngô Kinh trở thành "ông vua võ thuật mới", đứng trên đỉnh cao danh vọng ở tuổi U50
23:43:30 20/10/2021
Thế khó của Chung Hán Lương
21:28:37 20/10/2021
Nửa đêm em chồng gõ cửa đưa 1 cây vàng cùng lời đề nghị khiến tôi sốc lăn xuống đất
21:36:48 20/10/2021

Tin mới nhất

Vừa sinh con, tiêm vaccine Covid-19 có bị mất sữa?

01:33:19 21/10/2021
Tôi vừa sinh bé được 3 tháng, thuộc nhóm phụ nữ đang cho con bú. Tôi chưa đi tiêm vaccine Covid-19 vì lo ngại bị mất sữa.

Bác sĩ cứu sống mẹ con sản phụ mắc COVID-19 nặng và tặng hoa 20-10

22:15:10 20/10/2021
Mẹ con sản phụ mắc COVID-19 được các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống thần kỳ và chính các bác sĩ đã tặng sản phụ 1 bông hoa hồng nhân Ngày 20-10 ngay trong phòng hồi sức.

Đồng Nai chấp thuận rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 đối với vắc xin AstraZeneca

20:58:13 20/10/2021
Đồng Nai vừa chấp thuận chủ trương giảm khoảng cách tiêm vắc xin mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin AstraZeneca xuống còn 4 tuần.

Chăm sóc sức khỏe tâm thần dựa trên cộng đồng

20:50:42 20/10/2021
Đây là mô hình đang được áp dụng tại Peru giúp trẻ em có nhu cầu chăm sóc sức khỏe tâm thần trải qua những thay đổi tích cực.

Chuyên gia: Ưu tiên vaccine cho trẻ có bệnh nền, chưa vội tiêm đại trà

19:32:46 20/10/2021
Theo chuyên gia, việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em là cần thiết. Tuy nhiên, với thực tế hiện nay, bước đầu chúng ta chỉ nên tiêm vaccine cho các trẻ em có nguy cơ cao trước.

Bé gái bị teo đường âm đạo

10:48:37 20/10/2021
Bé gái 13 tuổi hàng tháng đều đau bụng dữ dội nhưng không có huyết kinh, bụng ngày càng to, bác sĩ chẩn đoán teo hẹp đường âm đạo bẩm sinh.

Đăng ký tiêm vét vaccine Covid-19

10:40:05 20/10/2021
Từ 12h ngày 20/10, người dân TP HCM chưa tiêm đủ hai mũi vaccine Covid-19 có thể đăng ký tiêm vaccine qua tin nhắn gửi đến đầu số 8066.

Dị dạng bẩm sinh hiếm gặp khiến bé gái 13 tuổi đau dữ dội, bụng phình to

08:46:43 20/10/2021
Mắc dị dạng bẩm sinh hiếm gặp, mỗi lần đến kỳ kinh nguyệt bé gái đau đớn bỏ ăn bỏ ngủ dù dùng thuốc, bụng phình to.

Thủng ruột non do nuốt hạt trái cà na

08:42:19 20/10/2021
Trong lúc ăn cà na, do không răng nên ông P nuốt luôn hạt. Vài ngày sau ông thấy đau bụng dữ dội và được người nhà chuyển đến bệnh viện cấp cứu, mổ lấy 2 hạt cà na từ ruột non.

Gắp thành công viên "pin cúc" từ thực quản bé gái 3 tuổi

08:23:04 20/10/2021
Các bác sỹ Khoa Tai - Mũi - Họng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai vừa cấp cứu thành công trường hợp bé gái 3 tuổi không may nuốt viên pin điện tử vào trong thực quản.

Bệnh lặn đơn gen là gì, vì sao thai phụ cần xét nghiệm?

20:12:33 19/10/2021
Mỗi năm có hàng ngàn em bé mang bệnh lặn đơn gen chào đời và gắn liền với tương lai bất định, dù cha mẹ hoàn toàn khỏe mạnh.

Tập thể dục giúp tăng khả năng chống chọi với ung thư

18:00:36 19/10/2021
Cơ bắp rất quan trọng đối với vận động, sức mạnh và sức khỏe, đồng thời nó cũng là một kho chứa axit amin của cơ thể. Càng mất nhiều cơ bắp thì các vấn đề gặp phải sẽ càng nghiêm trọng.

Gắp 2 mảnh xương trong phế quản bé 20 tháng tuổi

15:47:08 19/10/2021
Hai mảnh xương heo được lấy ra ở vị trí gần phổi của cháu bé 20 tháng tuổi. Nguyên nhân được cho là phụ huynh nấu cháo nhưng bị sót trong nước hầm.

Tiêm phòng vaccine Covid-19 cho trẻ em cần thận trọng điều gì?

13:40:04 19/10/2021
Ngày 14/10, Bộ Y tế đã có văn bản về việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi.

Việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em trên thế giới như thế nào?

13:29:40 19/10/2021
Hiện cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) đã phê duyệt vaccine Pfizer cho trẻ em 12-15 tuổi (sử dụng cùng liều lượng như người lớn).

Trẻ con không là người lớn thu nhỏ

09:47:24 19/10/2021
Trên phương diện dùng thuốc, hoàn toàn không thể xem trẻ con là người lớn thu nhỏ. Bởi vì nếu xem trẻ con là người lớn thu nhỏ sẽ đi đến chỗ cho rằng bất cứ thuốc gì người lớn dùng được thì trẻ con sẽ dùng được, chỉ có việc giảm liều.

Các nước tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ thế nào, độ tuổi quy định ra sao?

08:55:38 19/10/2021
Các nước trên thế giới đã tiêm vaccine COVID-19 trong nhiều tháng, nhưng độ tuổi và các khuyến cáo mà mỗi quốc gia đưa ra có sự khác biệt.

Tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em: Chưa được hướng dẫn dùng loại nào

23:14:43 18/10/2021
Sau khi Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể hơn về tiêm cho trẻ em loại vaccine Covid-19 nào, thời điểm nào, Sở Y tế sẽ có tờ trình để UBND TPHCM ban hành kế hoạch tiêm chủng, ông Phạm Đức Hải cho biết.

Tỷ lệ mắc bệnh khớp ở người trẻ tăng

15:08:08 18/10/2021
Nhiều người cho rằng bệnh xương khớp chỉ xảy ra ở người già. Thế nhưng, thực trạng này đang thay đổi.

Quả mâm xôi có tác dụng giảm nguy cơ ung thư như thế nào?

12:04:38 18/10/2021
Các nghiên cứu cho thấy, mâm xôi đỏ hay phúc bồn tử cung cấp nhiều chất xơ, vitamin C, ellagitannin, anthocyanins, axit phenolic... giúp giảm nguy cơ ung thư, chống oxy hóa, chống viêm...

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng hôm nay 21/10: Sức ép gia tăng, vàng lên giá

Đời sống

06:25:30 21/10/2021
Giá vàng hôm nay 21/10 trên thị trường quốc tế tăng tiếp do đồng USD chưa có tín hiệu hồi phục trong khi giới đầu tư lo ngại về lạm phát tăng cao.

Gia chủ khoe ngôi nhà đá vừa xây, cư dân mạng hài hước "mặc thêm bộ đồ Ju nữa là hợp lý luôn"

Netizen

06:23:35 21/10/2021
Ngôi nhà có diện tích xây dựng là 80m2, gia chủ làm thêm gác lửng nên có tổng diện tích lên đến 100m2.

KTS Võ Trọng Nghĩa thiết kế nhà xanh: Không gian mát mẻ hiếm khi phải dùng điều hoà, hệ vườn khiến mọi nhà phố đều ao ước

Sáng tạo

06:23:13 21/10/2021
Bình House được thiết kế bởi kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa - người nổi tiếng với hàng loạt công trình xanh, mang thiên nhiên vào trong phố thị.

Tỷ giá USD, Euro ngày 21/10: USD hồi phục nhẹ từ mức thấp

Thế giới

06:21:22 21/10/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 21/10 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế hồi phục nhẹ nhưng vẫn ở mức thấp. Đồng euro tăng khá mạnh.

Dương Mỹ Linh thu hoạch trái cây

Sao việt

06:16:53 21/10/2021
Hoa hậu Dương Mỹ Linh phụ người thân hái hồng, ổi, mãng cầu trong khu vườn ở Mỹ.

Minh Đạo: "Hoàng Tử Ếch" phụ mẹ bán cá, khổ sở vì anh trai túng quẫn giết cả gia đình, liệu giờ sống ra sao sau 1 năm biến cố?

Sao châu á

06:01:06 21/10/2021
Có lẽ so với lứa thần tượng đình đám xứ Đài một thời, Minh Đạo vẫn là diễn viên có cuộc sống cá nhân khốn khổ và nhiều biến cố nhất.

Một người bị chém chết trong hỗn chiến ở Hải Phòng

Pháp luật

01:00:43 21/10/2021
Nhóm thuộc Công ty bảo vệ Trung Thành ẩu đả với nhóm của Công ty Thành Công khiến một người bị chém chết, 2 người trọng thương.

Đúng 44 ngày tới, 3 con giáp kéo may mắn về tận cửa nhà, tài lộc trút xuống như mưa, tình duyên thăng hoa viên mãn

Trắc nghiệm

23:58:47 20/10/2021
Theo tử vi, tuổi Tý sẽ được các sao may mắn chiếu mệnh trong 44 ngày tới. Những người cầm tinh con chuột có quyền hi vọng vào tương lai tương sáng, sẽ sớm thoát khỏi tình trạng khó khăn, những điều không như ý.

5 màu giọng ấn tượng của làng giải trí K-pop: YG luôn độc lạ

Nhạc quốc tế

23:58:30 20/10/2021
Ngoài nhan sắc và vóc dáng chuẩn, các thần tượng K-pop đòi hỏi phải có một giọng hát tốt, ổn định và có sức bền trước những điệu nhảy mất sức.

Mẫu HLV nào phù hợp thay Solskjaer dẫn dắt MU?

Bóng đá thế giới

23:57:22 20/10/2021
Nếu MU sa thải HLV Ole Gunnar Solskjaer, người kế nhiệm chiến lược gia 48 tuổi sẽ thuộc tuýp nào để có thể mang lại thành công cho CLB.

Báo Indonesia: 'Tuyển Việt Nam mạnh nhất khu vực'

Bóng đá việt nam

23:43:22 20/10/2021
Truyền thông Indonesia nhận định thầy trò huấn luyện viên Shin Tae-yong không có nhiều cơ hội gây bất ngờ trước tuyển Việt Nam tại AFF Cup cuối năm nay.