8 điều không bao giờ nên làm ở tuổi trung niên

Tránh những thói quen và hành vi sức khỏe này để làm cho nửa sau cuộc đời của bạn trở nên tốt đẹp nhất.

8 điều không bao giờ nên làm ở tuổi trung niên - Hình 1 ADVERTISEMENT

Một trong những sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải khi bước vào tuổi trung niênlười vận động. ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Khi chúng ta già đi, nhu cầu sức khỏe của chúng ta thay đổi, và những thói quen sức khỏe bạn đã hình thành có thể không mang lại lợi ích gì cho bạn.

Một số chuyên gia sức khỏe đã tiết lộ một số hành vi và thói quen sức khỏe mà bạn nên tránh ở tuổi trung niên – mà cách chuyên gia ở đây định nghĩa là tuổi trưởng thành trung niên, từ 45 đến 65 tuổi.

Theo các chuyên gia, đây là 8 điều không bao giờ nên làm ở tuổi trung niên.

1. Bỏ qua các xét nghiệm sàng lọc

Darren P. Mareiniss, bác sĩ, tiến sĩ, trợ lý giáo sư y học cấp cứu, Trường Cao đẳng Y tế Sidney Kimmel thuộc Đại học Thomas Jefferson (Mỹ) cảnh báo rằng việc bỏ qua các xét nghiệm sàng lọc là một sai lầm lớn ở tuổi trung niên.

“Ví dụ, tầm soát ung thư ruột kết ở tuổi 45 tuổi. Nhiều người người trung niên đã không làm điều này. Việc tầm soát giúp phát hiện sớm và ngăn ngừa t.ử v.ong do ung thư. Khi bạn bước vào tuổi trung niên, bạn cần bắt đầu suy nghĩ về nó”, bác sĩ Mareiniss giải thích, theo Eat This, Not That!

“Việc tầm soát ung thư vú cũng quan trọng không kém. Điều này đặc biệt liên quan đến những phụ nữ có tiền sử gia đình bị ung thư vú hoặc ung thư buồng trứng”, bác sĩ Mareiniss nói thêm.

8 điều không bao giờ nên làm ở tuổi trung niên - Hình 2

ADVERTISEMENT

Đừng bỏ qua các xét nghiệm sàng lọc, nhất là ở tuổi trung niên. ẢNH MINH HỌA: SHUTTERTOCK

2. Bỏ qua các triệu chứng

Đừng phủ nhận các triệu chứng liên quan ở tuổi trung niên.

Bác sĩ Mareiniss cảnh báo: “Bỏ qua các triệu chứng liên quan như sụt cân ngoài ý muốn, có m.áu trong phân, đau ngực, phù chân hoặc khó thở… cũng có thể dẫn đến các bệnh lý nghiêm trọng”.

3. Không chú ý đến giấc ngủ

Bác sĩ Mareiness kêu gọi đừng bỏ qua các vấn đề về giấc ngủ, bởi vì các triệu chứng như buồn ngủ ban ngày hoặc ngáy nhiều có thể cho thấy chứng ngưng thở khi ngủ.

Theo bác sĩ Mareiness, các can thiệp thích hợp như CPAP có thể tránh được những hậu quả lâu dài như suy tim phải và tăng áp động mạch phổi.

4. Có những thói quen xấu

Bác sĩ Mareiniss cảnh báo những thói quen xấu có thể biểu hiện thành các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ở tuổi trung niên.

Ông nói: “Những thói quen như hút thuốc, uống rượu hằng ngày và lạm dụng m.a t.úy tiếp tục gây ra các vấn đề ở tuổi trung niên. Đối với những người nghiện rượu, họ có thể bị xơ gan hoặc có vấn đề về nghiện rượu hoặc rút kinh nghiệm nếu họ cố gắng đột ngột ngừng uống rượu. Những người hút thuốc có khả năng phát triển COPD, ung thư, tăng huyết áp và/hoặc bệnh mạch vành”, theo Eat This, Not That!

5. Lười vận động

Một trong những sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải khi bước vào tuổi trung niên là lười vận động, Gbolahan Okubadejo, tiến sĩ, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình và cột sống khu vực NYC (Mỹ), cho biết.

Ông Okubadejo nói: “Một lối sống ít vận động có thể góp phần gây ra một loạt các tình trạng sức khỏe mạn tính như một số loại ung thư, tiểu đường loại 2, béo phì, bệnh tim mạch và thậm chí t.ử v.ong sớm.

“Không hoạt động cũng có thể làm giảm sự trao đổi chất, và làm suy giảm khả năng điều chỉnh và kiểm soát lượng đường trong m.áu của cơ thể”, ông Okubadejo cảnh báo.

ADVERTISEMENT

6. Không chú ý tư thế

Tiến sĩ Okubadejo cho biết tư thế không tốt sẽ làm giảm khả năng vận động và khiến việc duy trì hoạt động trở nên khó khăn hơn.

“Tư thế không tốt cũng gây áp lực lên hông nhiều hơn mức cần thiết, dẫn đến cứng khớp. Cứng khớp háng gây đau và giảm khả năng vận động của khớp háng. Tư thế không tốt có thể làm mòn cơ nhanh hơn, trong khi tư thế thích hợp cho phép tăng phạm vi chuyển động”, tiến sĩ Okubadejo nói.

Theo tiến sĩ Okubadejo, nhiều năm ở tư thế xấu cũng có thể dẫn đến sự cân bằng và lưu lượng m.áu kém, cùng với chứng đau cổ và đau lưng mạn tính.

7. Bỏ qua việc căng duỗi

Trước đó có thể bạn không chú ý đến việc căng duỗi chân tay. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải bắt đầu tập căng duỗi ở tuổi trung niên.

Tiến sĩ Okubadejo cho biết: “Khi chúng ta già đi, gân và cơ dễ bị chấn thương hơn; nếu bạn kéo căng, bạn sẽ giảm nguy cơ chấn thương và cải thiện tính linh hoạt”, tiến sĩ Okubadejo nói.

ADVERTISEMENT

“Phạm vi chuyển động cũng giảm khi tuổi tác ngày càng tăng; việc căng duỗi có thể cải thiện phạm vi chuyển động bằng cách giữ cho cơ khỏe mạnh, linh hoạt và mạnh mẽ.

Nếu bạn không kéo căng, các cơ của bạn có thể bị căng và ngắn lại. Việc cải thiện tư thế và giảm đau nhức cơ là những lợi ích khác của việc căng duỗi”, tiến sĩ Okubadejo giải thích.

8. Tránh ánh nắng mặt trời

Mặc dù bạn không muốn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều, nhưng tiến sĩ Okubadejo vẫn cho rằng nhận đủ ánh sáng mặt trời có thể giúp ích cho xương của bạn.

Ông nói: “Duy trì sức khỏe xương tốt là điều cần thiết khi bạn già đi vì xương yếu hơn dẫn đến tăng nguy cơ gãy xương. Đi ra ngoài và “ngâm” mình dưới ánh nắng mặt trời giúp duy trì xương chắc khỏe”.

“Ánh nắng mặt trời kích hoạt cơ thể tạo ra vitamin D. Vitamin D đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ xương của bạn vì nó giúp cơ thể hấp thụ canxi và ngăn ngừa xương biến dạng, mỏng hoặc giòn”, tiến sĩ Okubadejo lưu ý, theo Eat This, Not That!

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Vì sao F0 nằm sấp dễ thở hơn?

Khi nào thì F0 cần nằm sấp và nằm sấp như thế nào cho đúng?, hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung này qua bài viết F0 nằm sấp có tác dụng gì?

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Vì sao F0 nằm sấp dễ thở hơn? - Hình 1 ADVERTISEMENT

F0 nằm sấp có tác dụng gì?. ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các thông tin: Làm thế nào để giảm cân an toàn ở tuổi trung niên?; 7 dấu hiệu bạn đang thiếu vitamin D và các nguồn cung cấp cần biết; Nếu bạn nhận thấy điều này khi đứng, hãy đi khám phổi ...

F0 nằm sấp có tác dụng gì?

F0 nằm sấp sẽ đỡ khó thở. Vậy khi nào thì F0 cần nằm sấp, và nằm sấp có tác dụng gì?

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Vì sao F0 nằm sấp dễ thở hơn? - Hình 2

ADVERTISEMENT

ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

- Theo thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Hoàng Phú, Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM): Nếu cho người mắc Covid-19 nằm sấp, phần sau của phổi mở ra, cho phép phế nang hoạt động dễ dàng hơn.

Ngoài ra, phần lớn phổi nằm ở phía sau cơ thể người, vì vậy, khi bệnh nhân nằm úp sấp, áp lực lên phổi sẽ giảm, hệ thống thông khí tốt hơn, huy động được phế nang ở sau lưng nhiều hơn.

Cách nằm sấp có thể áp dụng cho F0 nhẹ đang điều trị tại nhà giúp bệnh nhân dễ thở hơn.

Tuy nhiên, các trường hợp khó thở đến nỗi phải thay đổi tư thế dứt khoát cần đưa vào bệnh viện ngay. U ng thư tuyến giáp đang dùng thuốc có tiêm được vắc xin Covid-19? Thắc mắc này sẽ được bác sĩ Phú giải đáp trên trang sức khỏe ngày 24.8 .

Cung cấp 4,32 triệu viên thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19 tại TP.HCM

Làm thế nào để giảm cân an toàn ở tuổi trung niên?

Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng việc tăng cân ở tuổi trung niên không phải do trao đổi chất suy giảm khiến việc đốt calo chậm hơn. Vậy với những người trung niên đang muốn giảm mỡ thừa, họ cần lưu ý gì để giảm cân an toàn?

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Vì sao F0 nằm sấp dễ thở hơn? - Hình 3 ADVERTISEMENT

Việc tăng cân ở tuổi trung niên không phải do trao đổi chất suy giảm. ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Nhiều người ăn kiêng chỉ ăn 1 lòng trắng trứng vào bữa sáng, bỏ bữa trưa, 5 quả hạnh nhân vào giữa buổi chiều và thậm chí không ăn tối. Điều đó khiến họ không có đủ dinh dưỡng để cung cấp năng lượng cho các tế bào của mình.

Isabel Smith, một chuyên gia dinh dưỡng ở thành phố New York (Mỹ), cho biết: "Tăng cân có nhiều nguyên nhân, có thể do giấc ngủ, căng thẳng, tập thể dục, uống rượu, chế độ dinh dưỡng và nội tiết tố. Bạn cần xem xét các yếu tố này".

Theo bà Isabel Smith, người giảm cân vẫn nên tiêu thụ chất béo lành mạnh (các loại hạt và bơ), protein tốt (cá), rồi nhiều rau xanh mỗi ngày để giúp cơ thể và não bộ đủ năng lượng. Bữa sáng có thể ăn bánh mì phết bơ (trái cây), rắc thêm hạt chia và thêm một quả trứng. Bữa trưa có thể ăn salad trộn dầu ô liu/dầu giấm, cà rốt, củ cải, thì là, cá, hạt hướng dương và bạc hà. Bữa tối hãy ăn một loại protein khác (đậu phụ chẳng hạn) cùng với măng tây và súp lơ xào tỏi. Phần chia sẻ tiếp theo của chuyên gia này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 24.8 .

ADVERTISEMENT

7 dấu hiệu bạn đang thiếu vitamin D và các nguồn cung cấp cần biết

Thường được gọi là vitamin ánh nắng mặt trời, vitamin D có một vai trò quan trọng trong việc giữ cho chúng ta khỏe mạnh. Sự thiếu hụt của nó có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, trong đó có khả năng miễn dịch thấp.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Vì sao F0 nằm sấp dễ thở hơn? - Hình 4

Cá hồi là một trong những nguồn cung cấp vitamin D. ẢNH: SHUTTERSTOCK

Trong một thời gian dài, vitamin D được coi là thuốc chữa bệnh còi xương, một bệnh về xương ở trẻ em. Qua nhiều năm, tầm quan trọng của vitamin D như một chất dinh dưỡng đã được hé mở và giờ đây chúng ta biết rằng nó đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho xương của chúng ta khỏe mạnh, giảm lo lắng và tăng cường khả năng miễn dịch tổng thể.

Sự thiếu hụt vitamin D có thể làm cho xương của bạn yếu hơn và dẫn đến dị tật. Nó cũng có thể dẫn đến rụng tóc, yếu cơ và thờ ơ.

Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Nội tiết Lâm sàng và Chuyển hóa của Hiệp hội Nội tiết lưu ý rằng những người không thiếu vitamin D có khả năng bị nhiễm Covid-19 ít nghiêm trọng hơn. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem một số dấu hiệu ban đầu của sự thiếu hụt vitamin D.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Video: Ông nghị tát nữ đồng nghiệp, bị bà nghị phang thẳng ghế vô người00:46Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô01:48Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?04:04Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe01:50Gặp cậu bé 12 tuổi cứu người đàn ông mắc kẹt trên đường ray: “Dù rất sợ hãi nhưng cháu nghĩ nếu cứ đứng nhìn, chắc chắn bác ấy sẽ gặp nạn”03:59Phương Tây 'giữ ấm' cho Ukraine trong mùa đông21:28Cao Bằng: Xác định nguyên nhân khiến 18 học sinh tiểu học đột nhiên ngất xỉu, kích động00:57Vụ công nhân chặn xe hàng rời nhà máy: Công ty giải thể, hỗ trợ công nhân nghỉ việc02:49Nhiều cung nữ thời xưa thà lấy người ăn xin còn sướng hơn được làm phi tần của hoàng đế03:04Bé trai mới sinh bị vứt ở bãi rác, camera chung cư hé lộ danh tính người mẹ nhẫn tâm04:05Bị khởi tố vì lừa 'chạy' sổ đỏ, mua đất, chiếm đoạt gần 4,2 tỉ đồng01:58Vụ tài xế xe ôm công nghệ bị cướp đ.âm trọng thương: Tạm giữ nghi phạm01:15Lo lắng vì đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháy01:19TP.HCM: Người phụ nữ 70 tuổi chạy bộ đuổi theo kẻ trộm bia trong vô vọng01:22Đường 'Nhuệ' và con nuôi bị triệu tập liên quan vụ vợ chồng giám đốc lạm dụng chiếm đoạt tài sản03:08Người mẹ bị 3 con gái mang xăng đốt nhà: Phải lọc m.áu hàng ngày, tiên lượng xấu00:56TP.HCM: Khởi tố 3 bị can giúp sức Nguyễn Phương Hằng livestream xúc phạm nghệ sĩ25:00Công an Bình Phước truy đuổi xe 7 chỗ vận chuyển 584 kg pháo lậu01:43
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Người phụ nữ nhập viện, biến chứng nặng vì kiêng tắm
20:38:11 02/12/2022
Uống thuốc nội tiết tố nữ vì sợ dậy thì, nam sinh gặp họa
16:15:21 03/12/2022
Thầy giáo trẻ được học sinh xếp hàng tiễn đưa lần cuối
19:36:13 02/12/2022
Sai lầm tai hại khi ăn mì tôm khiến cho sức khỏe của bạn bị tàn phá
11:56:50 04/12/2022
"Cấm kị" khi ăn xoài chớ dại mắc phải kẻo bỏ tiền "mua bệnh" về người
13:13:19 04/12/2022
9 tác dụng bất ngờ khi thường xuyên uống nước ấm
09:41:04 03/12/2022
Muốn ăn ngon đủ chất, không bệnh tật, hãy tuân thủ nghiêm túc công thức “4-5-1” mỗi ngày
13:09:33 04/12/2022
Những người tuyệt đối không nên ăn tôm
08:41:35 03/12/2022
Chế độ ăn ít chất béo hay ít carb giúp giảm cân nhanh hơn?
09:00:01 03/12/2022
Những lưu ý khi chăm sóc trẻ trong ngày rét
11:53:34 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Động thái phía nữ diễn viên T.A khi bị tố 'bắt cá 3 tay' trong thời gian yêu đương với nam ca sĩ nổi tiếng
10:44:11 04/12/2022
Video: Ông nghị tát nữ đồng nghiệp, bị bà nghị phang thẳng ghế vô người
11:22:46 04/12/2022
Choáng ngợp trước đám cưới 100 tỷ của con gái đại gia Kiên Giang, một chi tiết được so sánh với "siêu giàu châu Á"
10:52:23 04/12/2022
SỐC: MC 9x nổi tiếng bị bạn trai “choảng” sưng mặt vì nghi ngờ lăng nhăng, nữ chính kêu gọi tẩy chay
14:40:03 04/12/2022
Toàn cảnh siêu đám cưới ở KG: Màn thắp sáng cây năng lượng đỉnh chóp
13:45:22 04/12/2022
Dương Mỹ Linh kết hôn
11:41:14 04/12/2022
Nờ Ô Nô bị phát hiện lấy clip cũ có lời cợt nhả, lồng tiếng lại
10:18:14 04/12/2022
Tuổi 53 của 'Chúc Anh Đài đẹp nhất màn ảnh'
11:44:21 04/12/2022
Quyết Thắng (Những ngọn nến trong đêm) - Bỏ sự nghiệp đỉnh cao vì một người phụ nữ đóng phim chung
11:38:36 04/12/2022
Lê Tư tái xuất sau thời gian phải ngồi xe lăn
13:07:48 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Đổ mồ hôi đầm đìa ngay cả khi không vận động cảnh báo bệnh gì?

13:06:02 04/12/2022
Sau khi phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh, do chức năng buồng trứng suy giảm nên dễ gây rối loạn chức năng tự chủ dẫn đến đổ mồ hôi, nhất là về đêm có thể xuất hiện triệu chứng bốc hỏa, đổ mồ hôi trộm, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

4 món “trên mâm cơm phá hủy DNA”, làm viêm nhiễm tế bào trong người

11:54:10 04/12/2022
Bệnh ung thư thường đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do di truyền, do ô nhiễm môi trường hay bẩm sinh... Nhưng 70% số ca ung thư đều đến từ việc ăn uống. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, chế độ dinh dưỡng được xem là thủ p...

Dấu hiệu cần chú ý sau khi trẻ uống vitamin A liều cao

08:52:56 04/12/2022
Theo Bộ Y tế, trẻ từ 6-36 tháng cần được uống vitamin A liều cao bổ sung 2 lần/năm (đợt 1 vào ngày 1 và 2/6, đợt 2 vào ngày 1 và 2/12 hằng năm) tại trạm y tế phường/xã. Đây là một trong những giải pháp phòng thiếu vitamin A ở trẻ. Các b...

Trời chuyển lạnh, người có thói quen này cần đặc biệt cảnh giác

08:43:48 04/12/2022
“Khi tắm rửa cần làm ấm phòng bằng đèn sưởi và dùng nước ấm, tránh tăng huyết áp đột ngột do lạnh. Những bệnh nhân bị tăng huyết áp, mỡ m.áu, hoặc có bệnh huyết khối nên uống các thuốc đều theo chỉ định của bác sĩ. Cần thăm khám đầy đủ v...

Biến nước lá tía tô thành "thuốc quý" bổ phổi, thận, tiêu mỡ

09:37:23 03/12/2022
Thành phần chủ yếu của lá tía tô là perillone, một loại hợp chất xeton, những chất này khi vào cơ thể động vật sẽ có tác dụng gây độc rất mạnh, đặc biệt gây hại nhiều nhất cho phổi. Nếu uống một lượng lớn các chất như vậy, phổi dễ bị kh...

Phát hiện nhóm m.áu dễ bị cholesterol cao nguy hiểm

13:15:53 02/12/2022
Nghiên cứu trước đây, được công bố trên Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ (NIH), cho thấy người có nhóm m.áu A có mức cholesterol xấu cao hơn, từ đó dẫn đến làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Giun dài 12 cm ký sinh trong má sau khi bị muỗi đốt

11:39:52 02/12/2022
Đài RT dẫn lại thông báo của cơ quan y tế Moscow ngày 1.12 cho biết các bác sĩ đã gắp một con giun dài 12 cm ra khỏi má của một người phụ nữ sau khi người này bị muỗi đốt. Bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết đây là lần đầu tiên ông...

Vì sao cuối năm nhiều dịch bệnh bùng phát?

11:15:08 02/12/2022
Con em 2 tuổi, vừa khỏi cúm A được 2 tuần lại bị viêm phổi do phế cầu. Xin hỏi vì sao cuối năm nhiều dịch bệnh lại bùng phát như vậy? Thời điểm nào là tốt nhất để tiêm vắc xin phòng bệnh? (Anh Chi, Hà Nội)
ADVERTISEMENT

Thực phẩm 'cứu nguy' cho người bị đau đầu

08:25:21 02/12/2022
Nước tự nhiên chứa trong các loại trái cây và rau quả có chứa chất khoáng thiết yếu như magie, một giải pháp chữa trị chứng đau đầu. Các loại thực phẩm có hàm lượng nước cao bao gồm dưa chuột, dưa hấu, canh, cà chua và rau diếp

5 trái cây màu đỏ giúp bạn tăng cường tuổi thọ nhiều người không biết

08:20:29 02/12/2022
Trong nước ép dưa hấu có chứa thành phần làm đẹp và có lợi cho sức khỏe, tất cả những chất dinh dưỡng của dưa hấu dễ dàng có thể được hấp thụ qua da, ngăn tác hại của tia UV đến da và cấp nước giữ ẩm hiệu quả

Mối liên hệ giữa số răng và tuổi thọ

08:16:34 02/12/2022
Một chiếc răng rụng sẽ khiến các răng xung quanh bị lộ chân, xô lệch khiến bạn khó nhai, khó nuốt, tăng áp lực lên đường ruột, ảnh hưởng tới sức khỏe

Thuốc thông minh tự tìm diệt tế bào ung thư

08:13:32 02/12/2022
Nhiệm vụ “Nghiên cứu công nghệ chế tạo các hệ nano chứa cao dược chất ứng dụng làm thuốc chống ung thư hướng đích” được nhóm các nhà khoa học Viện Vật liệu Ứng dụng thực hiện với mục tiêu chính là tổng hợp một số sản phẩm nano liposome ...

TP.HCM: Cô gái bị sốc phản vệ do chạy bộ quá sức

15:59:26 01/12/2022
Đang chạy bộ, cô gái 23 tuổi ở TP.HCM bỗng nổi mề đay, ngứa, khó thở, tím tái, chóng mặt, té ngã… và được người nhà đưa vào bệnh viện khoa cấp cứu

Nước tiểu bỗng dưng chuyển sang màu cam, có sao không?

15:37:52 01/12/2022
Nước tiểu có thể nói lên nhiều điều về sức khỏe. Bất kỳ thay đổi nào về màu sắc của nước tiểu cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bất thường

Phát hiện u não nhờ nghe thấy điều lạ này trong tai

15:37:28 01/12/2022
Một người phụ nữ đã được phát hiện khối u não sau khi cô ấy kể rằng có những giọng nói trong đầu bảo cô đi chụp CT, theo tờ Times Now New
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời có giá 6,4 tỷ đồng

Ôtô

16:12:12 04/12/2022
Chiếc sedan thuần điện không cần phải cắm sạc hàng ngày nhưng mức giá của nó lên tới 250.000 euro (khoảng 6,41 tỷ đồng) và cũng không dễ mua

Cười té ghế với clip 'báo thủ mùa World Cup' của 1977 vlog

Netizen

16:11:00 04/12/2022
Sản phẩm mới của 1977 Vlog thật sâu cay, khiến dân mạng không thể ngừng cười. Song cũng là lời cảnh tỉnh đến tất cả mọi người, nhất là những bạn trẻ ham vui, thiếu suy nghĩ

Moon Sang Min và loạt nam thần cổ trang Hàn gây sốt năm 2022

Hậu trường phim

16:06:50 04/12/2022
Nam diễn viên Bae In Hyuk, Moon Sang Min, Lee Soo Huyk, Lee Joon, Kim Min Jae, Hwang Min Hyun… là những nam thần cổ trang Hàn Quốc rất được yêu thích trong năm nay

Đội trưởng Ghana đá hỏng phạt đền khiến con gái ngất xỉu

Sao thể thao

16:06:11 04/12/2022
Con gái của tiền đạo Andre Ayew được đưa vào bệnh viện cấp cứu sau khi chứng kiến anh đá hỏng phạt đền hôm ở trận Ghana thua Uruguay 0-2 tại bảng H World Cup hôm 2/12

Tuyệt chiêu làm món lẩu gà ớt hiểm siêu ngon tại nhà

Ẩm thực

16:02:53 04/12/2022
Món lẩu gà ớt hiểm có vị thanh ngọt rất ngon, thêm mùi ớt hiểm không quá cay cũng không quá nồng tạo cho bạn món ăn cực hấp dẫn. Các bạn có thể tham khảo cách nấu lẩu gà ớt hiểm chi tiết dưới đây nhé

Nữ trọng tài 'n.óng b.ỏng' khoe dáng khiến fan dậy sóng

Bên lề sân cỏ

16:01:05 04/12/2022
Nữ trọng tài này được nhiều người ngợi khen cho vẻ đẹp ấn tượng, đặc biệt mỗi lần cô khoe dáng luôn làm netizen trầm trồ. Nữ trọng tài người Nga Ekaterina Kostjunina là cái tên nhận được nhiều quan tâm trên MXH nhờ sở hữu thân hình nóng...

Khán giả hóng 'vợ mới' của Doãn Quốc Đam trên màn ảnh nhỏ

Phim việt

15:57:08 04/12/2022
Doãn Quốc Đam sắp tham gia một dự án phim mới trên màn ảnh nhỏ, lần này người đóng cặp với anh là diễn viên Lan Phương

Hùng Thuận tụ họp dàn sao "Cổng mặt trời", cùng đi vi vu Phan Thiết

Sao việt

15:43:01 04/12/2022
Nhắc đến Hùng Thuận, khán giả nghĩ ngay đến nhân vật An ở phim truyền hình đình đám Đất phương Nam. Trải qua nhiều năm, anh vẫn khó lòng thoát khỏi cái bóng vai diễn này

Nhan sắc 'siêu thực' của cô gái có mái tóc đỏ đẹp nhất hành tinh

Người đẹp

15:36:10 04/12/2022
Angelina Michelle là người mẫu đến từ Nga. Có vẻ ngoài xinh đẹp và gợi cảm nên Angelina Michelle xuất hiện trên nhiều tạp chí trong nước và quốc tế khác nhau như Vogue, L officiel. Đồng thời, cô còn là gương mặt được nhiều thương hiệu n...

Disney hé lộ loạt siêu phẩm sắp trình làng năm 2023

Phim âu mỹ

15:30:44 04/12/2022
Cuối tháng 11 vừa qua tại hội nghị Disney Content Showcase APAC 2022, Disney đã cho hé l.ộ h.àng loạt dự án điện ảnh hấp dẫn sẽ được xếp hàng ra mắt trong 2023. Bên cạnh các bom tấn Marvel, sự trở lại của thương hiệu Indiana Jones cùng lo...

"Quả bóng cười" Lukaku là "người hùng" của ĐT Croatia, tiễn ĐT Bỉ về nước

Hài hước

15:30:37 04/12/2022
Lukaku với phong độ ổn định của mình đã trở thành người hùng của Croatia, tự mình tiễn ĐT Bỉ về nước sau vòng bảng World Cup 2022

Mỹ nhân U50 đẹp lộng lẫy trong ‘Cậu út nhà tài phiệt’

Phim châu á

15:26:16 04/12/2022
Nữ diễn viên Jung Hye Young gây ấn tượng với vẻ đẹp thanh lịch và sang chảnh trong phim truyền hình Cậu út nhà tài phiệt (The Youngest Son of a Conglomerate hay còn gọi Reborn Rich)

Bí quyết có được nhan sắc tươi trẻ của nữ diễn viên Nhật Bản dù đã U60

Sao châu á

15:15:48 04/12/2022
Nếu chỉ nhìn qua những hình ảnh được Risa Hirako đăng tải lên trang cá nhân, có lẽ nhiều người sẽ bất ngờ khi biết cô đã 51 tuổi