8 dấu hiệu cảnh báo một cuộc hôn nhân đã không còn tình yêu

Theo dõi VGT trên

Nếu cuộc hôn nhân của bạn có những dấu hiệu sau thì đừng chủ quan, vì tình yêu của cả hai đã dần không đủ để giữ lấy nhau nữa rồi…

8 dấu hiệu cảnh báo một cuộc hôn nhân đã không còn tình yêu - Hình 1

Nên nhớ, hôn nhân luôn cần con số 2 để đủ đầy và vẹn tròn, thiếu 1 là thiếu tất cả – Ảnh minh họa: Internet

Không có sự tình nguyện và chủ động khi thân mật

Trong hôn nhân, sự va chạm thân mật luôn là thước đo chuẩn nhất cho mức độc tình yêu. Tình yêu càng mặn nồng thì những cái ôm, chiếc hôn và t.ình d.ục càng đầy tình cảm và thăng hoa. Nhưng một khi tình cảm đã mai một thì hào hứng ôm ấp, gần gũi cũng không còn. Ngay cả khi nhẹ nhàng, thấu hiểu thường ngày từ đối phương cũng dần mất đi. Đừng xem thường những dấu hiệu này chỉ vì suy nghĩ hôn nhân lâu ngày sẽ không còn nồng nàn như thuở ban đầu. Hôn nhân càng lâu năm, sẽ dần mất sự lãng mạn, nhưng chắc chắn vẫn đủ đầy những tiếp xúc thân mật và tình nguyện gần gũi. Do đó, nếu vợ chồng bạn bắt đầu xuất hiện những biểu hiện này, hãy nghiêm túc nhìn lại xem cuộc hôn nhân của mình đang thiếu điều gì. Hôn nhân cũng như một hành trình dài, đi vài bước lại nhìn lại vài bước, thế mới mong trọn đời về sau.

Không có trách nhiệm với gia đình

Trách nhiệm là bệ phóng cho hôn nhân bền vững. Nếu mọi điều trong gia đình, bạn đều phải một tay làm, một mình gánh vác. Nếu bạn đời vốn chỉ giữ chức danh vợ chồng, không cùng bạn sẻ chia. Nếu họ thích rong chơi còn hơn việc nghiêm túc lắng nghe bạn và con cái …Thì rõ ràng họ không hề có trách nhiệm với gia đình. Đây rõ ràng không phải người có thể cùng bạn bền vững răng long đầu bạc. Lúc này, đừng cam chịu hay xem là lẽ dĩ nhiên. Nên nhớ, hôn nhân luôn cần con số 2 để đủ đầy và vẹn tròn, thiếu 1 là thiếu tất cả. Điều bạn nên làm lúc này là thẳng thắn đưa ra vấn đề với đối phương.

Lôi thôi với chính mình

Một ngày, đến cả việc gọn gàng tươm tất cho chính mình, bạn đời cũng không màng quan tâm. Thậm chí là lôi thôi đến mức bề bộn, nhếch nhác trong những cuộc gặp quan trọng. Bạn nên hiểu, đây rõ ràng là dấu hiệu không hề tốt trong hôn nhân. Tình yêu và hôn nhân có một điểm chung, chính là khiến người trong cuộc luôn tốt hơn, dù là một vài khía cạnh nào đó. Vì vậy, nếu đối phương dần không biết cách yêu thương, chăm sóc chính mình thì chính là họ không thấy đủ để khiến mình trở nên tốt đẹp hơn. Lúc này, hãy nhìn lại tình cảm và hôn nhân của mình để cùng tìm ra giải pháp nhé!

Hay đổ lỗi cho bạn và người khác

Người không thích nhận lỗi về mình mà chỉ hướng về đổ trách nhiệm cho người khác, rõ ràng là vì không chân thành và thiếu sự gắn kết. Trong hôn nhân, đây là dấu hiệu rõ ràng rằng bạn đời đang không có sự hợp tác và buông thả mối quan hệ của hai người. Một cuộc hôn nhân không có lòng tin, chỉ có đổ lỗi không thể nào là tốt đẹp được.

Video đang HOT

Không muốn gặp gỡ bạn bè của bạn

Khi được đề nghị cùng bạn đi đến những buổi gặp mặt bạn bè, đối phương luôn từ chối. Thậm chí, họ còn tỏ ra bực bội, không hề hào hứng thì bạn nên tìm hiểu nguyên do. Bạn bè là một phần quan trọng trong cuộc đời bất cứ ai. Và nếu bạn đời của bạn tỏ ra không thích, thậm chí là ghét bạn bè của bạn thì rất dễ nảy sinh những vấn đề không hay trong tương lai.

Không nhớ những ngày lễ, kỷ niệm

Hôn nhân đôi khi không cần quá cầu kỳ, chỉ là cảm giác được nhớ đến và trân trọng. Nhưng trong những ngày lễ hay kỷ niệm của cả hai, bạn đời đều dần không còn nhớ đến. Đừng tự an ủi rằng họ quá bận rộn để nhớ, hay hôn nhân lâu ngày còn cầu gì những điều như thế. Thật ra, không ai bận đến mức quên đem đến niềm vui cho bạn đời của mình. Và hôn nhân càng lâu năm càng phải có những sự trân trọng mỗi dịp như thế để nhắc nhở nhau cùng giữ gìn gia đình. Vì vậy, đừng chủ quan, hãy xem lại nhé!

8 dấu hiệu cảnh báo một cuộc hôn nhân đã không còn tình yêu - Hình 2

Thật ra, không ai bận đến mức quên đem đến niềm vui cho bạn đời của mình – Ảnh minh họa: Internet

Giấu diếm những điều rất bình thường

Từ việc họ đang xem cái gì, cuộc gọi từ ai, tin nhắn thế nào, đối phương đều không muốn bạn biết. Hôn nhân cần khoảng không riêng để duy trì cảm giác thoải mái nhưng không phải là giấu diếm ngay cả những điều quá bình thường. Ngay cả khi bạn hỏi điều gì đó, họ cũng ấp úng không rõ ràng thì đừng bỏ qua. Rõ ràng đây là dấu hiệu đối phương đang không chân thành với bạn.

Hay không về nhà

Bạn thường thấy bạn đời về nhà trễ, đôi khi là cả vài ngày đều không thấy anh ấy đâu. Thậm chí khi bạn cần anh ấy nhất cũng không thấy bóng dáng đâu. Đừng tin vài lời anh ấy bạn, cũng đừng quá thông cảm đến mù quáng. Nên nhìn nhận lại xem, liệu bạn đời có bận tới mức không thể về nhà, hay họ đang có một mối quan hệ khác. Hay chỉ vì chán nản gia đình mà đối phương không còn muốn về? Hãy từ tốn đi tìm câu trả lời nhé!

Theo PNSK

Cưới vợ giàu sau 3 ngày quen biết để leo lên ghế giám đốc,7 năm sau thua lỗ phải bán...

Cửa văn phòng vừa mở ra, khuôn mặt Huy đã tái nhợt rồi quỵ xuống khi nhìn vị khách mua lại công ty của mình không ai khác chính là Hà, cô bạn gái bị anh đá 7 năm trước.

Cưới vợ giàu sau 3 ngày quen biết để leo lên ghế giám đốc,7 năm sau thua lỗ phải bán... - Hình 1

ảnh minh họa

Huy cưới Ngọc chỉ sau 3 ngày tìm hiểu, nhìn cuộc hôn nhân của Huy thì ai cũng ngưỡng mộ khi anh cưới được cô vợ giàu có. Điều đó được minh chứng bằng việc là vừa cưới hôm nay thì hôm sau Huy đã được bố vợ thăng chức cho lên làm giám đốc nắm quyền quản lý. Ấy thế nhưng cái gì cũng có cái giá của nó, ở đời không ai cho không ai cái gì. Sở dĩ Ngọc đồng ý cưới Huy là vì muốn anh đổ vỏ cho cái thai 3 tháng trong bụng cô.

Ngọc có t.iền còn Huy chỉ cần chịu trách nhiệm, coi như cũng như nhau không ai nợ ai. Dù bị &'cắm sừng" nhưng Huy vẫn phải hậu hà vợ chu đáo nếu anh không muốn mất đi cái ghế mình đang ngồi. Cứ tưởng Huy nhẫn nhịn thì Ngọc sẽ an phận, thế nhưng sau khi sinh con ra thì Ngọc lại chơi bời. Thậm chí có lúc cô ta còn dắt luôn trai về nhà ân ái trên giường. Không giữ được bình tĩnh Huy lao đến đ.ánh Ngọc.

- Cô bị điên rồi sao?? Tôi là chồng cô đấy...sao cô dám dắt đàn ông về nhà.

- Anh dám cao giọng với tôi sao?? Anh là chồng nhưng chỉ là gã chồng hờ thôi...Hơn nữa anh là đàn ông mà y.ếu s.inh l.ý không đáp ứng được thì tôi phải ra ngoài tìm trai là chuyện thường.

- Cô..cô...

- Nếu còn muốn ngồi yên trên cái ghế sếp tổng thì phải để yên cho tôi ngoại tình. Anh tưởng bố mẹ tôi sẽ nghe lời anh ư?? Chẳng qua vì nghĩ anh còn lợi dụng được nên mới như thế mà thôi.

Cưới vợ giàu sau 3 ngày quen biết để leo lên ghế giám đốc,7 năm sau thua lỗ phải bán... - Hình 2

( ảnh minh họa )

Nghe những lời đó mà Huy điếng người vô cùng, cái giá khi mà anh phải trả để có được như ngày hôm nay thật sự mệt mỏi. Cuộc hôn nhân mà nhiều người nghĩ là hào nhoáng nhưng thực chất đều giả dối. Ngọc không có tình cảm với Huy nên cưới mấy năm cô cũng không chịu sinh cho Huy đứa con vì lý do mang thai rồi thì sẽ không còn vui chơi được. Huy chán vợ nên cũng ra ngoài gái gú vì anh nghĩ vợ đã như thế thì không việc gì mình phải chung thủy.

7 năm sau...

Công việc của Huy ngày càng đi xuống, anh chỉ mải ăn chơi gái gú không tập trung vào công việc. Kết quả là công ty bị tồn nợ hàng trăm tỷ đồng, không còn cách nào khác nên Huy đành phải bán cả công ty để trả nợ. Tin vừa đăng lên đã có người đồng ý ngay cái giá mà Huy đưa ra khiến anh ngỡ ngàng. Cố gắng chuẩn bị cho mình bộ dạng chỉn chu nhất, nhưng khuôn mặt thì không thể giấu được sự buồn chán, Huy đến công ty kí hợp đồng mua bán với khách.

Cửa văn phòng vừa mở ra, khuôn mặt Huy đã tái nhợt rồi quỵ xuống khi nhìn vị khách mua lại công ty của mình không ai khác chính là Hà. Hà chính là mối tình đầu của Huy, cả hai người gắn bó được 7 năm. Với thời gian đó ai cũng nghĩ rồi hai người sẽ được đền đáp bằng một đám cưới đẹp như mơ. Thật ra Huy cũng có ý nghĩ đó, thế nhưng rồi anh bị đồng t.iền che mắt. Huy nhẫn tâm đá Hà để cưới Ngọc thay đổi số phận. Thế nhưng suốt 7 năm qua cái giá anh phải trả quá đắt.

- Lâu quá rồi mới gặp_ Hà cười tỉnh bơ.

- Em...em khỏe chứ??

- Như anh thấy rồi đấy....tôi rất khỏe và lại còn thành đạt nữa. Nhưng nghĩ lại thì ngày đó anh đá tôi thì tôi phải cảm ơn anh rất nhiều. Nhờ anh đá mà tôi mới có ý chí làm giàu để thành đạt như bây giờ. Có vẻ như anh cưới được vợ đẹp lại thăng chức dễ quá nên không giữ được nhỉ.

- Anh biết anh sai rồi...em tha thứ cho anh được không?? Ngày đó bỏ em anh cưới cô ta...nhưng lại bị lừa. Cô ta bắt anh "đổ vỏ". Em quay lại với anh đi.

- Hạng người như anh chuyện gì cũng làm, đâu biết nhục nữa mà lo. "Đổ vỏ" nhưng 7 năm qua sống giàu sang cũng đủ với anh rồi đấy. Còn chuyện quay lại thì không bao giờ, tôi đâu có ngu mà đi chấp nhận con người như anh.

- Xin em....

- Thôi đủ rồi. Anh ký ngay đi tôi còn bận nhiều việc lắm.

Huy đặt bút ký mà tay run rẩy, còn Hà thì nhìn anh tình bơ. Trước khi đi Hà còn nói " Đấy chính là cái giá anh phải trả đấy, quả báo luôn có...chỉ là đến sớm hay muộn mà thôi" Chỉ đến đó thôi Huy đã quỳ khóc thảm thiết. Cuộc đời anh coi như chấm dứt hoàn toàn chỉ vì hám danh hoa phù phiếm.

Theo Blogtamsu

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sang nhà ngoại chơi, vừa nhìn thấy bố cầm ra đôi tất tôi liền nghĩ đến việc bỏ chồng
08:50:56 13/07/2024
Đi theo đ.ứa t.rẻ giống vợ cũ như đúc, tôi rụng rời phát hiện chuyện không tưởng
17:55:48 13/07/2024
Trốn con đi chơi với đồng nghiệp, tôi chỉ muốn ly hôn khi tình cờ thấy chồng đang ở đó
05:58:05 14/07/2024
Bạn thân vừa ly hôn, chồng đã đưa ra đề nghị khiến tôi choáng váng
16:15:57 14/07/2024
Cứ 9h tối, cô giúp việc lại mang đồ ăn thừa lén lút đi ra ngoài đưa cho người đàn ông lạ mặt: Bí mật khiến tôi ấm lòng
07:31:16 13/07/2024
Mẹ chồng không trách tội tôi "nặng lời" nhưng bà lại làm việc kinh khủng này trong bữa cơm với thông gia
07:48:10 13/07/2024
Sau cuộc gặp riêng với bạn thân của con gái, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi
05:48:33 14/07/2024
Bác sĩ thông báo vợ khó sinh, chồng liền ấn vào tay 20 triệu cùng câu nói khiến người nghe lạnh gáy
05:30:31 14/07/2024

Tin đang nóng

NSƯT Bùi Phương Nga qua đời ở t.uổi 47 vì bệnh ung thư
19:33:56 14/07/2024
Midu tiết lộ tính cách của chồng thiếu gia sau nửa tháng về chung một nhà
17:50:14 14/07/2024
Kim Kardashian dát kim cương lóa mắt, dự đám cưới xa xỉ con trai tỷ phú Ấn Độ
18:09:57 14/07/2024
Trường Tương Tư 2 khai khống số liệu, Dương Tử ê chề, Hoắc Kiến Hoa được gọi tên
17:08:44 14/07/2024
Đường Yên trẻ mãi không già nhờ siêng dùng thứ này trong 17 năm qua
18:03:27 14/07/2024
DAWN có động thái phũ sau khi Hyuna tuyên bố cưới Junhyung: "Cay" vì yêu 6 năm bị chối từ, chẳng bằng kẻ mới hẹn hò 1 năm?
17:26:29 14/07/2024
Diễn viên 3 lần giữ chức phó giám đốc: Hôn nhân viên mãn với vợ kém 13 t.uổi, con gái đẹp như hoa hậu
21:44:41 14/07/2024
Hàng nghìn người xếp hàng chục tiếng để gặp... Triệu Lệ Dĩnh
20:29:36 14/07/2024

Tin mới nhất

Nghe được đoạn ghi âm bố dượng để lại cho mình, tôi hiểu ra ông đã cao tay chuẩn bị tất cả vì biết sẽ có ngày này!

16:05:57 14/07/2024
Họ rời đi mãi một lúc sau tôi vẫn chưa thể bình tĩnh lại. Tôi khóc oà lên như một đ.ứa t.rẻ. Năm nay bố dượng tôi qua đời, một phần cũng là do t.uổi cao.

Ở riêng nhưng gần nhà bố mẹ chồng, mua 200.000 thịt bò về kho cũng bị soi mói ăn lắm tiêu hoang

16:00:12 14/07/2024
Các cụ nói xa thơm gần thối cũng là có lý do cả. Tôi thiết nghĩ ở cái thời đại này thì nói thật là cái miếng ăn nó không hề to.

Em gái tôi nằng nặc đòi lấy anh chàng mảnh khảnh yếu ớt, ngay sau hôm cưới quay về ngoại kêu khóc vật vã đòi bỏ chồng

15:56:09 14/07/2024
Tại sao em tôi lại ra nông nỗi này? Em tôi tên Duyên, năm nay 27 t.uổi, ngoại hình, công việc và tính cách đều rất bình thường, không có gì cuốn hút nhưng lại khá kén chọn bạn trai.

Ngắm đường cong 'gây mê' của hot gymer Việt được báo Trung Quốc ca ngợi vì n.óng b.ỏng

15:45:10 14/07/2024
Trương Võ Huyền Trân sinh năm 1994. Cô gây ấn tượng bởi gương mặt đẹp, chiều cao 1,67m cùng số đo 3 vòng 84-63-103 cm.

4 năm yêu bạn gái mới cho gần gũi, đêm đầu tiên vào nhà nghỉ tôi thất kinh khi chạm phải thứ này trên người em

15:05:14 14/07/2024
Tôi choáng váng khi thấy thứ này trên cơ thể em, đêm đầu tiên vào nhà nghỉ tôi thất kinh khi chạm phải thứ này trên người em, không ngờ em đã giấu mình suốt mấy năm yêu đương.

Hí hửng kéo vali sang nhà bồ, vừa ở được 1 tuần gọi vợ điện rồi thông báo một tin khiến tôi tá hỏa tam tinh

15:00:33 14/07/2024
Tôi chưa kịp nói hết câu thì vợ đã dập máy, lúc đó tôi điên tiết lên vì không ngờ cô vợ lâu năm hiền lành ít nói mà dám làm điều khủng khiếp đó.

Được anh rể tặng chiếc xe ô tô mới trị giá 700 triệu mà vợ chồng tôi không dám nhận vì câu thì thầm dưới bếp của chị gái

14:51:52 14/07/2024
Tôi vừa đến chơi, chị gái đã kéo tôi xuống nhà bếp rồi thì thầm một câu vào tai. Chị gái tôi lấy được chồng giàu, là đại gia kinh doanh vàng bạc nức tiếng ở thị trấn.

Tình cờ gặp lại bố chồng cũ, lời đề nghị làm một chuyện từ ông khiến con dâu ân hận vì đã ly hôn

14:44:41 14/07/2024
Sau buổi gặp bố chồng cũ, tôi cảm thấy hối hận khi đã để xảy ra ly hôn cách đây 5 năm. Tôi ly hôn cách đây 5 năm, sau những tháng ngày mệt mỏi vì chồng.

Vừa đi du lịch về, tôi uất ức khi bị mẹ chồng quy chụp lăng nhăng, nhất quyết đuổi khỏi nhà

14:39:39 14/07/2024
Trước mặt chồng tôi, mẹ chồng liên tục đổ thêm dầu vào lửa khiến anh không giữ được bình tĩnh mà ghen tuông vô lối rồi ra tay đ.ánh v.ợ.

Tôi mừng rỡ như bắt được vàng khi chồng thông báo có con riêng

05:43:44 14/07/2024
Khi chồng dẫn con riêng về nhà, tôi không những không ghét bỏ mà còn cảm ơn con. Thời còn con gái, tôi đã biết mình bị vô sinh trong một lần khám sức khỏe tổng quát.

Mỗi tháng đưa vợ 7 triệu, tôi c.hết lặng khi chồng đòi hỏi một thứ vượt ngoài khả năng

05:38:19 14/07/2024
Lần này, tôi quyết không nhượng bộ nữa. Sau cuộc gọi đó, chồng tôi có vẻ thay đổi hơn nhưng vẫn không đáng kể. Sau khi sinh đôi, tôi đành phải nghỉ làm để chăm 2 con.

Phát hiện nhóm chat bí mật trong điện thoại chồng sắp cưới, câu hỏi giữa đêm khiến tôi vỡ mộng

21:16:31 13/07/2024
Anh giải thích khá nhiều nhưng tôi không muốn nghe nữa. Chủ quán massage, karaoke đến tận nhà đòi nợ, chồng thản nhiên đưa ra lý d

Có thể bạn quan tâm

Hamas bác thông tin rút khỏi đàm phán thỏa thuận ngừng b.ắn

Thế giới

23:36:12 14/07/2024
Phía Israel cho biết mục tiêu tấn công là chỉ huy quân sự của Hamas, Mohammed Deif, và đang chờ báo cáo về kết quả cuộc tấn công này.

Trịnh Kim Chi hâm nóng tình cảm với chồng, Vân Dung sành điệu

Sao việt

23:05:00 14/07/2024
NSND Trịnh Kim Chi dành những ngày nghỉ để cùng ông xã doanh nhân hâm nóng tình cảm. Vân Dung sành điệu xuống phố với túi hiệu.

Việt Anh k.hoe b.ody t.uổi 43, cực tình với nữ diễn viên kém 18 t.uổi

Hậu trường phim

22:58:13 14/07/2024
Diễn viên Việt Anh vừa thực hiện bộ ảnh trẻ trung và tình cảm chưa từng có với bạn diễn Cù Thị Trà kém anh tới 18 t.uổi.

'Anh trai say hi': Đức Phúc, Song Luân khóc vì đồng đội bị loại gây bức xúc

Tv show

22:41:12 14/07/2024
Ở tập 5 của Anh trai say hi , Phạm Anh Duy, Nicky, Công Dương, Tage, Đỗ Phú Quí, Phạm Đình Thái Ngân là 6 anh trai có điểm cá nhân thấp nhất và dừng chân tại cuộc thi.

Kịp thời ứng phó ngập nước cục bộ trên đảo Phú Quốc

Tin nổi bật

22:35:37 14/07/2024
Trong đó, địa bàn ấp Cây Thông Trong, Cây Thông Ngoài và Bến Tràm thuộc xã Cửa Dương là khu vực bị ngập khá sâu. Đặc biệt, tại khu vực đồi dốc xảy ra hiện tượng lũ quét cuốn trôi gia súc, gia cầm và đồ đạc của người dân.

Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 14.7.2024

Trắc nghiệm

22:28:15 14/07/2024
Hãy nỗ lực dành thời gian làm những điều thú vị cùng những người bạn yêu thương. Liên lạc với các thành viên gia đình hoặc bạn bè sống ở xa.

'Ôi ma ơi!: Hồi kết': Cười thả ga dịp hè với tựa phim hài - kinh dị đứng đầu phòng vé Thái Lan, làm mưa làm gió suốt 2 thập kỷ

Phim châu á

22:17:40 14/07/2024
Khởi động vào năm 2007, seriesHor taew takdo đạo diễn Poj Arnon cầm trịch trở nên nổi tiếng không chỉ ở Thái Lan mà tại nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Game miễn phí mới trên Steam gặp biến, game thủ cay đắng, lên án tình trạng "ăn không ngồi rồi"

Mọt game

21:50:20 14/07/2024
Cái tên đang được nhắc tới trong câu chuyện chính là The First Descendant - một tựa game b.ắn s.úng trực tuyến mới nhất của Nexon và cũng vừa ra mắt miễn phí trên Steam.

Bạn gái tin đồn của Lamine Yamal gây sốt

Sao thể thao

21:49:19 14/07/2024
Hình ảnh cô gái bí ẩn ngồi cạnh người thân của cầu thủ Tây Ban Nha, được đồn đoán là bạn gái Yamal đang là chủ đề nóng trên các diễn đàn.

Captain America 4 tung trailer đầu tiên: Tân Đội trưởng Mỹ "combat" cực căng với siêu phản diện Red Hulk

Phim âu mỹ

21:23:52 14/07/2024
Chỉ trong khoảng 3 ngày vừa qua, Marvel Studios đã khiến cộng đồng người hâm mộ phải đứng ngồi không yên với hàng loạt thông tin nóng hổi về những dự án tương lai của mình.

Nóng: "Prue" Shannen Doherty (Phép Thuật) qua đời sau 9 năm chiến đấu với bệnh ung thư

Sao âu mỹ

21:13:10 14/07/2024
Người đại diện lâu năm Leslie Sloane xác nhận ngôi sao Phép Thuật qua đời ngày 13/7 sau 9 năm chống chọi với căn bệnh ung thư vú.