8 bí ẩn lớn nhất lịch sử loài người, chuyên gia cực bối rối

Nhiều thế kỷ trôi qua, các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra lời giải đáp cho 8 bí ẩn dưới đây. 1. Số phận của Hòm Giao ước. Năm 587 TCN, một đội quân Babylon dưới thời vua Nebuchadnezzar II đã chinh phục Jerusalem, cướp phá thành phố, phá hủy đền thờ Thiên chúa của người Do Thái.

8 bí ẩn lớn nhất lịch sử loài người, chuyên gia cực bối rối - Hình 1 ADVERTISEMENT
Đền thờ này chứa Hòm Giao ước, trong đó có các bảng ghi lại 10 điều răn của Chúa.

8 bí ẩn lớn nhất lịch sử loài người, chuyên gia cực bối rối - Hình 2

Số phận của Hòm Giao ước đến nay vẫn là một bí ẩn lịch sử. Các nguồn tài liệu cổ xưa chỉ ra rằng chiếc hòm đã được mang đi và người Babylon đã cất giấu nó trước khi thành phố bị chiếm. Cũng có thể chiếc hòm đã bị phá hủy trong cuộc cướp phá thành phố.

8 bí ẩn lớn nhất lịch sử loài người, chuyên gia cực bối rối - Hình 3 ADVERTISEMENT

Có giả thuyết cho rằng cuối cùng chiếc hòm đã đến được Ethiopia, nơi nó được lưu giữ đến tận ngày nay. Một câu chuyện khác nói rằng chiếc hòm được thần thánh cất giấu và sẽ không xuất hiện cho đến khi Đấng cứu thế xuất hiện.

8 bí ẩn lớn nhất lịch sử loài người, chuyên gia cực bối rối - Hình 4

ADVERTISEMENT

2. Vườn treo Babylon có thật không? Các tác giả cổ đại mô tả một loạt các khu vườn tuyệt vời được xây dựng tại thành phố cổ Babylon ở Iraq ngày nay. Không rõ những khu vườn này được xây dựng khi nào, nhưng một số nhà văn cổ đại đã bị ấn tượng bởi những khu vườn đến mức họ gọi chúng là một “kỳ quan của thế giới.”

8 bí ẩn lớn nhất lịch sử loài người, chuyên gia cực bối rối - Hình 5 ADVERTISEMENT

Cho đến nay, các nhà khảo cổ học đã khai quật Babylon vẫn chưa thể tìm thấy tàn tích của một khu vườn giống như đã được mô tả. Điều này đã khiến các nhà khảo cổ đặt ra câu hỏi: Liệu những khu vườn treo có thực sự tồn tại?

8 bí ẩn lớn nhất lịch sử loài người, chuyên gia cực bối rối - Hình 6

Vào năm 2013, Stephanie Dalley, một nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford, đã đề xuất trong một cuốn sách của mình rằng các khu vườn thực sự nằm ở thành phố Nineveh của Assyria. Trong hai thập kỷ qua, cả Babylon và Nineveh đều phải hứng chịu thiệt hại do chiến tranh và cướp bóc, và có vẻ như bí ẩn này sẽ không bao giờ được giải đáp hoàn toàn.

8 bí ẩn lớn nhất lịch sử loài người, chuyên gia cực bối rối - Hình 7 ADVERTISEMENT

3. Chúa Jesus trông như thế nào? Các sách Phúc âm sớm nhất còn sót lại ghi chép về chúa Jesus có niên đại vào thế kỷ thứ hai, gần 100 năm sau thời Chúa sinh sống (mặc dù gần đây, người ta đã thông báo tìm thấy một mảnh vỡ của kinh sách có thể có từ thế kỷ thứ nhất).

Video đang HOT

8 bí ẩn lớn nhất lịch sử loài người, chuyên gia cực bối rối - Hình 8

ADVERTISEMENT

Việc thiếu các văn bản từ thế kỷ thứ nhất về chúa Jesus khiến các học giả kinh thánh đặt ra một số câu hỏi: Phúc âm được viết khi nào? Có bao nhiêu câu chuyện thực sự đã diễn ra? Chúa Jesus trông thế nào trong cuộc sống thực?

8 bí ẩn lớn nhất lịch sử loài người, chuyên gia cực bối rối - Hình 9 ADVERTISEMENT

Các cuộc điều tra khảo cổ học ở Nazareth, quê hương chúa Jesus đã tiết lộ thêm về nơi Chúa lớn lên. Gần đây hơn, các nhà khoa học phát hiện ra một ngôi nhà được xây dựng từ thế kỷ thứ nhất, sau thời Chúa Jesus nhiều thế kỷ, được coi là ngôi nhà mà Chúa lớn lên. Nhưng liệu đó có thực sự là nhà của Chúa Jesus hay không thì vẫn chưa thể khẳng định.

8 bí ẩn lớn nhất lịch sử loài người, chuyên gia cực bối rối - Hình 10

4. Mộ của Cleopatra ở đâu? Cleopatra là nhà cai trị cuối cùng của Vương triều Ptolemaios của Ai Cập. Bà là người phụ nữ quyền lực và được cho là vô cùng xinh đẹp. Nhưng lăng mộ thật sự của Cleopatra ở đâu luôn là dấu hỏi lớn cho các nhà khảo cổ.

8 bí ẩn lớn nhất lịch sử loài người, chuyên gia cực bối rối - Hình 11 ADVERTISEMENT

Các nhà nghiên cứu cổ đại cho rằng Cleopatra VII và người tình của bà, Mark Antony, đã được chôn cất cùng nhau trong một lăng mộ sau khi họ qua đời vào năm 30 trước Công nguyên.

8 bí ẩn lớn nhất lịch sử loài người, chuyên gia cực bối rối - Hình 12

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên đến nay, vị trí của ngôi mộ vẫn còn là điều bí ẩn. Năm 2010, Zahi Hawass, cựu Bộ trưởng Cổ vật của Ai Cập, đã cho khai quật tại một địa đ.iểm gần Alexandria ngày nay, được gọi là Taposiris Magna, nơi có một số lăng mộ thời Cleopatra VII trị vì Ai Cập. Nhiều khám phá khảo cổ học đặc biệt đã được thực hiện, nhưng lăng mộ của Cleopatra VII không nằm trong số những ngôi mộ mà Hawass công bố.

8 bí ẩn lớn nhất lịch sử loài người, chuyên gia cực bối rối - Hình 13 ADVERTISEMENT

5. Hố tiền trên đảo Oak. Trong hơn hai thế kỷ, có câu chuyện được lưu truyền rằng đảo Oak nằm ngoài khơi Nova Scotia, Canada, có một hố chôn kho báu – được cho là do cướp biển William Kidd (1645-1701) để lại.

8 bí ẩn lớn nhất lịch sử loài người, chuyên gia cực bối rối - Hình 14

Trong thời gian đó, rất nhiều cuộc thám hiểm tiêu tốn hàng triệu đô la được tổ chức để tìm kiếm kho báu bị mất nhưng vô ích. Bất chấp nhiều thế kỷ tìm kiếm, không có kho báu nào được tìm thấy trên Đảo Oak.

8 bí ẩn lớn nhất lịch sử loài người, chuyên gia cực bối rối - Hình 15 ADVERTISEMENT

6. Kho báu của Copper Scroll. Năm 1952, các nhà khảo cổ học tìm thấy một cuộn đồng trong một hang động tại Qumran, cùng với cuốn “Tranh cuộn Biển C.hết”. Như tên gọi của nó, chữ viết được khắc trên một cuộn đồng, ghi lại số lượng lớn kho báu vàng và bạc được cất giấu. Nhưng trên thực tế, số của cải có thể nhiều đến mức một số học giả tin rằng nó không thể tồn tại.

8 bí ẩn lớn nhất lịch sử loài người, chuyên gia cực bối rối - Hình 16

ADVERTISEMENT

Cuộn giấy có niên đại hơn 1.900 năm, vào thời kỳ đế chế La Mã kiểm soát khu vực Qumran. Đã có một số cuộc nổi dậy chống lại sự thống trị của La Mã vào thời điểm cuốn sách được viết và các nhà khoa học đặt giả thiết rằng kho báu đã được cất giấu để ngăn chặn sự chiếm giữ của các lực lượng La Mã.

8 bí ẩn lớn nhất lịch sử loài người, chuyên gia cực bối rối - Hình 17 ADVERTISEMENT

Liệu kho báu có thật hay không, chính xác nó được cất giấu ở đâu, liệu nó đã từng được tìm thấy hay chưa và liệu nó có còn tồn tại đến ngày nay hay không…, đây đều là những bí ẩn có thể sẽ không bao giờ có lời giải.

8 bí ẩn lớn nhất lịch sử loài người, chuyên gia cực bối rối - Hình 18

7. Jack the Ripper là ai? Năm 1888, Jack the Ripper đã g.iết ít nhất 5 phụ nữ ở London bằng cách cắt cơ thể của họ thành nhiều phần khiến thành phố sống trong hoang mang. Một số lá thư được cho là của Ripper gửi tới cảnh sát, chế nhạo nỗ lực của họ trong việc truy tìm hung thủ và bảo vệ nạn nhân.

8 bí ẩn lớn nhất lịch sử loài người, chuyên gia cực bối rối - Hình 19 ADVERTISEMENT

Liệu có bất kỳ bức thư nào trong số chúng thực sự được viết bởi Ripper hay không là vấn đề gây tranh luận giữa các học giả. Cái tên “Jack the Ripper” cũng bắt nguồn từ những lá thư được gửi này.

8 bí ẩn lớn nhất lịch sử loài người, chuyên gia cực bối rối - Hình 20

ADVERTISEMENT

Ripper vẫn luôn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật và trong nhiều năm, các cuộc điều tra được mở ra nhằm tìm kẻ tình nghi nhưng hoàn toàn thất bại. Một cuốn sách gần đây cho rằng người phụ nữ tên Lizzie Williams chính là Ripper, nhưng các chuyên gia nghiên cứu vẫn nghi ngờ về điều đó. Có vẻ như danh tính thực sự của Ripper sẽ không bao giờ được xác định chắc chắn.

8 bí ẩn lớn nhất lịch sử loài người, chuyên gia cực bối rối - Hình 21 ADVERTISEMENT

8. Lục địa Atlantis có thật không? Vào thế kỷ 4 TCN, nhà triết học Hy Lạp Plato đã kể chuyện về vùng đất tên là Atlantis nằm ở Đại Tây Dương. Trong câu chuyện, người Athen tiền sử đã tấn công chống lại người Atlantis. Tuy nhiên, Atlantis đã hoàn toàn chìm xuống đáy biển trong một cơn đại hồng thủy và chấm dứt hoàn toàn nền văn minh của họ.

8 bí ẩn lớn nhất lịch sử loài người, chuyên gia cực bối rối - Hình 22

ADVERTISEMENT

Mặc dù có những học giả cho rằng câu chuyện này không có thật nhưng một số người suy đoán rằng truyền thuyết trên có thể được truyền cảm hứng một phần bởi những sự kiện có thật đã xảy ra trong lịch sử Hy Lạp. Có khả năng nền văn minh Minoan (phát triển mạnh mẽ trên đảo Crete cho đến khoảng năm 1400 trước Công nguyên) đã truyền cảm hứng cho câu chuyện về Atlantis.

8 bí ẩn lớn nhất lịch sử loài người, chuyên gia cực bối rối - Hình 23 ADVERTISEMENT

Ngoài ra, các nhà khảo cổ học phát hiện ra rằng người Minoan cuối cùng đã bị chinh phục (hoặc buộc phải gia nhập với) một nhóm người được gọi là Mycenaeans, sống trên đất liền Hy Lạp. Tuy nhiên những giả thiết này có thể không đúng và lời giải về vùng đất Atlantis màu mỡ, huyền bí vẫn còn để ngỏ.

Hải âu nhiều tuổi nhất thế giới, sống một mình trên đảo hoang

Con chim hải âu Fulmar sống một mình trên đảo Eynhallow ở Scotland, có tuổi đời ít nhất là 45 tuổi. Các nhà nghiên cứu phát hiện một con chim hải âu Fulmar nhiều tuổi nhất thế giới trên hòn đảo không có người Eynhallow, ở tại Orkney, Scotland.

Hải âu nhiều tuổi nhất thế giới, sống một mình trên đảo hoang - Hình 1

Chim hải âu Fulmar sinh ra vào tháng 7/1975. Các chuyên gia phát hiện ra nó sau gần nửa thế kỷ sống trên đảo. Nhờ vào chiếc vòng đ.ánh số gắn trên chân của hải âu, các chuyên gia có thể xác định tuổi của nó.

Fulmar có tuổi thọ trung bình là 30 năm, con chim hải âu sống trên đảo không người ở được cho là nhiều tuổi nhất thế giới. Fulmar sinh sản lần đầu khi nó được từ 6 đến 12 tuổi và sẽ thường xuyên quay trở lại nơi nó sinh ra lần đầu.

Loài chim sinh sống trên đảo Eynhallow là loài chim Fulmar phương bắc, tên khoa học là Fulmarus glacialis. Ước tính có khoảng 350.000 cặp chim hải âu fulmar sinh sản trên các vách đá quanh bờ biển nước Anh và trải qua mùa đông ngoài biển.

ADVERTISEMENT

Đảo Eynhallow theo tiếng Bắc Âu cổ được dịch là 'Eyin Helga', có ý nghĩa là Đảo Thiêng, với diện tích gần 900 mét vuông. Nằm giữa hai đảo lớn nên đôi khi người ta khó phát hiện Đảo Eynhallow trên bản đồ, thậm chí có người gọi đây là đảo vô hình.

Hòn đảo hoàn toàn không có người ở. Theo truyền thuyết có một lời nguyền c.hết chóc về hòn đảo khiến nhiều người khiếp sợ, ít ai dám đặt chân đến, nhưng vẫn là nơi sinh sống của một số loài chim biển.

Các chuyên gia vô cùng bất ngờ khi phát hiện cá thể hải âu Fulmar nhiều tuổi vẫn còn sống trên đảo. Được biết, Fulmar là một trong nhiều loài chim biển đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt bùng phát dịch cúm gia cầm tàn phá trên khắp nước Anh và Ireland vào mùa hè này. Chim biển có xu hướng sống lâu và sinh sản chậm. Điều này có nghĩa là có thể mất một thời gian rất dài để dân số loài này khỏi bệnh và phát triển trở lại.

Dave Leech, người đứng đầu chương trình bảo tồn chim biển Anh và Ireland cho biết: "Các quần thể chim biển của Anh và Ireland có tầm quan trọng toàn cầu. Những tình nguyện tham gia chương trình đóng một vai trò cơ bản trong công tác giám sát, làm nền tảng cho nỗ lực bảo tồn. Với việc bệnh cúm gia cầm đang gia tăng, cộng thêm những áp lực môi trường do thay đổi khí hậu và chất lượng không khí suy giảm, việc làm của tình nguyện viên có kinh nghiệm quan trọng hơn bao giờ hết. Chúng tôi vẫn luôn nỗ lực và vô cùng biết ơn đóng góp của họ".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Chú chó một mực bảo vệ cô chủ nhỏ khi bị bố mẹ trách phạt00:25Muốn "lấy thân báo đáp" cũng không phải dễ vậy đâu!00:49Video: Pitbull hung hăng cắn đuôi thằn lằn khổng lồ rồi lôi khỏi cây01:25Chiếc máy các quý ông dùng càng nhiều chị em càng dễ "đổ"00:48Nhân viên cây xăng bối rối vì hiểu nhầm ý khách01:01Phản ứng hài hước của chú chó khi bị chủ troll00:45Những tình huống trùng hợp oái oăm khiến chàng rể khóc không thành tiếng04:15Thanh niên ngẩn ngơ khi chú chó bắt chước mình nhún nhảy theo nhạc00:36Tranh giành tờ tiền rơi hai người đàn ông thi độ "lầy lội" cùng nhau01:48Cô gái biết điều hiểu chuyện lại bị bạn trai xem là kẻ "đào mỏ"01:44Cần thủ đi câu đêm bị cá giật ngã cắm đầu xuống hồ00:33Video: Con đường nổi uốn lượn chịu được sức nặng 10.000 người00:54Chú mèo đứng nhìn cô chủ la hét khi bị chuột tấn công00:32Cần thủ ngơ ngác vì bị cá giật mất cần00:27Video: Sư tử trắng bị đàn trâu rừng t.ruy s.át và cái kết bất ngờ01:59Chú chó nổi cáu vì ông chủ đùa nhây00:56Chú mèo ngơ ngác tìm chuột đang núp dưới chân00:33Chú kiến tẽn tò với đồng bọn vì bị thanh niên troll lấy mất mồi00:46'Tan chảy' trước khoảnh khắc vợ con mừng rỡ đón chồng đi làm xa về00:46Thủ môn đứng hình trước pha phản lưới nhà của đồng đội00:24
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Khách quỵt tiền thuê nhà suốt 2 năm, chủ choáng váng khi vừa mở cửa
09:42:21 01/12/2022
Rạch bụng trăn khổng lồ 5,4 mét, lôi ra con vật đáng sợ dài 1,5 mét
10:36:47 01/12/2022
Cá sấu cắn huấn luyện viên kỳ cựu trước sự chứng kiến của khán giả
10:22:17 01/12/2022
Pho tượng đất nung có tư thế kỳ lạ trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng
08:58:21 02/12/2022
Luồng tia bí ẩn từ 8,5 tỉ năm trước đang chiếu trực diện vào trái đất
14:59:45 01/12/2022
Loại nấm quý hiếm bậc nhất thế giới nhưng từng là thức ăn cho heo ở TQ
11:41:40 01/12/2022
Ngôi làng kì lạ, nghe thấy tiếng người nhưng không biết phát ra từ đâu
09:37:52 01/12/2022
Thanh niên sở hữu ngón tay cái dài gần 13cm, co duỗi linh hoạt như “một cái máy”
09:21:32 01/12/2022
Hòn đảo có 2 lạ, tiền rơi không ai cúi xuống nhặt, “thổi phồng” vạn vật kể cả con người
07:53:32 02/12/2022
Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường
19:59:13 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Diệp Lâm Anh suy sụp sau khi tòa phán quyết: Chồng cũ nuôi con trai
17:58:03 02/12/2022
Vụ cô vợ 2k3 đi nhà nghỉ với bạn trai U60 nữ chính từng nói: “Yêu 2 người để hạnh phúc nhân đôi”
16:58:30 02/12/2022
Diệp Lâm Anh bật khóc bước ra từ tòa án vì không giành được quyền nuôi 2 con, phản ứng chồng cũ gây chú ý
20:52:58 02/12/2022
Khởi tố tài xế lùi xe tải làm c.hết ba mẹ con ở Phú Yên
19:44:36 02/12/2022
Kim Sae Ron: Từ thiên tài diễn xuất đến “ma men” Kbiz, sự nghiệp tan nát, phải làm phục vụ kiếm sống 
16:46:27 02/12/2022
Thực hư bằng chứng ngoại tình mới của Từ Hy Viên và DJ Koo
16:56:46 02/12/2022
Trước thềm đám cưới, "Trai Nhảy" Ngọc Thuận khoe quà khủng từ ba vợ
20:37:25 02/12/2022
Xếp hạng độ phổ biến của 15 mascot trên mạng xã hội, Phượng Hoàng Lửa chỉ đứng thứ 4
20:06:22 02/12/2022
Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột
16:32:34 02/12/2022
Cuộc sống của Lê Âu Ngân Anh sau khi kết hôn
20:43:05 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh

16:42:23 02/12/2022
Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh. Hòa cùng không khí bóng đá sôi động trên toàn cầu trong mùa World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, một thủy cung ở Anh đã đưa cá đuối củ...

B.ắn 7 mũi tên qua lỗ khóa 10mm lập kỷ lục Guiness

11:00:20 02/12/2022
Một người đàn ông ở Đan Mạch mới đây đã ghi tên vào sách Kỷ lục Guiness khi thực hiện màn b.ắn cung ấn tượng, theo đó người đàn ông này có thể b.ắn 7 mũi tên xuyên qua một lỗ khóa chưa đầy 10mm với độ chính xác gần như tuyệt đối

Cận cảnh chiếc máy rút tiền tự động trên đỉnh núi gần 4.700 mét

20:48:07 01/12/2022
Chiếc máy rút tiền tự động thuộc ngân hàng quốc gia Pakistan đặt ở độ cao đáng kinh ngạc, gần 4.700 mét so với mực nước biển, ở vùng núi phủ tuyết trắng

Vệ tinh khổng lồ đang che mờ các vì sao trên bầu trời đêm

17:09:00 01/12/2022
Một nhóm các nhà thiên văn học đang lên tiếng quan ngại về sự ảnh hưởng của một vệ tinh khổng lồ được thiết kế để kết nối trực tiếp với điện thoại di động trên mặt đất

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần cuối)

14:56:05 01/12/2022
Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những tuyệt mật ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại. Khoa học công nghệ hiện đại giúp chúng ta lần ra sự thật đằng sau những bí ẩn tưởng chừ...

Phát hiện hai khoáng chất ngoài hành tinh bên trong thiên thạch khổng lồ

19:17:51 30/11/2022
Hai khoáng chất trước đây chưa từng xuất hiện trên trái đất vừa được tìm thấy bên trong thiên thạch trọng lượng 16,5 tấn, mang đến cơ hội nghiên cứu về cách thức các thiên thể hình thành trong không gian

Virus ‘xác sống’ tái xuất từ hồ sâu nước Nga

14:31:12 30/11/2022
Các nhà khoa học Pháp đã làm dấy lên quan ngại về nguy cơ bùng dịch kế tiếp sau khi hồi sinh thành công một dòng virus xác sống bị khóa chặt bên dưới hồ băng ở Siberia (Nga) sau gần 50.000 năm

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần 1)

14:23:58 30/11/2022
Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những tuyệt mật ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại
ADVERTISEMENT

Cựu Trung úy Không quân Mỹ tiết lộ thông tin sốc về UFO

10:49:44 30/11/2022
Cựu Trung úy Không quân Mỹ Robert Jacobs gây xôn xao dư luận khi khẳng định con người không đơn độc trong vũ trụ. Đặc biệt, ông cho hay bản thân đã tham gia vào việc che đậy bí mật về UFO

Bí ẩn âm thanh ám ảnh 2% dân số toàn cầu, chuyên gia rối não

09:18:15 30/11/2022
Mang tên The Hum, âm thanh tần số thấp đều đặn kỳ lạ chỉ được 2% dân số nghe thấy và trở thành một trong những bí ẩn gây nhức đầu nhất

Vật thể lạ trong Vùng 51 tuyệt mật khiến cả thế giới tò mò

09:14:27 30/11/2022
Vùng 51 tuyệt mật của Mỹ gắn liền với nhiều bí ẩn. Trong số này, một số hình ảnh chụp từ trên cao cho thấy vật thể lạ có hình dao găm tại Vùng 51 gây ra nhiều đồn đoán

Người La Mã cổ đại ăn gì trong các trận đấu của đấu sĩ?

07:39:09 30/11/2022
Trong quá trình khai quật tại Đấu trường La Mã ở Rome, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra phần còn lại của nhiều món ăn dành cho các võ sĩ giác đấu

Chạm trán với cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển Australia

20:45:26 29/11/2022
Cá mập trắng khổng lồ trồi lên khỏi mặt nước ngay sát con thuyền của ngư dân ở ngoài khơi Australia. Nhóm ngư dân đang hoạt động ngoài khơi bờ biển phía đông nam Queensland, Australia thì phát hiện một con cá mập trắng đang lượn lờ gần ...

Người đàn ông sống tới 256 tuổi - thọ nhất thế giới tuổi khiến các chuyên gia nghi ngờ

13:22:56 29/11/2022
Ông Li Ching-Yuen được cho là 256 tuổi khi qua đời vào năm 1933, mặc dù các chuyên gia di truyền học nói rằng điều đó là không thể
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc ký hợp đồng chế tạo hệ thống phòng không tiên tiến cho Ukraine

Thế giới

00:38:08 03/12/2022
Lầu Năm Góc tuyên bố các hệ thống NASAMS mới chuyển cho Ukraine đạt tỷ lệ thành công 100% đ.ánh chặn tên lửa Nga. Họ vừa ký hợp đồng với Raytheon nhằm chế tạo thêm nhiều hệ thống như vậy cho Kiev

Chủ tịch Apax Holdings Nguyễn Ngọc Thủy không còn là 'Shark' của Shark Tank Việt Nam

Tv show

00:28:23 03/12/2022
Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ đã từng tham gia với vai trò là Nhà đầu tư khách mời (guest Shark) vào các mùa 2 năm 2018, mùa 3 năm 2019. Tuy nhiên việc tham gia này đã kết thúc được 3 năm và hiện chương trình không hề có sự hợp tác nào với ông N...

Đà Nẵng: Bắt đối tượng lợi dụng gia đình đang tìm con để "tống tiền"

Pháp luật

00:15:38 03/12/2022
Ngày 2/12, thông tin từ Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, lúc 2 giờ 30 cùng ngày, Công an phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng) tiếp nhận tin báo của anh N.V.L. (SN 1984, trú phường An Hải Bắc) về việc con gái anh là bé ...

Thủ môn Bùi Tiến Dũng hạnh phúc đón vợ con mới sinh xuất viện về nhà

Netizen

00:04:45 03/12/2022
Mới đây, bà xã của thủ môn Bùi Tiến Dũng đã chính thức hạ sinh quý tử đầu lòng. Sau vài ngày nằm tĩnh dưỡng cũng như theo dõi sức khỏe tại viện, mới đây, cặp đôi đã được đón em bé về với tổ ấm nhỏ

Đoàn Văn Hậu công khai ảnh 'khóa môi' bạn gái đầy tình tứ

Sao thể thao

00:01:11 03/12/2022
Khoảnh khắc tình cảm hết sức mùi mẫn giữa cầu thủ Đoàn Văn Hậu và bạn gái Doãn Hải My khiến người hâm mộ không khỏi quắn quéo

Bị chê hát dở, Hoàng Thùy lên tiếng 'tôi không nhận mình là ca sĩ'

Nhạc việt

23:57:29 02/12/2022
“Thùy không thể nhận mình là ca sĩ, Thùy chỉ là một người yêu thích âm nhạc và muốn truyền tải những điều tích cực thông qua âm nhạc , Hoàng Thùy chia sẻ sau khi bị chê hát dở tại chung kết Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2022

Tổ chức thể thao điện tử Hàn Quốc mua lại Saigon Buffalo

Esport

23:51:50 02/12/2022
Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam Saigon Buffalo đã bị mua lại bởi tổ chức thể thao điện tử Hàn Quốc CNJ Esport

Ngắm bộ ảnh cosplay ban nhạc KDA trong LMHT

Cosplay

23:44:57 02/12/2022
Các nữ coser người Trung Quốc đã thực sự mang ban nhạc KDA ra ngoài đời thật với một màn hóa thân vô cùng xuất sắc

Trọng Hoàng xứng đáng huyền thoại bóng đá Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:40:49 02/12/2022
Trong ngày Trọng Hoàng nói lời giã từ màu áo tuyển, Quế Ngọc Hải chia sẻ: Anh xứng đáng là huyền thoại của bóng đá Việt Nam . Nhiều người sẽ đồng tình với quan điểm của trung vệ SLNA

Nhật Bản hạ gục Đức và Tây Ban Nha: Vì sao không phải cú sốc lớn nhất World Cup?

Bóng đá thế giới

23:38:02 02/12/2022
Dư luận thế giới cho rằng ĐT Nhật Bản đã làm nên cú sốc có thể nói là lớn nhất của World Cup cho tới lúc này. Saudi Arabia đã hạ gục Argentina, nhưng Nhật Bản còn làm tốt hơn khi chiến thắng 2 cựu vô địch thế giới trong cùng bảng đấu để...

Tullaytullah’s Remembrance Trong Genshin Impact: Mọi Điều Bạn Cần Biết

Mọt game

23:32:48 02/12/2022
Quà lưu niệm của Tullaytullah nó là vũ khí đặc trưng của giang hồ. đang ở đây Tullaytullah s Remembrance Thăng cấp Kỹ năng, Chỉ số và Nguyên liệu trong Genshin Impact

HH Đại dương Đặng Thu Thảo từng ăn nửa cuộn giấy trong thời điểm bị trầm cảm

Sao việt

23:17:35 02/12/2022
Một tháng trước khi ly hôn, Đặng Thu Thảo từng bị c.hết lâm sàng vì quá sốc vì những hình ảnh của chồng với tiểu tam

Gia thế chuẩn thiếu gia con nhà giàu của nam chính "Thìa vàng": Cậu ấm giàu sang nhưng sống cực kỳ khiêm nhường

Sao châu á

23:12:01 02/12/2022
Mới đây, Yook Sung Jae đã góp mặt trong dự án phim The Golden Spoon (Thìa Vàng) và nhanh chóng gây chú ý vì khả năng diễn x.uất t.inh tế