8 điểm “fan cứng” của Android cũng phải thừa nhận IOS làm tốt hơn

Có vô vàn lý do để khẳng định Android có thể đánh bại hệ điều hành di động của Apple. Nó là một nền tảng mở hơn, mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn, mức giá, cấu hình, và khả năng tùy biến hơn.

Nhưng nếu Android vượt trội đến vậy, điều gì đã khiến người dùng iOS mãi chẳng thể từ bỏ iPhone và iPad?

8 điểm fan cứng của Android cũng phải thừa nhận IOS làm tốt hơn - Hình 1

Dù nhiều người cho rằng sức hút của iPhone và iPad đến từ thương hiệu, rằng chúng là những sản phẩm thể hiện được sự “sang chảnh” của người dùng – nhưng xét về mặt công nghệ, mọi thứ không hề đơn giản như vậy. Và dưới đây là 8 điểm iOS vượt trội hơn Android, theo nhận định từ chính chuyên trang về Android khá nổi tiếng hiện nay là Android Authority.

iOS nhìn chung nhanh hơn và mượt mà hơn

Nếu đã từng dùng song song cả hai nền tảng, bạn có thể nhận ra rằng iOS ít khi gặp các tình huống giật, khựng hơn. Hiệu năng là một trong những điều iOS làm tốt hơn Android, gần như luôn là vậy. Quả là kỳ quặc nếu so cấu hình iPhone với cấu hình một thiết bị Android cùng khoảng giá. Ví dụ, iPhone 11 Pro Max hiện là chiếc smartphone “khủng” nhất của Apple, với CPU 6 nhân và RAM 4GB. Tuy nhiên, những thông số này lại chỉ được xếp vào phân khúc tầm trung trong thế giới Android mà thôi.

Sự thật là chúng ta có xu hướng quá quan tâm đến thông số và quên mất những thứ khác thực sự quan trọng hơn. Hiệu năng không chỉ đến từ thông số mạnh mẽ. Số nhân và xung nhịp chỉ đóng góp một phần vào sức mạnh xử lý. Vi xử lý của Apple đã được chứng minh là tốt hơn của Qualcomm. Cụ thể, chip Snapdragon 865 mới nhất của Qualcomm đánh bại chipset A13 trên iPhone 11 Pro Max trong hầu hết các bài test, trừ bài test GPU. Đây thực sự là một bước tiến đáng kể đối với Qualcomm, nhưng hãy nhớ rằng khi các điện thoại đầu tiên dùng chip Snapdragon 865 xuất hiện trên thị trường, chip A13 của Apple cũng đã được gần 6 tháng tuổi.

Hơn nữa, dù vi xử lý của Apple tốt hơn hay không, thì quan trọng nhất là iOS được tối ưu hóa để hoạt động hoàn hảo với một số khá ít các thiết bị mà Apple tạo ra. Trong khi đó, có hàng nghìn (hoặc hơn) smartphone, tablet và các sản phẩm khác chạy Android. Tất cả đều phụ thuộc vào các nhà sản xuất (OEM) để tối ưu phần mềm cho phần cứng, và đôi lúc họ chẳng hề làm tốt việc này.

Hệ sinh thái đóng của Apple được phát triển để các thiết bị được tích hợp với nhau chặt chẽ hơn, đó là lý do tại sao iPhone không cần cấu hình siêu khủng để đấu các điện thoại Android cao cấp. Tất cả nằm ở mức độ tối ưu hóa giữa phần cứng và phần mềm. Bởi Apple kiểm soát khâu sản xuất từ đầu đến cuối, họ có thể đảm bảo tài nguyên được sử dụng hiệu quả hơn.

Nói vậy không có nghĩa mọi thiết bị iOS có thể vượt mặt mọi thiết bị Android. Bởi số lượng thiết bị Android để người dùng lựa chọn là rất nhiều, một số điện thoại trong số đó chắc chắn sẽ có cấu hình khủng khiếp và hiệu năng ấn tượng. Dù vậy, nhìn chung thì các thiết bị iOS nhanh hơn và mượt mà hơn hầu hết các điện thoại Android ở các mức giá tương ứng nhau.

8 điểm fan cứng của Android cũng phải thừa nhận IOS làm tốt hơn - Hình 2

Sử dụng iOS cực đơn giản

Đôi lúc điều chúng ta yêu thích trên Android lại là thứ khiến nó không hấp dẫn trong mắt người tiêu dùng nói chung. Dù Google và các nhà sản xuất đối tác của hãng ngày càng làm Android trở nên trực quan hơn, sự thật là nó vẫn khiến nhiều người dùng cảm thấy bối rối. Sự không nhất quán giữa các nhà sản xuất điện thoại buộc người dùng phải học lại cách sử dụng smartphone sau mỗi lần mua, bởi hầu hết điện thoại Android trông và có cách sử khác nhau.

Fan Apple yêu thích sự đơn giản của hệ điều hành họ đang dùng, và đó là một trong những điểm iOS làm tốt hơn Android. Không có quá nhiều thứ trên iOS, và đó là một phần khiến nó dễ được chấp nhận. Nhiều fan iPhone không muốn một chiếc điện thoại cho phép họ vọc vạch hay tùy biến. Họ muốn một thiết bị hoạt động tốt, dễ sử dụng, và có thể mang đến cho họ những nội dung họ muốn xem mà không cần phải động tay động chân nhiều.

Với iOS, bạn có thể có các trang chính với biểu tượng xếp thành hàng và cột, bạn có thể sắp xếp theo ý muốn, nhưng không hề có khay ứng dụng (app drawer) để giấu bớt những thứ ít dùng – tất cả đều hiện ra trước mắt bạn. Các thiết lập cũng khá rành mạch, nhưng trải nghiệm luôn như nhau, dù bạn dùng iPhone 11, iPad Pro, hay bất kỳ thiết bị nào khác của Apple.

Trải nghiệm người dùng trên iOS đủ trực quan đến mức bạn chẳng cần học gì. Có những đứa trẻ chưa bao giờ dùng smartphone vẫn tìm ra những bước cơ bản để dùng iPhone trong 15 phút. Tương tự, nếu bạn từng có một thiết bị iOS, bạn có thể chuyển sang bất kỳ thiết bị iOS nào khác mà vẫn biết trước chính xác chúng sẽ hoạt động theo cách nào!

8 điểm fan cứng của Android cũng phải thừa nhận IOS làm tốt hơn - Hình 3

Các bản cập nhật đúng thời hạn

Cập nhật phần mềm chắc chắn là một trong những điểm iOS làm tốt hơn so với Android. Nếu thiết bị iOS của bạn đủ điều kiện để nhận bản cập nhật mới nhất, nó sẽ được “lên đời” ngay khi hãng bắt đầu tung ra bản cập nhật đó. Đây có thể là một tin xấu đối với các thiết bị đã già cỗi, không thể chạy mượt mà các bản iOS vốn ngày càng đòi hỏi nhiều tài nguyên sau này, nhưng đó là một vấn đề khác, và bạn chỉ phải lo lắng về nó nếu bạn đang sở hữu một thiết bị đã lỗi thời mà thôi.

Quá trình cập nhật không được suôn sẻ cho lắm đối với các thiết bị Android. Google chỉ cung cấp các bản cập nhật trực tiếp cho các sản phẩm của chính mình, như dòng sản phẩm Pixel chẳng hạn, và ngay cả những thiết bị này đôi lúc cũng gặp khó khăn trong việc nhận các bản cập nhật.

Các nhà sản xuất như Samsung, Sony, Motorola…phải nhận về các bản cập nhật, sau đó tinh chỉnh chúng, tối ưu hóa chúng cho thiết bị của họ, sau đó mới gửi đến người tiêu dùng. Trong nhiều trường hợp, các nhà mạng cũng phải can thiệp vào quá trình cập nhật, khiến bạn phải đợi khá lâu mới nhận được các bản cập nhật – đôi lúc là vài tháng, hay…vài năm, nếu thiết bị của bạn may mắn được cập nhật.

8 điểm fan cứng của Android cũng phải thừa nhận IOS làm tốt hơn - Hình 4

Hệ sinh thái Apple

Khi nói đến hệ sinh thái, kết quả có thể là hòa, bởi Google đã tích hợp rất tốt các dịch vụ của hãng vào nhiều thiết bị trong vài năm qua. Dẫu vậy, các sản phẩm Apple như iPhone, iPad, Apple TV, Apple Watch, và các máy tính Mac, đều tích hợp chặt chẽ với iCloud, iMessage, FaceTime, và các dịch vụ “cây nhà lá vườn” khác. Trong khi Google cũng có các dịch vụ cạnh tranh – vốn có chất lượng rất tốt – nhưng chúng lại không trực quan bằng và không mang lại cảm giác gắn kết chặt chẽ với trải nghiệm Android.

Một số ứng dụng cần có để có thể truy xuất đến các dịch vụ lõi của Google không được cài đặt sẵn trên thiết bị, buộc người dùng phải tìm và tự cài từ Google Play Store. Đây có lẽ không phải là một điều gì đó to tát, nhưng lại là điều một số ít người dùng Android…không biết cách thực hiện, hoặc cảm thấy phiền phức. Hệ sinh thái của Apple dù đóng kín, nhưng lại an toàn, quen thuộc, và dễ tiếp cận, dễ sử dụng.

Nói về cửa hàng ứng dụng, Apple App Store có các chính sách và được kiểm soát tốt hơn Google Play Store. Các nhà phát triển muốn đưa ứng dụng lên App Store phải vượt qua một danh sách dài các điều kiện và thủ tục có chi phí đắt đỏ, nhưng nhờ vậy, chất lượng của các ứng dụng iOS nhìn chung khá cao. Apple App Store còn “sạch sẽ hơn”, ít quảng cáo hơn, và có một số tính năng thú vị như các bài phỏng vấn, hướng dẫn, có cách thức liệt kê và đề xuất ứng dụng tốt hơn, cùng nhiều thứ khác.

8 điểm fan cứng của Android cũng phải thừa nhận IOS làm tốt hơn - Hình 5

Bảo mật (tính đến thời điểm hiện tại)

Trước đây, phần thắng thường nghiêng về Apple, nhưng nay khi các bản cập nhật bảo mật của Google ngày càng tốt hơn, thì mọi chuyện đã khác. Google liên tục tăng cường bảo mật cho Google Play Store, đưa ra thêm nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cho điện thoại và thông tin của bạn được an toàn. Các giải pháp đó bao gồm: sand-boxing (chạy ứng dụng trong môi trường khép kín), xác thực hai bước, Google Play Protect, kiểm soát chặt hơn quyền ứng dụng… Những nâng cấp đó, cùng với việc người dùng ngày càng có thêm nhiều kiến thức về an toàn dữ liệu cá nhân, đã giúp Android bắt đầu sánh ngang được với đối thủ iOS xét về bảo mật.

Việc iOS tốt hơn Android xét về bảo mật đến nay vẫn là vấn đề cần tranh luận, nhưng nhìn chung, mọi người đều đồng ý là Apple đang dẫn trước Google. iOS có các bản cập nhật liên tục, thường xuyên, dành cho mọi thiết bị; hệ sinh thái đóng của họ khó bị xâm nhập hơn; và cửa hàng ứng dụng của iOS cũng được kiểm soát chặt chẽ hơn. Tất cả những yếu tố đó kết hợp lại làm cho các hacker nản lòng trong việc nhắmđến người dùng iOS.

Apple CarPlay

Về giao diện dùng trên xe hơi, Apple tiếp tục xếp trên Google một bậc. Giao diện Apple CarPlay được tổ chức tốt hơn, với các biểu tượng ứng dụng sắp xếp một cách gọn gàng. Bạn có thể di chuyển các biểu tượng đến vị trí mong muốn để ưu tiên cho các ứng dụng yêu thích của mình. Việc đưa các ứng dụng ra ngoài màn hình như thế này còn giúp bạn truy cập trực tiếp được đến các ứng dụng, từ đó dễ dàng hơn trong việc thực hiện các thao tác bên trong các ứng dụng được hỗ trợ khác.

8 điểm fan cứng của Android cũng phải thừa nhận IOS làm tốt hơn - Hình 6

Apple CarPlay

Giao diện của Android Auto có thể hơi phức tạp một chút, bởi Google thiết kế nó để hoạt động theo kiểu ngẫu nhiên. Các hành động khuyến nghị được đề xuất và tổ chức bởi thuật toán của Google, có nghĩa là danh sách đó sẽ thay đổi liên tục, buộc bạn phải đọc nhiều hơn, và đôi lúc phải cuộn để tìm thứ bạn cần.

8 điểm fan cứng của Android cũng phải thừa nhận IOS làm tốt hơn - Hình 7

Android Auto

Chính vì không có gì cố định để bạn có thể bấm theo thói quen, nên Android Auto sẽ gây mất tập trung nhiều hơn khi đang lái xe. Và dù Google Assistant hoạt động tốt hơn nhiều so với Siri, chỉ riêng tính năng đó là không đủ để lôi kéo người dùng rời bỏ nền tảng thông tin giải trí trên xe hơi của Apple. Apple CarPlay có giao diện đẹp mắt hơn, dễ sử dụng hơn, và nhiều chức năng hơn.

Hỗ trợ người dùng ưu việt

AppleCare có thể đắt đỏ, nhưng dịch vụ này giúp việc bảo hành và bảo hiểm các thiết bị iOS trở nên nhẹ nhàng hơn. Nếu bạn sống gần một Apple Store, khi máy gặp vấn đề cần thay thế, đôi khi chỉ mất chưa đầy 1 giờ đồng hồ là bạn đã có thể ra về với một thiết bị hoàn toàn mới trên tay rồi.

8 điểm fan cứng của Android cũng phải thừa nhận IOS làm tốt hơn - Hình 8

Nói về Apple Store, dù yêu hay ghét, bạn vẫn phải thừa nhận rằng những cửa hàng bán lẻ của Apple sở hữu phong cách thiết kế đặc trưng mà nhiều nhà bán lẻ khác hết năm này qua năm khác tìm cách sao chép. Thiết kế mở của Apple Store thu hút bạn ngay từ khi mới đi ngang qua. Bên trong cửa hàng có rất nhiều nhân viên sẵn sàng trợ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề liên quan mua bán hay kỹ thuật. Thậm chí tại đây còn có các lớp học dạy bạn cách sử dụng các thiết bị Apple nữa.

Giá trị bán lại

Đây không hẳn là một trong những điểm iOS “ăn đứt” Android, mà chính xác hơn là một lợi thế trên thị trường Apple có được so với hầu hết các hãng di động đối thủ. iPhone, iPad và các sản phẩm Apple khác thông thường giữ giá tốt hôn các sản phẩm Android. Có nghĩa là bạn có thể bán lại chúng với giá cao hơn so với các thiết bị Android mỗi khi cần đổi thiết bị. Và bởi các sản phẩm của Apple khá phổ biến, việc bán chúng đi cũng nhanh hơn nhiều.

8 điểm fan cứng của Android cũng phải thừa nhận IOS làm tốt hơn - Hình 9

Một ví dụ để dễ so sánh: iPhone XS Max ra mắt tháng 9/2018 với giá khởi điểm 1.099 USD. Một chiếc XS Max đã qua sử dụng hiện có giá 400 – 500 USD trên eBay, có nghĩa bạn sẽ thu được khoảng 45% giá trị ban đầu của chiếc điện thoại. Trong khi đó, Samsung Galaxy Note 9 ra mắt tháng 8/2018 với giá 1.000 USD (bản 128GB), nhưng máy đã qua sử dụng trên eBay chỉ từ khoảng 250 – 350 USD – tức khoảng 35% giá trị ban đầu – đó là mức cao nhất có thể rồi!

Lấy Samsung làm ví dụ là bởi đây là một hãng sản xuất điện thoại Android giữ giá bậc nhất so với các sản phẩm Android cùng phân khúc. Giá trị bán lại của các sản phẩm Apple sẽ cách biệt xa hơn nữa khi bạn so sánh với các nhà sản xuất Android nhỏ hơn.

Trước khi bạn tức tối nhấn nút “giận giữ” cho bài viết này, hãy nhớ rằng bài viết không hề nói rằng iOS tốt hơn Android. Hệ điều hành di động của Google có những ưu thế riêng, thậm chí đôi lúc Apple cũng phải sao chép chúng. Tuy nhiên, chúng ta cần nhìn nhận mọi thứ dưới nhiều góc độ và nhận thức được rằng iOS cũng có những tính năng vượt trội hơn đối thủ. Luôn có những điểm cần cải thiện, và Google hiển nhiên có thể học hỏi một vài thứ trong số 8 điểm nêu trên từ Táo khuyết.

Theo VN Review

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Bác sĩ nổi tiếng từng tuyên bố virus lạ ở Vũ Hán 'kiểm soát được' đã nhiễm viêm phổi cấp CoronaClip: Cận cảnh món súp dơi đáng sợ được cho là nguyên nhân bùng phát dịch viêm phổi cấp Corona ở Vũ HánHot girl Thủy Tiên: Nổi tiếng nhờ bóng đá, lấy được chồng cũng nhờ trái bóng"Bạn gái tin đồn" Sơn Tùng, Phạm Quỳnh Anh mặc váy dây gợi cảm hút mọi ánh nhìnMnet vừa xác nhận IZ*ONE comeback, thông tin hành lang về lượng pre-order album gây sốcYG thông báo chính thức về ngày trở lại của BlackPink, Blink 'lắc đầu ngán ngẩm' nhiều hơn hào hứngSốc: Atletico bị đội bóng hạng Ba loại ở Cúp nhà VuaVợ ngỏ ý xin về ngoại ăn Tết sau 5 năm xa nhà, chồng vùng vằng ôm quần áo lên cơ quan ở, mẹ chồng tuyên bố... tuyệt thựcBị con đòi lại tiền lì xì “giữ hộ” bao năm nay, mẹ đáp trả 1 câu khiến con trai nghẹn lời vì “nghe vô lý nhưng lại đầy thuyết phục”Marvel đếm ngược 100 ngày trước khi Black Widow ra rạp bằng đoạn teaser mới!Diễn viên Sam sốc trước cây mai gần 1 tỷ: "Tôi còn không dám bước vào hỏi"Quật ngã đồng hương, TNC vững bước trên con đường bảo vệ ngôi vươngNữ MC ở Vũ Hán đeo khẩu trang dẫn chương trình gây tranh cãiVương Nhất Bác gửi thông điệp đến fan trước sự bùng phát của virus gây chết người coronaChung tay mua sạch 3.000 chậu hoa vạn thọ của lão nông Sài Gòn bị thương lái ‘bùng’ vào 28 TếtVIDEO: Bên trong phòng cách ly 2 ca nhiễm Corona (nCoV) ở BV Chợ RẫyBé Sa bất ngờ trở lại trong video cùng với mẹ Quỳnh: đã lâu mới được quay hình nên mừng quá, quậy banh mọi thứTết này trùm mền ở nhà "chill" cùng Netflix: Mê phim từ Á sang Âu thích kiểu nào cũng cóChàng trai vàng trong làng... "đổ vỏ"Tuyệt chiêu vừa được ăn no mà lại không mất tiềnCó bạn trai đẹp như mơ, nữ chính gốc Việt "To All The Boys I've Loved Before" vẫn "rung rinh" trước người khác?Khi nhà có một đứa em trai "lầy lội"CLIP: Người phụ nữ vượt đèn đỏ, tông thẳng vào xe tải rồi nằm bất động dưới đường ngày 29 Tết khiến nhiều người kinh hãiNetizen đặt nghi án ekip Đôi Mắt Âm Dương khai lố doanh thu: Nhưng khoan đã, soi kĩ màn bóc phốt này có "đáng tin"?Google giới thiệu ứng dụng đặc biệt giúp bạn cai nghiện smartphone bằng... phong bìCách ly khẩn cấp nữ du học sinh từ Vũ Hán về Hà Nội do nghi bị viêm phổi cấp Corona9 thể loại phim tiêu biểu đại diện cho màn ảnh Hoa ngữ 2019 (phần 2)Ariana Grande tung ảnh chụp chung cùng BTS, ARMY càng thêm tin tưởng vào sân khấu với đầy đủ các thành viên tại GrammyTop 10 game chiến thuật thời gian thực hay nhất mọi thời đạiNhững bộ trang phục đẹp mắt nhất trong LMHT chủ đề Tết Nguyên Đán (Phần 1)

Tiêu điểm

iPad sẽ thành thừa thãi
23:58:50 22/01/2020
Apple ra mắt iPhone giá rẻ vào tháng 3?
05:21:04 24/01/2020
iPhone 12 sẽ có thiết kế khung kim loại bo tròn giống iPhone 11 thay vì iPhone 4?
17:39:19 23/01/2020
Máy ảnh cao cấp nhất của Canon tại Việt Nam
00:00:23 23/01/2020
Loạt iPhone 12 sẽ có màu Xanh thanh lịch "trending"
20:36:10 22/01/2020
Apple sắp sản xuất hàng loạt iPhone giá rẻ
23:57:34 22/01/2020
Apple phát hành iOS 13.3.1 và iPadOS 13.3.1 beta 3, cập nhật ngay nào!!!
11:44:42 23/01/2020
Trải nghiệm tuyệt vời với Casper Android TV 65EG8000: Màn hình 4K HDR, mỏng như iPhone, giá chỉ 25 triệu
20:12:27 22/01/2020
Galaxy M31 đạt chứng nhận WiFi, camera 48MP, chạy Android 10, mời các bạn vào xem giá 'ưng' không
06:39:17 23/01/2020
Google giới thiệu ứng dụng đặc biệt giúp bạn cai nghiện smartphone bằng... phong bì
17:40:38 23/01/2020

Thông tin đang nóng

Clip: Cận cảnh món súp dơi đáng sợ được cho là nguyên nhân bùng phát dịch viêm phổi cấp Corona ở Vũ Hán
10:31:30 24/01/2020
Mới sáng 30 Tết, Nhật Kim Anh tiếp tục tố chồng cũ không cho gặp con: “Tôi lạy anh”
10:11:31 24/01/2020
YG thông báo chính thức về ngày trở lại của BlackPink, Blink 'lắc đầu ngán ngẩm' nhiều hơn hào hứng
09:58:26 24/01/2020
Tượng đài nhan sắc mỹ nam của Hong Kong: Cổ Thiên Lạc - Kim Thành Vũ bất bại, Tạ Đình Phong - Trần Quán Hy xuất sắc
10:05:00 24/01/2020
Xôn xao hình ảnh Châu Kiệt Luân yêu cầu ngồi riêng 1 "hộp" cách li khi phải đi diễn trong lúc virus Corona hoành hành
10:07:37 24/01/2020
Siwon - Heechul tiết lộ 2 thành viên Super Junior từng yêu “trùng” một người, và nhân vật này là sao nữ Kbiz
09:56:49 24/01/2020
"Thánh nữ xăm mình An Giang" kể về hình xăm tình yêu ở vị trí hiểm, đau tới ngất xỉu
10:14:33 24/01/2020
Chồng Tây của Lan Phương học gói bánh chưng
10:26:45 24/01/2020
Bác sĩ nổi tiếng từng tuyên bố virus lạ ở Vũ Hán 'kiểm soát được' đã nhiễm viêm phổi cấp Corona
10:41:53 24/01/2020
Các thương hiệu thời trang đình đám "tranh thủ" ra mắt BST nhân dịp Tết nguyên đán
10:24:48 24/01/2020

Tin mới nhất

Razr màn hình gập sắp lên kệ

09:56:12 24/01/2020
Smartphone mới mang kiểu dáng giống với huyền thoại nắp gập RAZR được Motorola giới thiệu vào năm 2004. Đó là điện thoại vỏ sò (nắp gập) hàng đầu thế giới với độ hoàn thiện và độ mỏng đáng kinh ngạc ở thời điểm hoàng kim, cho tới khi bị...

'Soi' chiến trường mới của các ông lớn công nghệ

06:37:13 24/01/2020
Không những mang khái niệm tai nghe true wireless đến gần hơn với người dùng, Apple AirPods đang góp phần đưa thị trường tai nghe không dây tăng trưởng nhanh hơn và lôi cuốn thêm nhiều hãng sản xuất tai nghe nhảy vào cuộc đua.

Poco F2 sẽ chỉ là bản đổi tên của Redmi K30?

17:38:13 23/01/2020
Sau một thời gian chờ đợi, các fan của dòng smartphone Poco đã có niềm vui khi thế hệ Poco mới được xác nhận sẽ ra mắt ngay trong năm nay.

Đây có thể là thời điểm Samsung sẽ chính thức mở bán Galaxy S20 series

11:46:21 23/01/2020
Trong vài tuần qua, chúng ta đã được nhìn thấy khá nhiều thông tin rò rỉ về Galaxy S20 series, dòng sản phẩm dự kiến sẽ được Samsung chính thức trình làng vào ngày 11/2 tới đây.

iPhone 9 “giá rẻ” sẽ được sản xuất vào tháng tới, ra mắt vào tháng 3

06:47:08 23/01/2020
Theo một báo cáo mới đến từ Bloomberg, mẫu iPhone giá rẻ sắp ra mắt của Apple sẽ được sản xuất hàng loạt vào tháng tới. Dự kiến, điện thoại này sẽ ra mắt vào tháng 3 với tên gọi là iPhone 9.

Apple có thể ra mắt bàn phím switch cắt kéo mới cho iPad 2020

06:40:39 23/01/2020
Theo một báo cáo mới đến từ DigiTimes, Apple có thể phát hành bàn phím thông minh với thiết kế công tắc cắt kép cho các mẫu iPad hoặc iPad Pro thế hệ tiếp theo.

Redmi K30 Pro xuất hiện trên cơ sở dữ liệu của Geekbench tiết lộ sử dụng chip Snapdragon 865, RAM 8GB,... có đáng để mong đợi?

06:38:19 23/01/2020
Nếu Redmi K30 chưa làm bạn thoã mãn và bạn đang mong chờ phiên bản Pro có cấu hình khủng hơn, thì tin vui cho bạn đây, khi Redmi K30 Pro vừa xuất hiện trên cơ sở dữ liệu của Geekbench - bằng chứng cho thấy sự tồn tại của biến thể Pro nà...

Xu hướng ngày càng thích xài điện thoại đã qua sử dụng

20:26:11 22/01/2020
Báo cáo mới từ IDC cho thấy, doanh số smartphone đã qua sử dụng trên toàn cầu đạt 206,7 triệu chiếc vào năm 2019, tăng 17,6% so với 175,8 triệu chiếc vào năm 2018.

Đây là cách OPPO tạo ra smartphone toàn màn hình nhưng không cần đến cơ chế pop-up hoặc nhúng camera selfie dưới màn hình

17:43:11 22/01/2020
Hồi tháng 3/2019, OPPO đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế smartphone có camera selfie được đặt ở viền trên siêu hẹp. Điều này giúp hãng né được thiết kế notch, đục lỗ, pop-up hay nhúng camera selfie dưới màn hình. Hiện bằng sáng chế này đ...

Realme 5i - cụm 4 camera sau, pin 5.000 mAh, tầm giá 4 triệu đồng

14:55:04 22/01/2020
Thị trường di động những tháng cận Tết sôi động hơn với nhiều cái tên mới. Trong đó, Realme 5i thu hút sự chú ý nhờ tính năng và giá phải chăng.

4 món đồ công nghệ nên 'tự thưởng' cho mình ngày Tết

14:53:27 22/01/2020
Máy rửa bát: Dịp cuối năm, những cuộc liên hoan diễn ra liên miên. Sau khi ăn xong, việc rửa bát, dọn dẹp thường mất rất nhiều thời gian. Để tiết kiệm được khoản thời gian rửa bát, bạn có thể trang bị cho nhà mình một chiếc máy rửa bát.

Smartphone, máy tính bảng và TV của Huawei sẽ chạy Harmony OS trong tương lai gần

10:59:15 22/01/2020
Sau lệnh cấm thương mại của Mỹ, Huawei đã bắt đầu tìm kiếm các lựa chọn thay thế. Đối với hầu hết các lĩnh vực, công ty có các lựa chọn thay thế khả thi.

Rò rỉ ảnh render Galaxy Buds plus trước ngày ra mắt

10:58:30 22/01/2020
Theo một số báo cáo trước đây cho biết, Samsung sẽ chính thức trình làng chiếc tai nghe true wireless mới của hãng là Galaxy Buds cùng loạt Galaxy S20 tại sự kiện Unpacked 2020 diễn ra vào ngày 11/2 tới đây.

Thông số kỹ thuật Vivo iQOO 3 bị rò rỉ: Chip Snapdragon 865, sạc nhanh 55W

06:49:16 22/01/2020
Gần đây, một chiếc smartphone Vivo có số model V1955A đã được cơ quan chứng nhận 3C phê duyệt. Tại đây, điện thoại này được phát hiện sẽ đi kèm với bộ sạc nhanh 55W và giới thạo tin cho rằng nó có thể là iQOO 3.

Realme Buds Air Neo lộ ảnh thực tế với thiết kế quen thuộc

06:47:09 22/01/2020
Realme gần đây được báo cáo là đang làm việc trên một chiếc tai nghe true wireless mới của hãng, có tên gọi là Buds Air Neo.

Bạn không nên sử dụng Apple Watch ở những nơi này

06:43:36 22/01/2020
Apple Watch là một trong những mẫu đồng hồ thông minh phổ biến nhất trên thị trường. Tuy nhiên, sản phẩm này không thực sự phù hợp để sử dụng ở một số nơi và bạn cần biết để tránh.

Samsung Galaxy Z Flip sẽ dùng cảm biến camera 12MP, không phải 108MP

06:36:54 22/01/2020
Chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Z Flip sắp sửa ra mắt cùng với Galaxy S20 vào ngày 11/2 tới đây, sản phẩm này đã hé lộ nhiều thông tin và bây giờ là 1 chi tiết khác về camera chính mặt sau.

Fan Sony chắc sẽ rất vui: Flagship Xperia với màn hình 4K sẽ ra mắt tại MWC 2020

06:35:35 22/01/2020
Theo báo cáo hôm nay, Sony sẽ tiếp tục dùng chiến lược của 2019 áp dụng cho năm 2020. Tức hãng sẽ ra mắt 2 smartphone cao cấp đầu tiên, trong đó chiếc thứ nhất có thể sẽ bước ra ánh sáng vào ngày 24/2 tới, tại Đại hội di động thế giới M...

Rẻ hơn cả triệu, nhưng tại sao mua iPhone Lock để chơi Tết lại là ý tưởng tồi?

23:19:59 21/01/2020
Dịp Tết này, iPhone Lock đang được bày bán với giá rẻ hơn đáng kể so với bản quốc tế - thế nhưng tại sao người dùng không nên ham rẻ?

Cận cảnh chiếc điện thoại nhỏ nhất thế giới: có màn hình 1 inch và cả camera, chơi được game ghép hình, rắn săn mồi các kiểu

23:18:52 21/01/2020
Nếu bạn cần thứ gì đó khác với một chiếc smartphone to bự thì chiếc điện thoại tí hon này có thể sẽ khiến bạn chú ý

Bắt đầu với nhiếp ảnh, nên chọn thân máy và ống kính thế nào?

18:17:48 21/01/2020
Dù dấn thân vào nhiếp ảnh chuyên nghiệp hay như một thú chơi, việc chọn máy ảnh và ống kính là rất quan trọng, góp phần tạo nên cảm xúc và chất lượng tác phẩm của bạn.

TV 8K đặt trong phòng tổng thống khách sạn Metropole

18:12:18 21/01/2020
Đặt trong Grand Prestige Suite - nơi từng được chọn để phục vụ nguyên thủ quốc gia các nước, chiếc TV 8K càng tôn lên vẻ tinh tế và cao cấp của căn phòng.

Khắc phục nhanh sự cố và bảo vệ pin trên iPhone, iPad

17:44:13 21/01/2020
Đối với những chiếc iPhone sử dụng trong một thời gian nhất định, bạn sẽ gặp phải những trục trặc nhất định về pin như hao pin, sạc không đầy,... Và bạn nên biết để hạn chế cũng như khác phục điều đó.

Loạt smartphone màn hình uốn cong đáng chú ý

15:23:21 21/01/2020
Trong khi Samsung, Huawei cạnh tranh với điện thoại uốn dẻo theo chiều ngang, Motorola, Xiaomi lại chọn phom gập theo chiều dọc.

iPhone 11 bán nhiều gấp đôi iPhone 11 Pro và 11 Pro Max

15:17:33 21/01/2020
Người Mỹ từng được dự đoán sẽ không chuộng bộ ba iPhone 11 mới do giá bán cao nhưng kết quả nghiên cứu từ CIRP mới nhất lại cho thấy điều ngược lại. Trong quý cuối cùng năm ngoái, có tới 69% số iPhone bán ra của Apple tại đây là bộ ba i...

iPhone 12 sẽ mỏng hơn iPhone 11 Pro Max

15:16:01 21/01/2020
Theo Macotakara (Nhật Bản), dòng iPhone 12 được cho là có thiết kế khung vỏ giống iPhone 11. Về chiều dài, iPhone 12 5,4 inch có thể nằm ở khoảng giữa iPhone SE và iPhone 8, iPhone 12 6,1 inch nằm giữa iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max, và...

iOS 14 có gì mới

15:09:54 21/01/2020
Phiên bản iOS tiếp theo ra mắt trong 2020 được dự đoán sẽ có giao diện đẹp, cải tiến đa nhiệm, hoạt động ổn định, ít lỗi hơn iOS 13.

Người dùng bị 'làm giá' khi đổi điện thoại cũ lấy mới

15:06:43 21/01/2020
Nhiều cửa hàng tăng giá mua máy cũ để người mua cảm thấy được lời, trong khi giữ nguyên giá niêm yết cho máy mới và không kèm quà tặng.

YouTuber công nghệ chia sẻ hình ảnh smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu camera selfie kép 44 MP

14:55:29 21/01/2020
Mới đây YouTuber công nghệ Arun Maini đã chia sẻ hình ảnh của một chiếc smartphone bí ẩn sở hữu camera selfie kép được đặt trong lỗ khoét hình viên thuốc. Thiết kế này thì không có gì mới nhưng điểm gây chú ý chính là cấu hình của camer...

Apple bắt đầu bán iPhone XS/XS Max Refurbished với giá rẻ hơn 300 USD

14:54:35 21/01/2020
Theo một báo cáo mới, Apple đã bắt đầu bán các model iPhone XS và iPhone XS Max hàng tân trang (refurbished) thông qua cửa hàng trực tuyến của mình. Giá của iPhone XS tân trang bắt đầu từ 699 USD, trong khi con số này trên iPhone XS Max...

OPPO Find X2 sẽ sử dụng cảm biến Sony IMX708 với kích thước 1/1.3 inch?

14:53:46 21/01/2020
Theo một số báo cáo gần đây cho biết, OPPO đã bắt đầu phát triển mẫu flagship tiếp theo của hãng, có tên gọi là Find X2.

Bằng sáng chế mới của Huawei cho thấy Mate P40 Pro sẽ có 5 camera sau

10:54:21 21/01/2020
Rất có thể mẫu flagship Mate 40 Pro ra mắt vào cuối năm nay của Huawei sẽ có tới 5 camera sau chất lượng.

"Nghịch lý iPhone" tại Việt Nam và vì sao Galaxy Fold có thể là chìa khóa giúp Samsung vươn lên làm chủ phân khúc cao cấp

06:58:28 21/01/2020
Kể từ khi bị binh đoàn Android đánh bại, Apple đã luôn chiếm một vị thế đặc biệt trên thị trường smartphone toàn cầu. Tính về thị phần, lượng iPhone bán ra mỗi quý chỉ tương đương 1/5 các hãng Android cộng lại. Nhưng tính về doanh thu, ...

Honor V30 Lite xuất hiện trên TENAA

06:49:43 21/01/2020
Một thiết bị mới đã xuất hiện trên TENAA, ít nhất là về mặt thiết kế dường như là Honor V30 Lite sắp được ra mắt trong thời gian tới.

Huawei xác nhận lịch trình ra mắt EMUI 10 cho P30, Mate 20 và các thiết bị khác

06:48:03 21/01/2020
Huawei đã công bố EMUI 10 vào tháng 9 năm 2019 với bản beta cho phép mọi người dùng thử phần mềm trên thiết bị của họ, cùng với Android 10. Hiện tại, công ty đã xác nhận rằng EMUI 10 đang tung ra cho nhiều thiết bị, bao gồm cả dòng Huaw...

Huawei Mate Xs đạt chứng nhận TENAA trước khi ra mắt

06:41:45 21/01/2020
Vào tháng 10/2019, Huawei đã xác nhận rằng họ sẽ ra mắt phiên bản mạnh mẽ hơn của Huawei Mate X có thể gập lại vào tháng 3 năm nay. Được biết, Mate X được cung cấp sức mạnh bởi chipset Kirin 980, còn model Mate Xs sắp ra mắt được kỳ vọn...

Đây sẽ là thiết kế cuối cùng của flagship Galaxy S20 Ultra?

06:40:28 21/01/2020
Nếu các hình ảnh rò rỉ ngày hôm nay được tin tưởng thì cụm camera sau của Galaxy S20 Ultra trông ấn tượng hơn so với 2 người anh em Galaxy S20 và Galaxy S20 plus của nó.

‘Selfie’ là xưa rồi, với iPhone 11, bạn còn có thể ‘Slofie’ và nó là gì vậy?

06:38:46 21/01/2020
Apple mới đây tiếp tục quảng bá tính năng gọi là Slofie trên dòng iPhone 11. Công ty đã chia sẻ 2 quảng cáo mới cho tính năng này trên kênh YouTube của họ, nó làm nổi bật khả năng quay video siêu chậm từ camera trước của iPhone 11 và iP...

Có thể bạn quan tâm

Mbappe: 'Quá muộn để được như Messi, tôi chỉ muốn ngang tầm Ronaldo'

Sao thể thao

11:14:57 24/01/2020
Tiền đạo trẻ người Pháp cho biết anh chỉ coi Ronaldo là nguồn cảm hứng duy nhất để phát triển sự nghiệp.

Kỳ vọng các chính sách mới với nhà giáo sẽ là đòn bẩy giúp giáo dục đi lên

Đời sống

11:14:10 24/01/2020
Cần nhanh chóng triển khai Luật Giáo dục 2019 vào thực tiễn theo lộ trình hợp lý, để có thể điều chỉnh nền giáo dục đang trong quá trình chuyển động phát triển

Liverpool hơn Man City 16 điểm nhờ bàn thắng muộn của Firmino

Bóng đá thế giới

11:11:05 24/01/2020
Pha lập công ở phút 83 của Roberto Firmino giúp Liverpool giành chiến thắng nhọc nhằn 2-1 trên sân của Wolves.

NÓI THẲNG: Nên sẵn sàng đóng cửa biên giới với Trung Quốc

Sự kiện nóng

11:08:46 24/01/2020
Virus corona gây dịch viêm phổi cấp đang lan rất nhanh. Dịch đã lan đến nhiều quốc gia, đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trung Quốc đã đóng cửa, cách ly 3 TP với hơn 20 triệu dân. Vậy Việt Nam có nên đóng cửa biên giới tạm thời với Trung...

Thiên Hoàng Minh Trị - người biến Nhật Bản trở thành đế quốc duy nhất ở châu á tk 19

Clip hay

11:08:25 24/01/2020
Nhắc đến những ông lớn trong ngành kinh doanh bán lẻ, chúng ta không thể bỏ qua cái tên Walmart.Có lẽ khi thành lập những cửa hàng 5 xu 1 hào đầu tiên, Sam Walton cũng không thể ngờ có một ngày công ty của ông lại có thể vượt qua những ...

Diện váy rộng thùng thình, Hương Giang vẫn khoe khéo được đường cong chữ S gợi cảm: Đẹp vậy ai dám đọ lại đây!

Sao việt

11:08:23 24/01/2020
Hương Giang đúng là ngày càng nhuận sắc và cuốn hút, nay còn cân cả váy rộng thùng thình vẫn khoe được đường cong đáng mơ ước.

Chỉ một tấm thiệp hay bông hoa rừng cũng chan chứa tình cảm thầy trò

Học hành

11:06:30 24/01/2020
Vàng A Chử rón rén mang tấm thiệp thủ công tặng thầy Phạm Văn Toàn. Bức thiệp nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được cắt gọt vụng về, dòng chữ nguệch ngoạc: “Em tặng thầy Toàn nhân ngày 20/11. Chúc thầy sống lâu trăm tuổi”.

Không mai đào tốn kém, mẹ Hà Nội vẫn dọn căn nhà tinh tươm, lúc nào cũng là Tết

Sáng tạo

10:58:12 24/01/2020
Cả 2 vợ chồng cùng nhau dọn nhà đón Tết nên ngày Tết đối với chị Thảo Nguyên vô cùng nhẹ nhàng. Nó giúp gia đình chị gắn kết nhau hơn.

Cánh đồng hoa hướng dương hút khách ngày sát Tết

Du lịch

10:57:17 24/01/2020
Cánh đồng hoa hướng dương rộng 3 ha khoe sắc rực rỡ thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan dịp sát Tết.

Bóng đá Việt Nam năm 2020: VFF bước tới, thầy Park vững chiêu

Bóng đá việt nam

10:52:14 24/01/2020
Các đội tuyển bóng đá Việt Nam đã và đang gặt hái rất nhiều thành công trong năm qua, để người hâm mộ hi vọng năm 2020 này tiếp tục khởi sắc hơn...

Những nhan sắc xinh đẹp nhất trong mắt các thần tượng Kpop

Sao châu á

10:48:20 24/01/2020
Tờ Ilgan Sports vừa công bố kết quả cuộc bỏ phiếu nội bộ trong giới thần tượng.

Cận Tết, Ngân 98 đăng hình thử áo cưới, thông báo sắp theo chồng về dinh?

Netizen

10:47:33 24/01/2020
Không còn thả dáng trong những bộ áo tắm gợi cảm, Ngân 98 khiến người hâm mộ ngạc nhiên khi khoác lên mình chiếc váy cưới trắng tinh khôi.

Nếu không muốn ô tô 'nằm đường' hãy thay thế ngay các bộ phận này

Ôtô

10:38:00 24/01/2020
Trong quá trình sử dụng ô tô nếu không thường xuyên bảo dưỡng hoặc thay thế một số bộ phận trên xe sẽ tốn rất nhiều tiền khi sửa chữa.

'Vé gì cũng được, miễn là thoát khỏi Vũ Hán'

Thế giới

10:35:05 24/01/2020
Thành phố 11 triệu dân, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc đã bị phong tỏa gần như toàn bộ. Cảnh sát, quân đội Vũ Hán chốt chặn các nhà ga, bến tàu ngăn không cho người dân bỏ đi. Bầu không khí hoang mang đang bao trùm nơi này.