8 câu nói tưởng như vu vơ nhưng lại khiến người bị trầm cảm tổn thương sâu sắc

“Tôi thấy bạn hạnh phúc như thế, tại sao có thể mắc chứng bệnh này?”.

Nếu bỗng nhiên một ngày nghe tin một người bạn chia sẻ họ đang bị trầm cảm, bạn sẽ có phản ứng gì?

Trường hợp này vô cùng phổ biến. Song bạn đã từng nghĩ đến việc những lời nói của bản thân sau đó sẽ vô tình khiến đối phương bị tổn thương chưa?

ADVERTISEMENT

Người mắc bệnh trầm cảm có xu hướng tiêu cực hóa mọi vấn đề. Một câu nói cũng có thể khiến họ đau đớn sâu sắc. Không ai muốn mình bị trầm cảm cả, vậy thì hãy đối xử với nhau một cách tử tế và khéo léo.

Thấu hiểu một người đã khó, mà để hiểu người bị trầm cảm lại khó khăn muôn phần. Do đó, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi nói 8 câu dưới đây với người đang có vấn đề trong tâm lý:

8 câu nói tưởng như vu vơ nhưng lại khiến người bị trầm cảm tổn thương sâu sắc - Hình 1 ADVERTISEMENT

1. “Tôi thấy bạn không giống người bị trầm cảm”

Cảm sẽ ho, gãy xương sẽ đi đứng không được, tay bị đứt sẽ c.hảy m.áu, nhưng bệnh trầm cảm gần như chẳng có biểu hiện “vật lý” bên ngoài. Vì những người mắc bệnh trầm cảm đều đau khổ ở những nơi mà người bình thường không thấy được.

Có người bị trầm cảm từng mô tả lại cảm nhận của họ rằng: “Trên bàn có một cốc nước nóng, tôi rất khát, nhưng không dám vươn tay ra lấy. Người khác cho rằng tôi lười. Tôi có ý thức, cũng có thể hoạt động chân tay bình thường. Nhưng tôi bị bệnh, đó là loại bệnh khiến lý trí không thể kiểm soát sức lực. Cả người tôi mất đi cả sức sống”.

Đúng vậy! Bệnh trầm cảm không phải là sự đau đớn về thể xác, mà là mất đi sức sống. Nó phá hủy hệ thống kiểm soát cảm xúc của một người, những chuyện nhỏ nhặt nhất đều có thể khiến họ u buồn đến cùng cực, tích lũy và thậm chí làm những hành vi gây hại đến bản thân.

Video đang HOT

Có người nói rằng: “Bạn nghĩ thoáng hơn là được rồi, làm gì phải u uất như vậy?”.

ADVERTISEMENT

Phủ định nỗi đau của người mắc bệnh trầm cảm sẽ gây ra vết thương tàn nhẫn hơn cả.

2. “Bạn không thể để cảm xúc điều khiển bạn, bạn phải chiến thắng nó”

Bệnh trầm cảm là một loại bệnh, ngoài cảm xúc tiêu cực trường kỳ, còn có biểu hiện mất ngủ, trí nhớ giảm sút, mất đi niềm vui cuộc sống, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt thường ngày, thậm chí dẫn đến việc tự làm hại bản thân.

Đến một mức độ nào đó, khuyên nhủ hay an ủi cũng thành vô dụng. Khuyên “Đừng nghĩ nhiều” với người bệnh trầm cảm cũng giống như bạn nói “Đừng cảm thấy đau” với người đang bị bỏng da vậy!

3. “Bạn có gì mà phải u uất, trầm cảm!”

Theo lý thuyết, nguyên nhân hình thành nên chứng bệnh trầm cảm rất phức tạp. Cảm xúc tiêu cực của người mắc bệnh trầm cảm không quan hệ trực tiếp tới một sự việc cụ thể nào đó, nhưng nó lại khiến họ nảy sinh ý nghĩ tiêu cực khó có thể lý giải. Những người xung quanh sẽ nghĩ là họ “chuyện bé xé ra to”. Vì vậy, người bệnh trầm cảm hầu như sẽ luôn đối phó với xung quanh bằng cách giả vờ bản thân đang rất ổn.

8 câu nói tưởng như vu vơ nhưng lại khiến người bị trầm cảm tổn thương sâu sắc - Hình 2

ADVERTISEMENT

4. “Nhốt mình trong nhà lâu quá rồi, đi tiếp xúc với nhiều người bên ngoài thì sẽ khỏi thôi”

Mắc bệnh trầm cảm, phản ứng hóa học trong cơ thể cũng thay đổi, khiến cho con người thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, không có sức lực. Có người mắc bệnh còn có thể ngủ 22 tiếng/ngày, ngủ rồi vẫn cảm thấy mệt mỏi.

Ép người bệnh trầm cảm ra đường kết bạn đi chơi là không khoa học, cũng giống như bảo người gãy xương cố gắng bước đi vậy.

Hơn nữa, nhiều người thường nhầm lẫn giữa trầm cảm và khiếm khuyết trong năng lực giao tiếp, cho rằng “không thích xã hội, hướng nội, nhu nhược, nhát gan mới bị trầm cảm”. Nhưng một sự thật là không ít nghệ sĩ nổi tiếng cũng mắc bệnh trầm cảm, trong khi họ giao tiếp xã hội rất nhiều?

5. “Mỗi người đều phải tích cực mà sống, bạn nhìn người kia kìa, họ vẫn sống tốt, thế sao bạn không làm được?”

“Ai cũng có lúc gặp khó khăn, người khác đều ổn được, sao bạn lại kì cục như thế?”.

“Lúc trước tôi còn thảm hơn bạn, bây giờ thì ổn rồi, bạn có thể làm được, đừng yếu đuối như thế!”.

Có thể ổn được cũng tức là khả năng điều chỉnh cảm xúc vẫn hoạt động bình thường. Nhưng người mắc bệnh trầm cảm gần như mất đi khả năng này. Không phải họ quái đản, mà là họ mất đi năng lực điều hướng cảm xúc tích cực, mất đi động lực, ngay cả hít thở cũng khó khăn.

Việc người bệnh trầm cảm đau khổ nhất chính là bị hiểu lầm, bị cô lập. Nếu có một người âm thầm giúp đỡ, cũng không cần nói gì cả, chỉ là ở bên cạnh, có thể họ sẽ không khỏi bệnh liền lập tức, nhưng tâm trạng tốt dần lên, họ cũng sẽ cảm thấy có gì đó còn tốt đẹp trong cuộc sống.

ADVERTISEMENT

8 câu nói tưởng như vu vơ nhưng lại khiến người bị trầm cảm tổn thương sâu sắc - Hình 3

6. “Bạn không thể để người khác lo lắng cho bạn được, bạn đang sống ích kỷ đấy”

Mắc bệnh không phải là cái tội. Trầm cảm không phải chuyện tự nhiên mà có.

ADVERTISEMENT

Có người cho rằng trầm cảm là căn bệnh thần kinh và xã hội gán ghép những điều không tốt cho căn bệnh này, từ đó họ cảm thấy sợ những người trầm cảm. Người thân gia đình cảm thấy xấu hổ khi trong nhà có đứa “bệnh thần kinh”, không cho người khác biết, thậm chí còn phủ nhận sự tồn tại của căn bệnh này.

Trầm cảm suy cho cùng cũng chỉ là một chướng ngại thần kinh thường thấy. Người mắc bệnh hoàn toàn không đáng sợ, đáng sợ nhất chính là sự nhầm lẫn về căn bệnh này rồi từ đó sai lầm trong cách điều trị.

7. “Là bạn không đủ mạnh mẽ mà thôi”

“Từng tuổi này rồi, còn bệnh trầm cảm? Đừng có lôi thôi nữa, vui vẻ lên đi…”.

“Mạnh mẽ chút đi, chuyện cũng chẳng to tát gì, nhiều người bị bệnh thế mà họ cũng đâu có giống bạn…”.

“Bạn chịu áp lực kém quá, bản thân bạn không muốn sống nữa thì người khác có thể làm gì được đây?”.

Mọi người thường cho rằng bản thân ai cũng có một sự mạnh mẽ nhất định, có thể chịu trách nhiệm cho chính mình. Cho nên, khi nghe được ai đó bệnh trầm cảm, họ sẽ nói “người bệnh trầm cảm là nội tâm không đủ mạnh mẽ, yếu đuối, không chịu được thử thách, nên mới mắc bệnh”.

8. “Tôi thấy bạn hạnh phúc như thế, tại sao lại mắc chứng bệnh này?”

Mọi người thường nghĩ rằng những người giàu có hoặc nổi tiếng sẽ không thể mắc bệnh trầm cảm. “Vừa có tiền vừa có sắc, sao mắc bệnh được?”.

Nhưng thực tế thì ai cũng có thể mắc bệnh trầm cảm. Bất kể người có tiền, hài hước, giỏi giang, đều có thể trở thành người bệnh trầm cảm.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Video: 2 VĐV bóng chuyền Hàn Quốc nhảy khiêu khích nhau trên nền nhạc See Tình Hoàng Thùy Linh gây 'bão' mạng01:08“Lòng xào dưa” Bắc Giang, tiểu tam dặn bạn trai chuẩn bị “s.úng ống”, ớn lạnh câu: “vẫn yêu mù quáng”03:44Trang Nemo khoe “bụng bầu” sau Tết, cộng đồng mạng há hốc mồm phát hiện ra 1 sự thật!03:10Chị Gái Giấu Em Trai, Bất Ngờ Trở Về Dự Đám Cưới: Tình Thân Là Nhất01:26Rộ tin hot tiktoker Bích Tuyền đột ngột qua đời ở tuổi 2001:34Vụ cán bộ Hải quan quát mắng, đuổi 3 bà cháu ở sân bay, Hoàng Nguyên Vũ lên tiếng bức xúc03:17MXH xôn xao nguyên nhân khiến TikToker Bích Tuyền qua đời, người thân, bạn bè đau buồn đến tang lễ03:31Tiktoker Bích Tuyền qua đời ở tuổi 20, bạn trai cũ nói lời từ biệt khiến ai cũng xót xa03:13Thanh niên từ TP.HCM về quê ăn tết ‘mất tích’ 10 ngày và cái kết khiến dân tình ngã ngửa?03:11MXH tranh cãi nảy lửa ổ bánh mì 90.000 đồng trên đỉnh núi Bà Đen và sự thật khiến ai cũng “quay xe”?03:24Lê Bống bị ném đá vì tổ chức sinh nhật cho người quản lý quá cố ở nghĩa trang03:05Shark Hưng gây náo loạn MXH dịp đầu năm với quan điểm “an cư”: Có 1 tỷ vay 4 tỷ thì cả đời trả nợ03:29Bữa cơm bất ổn của chàng trai U30: Vừa ăn vừa nghe mẹ giục lấy vợ đi01:01Trang Nemo mặc kệ nguy cơ ngồi tù, rạng rỡ đi chùa đầu năm: Mặc váy bó, khoe trọn 3 vòng ngồn ngộn03:28Lê Công Phước "Bạch Công Tử": Tay chơi bậc nhất trời Nam, đốt tiền cho Ba Trà đến thảm kịch cuối đời05:25Chủ khách sạn tại Đà Lạt bị “tố” miệt thị, phân biệt người gốc Hoa: Chính quyền vào cuộc?03:32Vụ mèo golden bị giẫm đạp: Chủ mèo thông báo “tin buồn”, giữa đêm cấp cứu, dịch phổi co giật?03:09Lê Thị Dần bức xúc lên tiếng khi bị nói nổi tiếng, giàu sang rồi bỏ chồng03:02Team Châu Phi của Quang Linh bất ngờ đăng đàn cầu cứu, Tiến Nguyễn có biểu cảm gây sốc03:25Team Châu Phi thay Quang Linh ghé thăm, chúc Tết gia đình, mẹ Liệu tiết lộ chuyện xúc động03:10
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Lần đầu đi ăn tối với bạn trai, tôi gọi toàn món chay, ăn xong anh yêu cầu tôi trả tiền, biết lý do mới sững sờ
20:47:08 04/02/2023
Kỷ niệm 10 năm ngày cưới, vợ đưa đơn ly hôn, tôi ký mà vừa thương vừa biết ơn em
21:11:56 04/02/2023
Mẹ gọi điện bảo về quê gấp vì bố ốm nặng, bước vào nhà thấy người này tôi bỏ xứ mà đi
22:12:05 03/02/2023
Em chồng đến ở hai ngày tôi bỗng mất 5 triệu, vào phòng ngủ của cô ấy rồi biết lý do, tôi đưa thêm 10 triệu nữa
18:07:25 04/02/2023
Mẹ mời 10 khách bảo chị dâu nấu nướng, chị tươi cười bưng mâm cơm lên khiến tất cả tái mặt
23:06:54 03/02/2023
Tôi choáng váng khi phát hiện thân thế thật của chú lao công ở văn phòng
17:07:11 04/02/2023
Trong cuộc nhậu, chồng nói một câu mà bạn bè anh ngượng ngùng vội ra về
08:47:31 04/02/2023
Mẹ tận tình nấu cháo tôm cho con dâu vừa sinh, tôi tức tối hất văng rồi “mời” bà về quê
22:15:39 03/02/2023
2 vợ chồng cãi vã giữa chợ và bước ngoặt lớn khi mẹ chồng đến thăm nhà
17:55:39 03/02/2023
Chồng mua đồ cho cháu không tiếc tay nhưng lại chi li từng đồng với con, tôi ấm ức thì anh quát: "Chắc gì nó đã là con tôi"
18:52:23 04/02/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lương Triều Vỹ mắc chứng sợ xã hội, hé lộ quá khứ đau buồn
07:07:31 05/02/2023
Nữ ca sĩ Việt tiết lộ áp lực khi kết hôn chồng Tây kém 13 tuổi
07:16:01 05/02/2023
Chuyện yêu như phim của Nong Poy: Quen chồng từ khi chưa chuyển giới, sau hai thập kỷ mới về chung nhà
08:05:59 05/02/2023
Song Joong Ki và loạt sao Hàn lấy vợ ngoại quốc
06:37:13 05/02/2023
Xa Thi Mạn trở lại TVB đóng phim
06:31:04 05/02/2023
Lâu rồi phim Trung mới có màn giả trai được khen hết lời, thời cơ của mỹ nhân diễn đơ này đến rồi sao?
07:54:07 05/02/2023
Đời tư thị phi của Dương Mịch
06:48:59 05/02/2023
Trấn Thành bị dàn cast Nhà Bà Nữ 'bóc phốt': Song Luân áp lực tới độ đòi đi tu, Uyển Ân ấm ức 'anh không còn coi tôi là em gái'
07:49:14 05/02/2023
Quyền Linh bối rối vì chàng trai bất ngờ bật khóc tại 'Bạn muốn hẹn hò'
07:12:12 05/02/2023
MC Mai Ngọc xinh như 'nàng thơ', Phạm Quỳnh Anh khoe eo thon
07:59:34 05/02/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Dọn nhà tìm thấy chiếc nhẫn vàng, tôi rưng rưng nước mắt khi biết bí mật mẹ chồng giấu kín

23:09:12 04/02/2023
Cách đây vài hôm, tôi dọn dẹp phòng thì vô tình tìm thấy một chiếc nhẫn vàng, giống hệt chiếc tôi đang đeo. Sau khi xâu chuỗi lại mọi chuyện, tôi bật khóc khi phát hiện bí mật mẹ chồng giấu tôi suốt một năm qua...

Chịu đựng hết nổi với sở thích kỳ quặc của chồng

23:02:47 04/02/2023
Chồng tôi có sở thích kỳ quặc, nhiều lúc tôi còn cảm thấy phiền toái khó chịu vô cùng. Trong khi người ta mang đồ cũ bỏ đi thì chồng tôi thấy tiếc nên lại nhặt mang về nhà dùng...

Về ngoại ở cữ, chị dâu ngày nào cũng sang làm điều này khiến tôi khóc hàng đêm

21:22:38 04/02/2023
Từ nhỏ anh em tôi đã lớn lên không có mẹ. Mẹ tôi mất vì bệnh năm tôi 5 tuổi, một mình bố nuôi hai anh em tôi khôn lớn. Ông không đi bước nữa vì thương chúng tôi...

Vừa cưới xong mẹ chồng đã giục về ngoại, lý do đằng sau khiến tôi khóc nguyên ngày

21:19:13 04/02/2023
Nghe mẹ nói vậy, tự nhiên tôi oà khóc ôm lấy bà xin lỗi vì chưa làm tròn trách nhiệm dâu con. Thú thực không có chồng bên cạnh ở nhà chồng một mình tôi cũng áp lực, căng thẳng...

Bạn trai đồng ý cưới nhưng chẳng chịu đăng ký kết hôn vì lý do không ngờ

17:02:57 04/02/2023
Bạn trai sẵn sàng tổ chức đám cưới hoành tráng với tôi nhưng lại không muốn đăng ký kết hôn. Tôi rất cay khi biết lý do phía sau đó...

Vợ giận dữ đòi ly hôn sau khi nhìn thấy người giúp việc mà chồng thuê

16:03:13 04/02/2023
Vợ chồng tôi sống không hạnh phúc. Tính chồng tôi phóng khoáng, nhiệt tình với người ngoài nhưng lại tính toán, gia trưởng với vợ con. Trong mắt mọi người, anh là mẫu đàn ông tuyệt vời...

Làm thế nào kiểm soát cơn ghen để không trở nên mù quáng?

14:50:48 04/02/2023
Ghen tuông mù quáng có thể phá hủy mối quan hệ. Vì vậy, hãy học cách đối phó với cơn ghen để bạn có thể vượt qua cảm xúc này...

Người biết nhìn xa trông rộng luôn chừa cho mình 3 "đường lui"

08:45:17 04/02/2023
Nhà văn người Mỹ Mark Twain đã nói: Áp lực thực ra là biểu hiện của việc không đủ năng lực; khó khăn là hệ quả của việc bản thân không có bản lĩnh ...
ADVERTISEMENT

Đang yên lành, anh tôi bỗng đòi ly hôn vợ

08:43:03 04/02/2023
Cứ ngỡ những lời khuyên của bố mẹ sẽ làm anh tôi thay đổi suy nghĩ, nào ngờ nửa năm qua anh chị sống cùng nhà, ăn cùng mâm nhưng mỗi người ngủ một giường...

Biết không thể cưới nhau được, bạn trai liền đưa ra đề nghị "khó đỡ"

08:40:41 04/02/2023
Tôi dành quá nhiều thời gian và tâm huyết cho mối tình này nhưng lại nhận được cái kết phũ phàng. Tôi không thể mất anh ấy một cách dễ dàng được...

Những điều phụ nữ phải suy nghĩ nghiêm túc sau khi kết hôn để không tự làm khổ mình

08:37:48 04/02/2023
Kết hôn là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời phụ nữ. Tuy nhiên có khi cũng vì tư tưởng sai lầm hoặc vì vài lý do khác nhau mà khiến cho họ đưa ra chiến lược sai cho cuộc hôn nhân. Sau đó có uất ức, đau khổ cũng một mình họ tự chịu...

Lời đáp của con trai khiến mẹ chồng thay đổi hẳn thái độ với nàng dâu

08:36:02 04/02/2023
Nhiều nàng dâu luôn mệt mỏi vì quá nhiều người can thiệp hay góp ý cho cuộc sống riêng. Sự góp ý đó khiến cho cuộc hôn nhân của họ trở nên căng thẳng tột độ...

Phát hiện bạn trai 1 năm đã có người yêu 10 năm, tôi càng đau hơn khi anh gọi điện tới

22:25:05 03/02/2023
Tim tôi như tan ra thành từng mảnh khi phát hiện sự thật trần trụi này, nhưng vẫn cố lừa mình dối người rằng đó chỉ là một sự hiểu lầm...

Bố mẹ tôi bất ngờ khi được thông gia đối đãi quá tốt

18:02:30 03/02/2023
Bố mẹ tôi tay xách nách mang một mớ đồ từ quê đến biếu thông gia. Vừa trông thấy những thứ ấy, mẹ chồng tôi đã thốt một câu...

Yêu thương không phải gắn bó 24/7, mà là trao cho nhau sự độc lập cần thiết

17:59:42 03/02/2023
Khi yêu thương ai đó quá nhiều, đôi lúc ta có xu hướng lo lắng hoặc quan tâm quá mức. Đã bao giờ bạn không thể ngừng lo lắng khi người thân, người yêu của mình phải tự đương đầu với vấn đề của họ?...

Ngỡ ngàng khi sếp bỗng quỳ xuống cầu hôn tôi ngay trong nhà hàng

17:02:04 03/02/2023
Tôi 29 tuổi, mới chuyển sang công ty được nửa năm nay thôi. Người hướng dẫn tôi chính là phó giám đốc, 1 người đàn ông ga lăng, chững chạc, có kiến thức sâu rộng và khiếu nói chuyện hài hước...
ADVERTISEMENT

Bố mẹ yêu cầu tôi chia tay bạn trai ngay khi biết anh từng 2 đời vợ

16:58:19 03/02/2023
Để đến được với Hoàng, tôi dành nhiều thời gian và công sức tìm hiểu về con người của anh ấy. Vậy mà bố mẹ không tin tưởng vào sự chín chắn của tôi, luôn cho bản thân từng trải nên có cái nhìn người chuẩn hơn tôi...

Chồng có tiền cất két sắt mà vẫn để vợ nợ nần khắp nơi

16:38:01 03/02/2023
Biết chồng có nhiều tiền cất trong két sắt, tôi gợi ý anh ấy trả cho bớt nợ. Nào ngờ lại phát hiện ra con người đáng sợ của chồng...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cảnh đẹp nhưng chồng chụp lạ lắm, vợ nhìn mãi không nhận ra mình

Netizen

10:54:00 05/02/2023
Với con gái, đi du lịch không chỉ ngắm cảnh đẹp hay tận hưởng, nghỉ dưỡng mà còn sống ảo lưu giữ nhiều kỷ niệm đẹp...

Đã bắt nghi phạm vụ 'bị giật điện thoại, nạn nhân đuổi theo trong vô vọng'

Pháp luật

10:46:27 05/02/2023
Ngày 5-2, Đội CSHS, Công an quận 3 phối hợp với Đội 3, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TP.HCM bắt Võ Phú Quý (33 tuổi, ngụ phường 9, quận 6) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản...

Miss Charm 2023 vừa chào sân đã 'muối mặt' vì ê kip tào lao, Thanh Thanh Huyền lộ chuyện chấn động

Sao châu á

10:45:55 05/02/2023
Cuộc thi Miss Charm 2023 đã chính thức khởi động sau nhiều lần tạm hoãn. Mùa giải đầu tiên, cuộc thi đón chào gần 40 thí sinh vô cùng xinh đẹp và tài năng đến để giành lấy vương miện danh giá. Tuy nhiên, ekip của cuộc thi đã mắc phải mộ...

Bão tuyết nghiêm trọng tại Mỹ và Slovakia

Thế giới

10:31:24 05/02/2023
Theo Cơ quan Thời tiết quốc gia (NWS) của Mỹ, đợt đóng băng sâu lần này sẽ diễn ra trong thời gian tương đối ngắn, song sự kết hợp của các cơn gió lạnh buốt sẽ dẫn tới những điều kiện nguy hiểm đe dọa tính mạng...

Đầu hàng sớm trước thời gian quy định, game thủ LMHT vẫn bị trừ điểm

Mọt game

10:20:07 05/02/2023
Một người chơi Liên Minh Huyền Thoại cho biết đã bị trừ điểm dù đầu hàng trong thời gian quy định...

Osen Ngọc Mai và chị dâu: Đối nghịch trong quan điểm về hôn nhân, chạm mặt không tương tác

Sao việt

10:19:54 05/02/2023
Ngọc Mai là thạc sĩ, giảng viên thanh nhạc sở hữu tài năng âm nhạc thiên phú. Cô kết hôn với Hoàng tử xiếc Quốc Nghiệp và lui về làm hậu phương suốt 5 năm trước khi trở lại với âm nhạc...

Đỗ Hà thăng hạng phong cách nhờ chăm diện đồ màu trung tính

Phong cách sao

09:55:49 05/02/2023
Đặc trưng trong phong cách của Đỗ Hà là sự trang nhã, nhưng cũng không kém phần sang trọng, nổi bật. Chìa khóa mặc đẹp của nàng hậu chính là ưu tiên các món đồ mang tông màu trung tính, như đen, trắng, be...

Hà Nội bốc thăm cán bộ kê khai tài sản ở 24 đơn vị

Tin nổi bật

08:08:42 05/02/2023
Các cá nhân được xác minh là người thuộc diện kê khai tài sản, thu nhập hàng năm và thuộc thẩm quyền kiểm soát của Thanh tra TP Hà Nội. Tỷ lệ người được xác minh tại mỗi đơn vị theo quy định tối thiểu là 10%...

1 nữ ca sĩ "đóng băng" hoạt động suốt năm 2022 vẫn có thành tích cao

Nhạc việt

08:03:22 05/02/2023
Có thể xem đây là E.P thành công nhất lịch sử Vpop tính cho đến thời điểm hiện tại...

Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 5.2.2023

Trắc nghiệm

08:01:14 05/02/2023
Hôm nay bạn đặc biệt nhạy cảm với tâm trạng của người khác. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nói ra điều đúng đắn ở một thời điểm hợp lý ngay cả khi cảm xúc đang dâng cao...

3 mối quan hệ đáng chú ý trong Thanh Trâm Hành bản Hàn

Phim châu á

07:43:58 05/02/2023
ùng đi tìm hiểu những mối quan hệ đáng chú ý nhất trong siêu phẩm cổ trang sắp ra mắt mang tên Our Blooming Youth...

Nghệ sĩ Phi Phụng: Tôi là dạng 'hoa nở muộn', 50 tuổi mới được nổi tiếng

Tv show

06:58:09 05/02/2023
Xuất hiện trong chương trình Khoảnh khắc rực rỡ, nghệ sĩ Phi Phụng có những trải lòng về chặng đường nghệ thuật của mình...

BLACKPINK và Selena Gomez "có duyên không phận": Gặp gỡ, đóng hẳn MV nhưng sân khấu chung là điều chưa thể

Nhạc quốc tế

06:52:38 05/02/2023
Fan thực sự mong ngóng sân khấu chung giữa BLACKPINK và Selena Gomez nhưng e rằng thật khó xảy ra...