8 “dấu hiệu đỏ” mà bạn cần cảnh giác trong các mối quan hệ

Dấu hiệu đỏ (red flag) có thể cảnh báo và bảo vệ bạn khỏi những hành vi lạm dụng tình cảm hay những mối quan hệ độc hại.

8 dấu hiệu đỏ mà bạn cần cảnh giác trong các mối quan hệ - Hình 1 ADVERTISEMENT

(Ảnh: Getty Images)

Nói dối thường xuyên

Liên tục phát hiện nửa kia nói dối không phải là một dấu hiệu tốt. Việc không thành thật với nhau có thể gây khó khăn trong việc xây dựng các nền tảng vững chắc trong mối quan hệ hoặc thậm chí phá hủy mối quan hệ mà bạn đã xây dựng, dẫn tới một tương lai bất định cho cả hai.

Hạ thấp bạn liên tục

Samara Quintero – một nhà trị liệu hôn nhân và gia đình tại Choose Therapy cho biết: “Đây là một hình thức lạm dụng tình cảm có thể dẫn tới cảm giác bất an, lo lắng và tự ti trong mối quan hệ lứa đôi”.

Không muốn thỏa hiệp

Nếu nửa kia của bạn không sẵn sàng thỏa hiệp, nhường nhịn kể từ những điều nhỏ nhặt nhất, bạn nên thận trọng hơn với mối quan hệ này. Trong các mối quan hệ lành mạnh, sự thỏa hiệp cần đến từ cả hai phía, dựa trên sự xem xét về nhu cầu và mong muốn của nhau. Thỏa hiệp không phải là con đường một chiều.

Video đang HOT

“Trốn” khỏi những cuộc thảo luận

Việc trốn tránh những cuộc thảo luận nghiêm túc có thể gây hại cho mối quan hệ của bạn. Những người gặp khó khăn trong việc chịu đựng cảm giác nghiêm túc, áp lực thường sẽ mắc phải hành vi tiêu cực này. Tuy nhiên, ngay cả những mối quan hệ lành mạnh nhất cũng không thể tránh khỏi những vấn đề nghiêm túc cần thảo luận nên bạn cần chắc chắn rằng nửa kia của mình sẵn sàng đối mặt, cùng trò chuyện tìm ra giải pháp trước khi mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Kiểm soát, ghen tuông thái quá

Những hành vi kiểm soát thường bắt đầu một cách tinh vi nhưng có xu hướng tăng mức độ dần dần, dẫn tới kết quả cuối cùng là sự ngột ngạt, gò bó trong mối quan hệ. Một phân tích tổng hợp năm 2010 cho thấy khi sự ghen tuông trong một mối quan hệ tăng lên, chất lượng mối quan hệ sẽ giảm xuống.

ADVERTISEMENT

Không giao tiếp cởi mở

Có thái độ thụ động, hung hăng, hay đổ lỗi hoặc bộc lộ cảm xúc tiêu cực thái quá có thể là dấu hiệu của sự thiếu đi khả năng giao tiếp hiệu quả. Giao tiếp là nền tảng của một mối quan hệ. Vì vậy nếu cả hai không thể giao tiếp cởi mở và lành mạnh, mối quan hệ sẽ không thể tránh khỏi những vấn đề thường xuyên.

Không có bất kỳ người bạn nào

Nếu nửa kia của bạn không có bất kỳ người bạn nào của riêng họ, đây có thể là một dấu hiệu đỏ bạn cần chú ý. Điều này bắt nguồn từ việc nửa kia thiếu kỹ năng xã hội, có tính cách khó gần hoặc thường có cái nhìn tiêu cực về người khác. Việc không có bạn riêng có thể dẫn đến tình trạng đeo bám bạn quá mức và mong muốn bạn chỉ dành thời gian cho mình họ mà thôi.

Không chăm sóc mối quan hệ của cả hai

Một phân tích năm 2014 về mối quan hệ vợ chồng cho thấy rằng cần có sự hỗ trợ, chăm sóc và vun đắp từ cả hai phía để mối quan hệ được ổn định, lâu dài. Nếu thiếu đi sự chăm chút từ một trong hai, mối quan hệ sẽ rất dễ rơi vào bế tắc.

Hùng hổ ném bao khoai nhà vợ cho vào thùng rác, chồng ngỡ ngàng sau câu nói của vợ

Vốn khinh nhà vợ nghèo, Tùng luôn cằn nhằn Thoa mỗi khi thấy cô mang rau củ quả từ quê lên: "Nhà người ta được cho bạc, cho vàng, cho sổ đỏ, đây toàn rau với dưa, quý hóa quá!".

Thoa yêu Tùng hơn 1 năm rồi mới cưới, nhưng khi chung sống rồi cô mới sợ hãi vì sự gia trưởng, kiểm soát của chồng. Nhưng điều khiến Thoa bức xúc nhất chính là sự coi thường nhà vợ quá thể của anh.

Bố mẹ cô chỉ làm nông dân, nhưng chăm chỉ và tằn tiện nên cũng chẳng cần nhờ con cháu. Tới tận giờ, khi đã 60 tuổi thì họ vẫn tự làm trang trại, tuần nào cũng gửi rau củ quả lên cho vợ chồng Thoa nữa. Nhờ thế, cô vừa tiết kiệm được chi phí sinh hoạt còn được sử dụng đồ bố mẹ tự sản xuất sạch sẽ.

Thế nhưng, Tùng chẳng bao giờ thấy trân trọng điều đó. Anh ta còn bĩu môi chê bai mấy thứ đồ quê, rồi kể lể thằng bạn A có bố vợ giàu cưới xong cho cả căn chung cư, rồi thằng đồng nghiệp B tháng nào nhà vợ cũng cho tiền thuê giúp việc, thằng bạn C được cho cái ô tô gần tỷ... Thoa thừa hiểu suy nghĩ của chồng, nhưng cô vẫn chỉ cố nuốt cục tức và im im cho qua chuyện. Bởi dẫu sao, hiện giờ lương Tùng cũng gấp đôi cô, đang là trụ cột chính trong gia đình.

ADVERTISEMENT

Hùng hổ ném bao khoai nhà vợ cho vào thùng rác, chồng ngỡ ngàng sau câu nói của vợ - Hình 1

Những đồ quê bố mẹ gửi Thoa rất trân trọng, không chỉ giúp nhà cô tiết kiệm chi phí sinh hoạt mà còn đảm bảo nguồn gốc thực phẩm. (Ảnh minh họa)

Song rõ ràng, Thoa càng nhẫn nhịn thì chồng lại càng không trân trọng điều đó và ngày càng coi thường vợ. Ngày lễ Tết, Tùng chỉ lên kế hoạch hẹn hò, gặp gỡ bạn bè và dòng họ ở bên nhà nội, tuyệt nhiên không có bóng dáng nhà ngoại trong lịch trình. Thoa bảo sẽ đưa con về ông bà ngoại thì Tùng nhảy dựng lên: " Cô thích về đấy thế à? Thế cuốn gói về đó luôn đi không cần ở đây nữa!".

Thoa ấm ức nhưng cũng chỉ hoạnh họe vài câu rồi âm thầm nghe theo sự sắp xếp của chồng. Và kể từ lúc lấy chồng, cô luôn về ngoại trong sự chớp nhoáng, vội vàng...

Hùng hổ ném bao khoai nhà vợ cho vào thùng rác, chồng ngỡ ngàng sau câu nói của vợ - Hình 2 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

Vì chồng thu nhập cao gấp đôi nên Thoa luôn nhẫn nhịn. (Ảnh minh họa)

Đỉnh điểm, hôm vừa rồi, Thoa gửi con út cho hàng xóm rồi chạy xuống sảnh nhận thùng đồ quê bố mẹ gửi. Khệ nệ bê lên được tới phòng, cô nhấc từng món ra sắp xếp sương sương rồi chạy đi đón con. Duy có bao khoai tây thì Thoa lại để ở dưới sàn khu bếp. Khi trở lại, cô thấy Tùng đang hậm hực, tức tối đá thúng đụng nia, rồi anh cầm bao khoai đi về phía nhà chứa rác.

Thoa ngơ ngác hỏi thì chồng giọng bực dọc đáp: "Cái thứ dơ dáy này để trong nhà? Ném đi cho rồi. Ăn được bao nhiêu mà tuần nào ông bà cũng gửi. Bảo bố mẹ em đừng gửi nữa, nhà này chả thiếu gì chỉ thiếu tiền trả nợ ngân hàng thôi".

Hùng hổ ném bao khoai nhà vợ cho vào thùng rác, chồng ngỡ ngàng sau câu nói của vợ - Hình 3

Thoa nói về số tiền 1 tỷ bố mẹ cho khiến Tùng sửng sốt. (Ảnh minh họa)

Nghe tới đây, Thoa càng xót bố mẹ và thấy chồng không xứng để nhận 1 tỷ mà ông bà ngoại vừa cho. Lần đầu cô đáp trả chồng một cách dõng dạc: "Bao năm sống với anh tôi nhịn nhục, luồn cúi vì anh kiếm tiền gấp đôi vợ. Anh nói 1 tôi không dám làm 2. Anh bảo Tết phải ở nhà chồng rồi chỉ cho tôi về bên ngoại lúc nhát tôi cũng ngậm ngùi nghe theo.

Ông bà ngoại đã bao giờ phải xin anh 1 đồng chưa mà anh coi như gánh nặng? Đường đường là đàn ông trai tráng sức dài vai rộng nhưng không cố mà kiếm thêm luôn mong ngóng, trông chờ bố mẹ vợ cho tiền trả nợ mua nhà, mua xe. Thế anh tự nhìn đi, bố mẹ chồng đã cho mình được bao nhiêu?

ADVERTISEMENT

Tôi cũng nói thẳng, từ giờ anh không cần ăn khoai nữa đâu. Vì ông bà vừa thu hoạch rồi bán mảnh đất ấy rồi, thu về hơn 2 tỷ. Ông bà nói cho tôi 1 tỷ trả hết nợ nhưng rõ ràng anh không xứng đáng!"

Nói rồi, Thoa bế con vào phòng và thu dọn đồ đạc, Tùng thì há hốc mồm, sửng sốt và bất ngờ. Rồi anh ta ra sức xin lỗi vợ. Thoa vẫn dứt khoát nói sẽ về ngoại 1 thời gian để cả 2 suy nghĩ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Trang Nemo khẳng định không quỳ gối xin lỗi, phát ngôn "sốc" trước và sau phiên tòa?03:34TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Trang Nemo đáp trả cực gắt khi bị tố lấy đồ người khác đi từ thiện, sau quỳ ôm xin lỗi "vợ anh lớn"03:18TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cả nhà tôi giật mình khi biết số tiền chị dâu đưa chồng mỗi ngày
20:18:06 28/11/2022
Chị hàng xóm 15 năm không có con vẫn được chồng yêu chiều, tôi hỏi bí quyết thì chị cười: "Cái gì cũng có lý do của nó!"
16:10:33 29/11/2022
Bạn trai giàu không bao giờ nói về bố mẹ anh ấy, đến thăm tôi mới hiểu...
11:35:37 29/11/2022
Gặp lại chồng cũ sau 7 năm, tôi được nghe lời đề nghị bất ngờ
14:58:25 29/11/2022
Lần đầu ra mắt, bị bố mẹ bạn trai phản đối vì lý do rất buồn cười
15:05:39 29/11/2022
Cho chị gái vay vàng cưới, tôi bị chồng đay nghiến
14:51:20 28/11/2022
Em chồng hứa không nhận đất đai của bố mẹ nếu chúng tôi về quê
09:09:48 29/11/2022
Dấu hiệu bạn đang "sở hữu" một anh chồng lâu năm tuyệt vời
11:53:42 28/11/2022
3 điều người phụ nữ khôn ngoan luôn giữ chặt
17:08:40 28/11/2022
7 dấu hiệu chứng tỏ bạn thành công
21:11:02 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Diệp Lâm Anh: "Chồng cũ tự ý đến trường đón và giữ con trai"
21:45:35 29/11/2022
Nine Naphat xác nhận hẹn hò Baifern Pimchanok: "Chúng tôi đã bước qua ranh giới friend zone"!
20:18:29 29/11/2022
Minh Tú nói muốn nghỉ làm 1 năm, bạn trai Tây đồng ý ngay còn đưa cả thẻ cho người yêu tiêu xài
19:59:44 29/11/2022
Quý Bình ở U40 quỳ gối cầu hôn vợ "trùm" nhà đất, giấu kĩ con đầu lòng
19:30:06 29/11/2022
2 cặp đôi Vbiz: Vợ giống nhau ngoại hình, chồng y chang cái nết
20:07:16 29/11/2022
Cuộc sống sang chảnh của Khánh Phương trong biệt thự 200 tỷ đồng
21:18:23 29/11/2022
Siêu thảm đỏ MAMA: Nữ thần lai Somi bốc lửa đè bẹp KARA, mỹ nhân Hạ Cánh Nơi Anh và em gái BTS mặt trắng bệch giữa dàn sao
19:56:46 29/11/2022
Bình An nói về chuyện sinh con với Á hậu Phương Nga
19:24:59 29/11/2022
Minh Hằng và ông xã đại gia rạch ròi kinh tế: Tiền ai người đó xài
21:35:38 29/11/2022
Ngọc Trinh: Tôi tự tin vào nhan sắc khi đóng chung với Minh Hằng
22:03:45 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

9 cách giúp bạn hạnh phúc hơn

22:13:56 27/11/2022
Bạn hoàn toàn kiểm soát được thói quen, cơ thể và cuộc sống của chính mình. Dưới đây là 9 cách đã được chứng minh giúp bạn thay đổi cuộc sống và hạnh phúc hơn mỗi ngày

Bất ngờ khi gặp lại chị dâu cũ

22:04:17 27/11/2022
Sau khi ly hôn, chị dâu cũ chuyển về ngoại ở nên chúng tôi cũng không liên lạc với nhau nữa. Cho đến khi vô tình gặp lại chị, tôi mới sửng sốt khi thấy người đàn ông đi cùng chị

Chồng muốn vợ làm trái lời mẹ đẻ

21:33:34 27/11/2022
Mẹ Phúc vẫn nói rằng nhiệm vụ của người phụ nữ là lo cho chồng, chăm sóc con cái, như thế gia đình mới vẹn toàn. Phúc cũng đồng ý, vì mẹ chị là tấm gương cả đời lo cho chồng cho con. Đi ra ngoài, ai cũng khen mẹ Phúc đảm đang, thậm chí ...

Không được bố mẹ hậu thuẫn có phải là thiệt thòi?

21:27:46 27/11/2022
Gần đây trên mạng xã hội, nhiều người bàn luận về chủ đề những người trẻ không được gia đình hậu thuẫn sẽ thua ngay từ vạch xuất phát . Người cho rằng điều này là đúng cho dù bản thân có năng lực nhưng nếu được gia đình hỗ trợ về mặt ti...

Màn “trộm long tráo phụng” ngốc nghếch của chị em tôi sau khi làm vỡ 7 bình rượu quý

14:15:14 27/11/2022
Vâng, đó là 7 bình rượu ngâm được bố tôi quý hơn vàng. Chúng biến thành một đống hoang tàn sau pha đ.ánh n.hau ầm ĩ của chị em tôi

Bất ngờ khi thấy mẹ ruột đang quét dọn trong nhà sếp

13:47:02 27/11/2022
Tôi sống ở thành phố, cuối tháng mới về thăm nhà một lần. Bố mẹ tôi đều còn khỏe, sống dựa vào mảnh vườn và mấy đám ruộng. Khi nào về, tôi đều mua thức ăn, quần áo mới hoặc cho tiền ông bà nhưng ông bà ít khi lấy

Chứng kiến cơn giận dữ của chị gái, tôi chỉ biết thở dài

13:39:35 27/11/2022
Tôi và chị gái có quan điểm sống trái ngược nhau. Tính tôi nhu mì, thích có gia đình để vun vén tổ ấm riêng. Còn chị gái lại chuộng lối sống hiện đại, thích tự do, thể hiện năng lực để cánh đàn ông phải nể phục

“Không có gì, mẹ chỉ nhớ con mà thôi”, câu nói đã cứu một người trầm cảm

13:14:25 27/11/2022
Bạn chẳng thể biết được một người mắc bệnh trầm cảm đã trải qua những gì, cũng không thể hiểu được vì sao họ có ý nghĩ làm chuyện dại dột, bởi lẽ trên đời này không hề có sự đồng cảm thật sự
ADVERTISEMENT

Câu nói của con trai trước khi rời nhà ông nội khiến tôi trăn trở

08:48:21 27/11/2022
Vì công việc nên vợ chồng tôi phải sống ở thành phố. Bố mẹ chồng ở quê, hiu quạnh chỉ có hai ông bà. Mấy năm trước, khi sức khỏe ông bà còn tốt, vợ chồng tôi thường đón hai người đến nhà mình chơi, ở lại vài hôm. Nhưng dạo gần đây, bố c...

4 điều làm tổn thương tình cảm vợ chồng sâu sắc mà đôi khi bạn không hề biết

21:56:15 26/11/2022
Thực tế cho thấy, sự đổ vỡ của bất kỳ cuộc hôn nhân nào cũng không phải một sớm một chiều mà xảy đến. Nó tổng hợp những điều nhỏ nhặt, tích tụ trong hôn nhân đời thường rồi mới đến lúc bùng nổ

Cô thư ký của chồng gửi que thử thai 2 vạch để thách thức, tôi liền cho ả một phen bẽ mặt

17:30:18 26/11/2022
Tôi và Tuấn lấy nhau đến nay đã được 10 năm. Chúng tôi yêu nhau từ thời sinh viên, lập nghiệp từ hai bàn tay trắng. Hiện tại chúng tôi đã có một công ty nhỏ do Tuấn làm giám đốc, còn tôi lui về túc tắc buôn bán hàng xách tay online và c...

"Tết năm nay có về không?" - nỗi trăn trở của những người đang loay hoay với cuộc sống

13:01:23 26/11/2022
Một năm sắp kết thúc, người người háo hức đến ngày về quê ăn Tết bên gia đình. Ngoài công việc hiện tại, việc quan trọng nhất là tranh giành vé xe, vé tàu về nhà

Nhìn tấm hình trong ví của anh chủ quán cơm mà tôi đỏ mặt

12:58:21 26/11/2022
Ngày hôm kia, tôi nhận được quyết định thăng chức làm trưởng phòng nhân sự. Tôi rất bất ngờ và vui sướng, có lẽ đó là ngày hạnh phúc nhất trong đời của tôi. Những nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt 6 năm qua của tôi cuối cùng đã được đề...

Ly hôn, nhờ mẹ chồng trông con hộ, lòng tôi tan nát khi mở camera ra xem

12:53:00 26/11/2022
Sau ly hôn, tôi lên thành phố kiếm việc làm. Vì cuộc sống chưa ổn định, không muốn con gái phải chịu khổ cùng nên tôi đành gửi con nhờ mẹ chồng chăm hộ một thời gian

3 điều nên tránh để mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu tốt đẹp

12:48:32 26/11/2022
Kết hôn ai chẳng muốn gia đình hạnh phúc và bền chặt. Tuy nhiên nếu như chẳng may mối quan hệ với mẹ chồng không tốt, bạn hãy bình tĩnh để tháo gỡ khúc mắc và giải quyết

3 điều thường làm để cuộc sống thêm thú vị

12:44:28 26/11/2022
Kỳ thực, đằng sau sự may mắn đó của họ đều có nguyên nhân. Những người thường làm những 3 điều sau, cuộc đời 9 phần 10 sẽ gặp may mắn, thuận lợi suôn sẻ
ADVERTISEMENT

Mẹ tôi nhịn ăn suốt cả tuần chỉ vì 1 câu lỡ lời của bố

12:39:17 26/11/2022
Trong suốt 1 tuần, ngoài táo và nước lọc mẹ tôi nhất quyết không ăn uống bất kỳ thứ gì, tất cả bắt nguồn từ một câu lỡ miệng của bố

Mang thai 2 tháng, cô gái cay đắng phát hiện bị “cắm sừng”

08:36:13 26/11/2022
Chính vì vậy, chị đã yêu một người đàn ông Việt kiều và hẹn hò online. Trong khoảng thời gian yêu nhau, anh có về Việt Nam thăm chị một lần nhưng có lẽ do khoảng cách xa xôi nên tình yêu giữa hai người phai nhạt dần

Cãi nhau mà chồng hành xử như thế này, chúc mừng bạn đã lấy đúng người

16:21:14 25/11/2022
Trong cuộc sống hôn nhân, vợ chồng khó tránh khỏi những lúc cãi vã. Nhưng khi hai người cãi nhau, người chồng có 6 cách hành xử dưới đây thì chứng tỏ bạn đã lấy đúng người

Được bố mẹ chồng cho 1 tỷ, chúng tôi lúng túng không biết xử lý ra sao

16:14:56 25/11/2022
Tuần trước, bố mẹ chồng tôi đã bán đất được 4 tỷ. Ông bà chia cho hai con mỗi người 1 tỷ, phần còn lại dành tiết kiệm dưỡng già. Lần đầu tiên trong đời được cầm số tiền lớn, vợ chồng tôi rất vui và hạnh phúc
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tiêu Chiến, Trương Nhược Quân tiều tuỵ, hốc hác chẳng khác bộ xương khô, Triệu Lệ Dĩnh gây thất vọng

Sao châu á

00:37:43 30/11/2022
Tối 29-11, thảm đỏ đêm hội Weibo, một sự kiện được mong đợi nhất của Cbiz đã quy tụ dàn sao khủng như Tiêu Chiến, Trương Nhược Quân, Triệu Lệ Dĩnh, Angelababy, Vương Hạc Đệ

Qatar sẽ bán cho Đức 2 triệu tấn LNG/năm khi châu Âu ráo riết tìm nguồn cung khí đốt thay thế Nga

Thế giới

23:57:33 29/11/2022
Các nước châu Âu ráo riết tìm nguồn thay thế khí đốt của Nga sau khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra cuối tháng 2 năm nay và niềm vui đã đến với Đức

Núi lửa lớn nhất thế giới phun trào sau 40 năm ngủ yên

Clip hay

23:50:58 29/11/2022
Mauna Loa, núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới ở Hawaii, Mỹ đã bắt đầu phun trào lần đầu tiên sau gần 40 năm, khiến tro và các mảnh vụn núi lửa rơi xuống các khu vực gần đó

Nước ngập lênh láng tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức

Đời sống

23:49:46 29/11/2022
Tối 29-11, nước từ rạch Gò Dưa, đoạn cuối đường 30, phường Linh Đông (TP Thủ Đức) bất ngờ chảy tràn, thông qua đường cống thoát nước, làm khu vực ngập sâu trong nước

'Ngã ngửa' khi kinh phí sản xuất 'Avatar 2’ lớn hơn nhiều so với dự tính

Phim âu mỹ

23:46:21 29/11/2022
Thông tin mới từ truyền thông phương Tây hé lộ mức kinh phí cực khủng của Avatar 2. Đây có thể là rắc rối cho nhượng quyền thương mại khoa học viễn tưởng của James Cameron

Đ.ánh tình nhân gây thương tích rồi bỏ trốn vì bị "tuyệt tình"

Pháp luật

23:32:51 29/11/2022
Chiều 29/11, Đội CSHS Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành di lý đối tượng truy nã Tạ Thanh Sơn (SN 1973, trú tại xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) về Đắk Lắk để xử lý về các hành vi “Cố ý gây thương tích”, “Hủy hoạ...

Tiền đạo tuyển Hàn Quốc khóc vì không được thi đấu

Bóng đá thế giới

23:06:07 29/11/2022
Hwang chưa thi đấu phút nào tại World Cup 2022. Tiền đạo của Wolves được HLV Paulo Bento tín nhiệm nhưng chưa thể ra sân vì gặp vấn đề ở gân khoeo. Theo STN Sports, chân sút 26 tuổi này dính chấn thương trước khi cùng đội tuyển đến Qata...

Giao mùa da rất dễ bị khô nếu không chăm sóc đúng cách

Làm đẹp

22:53:06 29/11/2022
Những thói quen xấu dưới đây khiến da bị khô bạn

Sài Gòn FC vô địch Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2022

Bóng đá việt nam

22:48:12 29/11/2022
Trận chung kết Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2022 là màn đọ sức giữa Sài Gòn FC và Thái Sơn Nam. Sau khi mất ngôi vương Futsal HDBank VĐQG 2022 về tay Sahako, đây là cơ hội cuối cùng để Thái Sơn Nam giành danh hiệu trong mùa giải

NTK Phương Hồ gợi ý thiết kế ấn tượng cho mùa lễ hội sôi động trong 'Búp bê show 2'

Thời trang

22:44:59 29/11/2022
Là người có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế trang phục trẻ em, mới đây NTK Phương Hồ vừa ra mắt các bộ sưu tập mới trong chương trình thời trang nghệ thuật Búp bê show 2 vào ngày 26/11/2022 tại TP.HCM

Cao Bằng: Xác định nguyên nhân khiến 18 học sinh tiểu học đột nhiên ngất xỉu, kích động

Sức khỏe

22:08:28 29/11/2022
Sáng 29/11, Sở Y tế Cao Bằng thông tin 18 trẻ có biểu hiện ngất, khóc thét, co cứng chân tay, kích động, đ.ánh n.gười tại một trường tiểu học là do mắc chứng rối loạn phân ly tập thể

5 đặc Sản Lạng Sơn ăn là mê, nhất định phải thử một lần

Ẩm thực

22:05:34 29/11/2022
Điểm danh loạt đặc sản Lạng Sơn ăn tuyệt ngon, đúng hương vị bản địa, du khách nhất định phải thử một lần nếu có dịp ghé thăm vùng đất này như vịt quay, xôi cẩm, bánh bí đỏ, bánh ngải, nem nướng Hữu Lũng,…

Hình ảnh hơn 4.000 chú khỉ ăn buffet tại Thái Lan

Du lịch

22:00:52 29/11/2022
Lễ hội buffet cho khỉ là sự kiện được tổ chức ở Lopburi, miền trung Thái Lan, nhằm bày tỏ sự biết ơn của người dân tới sự đóng góp của loài khỉ cho ngành du lịch