8 cách đánh giá vóc dáng

Cân nặng không còn là đơn vị đo duy nhất để đánh giá ngoại hình và theo dõi sự thay đổi của một người.

8 cách đánh giá vóc dáng - Hình 1

Cân nặng là thông số quen thuộc với mọi gia đình khi muốn đánh giá cơ thể béo hay gầy. Tuy nhiên, tổng trọng lượng của cơ thể bao gồm cơ bắp, mỡ, nước, nội tạng, xương… Thậm chí, cân nặng phụ nữ trong “ngày đèn đỏ” cũng dễ dàng thay đổi. Do đó, việc quá chú trọng tới từng con số trên bàn cân có thể khiến tâm lý chúng ta bị ảnh hưởng. Ảnh: Medical News Today,

8 cách đánh giá vóc dáng - Hình 2

BMI là chỉ số đánh giá khá cơ bản được tính toán thông qua cân nặng và chiều cao. Trong thực tế, nhiều trường hợp có trọng lượng và chiều cao bằng nhau nhưng ngoại hình lại hoàn toàn khác. Nguyên nhân đến từ sự chênh lệch giữa khối lượng cơ bắp và tỷ lệ mỡ. Ảnh: Everyday health.

8 cách đánh giá vóc dáng - Hình 3

BMR là chỉ số trao đổi chất cơ bản của cơ thể. Nó phản ánh năng lượng cơ thể tiêu thụ trong một ngày khi không làm gì để duy trì sự sống. BMR cao cũng thể hiện mức calo tiêu thụ lớn, thúc đẩy quá trình thay đổi vóc dáng. Huấn luyện viên Nguyễn Thế Anh (Hà Nội) cho biết cách tính BMR cũng có sai lệch khi tuổi tác và hormone ảnh hưởng đến trao đổi chất. Ảnh: Workoutuni.

8 cách đánh giá vóc dáng - Hình 4

Theo Thế Anh, số đo vòng là cách làm đơn giản nhưng khá hiệu quả để theo dõi tỷ lệ và sự thay đổi của cơ thể trong quá trình tập luyện. Điểm trừ của phương pháp này là tính chính xác trong những trường hợp tăng cơ, giảm mỡ đồng thời. Ảnh: Verywell fit.

8 cách đánh giá vóc dáng - Hình 5

Muscle mass là chỉ số khối lượng cơ bắp được tất cả những ai tập luyện thể hình quan tâm. Khi kết hợp chỉ số này với khối lượng mỡ, chúng ta có thể cơ bản nắm bắt được cơ thể một người với các thành phần bên trong. Ảnh: LSP.

8 cách đánh giá vóc dáng - Hình 6

Body fat hay tỷ lệ mỡ của một người là thông số quan trọng nhận biết họ béo hay gầy. Theo huấn luyện viên Thế Anh, chúng ta hiện có một số cách đo tỷ lệ mỡ đơn giản là sử dụng máy inbody , kẹp mỡ 3, 7, 9, 12 điểm và đo dexa scan. Ảnh: NIHIT.

8 cách đánh giá vóc dáng - Hình 7

Mỡ nội tạng là chỉ số thể hiện lượng mỡ bao bọc xung quanh các cơ quan bên trong cơ thể. Dù nguy hiểm, mỡ nội tạng lại là phần mỡ dễ giảm nhất và chỉ yêu cầu chúng ta điều chỉnh chế độ ăn lành mạnh, ưu tiên thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên. Ảnh: WebMD.

8 cách đánh giá vóc dáng - Hình 8

Sử dụng hình ảnh là phương pháp được nhiều huấn luyện viên và người tập áp dụng nhằm theo dõi sự thay đổi của cơ thể sau một thời gian cố định. Do bị ảnh hưởng bởi tính chủ quan của người nhìn, việc so sánh bằng hình ảnh thường được kết hợp với các thông số trên. Thế Anh cũng khuyến cáo mọi người nên theo dõi tất cả các thông số để có cái nhìn tổng quát nhất về sự thay đổi, qua đó điều chỉnh kịp thời. Ảnh: Daily Express.

Tác dụng ít biết của mỡ trong cơ thể

Cơ thể chứa 5 loại mỡ khác nhau và không thể loại bỏ tất cả thông qua dinh dưỡng hay tập luyện.

Việc đổ mồ hôi trong phòng gym cùng nỗ lực ăn uống lành mạnh với mục tiêu giảm mỡ của đa số người tập đang vô tình khiến chúng ta nhìn nhận về mỡ khá tiêu cực.

Tuy nhiên, theo huấn luyện viên Đàm Trọng Triển (Hà Nội), phần mỡ thừa ảnh hưởng đến vóc dáng chỉ là một trong 5 loại mỡ của cơ thể. Mỗi loại mỡ có tỷ lệ và vai trò khác nhau với sức khỏe.

Esential Body Fat (Mỡ thiết yếu)

Tác dụng chính của những tế bào mỡ thiết yếu là điều chỉnh thân nhiệt và giúp cơ thể hấp thụ vitamin. Ngoài ra, loại mỡ này còn là tiền chất cho các hormone cần thiết và tạo nên lớp màng bao bọc tế bào, cơ quan khác như não bộ, thần kinh, tủy xương...

Đối với nam giới, mỡ thiết yếu chiếm khoảng 3-4%. Trong khi đó, con số này ở nữ giới là 7-8%.

"Do đó, chúng ta có thể thấy một số vận động viên thi đấu thể hình có lượng mỡ rất thấp cũng chỉ dừng lại ở 3-4%. Nguyên nhân là lượng mỡ này không thể thiếu đối với sức khỏe con người", Trọng Triển khẳng định.

Brown Fat (Mỡ giữ ấm)

Mỡ giữ ấm, hay còn gọi là mô mỡ nâu. Khi được kích hoạt, chúng có thể tiêu tốn năng lượng nhằm giữ ấm cho cơ thể. Do đó, loại mỡ này còn được nhận định là có khả năng tương tự cơ bắp.

Tác dụng ít biết của mỡ trong cơ thể - Hình 1

Mỡ giữ ấm thường có nhiều hơn ở người trẻ và sinh sống tại khu vực có nhiệt độ thấp. Ảnh minh họa: Business Insider.

Vai trò này xuất phát từ việc mỡ nâu chứa nhiều ti thể - bộ máy sản xuất năng lượng trong tế bào. Trọng Triển cho biết mỡ giữ ấm thường có nhiều hơn ở những người sinh sống tại vùng khí hậu lạnh và trẻ nhỏ do nhu cầu sinh học. Lượng mỡ này sẽ giảm dần khi chúng ta về già.

Visceral Fat (Mỡ nội tạng)

Không tác động tốt đến sức khỏe như 2 loại trên, loại mỡ này nằm sâu trong cơ thể và bao quanh các cơ quan nội tạng như gan, tụy, tim...

Huấn luyện viên Trọng Triển nhận định: "Thông thường, những người béo bụng, bụng bia sẽ có tỷ lệ mỡ nội tạng rất cao. Đây cũng là loại mỡ xấu nhất trong cơ thể khi liên quan các vấn đề kháng insulin, tiểu đường type 2, đột quỵ, cao huyết áp...".

Tuy nhiên, mỡ nội tạng là phần khá dễ giảm so với các loại khác khi có nhiều mạch máu đi qua cùng tính chất kháng insulin. Do đó, với chế độ ăn lành mạnh cùng thói quen tập luyện hợp lý, chúng ta có thể dễ dàng loại bỏ lượng mỡ này trong thời gian ngắn.

Subcutaneous Fat (Mỡ dưới da)

Loại mỡ này nằm bên dưới lớp da của chúng ta và chiếm phần lớn lượng mỡ của cơ thể. Đây cũng chính là tác nhân gây ra sự khó chịu và ảnh hưởng tới vóc dáng. Thành phần chủ yếu của loại mỡ này là mỡ trắng với mật độ ti thể và mao mạch đi qua tương đối thấp. Trái ngược mỡ nội tạng, việc giảm mỡ dưới da gây nhiều khó khăn hơn.

Vai trò chủ yếu của lớp mỡ này là dự trữ năng lượng và liên quan việc tổng hợp một số loại hormone như adiponectic hay leptin. Mỡ dưới da thường tập trung ở vùng mông, đùi với phụ nữ. Ngoài ra, bụng, tay hay ngực cũng là những vị trí tích mỡ dưới da khá phổ biến ở đàn ông.

Tác dụng ít biết của mỡ trong cơ thể - Hình 2

Mỡ dưới da chính là thủ phạm gây ảnh hưởng tới vóc dáng và sức khỏe. Ảnh minh họa: Havard Health.

Tuy nhiên, Trọng Triển khẳng định chúng ta không thể giảm mỡ dưới da ở một bộ phận nhất định. Do đó, việc cần làm để giảm mỡ dưới da và cải thiện vóc dáng cũng như sức khỏe là lập chế độ dinh dưỡng hợp lý cùng chương trình tập lâu dài. Tỷ lệ mỡ dưới da sẽ giảm xuống khi chúng ta có thể đảm bảo sự chênh lệch trong năng lượng tiêu hao và nạp vào.

Intramuscular Triglycerides (Mỡ trong cơ)

Loại mỡ này sẽ được huy động để chuyển hóa thành năng lượng khi chúng ta tập luyện. Nguyên nhân là mỡ trong cơ tham gia trực tiếp vào quá trình tổng hợp năng lượng khi hoạt động thể chất.

"Fatty axit (thành phần cấu tạo chất béo) khi được đưa đến cơ sẽ có 2 con đường. Con đường đầu tiên là tham gia vào quá trình tạo ra năng lượng tại nhóm cơ đó. Con đường thứ 2 là dự trữ thành mỡ trong cơ", huấn luyện viên Trọng Triển giải thích.

Khi tập luyện với cường độ từ trung bình đến cao, cơ bắp sẽ ưu tiên sử dụng năng lượng từ mỡ trong cơ. Nguyên nhân là lượng mỡ này đã tồn tại sẵn tại đó và dễ dàng đưa vào ti thể để sản xuất năng lượng.

Ngoài ra, ở những người thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, do mật độ ti thể trong tế bào nhiều hơn, khả năng sử dụng mỡ trong cơ sẽ hiệu quả hơn người không có thói quen vận động hoặc béo phì.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xuất hiện clip toàn cảnh cho thấy nếu không có anh Mạnh kịp thời đỡ cháu bé mọi chuyện có thể tồi tệ hơn00:56Xúc động khoảnh khắc chú chó già yếu từ biệt chủ trước khi rời nhà tìm nơi để... chết00:31Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt00:35Dân mạng ‘mát dạ’ với cái kết cho xe máy đi nghênh ngang trên cao tốc00:32Đang chơi net thì bạn báo động "Bố đến kìa", cậu bé tiểu học tỉnh bơ nói 1 câu khiến dân tình phì cười: Tối nay no đòn em ạ!00:38Trần Đức Bo đăng clip khóc thút thít kể về những biến cố vừa qua, ẩn ý có người hại mình22:18Con út của đại gia Minh Nhựa với “bà cả” được khen hiểu chuyện nhờ 1 chi tiết nhỏ: Mẹ dạy khéo ghê!07:16Hậu Hoàng mặn mòi từ da dẻ: Lên nhận bằng tốt nghiệp đại học cũng phải tạo nét thế này, bảo sao lại đi làm "diu túp bơ"00:39Nghẹt thở giải cứu nữ sinh đu lơ lửng lan can tầng 3 trường THCS ở TP.HCM00:37Phát hiện căn phòng bí mật sau vài tháng mua nhà, bước vào trong người phụ nữ lập tức hối hận00:49Cô gái khiến cánh đàn ông chạy xe trên đường phải "toát mồ hôi hột", ngoái lại nhìn00:18Cặp vợ chồng "chủ tịch" làm mưa gió Tiktok, khiến triệu người ghen tỵ thật sự là ai?00:12Người dân trong ngõ nhỏ ở Sài Gòn bỗng thấy nhà rung lắc tưởng động đất, hoá ra vì "container đi theo Google Map"01:12Thi triển võ công “khác người”, Chưởng môn Võ Đang bị dân mạng đả kích thậm tệ01:00Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Xôn xao clip cô gái cãi nhau với người yêu rồi nhảy cầu tự tử ở Thái Nguyên00:15Bà nội 76 tuổi phát âm "y" thành "i cờ rét", giới trẻ nghe xong lý giải chỉ biết thán phục thời "ông bà anh"00:14Trần Đức Bo rất nghiêm túc cover ca khúc của Phương Thanh, netizen lập tức "quay xe" khen tới tấp00:35Bí mật đằng sau que tăm ở Nhật Bản, không chỉ nhìn để đẹp mà có tác dụng bất ngờ00:12Tiền bỗng nhiên "bốc hơi" khó hiểu, chủ tiệm tạp hóa kiểm tra camera thì phát hiện thủ đoạn trộm cắp cực tinh vi00:30

Tiêu điểm

Đây là 5 kiểu ăn sáng "cấm kỵ" vì sẽ khiến bản thân lão hóa sớm và ung thư, điều số 4 người Việt mắc rất nhiều
08:29:16 02/03/2021
Tai nạn lao động hy hữu: Nam thanh niên bị dây kẽm siết chặt cổ tay
13:15:01 02/03/2021
Bạn trai yêu cuồng nhiệt mỗi đêm, cô gái đến bệnh viện khám trong tình trạng mệt lả người
10:24:53 02/03/2021
Nữ giới gặp phải 3 tín hiệu bất thường trong kỳ kinh nguyệt có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư vú
08:14:25 03/03/2021
"Đôi gò bồng đảo" lở loét, trào mủ sau phẫu thuật ở Spa
12:59:02 02/03/2021
Cứu sống bệnh nhân người Hàn Quốc bị chảy máu dưới nhện nguy kịch
20:08:49 01/03/2021
Một người sẽ có 4 biểu hiện bất thường sau nếu bị nhiễm vi khuẩn HP, cần làm ngay 3 việc kẻo ung thư hình thành
07:39:16 02/03/2021
Chàng trai 28 tuổi qua đời trong đêm vì bị nhồi máu não, bác sĩ chỉ ra sai lầm của người vợ
15:32:52 02/03/2021
Không chỉ múi mà bộ phận này trên quả bưởi là vị thuốc cực tốt nhưng luôn bị vứt bỏ
15:38:37 02/03/2021
5 loại thực phẩm cần phải chần qua nước sôi trước khi nấu chín để loại bỏ chất độc tồn dư, hầu hết gia đình Việt làm sai mà không biết
07:39:27 03/03/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Antifan lan truyền hình ảnh được cho là Hải Tú trong 1 clip giường chiếu, Ngọc Trinh cũng bị gọi tên nhưng thực hư ra sao?
13:13:22 03/03/2021
Chị Vân Quang Long xấu hổ: "Long mất 2 tháng mà chưa ngày nào được yên tĩnh khi Linh Lan mang tiền lên mạng nói"
14:17:45 03/03/2021
THẢM HỌA: Thanh chắn lan can gãy khiến nhiều sinh viên rơi 'lã chã' từ tầng 4, 7 người chết tại chỗ
17:16:51 03/03/2021
HOT: Xuất hiện quán gội đầu dành riêng cho các quý bà: Trai đẹp 6 múi, được sờ nắn thoải mái
16:35:34 03/03/2021
Ngọc Trinh khoe ảnh thân mật cùng trai lạ, cho đụng chạm thoải mái: “Em bỏ kiêu ngạo để nhõng nhẽo với mình anh”
14:23:13 03/03/2021
Đông Nhi bỗng đăng status “Không thể tin được có ngày nhìn chồng mình ôm ấp người con gái khác”, chuyện gì đây?
14:42:40 03/03/2021
NÓNG: Hai người chết sau khi tiêm vắc xin ở Hàn Quốc
14:28:34 03/03/2021
Thúy Nga quyết ăn thua với Quỳnh Như - Bị cư dân mạng đòi lập group anti vì chê vợ cũ Hoàng Anh
13:44:12 03/03/2021
Bố chồng khen Cao Viên Viên
14:57:18 03/03/2021
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong
17:06:15 03/03/2021

Tin mới nhất

Ù tai kéo dài coi chừng ung thư vòm họng

16:40:08 03/03/2021
Đến viện khám vì u tai kéo dài và có hạch vùng góc hàm trái, người đàn ông 50 tuổi (Quảng Trị) được chẩn đoán mắc ung thư vòm họng giai đoạn muộn.

Món khoái khẩu của giới trẻ dễ khiến gan bị quá tải nếu dùng nhiều

16:36:58 03/03/2021
Gan có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, được ví như cơ quan lọc thải độc tố của cơ thể ra bên ngoài.

Xăm nốt ruồi son mong 'đổi vận'

16:20:12 03/03/2021
Chuyện tình cảm gần đây gặp nhiều trắc trở, Hoàng Lan 19 tuổi, rủ bạn trai cùng xăm nốt ruồi màu đỏ ở tay để đánh dấu tình yêu.

Trị viêm xoang mạn tính bằng y học cổ truyền

16:18:31 03/03/2021
Viêm xoang mạn tính có thể chữa bằng nhiều phương pháp trong y học cổ truyền như châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp, xông mũi xoang...

Ca ghép đồng thời phổi - gan đầu tiên tại Trung Quốc

16:12:28 03/03/2021
Bác sĩ tại Bệnh viện Liên kết Thứ hai, Trường Đại học Y Chiết Giang, hoàn thành ca phẫu thuật ghép đồng thời phổi - gan đầu tiên của Trung Quốc.

Mỹ bắt đầu nghiên cứu triệu chứng viêm đa hệ thống ở trẻ em

16:09:15 03/03/2021
Mỹ sẽ bắt đầu nghiên cứu triệu chứng viêm đa hệ thống ở trẻ em (MIS-C) - một hiện tượng hiếm gặp gây tử vong ở trẻ em, được cho có liên quan đến COVID-19.

Viêm tụy tăng vì “không say không về”

16:04:39 03/03/2021
Dù các bệnh viện tại TP.HCM cho rằng thời điểm tết, tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, người dân hạn chế tụ tập uống rượu bia, nhưng số ca viêm tụy vẫn nhiều hơn ngày thường. Riêng ở bệnh viện tỉnh, bệnh nhân viêm tụy tăng đột biến.

Gợi ý thực đơn ăn sáng giảm cân hiệu quả cho người bận rộn

15:54:40 03/03/2021
Theo nhiều chuyên gia, bữa sáng có vai trò quan trọng trong việc giảm cân. Dưới đây sẽ là gợi ý những thực đơn ăn sáng vừa giàu dinh dưỡng lại vừa hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.

Đau bụng mỗi khi căng thẳng có phải biểu hiện của bệnh lý không?

15:51:48 03/03/2021
Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình lại thấy bụng mình như bị thắt lại mỗi khi căng thẳng? Kèm với đó là những biểu hiện như: buồn nôn và cồn cào bụng khi stress. Các vấn đề về dạ dày là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của căng...

5 kiểu người tuyệt đối không nên ăn măng

15:49:52 03/03/2021
Mặc dù là một món ăn nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ, nhưng trong vài trường hợp thì măng là nguyên liệu có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng.

Nước tăng lực có thể gây ảnh hưởng xấu cho cơ thể

15:47:05 03/03/2021
Nước tăng lực có tác dụng khắc phục nhanh chóng sự mệt mỏi, thế nhưng tác dụng này chỉ đạt được trong thời gian ngắn. Hấp thụ thường xuyên nước tăng lực có thể gây ra những ảnh hưởng xấu cho cơ thể.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi thức dậy sớm vào buổi sáng?

15:45:26 03/03/2021
Đối với rất nhiều người, ngủ dậy sớm là việc rất khó thực hiện đều đặn khi cơn buồn ngủ giữ bạn nằm lại giường lâu hơn. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, dậy sớm có nhiều lợi ích cho sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn một cá...

Ăn đậu phụ với những thực phẩm này đạt dinh dưỡng cao nhất, tốt không kém ăn đồ bổ

15:40:36 03/03/2021
Đậu phụ là thực phẩm dễ ăn và lành mạnh, nếu biết cách kết hợp với những thực phẩm khác có thể tăng thêm dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe.

Khuyến cáo mới nhất về tiêm vắc xin Covid-19

13:57:11 03/03/2021
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 1.3 có khuyến cáo mới nhất về việc sử dụng vắc xin Covid-19 do AstraZeneca sản xuất.

Chỉ cảm thấy thế này đã là cơn đau tim, nên gọi cấp cứu ngay!

13:51:50 03/03/2021
Hầu hết mọi người đều tưởng tượng cơn đau tim là phải đau quằn quại dữ dội. Nhưng sự thật là đôi khi người bệnh còn không biết chắc liệu mình có đang bị đau tim hay không vì các dấu hiệu có thể tinh tế và khác với những gì mọi người vẫn...

Chàng trai đang ăn tối thì đau ở cổ, rồi bất ngờ bị liệt

13:49:22 03/03/2021
Khi đang ăn tối với bạn gái thì anh Desmon Silva bỗng cảm thấy đau ở cổ. Bệnh tình tiến triển rất nhanh. Khi được đến bệnh viện, bác sĩ phát hiện anh bị liệt từ cổ trở xuống.

Khói thuốc tăng nguy cơ cao huyết áp ở thanh thiếu niên

13:46:05 03/03/2021
Người trẻ tuổi thường tiếp xúc với khói thuốc lá, dù chủ động hay thụ động, đều có nguy cơ bị huyết áp cao hơn nhiều so với người bình thường, theo nghiên cứu vừa được công bố trên tập san y học JAMA Network Open (thuộc Hiệp hội Y khoa ...

Lời khuyên từ chuyên gia Mỹ giúp trường học ngăn chặn Covid-19

13:44:42 03/03/2021
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cùng nhiều chuyên gia của nước này đã đưa ra nhiều lời khuyên nhằm giúp các trường học ngăn chặn hiệu quả sự lây lan của SARS-Cov-2, vi rút gây ra đại dịch Covid-19.

4 mẹo có thể giảm cân mà không phải tập thể dục

13:40:58 03/03/2021
Ăn kiêng và tập thể dục thường xuyên đóng vai trò quan trọng với giảm cân. Nhưng bên cạnh đó, nếu muốn tối ưu hóa mục tiêu giảm cân thì mọi người có thể kết hợp với một số cách khác.

10 dấu hiệu ‘tố cáo’ bạn có thể mắc bệnh Alzheimer

13:39:37 03/03/2021
Những người có một hoặc nhiều trong 10 dấu hiệu cảnh báo dưới đây nên đi khám để tìm nguyên nhân.

Làm sao để tỉnh táo khi bạn đã nhờn cafein?

13:35:34 03/03/2021
Khi đã dùng nhiều đồ uống chứa cafein (một chất giúp não cải thiện sự tập trung và tỉnh táo) như cà phê, trà, nước ngọt hay sô cô la,... mà cơ thể vẫn không thể tỉnh táo, có thể bạn đã bị chứng nhờn cafein, theo trang tin Insider.

Pin đồng hồ mắc kẹt trong họng suốt 4 tháng, cô bé may mắn sống sót

13:33:59 03/03/2021
Bé gái 11 tháng tuổi khi đang chơi đùa đã nuốt một cục pin đồng hồ đeo tay. Tuy nhiên, gia đình không ai biết việc này. Điều may mắn là cháu bé vẫn sống sót dù cục pin mắc kẹt trong thực quản đến 4 tháng.

Bệnh nhi ghép tim nhỏ tuổi nhất Việt Nam được ra viện

13:02:50 03/03/2021
Bệnh nhi 7 tuổi ở Hà Nội - là ca ghép tim nhỏ tuổi nhất Việt Nam được ra viện sau hơn 1 tháng được thay trái tim mới từ một người cho chết não.

Đối mặt nhiều bệnh nguy hiểm, chiến binh tí hon vẫn chào đời khỏe mạnh

12:52:55 03/03/2021
 Chiến thắng một loạt bệnh lý rau tiền đạo, mạch máu tiền đạo, dây rốn bám màng, bé gái vẫn chào đời khỏe mạnh ở tuần 36.

Lương y bày cách đơn giản giúp chị em trị đau bụng kinh nhanh chóng bằng vật liệu có sẵn trong nhà bếp

12:41:25 03/03/2021
Nhiều chị em đến kì kinh là đau bụng, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, thậm chí phải dùng thuốc giảm đau hỗ trợ.

Bé gái mới 9 tuổi đã bị hói trắng đầu khiến bố mẹ hoang mang, nguyên nhân khiến ai nấy cũng phải giật mình

12:39:32 03/03/2021
Sau khi biết nguyên nhân khiến con gái mới 9 tuổi đã bị hói trắng đầu, bố mẹ cô bé cảm thấy vô cùng hối hận vì những việc họ đã làm.

Tinh dầu sát khuẩn, giải cảm, giảm đau

12:35:47 03/03/2021
COVID-19 là bệnh truyền nhiễm do 1 chủng virus Corona gây ra. Mặc dù nguồn lây nhiễm ở cộng đồng đã và đang kiểm soát tốt, tuy nhiên, những người có mầm bệnh, dù chưa có biểu hiện bệnh ở bên ngoài và vẫn bình thường nhưng có thể phát bệ...

Loại rau dại mọc rất nhiều ở vùng quê, vừa giải độc vừa làm đẹp nhưng cần chú ý 5 điều

12:33:52 03/03/2021
Loại rau dại này rất quen thuộc với mọi người, nhưng khi ăn cần chú ý một số điều để tránh gây hại cho sức khỏe.

Nhận biết triệu chứng phổ biến nhất của COVID-19 ở người trẻ tuổi

12:30:52 03/03/2021
Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Hoàng gia Anh đã phân tích dữ liệu từ hơn 1 triệu bệnh nhân mắc COVID-19 từ tháng 6/2020 đến tháng 1/2021.

25% dân số thế giới có nguy cơ mắc các bệnh về thính giác vào năm 2050

12:28:58 03/03/2021
Ngày 2/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo đến năm 2050, cứ 4 người trên thế giới thì có 1 người gặp vấn đề về thính giác.

Có thể bạn quan tâm

G-Dragon lộ động thái đầu tiên, có phải ẩn ý về Jennie?

Sao châu á

19:20:11 03/03/2021
G-Dragon và Jennie ( BLACKPINK) hiện đang là couple hot nhất, được bàn tán nhiều nhất hiện nay.

Lộ diện ái nữ nhà tỷ phú ô tô Trường Hải, từng được ví như Crazy Rich Asians phiên bản đời thực

Netizen

19:17:27 03/03/2021
Không chỉ được biết đến với vị trí rich kid, Trần Viên Ngọc Trân còn là một influencer trong làng thời trang cao cấp.

Bật mí công thức 3 món cháo tôm ăn dặm giúp trẻ cao lớn thông minh

Ẩm thực

19:16:40 03/03/2021
Tôm là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Dưới đây là 3 công thức nấu cháo tôm ăn dặm, mẹ nên tham khảo.

3 con giáp thích làm việc thiện, năm 2021 giàu có phát tài khiến ai cũng phải hờn ghen

Trắc nghiệm

19:14:13 03/03/2021
Phúc sinh phú quý gia đình thịnh, những con giáp này chăm chỉ làm việc tốt nên sẽ được đền đáp xứng đáng.

Từng đổi nghệ danh để trở lại ca hát, hoạt động của Hoài Lâm thế nào?

Nhạc việt

19:09:22 03/03/2021
Hoài Lâm từng gây xôn xao khi sử dụng nghệ danh Young Luuli để tham gia nhóm nhạc mới.

Đi tố bạn trộm xe thì lộ ra vụ án giết người dã man

Pháp luật

18:54:23 03/03/2021
Tài tới công an trình báo việc Tuấn trộm xe máy thì bất ngờ bị Tuấn tố cáo ngược việc Tài giết người, cướp của, chôn xác phi tang.

Đến thăm nơi giữ bộ xương cá voi lớn nhất Đông Nam Á tại Bình Thuận

Du lịch

18:53:56 03/03/2021
Dinh Vạn Thủy Tú là khu di tích cấp quốc gia tọa lạc trên đường Ngư Ông, phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Đây là nơi gìn giữ giá trị văn hóa của tín ngưỡng thờ thần Nam Hải hay cá ông/cá voi của ngư dân Bình Thuậ...

5 điều cần lưu ý trước khi nhuộm tóc

Làm đẹp

18:46:45 03/03/2021
Trước khi quyết định đổi màu tóc, bạn cần biết những điều dưới đây để có vẻ ngoài thu hút hơn.

Yamaha rục rịch làm xe máy điện E01, cạnh tranh Honda PCX e:HEV

Xe máy

18:31:50 03/03/2021
Yamaha vừa có những động thái cho thấy, hãng xe này đang rục rịch phát triển dòng xe tay ga chạy bằng điện dựa trên phiên bản concept Yamaha E01 để cạnh tranh với đối thủ Honda PCX e:HEV xuất hiện cuối năm ngoái.

Xe hiếm Daihatsu Terios 2007 nhập khẩu giá hơn 300 triệu đồng

Ôtô

18:28:46 03/03/2021
Daihatsu Terios phiên bản nhập khẩu từ Nhật Bản năm 2007 hiện có giá bán lại hơn 300 triệu đồng, phù hợp với người mua xe SUV đi phố.

7 ca mắc Covid-19 mới, Hải Dương vẫn ghi nhận bệnh nhân

Sự kiện nóng

18:10:25 03/03/2021
Tối 3/3, Bộ Y tế công bố 7 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 5 trường hợp tại Hải Dương và 2 ca nhập cảnh tại Kiên Giang.

Bị Thuý Nga chê “nuôi con không xong”, vợ cũ Hoàng Anh có động thái ngầm đưa bằng chứng để đáp trả?

Sao việt

18:08:42 03/03/2021
Trong lúc bị Thuý Nga gọi tên vào drama, vợ cũ Hoàng Anh đã có động thái mới trên mạng xã hội.

Rihanna nóng bỏng với bikini mang hơi hướng thập niên 70

Sao âu mỹ

18:07:39 03/03/2021
Mới đây, nữ ca sĩ từng thắng giải Grammy chín lần đã tung loạt ảnh nóng bỏng để quảng bá cho dòng quần áo do chính cô làm chủ.

Anh chồng vừa qua giỗ đầu, chị dâu mang ngay 1 tỷ về yêu cầu họp gia đình, lời chị tuyên bố khiến cả nhà choáng váng

Tâm sự

18:02:38 03/03/2021
Tưởng chị dâu đưa hai con về an ủi mẹ chồng, nào ngờ đó là kế hoạch chị đã tính toán từ trước.

Tage Rap Việt: 'Tôi đã dừng học đại học'

Phỏng vấn sao

18:01:19 03/03/2021
Rapper sinh năm 2001 ra MV mới vào mùng 1 Tết. Chia sẻ với Zing, Tage cho biết MV là cảm xúc của anh khi chứng kiến anh em Rap Việt phải chịu nhiều chỉ trích.