8 dấu hiệu mang thai ngoài tử cung mẹ cần nhận biết sớm

Nắm được dấu hiệu mang thai ngoài tử cung giúp mẹ sớm nhanh chóng gặp bác sĩ để được can thiệp kịp thời, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của sản phụ.

Mang thai ngoài tử cung là tình trạng một số mẹ bầu thường mắc phải, nếu không được phát hiện và can thiệp kịp thời có thể dẫn đến tử vong cho người mẹ. Vì vậy, các mẹ nuôi con nên nắm được dấu hiệu mang thai ngoài tử cung để biết cách xử lý kịp thời nếu thấy cơ thể có một số dấu hiệu bất thường, tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

1. Mang thai ngoài tử cung là gì?

Theo một nghiên cứu, cứ 50 phụ nữ thì có 1 phụ nữ mang thai ngoài tử cung (chửa ngoài dạ con). Mang thai ngoài tử cung là hiện tượng phôi thai được hình thành và phát triển không đúng ở vị trí thông thường mà chúng nằm ở bên ngoài tử cung, cụ thể là trong các ống dẫn trứng, buồng trứng hoặc cổ tử cung.

Hầu hết các trường hợp mang thai ngoài tử cũng sẽ phải loại bỏ bào thai bởi phôi thai sẽ chết do nhau thai không cung cấp đủ dung lượng máu để nuôi dưỡng hoặc ống dẫn trứng quá nhỏ để chứa phôi thai ngày càng lớn.

Theo một nghiên cứu khác, có đến 15% trường hợp phụ nữ mang thai ngoài tử cung sẽ dẫn đến vỡ ống dẫn trứng, gây đau đớn và chảy máu hoặc sốc. Bạn cần phải được cấp cứu kịp thời, nếu không có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Một số trường hợp hiếm gặp, mang thai ngoài tử cung có thể phôi thai hình thành ở lối vào tử cung, buồng trứng hoặc khoang trứng. Đây là những trường hợp biến chứng nghiêm trọng cần có sự can thiệp của bác sĩ kịp thời.

8 dấu hiệu mang thai ngoài tử cung mẹ cần nhận biết sớm - Hình 1
Mang thai ngoài tử cung là tình trạng một số mẹ bầu thường mắc phải, nếu không được phát hiện và can thiệp kịp thời có thể dẫn đến tử vong cho người mẹ – Ảnh minh họa: Internet2. Dấu hiệu mang thai ngoài tử cung

Tình trạng mang thai ngoài tử cung thường được phát hiện khi thai nhi khoảng 4-12 tuần tuổi, có thể muộn hơn. Vì vậy, nếu mẹ nhận thấy có các dấu hiệu dưới đây thì hãy nghi ngờ mình đang mang thai ngoài tử cung.

2.1 Chảy máu âm đạo

Chảy máu âm đạo là dấu hiệu thường gặp nhất khi mang thai ngoài tử cung. Đặc trưng của máu có màu nâu sẫm và lỏng hơn bình thường. So với chu kỳ kinh nguyệt, chảy máu do mang thai ngoài tử cung xuất hiện và chấm dứt một cách đột ngột.

Triệu chứng ra máu trong thai kỳ ngoài lý do mang thai ngoài tử cung thì đó có thể là dấu hiệu của động thai, sảy thai, mẹ nên gặp bác sĩ ngay.

8 dấu hiệu mang thai ngoài tử cung mẹ cần nhận biết sớm - Hình 2
Chảy máu âm đạo là dấu hiệu thường gặp nhất khi mang thai ngoài tử cung – Ảnh minh họa: Internet2.2 Đau bụng dưới

Nếu mẹ bầu có dấu hiệu đau thắt ở vùng bụng dưới hoặc gần khu vực trực tràng, các cơn đau xuất hiện đột ngột trong chốc lát hoặc đau từ nhẹ đến nặng và dai dẳng.

2.3 Đau vai

Nếu mẹ cảm thấy đau nhức vùng vai gần cánh tay cũng là một dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị chảy máu trong do mang thai ngoài tử cung. Tuy nhiên đây cũng là một trong những dấu hiệu mà mẹ thường bỏ qua vì nhầm lẫn với các cơn đau mỏi thông thường khác như đau xương khớp hoặc vận động sai tư thế.

Nếu mẹ bầu bị đau vai kết hợp với một số triệu chứng khác như chảy máu âm đạo, mệt mỏi và đau bụng dưới thì hãy nghi ngờ khả năng mang thai ngoài tử cung là rất cao.

2.4 Bất tiện khi đi vệ sinh

Mẹ bầu sẽ cảm thấy khó chịu khi đi vệ sinh do việc mang thai ảnh hưởng đến ruột và bàng quang. Đó có thể là triệu chứng của nhiễm trùng đường tiết niệu. Tuy nhiên nếu mẹ thấy bị đau, thậm chí đau buốt khi đi vệ sinh xuất hiện với một số triệu chứng khác cũng có thể do mang thai ngoài tử cung.

8 dấu hiệu mang thai ngoài tử cung mẹ cần nhận biết sớm - Hình 3
Nếu mẹ thấy bị đau, thậm chí đau buốt khi đi vệ sinh xuất hiện với một số triệu chứng khác cũng có thể do mang thai ngoài tử cung – Ảnh minh họa: Internet2.5 Chuột rút

Nếu mẹ bị chuột rút cùng các dấu hiệu như đau bụng, chảy máu âm đạo cũng có thể là nguy cơ mang thai ngoài tử cung.

2.6 Hoa mắt, chóng mặt

Trường hợp mang thai ngoài tử cung còn khiến cho mẹ bầu cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, ù tai. Nếu xuất hiện cùng các triệu chứng như đau đột ngột, tụt huyết áp, chảy máu âm đạo thì hãy nhập viện ngay lập tức.

2.7 Mẹ bầu bị tụt huyết áp

Nếu bị rò rỉ máu âm đạo khiến cho mẹ bị hạ huyết áp đột ngột kèm theo mệt mỏi, khó thở.

2.8 Buồn nôn

Nhiều bà mẹ nhầm lẫn buồn nôn là dấu hiệu của việc mang thai nhưng trong trường mang thai ngoài tử cung, mẹ cũng có triệu chứng buồn nôn.

Nhiều mẹ bầu thắc mắc mang thai ngoài tử cung thử que được không? Mẹ vẫn có thể thử que bình thường tuy nhiên kết quả sẽ không thể kết luận được việc mẹ bị chửa ngoài dạ con mà vẫn báo kết quả 2 vạch – thông báo mẹ đã mang thai như thông thường.

Điều đó là bởi que thử thai hoạt động trên nồng độ hormone HCG có trong nước tiểu của người mẹ, không phụ thuộc vào vị trí hình thành túi thai.

8 dấu hiệu mang thai ngoài tử cung mẹ cần nhận biết sớm - Hình 4
Nếu mẹ dùng que thử thai khi mang thai ngoài dạ con vẫn báo 2 vạch như thông thường – Ảnh minh họa: Internet3. Nguyên nhân có thai ngoài tử cung

Mang thai ngoài tử cung không có nguyên nhân chính xác nhưng bác sĩ dự đoán một số nguyên nhân sau:

3.1 Do viêm nhiễm vòi trứng

Đây là những bệnh lý thường lây nhiễm qua đường tình dục, tình trạng viêm nhiễm sẽ gây tắc và hẹp vòi trứng dẫn đến việc chửa ngoài dạ con.

3.2 Do các bệnh lý phụ khoa

Các bệnh phụ khoa như dị dạng bẩm sinh vòi trứng hoặc khối u phần phụ cũng là nguyên nhân gây ra mang thai ngoài tử cung. Bệnh lạc nội mạc tử cung hoặc các khối u phần phụ xuất hiện gây chèn ép lên vòi trứng. Ngoài ra có thể do những phẫu thuật ở vùng bụng làm cho vòi trứng bị dị dạng,…

8 dấu hiệu mang thai ngoài tử cung mẹ cần nhận biết sớm - Hình 5
Các bệnh phụ khoa như dị dạng bẩm sinh vòi trứng hoặc khối u phần phụ cũng là nguyên nhân gây ra mang thai ngoài tử cung – Ảnh minh họa: Internet3.3 Do hút thuốc lá

Việc người mẹ trực tiếp hút thuốc lá hoặc hút thụ động thông qua chồng hoặc người thân cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng mang thai ngoài dạ con. Một nghiên cứu cho thấy thuốc lá không những làm chậm hoặc cản trở quá trình thụ thai, sảy thai mà còn dẫn đến việc chửa ngoài dạ con.

4. Những biến chứng của mang thai ngoài tử cung

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, đúng cách của việc mang thai ngoài tử cung, mẹ có thể bị đối mặt với các biến chứng dưới đây:

4.1 Khả năng phải bỏ thai là rất cao

Nhiều mẹ thắc mắc rằng “mang thai ngoài tử cung có giữ được không?” thì câu trả lời là hầu hết các trường hợp phải bỏ thai vì thai nhi sẽ không thể phát triển bình thường được nếu không nằm đúng chỗ, bào thai sẽ khó tiếp nhận được dinh dưỡng và không đủ diện tích cho em bé ngày càng lớn. Vì vậy cách xử lý thai ngoài tử cung là mẹ hãy đến gặp bác sĩ ngay để có phương án ngưng thai kịp thời.

4.2 Mất máu nhiều, nguy hiểm đến tính mạng

Nếu không được phát hiện sớm, chửa ngoài dạ con khi túi thai lớn dễ gây ra hiện tượng vỡ ống dẫn trứng, vỡ túi thai sẽ gây chảy máu ồ ạt, ảnh hưởng trực tiếp đến ổ bụng. Nếu mẹ bị mất máu quá nhiều có thể dẫn đến tử vong.

Nhiều mẹ cũng thắc mắc rằng “thai ngoài tử cung mấy tuần thì vỡ?” Điều này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:

Độ tuổi của thai nhi: Nếu thai nhi càng lớn thì khả năng bị vỡ càng cao

Tùy vào vị trí mà bào thai làm tổ: Bào thai có thể được hình thành ở buồng trứng, vòi trứng hoặc cổ tử cung, nếu diện tích nơi làm tổ càng bé thì càng vỡ sớm.

8 dấu hiệu mang thai ngoài tử cung mẹ cần nhận biết sớm - Hình 6
Mang thai ngoài tử cung nếu không được phát hiện kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng – Ảnh minh họa: Internet4.3 Tăng nguy cơ vô sinh

Nếu không được can thiệp và xử lý kịp thời, trong nhiều ca phẫu thuật bắt buộc sản phụ phải cắt vòi trứng để duy trì tính mạng, điều này cũng có nghĩa là mẹ không còn có khả năng mang thai về sau.

5. Cách phòng tránh mang thai ngoài tử cung

Để phòng tránh tình trạng chửa ngoài dạ con mẹ nên lưu ý một số yếu tố dưới đây có thể dẫn đến tình trạng này:

Không nên sinh con ngoài độ tuổi 35Vô sinh, hiếm muộn, khó có con Không hút thuốc lá hoặc tránh hút thụ động từ người khácViệc sử dụng các biện pháp hỗ trợ sinh đẻ các lần trước cũng có thể dẫn đến chửa ngoài dạ con.Mẹ có tiền căn thai ngoài tử cung, sẽ có nguy cơ tiếp tục bị chửa ngoài dạ con các lần sauNếu đang mắc một số bệnh tình dục, viêm nhiễm thì nên tạm dừng kế hoạch sinh con để điều trị dứt điểm,…

Trên đây là một số thông tin về tình trạng chửa ngoài dạ con cũng như dấu hiệu mang thai ngoài tử cung, mẹ cần nắm rõ để nhận biết sớm nhằm có phương án cứu chữa kịp thời.

Theo PNSK

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Trò chơi định mệnh tập 3Trò chơi định mệnh tập 3Chàng trai tận tâm chăm sóc mẹ bệnh ung thư: “Mỗi năm, mỗi thắp đèn trời…”Chàng trai tận tâm chăm sóc mẹ bệnh ung thư: “Mỗi năm, mỗi thắp đèn trời…”Kỹ năng sống trong trường học: Thiếu và yếu ở đâu?Kỹ năng sống trong trường học: Thiếu và yếu ở đâu?Trường nghề: Tồn tại hay không tồn tại?Trường nghề: Tồn tại hay không tồn tại?Trận lụt kinh hoàng nhất trong lịch sửTrận lụt kinh hoàng nhất trong lịch sửThông tin giả, sai sự thật xuất hiện ngày càng nhiều trên mạng xã hộiThông tin giả, sai sự thật xuất hiện ngày càng nhiều trên mạng xã hộiDota 2: Liquid bùng nổ sức mạnh, EG không còn giữ được ngôi vị “Vua về ba”Dota 2: Liquid bùng nổ sức mạnh, EG không còn giữ được ngôi vị “Vua về ba”Nam game thủ "cơ hội" cầu hôn bạn gái ngay tại TI9 và cái kếtNam game thủ "cơ hội" cầu hôn bạn gái ngay tại TI9 và cái kếtĐếm ngược 20 ngày đến Tokyo Game Show, bom tấn Nioh 2 lộ ảnh ingame “chất lừ”Đếm ngược 20 ngày đến Tokyo Game Show, bom tấn Nioh 2 lộ ảnh ingame “chất lừ”Siêu phẩm Black Desert chính thức có mặt trên nền tảng PS4 với đồ họa “shock”Siêu phẩm Black Desert chính thức có mặt trên nền tảng PS4 với đồ họa “shock”Thêm cơ hội trải nghiệm game kinh dị sinh tồn LifeAfterThêm cơ hội trải nghiệm game kinh dị sinh tồn LifeAfterHarper Beckham biểu cảm sợ hãi khi đi biểnHarper Beckham biểu cảm sợ hãi khi đi biểnKhỉ dùng đá đập vỡ kính, cố gắng 'trốn' khỏi sở thúKhỉ dùng đá đập vỡ kính, cố gắng 'trốn' khỏi sở thúTê giác giận dữ tấn công xe chở du khách ở Nam PhiTê giác giận dữ tấn công xe chở du khách ở Nam PhiChàng 'Tarzan đời thực' khiến hổ ngoan ngoãn như mèo conChàng 'Tarzan đời thực' khiến hổ ngoan ngoãn như mèo conTrực thăng bay lộn ngược trên bầu trời New YorkTrực thăng bay lộn ngược trên bầu trời New YorkChoáng ngợp với màn nhảy sạp có hơn 10.000 người tham dự ở Sa PaChoáng ngợp với màn nhảy sạp có hơn 10.000 người tham dự ở Sa Pa‘Hồ treo’ - hiện tượng thiên nhiên chỉ có tại 2 nơi trên thế giới‘Hồ treo’ - hiện tượng thiên nhiên chỉ có tại 2 nơi trên thế giớiVan Persie: "Đó vẫn là một cầu thủ giỏi của Man Utd dù sao đi nữa"Van Persie: "Đó vẫn là một cầu thủ giỏi của Man Utd dù sao đi nữa"TOP 4 cuộc chiến ác liệt và dai dẳng nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền ThoạiTOP 4 cuộc chiến ác liệt và dai dẳng nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền ThoạiDota 2: ‘Lật kèo’ EG, OG đi tiếp để tái hiện Chung kết Tổng TI8 với PSG-LGDDota 2: ‘Lật kèo’ EG, OG đi tiếp để tái hiện Chung kết Tổng TI8 với PSG-LGDDota 2: Hero mới Snapfire, bà già cưỡi thằn lằn, ra mắt vào mùa Thu năm nayDota 2: Hero mới Snapfire, bà già cưỡi thằn lằn, ra mắt vào mùa Thu năm nayLMHT: Giải mã ‘hiện tượng’ SANDBOX, SKT chỉ còn cách CKTG 2019 đúng một chiến thắngLMHT: Giải mã ‘hiện tượng’ SANDBOX, SKT chỉ còn cách CKTG 2019 đúng một chiến thắngLMHT: Đè bẹp iG 3-0, SofM cùng đồng đội tiến gần tới tấm vé dự CKTG 2019LMHT: Đè bẹp iG 3-0, SofM cùng đồng đội tiến gần tới tấm vé dự CKTG 2019[Gamescom 2019] 13 phút gameplay của Minecraft: Dungeons, con lai giữa Minecraft và Diabo[Gamescom 2019] 13 phút gameplay của Minecraft: Dungeons, con lai giữa Minecraft và DiaboDota 2: N0tail phục thù, đại diện cuối cùng của khu vực SEA tại TI 9 về nướcDota 2: N0tail phục thù, đại diện cuối cùng của khu vực SEA tại TI 9 về nước

Tiêu điểm

Muốn "cuộc yêu" viên mãn, hãy tuân thủ 3 điều nàyMuốn "cuộc yêu" viên mãn, hãy tuân thủ 3 điều này
11:30:33 23/08/2019
Hai loại cây vị thuốc có tác dụng bổ thận tráng dươngHai loại cây vị thuốc có tác dụng bổ thận tráng dương
08:30:54 22/08/2019
Có con xong hết muốn gần chồng, phải làm sao?Có con xong hết muốn gần chồng, phải làm sao?
11:28:08 23/08/2019
Tuyết liên hoa: Ôn thận, tráng dươngTuyết liên hoa: Ôn thận, tráng dương
08:45:08 22/08/2019
Sự phát triển, cấu trúc và sự thay đổi tuyến vú bình thườngSự phát triển, cấu trúc và sự thay đổi tuyến vú bình thường
08:42:52 22/08/2019
Ăn tôm bổ dưỡng cho sức khỏe đàn ôngĂn tôm bổ dưỡng cho sức khỏe đàn ông
08:34:55 22/08/2019
Có thể mất khả năng làm mẹ nếu bị rong kinh, rong huyếtCó thể mất khả năng làm mẹ nếu bị rong kinh, rong huyết
08:51:57 22/08/2019
Những dấu hiệu bắt đầu thời kỳ mãn kinhNhững dấu hiệu bắt đầu thời kỳ mãn kinh
08:23:37 23/08/2019
Có mủ ở đầu dương vật là bệnh gì?Có mủ ở đầu dương vật là bệnh gì?
08:38:09 22/08/2019
Tuổi tiền mãn kinh nên tránh thai theo cách nào?Tuổi tiền mãn kinh nên tránh thai theo cách nào?
08:20:49 23/08/2019

Thông tin đang nóng

Cận cảnh nhan sắc xinh đẹp của nhân viên hàng không bị cán bộ Công an xúc phạm ở sân bayCận cảnh nhan sắc xinh đẹp của nhân viên hàng không bị cán bộ Công an xúc phạm ở sân bay
20:19:07 23/08/2019
Vietnam Airlines lên tiếng về vụ gây rối của nữ đại úy công anVietnam Airlines lên tiếng về vụ gây rối của nữ đại úy công an
22:24:57 23/08/2019
Bắc Ninh: Hai nam thanh niên tử vong khi làm trần thạch caoBắc Ninh: Hai nam thanh niên tử vong khi làm trần thạch cao
21:36:11 23/08/2019
Nữ thần lai nhà YG đầy sang chảnh, Lee Da Hae mặt cứng đờ bên bạn gái Lee Kwang Soo và dàn sao xứ Hàn tại sự kiệnNữ thần lai nhà YG đầy sang chảnh, Lee Da Hae mặt cứng đờ bên bạn gái Lee Kwang Soo và dàn sao xứ Hàn tại sự kiện
20:50:19 23/08/2019
Ngã ngửa ảnh mới đối lập thực tế của Dương Tử: Nhiều khuyết điểm nhưng lại "cà" da láng mịn, góc nghiêng thần thánhNgã ngửa ảnh mới đối lập thực tế của Dương Tử: Nhiều khuyết điểm nhưng lại "cà" da láng mịn, góc nghiêng thần thánh
22:54:56 23/08/2019
Vợ chồng Hoài Anh - Lưu Hương Giang đưa con gái tựu trường quốc tế có học phí 500 triệu/nămVợ chồng Hoài Anh - Lưu Hương Giang đưa con gái tựu trường quốc tế có học phí 500 triệu/năm
22:27:00 23/08/2019
Lan Khuê ngồi nhà vác bụng bầu nhớ về bữa ăn đạm bạc hồi chụp hình cưới ở Châu ÂuLan Khuê ngồi nhà vác bụng bầu nhớ về bữa ăn đạm bạc hồi chụp hình cưới ở Châu Âu
19:48:13 23/08/2019
Châu Đông Vũ, Triệu Lệ Dĩnh đóng cùng một phim, fans tranh cãi vậy ai chính ai phụ?Châu Đông Vũ, Triệu Lệ Dĩnh đóng cùng một phim, fans tranh cãi vậy ai chính ai phụ?
20:09:09 23/08/2019
Thả dáng khoe bụng bầu hơn 6 tháng, Lan Khuê trực tiếp đáp trả antifan khi bị nói cố ý photoshop vòng hai để sống ảoThả dáng khoe bụng bầu hơn 6 tháng, Lan Khuê trực tiếp đáp trả antifan khi bị nói cố ý photoshop vòng hai để sống ảo
20:36:56 23/08/2019
Ahn Jaehyun thẳng tay xoá bình luận công kích của cư dân mạng giữa ồn ào ly hôn với Goo Hye SunAhn Jaehyun thẳng tay xoá bình luận công kích của cư dân mạng giữa ồn ào ly hôn với Goo Hye Sun
22:43:07 23/08/2019

Tin mới nhất

Hãy cẩn trọng với những triệu chứng của bệnh ung thư vú

Hãy cẩn trọng với những triệu chứng của bệnh ung thư vú

08:26:17 23/08/2019
Ung thư vú là một loại ung thư phổ biến thường gặp và gây tử vong cao ở phụ nữ sau ung thư cổ tử cung.
Những trục trặc thời tiền mãn kinh

Những trục trặc thời tiền mãn kinh

08:18:41 23/08/2019
Ở tuổi 45-50, các cơ và dây chằng nâng đỡ bàng quang bị yếu đi, chùng xuống, có thể làm bạn hay mót tiểu, tiểu nhiều lần, khó nhịn tiểu so với trước.
Đậu nành có lợi cho phụ nữ tiền mãn kinh

Đậu nành có lợi cho phụ nữ tiền mãn kinh

08:16:14 23/08/2019
Các nghiên cứu gần đây cho thấy ăn nhiều đậu tương trong thời kỳ tiền mãn kinh rất có lợi cho xương và tim của phụ nữ sau khi họ bước hẳn vào thời kỳ này.
Bác sĩ truy bắt tinh trùng giúp bệnh nhân hiếm muộn

Bác sĩ truy bắt tinh trùng giúp bệnh nhân hiếm muộn

08:28:22 22/08/2019
Anh Nam không có tinh trùng, bác sĩ mổ vi phẫu tinh hoàn bắt từng con rồi tiêm vào bào tương trứng của vợ anh để tạo thành phôi.
Vỡ tinh hoàn có thể có con không?

Vỡ tinh hoàn có thể có con không?

22:04:50 21/08/2019
Em bị vỡ một tinh hoàn do va chạm khi tập võ. Về sau em có khả năng sinh con không? (Khánh, 24 tuổi).
Bác sĩ cũng sốc: Phát hiện 'của quý' bệnh nhân đang bị... hóa đá

Bác sĩ cũng sốc: Phát hiện 'của quý' bệnh nhân đang bị... hóa đá

21:59:19 21/08/2019
Một người đàn ông 63 tuổi đến chụp X-quang tại Trung tâm Y tế Lincoln ở New York (Mỹ) sau khi bị té.
Người phụ nữ bỏng âm đạo, chảy cả máu vì tin điều này có thể thu nhỏ "cô bé"

Người phụ nữ bỏng âm đạo, chảy cả máu vì tin điều này có thể thu nhỏ "cô bé"

10:37:12 21/08/2019
Một phụ nữ bị bỏng nặng sau khi tìm đến một phương pháp nhằm cải thiện vùng kín giúp cuộc sống vợ chồng được tốt hơn.
Phẫu thuật thu nhỏ “vùng kín” 6 lần, người phụ nữ khiến BS ngỡ ngàng khi kiểm tra phụ khoa

Phẫu thuật thu nhỏ “vùng kín” 6 lần, người phụ nữ khiến BS ngỡ ngàng khi kiểm tra phụ khoa

10:35:31 21/08/2019
Vì chồng ngoại tình, người phụ nữ trong 3 năm đã phẫu thuật thu nhỏ vùng kín tới 6 lần. Kết quả cô không giữ được chồng mà còn phải tới bệnh viện sửa chữa.
Cô gái trẻ mất 9 năm mới tìm ra nguyên nhân âm đạo "có tường", cản trở chuyện vợ chồng

Cô gái trẻ mất 9 năm mới tìm ra nguyên nhân âm đạo "có tường", cản trở chuyện vợ chồng

10:32:10 21/08/2019
Một người phụ nữ phải mất tới 9 năm mới tìm ra được lý do khiến cô không thể quan hệ tình dục với chồng cũng như nguyên nhân khiến cho cô bị mắc kẹt một chiếc tampon (băng vệ sinh) cách đây nhiều năm.
Giật mình ngó lại đời sống gối chăn vì câu chuyện 'áo mưa'

Giật mình ngó lại đời sống gối chăn vì câu chuyện 'áo mưa'

10:22:51 21/08/2019
Thằng nhỏ bị cảm cúm nên anh ta mới bắt nó phải đeo khẩu trang thôi. Nhưng cảm cúm gì mà hơn năm chưa hết? Khả năng là đã bị cảm kinh niên dòng HIV rồi!
Hướng dẫn ăn uống để có “vùng kín” tăng cường ham muốn

Hướng dẫn ăn uống để có “vùng kín” tăng cường ham muốn

10:20:04 21/08/2019
 Bạn đã từng nghe qua quả nam việt quất và nước ép nam việt quất có thể giúp tránh nhiễm trùng tiểu, hay tin đồn ăn dứa có thể ảnh hướng tới mùi ở vùng kín. Đó chỉ là một vài ví dụ minh chứng thực phẩm có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe âm đ...
Ngứa vết khâu tầng sinh môn dù đã dùng chỉ tự tiêu?

Ngứa vết khâu tầng sinh môn dù đã dùng chỉ tự tiêu?

10:40:26 20/08/2019
Hầu hết các mẹ sinh thường đều phải rạch tầng sinh môn không ít thì nhiều. Và vết khâu tầng sinh môn sẽ nhanh chóng liền lại sau 1-2 tuần. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp sau khi sinh xong thì vết khâu tầng sinh môn bị ngứa, bị...
Ăn rau răm có thể ngừa thai sau quan hệ không an toàn?

Ăn rau răm có thể ngừa thai sau quan hệ không an toàn?

10:30:04 20/08/2019
Em năm nay 17 tuổi, em và bạn gái có gần gũi sờ bộ phận sinh dục nhau.
Trông mặt bắt hình dong về chuyện ấy, đúng hay sai?

Trông mặt bắt hình dong về chuyện ấy, đúng hay sai?

10:20:27 20/08/2019
Tôi có vẻ ngoài bốc lửa, ngược lại ông xã tôi trông khá ốm yếu. Vì chuyện này mà chồng tôi rất phiền lòng vì bị thiên hạ lời ra tiếng vào châm chọc kiểu như: thằn lằn mà leo cột đình...
Hãy làm 10 điều này để có “lần yêu” đầu hoàn hảo

Hãy làm 10 điều này để có “lần yêu” đầu hoàn hảo

10:12:39 20/08/2019
Cho dù là lần đầu tiên thật sự hay đơn giản là lần đầu tiên với một chàng trai nào đó thì cũng làm theo những chỉ dẫn dưới đây, nó sẽ mang tới cho bạn một trải nghiệm tình dục sẽ làm cho bạn và nửa kia thỏa mãn hơn.
Thực phẩm tăng cảm xúc yêu cho nàng

Thực phẩm tăng cảm xúc yêu cho nàng

09:43:41 20/08/2019
Trong chuyện gối chăn, đàn ông là người nhóm lửa, chị em là người giữ lửa.
Nam giới bị tinh trùng yếu có khả năng sinh con được không?

Nam giới bị tinh trùng yếu có khả năng sinh con được không?

09:32:34 20/08/2019
Nam giới bị tinh trùng yếu có con được không là thắc mắc của nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn. Nhiều người cho rằng tinh trùng yếu không thể có con, tuy nhiên theo các bác sĩ chuyên khoa Nam giới bị tinh trùng yếu thì vợ vẫn có thể mang tha...
7 tuyệt chiêu nhỏ "kích thích" cảm xúc trong chuyện "chăn gối"

7 tuyệt chiêu nhỏ "kích thích" cảm xúc trong chuyện "chăn gối"

22:19:40 19/08/2019
Chuyện ấy lâu dần rất có thể gây ra nhàm chán, không còn mới mẻ. Bạn có thể thay đổi theo những cách sau để thổi bùng ham muốn và hâm nóng lại đời sống chăn gối.
Viêm nhiễm phụ khoa “góp phần” gây vô sinh, ung thư cổ tử cung

Viêm nhiễm phụ khoa “góp phần” gây vô sinh, ung thư cổ tử cung

08:03:29 19/08/2019
Theo các chuyên gia sản khoa, nghiên cứu cấp quốc gia mới nhất cho thấy tỉ lệ vợ chồng Việt Nam vô sinh hiện đang ở mức 7,7%, trong đó có 3,9% vô sinh nguyên phát và 3,8% là vô sinh thứ phát (vô sinh sau khi đã từng có con).
Cách giáo dục giới tính cho trẻ

Cách giáo dục giới tính cho trẻ

08:00:22 19/08/2019
Có phải dạy con mình kiến thức về giới tính hay không, dạy lúc nào là phù hợp, và nên bắt đầu như thế nào?...Đó là những băn khoăn của không ít bậc phụ huynh.
Thắp lửa “yêu” cho chị em sau sinh

Thắp lửa “yêu” cho chị em sau sinh

07:59:36 19/08/2019
Nếu không muốn giết chết niềm đam mê trong cuộc sống hôn nhân thì sau thời gian cấm vận, chị em nên đầu tư cho sự trở lại càng sớm càng tốt để tình cảm vợ chồng không trở nên nguội lạnh sau thời gian dài xa cách.
Lộ tuyến cổ tử cung, liệu có dẫn đến ung thư không?

Lộ tuyến cổ tử cung, liệu có dẫn đến ung thư không?

07:54:01 19/08/2019
Lộ tuyến cổ tử cung liệu có gây nên ung thư hay không? Đól à vấn đề nhiều chị em thắc mắc và lo lắng.
Bạn biết gì về vai trò hormone tuổi dậy thì

Bạn biết gì về vai trò hormone tuổi dậy thì

07:53:37 19/08/2019
Hormone tuổi dậy thì đóng vai trò rất quan trọng trong mỗi con người. Đó cũng là giai đoạn nổi loạn của các teen. Cùng tìm hiểu xem hormone ảnh hưởng như thế nào nhé
Con người 1.000 năm nữa như thế nào: Đầu to, mắt đỏ, 'súng' nhỏ?

Con người 1.000 năm nữa như thế nào: Đầu to, mắt đỏ, 'súng' nhỏ?

07:48:52 19/08/2019
Con người sẽ là sinh vật rất khác biệt so với bây giờ sau 1.000 năm nữa. Những thay đổi đáng kể nhất là con người sẽ có đôi mắt to và đỏ, mũi dài, đầu bự, da sẫm, và… súng của quý ông thì teo nhỏ!
Đàn ông nhóm máu nào dễ ngoại tình nhất?

Đàn ông nhóm máu nào dễ ngoại tình nhất?

07:44:46 19/08/2019
Các nhà khoa học tâm lý trường Đại học Cambridge mới bật mí một nghiên cứu thú vị, đó là khả năng ngoại tình của người đàn ông có thể đoán được qua nhóm máu.
Canxi và vitamin D ngừa chứng tiền mãn kinh

Canxi và vitamin D ngừa chứng tiền mãn kinh

08:58:30 18/08/2019
Chế độ dinh dưỡng giàu canxi và vitamin D có thể giúp kìm hãm sự phát triển hội chứng tiền mãn kinh ở phụ nữ, làm giảm triệu chứng mệt mỏi, đau đầu và suy nhược.
5 cách chữa rối loạn kinh nguyệt

5 cách chữa rối loạn kinh nguyệt

08:55:35 18/08/2019
Vừng, đu đủ hay húng quế… là những nguyên liệu dễ kiếm và có tác dụng chữa rối loạn kinh nguyệt rất hiệu quả.
Dấu hiệu bất thường cảnh báo nguy hiểm từ kinh nguyệt

Dấu hiệu bất thường cảnh báo nguy hiểm từ kinh nguyệt

08:52:26 18/08/2019
Chu kỳ kinh nguyệt được coi như sự phản ánh sức khỏe của người phụ nữ. Nó có thể thay đổi theo từng chu kỳ, trồi sụt tùy thuộc tình trạng sức khỏe, chị em cần theo dõi thường xuyên.
Có con sau 8 năm hiếm muộn

Có con sau 8 năm hiếm muộn

08:50:24 18/08/2019
8 năm chờ đợi… và rồi khi con cất tiếng khóc chào đời cũng là khi giọt nước mắt của chị vỡ òa trong niềm hạnh phúc.
Những cách thổi bùng ham muốn "chuyện ấy" chỉ trong 1 ngày mà không tốn 1 xu

Những cách thổi bùng ham muốn "chuyện ấy" chỉ trong 1 ngày mà không tốn 1 xu

08:45:41 18/08/2019
Các chuyên gia tình dục học hàng đầu thế giới mách bạn 15 bí quyết tưởng chừng đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả để khởi động lại đời sống tình dục chỉ trong 24 giờ.
"Yêu" cuồng nhiệt đến mấy nếu thấy những dấu hiệu này cần đến viện ngay lập tức

"Yêu" cuồng nhiệt đến mấy nếu thấy những dấu hiệu này cần đến viện ngay lập tức

08:40:33 18/08/2019
Tình trạng này gây ra cơn đau sinh dục tái phát hoặc kéo dài liên quan đến quan hệ tình dục, có thể xảy ra ở cả nam và nữ.
Sau sinh 6 tháng mới được quan hệ? Bác sĩ chỉ ra đây mới là thời điểm thích hợp nhất

Sau sinh 6 tháng mới được quan hệ? Bác sĩ chỉ ra đây mới là thời điểm thích hợp nhất

08:38:07 18/08/2019
Phụ nữ có thể ngần ngại chuyện chăn gối nếu như cuộc sinh nở không thuận lợi, những vết khâu chằng chịt, khô rát âm đạo hậu sản, hay ám ảnh  những cơn đau trong lúc vượt cạn.
Thai làm tổ trên sẹo tử cung - Nguy cơ tử vong cao

Thai làm tổ trên sẹo tử cung - Nguy cơ tử vong cao

09:54:05 17/08/2019
Để đỡ đau hơn hoặc muốn con sinh đúng ngày đẹp giờ đẹp, nhiều người đã chọn sinh mổ mà không biết rằng sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ. Một trong những nguy cơ đó là thai làm tổ trên sẹo tử cung cũ.

Có thể bạn quan tâm

IT 2: Pennywise - Nỗi ám ảnh tột độ sẽ một lần nữa trở lại

IT 2: Pennywise - Nỗi ám ảnh tột độ sẽ một lần nữa trở lại

Phim âu - mỹ

07:46:08 24/08/2019
Pennywise đang cáu giận hơn hơn bao giờ hết khi trở lại màn ảnh rộng trong bộ phim IT 2, hứa hẹn sẽ khiến khán giả khiếp sợ.
Toyota Việt Nam thay tướng: Doanh số có đi cùng chất lượng?

Toyota Việt Nam thay tướng: Doanh số có đi cùng chất lượng?

Ôtô

07:45:04 24/08/2019
Doanh số của Toyota Việt Nam liên tục tăng trưởng kể từ khi có tân Tổng Giám Đốc - Toru Kinoshita, nhưng chất lượng các sản phẩm của hãng có phần chưa tương xứng, đặc biệt là tử huyệt túi khi không bung khi xe gặp tai nạn.
Hoa hậu Tiểu Vy chia sẻ ảnh 'dìm' nhan sắc trong ngày sinh nhật

Hoa hậu Tiểu Vy chia sẻ ảnh 'dìm' nhan sắc trong ngày sinh nhật

Sao việt

07:44:49 24/08/2019
Nhân dịp sinh nhật, Hoa hậu Tiểu Vy đã tổ chức bữa tiệc bên bạn bè. Người đẹp 10X còn vui vẻ khoe những hình ảnh kém xinh của cô do bạn bè chụp lại.
Benelli Leoncino 250 2019 ra mắt, giá hơn 77 triệu đồng

Benelli Leoncino 250 2019 ra mắt, giá hơn 77 triệu đồng

Xe máy

07:40:13 24/08/2019
 Benelli Leoncino 250 2019 vừa được giới thiệu ở Malaysia với giá từ 13.888 Ringgit (tương đương 77,09 triệu đồng).
Nokia 7.2 tiếp tục lộ diện với camera tròn ống kính Zeiss, chip S710, RAM 6 GB

Nokia 7.2 tiếp tục lộ diện với camera tròn ống kính Zeiss, chip S710, RAM 6 GB

Đồ 2-tek

07:37:42 24/08/2019
Nguồn tin GSMArena vừa hé lộ thêm thông tin về Nokia 7.2, theo đó thiết bị này sẽ sở hữu 3 camera sau hình tròn sử dụng ống kính Zeiss, chạy chip Snapdragon 710, pin 3500mAh.
Sinh viên công nghệ ứng dụng AI và IoT sáng chế thùng rác thông minh bảo vệ môi trường

Sinh viên công nghệ ứng dụng AI và IoT sáng chế thùng rác thông minh bảo vệ môi trường

Thế giới số

07:35:13 24/08/2019
Với mong muốn chung tay bảo vệ môi trường, nhóm 3 sinh viên năm thứ nhất của Đại học FPT đã cùng nhau nghiên cứu, ứng dụng sự kết hợp các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT) để cho ra đời thùng rác thông minh Magic...
Tìm nhân chứng vụ TNGT khiến người ngồi sau ngã từ nóc hầm Kim Liên xuống dưới

Tìm nhân chứng vụ TNGT khiến người ngồi sau ngã từ nóc hầm Kim Liên xuống dưới

Sự kiện nóng

07:25:36 24/08/2019
Để có căn cứ giải quyết vụ án khách quan, đầy đủ, đúng quy định của pháp luật, Cơ quan CSĐT Công an quận Hai Bà Trưng cần tìm nhân chứng biết về vụ tai nạn giao thông xảy ra trên đường Đại Cồ Việt, khiến người ngồi sau xe máy bị văng từ...
Luôn sẵn sàng ứng cứu ngư dân khi có sự cố trên biển

Luôn sẵn sàng ứng cứu ngư dân khi có sự cố trên biển

Đời sống

07:23:35 24/08/2019
Những năm qua, BĐBP Hà Tĩnh là lực lượng cơ động nhanh và đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn. Trong thiên tai, bão lũ đã ngời sáng phẩm chất người lính Biên phòng, sẵn sàng hy sinh cả tính...
Hồ Lệ Thu: Anh Quyền Linh là người chân chất, rất tình cảm và thương em út trong nghề

Hồ Lệ Thu: Anh Quyền Linh là người chân chất, rất tình cảm và thương em út trong nghề

Phỏng vấn sao

07:21:18 24/08/2019
Hồ Lệ Thu và Quyền Linh từng là người tình màn ảnh của nhau cách đây nhiều năm. Dù đóng là người yêu nhưng ngoài đời, Quyền Linh chưa bao giờ được nắm tay Hồ Lệ Thu.
Những mẫu xe mui trần siêu tốc độ nên thử một lần trong đời

Những mẫu xe mui trần siêu tốc độ nên thử một lần trong đời

Siêu xe

07:21:17 24/08/2019
Với tốc độ tối đa lên tới 447 km/h, một số xe mui trần sẽ khiến bạn thực sự khiếp vía nếu cầm vô lăng.
Bóng đá Việt Nam và những giới hạn để đạt đến đẳng cấp người Thái

Bóng đá Việt Nam và những giới hạn để đạt đến đẳng cấp người Thái

Bóng đá việt nam

07:20:30 24/08/2019
Ngày 5/9, đại chiến Thái Lan-Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 hứa hẹn sẽ căng thẳng và giới chuyên môn xem đó là màn phân định ngôi vị số 1 bóng đá Đông Nam Á. Tuy nhiên nếu nhìn vào tổng thế cả nền bóng đá, rõ ràng chúng ta còn nh...
Chàng trai tận tâm chăm sóc mẹ bệnh ung thư: “Mỗi năm, mỗi thắp đèn trời…”

Chàng trai tận tâm chăm sóc mẹ bệnh ung thư: “Mỗi năm, mỗi thắp đèn trời…”

Clip hay

07:18:28 24/08/2019
30 tuổi, cái tuổi mà nhiều người đã lập gia đình và có cuộc sống riêng với gia đình của mình, nhưng đối với Ngô Hoàng Tú, sống tại khu phố 5, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM thì khác.
Điểm danh 7 scandal hẹn hò gây chấn động của làng giải trí Hàn Quốc

Điểm danh 7 scandal hẹn hò gây chấn động của làng giải trí Hàn Quốc

Sao châu á

07:16:35 24/08/2019
Với sự khắc nghiệt của giới giải trí Hàn Quốc, hiếm có cặp đôi nghệ sĩ nào thực sự bền lâu hay có một cái kết viên mãn.
Công Phượng tiếp tục được tin tưởng đăng ký thi đấu ở Sint-Truidense

Công Phượng tiếp tục được tin tưởng đăng ký thi đấu ở Sint-Truidense

Sao thể thao

07:11:44 24/08/2019
Dù chưa đựt nhiều dấu ấn nhưng Công Phượng vẫn tiếp tục được tin tưởng đăng ký thi đấu trong đội hình của Sint-Truidense để chạm trán với Zulte Waregem ở vòng đấu này.
Việt Nam - Úc kêu gọi tuân thủ luật pháp quốc tế trên Biển Đông

Việt Nam - Úc kêu gọi tuân thủ luật pháp quốc tế trên Biển Đông

Thế giới

07:11:35 24/08/2019
Về tình hình Biển Đông, hai thủ tướng bày tỏ quan ngại sâu sắc trước các diễn biến trên Biển Đông.