8 bài học về tiền mà khi học được thì đã quá muộn, hiểu sớm để sớm sống cả đời không vất vả

Hiểu những điều này càng sớm thì cuộc đời của bạn sẽ không phải vất vả vì tiền nữa.

Morgan Housel là chuyên gia về hành vi tài chính . Trên trang CNBC đã đăng tải một lá thư ông đã viết gửi cho con gái mình về những bài học về tiền bạc , tài chính.

“Vào ngày 3/6/2019, vợ chồng tôi chào đón con gái chào đời. Dù lúc này đây con chủ yếu chỉ ăn và ngủ, chưa tập đi, nhưng một ngày nào đó, khi trưởng thành rồi con sẽ rất cần một số tiền và lời khuyên trong cuộc sống. Là một người cha đã dành phần lớn sự nghiệp để nghiên cứu và viết về tiền bạc, hành vi tài chính và kinh doanh, đây là những gì tôi sẽ khuyên con”.

1. Đừng đánh giá thấp vai trò của cơ hội

Thật dễ dàng để cho rằng sự giàu có hay nghèo đói là do mình quyết định nhưng cũng đừng đánh giá thấp sự vai trò của cơ hội trong cuộc sống.

Gia đình, các giá trị, đất nước, các thế hệ mà chúng ta sinh ra cũng như những người chúng ta gặp, đều đóng vai trò quan trọng trong kết quả chúng ta đạt được nhiều hơn những gì mọi người muốn thừa nhận.

8 bài học về tiền mà khi học được thì đã quá muộn, hiểu sớm để sớm sống cả đời không vất vả - Hình 1

Chúng ta phải tin vào kết quả của làm việc chăm chỉ. Nhưng cũng phải hiểu rằng không phải tất cả thành công đều là kết quả của sự chăm chỉ và thất bại, nghèo đói là bởi lười biếng. Hãy ghi nhớ điều này khi con nhận xét ai đó, bao gồm cả con.

2. Giá trị lớn nhất mà tiền mang lại là khả năng kiểm soát thời gian

Con có thể làm những gì con muốn với ai, bất kì lúc nào, ở nơi con muốn mang đến sự hạnh phúc mà không gì sánh được. Cảm giác hồi hộp khi có những thứ con ưa thích sẽ nhanh chóng biến mất nhưng một công việc có giờ giấc linh hoạt và thời gian di chuyển ngắn sẽ không bao giờ khiến con nhàm chán.

Có đủ tiền tiết kiệm sẽ cho con thời gian và những lựa chọn trong lúc cấp bách là điều không bao giờ lỗi thời và bao người mơ ước. Được nghỉ hưu bất kì lúc nào con muốn cũng như vậy. Sự tự chủ là mục tiêu cơ bản trong đời mỗi người. Mỗi một đồng tiền con tiết kiệm được sẽ như sở hữu được một mảnh của tương lai, nơi con không bị quản lý bởi ai cả.

8 bài học về tiền mà khi học được thì đã quá muộn, hiểu sớm để sớm sống cả đời không vất vả - Hình 2

3. Đừng dựa dẫm bố mẹ

Không ai có thể hiểu giá trị của đồng tiền mà chưa trải qua sự thiếu thốn. Dù bố mẹ sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ con nhưng bố mẹ sẽ không làm hư con. Học được sự thật là con không thể có mọi thứ con muốn là cách duy nhất để hiểu nhu cầu và mong muốn của con. Điều này sẽ hướng dẫn con cách lập ngân sách, tiết kiệm và định giá những gì con đã có.

Biết cách tiết kiệm mà không làm tổn thương mình sẽ là một kỹ năng sống cần thiết sẽ có ích trong những giai đoạn thăng trầm không thể tránh khỏi trong cuộc sống.

4. Thành công không phải luôn đến từ hành động lớn

Napoleon đã từng định nghĩa về một thiên tài là người “có thể làm được điều bình thường khi mọi người xung quanh đang rối trí”. Quản lý tiền bạc cũng vậy. Con không cần phải làm những điều vĩ đại để có kết quả tốt, con chỉ cần kiên định, không làm rối tung mọi thứ trong một thời gian dài.

8 bài học về tiền mà khi học được thì đã quá muộn, hiểu sớm để sớm sống cả đời không vất vả - Hình 3

Tránh những sai lầm lớn, đặc biệt là vùi đầu vào nợ nần, có tác dụng mạnh mẽ hơn bất kì mẹo tài chính nào.

5. Sống dưới mức thu nhập

Video đang HOT

Khả năng sống dưới mức thu nhập là một trong những đòi bẩy tài chính mạnh mẽ nhất bởi đây là điều dễ làm hơn là kiểm soát thu nhập hay lợi nhuận đầu tư của con.

Người kiếm được 50.000 đô la mỗi năm nhưng chỉ cần 40.000 đô la để hạnh phúc thì sẽ giàu hon người kiếm được 150.000 đô la nhưng cần đến 151.000 để hạnh phúc. Nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận 5% nhưng chi phí thấp sẽ tốt hơn nhà đầu tư kiếm được 7% một năm nhưng cần chi toàn bộ số tiền đó.

Con kiếm được bao nhiêu không xác định được số tiền con có và số tiền con có cũng không xác định được con cần bao nhiêu tiền.

6. Cái gì cũng có giá của nó

8 bài học về tiền mà khi học được thì đã quá muộn, hiểu sớm để sớm sống cả đời không vất vả - Hình 4

Cái giá của sự nghiệp bận rộn là không có thời gian dành cho gia đình, bạn bè. Giá của đầu tư dài hạn là sự không chắc chắn và biến động. Cái gì cũng có giá nhưng hầu hết cái giá đó đã bị ẩn đi. Đôi khi nó đáng để trả nhưng con đừng bao giờ bỏ qua chi phí thực sự của nó.

7. Tiền không phải là thước đo thành công lớn nhất

Warren Buffett từng nói: Thành công thực sự trong cuộc sống là khi số người bạn muốn họ yêu mình, thực sự yêu bạn.

Và điều này đến từ cách con đối xử với mọi người hơn là con có bao nhiêu tiền. Tiền không mang đến điều con muốn nhất. Không số tiền nào có thể bù đắp cho sự thiếu trung thực và đồng cảm, chân thành đối với người khác. Đó là lời khuyên tài chính quan trọng nhất mà bố có thể cho con.

8. Đừng mù quáng chấp nhận bất kì lời khuyên nào

Tất cả những bài học bố nói ở đây, bao gồm cả điều này, con phải xem xét cẩn thận. Thế giới của con khác với thế giới của bố mẹ. Không ai giống nhau hoàn toàn và không có những câu trả lời đúng. Đừng bao giờ nghe lời khuyên của ai mà không xác định ngữ cảnh của nó với các giá trị, mục tiêu và hoàn cảnh của riêng con.

Những thói quen nhỏ làm nên tài khoản lớn, giúp bạn tiết kiệm hiệu quả bất chấp thu nhập

Những thói quen tốt về tiền bạc này sẽ giúp tài khoản của bạn ngày càng lớn mạnh, tạo dựng sự giàu có.

1. Chi tiêu ít hơn những gì bạn kiếm được và luôn tìm kiếm cơ hội kiếm tiền mới

Thói quen này là điều luôn đúng đắn dù bạn ở bất kỳ hoàn cảnh tài chính nào. Có 2 cách để bạn có thể thực hiện thói quen này và hãy tập trung vào cả hai: tăng thu nhập và kiểm soát chi tiêu để sống trong khả năng của mình.

Cùng với đó, đừng bao giờ ngừng tìm kiếm các cơ hội kiếm tiền mới để gia tăng thu nhập. Đó có thể là làm thêm vào mỗi cuối tuần, vài buổi dạy gia sư mỗi tuần hay bán hàng trực tuyến...

2. Trả tiền cho chính mình trước tiên

Những thói quen nhỏ làm nên tài khoản lớn, giúp bạn tiết kiệm hiệu quả bất chấp thu nhập - Hình 1

Khi mọi người nói "hãy tự trả tiền cho mình trước", điều đó có nghĩa rằng bạn nên rút tiền tiết kiệm ngay khi nhận được bất kỳ khoản thu nhập nào để đảm bảo rằng bạn đã tiết kiệm được trước khi chi tiêu hết cho các hóa đơn và các chi phí khác.

Chìa khóa để tiết kiệm thành công là hãy tiết kiệm trước, tiết kiệm nhiều hơn và tiết kiệm thường xuyên. Đặt chế độ tự động cho việc tiết kiệm cũng sẽ giúp bạn thực hiện việc tiết kiệm tốt hơn.

3. Duy trì quỹ khẩn cấp

Các chuyên gia tài chính cá nhân đều cho rằng quỹ khẩn cấp là trọng tâm của sức khỏe tài chính. Việc xây dựng và duy trì quỹ khẩn cấp chính là khoản dự phòng giúp bạn duy trì các mục tiêu tài chính của mình ngay cả khi gặp phải sự cố.

Nếu bạn chưa có quỹ khẩn cấp, hãy bắt đầu những bước thay đổi nhỏ bằng cách tiết kiệm chi phí cho 1 tháng sinh hoạt và sau đó tăng dần giá trị của quỹ lên 6-12 tháng. Khoản tiền này sẽ bảo vệ bạn khỏi những lo lắng về tài chính khi khủng hoảng xảy ra như mất việc làm hoặc gặp vấn đề về sức khoẻ.

4. Đặt mục tiêu tài chính

Những thói quen nhỏ làm nên tài khoản lớn, giúp bạn tiết kiệm hiệu quả bất chấp thu nhập - Hình 2

Để biết những thói quen tiền bạc hàng ngày cần tập trung là gì, ưu tiên quản lý tiền bạc theo cách ra sao, bạn phải biết mình đang hướng đến điều gì.

Hãy xem xét tình hình tài chính của bạn, cụ thể hoá những khoản "ngốn" tiền lớn nhất của bạn và nghĩ xem bạn muốn tình hình tài chính của mình như thế nào trong tương lai. Sau khi đã có được các mục tiêu tiền bạc, bạn sẽ dễ xác định được các bước đi cần thiết ngắn hạn và dài hạn.

5. Biết tiền của mình "đi" đâu

Bạn không thể đặt tiền của mình đúng vào nơi quan trọng nếu bạn không biết nó sẽ đi đâu. Hãy chọn cách phù hợp để có thể theo dõi chi tiêu của mình. Đó có thể là một cây bút cùng cuốn sổ nhỏ hay một ứng dụng trong điện thoại thông minh.

Bạn có thể chọn bất cứ cách nào phù hợp với mình, miễn là nó có thể giúp bạn có được bức tranh rõ ràng về những gì đang xảy ra với tiền của bạn. Theo dõi chi tiêu sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định được các vấn đề cần cải thiện và tiến trình mình đang đạt được.

Bạn cũng nên tạo thói quen thường xuyên kiểm tra các tài khoản tài chính. Với các tài khoản tiết kiệm, bạn có thể theo dõi định kỳ hàng tuần hoặc hàng tháng. Các tài khoản như hưu trí và đầu tư có thể xem xét ít thường xuyên hơn, tuỳ vào tình hình thực tế.

6. Chỉ mang theo lượng tiền đủ

Những thói quen nhỏ làm nên tài khoản lớn, giúp bạn tiết kiệm hiệu quả bất chấp thu nhập - Hình 3

Nếu ví của bạn đầy đến mức bạn khó có thể đóng lại, hãy cân nhắc giới hạn những gì bạn nên mang theo: một thẻ ghi nợ, tiền mặt đủ để trang trải một ngày và các giấy tờ tùy thân. Không nên mang theo quá nhiều tiền bạc hay thẻ tín dụng để tránh sự cám dỗ chi tiêu.

Việc để thẻ tín dụng ở nhà cũng có thể giúp bạn hạn chế nguy cơ bị mạo danh trong trường hợp ví của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp. Ngoài ra, việc các chi tiêu được dồn vào 1 mối cũng sẽ giúp bạn dễ theo dõi chi tiêu hơn.

7. Thanh toán hóa đơn đúng hạn

Việc thanh toán hóa đơn đúng hạn không chỉ giúp bạn tránh các khoản phí phạt hay tiền trả chậm mà còn là chìa khóa cho sự bình yên về tài chính và sức khỏe.

Nếu thanh toán đúng hạn là một vấn đề đối với bạn, hãy xem lại lịch thanh toán của từng hóa đơn và đặt lời nhắc trên lịch, trên điện thoại hoặc đăng ký email nhắc nhở. Những việc này sẽ giúp bạn dù bận rộn cũng không bỏ lỡ bất kỳ khoản thanh toán nào.

8. "Tự túc là hạnh phúc"

Những thói quen nhỏ làm nên tài khoản lớn, giúp bạn tiết kiệm hiệu quả bất chấp thu nhập - Hình 4

Sự tiện lợi sẽ hấp dẫn nhưng đi kèm với nó cũng là sự tốn kém. Một số dịch vụ đáng trả tiền để bạn có thể giải phóng thời gian của mình hoặc tránh phát sinh thêm chi phí nhưng rất nhiều việc bạn có thể tự làm để tiết kiệm chi phí. Những việc đơn giản như chuẩn bị bữa ăn ở nhà, chăm sóc móng tay... bạn đều có thể tự làm tốt và tạo ra khoản tiết kiệm lớn.

9. Đầu tư vào bản thân

Nơi tốt nhất bạn có thể chi tiền của mình vào chính là nâng cao giá trị của bạn. Từ những thói quen hàng ngày như ăn uống đa dạng, ngủ đủ giấc đến những bước quan trọng trong cuộc sống như không ngừng học hỏi và đưa ra quyết định nghề nghiệp đúng đắn, bạn sẽ ngày càng đến gần hơn với mục tiêu của mình.

10. Học cách muốn (và mua) ít hơn

Hãy kìm hãm sự thôi thúc mua sản phẩm này hay trả tiền cho dịch vụ đó để bạn được vui vẻ, hay bất cứ lợi ích nào khác mà các chiến dịch tiếp thị nói với bạn. Thực hành chánh niệm thông qua việc lập ngân sách và tuân theo nó; tạo lập các thói quen giúp bản thân cải thiện cảm giác như thiền định và viết nhật ký về lòng biết ơn... để biết trân trọng hơn những gì mình đang có.

Nhớ rằng, bạn là người quyết định số tiền của mình nên được chi tiêu vào việc gì, không phải các nhà tiếp thị hay đồng nghiệp của bạn.

11. So sánh chi phí cho mọi thứ

Những thói quen nhỏ làm nên tài khoản lớn, giúp bạn tiết kiệm hiệu quả bất chấp thu nhập - Hình 5

Để tiêu tiền một cách khôn ngoan, bạn cần có khả năng quyết định xem những gì bạn nhận được có phải là đủ tốt để mình bỏ ra ngần ấy tiền không. Hãy tập thói quen so sánh giá của các sản phẩm cũng như so sánh giá của chúng với giá trị đem lại. Các chuyên gia khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách so sánh giá của món hàng mình muốn mua với mức thu nhập mỗi giờ của bạn.

Ví dụ: Bạn muốn mua một đôi giày giá 500 nghìn đồng, hãy nghĩ xem liệu nó có thực sự xứng đáng với 2 ngày công lao động của bạn không. Bạn cũng có thể so sánh xem liệu có tốt hơn khi mình dùng 500 nghìn đó để dồn vào khoản tiền trả nợ lãi suất cao.

Cuối cùng, hãy so sánh xem liệu mình có lựa chọn nào tương đương mà phù hợp hơn không, có lựa chọn nào thay thế với chi phí thấp hơn không, nếu bỏ ra nhiều tiền hơn một chút liệu mình có thể mua sản phẩm chất lượng cao với tuổi thọ gấp đôi không? Việc cân nhắc các tùy chọn này có thể giúp bạn giảm thiểu mua "rác" về nhà, đưa bạn đến các lựa chọn mang lại giá trị thực và chất lượng cao hơn.

12. Học hỏi từ những thất bại tài chính

Biết con đường đúng đắn mình cần đi và biết cách trở lại đúng hướng khi đã sai đường đều là những điều hết sức quan trọng. Dù là ai, chúng ta cũng sẽ đều phải đối mặt với những thất bại về tài chính tại một số thời điểm nào đó.

Hãy đối mặt với thất bại bằng thái độ tích cực. Việc thẳng thắn nhìn lại những sai lầm tài chính trong quá khứ sẽ giúp bạn có thể xác định những gì đã xảy ra và cách bản thân có thể ngăn chặn những vấn đề đó lặp lại trong tương lai.

13. Thay đổi các thói quen xấu

Những thói quen nhỏ làm nên tài khoản lớn, giúp bạn tiết kiệm hiệu quả bất chấp thu nhập - Hình 6

Khi thiết lập và thực hành những thói quen mới, lành mạnh về tài chính, bạn vẫn sẽ khó tránh khỏi việc mắc một vài thói quen xấu. Đừng né tránh vấn đề khi chúng nảy sinh hay tìm cách biện minh cho việc chi tiêu quá đà vào thời điểm nào đó. Chúng có thể khiến bạn thiệt hại nhiều hơn cả những gì thói quen tốt tạo dựng nên được.

Dù là vấn đề gì, đừng phá hoại chính nỗ lực xây dựng sự giàu có của bản thân mình. Cùng với việc xây dựng những thói quen tích cực, hãy dần cải thiện những thói xấu và thành thật với bản thân để ngày càng đến gần đích.

14. Giáo dục bản thân về tài chính

Nếu bạn nghiêm túc về việc xây dựng sức khỏe tài chính và tạo dựng sự giàu có thì bạn cần phải tự giáo dục bản thân mình. Chúng ta không thể đưa ra lựa chọn tài chính tốt nhất nếu không biết lựa chọn của mình là gì và mỗi quyết định sẽ ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống và tiền bạc của mình.

Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ như đọc các cuốn sách về tài chính cá nhân hay dành vài phút mỗi ngày để đọc các bài viết về tài chính cá nhân.

Khi nghiên cứu các lựa chọn để đưa ra quyết định, hãy đi sâu vào những ưu và nhược điểm của từng lựa chọn. Dù đó là vay mua ô tô hay tìm cách đầu tư thích hợp, bạn đều có thể đưa ra quyết định khôn ngoan và tự tin hơn khi đã tìm hiểu nhiều về lĩnh vực này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chuyên gia phong thủy tiết lộ món đồ tuyệt đối không được đặt đầu giường, tránh rước họa vào thân!
10:48:47 17/10/2021
Rút phích cắm sau khi dùng 5 thiết bị điện này, có thể tiết kiệm một nửa tiền điện
20:03:19 17/10/2021
Nhà ống giữa KCN Bình Dương gây tò mò với mặt tiền “đặc - rỗng”: Giảm thiểu được tác động môi trường, mọi không gian vẫn vô cùng sáng thoáng
13:50:10 18/10/2021
Dân chơi hệ cây cối phải lưu ngay 7 cách bày cây chuẩn xịn của các hot Instagram, đảm bảo phòng ốc đẹp mướt mắt
22:08:48 18/10/2021
7 màn cải tạo chứng minh muốn bếp lên đời phải bắt đầu từ tủ bếp, chỉ đổi màu sơn thôi là thấy ngay sự khác biệt
15:40:04 17/10/2021
3 loại cây đẹp nhưng không nên trồng ở ban công, mua về lá vàng, rễ thối sau vài tuần
09:04:49 18/10/2021
Căn hộ ẩm mốc biến hình thành không gian cổ xưa của gia đình 5 người
10:26:31 18/10/2021
Tranh thủ F5 giường ngủ trông sang xịn mịn khi gió lạnh về, còn có ngay chỗ để chụp hình lung linh tại gia
06:11:00 19/10/2021
Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật
14:37:51 17/10/2021
Còn trả tiền cho 11 thứ này là bạn còn lãng phí tiền bạc
09:00:55 18/10/2021

Thông tin đang nóng

Dispatch thẳng tay xoá bài đăng 'Nam diễn viên K và bạn gái', Kim Seon Ho trong sạch?
06:36:56 19/10/2021
Cô Trang người mẫu nói gì khi bị bạn cũ bóc liên hoàn 'phốt'?
06:45:02 19/10/2021
Hồng Nhung và hai con sinh đôi về nhà mới
06:31:47 19/10/2021
Khung hình hiếm 3 mỹ nhân chuyển giới đình đám Vbiz hội tụ: Người đẹp đời đầu có lép vế cạnh đàn em?
05:55:17 19/10/2021
Trịnh Sảng kéo Trương Hằng “xuống bùn” vì trốn thuế, chính thức chịu án phạt với số tiền khổng lồ
05:42:06 19/10/2021
Bảy năm yêu ngọt ngào của Lee Da Hae, Se7en
06:23:11 19/10/2021
Cô gái Ê-đê nhan sắc như lai Tây, ai nhìn cũng khuyên nên thi Hoa hậu
04:04:35 19/10/2021
"Đối thủ một thời" của Hồ Văn Cường giờ ra sao?
07:41:00 19/10/2021
Trần Khôn 12 năm mừng sinh nhật Châu Tấn, tình bạn khó tìm
06:41:58 19/10/2021
3 con giáp may mắn phú quý giàu sang, làm ăn phượt phát, cuộc sống vô lo vô nghĩ trong 2 tháng tới
05:04:00 19/10/2021

Tin mới nhất

Chọn đúng tủ bếp thì bếp nhà bạn dù có nhỏ đến đâu cũng không cần lo

07:06:13 19/10/2021
Bạn đừng bao giờ lầm tưởng rằng chỉ những căn bếp rộng rãi mới có thể sở hữu những dãy tủ bếp ấn tượng bắt mắt.

12 cách vệ sinh loa iPhone chuẩn tại nhà và những lưu ý phải biết

06:46:00 19/10/2021
Cách vệ sinh loa iPhone đúng cách mà không ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Căn hộ 39m² cực sang chảnh mặc cho diện tích bé nhờ sử dụng chất liệu nhung cho đồ nội thất

06:38:58 19/10/2021
Nhấn nhá chất liệu nhung cho những bộ bàn ghế trong từng không gian cụ thể, căn hộ 39m2 hiện lên vừa đẹp vừa rộng rãi đến khó tin.

3 bí quyết giúp bạn tự mua nhà đất mà không cần qua môi giới

06:25:35 19/10/2021
Với lời chia sẻ và tư vấn của một môi giới lâu năm dưới đây sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong việc tự mua bán bất động sản của mình. Thay vì tìm kiếm sự trợ giúp, có thể gặp rủi ro khi mua bán nhà thì việc tự đi mua nhà cũng không quá khó k...

Cách trồng 3 loại quả phổ biến từ hạt cực nhanh lại đơn giản cho những ai mê làm vườn

06:08:21 19/10/2021
Một số mẹo trồng cây như dưa hấu, cà chua, dưa chuột... sẽ giúp gia đình bạn sở hữu vườn rau quả sạch ngay ở ban công mà không lo ăn phải thực phẩm bẩn nữa.

Bỏ phố về rừng khởi nghiệp, từ hai bàn tay trắng, 2 năm sau chàng trai mua 1000m2 đất xây biệt thự

21:02:48 18/10/2021
Quyết định bỏ phố về rừng khởi nghiệp, chàng trai đến từ Sài Gòn sau 2 năm đã mua được 1000m2 đất, xây nhà hàng và dự kiến trong thời gian tới sẽ hoàn thành một khách sạn.

Bố đảm trồng rau nuôi cá trên sân thượng, được "vườn lười" 45m2 không mất công chăm sóc

20:58:15 18/10/2021
Khu vườn của anh Huỳnh (Bình Thạnh, TP.HCM) trồng theo mô hình mới, vừa an toàn lại tiết kiệm thời gian và công sức.

Kim Tiền Thảo có tác dụng gì? Cách trồng và sử dụng tốt nhất

20:52:43 18/10/2021
Kim Tiền Thảo là loại dược liệu vô cùng quen thuộc đối với chúng ta. Cùng tìm hiểu những tác dụng, cách sử dụng và cách trồng loại thảo dược quý giá này trong vườn nhà như thế nào nhé.

Mua củ cải làm kim chi hoặc chế biến thấy 3 loại này tránh ngay lập tức kẻo phí tiền

19:38:18 18/10/2021
Củ cải tuy gần gũi quen thuộc nhưng nếu không biết cách, bạn sẽ chọn phải những củ không ngon, kém chất lượng, bị vi khuẩn xâm nhập.

Trời chuyển lạnh học ngay 5 quy tắc vàng xếp tủ quần áo của stylist, dù lười mấy cũng thực hành được luôn

15:15:15 18/10/2021
Trời bắt đầu chuyển lạnh cũng là thời điểm hội chị em bắt đầu sắp xếp lại tủ quần áo. Nếu không biết cách sắp xếp hợp lý, áo khoác, áo len và các phụ kiện khác có thể khiến tủ quần áo của bạn là 1 mớ lộn xộn.

Học người Nhật 9 phương pháp sắp xếp đồ đạc giúp nhà nhỏ hẹp đến mấy cũng vô cùng ngăn nắp

14:22:19 18/10/2021
 Để thiết lập trật tự hoàn hảo cho căn nhà bạn, hãy ngừng chuyển dịch mọi thứ từ nơi này sang nơi khác và sử dụng phương pháp sắp xếp đồ đạc trong nhà như sau.

Nến thơm - thứ không tốn quá nhiều tiền nhưng vẫn bị xem là "xa xỉ", nhiều lần thành trend rồi vụt tắt đến khi giai đoạn ở nhà lâu nhất năm xảy ra

14:10:35 18/10/2021
Giãn cách xã hội, khiến mọi người tìm tới nhiều thú vui lẫn liệu pháp để giúp mình giảm bớt sự căng thẳng và trong đó, nến thơm là thứ được chọn lựa nhiều nhất.

6 kiểu thiết kế nhà cửa nhìn qua thì đẹp mắt, ở rồi mới thấy phát cáu vì khoản lau chùi

11:29:37 18/10/2021
Khi thiết kế nhà hay chọn đồ nội thất, gia dụng, ngoài công năng và thẩm mỹ, bạn cũng cần xem xét đến việc nó có dễ vệ sinh hay không.

Chuyên gia phong thuỷ nhắc nhở: Mua nhà, thuê nhà cần xem kỹ những điểm sau, tránh sau này hối hận không kịp!

11:03:23 18/10/2021
Để tiết kiệm tiền bạc và đỡ tốn thời gian chờ đợi xây mới, thì mua lại nhà cũ hoặc thuê nhà là lựa chọn phù hợp nhất với đại đa số mọi người.

Mẫu nhà mái thái 1 tầng đang được ưa chuộng xây nhiều ở nông thôn

08:43:19 18/10/2021
So với mái bằng, mái thái có khả năng chống nóng, chống thấm tốt hơn. Chi phí xây dựng nhà mái thái 1 tầng thường không quá tốn kém nên rất được lòng người dân ở các vùng nông thôn.

15 cách kết hợp màu sắc mùa thu mang đến sự ấm cúng cho ngôi nhà

08:41:01 18/10/2021
Trang trí ngôi nhà với những gam màu đậm không phải là dễ dàng. Vì thế các chuyên gia nội thất đã đưa ra những gợi ý kết hợp màu sắc mùa thu giúp bạn tìm ra bảng màu hoàn hảo cho ngôi nhà của mình.

Mẹ Sài Gòn có gần một thập kỷ sống tối giản hiệu quả chia sẻ: Tiết kiệm hay chi tiêu ít chưa hẳn là vấn đề chính

08:36:53 18/10/2021
Khi mới sống tối giản, chị Xuân Thảo cảm giác như mình đi ngược lại với số đông vậy. Xã hội xung quanh sẽ không ngừng đánh giá, ác ý cũng có, do quan tâm cũng có. Tuy nhiên, chị Thảo vẫn giữ vững lập trường. Chị chỉ cần hiểu mình - tin ...

Hội chị em bỉm sữa đang rần rần vì chiếc "máy đa năng" cực kỳ hữu ích giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức chăm sóc con

08:32:37 18/10/2021
Món đồ này còn có rất nhiều công dụng khác làm trợ lý nuôi con cùng mẹ đấy nhé!

Căn hộ sở hữu ban công to gần bằng 1 phòng với chi phí hoàn thiện 850 triệu đồng ở ngoại thành Hà Nội

08:29:24 18/10/2021
Nét đẹp sang trọng, ấm cúng, không gian hòa mình vào sắc xanh tươi của thiên nhiên chính là những điểm cộng tuyệt vời tạo nên căn hộ 164m2 này.

"Ngẩn ngơ" trước ngôi nhà nhỏ nhưng lại rộng rãi nhờ tận dụng trần cao để thiết kế gác xép

08:13:32 18/10/2021
Nếu bạn đang băn khoăn khi muốn mở rộng không gian nhưng lại sống trong ngôi nhà hạn chế về diện tích, đừng lo, hãy học tập cách thiết kế thêm gác mái để ngôi nhà thêm rộng và tiện lợi hơn trong sinh hoạt hàng ngày.

Áp dụng ngay 10 mẹo này để tủ lạnh của bạn siêu gọn gàng

08:10:39 18/10/2021
Những mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn bớt đi những phiền toái khi lưu giữ thực phẩm bên trong chiếc tủ lạnh và giữ cho đồ ăn được lâu hơn, tiết kiệm điện năng cho gia đình nữa.

Thiết kế gác lửng đẹp như mơ cho nhà nhỏ hóa rộng thênh thang

08:04:01 18/10/2021
 Gác lửng không chỉ là giải pháp tăng thêm diện tích cho không gian mà còn là nơi để mọi người cảm nhận được sự tiện nghi và riêng tư khi sống trong những căn nhà có diện tích nhỏ.

Thiết bị khử khuẩn đa năng của thầy giáo dạy quốc phòng

16:05:21 17/10/2021
Lần đầu tiên, buồng khử khuẩn tích hợp chức năng đo thân nhiệt và phun sương tự động của một thầy giáo và nhóm thiện nguyện xuất hiện tại Quảng Trị, đã phát huy hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19.

Có thể bạn quan tâm

Bị đào lại ảnh 15 năm trước, Châu Tấn khiến dân mạng choáng váng vì visual chẳng khác gì idol Kpop

Sao châu á

08:33:00 19/10/2021
Bộ ảnh cũ của nữ diễn viên Châu Tấn khiến nhiều người không khỏi xuýt xoa, trầm trồ trước nhan sắc thời trẻ của cô nàng.

Nam Phi công bố lý do chưa phê duyệt sử dụng vaccine Sputnik V

Thế giới

08:30:59 19/10/2021
Cơ quan quản lý sản phẩm y tế Nam Phi (Sahpra) đã quyết định chưa phê duyệt vaccine Sputnik V do Nga phát triển để sử dụng ở đất nước Cầu Vồng, với lý do quan ngại về an toàn do tỷ lệ nhiễm HIV của Nam Phi.

Mừng Update 'Vượt Thời Không" chính thức ra mắt, Gun Gun Mobile tặng ngay Giftcode VIP giới hạn cho game thủ!

Game online

08:28:05 19/10/2021
Mới đây, Gun Gun Mobile đã tiếp tục tung ra bản update mới nhất của mình - Vượt Thời Không. Trong bản cập nhật lần này, hàng loạt trang phục, item mới vô cùng bắt mắt sẽ xuất hiện, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới lạ cho game thủ.

Phụ huynh "tá hỏa" phát hiện con thành game thủ khi học trực tuyến

Học hành

08:22:29 19/10/2021
Kết quả học tập giảm sút, ngồi học không tập trung, nhiều phụ huynh mới tá hỏa khi biết con trở thành game thủ suốt thời gian học trực tuyến kéo dài.

Dân tình "ném đá" Squid Game bản Việt: Toàn "hài nhảm" nhạt nhẽo kém duyên, thế mà leo thang top trending đến choáng váng?

Netizen

08:18:43 19/10/2021
Cơn bão mang tên Squid Game đã càn quét toàn thế giới mặc cho những ý kiến trái chiều mà bộ phim đối mặt suốt thời gian qua.

Bình Định: Chỉ dạy học trực tiếp khi dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2

Đời sống

08:15:26 19/10/2021
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang nhấn mạnh, chỉ tổ chức dạy học trực tiếp đối với các địa phương an toàn, tình hình dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2…

Pancake đậu xanh cốt dừa

Ẩm thực

08:13:45 19/10/2021
Pancake đậu xanh nghe đã thấy ngon lành, thêm một chút nước dừa beo béo là có ngay món bánh ngon cùng thực hiện ngay nhé!

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh nói thẳng mặt Tiết Cương: Em phải coi lại cách ăn ở của em

Sao việt

08:07:33 19/10/2021
Tiết Cương dáng người cao lớn, hoạt bát, nhanh nhẹn, cũng gọi là thông minh, có kiến thức đầy mình mà lại không ai theo thì cũng lạ quá - Ngân Quỳnh nói.

"Người cũ" Gimgoon bất ngờ tiết lộ "Tian vốn không thể thi đấu", Nuguri chuẩn bị rời FPX chỉ sau 1 năm gắn bó

Esport

08:04:48 19/10/2021
Gimgoon đã có những chia sẻ về các đồng đội cũ FunPlus Phoenix sau kết quả thảm hại của đội tuyển này ở CKTG 2021. FunPlus Phoenix đã trải qua một kỳ CKTG 2021 vô cùng đáng quên

Không ai hơn ông Park!

Bóng đá việt nam

08:03:49 19/10/2021
Trong sự ồn ào của dư luận về HLV Park Hang-seo và đội tuyển Việt Nam sau những trận thua vừa qua, chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương đã có những ý kiến phân tích rất cụ thể.

Bảng giá xe Hyundai tháng 10: Hyundai Accent giảm 34 triệu đồng

Ôtô

08:01:43 19/10/2021
Nhằm cạnh tranh với đối thủ Toyota Vios, mẫu xe Hàn Quốc Hyundai Accent được hưởng ưu đãi từ 28 – 34 triệu đồng cho khách hàng mua xe trong tháng 10.

Không gần con gái chung với Phượng Chanel, Quách Ngọc Ngoan sụt 10kg, điển trai bên “bóng hồng”

Phong cách sao

07:55:03 19/10/2021
Khoe chiếc ảnh mới trên trang cá nhân, Quách Ngọc Ngoan làm không ít người hâm mộ phải dụi mắt ngắm nhìn.