7 tuyệt chiêu giúp con nhanh chóng đến trường mỗi sáng

Với 7 tuyệt chiêu dưới đây, bố mẹ có thể giúp bé nhanh chóng đến trường mỗi sáng mà không lo muộn giờ học, giờ làm.

Sử dụng đèn báo thức

7 tuyệt chiêu giúp con nhanh chóng đến trường mỗi sáng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Việc bắt chước mặt trời mọc sẽ giúp sản xuất hormone thức tỉnh. Điều này giúp người lớn và trẻ nhỏ bước ra khỏi giường với tâm trạng sảng khoái và vui vẻ.

Thiết bị này sẽ cung cấp ánh sáng tăng dịu để thức dậy không bị căng thẳng. Nhiều thiết bị được trang bị thêm âm thanh của thiên nhiên: tiếng chim hót, tiếng sóng biển hoặc tiếng gió.

Bật bài hát phù hợp cho mỗi ngày

7 tuyệt chiêu giúp con nhanh chóng đến trường mỗi sáng - Hình 2

Cha mẹ hãy chọn 3, 4 bài hát quen thuộc với trẻ và bật chúng theo thứ tự, bắt đầu với những bài nhẹ nhàng và dần dần thay thế bằng những bài vui nhộn. Những âm thanh mê hoặc sẽ giúp trẻ tỉnh táo và bật ra khỏi giường nhanh hơn.

Lập danh sách việc cần làm vào buổi sáng giúp trẻ ngăn nắp, độc lập hơn

7 tuyệt chiêu giúp con nhanh chóng đến trường mỗi sáng - Hình 3 ADVERTISEMENT

Đối với mỗi nhiệm vụ con bạn đã hoàn thành (rửa mặt, đ.ánh răng, dọn giường), bạn có thể dán những miếng dán có hình thù ngộ nghĩnh để con có thể nhìn rõ những gì đã làm được và chưa làm được.

Sử dụng đồng hồ để quản lý thời gian tốt hơn

7 tuyệt chiêu giúp con nhanh chóng đến trường mỗi sáng - Hình 4

ADVERTISEMENT

Ví dụ, 5 phút để đ.ánh răng và chải đầu, 10 phút cho bữa sáng, 10 phút để mặc quần áo. Vì vậy, trẻ sẽ dễ dàng hơn trong việc định hướng thời gian của mình và hiểu được mình có thời gian hay không.

Video đang HOT

Chuẩn bị cặp sách, quần áo vào tối hôm trước

7 tuyệt chiêu giúp con nhanh chóng đến trường mỗi sáng - Hình 5 ADVERTISEMENT

Chuẩn bị cẩn thận mọi thứ cần thiết nhất cho một ngày ở trường vào tối hôm trước vừa giúp bố mẹ và con bớt một việc vào buổi sáng vừa là cách để dạy bé về trách nhiệm và tổ chức.

Đây là thói quen rất cần thiết với tất cả mọi người chứ không phải chỉ riêng với trẻ, để đảm bảo những vật dụng cần thiết sẽ không bị quên ở nhà.

Chuẩn bị bữa sáng từ tối hôm trước

7 tuyệt chiêu giúp con nhanh chóng đến trường mỗi sáng - Hình 6

Để buổi sáng không bị cập rập, bạn nên chuẩn bị bữa sáng vào tối hôm trước. Có thể là sơ chế sẵn nguyên liệu hoặc nấu trước, sáng hôm sau chỉ nấu lại.

Những món con trẻ yêu thích được nấu thơm phức vào bữa sáng cũng là một động lực để “dụ” trẻ ra khỏi giường.

Tạo cuộc thi giữa các con

7 tuyệt chiêu giúp con nhanh chóng đến trường mỗi sáng - Hình 7 ADVERTISEMENT

Nếu nhà bạn có 2 con đang trong độ tuổi đi học thì hãy tạo trò chơi “Ai nhanh hơn”. Lưu ý, bạn không nên so sánh các con với nhau mà chỉ để tâm đến tốc độ hành động của chúng và khích lệ vui vẻ.

Bạn có thể tạo những giải thưởng nhỏ nhưng làm hài lòng tất các con. Chẳng hạn như để đứa trẻ chiến thắng chọn một trò chơi gia đình để chơi vào buổi tối hoặc chọn một cuốn sách để đọc cùng nhau.

6 kỹ năng quan trọng cần dạy con trong thời đại mới: Số 3 có thể quyết định con giàu hay nghèo

Nếu thành thục những kỹ năng này, bạn có thể yên tâm con mình sẽ rất tự tin với cuộc sống trước mắt.

Đã bao giờ bạn tự hỏi xem nếu rời xa vòng tay chăm sóc của bạn, con bạn liệu có thể sống một cách độc lập hay không? Nếu bạn phải đi vắng trong một thời gian dài, con bạn có thể tự chăm sóc bản thân? Bạn có tin con mình sở hữu những kỹ năng sống cần thiết để đương đầu với những thử thách trước mắt hay không?

ADVERTISEMENT

Với tư cách là những bậc phụ huynh, chúng ta luôn mong con mình có một cuộc sống thoải mái và dễ chịu nhất có thể. Thế nhưng, không phải lúc nào mọi chuyện cũng đi theo những gì ta mong đợi, và chúng ta cũng không thể sống mãi bên cạnh con và giúp chúng giải quyết từng vấn đề trong cuộc sống của chúng.

Chính vì thế, bên cạnh việc chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho con, bố mẹ cần dành thời gian bồi dưỡng cho con những kỹ năng quan trọng nhằm giúp các em có sự chuẩn bị nhất định để đủ sức vượt qua khó khăn, trở thành những con người trưởng thành, độc lập và tự tin hơn mỗi ngày.

Để thành công trong cuộc sống thì những gì các em học được ở trường là chưa đủ. Dưới đây là 5 kỹ năng quan trọng mà bất kỳ ai cũng cần phải có để gặt hái được nhiều thành tựu về sau.

01. Quản lý thời gian

Thời gian là một trong những thứ công bằng nhất, vì dù bạn giàu hay nghèo, thì thời gian dành cho bạn cũng không thay đổi. Do đó, người nào làm chủ được thời gian của mình sẽ là những người làm được nhiều việc nhất.

6 kỹ năng quan trọng cần dạy con trong thời đại mới: Số 3 có thể quyết định con giàu hay nghèo - Hình 1

Hãy bắt đầu từ việc giúp con tự quản lý thời gian của chúng. Thay vì mỗi sáng bạn phải đ.ánh thức con, hãy mua đồng hồ báo thức cho con để con tự thức dậy, tự chuẩn bị các việc cần thiết như vệ sinh cơ thể, ăn sáng và đến trường.

Đôi khi, bạn hãy để con tự quyết định, mắc sai lầm (ví dụ như con tắt báo thức đi và dậy muộn) và phải trả giá cho sai lầm ấy để con tự rút ra bài học.

ADVERTISEMENT

Bên cạnh đó, hãy giúp con phân chia thời gian biểu hợp lý giữa thời gian học tập, vui chơi cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa để con có sự phát triển toàn diện, tránh thiên lệch vào một lĩnh vực nhất định.

02. Đưa ra quyết định

Học trường gì? Học ngành nào? Ra trường làm nghề gì? Chọn bạn đời ra sao? Đó chỉ là vài trong số những quyết định lớn trong đời mỗi người. Nhưng để có thể đưa ra được các quyết định đúng đắn, thì từ nhỏ, con bạn nên được dạy cách tự quyết định mọi chuyện của bản thân.

Cha mẹ nên bắt đầu từ việc cho con lựa chọn hôm nay sẽ mặc đồ gì, ăn thức ăn gì (trong những món bạn có thể chuẩn bị) hay sẽ tham gia trò chơi gì.

Khi được trao cho quyền quyết định, trẻ sẽ trải qua quá trình so sánh, phân tích các dữ liệu được đưa ra, thấy được mặt ưu, khuyết của từng lựa chọn và sẽ biết điều gì là phù hợp với mình. Quá trình này cũng sẽ giúp cho phát triển tư duy logic của trẻ, rất có lợi cho việc học tập về sau.

03. Quản lý tài chính

Có thể nhiều bậc phụ huynh không để ý, nhưng đây lại là một kỹ năng vô cùng quan trọng mà trẻ cần được dạy ngay từ khi còn bé.

Tại sao cùng một công việc, cùng mức thu nhập, lại có người giàu, người nghèo? Tại sao có những người lương rất cao nhưng chưa đến giữa tháng đã phải đi vay? Tất cả là do thói quen tiêu tiền và khả năng quản lý tài chính của mỗi người.

ADVERTISEMENT

6 kỹ năng quan trọng cần dạy con trong thời đại mới: Số 3 có thể quyết định con giàu hay nghèo - Hình 2 ADVERTISEMENT

Nếu biết quản lý tốt, 1 đồng tiền sẽ sinh sôi, nảy nở thành 10 đồng, 100 đồng, 1000 đồng...

Nếu chỉ biết tiêu pha không tính toán, không đầu tư, thì dù có 100 đồng cũng sẽ mau chóng trở về 0 đồng.

Mỗi tuần, cha mẹ có thể cho con một số tiền nhất định để tiêu vặt, yêu cầu con chỉ được tiêu 1 phần và phải tiết kiệm 1 phần để mua những thứ mà con cần. Lâu dần, con sẽ hình thành tư duy tiết kiệm cho những mục tiêu lớn hơn, thay vì chi tiêu cho mong muốn trước mắt.

Khi con lớn hơn một chút, cha mẹ có thể mở cho con một tài khoản, hàng tháng sẽ chuyển vào đó một số tiền (có thể là tiền mừng tuổi của con, hoặc tiền tiêu vặt cha mẹ cho con), dạy con cách tiết kiệm, cách đầu tư (phạm vi nhỏ) và để con tự rút ra các bài học.

04. Bảo vệ môi trường

Việc dạy trẻ biết yêu thiên nhiên, hiểu rõ giá trị của thiên nhiên, môi trường và sự phát triển bền vững là vô cùng quan trọng, vì nó quyết định đến tương lai của thế giới mà trẻ sẽ lớn lên. Đừng để đến khi con lớn mới dạy con quan tâm đến môi trường. Hãy tạo ra những thay đổi nhỏ về lối sống ngay trong gia đình bạn để con noi theo, như không vứt rác bừa bãi, không lãng phí thực phẩm, biết phân loại rác, trồng nhiều cây xanh...

6 kỹ năng quan trọng cần dạy con trong thời đại mới: Số 3 có thể quyết định con giàu hay nghèo - Hình 3

Vào những dịp cuối tuần, hãy cùng con tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường như làm vườn, thu dọn và phân loại rác... Hãy giao một phần khu vườn cho con và cho con được tự trồng các loại cây mà con thích. Nếu không có vườn, hãy mua cây, đất và chậu rồi hướng dẫn con chăm sóc cây.

ADVERTISEMENT

05. Phục hồi

6 kỹ năng quan trọng cần dạy con trong thời đại mới: Số 3 có thể quyết định con giàu hay nghèo - Hình 4 ADVERTISEMENT

Cũng như các vết thương trên cơ thể cần thời gian là sẽ lành lại, con bạn cần có khả năng phục hồi sau khi vấp ngã và chịu các tổn thương về mặt tinh thần. Đây sẽ là một kỹ năng giúp con trở nên mạnh mẽ hơn, không chịu đầu hàng thử thách và có thể giải quyết được tất cả những vấn đề mà con gặp phải trong cuộc sống.

06. Thích ứng

Giống như quá trình chọn lọc tự nhiên, các cá thể tồn tại là những cá thể có sự thích nghi cao nhất, bạn hãy dạy con cách thích ứng với các môi trường khác nhau, cách giải quyết các mâu thuẫn thường gặp trong cuộc sống, cách ứng xử với những kiểu người khác nhau trong xã hội để con có thể tự tin phát triển dù cho có sinh sống hoặc làm việc ở đâu đi chăng nữa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Trang Nemo khẳng định không quỳ gối xin lỗi, phát ngôn "sốc" trước và sau phiên tòa?03:34TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Trang Nemo đáp trả cực gắt khi bị tố lấy đồ người khác đi từ thiện, sau quỳ ôm xin lỗi "vợ anh lớn"03:18TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng chụp ảnh kh.ỏa t.hân của phụ nữ
15:58:56 28/11/2022
Những thói quen giáo dục của gia đình khiến trẻ học kém
04:01:00 28/11/2022
Chuyển đổi số giúp ngành giáo dục Hải Phòng tạo ra môi trường dạy, học hiệu quả
05:01:05 28/11/2022
Chương trình giáo dục phổ thông 2018: 'Sốc' về điểm đ.ánh giá giữa kỳ
21:01:04 28/11/2022
Chưa có Tài liệu GD địa phương, lo khó đ.ánh giá học kỳ 1, Sở GD TP.HCM nói gì?
02:01:15 28/11/2022
Tư vấn hướng nghiệp học sinh khối 9 ở Hà Nội với 'Bí kíp luyện rồng'
12:01:28 28/11/2022
Trường ĐH Quốc tế trao thưởng sinh viên tốt nghiệp thủ khoa
06:07:16 28/11/2022
Hàng ngàn sinh viên nguy cơ bị buộc thôi học
10:01:15 28/11/2022
Tuyển sinh đại học năm 2023: Chứng chỉ ngoại ngữ lên ngôi
17:01:26 28/11/2022
Học viên, sinh viên Học viện Quân y tranh tài tiếng Anh
19:01:08 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Thanh Đoàn giả gái nuột nà, đẹp đôi bên cạnh "chồng" Hà Trí Quang
16:50:55 29/11/2022
Diệp Lâm Anh: "Chồng cũ tự ý đến trường đón và giữ con trai"
21:45:35 29/11/2022
Trở về từ Mỹ, danh hài Thúy Nga thân thiết tình chị em bên Lê Giang
18:08:09 29/11/2022
Nine Naphat xác nhận hẹn hò Baifern Pimchanok: "Chúng tôi đã bước qua ranh giới friend zone"!
20:18:29 29/11/2022
Minh Tú nói muốn nghỉ làm 1 năm, bạn trai Tây đồng ý ngay còn đưa cả thẻ cho người yêu tiêu xài
19:59:44 29/11/2022
2 cặp đôi Vbiz: Vợ giống nhau ngoại hình, chồng y chang cái nết
20:07:16 29/11/2022
Quý Bình ở U40 quỳ gối cầu hôn vợ "trùm" nhà đất, giấu kĩ con đầu lòng
19:30:06 29/11/2022
Đoàn Di Băng chơi trội thuê vệ sĩ tháp tùng sau sự cố chê bai nhan sắc
17:20:18 29/11/2022
Cuộc sống sang chảnh của Khánh Phương trong biệt thự 200 tỷ đồng
21:18:23 29/11/2022
Nờ Ô Nô khiến loạt Tiktoker bị vạ lây, có nguy cơ 'bay màu' khỏi Tiktok
17:38:38 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lớp học 'không biên giới' của cô, trò miền núi

09:43:45 29/11/2022
Lớp học không biên giới được cô Nguyễn Thị Thúy Hằng kết nối đã mang đến những trải nghiệm có một không hai cho học trò miền núi

'Ông tiên sách' của học trò nghèo

09:43:22 29/11/2022
Ngoài giờ dạy trên lớp, thầy Nguyễn Bách Sa, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăk Hà (Kon Tum) luôn tranh thủ làm thêm

Cần chủ động mọi kịch bản khi thực hiện phổ cập giáo dục mầm non trẻ 3-4 tuổi

09:42:34 29/11/2022
Số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên đóng vai trò quyết định đến thành quả thực hiện đề án phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 3-4 tuổi

Nên có thêm chi phí hỗ trợ đi lại đối với thầy cô đi học bồi dưỡng

09:42:13 29/11/2022
Có thầy cô kiến nghị, cần tạo điều kiện về mặt thời gian và có thêm chi phí hỗ trợ đi lại để thầy cô yên tâm học tập, nâng cao năng lực chuyên môn

Thủ khoa Trường ĐH Quốc tế: hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình

09:34:18 29/11/2022
Hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình và bắt đầu từ những việc nhỏ nhất - nữ thủ khoa tốt nghiệp năm 2022 của Trường ĐH Quốc tế- ĐH Quốc gia TPHCM chia sẻ

Thầy giáo nặng lòng với mầm non

09:33:59 29/11/2022
Đó là câu chuyện về gương thầy giáo Nguyễn Phúc Hiếu, sinh năm 1970, đang công tác tại Trường Mầm non An Phú, xã An Phú, huyện Củ Chi (TPHCM). Thầy vừa tốt nghiệp ĐH Sư phạm ngành mầm non và luôn tận tụy với nghề nuôi dạy trẻ

Đóng cửa những chương trình liên kết đào tạo không đủ điều kiện sau kiểm định

09:33:38 29/11/2022
Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường hậu kiểm chương trình liên kết đào tạo nước ngoài và buộc đóng cửa nếu không đủ điều kiện công bố

Kinh ngạc với giáo dục Qatar: Đứng thứ 4 thế giới, hơn 300 trường quốc tế

09:33:12 29/11/2022
Giáo dục tiểu học hoàn toàn miễn phí ở các trường công lập trong khi Qatar có hơn 300 trường quốc tế. Qatar là một quốc gia nhỏ xét từ khía cạnh địa lý (hơn 11.000km2), dân số (gần 3 triệu người) nằm ở phía Đông Bắc vùng duyên hải của b...
ADVERTISEMENT

Học sinh dốt là có, nhưng 'dốt đến đâu học lâu cũng biết'

22:01:25 28/11/2022
Là giáo viên có thâm niên 15 năm dạy cả hai hệ công lập và tư thục bậc THPT, tôi thừa nhận vẫn còn nhiều học sinh dốt, dẫu biết rằng cách nói này rất thiếu nhân văn

Bộ GD&ĐT đề xuất tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non

20:02:53 28/11/2022
Đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc giữ tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non là 55 tuổi thay vì 60 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dân

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 600 tân thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân

19:04:09 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân năm 2022 cho 125 tân thạc sĩ, 474 tân kĩ sư, cử nhân

Cần Thơ: Thêm 1.309 nhân lực tốt nghiệp đại học cho vùng ĐBSCL

19:03:00 28/11/2022
Sáng 26.11, Trường đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 1.309 sinh viên từ 17 ngành học. Đây là nguồn nhân lực bổ sung cho các tỉnh ĐBSCL

Học tiếng Việt qua trò chơi

18:00:58 28/11/2022
Thông qua các trò chơi, góc địa phương…, nhà trường giúp trẻ nghe, đọc, hiểu thành thạo tiếng Việt. Cũng nhờ vậy giáo dục trẻ mầm non người dân tộc thiểu số biết và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc

Khó khăn khi hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số

16:01:14 28/11/2022
Trong quá trình hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số ở vùng sâu không ít trường gặp khó khăn khi các em ngại đi xa

Chứng chỉ ngoại ngữ là quan trọng nhưng cần tránh học tủ

15:01:26 28/11/2022
Nhiều năm nay, chứng chỉ ngoại ngữ được xã hội quan tâm hơn bởi ngoài việc sử dụng trong hồ sơ du học, xin học bổng, đi làm thì có rất nhiều học sinh cấp THPT đăng ký, tham gia dự thi để phục vụ mục tiêu xét tuyển ĐH

Học sinh iSchool Nha Trang trở lại trường vào ngày 28-11

14:01:14 28/11/2022
Trường iSchool Nha Trang đã lấy ý kiến phụ huynh và tổ chức giảng dạy trở lại sau khi tạm ngưng do vụ hơn 660 học sinh và giáo viên bị ngộ độc thực phẩm
ADVERTISEMENT

Công nghệ dạy và học ngôn ngữ trong kỷ nguyên số

13:01:02 28/11/2022
Sáng 26/11, Hội thảo khoa học Quốc tế AsiaCALL 2022 lần thứ 19 đã diễn ra tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường ĐH Nam Cần Thơ tổ chức tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên

11:01:12 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên đến từ 17 ngành học. Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ cho biết: Lễ tốt nghiệp năm 2022 này, nhà tr...

Ninh Bình nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thiết bị dạy học

10:01:05 28/11/2022
Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình đã kiểm tra đột xuất một số cơ sở giáo dục việc quản lý, sử dụng thiết bị dạy học, tài liệu giáo dục

Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài: Có nên 'sính ngoại'?

09:59:38 28/11/2022
Hiện Việt Nam có trên 25 nghìn sinh viên đang theo học hơn 300 chương trình liên kết nước ngoài trên cả nước. Làm sao để nâng cao chất lượng đào tạo của các chương trình này, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại học (ĐH) trong nước...

Lo lắng tương lai sinh viên ngành chống tham nhũng tại Trung Quốc

09:59:21 28/11/2022
Trước thông tin 16 trường đại học Trung Quốc sẽ mở chuyên ngành chống tham nhũng, nhiều học giả bày tỏ lo ngại về khả năng việc làm tương lai của sinh viên chuyên ngành này

Thầy giáo Mĩ thuật yêu nghề bằng cả trái tim

09:00:58 28/11/2022
Thầy giáo Phạm Văn Thuận là tấm gương tiêu biểu cho sự sáng tạo trong chuyên môn, gương mẫu trong mọi công việc. Thầy giáo Phạm Văn Thuận là giáo viên Mĩ thuật, Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ (quận Lê Chân, Hải Phòng)

Học sinh THCS TP Huế được trải nghiệm lắp ghép và điều khiển robot

08:01:23 28/11/2022
Hoạt động trải nghiệm giúp cho học sinh THCS hứng thú, dần định hướng được tương lai về ngành nghề mình lựa chọn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Qatar sẽ bán cho Đức 2 triệu tấn LNG/năm khi châu Âu ráo riết tìm nguồn cung khí đốt thay thế Nga

Thế giới

23:57:33 29/11/2022
Các nước châu Âu ráo riết tìm nguồn thay thế khí đốt của Nga sau khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra cuối tháng 2 năm nay và niềm vui đã đến với Đức

Núi lửa lớn nhất thế giới phun trào sau 40 năm ngủ yên

Clip hay

23:50:58 29/11/2022
Mauna Loa, núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới ở Hawaii, Mỹ đã bắt đầu phun trào lần đầu tiên sau gần 40 năm, khiến tro và các mảnh vụn núi lửa rơi xuống các khu vực gần đó

Nước ngập lênh láng tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức

Đời sống

23:49:46 29/11/2022
Tối 29-11, nước từ rạch Gò Dưa, đoạn cuối đường 30, phường Linh Đông (TP Thủ Đức) bất ngờ chảy tràn, thông qua đường cống thoát nước, làm khu vực ngập sâu trong nước

'Ngã ngửa' khi kinh phí sản xuất 'Avatar 2’ lớn hơn nhiều so với dự tính

Phim âu mỹ

23:46:21 29/11/2022
Thông tin mới từ truyền thông phương Tây hé lộ mức kinh phí cực khủng của Avatar 2. Đây có thể là rắc rối cho nhượng quyền thương mại khoa học viễn tưởng của James Cameron

Đ.ánh tình nhân gây thương tích rồi bỏ trốn vì bị "tuyệt tình"

Pháp luật

23:32:51 29/11/2022
Chiều 29/11, Đội CSHS Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành di lý đối tượng truy nã Tạ Thanh Sơn (SN 1973, trú tại xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) về Đắk Lắk để xử lý về các hành vi “Cố ý gây thương tích”, “Hủy hoạ...

Nhan sắc chuẩn Hàn và những điểm thú vị về tân Hoa hậu Trái đất

Sao châu á

23:21:23 29/11/2022
Người đẹp Choi Mina Sue là đại diện đầu tiên mang danh hiệu Hoa hậu Trái đất về cho Hàn Quốc. Người đẹp xứ Hàn hoàn toàn xứng đáng với vương miện bởi đã tỏa sáng từ đầu cuộc thi

Tiền đạo tuyển Hàn Quốc khóc vì không được thi đấu

Bóng đá thế giới

23:06:07 29/11/2022
Hwang chưa thi đấu phút nào tại World Cup 2022. Tiền đạo của Wolves được HLV Paulo Bento tín nhiệm nhưng chưa thể ra sân vì gặp vấn đề ở gân khoeo. Theo STN Sports, chân sút 26 tuổi này dính chấn thương trước khi cùng đội tuyển đến Qata...

Giao mùa da rất dễ bị khô nếu không chăm sóc đúng cách

Làm đẹp

22:53:06 29/11/2022
Những thói quen xấu dưới đây khiến da bị khô bạn

Sài Gòn FC vô địch Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2022

Bóng đá việt nam

22:48:12 29/11/2022
Trận chung kết Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2022 là màn đọ sức giữa Sài Gòn FC và Thái Sơn Nam. Sau khi mất ngôi vương Futsal HDBank VĐQG 2022 về tay Sahako, đây là cơ hội cuối cùng để Thái Sơn Nam giành danh hiệu trong mùa giải

NTK Phương Hồ gợi ý thiết kế ấn tượng cho mùa lễ hội sôi động trong 'Búp bê show 2'

Thời trang

22:44:59 29/11/2022
Là người có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế trang phục trẻ em, mới đây NTK Phương Hồ vừa ra mắt các bộ sưu tập mới trong chương trình thời trang nghệ thuật Búp bê show 2 vào ngày 26/11/2022 tại TP.HCM

Cao Bằng: Xác định nguyên nhân khiến 18 học sinh tiểu học đột nhiên ngất xỉu, kích động

Sức khỏe

22:08:28 29/11/2022
Sáng 29/11, Sở Y tế Cao Bằng thông tin 18 trẻ có biểu hiện ngất, khóc thét, co cứng chân tay, kích động, đ.ánh n.gười tại một trường tiểu học là do mắc chứng rối loạn phân ly tập thể

5 đặc Sản Lạng Sơn ăn là mê, nhất định phải thử một lần

Ẩm thực

22:05:34 29/11/2022
Điểm danh loạt đặc sản Lạng Sơn ăn tuyệt ngon, đúng hương vị bản địa, du khách nhất định phải thử một lần nếu có dịp ghé thăm vùng đất này như vịt quay, xôi cẩm, bánh bí đỏ, bánh ngải, nem nướng Hữu Lũng,…

Ngọc Trinh: Tôi tự tin vào nhan sắc khi đóng chung với Minh Hằng

Sao việt

22:03:45 29/11/2022
Đóng chung với Minh Hằng trong Chị chị em em 2, Ngọc Trinh thừa nhận cô tự tin về nhan sắc nhưng áp lực ở khoản diễn xuất. Vừa nhận vai, người đẹp chủ động liên hệ với đàn chị để nhờ hỗ trợ, chỉ dạy trong quá trình hợp tác