8 điều cha mẹ nên làm trước khi quyết định đưa con đi nhà trẻ

Đi lớp sẽ là dấu mốc quan trọng với cả phụ huynh lẫn các bé, để con đến trường không nước mắt thì bố mẹ nên chuẩn bị sẵn sàng, đặc biệt về mặt tâm lý cho con.

Thời điểm bố mẹ quyết định cho con đi lớp tùy thuộc vào hoàn cảnh của từng gia đình, tuy nhiên để con không sợ hãi việc đi học thì trước đó, bố mẹ nên dành ra một khoảng thời gian để con được làm quen với những thay đổi mới. Chị Mick Schiessl, một mẹ người Việt đang sống tại Đức đã có một khởi đầu thành công khi cho con đi nhà trẻ nhờ những cách mà chị đã thực hiện như sau:

1. Dẫn con ra ngoài chơi nhiều hơn, cho con làm quen với môi trường lạ và nhiều người lạ

ADVERTISEMENT

Lần đầu con mình đi học là khi con 14 tháng tuổi, nhưng từ hồi còn bé tí, hễ có dịp là mình bế con ra đường chơi hoặc đi gặp bạn bè. Mặc dù càng nhỏ thì mỗi lần đi ra ngoài càng lỉnh kỉnh đồ đạc, nhưng mình muốn con biết về sự tồn tại của thế giới bên ngoài càng sớm càng tốt. Và kết quả cho thấy là dù ban đầu con có cảm giác ngại ngùng khi tiếp xúc với người lạ, nhưng nó qua đi rất nhanh chóng (khi ba mẹ ở gần đó), con cũng rất hiếm khi kéo tay ba mẹ đi chỗ khác vì thấy khó chịu với người mới gặp.

Ra ngoài nhiều không chỉ giúp con làm quen với thế giới bên ngoài mà còn giúp cơ thể con làm quen với khí hậu, phấn hoa, 1 ít bụi không khí nữa. Nhờ vậy mà con có sức đề kháng tốt, không bị dị ứng, khi không may mắc bệnh cũng rất nhẹ, sốt cao lắm cũng chỉ 1 ngày là hết (mà cũng chỉ có 1 lần bị sốt hâm hấp cả 1 ngày thôi, chứ các lần khác chỉ 1 buổi là hết).

2. Mẹ chủ động nói chuyện làm quen với các ông bố bà mẹ khác

Khi dẫn con ra ngoài thì điều quan trọng không phải là bạn khuyến khích con chơi với bạn khác bằng việc nhắc nhở, mà là cách bạn chơi với những người khác như thế nào. Tức là con sẽ thấy cách bạn bắt chuyện làm quen với các bậc cha mẹ mới, cách bạn giao thiệp và kéo dài cuộc trò chuyện trong tiếng cười, trong sự dễ dàng (chứ không hề căng thẳng hoặc khó khăn). Việc thấy cha mẹ làm quen với bạn mới dễ dàng cũng sẽ cho con niềm tin là con cũng làm được, chuyện tự nhiên thôi mà. Con mình có thể vì vậy mà khi đi học thì làm quen với thầy cô và các bạn mới rất nhanh, chưa thấy con không muốn đi học vì không có bạn chơi ở trường bao giờ.

Khi ra ngoài chơi thì bạn chịu khó đem thêm ít đồ chơi của con để con có thể tự chơi mà không cảm thấy bị phụ thuộc vào người khác, con cũng có thể học cách chia sẻ, cùng chơi chung với các bạn khác nữa.

Nhưng nếu con không thích chia sẻ ngay thì cũng đừng khuyến khích, đừng gợi ý hay ép buộc nhé. Chia sẻ nên là chuyện con tự quyết định, là chuyện con muốn tự nguyện làm.

3. Thỉnh thoảng ghé trường mới của con xem các bạn chơi, nhất là các trường lớp có không gian mở nhìn ra ngoài, và con nhìn vào được bên trong xem các bạn đang làm gì

ADVERTISEMENT

Bạn dẫn con đi chơi, đi dạo để con quan sát, thấy các bạn đang làm gì hay thì khen vui và nói rằng sớm thôi con cũng sẽ được tham gia các hoạt động hay ho như vậy.

Nhưng bạn đừng ghé vào giờ đón con hoặc giờ vào học vì đông và các bé khác có thể đang khóc gào làm con tự nhiên sợ luôn. Còn nếu chỉ có thể ghé vào giờ đưa đón trẻ thì bạn hãy chọn thời điểm giữa năm học, hoặc cuối năm, khi các trẻ khác ít nhiều gì cũng quen với việc đi học rồi thì cảnh gào khóc trước cửa trường cũng sẽ không còn mấy nữa. Lúc đó thường con chỉ thấy các bạn vui vẻ đi học và vui vẻ ra về thôi.

8 điều cha mẹ nên làm trước khi quyết định đưa con đi nhà trẻ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Con trai chị Mick Schiessl cùng các bạn.

4. Tập cho con thói quen sinh hoạt theo giờ giấc

Điều này đặc biệt cần thiết, nếu con bạn trước đây sinh hoạt không theo kỉ luật thì bắt buộc trước khi đi học cha mẹ hãy căn theo lịch sinh hoạt ở lớp để chỉnh giờ giấc cho con. Hãy chắc chắn là bạn tập cho con quen nếp ăn ngủ ít nhất 1 tháng trước khi đi học nhé.

Mỗi lần con đi 1 nhà trẻ mới là bọn mình đều nói chuyện trước với các giáo viên về giờ giấc sinh hoạt của con cũng như hỏi kĩ về giờ giấc của các trẻ ở trường. Thường khác biệt giờ giấc ăn ngủ sinh hoạt ở nhà và ở trường chỉ trong vòng 1 tiếng thôi là được rồi.

Nếu được thì bạn tìm thêm các quyển sách viết về trẻ đi học mẫu giáo về cho con xem, ở trong đó có thể nói đến các trình tự sinh hoạt, từ khi các bạn được cha mẹ dẫn đến lớp, lúc chào tạm biệt, sinh hoạt chung, ăn ngủ… kiểu như vậy. Hồi đó chồng mình còn vẽ cho con 1 cái đồng hồ mô tả lịch sinh hoạt của con khi ở trường luôn. Kiểu con đến lớp vào giờ này, xong con ăn sáng, rồi con sinh hoạt buổi sáng với các bạn, rồi lại chơi, rồi ăn, rồi ngủ 1 chút, rồi lại chơi, rồi ba mẹ đón con về. Kiểu như vậy, nên hồi đó con mình đến trường là giống hệt luôn, không có bất cứ 1 điểm trở ngại nào cả.

5. Nói những chuyện vui con có thể có khi được đi học

ADVERTISEMENT

Kể chuyện vui thì rõ rồi, có thể là chuyện vui của anh chị đi trước, kỉ niệm đẹp của chính cha mẹ ngày xưa, chuyện hài hước nhà hàng xóm. Cứ chuyện hay ho, có lợi về việc đến trường lớp, làm quen bạn mới và thầy cô mới thì bạn kể cho con nghe.

Các quyển sách của con mình rất hay kể về chuyện các bạn trẻ ở trường có thể được chơi vui thế nào, cùng sinh hoạt, cùng chia sẻ đồ chơi, cùng dọn dẹp, các chuyến đi dã ngoại, cách giúp bạn mới/bạn nhỏ tuổi hơn, thậm chí là ai mới là người được đến đón bạn khi ra về. Hình ảnh lúc nào cũng là các bạn trẻ đang vui đùa cả, nên con mình luôn cảm thấy đi học là chuyện rất vui vẻ. Bạn có thể tìm thử các quyển sách tương tự như vậy, mình thấy nó rất hữu ích luôn.

Bạn cũng có thể tìm ra những điểm có lợi, những điểm tốt ở trường mà con có thể có. Ví dụ như 1 vài món đồ chơi nào đó chỉ có ở trường thôi, sau này cũng có thể là 1 vài người bạn nào đó mà con thích chẳng hạn. Con mình thích ăn, nên sáng sớm mở lớp bằng câu “đi nhanh đến lớp ăn sáng nào, hoặc con vào lớp nhanh rồi hỏi cô hôm nay bữa sáng là gì đi” là con hài lòng lắm luôn.

Tuy nhiên đừng vô tình gieo cho con các nỗi sợ. Kiểu như bạn bảo con hãy lo mà ăn đi/ngủ đi, không đến lớp là bị mắng đó, hoặc con không ngoan là các bạn không chơi với con nữa đâu… Các câu dọa như vậy thì tuyệt đối không nói.

8 điều cha mẹ nên làm trước khi quyết định đưa con đi nhà trẻ - Hình 2

Nhờ mẹ áp dụng các phương pháp trên mà bé nhà chị Mick Schiessl đã làm quen rất nhanh với môi trường mới.

ADVERTISEMENT

6. Cha mẹ hạn chế tương tác với con khi con đã vào lớp (nhất là những ngày đầu khi con mới làm quen)

Mình nhớ như in hôm đầu đến lớp, lúc ban đầu con vẫn ôm chân mình, nhưng khoảng 2-3 phút sau khi cô giáo rủ con đi tô màu nhé, cô sẽ giúp là con đi luôn, đi rất nhanh, không quay đầu lại. Rồi sau đó mình lựa 1 cái ghế ở góc khuất, cứ ngồi im ở đó đọc sách, mình cũng chẳng nhìn con, thậm chí có vài bé đến làm quen thì mình cũng chỉ nói chuyện với bé 1 tí thôi, nhưng tuyệt nhiên không làm ồn, không ra vẻ ở đây đang vui lắm để thu hút con, và từ đầu đến cuối mình cũng không ra khỏi cái ghế đó.

Nhưng như vậy không có nghĩa là mình không biết con đang làm cái gì, mình biết thỉnh thoảng con cũng quay đầu lại nhìn mình, nhưng nếu con không chủ động đi lại phía mình thì mình sẽ xem như con vẫn ổn, vẫn làm chủ được tình huống. Cứ như vậy đó, con làm việc của con, mẹ làm việc của mẹ. Thường chỉ sau 1-2 ngày là con đã không cần mình ở đó nữa rồi. Lúc đó cô giáo còn bảo con dễ hòa nhập quá chứ có nhiều bạn sau 2 tuần làm quen mà vẫn không đến đâu, có bạn thì buộc phải trả về vì sau cả tháng vẫn không làm quen được. Nên tập cho con quen trước, cha mẹ nhé.

Sau này, khi con đã quen với việc đến lớp hàng ngày thì khi dẫn con vào lớp, cha mẹ ôm chào con nhanh chóng rồi đi luôn, đừng dây dưa nhé. Khi gặp lại vào cuối ngày thì ta vẫn còn nhiều cơ hội tình cảm mà.

7. Tập cho con đi ngủ sớm, ngủ đủ, tránh tình trạng sáng dậy đi học mà con không tỉnh nổi

Điều này rất quan trọng. Nhiều cha mẹ hay bảo sáng con không dậy nổi để đi học, đi học khổ sở không kịp giờ cũng chỉ vì con ham ngủ. Nguyên nhân chính là cha mẹ đã không sắp xếp được lịch sinh hoạt hợp lí dẫn đến tình trạng này.

Trẻ ở tuổi teen mới bắt đầu ngủ cho qua ngày đoạn tháng vì buồn, vì chán nản với cuộc sống, vì không biết phải làm gì cho hết ngày. Chứ trẻ dưới 7-8 tuổi sẽ rất hiếm khi cảm thấy như vậy. Với trẻ nhỏ, mỗi ngày mới là 1 ngày vui, thế nhưng cơ thể mệt mỏi đầu ngày vì ngủ không đủ thì ngày mới có vui mấy cũng không thể khởi đầu vui vẻ được.

ADVERTISEMENT

Ngoài ngủ sớm, ngủ đủ, con mình còn được tập thói quen thấy đèn sáng là nhảy ra khỏi giường thay quần áo luôn, không chần chừ gì cả. Nhờ vậy mà đi học hiếm khi con lề mề, cũng chưa bao giờ đi muộn.

8. Tập cho con nếp ăn ngủ lành mạnh

Ăn uống ngủ nghỉ với trẻ là việc quan trọng của cha mẹ rồi. Con mình thì không gặp vấn đề gì với những chuyện này, nhưng đó là vì bọn mình đã lập cho con 1 nề nếp ăn ngủ từ khi con còn bé xíu. Chuyện ngủ thì tùy trường, cũng tùy độ tuổi. Sau 3 tuổi thì các con được trường cho phép không ngủ trưa nếu các con muốn, thế nên con mình mừng lắm, con không mấy khi ngủ trưa luôn. Nên mình cũng không có gì nhiều để nói đến chuyện ngủ này, chỉ là nếu con bạn không ngủ trưa giống con mình thì bạn cần căn chỉnh giờ ngủ ban đêm của con để con luôn đủ sức cho ngày hôm sau.

Chuyện ăn uống ở trường cũng đơn giản hơn. Đó là các bé sinh hoạt chung, ăn chung, nên chỉ cần có giờ giấc nghiêm chỉnh, vài bé tự ăn thì con cũng sẽ có động cơ ăn hơn. Dẫu vậy, bạn hãy tự tập cho con thói quen ăn uống lành mạnh. Nếu con bạn tự chủ động ăn thì bạn đã bớt 1 mối lo rồi, con bạn cũng có thể trở thành động lực giúp các bé khác trong lớp ăn uống tốt hơn.

Nghe 3 câu con thường nói, cha mẹ cần uốn nắn kịp thời

Trí tuệ cảm xúc của trẻ thể hiện qua những lời nói hàng ngày.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, những đứa trẻ có chỉ số EQ (chỉ số trí tuệ cảm xúc) cao luôn cảm thấy hạnh phúc, duy trì được năng lượng tích cực. Chỉ số IQ (chỉ số thông minh) chỉ chiếm 20% yếu tố thành công của mỗi người, 80% còn lại được quyết định bởi chỉ số EQ.

Và cách giúp trẻ nâng cao chỉ số EQ chính là việc được sống trong một gia đình hòa thuận, cha mẹ có phương pháp giáo dục khoa học. Có những đứa trẻ chỉ số EQ thấp nhưng hoàn toàn cải thiện được nếu cha mẹ quan tâm và có biện pháp phù hợp. Dưới đây là những câu nói thể hiện trí tuệ cảm xúc của trẻ thấp, các bậc phụ huynh nên tham khảo để có cách nuôi dạy con tốt hơn.

Sự phát triển về thể chất và tinh thần của mỗi người bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, trong đó yếu tố lớn nhất là gia đình.

ADVERTISEMENT

1. Con không quan tâm, con chỉ muốn...

Những đứa trẻ được cha mẹ nuông chiều với lý do vì còn nhỏ hoặc là con một có thể thường xuyên nói câu này. Vì được bao bọc, chở che nên trẻ không quan tâm đến cảm xúc của người khác, không biết tính toán mức độ phù hợp mà luôn làm theo ý mình. Thậm chí, khi không thỏa mãn mong muốn, trẻ sẽ ăn vạ, gào khóc hoặc có những hành động tiêu cực như quát mắng người khác, đ.ập p.há đồ đạc,...

Nghe 3 câu con thường nói, cha mẹ cần uốn nắn kịp thời - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa.

Những đứa trẻ được chiều chuộng và nhún nhường quá mức cho phép vô tình nảy sinh tính cách kiêu ngạo, ích kỷ, độc đoán. Tất nhiên không ai muốn kết giao làm bạn hay hợp tác trong công việc với những người này. Vì vậy, khi thấy con mình thường xuyên bày tỏ: "Con không quan tâm, con chỉ muốn...", cha mẹ nên uốn nắn ngay lập tức để rèn cho con tính cách tốt. Chẳng hạn như cha mẹ nên đưa con đến những nơi đông người, môi trường tập thể để con học cách sẻ chia với mọi người xung quanh.

ADVERTISEMENT

2. Con không thể làm được, xin hãy giúp đỡ con!

Khi không giải được bài toán khó, không xây dựng được bố cục một bài văn hay đơn giản là không lắp ráp được lego, nhiều đứa trẻ thường "cầu cứu" cha mẹ hoặc những người xung quanh: "Con không thể làm được, xin hãy giúp đỡ con!". Và hầu như chẳng ai nỡ lòng từ chối. Trong mắt những đứa trẻ, người lớn là "siêu anh hùng", có thể giải quyết mọi việc.

Tuy nhiên, cha mẹ không nên giúp đỡ trẻ ngay lập tức. Bởi nếu được giúp đỡ dễ dàng, trẻ sẽ tiếp tục nhờ vả vào những lần sau. Điều này khiến trẻ mất khả năng tự lập, không chịu tư duy, luôn trông cậy vào người khác và dễ bỏ cuộc giữa chừng.

Nghe 3 câu con thường nói, cha mẹ cần uốn nắn kịp thời - Hình 2

Ảnh minh họa

Khi thấy con thường xuyên nhờ cậy, cha mẹ không nên giải đáp ngay. Hãy đưa ra những câu hỏi gợi mở giúp con tư duy tìm cách giải quyết vấn đề. Khi đã làm được sẽ khiến trẻ cực kỳ thích thú, hào hứng và tự hào về bản thân. Trẻ sẽ có động lực thực hiện những việc tiếp theo. Bên cạnh đó, cha mẹ đừng quên dành lời khen ngợi cổ vũ tinh thần con.

3. Mọi thứ đều là của con, con không cho phép ai động vào

Những đứa trẻ thường xuyên nói câu này có nguy cơ hình thành tính cách không tốt như độc đoán, ích kỷ. Trẻ coi mình là trung tâm và muốn bản thân hưởng lợi nhiều nhất. Những đứa trẻ này dù có thông minh đến đâu cũng khó suôn sẻ trên đường đời, ít bạn bè thân thiết, không có nhiều mối quan hệ.

ADVERTISEMENT

Vì vậy, khi thấy trẻ thường xuyên nói câu này, cha mẹ nên bồi dưỡng tâm hồn con bằng những hành động và lời nói hàng ngày. Chẳng hạn như cha mẹ hãy thủ thỉ khuyên nhủ con về sự bao dung trong cuộc sống, đọc cho con nghe những câu chuyện nhân văn vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Cha mẹ cũng nên đưa con đến nơi đông người và dạy con cách nhường nhịn, cách chờ người khác lấy đồ, cách xếp hàng khi thanh toán để con có những bài học thực tế, gần gũi nhất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43Quang Linh Vlog được Thùy Tiên gửi lời mời “lên thuyền”: Kiểu này là yêu thật rồi?03:45TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02“Chàng trai không chân” Tô Đình Khánh lo ngại về sức khỏe vợ bầu, liền “cầu cứu” dân mạng 03:20Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đại học đã không còn là lựa chọn duy nhất của nhiều học sinh giỏi
03:01:11 01/12/2022
Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 của 1 số trường ĐH, kỷ lục nghỉ 30 ngày
02:01:06 01/12/2022
Thủ khoa 'kép' đa tài cùng chuỗi thành tích ấn tượng
17:01:15 30/11/2022
Nơi 1/2 dân số có bằng đại học
01:01:04 01/12/2022
Các địa điểm tổ chức thi chứng chỉ IELTS, Aptis tại Việt Nam
09:08:45 30/11/2022
Kiểm tra, đ.ánh giá môn Khoa học tự nhiên sao cho hợp lý?
15:01:07 30/11/2022
Nguyên nhân khiến nhiều học sinh lớp 10 dễ chọn nhầm môn/tổ hợp môn
21:00:56 30/11/2022
TP Phổ Yên đẩy mạnh hướng nghiệp cho học sinh THPT
05:02:48 01/12/2022
Tháo gỡ vướng mắc cho ngành giáo dục
09:07:13 30/11/2022
Học sinh, sinh viên Việt Nam thuộc top đầu thế giới về tin học văn phòng
09:07:47 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hoa hậu Trái Đất 2022 lộ 'ngón chân lạc đà' - vùng nhạy cảm kém duyên: Trừ âm điểm thanh lịch
08:17:44 01/12/2022
Mẹ ruột bé V.A bức xúc chỉ trích tội ác chồng cũ, làm đơn kháng cáo đề nghị xử mức án cao nhất
10:13:58 01/12/2022
Matt Liu phũ phàng "đá" Hương Giang khoe tình mới, nàng hậu có hành động "cực gắt" đến bạn trai cũ
07:29:32 01/12/2022
Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu
07:43:52 01/12/2022
Nguyễn Thị Bích Hạnh - Người đẹp 36 tuổi đăng quang Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2022
10:44:17 01/12/2022
Các võ sĩ Argentina 'khiêu chiến' Canelo: 'Dám đụng đến Messi là dở rồi bạn ạ!'
09:46:08 01/12/2022
Tài tử 'Vườn sao phăng' lên tiếng khi bị tố không cấp dưỡng nuôi con suốt 8 năm
06:24:17 01/12/2022
Midu đẹp trong veo, bà xã Khắc Việt ngày càng bốc lửa
06:30:34 01/12/2022
Công an thông tin vụ 6 trẻ sơ sinh trong đường dây nghi đẻ thuê
08:03:42 01/12/2022
Sửng sốt khi phát hiện chồng có 2 bằng đại học
07:54:32 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Giáo viên phản ánh, cùng bộ SGK mỗi cuốn viết một kiểu gây khó cho học sinh

13:05:00 01/12/2022
Sách giáo khoa Toán 6, Lịch sử và Địa lí 6, 7 - bộ Kết nối tri thức với cuộc sống, có nội dung khác nhau khiến học sinh gặp nhiều khó khăn trong việc học

Thầy giáo Hóa định hướng giúp khóa 2k4 'vượt vũ môn' thành công

06:03:05 01/12/2022
Thầy Dương Hà - giáo viên dạy Hóa học đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh, giúp hàng ngàn sĩ tử cá chép hóa rồng trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT

Thầy giáo 9X truyền cảm hứng học Hóa cho Gen Z

06:01:57 01/12/2022
Là gương mặt quen thuộc trên các nền tảng mạng xã hội, thầy giáo Dương Hà đã truyền cảm hứng cho nhiều học sinh Gen Z trên con đường chinh phục bộ môn Hóa học

Hướng nghiệp thông qua dạy – học theo dự án

06:01:14 01/12/2022
Từ dự án học tập liên môn, Trường THPT Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã kết hợp hướng nghiệp sớm, giới thiệu một số ngành nghề thế mạnh của địa phương

Dấu ấn cuộc thi Giáo viên giỏi B-Master 2022 do B-Smart tổ chức

05:00:57 01/12/2022
Tiếp nối hành trình tìm kiếm và tôn vinh những Giáo viên ưu tú, sáng ngày 27/11 vừa qua đã diễn ra cuộc thi Giáo viên giỏi quốc gia B-Master do Học viện Toán B-Smart Việt Nam tổ chức

Ngôi trường nuôi dưỡng ước mơ hội họa cho học sinh

04:00:50 01/12/2022
Với quan điểm trường học hạnh phúc không chỉ là nơi truyền thụ kiến thức mà còn là nơi giúp học sinh hình thành và nuôi dưỡng ước mơ của mình, những năm qua Trường Tiểu học Lê Văn Tám (TP Thanh Hóa) đã khuyến khích học sinh phát triển n...

Nâng cao chất lượng giáo viên để đổi mới giáo dục

22:01:15 30/11/2022
Thành phố Hồ Chí Minh luôn xác định phát triển, xây dựng đội ngũ giáo viên có chất lượng sẽ là tiền đề tiên quyết để đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Ðây là động lực quan trọng góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lư...

HS lớp 10 xin chuyển tổ hợp môn: Các trường cần Bộ GD sớm có hướng cụ thể

20:05:52 30/11/2022
Khi học sinh có nguyện vọng chuyển tổ hợp, các nhà trường gặp khó trong việc sắp xếp giáo viên và nếu dạy ngoài chính khóa thì thời gian và chi phí như thế nào?
ADVERTISEMENT

Thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Fansipan

20:01:07 30/11/2022
UBND tỉnh vừa ban hành quyết định về việc cho phép thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Fansipan, thành phố Thanh Hóa

Cần sớm đưa các nội dung về Tương lai học vào chương trình đào tạo đại học ở Việt Nam

19:01:01 30/11/2022
Có thể nói, trong thời đại của Cách mạng Công nghiệp 4.0, mọi lĩnh vực khoa học công nghệ đều phát triển rất nhanh. Và rất có thể những kiến thức được người thày dạy hôm nay sẽ sớm trở thành lạc hậu khi sinh viên chưa kịp tốt nghiệp ra ...

Nam sinh giành 2 HCB Olympic Tin học 'chọn thử thách để truyền cảm hứng'

18:00:49 30/11/2022
Trương Văn Quốc Bảo (nguyên là HS Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đã xuất sắc 2 lần giành Huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế

Hơn 400 thầy cô tiểu học của 6 môn dự thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh Nghệ An

16:00:52 30/11/2022
Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học tỉnh Nghệ An năm nay có số thí sinh đông và đầy đủ nhất từ trước đến nay với 414 thầy cô tham gia của 6 môn học

Ấn Độ dành chỉ tiêu đại học cho sinh viên nghèo

14:00:57 30/11/2022
Tòa án Tối cao Ấn Độ đã ra phán quyết dành 10% việc làm và giáo dục cho bộ phận dân số có kinh tế thấp. Thông báo trên đ.ánh dấu sự thay đổi cơ bản trong hệ thống phân biệt đối xử dựa trên đẳng cấp tại quốc gia này, từ đó dành các suất h...

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW dự kiến đ.ánh giá các chương trình còn lại trong 2023

13:00:53 30/11/2022
Năm 2023, Trường ĐHSPNTTW dự kiến sẽ đ.ánh giá ngoài lần 2 về cơ sở đào tạo và tiếp tục đ.ánh giá các chương trình còn lại của nhà trường, khẳng định vị thế

Đại học RMIT Việt Nam có lãnh đạo mới

09:13:49 30/11/2022
Tân Tổng Giám đốc RMIT Việt Nam - GS. Claire Macken là lãnh đạo giàu kinh nghiệm, và nhà giáo từng nhận nhiều giải thưởng quốc gia tại Australia

Để học sinh dân tộc hòa nhập không hòa tan

09:13:22 30/11/2022
Học sinh dân tộc mang nhiều nét văn hóa, truyền thống. Điều đó đòi hỏi nhà trường, thầy cô trong công tác nuôi dạy sự linh hoạt, thấu hiểu, sẻ chia
ADVERTISEMENT

Nhiều trường Đại học miền Bắc công bố lịch nghỉ Tết

09:12:56 30/11/2022
Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học ở phía Bắc đã công bố lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023. Đại học Bách khoa Hà Nội cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2023 từ 16/1 đến hết 29/1/2023 (25/12 đến hết 8/1 âm lịch)

Ninh Bình kiểm tra công tác duy trì, nâng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia

09:11:37 30/11/2022
Trong quý II/2023, Sở GD&ĐT Ninh Bình sẽ kiểm tra các tiêu chí tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT

Sinh viên thuận lợi đủ đường khi nghỉ Tết sớm

09:11:00 30/11/2022
Nhiều trường đại học tại TPHCM đã cho sinh viên nghỉ học trước Tết từ 3 - 4 tuần. Sự linh hoạt này nhận được đồng thuận cao từ phía SV

Trong thời gian chờ xử lý, CĐ Kỹ thuật Đắk Lắk được tiếp tục dạy 243 học sinh

09:10:15 30/11/2022
243 học sinh này chưa được Sở GD phê duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 học Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT năm học 2022-2023
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Phòng ngủ đầy đủ tiện nghi của con chung Thanh Đoàn và Hà Trí Quang

Sao việt

13:07:49 01/12/2022
Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, Thanh Đoàn và Hà Trí Quang sẽ chính thức đón hai con chung, có đủ trai lẫn gái. Hiện tại, cặp đôi đang tất bật chuẩn bị từ tài chính đến vật chất để chăm sóc cho các nhóc tì

Valorant: ADS là gì và bạn có nên sử dụng nó hay không?

Mọt game

13:06:55 01/12/2022
Trong Valorant, bạn thuộc tuýp người nào, luôn mở ADS (Aim Down Sights) hay hiếm khi và gần như không bao giờ sử dụng chúng?

Red Magic 8 Pro được chứng nhận 3C với sạc nhanh 165W

Đồ 2-tek

13:04:24 01/12/2022
Theo một số nguồn tin rò rỉ, Red Magic 8 Pro đang được phát triển và dự kiến ​​sẽ sớm ra mắt với tư cách là smartphone chuyên game đầu tiên được trang bị Snapdragon 8 Gen 2

Đơn kiện của Goo Hye Sun chống lại phóng viên giải trí đã bị bác bỏ

Sao châu á

13:03:24 01/12/2022
Goo Hye Sun gây chú ý khi đệ đơn kiện phóng viên giải trí lâu năm Lee Jin Ho vì đã lan truyền thông tin sai sự thật liên quan tới việc cô ly hôn với Ahn Jae Hyun

Pele ổn định sau khi bất ngờ nhập viện

Sao thể thao

13:02:55 01/12/2022
Vua bóng đá Pele được bác sĩ và người thân xác nhận tình trạng ổn định, sau khi ông bất ngờ nhập viện trong quá trình điều trị ung thư

Elon Musk sẽ sản xuất điện thoại Tesla để đối đầu Apple và Google?

Thế giới số

13:01:06 01/12/2022
Tờ Business Insider (BI) cho biết tỷ phú Elon Musk đang nung nấu ý định phát triển điện thoại Tesla riêng, có thể là Tesla Pi - hay tELONphone

Biến hóa đa dạng với “50 sắc thái” gam màu nâu

Thời trang

13:00:28 01/12/2022
Màu nâu là gam màu được nhiều người lựa chọn để kể về những câu chuyện thời trang mùa Thu Đông. Mang trong mình vẻ đẹp trầm lắng, pha chút bay bổng, thanh lịch, màu nâu khiến người ta cảm thấy thư thái mỗi khi sử dụng

Tịnh Y diện trang phục sequin lấp lánh, hết xẻ sâu vòng 1 đến croptop hở eo

Phong cách sao

12:54:14 01/12/2022
Những khoảng hở của trang phục luôn là điểm cộng mà nhiều người đẹp ưa thích tận dụng. Mới đây nhất, Tịnh Y ghi điểm bởi bộ cánh nổi bần bật tại thảm đỏ. Từ sân khấu lớn đến sân bay, chân dài khoe dáng nuột nà nhờ vào những chi tiết kiệ...

Kết quả ngày 1 MAMA 2022: BTS (lại) thắng, BLACKPINK có giải và những tranh cãi kịch liệt

Nhạc quốc tế

12:39:19 01/12/2022
Ngoài ra, điểm nhấn của ngày đầu tiên còn đến từ visual của MC chương trình - Jeon Somi

Chính phủ đồng ý phương án nghỉ 7 ngày Tết Nguyên đán 2023

Đời sống

12:35:36 01/12/2022
Sáng 1/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có văn bản đồng ý phương án nghỉ tết Tết Nguyên đán năm 2023 kéo dài 7 ngày

Bồ Đào Nha trước lượt cuối: Ronaldo nghỉ tập, Mendes rời giải

Bóng đá thế giới

12:31:08 01/12/2022
ĐT Bồ Đào Nha có những biến chuyển đáng chú ý về nhân sự trước lượt trận cuối vòng bảng khi Cristiano Ronaldo nghỉ tập còn Nuno Mendes nghỉ hết giải

CEO Gen.G gián tiếp thừa nhận cả đội đang khó tìm nhà tài trợ

Esport

12:29:54 01/12/2022
CEO Gen.G cho biết LMHT nói chung và Gen.G nói riêng đang gặp nhiều khó khăn

Fan Việt cầm cả giấy đăng ký kết hôn đi xin chữ ký cầu thủ Marco Reus

Netizen

12:29:05 01/12/2022
Trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Borussia Dortmund diễn ra vào tối qua (30/11) đã nhận được đông đảo sự quan tâm theo dõi của cổ động viên