7 yếu tố nâng cao thẩm mỹ cho không gian nội thất

Việc kết hợp 7 yếu tố này 1 cách hài hòa sẽ nâng cao thẩm mỹ và che đi khuyết điểm của không gian.

Đối với bất cứ thiết kế nội thất nào, 7 yếu tố này luôn quan trọng và được xem xét kỹ lưỡng.

Khi nói đến thiết kế nội thất, những từ như “ sáng tạo”, “năng khiếu thẩm mỹ” thường được nhắc tới đầu tiên. Tuy nhiên trên thực tế, các nhà thiết kế nội thất cho biết luôn có những “quy luật”, “ nguyên tắc” và các yếu tố tạo ra một thiết kế đẹp để tuân theo. Các yếu tố đó bao gồm không gian, đường nét, hình dạng, ánh sáng, màu sắc, vật liệu và hoa văn.

ADVERTISEMENT

1. Không gian

7 yếu tố nâng cao thẩm mỹ cho không gian nội thất - Hình 1 ADVERTISEMENT

Không gian

Không gian là yếu tố cơ bản trong thiết kế nội thất, cần phải nắm rõ không gian chúng ta thiết kế có ưu, nhược đ.iểm gì. Không gian là yếu tố khó thay đổi nên cần tận dụng tất cả những gì chúng ta có. Thiết kế nội thất là làm việc ở môi trường không gian 3 chiều. Không gian đó tối giản, cổ điển hay theo phong cách nào là tùy theo phong cách thiết kế.

Không gian có thể chia làm 2 loại: không gian đặc và rỗng. Không gian đặc là nơi đặt các đồ nội thất, vật trang trí, các thiết bị điện. Không gian rỗng (còn gọi là không gian mở, đường giao thông), không có hoặc có rất ít đồ vật. Vì vậy việc kết hợp hài hòa giữa không gian đặc và rỗng sẽ làm căn phòng có tính thẩm mỹ, tránh cảm giác bừa bộn, thừa hoặc thiếu đồ nội thất.

Người thiết kế cần biết cân bằng giữa yêu cầu của khách hàng và điều kiện không gian. Ví dụ, phải tính toán kích thước các đồ vật đặt trong phòng, vì chúng liên quan đến không gian đặc và rỗng trong nhà (đồ vật quá lớn sẽ chiếm chỗ đường giao thông). Đồ nội thất còn tạo cảm giác lớn hơn hoặc nhỏ hơn cho không gian.

Những phong cách thiết kế khác nhau sẽ có yêu cầu sử dụng không gian khác nhau. Chẳng hạn. phong cách tối giản sẽ tạo ra nhiều không gian rỗng hơn phong cách chiết trung. Tóm lại, việc cân bằng, hài hòa được không gian đặc, rỗng và nơi bố trí nội thất sẽ tạo ra phong cách ấn tượng và đảm bảo tính thẩm mỹ.

2. Đường nét

7 yếu tố nâng cao thẩm mỹ cho không gian nội thất - Hình 2

ADVERTISEMENT

Đường nét

Những đường ngang, đường thẳng đứng và đường “động” tập hợp lại sẽ tạo ra tổng thể hình dạng của căn phòng và điều tiết thị giác của chúng ta. Biết cách kết hợp những đường tạo ra từ đồ nội thất sẽ làm không gian có tính đồng nhất hoặc tương phản nhau.

Đường ngang được tạo ra từ mặt bàn ăn, bàn phòng khách và những bề mặt khác. Đường ngang tạo cảm giác ổn định, cân bằng và trang trọng. Trong thiết kế nội thất, những đường ngang làm cho không gian như được rộng và dài hơn. Nhưng nếu lạm dụng chúng, sẽ tạo ra cảm giác nhàm chán và không phá cách

Đường thẳng đứng làm cho không gian cảm giác cao hơn, bao gồm cửa sổ, cửa đi. Chúng thường được sử dụng trong đèn bàn ăn, lối ra vào và không gian văn phòng. Khác với đường ngang, sử dụng quá nhiều đường thẳng đứng sẽ làm gia chủ cảm thấy bất an, lo lắng.

Đường “động” bao gồm đường chéo, đường zigzag, đường cong,… Đại diện cho đường động là cầu thang, chúng tạo cảm giác đang chuyển động và có năng lượng. Chúng kích thích thị giác và thu hút được sự chú ý hơn 2 đường kia, nhưng quá nhiều đường động sẽ làm không gian bị rối, lấn át đường ngang và đường thẳng đứng.

Do vậy, nên kết hợp 3 loại đường trong thiết kế, vừa đáp ứng nhu cầu của khách hàng vừa truyền tải đúng thông điệp mà chúng ta mang lại.

3. Hình dạng

Video đang HOT

7 yếu tố nâng cao thẩm mỹ cho không gian nội thất - Hình 3

Hình dạng

Hình dạng bao gồm hình dạng của căn phòng, hình dạng của các đồ vật trong căn phòng đó. Nói 1 cách khác, hình dạng là nói tới không gian 3 chiều của vật thể.

ADVERTISEMENT

Những đồ vật, hình dạng do con người tạo ra thường vuông vức, có góc cạnh. Trong khi đó, thiên nhiên tạo ra nhiều hình dạng phong phú hơn và chúng đều có quy luật riêng. Hình dạng có thể là khối đặc hoặc rỗng hoặc 1 khối độc lập. Một điểm cần chú ý nữa là kích thước của đồ vật phải có tỷ lệ phù hợp với kích thước của không gian

Việc sử dụng nhiều đồ vật có hình dạng giống nhau sẽ tạo cảm giác hài hòa và cân bằng. Ngược lại, nếu sử dụng đồ vật với nhiều hình dạng khác nhau và không biết cách kết hợp sẽ làm không gian bị rối và không có tính thẩm mỹ. Một không gian đẹp thì hình thức chủ đạo nên được lặp lại xuyên suốt, kể cả ở những đồ vật nhỏ

4. Ánh sáng

7 yếu tố nâng cao thẩm mỹ cho không gian nội thất - Hình 4 ADVERTISEMENT

Ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng nhân tạo đều là yếu tố quan trọng trong bất kỳ không gian nào. Nếu không có ánh sáng thì sẽ không tôn lên được vẻ đẹp của không gian. Ánh sáng được chia làm nhiều loại: ánh sáng phục vụ chiếu sáng (có mục đích công năng), ánh sáng nhấn (nhấn mạnh vào vật thể), ánh sáng chuyển đổi màu (chuyển đổi theo tâm trạng, môi trường, nhiệt độ,…)….

Khi nói về ánh sáng, đầu tiên là phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng, chiếu sáng đủ. Vì thế yếu tố chất lượng và số lượng đều phải được xem xét đến. Ví dụ 1 không gian văn phòng thì cần chiếu ánh sáng trắng để nhân viên quan sát được rõ và làm việc hiệu quả. Mặt khác, không gian phòng khách ở gia đình có thể dùng ánh sáng màu nhẹ nhàng hơn. Việc dùng đèn điều chỉnh được cường độ, vùng sáng sẽ làm cho không gian tùy biến hơn, sử dụng được với nhiều mục đích khác nhau

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố luôn được coi trọng, chúng ta có thể điều chỉnh chúng thông qua cửa đi, cửa sổ, hệ thống lam, thậm chí là gương.

Ngoài ra, mỗi không gian chức năng khác nhau sẽ có yêu cầu chiếu sáng riêng. Ví dụ ở tiệm bánh thường dùng ánh sáng vàng cho bánh mì để nhìn chúng hấp dẫn hơn, còn đối với trang sức thì dùng ánh sáng trắng để làm tăng thêm sự lấp lánh, vẻ đẹp của sản phẩm. Sử dụng tốt ánh sáng sẽ đạt được hiệu quả về công năng và thẩm mỹ cho không gian.

ADVERTISEMENT

5. Màu sắc

7 yếu tố nâng cao thẩm mỹ cho không gian nội thất - Hình 5

Màu sắc

Màu sắc là yếu tố quan trọng tiếp theo trong thiết kế nội thất. Việc chọn màu sắc đều có quy luật riêng của nó và chúng có khả năng thể hiện tính đồng nhất cũng như tâm trạng người dùng, vì thế chúng luôn được các nhà thiết kế tận dụng tối đa.

Theo tâm lý học, không nên xem nhẹ tác dụng của màu sắc, vì nó có thể tái hiện lại kỷ niệm, kích thích thị giác và tạo ra phản ứng với cơ thể chúng ta. Ví dụ, màu xanh dương và xanh lá cây tạo cho ta cảm giác bình yên, thư thái, thế nên hay được sử dụng trong phòng ngủ. Màu đỏ tạo ra cảm giác thèm ăn nên thường được sử dụng trong nhà bếp…

Khi chọn màu cho không gian, bước đầu tiên là cần xác định rõ công năng và những hoạt động sẽ diễn ra. Thứ hai, cần xem xét ánh sáng tự nhiên và nhân tạo ảnh hưởng lên màu sắc không gian cả ngày và đêm như thế nào, có thể hiện đúng thông điệp chủ nhân muốn mang lại không? Cuối cùng cần xem xét về kích thước của căn phòng. Các nhà thiết kế thường sử dụng màu sắc trắng sáng cho không gian nhỏ để tạo cảm giác thoáng và rộng hơn. Màu sắc tối sẽ tạo điểm nhấn cho không gian lớn.

6. Vật liệu

7 yếu tố nâng cao thẩm mỹ cho không gian nội thất - Hình 6

ADVERTISEMENT

Vật liệu

Vật liệu yêu cầu phải tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt để cảm nhận. Chúng thường bị xem nhẹ nhưng vật liệu thực sự có khả năng làm cho không gian trở nên khác biệt.

Giống như việc kết hợp giữa màu sắc và hoa văn, việc lựa chọn vật liệu tốt sẽ tạo ra sự tinh tế. Cảm giác nhẵn nhụi, nhám, gồ ghề,… đều được thể hiện qua vật liệu

Vật liệu có 2 dạng, cảm nhận qua thị giác và qua xúc giác. Dạng vật liệu cảm nhận qua thị giác thường đến từ hoa văn trang trí ở tường, thảm, ghế sofa…. Dạng cảm nhận qua xúc giác có thể kể đến như vải lông tơ ở ghế sofa, phải ngồi vào mới cảm nhận độ mềm mịn của vải…

Nhìn chung, nếu không gian có cảm giác thiếu thứ gì đó hoặc chưa có tính thẩm mỹ thì một nhà thiết kế giỏi sẽ nghĩ tới trường hợp thiếu hoặc sử dụng sai vật liệu. Vật liệu là tất cả những đồ nội thất chúng ta đưa vào trong không gian và tạo ra sự thống nhất, tương phản, có tính thẩm mỹ hoặc phản tác dụng. Nên cần cân nhắc kỹ lưỡng vấn đề vật liệu trong không gian.

7. Hoa văn

7 yếu tố nâng cao thẩm mỹ cho không gian nội thất - Hình 7 ADVERTISEMENT

Hoa văn

Cùng với màu sắc, hoa văn được sử dụng để tạo điểm nhấn cho không gian. Hoa văn là những thiết kế được lặp đi lặp lại, thường thấy ở giấy dán tường, sofa, thảm, rèm cửa,… Có rất nhiều hoa văn khác nhau như đường sọc, đường chéo, chấm bi, hình ảnh hoa lá, động vật…

Khi sử dụng hoa văn, cần đặc biệt chú ý tới kích thước và phong cách thiết kế. Đối với 1 không gian nhỏ, các hoa văn nên đơn giản, không cầu kỳ để tránh phá vỡ không gian. Hoa văn với những sọc ngang hoặc thẳng đứng cũng làm cho không gian có cảm giác rộng ra hoặc cao hơn. Hoa văn có thể sử dụng cho tất cả các bức tường, tuy nhiên, tốt nhất nên được sử dụng cho 1 bức tường trong phòng. Đối với không gian rộng, 1 bức tường trang trí hoa văn sẽ làm điểm nhấn nổi bật.

ADVERTISEMENT

Về vấn đề phong cách, bạn phải lựa chọn hoa văn làm sao đó vẫn giữ được thông điệp bạn muốn mang lại. Với phong cách truyền thống nên sử dụng họa tiết thiên nhiên, hoa lá. Với phong cách hiện đại, họa tiết hình học, trừu tượng nên được ưu tiên

Các hoa văn, họa tiết sẽ làm không gian có sức sống hơn, sinh động hơn. Tuy nhiên, nên sử dụng nhiều nhất là 3 kiểu hoa văn và tất cả nên cùng 1 tông màu.

Nâng tầm không gian sống với loạt thiết bị đậm tính thẩm mỹ từ LG

Các sản phẩm công nghệ không chỉ mang lại sự tiện lợi trong cuộc sống, mà còn là mảnh ghép hoàn thiện bức tranh nội thất đầy tính thẩm mỹ cho không gian.

Nâng tầm không gian sống với loạt thiết bị đậm tính thẩm mỹ từ LG - Hình 1

Đến từ thương hiệu đồ dùng điện tử quen thuộc của người châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, những giải pháp công nghệ sáng tạo từ LG nổi bật với hiệu năng mạnh mẽ, tính ứng dụng cao và thiết kế sang trọng.

Thương hiệu từ Hàn Quốc đã chiến thắng nhiều giải thưởng trong nước lẫn quốc tế về thiết kế sản phẩm, đơn cử như Red Dot Design Award, iF Design Awards, hay giải thưởng trong sự kiện CES 2022.

Nâng tầm không gian sống với loạt thiết bị đậm tính thẩm mỹ từ LG - Hình 2

ADVERTISEMENT

Công nghệ tiên tiến, tính đổi mới, thiết kế hiện đại và giá trị hữu ích là 4 giá trị cốt lõi tạo nên thương hiệu LG. Những sản phẩm của LG còn phù hợp với ngôi nhà hiện đại bởi thiết kế thông minh, tinh tế, phù hợp nhiều kiến trúc nhà ở. Loạt sản phẩm công nghệ đậm tính thẩm mỹ không chỉ giúp cuộc sống gia chủ thêm phần tiện lợi, mà còn điểm thêm màu sắc cho không gian sống.

Nâng tầm không gian sống với loạt thiết bị đậm tính thẩm mỹ từ LG - Hình 3 ADVERTISEMENT

Gia chủ có thể tận dụng loạt sản phẩm công nghệ tân tiến để tinh giản hóa cuộc sống hoặc phục vụ cho những hoạt động giải trí, thư giãn, học tập... thường ngày.

Nâng tầm không gian sống với loạt thiết bị đậm tính thẩm mỹ từ LG - Hình 4

ADVERTISEMENT

Được mệnh danh là thiết bị hình ảnh cao cấp của dòng OLED, LG TV Evo G2 được trang bị tấm nền OLED evo thế hệ thứ 2 cho khả năng tăng độ sáng màn hình cao hơn 30% so với các TV OLED thế hệ trước. Thiết bị tích hợp Dynamic Tone Mapping Pro giúp từng chi tiết hình ảnh sống động như thật, cùng dải kích thước đa dạng cho mọi nhu cầu từ 42 đến 97 inch. Điểm cộng khác là thiết bị sử dụng loa tích hợp của TV để tạo ra âm thanh vòm ảo 7.1.2, mang đến cho người dùng không gian rạp hát tại gia chất lượng.

Nâng tầm không gian sống với loạt thiết bị đậm tính thẩm mỹ từ LG - Hình 5

Dòng Evo G2 cũng ghi nhận nhiều bước cải tiến về mặt thẩm mỹ, như viền và cấu hình mỏng hơn, trọng lượng giảm đáng kể. Với thiết kế cực mỏng như chìm vào mảng tường, hoặc lựa chọn chân Gallary để sàn, mẫu smartTV từ LG là mảnh ghép lý tưởng cho không gian sống theo phong cách tối giản, sang trọng và hiện đại.

Nâng tầm không gian sống với loạt thiết bị đậm tính thẩm mỹ từ LG - Hình 6 ADVERTISEMENT

Nếu bạn yêu thích những chiếc TV mang tính linh hoạt và ứng dụng cao, LG StanbyME là lựa chọn lý tưởng khi tinh giản gần như hoàn toàn kết nối rườm rà. Cụ thể, chân đế LG StanbyME có thể di chuyển linh hoạt, trong khi màn hình xoay dọc và ngang tùy theo ý thích. Thiết bị này hoạt động bằng pin kéo dài đến 3 giờ đồng hồ, giúp người dùng không cần lệ thuộc vào ổ cắm điện.

Nâng tầm không gian sống với loạt thiết bị đậm tính thẩm mỹ từ LG - Hình 7

ADVERTISEMENT

Được ví von như "cộng sự" hoàn hảo cho lối sống năng động và hiện đại, LG StanbyME có thể được đặt ở bất kỳ vị trí nào trong nhà, từ phòng ngủ, phòng khách đến nhà bếp, phòng tắm. Sản phẩm có khả năng đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng như xem phim ảnh, nghe nhạc, học trực tuyến... Ngoài ra, dịch vụ phát trực tuyến OTT sẵn có của LG StanbyME mang đến cho người dùng cơ hội thưởng thức đa dạng kho nội dung yêu thích một cách dễ dàng và thuận tiện.

Nâng tầm không gian sống với loạt thiết bị đậm tính thẩm mỹ từ LG - Hình 8

Trong nhiệm vụ vệ sinh nhà cửa, Cord Zero All-In-One Tower là sản phẩm góp phần tạo ra khái niệm mới cho các dòng máy hút bụi cầm tay không dây của LG. Máy sở hữu chế độ diệt khuẩn, bụi rác bằng đèn UVC LED giúp ức chế vi khuẩn, nấm mốc và hạn chế các tác nhân gây hại phát tán ngược vào không gian.

Nâng tầm không gian sống với loạt thiết bị đậm tính thẩm mỹ từ LG - Hình 9 ADVERTISEMENT

Đây là dòng máy hút bụi cầm tay cao cấp nhất của LG. Bên cạnh công nghệ diệt khuẩn và hiệu năng ấn tượng, thiết kế thân ngoài máy cũng tạo điểm nhấn với không gian cất trữ và đổ bụi tự thân. Người dùng có thể xếp gọn gàng tất cả phụ kiện vệ sinh trong cùng một tháp, tránh thất lạc và tạo sự gọn gàng, ngăn nắp. Phù hợp với nhiều phong cách nội thất khác nhau mà không cần khoan đục, thiết kế tháp đặc biệt của Tower cũng góp phần tô điểm cho sự tinh tế, trang nhã của không gian sống.

Nâng tầm không gian sống với loạt thiết bị đậm tính thẩm mỹ từ LG - Hình 10

ADVERTISEMENT

Ở mảng máy lọc không khí, LG Aero Tower tích hợp tính năng quạt mát, giúp tái tạo không gian sống trong lành. Máy làm tốt ở cả phần hiệu năng lẫn trải nghiệm sử dụng. Phần thân trên LG Euro Tower trang bị công nghệ "Gió thung lũng" lấy cảm hứng từ thiên nhiên, mô phỏng làn gió thổi giữa 2 vách thung lũng. Điều này tạo nên luồng khí mạnh mẽ, thông thoáng nhưng vẫn êm ái, yên tĩnh cho căn phòng.

Nâng tầm không gian sống với loạt thiết bị đậm tính thẩm mỹ từ LG - Hình 11

Ngoại hình trang nhã kết hợp màu đen xanh rêu nhám xu hướng cùng thiết kế mặt lưới vân lượn sóng làm nổi bật sự mềm mại trong một sản phẩm mang hiệu năng mạnh mẽ. Thiết kế kết hợp màu sắc thời thượng và công nghệ tiên tiến của LG Aero Tower đã giúp sản phẩm tạo dấu ấn tại CES Editor's Choice Award và giành nhiều giải thưởng thuộc hạng mục sản phẩm tốt nhất.

Nâng tầm không gian sống với loạt thiết bị đậm tính thẩm mỹ từ LG - Hình 12 ADVERTISEMENT

Không cần am hiểu kiến trúc hay tốn kém cho những nội thất đắt đỏ, ngôi nhà vẫn có thể trở nên thoáng đãng, đẹp mắt với loạt sản phẩm công nghệ có tính thẩm mỹ cao. Với châm ngôn "The better life you deserve" (Cuộc sống tốt đẹp hơn mà bạn xứng đáng có được), LG mang đến những trải nghiệm trọn vẹn cho người dùng thông qua hệ sinh thái sản phẩm. Tất cả góp phần thiết lập một không gian sống lý tưởng hơn cho người dùng mỗi ngày.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Video: Ông nghị tát nữ đồng nghiệp, bị bà nghị phang thẳng ghế vô người00:46SỐC: MC 9x nổi tiếng bị bạn trai “choảng” sưng mặt vì nghi ngờ lăng nhăng, nữ chính kêu gọi tẩy chay03:15Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Lý giải 'số phận' của Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân03:47Đỗ Mỹ Linh mặc đồ rộng thùng thình, đứng khép bên chồng thiếu gia, nghi vấn đang mang thai 4 tháng?03:03Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Rầm rộ tin mẹ Ngô Diệc Phàm cũng 'đoàn tụ' với con trai trong tù03:22Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57Song Hye Kyo phát ngôn sốc về việc Son Ye Jin sinh con cho Hyun Bin, tiện thể nhắc về Song Joong Ki?03:17Vụ 2000 công nhân mất việc trước Tết: Thùy Tiên vào cuộc, Quang Linh được gọi tên04:02Thanh Thảo bị tố nhiều chuyện, vu khống đồng nghiệp giật chồng, chính chủ lên tiếng nói rõ 1 điều03:11Thùy Tiên thái độ gây bão khi gặp mặt "mẹ chồng" tương lai: Quang Linh Vlog có lo sốt vó về VN sớm?03:34Misoa lên tiếng sự thật loạt ảnh bị "động tay" biến dạng mặt, động thái người bạn trai gây sốc?03:27Chồng Đoàn Di Băng bị nghi là 'đại gia ảo', lập tức đáp trả khiến dân tình 'muối mặt'03:31Cặp đôi dắt nhau đi 'lừa đảo' gặp phải chủ tiệm vàng cao tay00:50Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng00:19Đường 'Nhuệ' và con nuôi bị triệu tập liên quan vụ vợ chồng giám đốc lạm dụng chiếm đoạt tài sản03:08Cười té ghế với clip 'báo thủ mùa World Cup' của 1977 vlog03:11Mr. Nawat hỏi thăm Thùy Tiên sau thời gian "bơ" đẹp, nàng hậu có động thái đáp trả đầy "cảm lạnh"?04:03Misoa Kim Anh đẹp nhưng tình duyên lận đận: Từng bị vấn đề tâm lý, nay sở hữu căn hộ, bà chủ đa tài05:51
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Báo Mỹ nức nở khen nhà cũ Hà Nội tươi xanh sau cải tạo
10:49:36 05/12/2022
Đã mắt ngắm nhìn khu vườn 100m² như công viên bách thảo thu nhỏ giữa lòng thành phố
10:48:18 05/12/2022
Ý tưởng trang trí cho Giáng sinh truyền thống
16:03:18 06/12/2022
Biệt thự tân cổ điển 2 tầng giá 1 tỷ sang trọng, bốn mùa thoáng đãng
10:47:37 05/12/2022
Biệt thự 2 tầng mái Nhật hài hòa với thiên nhiên
10:48:45 05/12/2022
Những kiểu biệt thự 2 tầng mái Thái tạo không gian sống xanh
10:47:58 05/12/2022
9 cách sử dụng kệ trang trí
06:07:35 06/12/2022
Căn hộ mang phong cách wabisabi mộc mạc, đậm chất thiền tịnh
06:11:37 06/12/2022
2 căn hộ có diện tích chưa đến 50m2 nhưng đẹp không kém gì các nhà rộng
06:13:51 06/12/2022
Cách trồng bức tường cây giúp ngôi nhà tràn đầy sinh khí
15:59:41 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Shark Thủy và cơ hội "tha thứ để thu hồi"
17:31:23 06/12/2022
Uông Tiểu Phi bị người trong ngành vạch trần sự lươn lẹo, nói dối trắng trợn, Đại S được minh oan?
19:47:29 06/12/2022
Nữ cơ trưởng đầu tiên của Việt Nam tái xuất với phong cách khác lạ
16:08:35 06/12/2022
Nhìn đĩa mực trên mâm cơm nhà em chồng, tôi mới hiểu thấu con người cô ấy
20:10:08 06/12/2022
Đào Lan Hương nói lời ruột gan kỷ niệm ngày cưới với Shark Bình, chồng cũ vui vẻ bên tình mới?
16:19:43 06/12/2022
Tin showbiz Việt ngày 6/12: Phản ứng Trương Minh Cường khi bị nói xuống sắc
19:29:30 06/12/2022
Trương Thế Vinh: Đẹp trai đa tài vẫn bị bạn gái cơ trưởng hủy hôn, từng vướng thị phi vì 1 chiếc áo?
17:26:34 06/12/2022
Ngô Diệc Phàm đi tù 13 năm, nay đến mẹ ruột cũng vướng vòng lao lý?
16:28:02 06/12/2022
Cha Eun Woo vượt Lee Min Ho, trở thành mỹ nam hot nhất MXH
16:34:43 06/12/2022
Tôn Thiên - mỹ nhân gây sốt hơn cả Triệu Lệ Dĩnh trong 'Gió thổi Bán Hạ' là ai?
16:16:06 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Kiến trúc phương Tây và mỹ cảm mới trong xây dựng

16:01:58 06/12/2022
Sự lan truyền văn minh phương Tây diễn ra mạnh mẽ ở Sài Gòn và được thể hiện rõ rệt qua các công trình với sự tham gia của nhiều kiến trúc sư chuyên nghiệp

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2023 lần đầu tiên xuất hiện 70 linh vật mèo

16:01:27 06/12/2022
Từ 19g ngày 19-1 (28 Tết) đến 21g ngày 26-1-2023 (mùng 5 Tết), Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão sẽ chính thức mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân TP

6 cách kết hợp cây xanh vào không gian nội thất

16:01:09 06/12/2022
Ngoài đặt trên sàn, bạn có thể trồng cây trên mặt bàn, dưới khu vực nhiều cửa kính... để khiến chúng nổi bật hơn và trở thành điểm nhấn chính

'Điểm chạm' trong không gian ngôi nhà bốn thế hệ cùng sinh sống tại Hà Nội

11:44:18 04/12/2022
Tận dụng lợi thế của con hẻm yên tĩnh, trong thiết kế đã tạo ra sự kết nối giữa không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà, đồng thời mở rộng không gian ngôi nhà

Biệt thự mang nét đẹp vượt thời gian, hướng về giá trị xưa cũ

11:41:35 04/12/2022
Biệt thự ở TP.HCM mang phong cách Indochine gợi nhớ về những giá trị xưa cũ nhưng thiết kế công năng tiện nghi, sang trọng

8 cách trang trí Giáng sinh tiết kiệm

11:37:20 04/12/2022
Những đồ trang trí tự làm bằng giấy, cành cây, vòng hoa... không quá tốn kém nhưng vẫn giúp ngôi nhà toát lên không khí ấm cúng mùa Giáng sinh

Kiến trúc độc đáo của ngôi nhà mang phong cách 'Nhà hướng nội'

09:19:07 03/12/2022
Ngôi nhà mang đặc trưng kiến trúc truyền thống của người Hoa, chấm phá thêm phong cách thiết kế Minimalism tạo sự độc đáo, riêng biệt giữa không gian phố thị náo nhiệt tại quận Tân Phú, TP.HCM

Khắc phục nhược điểm cho nhà ống diện tích nhỏ

09:16:51 03/12/2022
Ở các đô đô thị do mật độ dân cư đông đúc nên rất nhiều công trình nhà ở có diện tích đất nhỏ. Những lô đất này phù hợp với thu nhập của đại đa số, tuy nhiên những ngôi nhà xây trên mảnh đất nhỏ thường đi kèm với nhiều điểm yếu
ADVERTISEMENT

Chiêm ngưỡng nhà phố đẹp hoàn hảo chỉ với 2 tỷ đổng

09:15:10 03/12/2022
Ngôi nhà không chỉ khắc phục hoàn toàn nhược điểm của nhà ống mà còn mang đến không gian sống gần gũi với thiên nhiên, gắn kết các thành viên trong gia đình

Tận dụng vật dụng nhà bếp để cắm hoa siêu ấn tượng

09:12:50 03/12/2022
Những món đồ dùng có sẵn trong bếp như chai lọ hay cốc uống nước có thể biến thành những lọ hoa trang trí nhà tuyệt đẹp chỉ trong nháy mắt

Áp dụng khôn ngoan quy tắc màu sắc 60-30-10

09:11:08 03/12/2022
Quy tắc màu sắc 60-30-10 trong nội thất được áp dụng theo nhiều cách sáng tạo. Bạn có thể sử dụng màu nổi bật trên nền trắng, hoặc tạo sự tương phản với các tông màu khác nhau

Kiến trúc sư biến căn hộ 1,5 phòng thành căn hộ 3 ngủ đầy tiện nghi

09:08:45 03/12/2022
Căn hộ chỉ có 1 phòng ngủ và 1 phòng đa năng nhỏ nhưng với giải pháp giường tầng và vách ngăn, kiến trúc sư đã biến nhà thành 3 ngủ tiện nghi

Độc đáo ngôi nhà dùng gạch kính tạo dạng sóng nước ở miền Tây

09:06:52 03/12/2022
Kiến trúc sư mong muốn tạo sự kết nối giữa không gian thực và không gian ảo thông qua nghệ thuật sắp xếp các gạch kính. Việc sử dụng gạch kính mô phỏng hình con sóng đã gợi nhớ vùng sông nước miền Tây Việt Nam, đồng thời cung cấp đủ ánh...

Mẫu nhà phố 2 tầng 5x15m đẹp tinh tế, mặt tiền nổi bật

09:08:04 02/12/2022
Thiết kế của mẫu nhà 2 tầng 5×15m đem đến một không gian sống tiện nghi cho nhiều gia đình ở cả thành thị và nông thôn

Nhà hàng theo phong cách Bohemian tại thủ đô của Qatar

09:07:15 02/12/2022
BOHO Social không chỉ là một điểm đến có phong cách thiết kế ấn tượng, mà còn là nơi kể câu chuyện về các nền văn hóa bằng ẩm thực đa dạng

Ý tưởng táo bạo cho cây thông Noel màu đen hiện đại

09:06:54 02/12/2022
Nếu bạn muốn thay thế màu đỏ và xanh lá cây truyền thống để lấy một nét quyến rũ ấn tượng trong mùa Giáng sinh năm nay, đừng ngần ngại sự sáng tạo vô hạn của mình mà hãy thử trang trí cây thông Noel nhân tạo với sắc đen đầy táo bạo
ADVERTISEMENT

Có tuổi đời gần 100 năm, ngôi nhà đẹp bất ngờ sau cải tạo

09:06:08 02/12/2022
Cặp vợ chồng ở California này đã quyết định mua lại ngôi nhà gỗ được xây dựng từ năm 1920 và biến nó thành nơi ở mơ ước của họ

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ độc đáo, thư giãn

09:05:03 02/12/2022
Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo khi thiết kế, trang trí phòng ngủ cho gia đình. Hãy thử thêm một ít hoa oải hương, xanh lá cây nhạt, xanh lam nhạt hoặc xám dịu. Những màu này sẽ có tác dụng làm dịu tâm trí của bạn

Biệt thự Việt ngập cây xanh khiến báo Mỹ ngỡ ngàng

09:04:29 02/12/2022
Ngôi nhà gây ấn tượng bởi thiết kế hình khối, đặc rỗng đan xen đảm bảo việc tối ưu ánh sáng tự nhiên và cây xanh cho không gian bên trong

10 mẫu căn hộ một phòng ngủ với thiết kế 'chuẩn chỉnh'

09:03:28 02/12/2022
Mẫu căn hộ một phòng ngủ luôn rất lý tưởng cho những người độc thân hay cặp vợ chồng trẻ. Cùng tham khảo 10 căn hộ dưới đây để tìm ra ý tưởng trang trí căn hộ phù hợp cho chính mình nhé!
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan chức năng làm rõ việc một gia đình báo đồ đạc tự "hóa tro"

Đời sống

22:12:33 06/12/2022
Anh Nguyễn Văn Mừng (33 tuổi, ngụ ấp Mỹ Chánh A, xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) cho biết trên Thanh Niên, những ngày vừa qua, trong nhà anh liên tục xảy ra hiện tượng đồ đạc bỗng nhiên bốc khói rồi hóa thành tro mà chẳn...

Cách nấu bánh canh bột xắt vịt ngon tại nhà

Ẩm thực

22:08:08 06/12/2022
Cách nấu bánh canh bột xắt vịt là công thức nấu ăn ngon và bổ dưỡng mà MRLVN muốn chia sẻ tới các bạn trong bài viết hôm nay. Để biết chi tiết danh sách nguyên liệu và công thức chế biến, các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé

"Đại chiến" của Từ Hy Viên và nhà chồng cũ: Đem cả sao kê, giấy vay nợ đăng lên mạng xã hội, phụ huynh hai bên cũng đứng ngồi không ngồi yên

Sao châu á

22:02:21 06/12/2022
Dù đã ly hôn được hơn một năm, Từ Hy Viên và doanh nhân Uông Tiểu Phi vẫn lời qua tiếng lại trên mạng xã hội. Mâu thuẫn giữa hai người con cũng đẩy các vị thông gia cũ vào thế đối đầu

Võ Thành Ý khoe diện mạo mới sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

Netizen

21:57:09 06/12/2022
Võ Thành Ý (hay còn gọi là má Cám) là một trong những TikToker có sức ảnh hưởng lớn với giới trẻ. Không chỉ đầu tư vào việc sáng tạo nội dung, anh còn chăm chút kỹ ngoại hình hơn. Mới đây, chuyên gia trang điểm lại gây chú ý khi công kh...

Lý do World Cup 2022 có chấn thương nhiều nhất lịch sử

Bóng đá thế giới

21:46:15 06/12/2022
Quá nhiều trận đấu, quá ít thời gian nghỉ, thời gian bù giờ quá lâu - tất cả yếu tố này cộng dồn tạo nên một World Cup 2022 liên tiếp những chấn thương

Huỳnh Đông: 'Hạnh phúc được gói gọn trong hai chữ gia đình'

Sao việt

21:42:26 06/12/2022
Từng là một gương mặt truyền hình được yêu thích bởi vẻ ngoài điển trai với những vai diễn ăn khách , nhưng giờ đây Huỳnh Đông lại hiếm khi xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. Thay vào đó, anh tập trung cho vai trò đạo diễn. Trong phim truyền h...

Văn Hậu đăm chiêu nghe giảng gần 5 phút

Bóng đá việt nam

21:40:43 06/12/2022
HLV Lee Young-jin và trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa dành nhiều thời gian giải thích cho hậu vệ Đoàn Văn Hậu trước buổi tập quan trọng vào chiều 6/12

Seven Deadly Sins Origin – siêu phẩm nhập vai chuyển thể được Netmarble phát hành

Mọt game

21:25:06 06/12/2022
Seven Deadly Sins Origin Mobile chính thức mở đăng ký trước trên nền tảng Android và iOS, dưới sự mong chờ của hàng ngàn game thủ!

Samuel Eto'o tấn công Youtuber bên ngoài SVĐ World Cup

Bên lề sân cỏ

21:22:35 06/12/2022
Đoạn video ghi lại hình ảnh cựu tiền đạo Samuel Eto o - hiện đang là chủ tịch LĐBĐ Cameroon nổi nóng tấn công một Youtuber đeo bám anh bên ngoài SVĐ 974

Nga lập đội 103 tàu chở dầu để lách lệnh trừng phạt, Tổng thống Ukraine nói về áp trần giá dầu Nga

Thế giới

21:13:23 06/12/2022
Công ty tư vấn năng lượng Rystad cho biết, Nga đã nắm quyền kiểm soát số tàu chở dầu này kể từ đầu năm 2022 bằng cách mua một số tàu và sử dụng lại một số tàu từng vận chuyển dầu đến, đi từ Iran hoặc Venezuela

Hành lý tình yêu: Biết kiếm tiền từ năm 12 tuổi, cô gái muốn tìm nửa kia xứng đôi

Tv show

21:11:54 06/12/2022
Biết kiếm tiền từ năm 12 tuổi, có hơn triệu đô trong tài khoản, Phạm Tuyền muốn tìm nửa kia xứng đôi ở Hành lý tình yêu

Kanye West bị đóng băng 75 triệu USD

Sao âu mỹ

21:08:58 06/12/2022
Kanye West ước tính anh nợ 50 triệu USD tiền thuế. Không chỉ vậy, 75 triệu USD trong 4 tài khoản ngân hàng của anh đã bị đóng băng

Mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cao cho học sinh Việt Nam

Học hành

21:07:36 06/12/2022
Chiều 5/12, Tập đoàn Giáo dục EQuest (Equest) và Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên (KNE) đã tổ chức Lễ công bố kí kết hợp tác chiến lược