7 tính năng an toàn phải có trên xe hơi 2021

Dưới sự phát triển của kỹ thuật, ô tô ngày càng trở nên thông minh và an toàn hơn. Các tính năng như phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo chệch làn đường không còn làm thỏa mãn được các khách hàng hiện đại.

Túi khí trung tâm

Nếu như chúng ta đã quen thuộc với túi khí phía trước, túi khí bên hông và túi khí rèm thì túi khí trung tâm đang dần trở thành một tính năng phải có trên xe hơi hiện đại.

7 tính năng an toàn phải có trên xe hơi 2021 - Hình 1

Túi khí trung tâm giảm thiểu chấn thương cổ và cột sống. Ảnh: CarAdvice

Theo Chương trình đánh giá xe hơi mới của Australia (ANCAP), túi khí trung tâm được thiết kế để tạo bộ đệm giữa đầu của hai người ngồi ở ghế trước, phòng ngừa tình huống va chạm bên hông hoặc va chạm khi lật xe .

“Các túi khí này bung ra từ cạnh ghế và có thể giảm thiểu chấn thương vùng cổ và cột sống”, ANCAP giải thích.

Tại Australia, một số mẫu xe năm 2021 mới ra mắt gần đây đã nhận được xếp hạng ANCAP năm sao có trang bị túi khí này bao gồm Toyota Yaris, Kia Sorento, Mazda BT-50 và Isuzu D-Max.

Kiểm soát hành trình chủ động kết hợp tính năng theo dõi làn đường

Với sự phát triển của khoa học, tính năng kiểm soát hành trình trên ô tô đã trở nên hiện đại hơn rất nhiều. Hầu hết các hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, thích ứng đều sử dụng radar để điều chỉnh tăng, giảm tốc độ cho phù hợp với vận tốc của dòng xe lưu thông trên đường.

7 tính năng an toàn phải có trên xe hơi 2021 - Hình 2

Hệ thống kiểm soát hành trình kiểu mới phải được kết hợp với tính năng theo dõi làn đường. Ảnh: CarAdvice

Khi được kết hợp với tính năng hỗ trợ theo dõi làn đường, hệ thống kiểm soát hành trình chủ động cho phép xe của bạn lái ở chế độ bán tự động, luôn giữ làn, đánh lái quanh khúc cua và duy trì khoảng cách an toàn với các phương tiện đang giảm tốc ở phía trước.

Hỗ trợ mở cửa an toàn

Ở những chiếc xe hiện đại, hệ thống cảnh báo an toàn phải hoạt động kể cả khi xe đang dừng, đỗ.

7 tính năng an toàn phải có trên xe hơi 2021 - Hình 3

Tính năng hỗ trợ mở cửa đảm bảo an toàn cho cả hành khách và các xe đi sau. Ảnh: CarAdvice

Trên chiếc Kia Carnival 2021, hệ thống “ hỗ trợ mở cửa an toàn ” sẽ sử dụng các cảm biến đặt gần đèn hậu để phát hiện các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi xe đi chậm hoặc dừng đỗ.

Nếu phát hiện có nguy hiểm đang đến, ví dụ như người đi xe máy hoặc ô tô khác, hệ thống sẽ phát ra âm thanh báo động và tự động khóa cửa hành khách, chờ cho đến khi xe phía sau đi qua.

Tính năng này cũng được trang bị trên chiếc Hyundai Palisade 2021 và một số mẫu xe của Audi, tuy nhiên hệ thống hỗ trợ mở cửa an toàn của Audi không có khả năng tự động chốt cửa.

Tự động đỗ xe , ra khỏi bãi đỗ

Tự động ra/vào chỗ đỗ xe đang trở thành một tính năng quen thuộc trên những chiếc ô tô ngày nay.

Hãng Tesla cung cấp tính năng tùy chọn Smart Summon, cho phép xe ô tô tự lái ra khỏi vị trí đỗ và đi tới vị trí tài xế trong khoảng cách 60 m.

Trong khi đó, hãng Kia cung cấp tính năng “Hỗ trợ đỗ xe thông minh từ xa” trên chiếc Sorento mới của mình, cho phép người lái sử dụng chìa khóa điều khiển xe ra/vào chỗ đỗ.

Với tính năng này, ô tô có thể ra vào các điểm đỗ chật hẹp một cách an toàn, không gây kẹt tài xế và hành khách bên trong do không gian mở cửa hạn chế

Quan sát điểm mù

Hầu hết xe ô tô ngày nay đều có khả năng cảnh báo nguy hiểm điểm mù bằng tiếng bíp hoặc rung tay lái nhưng các mẫu xe đời mới còn tiến xa hơn một bước.

7 tính năng an toàn phải có trên xe hơi 2021 - Hình 4

Tính năng quan sát điểm mù trên xe Kia. Ảnh: CarAdvice

Honda cung cấp tính năng “LaneWatch”, có khả năng chiếu hình ảnh của camera gắn trên gương hậu lên màn hình lái mỗi khi xe bật xi-nhan xin đường.

Hoặc Audi e-tron cung cấp hữu tùy chọn thay thế gương hậu bằng camera, hiển thị video trực tiếp về điểm mù lên màn hình 7,0 inch ở cột A.

Còn Kia Sorento 2021 chiếu video trực tiếp về điểm mù lên màn hình lái, cho phép tài xế khả năng quan sát mà không cần rời mắt khỏi con đường phía trước.

AEB quét giao lộ

Phanh khẩn cấp tự động (AEB) là một tính năng đã được phát minh khoảng 10 năm về trước và trở thành tiêu chuẩn bắt buộc ở một số quốc gia ngày nay. Hệ thống AEB sử dụng các cảm biến để phát hiện chướng ngại vật trên đường, tính đoán tốc độ tương đối của chúng đối với xe và can thiệp để phanh tự động nếu người lái không giảm tốc độ kịp thời.

7 tính năng an toàn phải có trên xe hơi 2021 - Hình 5

Tính năng AEB quét giao lộ trên xe của VW. Ảnh: CarAdvice

Phiên bản thế hệ mới của AEB là “AEB quét giao lộ” hoặc “Hệ thống cảnh báo va chạm ở giao lộ”. Thay vì chỉ tính toán nguy cơ va chạm với các xe ở phía trước mặt, hệ thống mới còn có khả năng giám sát các nguy hiểm đến từ hai phía phải-trái, giúp xe đi qua ngã tư, giao lộ an toàn hơn.

Tại Australia, công nghệ này hiện đang được trang bị trên Toyota Yaris, Mazda BT-50, Isuzu D-Max, Kia Carnival, Volkswagen Touareg và một số mẫu xe của Audi.

Trong khi đó, Tesla tuyên bố chức năng “Tự lái hoàn toàn” ra mắt trong tương lai sẽ cho phép xe của hãng này tự động điều hướng ở các giao lộ phức tạp, kết hợp giữa nhiều biển báo, đèn giao thông, bùng binh.

Camera 360 độ

Ngoài camera quan sát phía sau và cảm biến đỗ xe, một số mẫu xe giờ đây cung cấp chế độ xem toàn cảnh thông qua camera được gắn trên cao, camera 360 độ.

7 tính năng an toàn phải có trên xe hơi 2021 - Hình 6

Tính năng nhìn xuyên gầm trên xe của Land Rover. Ảnh: CarAdvice

Điều này đặc biệt hữu ích khi đỗ xe và di chuyển trong không gian chật hẹp.

Hãng Jaguar Land Rover thậm chí còn bổ sung thêm tính năng “ClearSight ground view” trên một số phiên bản Land Rover, Range Rover. Tính năng này cho phép hiển thị hình ảnh phía dưới gầm xe, chuyên phục vụ cho người chơi off-road trên những cung đường nhiều chướng ngại vật.

Chuyện xe ô tô Vinfast và thuyết âm mưu không tưởng!

Trên thế giới chẳng thể có chiếc xe ô tô nào đang đi trên đường rồi bỗng nhiên rơi càng, văng bánh nếu không có lực tác động...

Phủ định của phủ định

Dĩ nhiên ở vế ngược lại, ngay cả những chiếc siêu xe chống đạn, bọc thép cũng sẽ văng bánh rơi càng nếu như đâm vào vật thể nào đó quá sức chịu đựng mà nó vốn tải được!

Câu chuyện xe ô tô vinfast không đầu không đuôi với những hình ảnh mập mờ không rõ ràng về việc "rơi bánh, gãy càng" đang được 1 số facebooker chia sẻ và lan tỏa một cách chóng vánh những ngày qua khiến nhiều người đặt nghi vấn: Có động cơ mục đích thậm chí là âm mưu dìm hàng xe Vinfast!?

Chuyện xe ô tô Vinfast và thuyết âm mưu không tưởng! - Hình 1

Hình ảnh xe Vinfast 'gãy bánh' được chia sẻ trên mạng song thực tế đây là một vụ tai nạn.

Những thuyết âm mưu này lẽ dĩ nhiên đều có cơ sở của nó. Và thật đáng tiếc rằng chính những facebooker vô tình hoặc hữu ý khi chưa tìm hiểu hết thông tin xung quanh hình ảnh không đầu không đuôi đó lại tiếp tay cho những việc làm có mưu tính của một số thành phần có động cơ không trong sáng bởi thực tế cho thấy các xe gãy bánh đều gặp tai nạn và có hiện trường rõ ràng song không hiểu vì lý do gì các thông tin bịa đặt đang đi bình thường rồi tự nhiên rụng bánh!

Cần nhắc lại rằng, ngày 16/2, Chương trình Đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) đã trao giải "Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn" cho VinFast. Với cả ba dòng xe đều đạt chứng nhận 4 và 5 sao, VinFast cũng là thương hiệu duy nhất tại khu vực được xướng tên ở danh hiệu này.

ASEAN NCAP Grand Prix Awards là sự kiện được tổ chức 2 năm một lần bởi Chương trình Đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á từ năm 2014, nhằm vinh danh các nhà sản xuất ô tô có thành tích xuất sắc về an toàn. Đây là sự kiện uy tín, thu hút tất cả các thương hiệu ô tô đang hoạt động trong khu vực với 16 giải được trao theo 2 hạng mục.

Trong đó, Excellent Award là hạng mục vinh danh các sản phẩm/thương hiệu/tổ chức/cá nhân có đóng góp lớn cho việc cải thiện mức độ an toàn của các phương tiện giao thông tại khu vực Đông Nam Á gồm 12 giải. Best Safety Performance Award là hạng mục dành cho các mẫu xe có điểm an toàn cao nhất với 4 giải.

Chuyện xe ô tô Vinfast và thuyết âm mưu không tưởng! - Hình 2

Rất nhiều hãng xe khác gặp tình huống xe tai nạn tương tự

Giải thưởng "Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn" (New Manufacturer Safety Commitment), thuộc hạng mục Excellent Award được ASEAN NCAP trao cho nhà sản xuất xe mới có danh mục sản phẩm đạt chứng nhận an toàn từ mức 4 sao trở lên. Với tất cả các dòng xe đang có đều đạt chứng nhận trên 4 sao (LUX A2.0 và Lux SA2.0 đạt chứng nhận an toàn 5 sao, Fadil đạt mức an toàn 4 sao), VinFast tự hào là thương hiệu duy nhất đến nay được ASEAN NCAP trao giải thưởng này.

Đại diện của ASEAN NCAP cho biết dù là hãng xe mới nhưng VinFast đã đưa tiêu chí an toàn lên thành ưu tiên cao nhất và đầu tư nghiêm túc để trang bị những tính năng bảo vệ vượt trội cho tất cả các dòng xe của mình. Sự công nhận của tổ chức đánh giá xe uy tín nhất khu vực một lần nữa khẳng định mạnh mẽ chất lượng và độ an toàn của xe Vinfast theo tiêu chuẩn quốc tế.

Truyền thông bẩn và câu chuyện cảnh giác thông tin

Nhắc đến chuyện này để thấy rằng, xe của Vinfast đạt chuẩn quốc tế chứ không đơn giản chỉ là câu chuyện an toàn hay không nữa. Và lẽ dĩ nhiên điều này chứng minh cho mệnh đề ngược lại mà mấy hôm nay các facebooker chia sẻ về việc chiếc xe đang đi bỗng nhiên "gãy càng, rơi bánh". Đó là điều không tưởng và không thể!

Việc này thông thường trẻ con cũng thừa hiểu là chẳng thể xảy ra nếu không có ngoại lực hoặc xảy ra cú va chạm quá mạnh khiến chiếc xe gặp nạn.

Nếu như trước đây người Việt luôn khát vọng có chiếc xe mang thương hiệu Việt để tự hào thì việc tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong thời gian ngắn đã có trong tay thương hiệu ô tô Vinfast bán ra thị trường và cạnh tranh thế giới đã khiến nhiều ông chủ hãng xe tiếng tăm khác phải cúi đầu nể phục.

Thay vì mỗi cá nhân lên mạng la ó, chửi bới, tỉa đểu khi chưa có đầy đủ thông tin, mỗi người dân nên ý thức lấy khẩu hiệu "người Việt ủng hộ hàng việt" mà chính phủ phát động để động viên, chia sẻ với doanh nghiệp. Đừng vội biến bản thân mình thành một công cụ được sử dụng cho những ý đồ xấu xa của ai đó.

Quan sát có thể thấy, những ngày qua câu chuyện chiếc xe vinfast bị một lực đẩy nào đó đứng sau đu đưa và đẩy lên. Từ những cá nhân đơn lẻ sau đó được đẩy lên chia sẻ qua các fanfage. Với những người thông minh họ tự lọc được những thông tin này và ngay lập tức có những đáp trả mạnh mẽ.

Chuyện xe ô tô Vinfast và thuyết âm mưu không tưởng! - Hình 3

Ông Kevin Yardley - Phó Tổng giám đốc phụ trách Nghiên cứu và Phát triển của VinFast khẳng định cam kết đầu tư nghiêm túc, mạnh mẽ vào các công nghệ thông minh và tính năng an toàn nhằm bảo vệ người dùng ở mức cao nhất.

Những cú đáp trả phần lớn của các nhà báo và các Faebooker có tiếng am hiểu thông tin được chia sẻ một cách tự nhiên như lẽ nó vốn có ở các dòng sự kiện thông tin. Họ đưa ra những lý luận chặt chẽ từ cách tư duy đơn giản nhưng lại vô cùng logic bằng những dẫn chứng các vụ tai nạn xảy ra ở các dòng xe khác gặp phải ở tình huống tương tự.

Rồi qua phân tích thực trạng chung của các hãng sản xuất xe hơi khác trên thế giới về các giả định tương tự xảy ra trên đường. Các thông tin đưa ra đáp trả cho những hình ảnh được che giấu một cách bài bản có ý đồ đã phanh phui được những toan tính mưu đồ của những người đưa thông tin trước đó.

Những clip ngắn được up vội, những chiếc xe gãy bánh không đầy đủ thông tin về tai nạn xảy ra hay những cái 'ú ớ' diễn ra tức thì rồi những 'còm men' đá xoáy cứ liên tiếp được rải đi cho thấy những bất thường quanh câu chuyện xe hơi vinfast. Tất cả đều có mục đích động cơ của nó. Và nó cho thấy, một nửa sự thật không phải là sự thật.

Thậm chí, có Facebooker cũng đã đặt cả nghi vấn có cả một âm mưu tấn công vào niềm kiêu hãnh của Người Việt. Dưới tay của 1 số Facebooker có ai đó rót tiền thuê mướn và tấn công vào hình ảnh của xe Vinfast. Và Status của người này kết thúc bằng một câu nói vốn mang nhiều tâm trạng: Rất buồn là trên trang mạng xã hội của một số người Việt Nam lại đăng tải và vu cáo cho Vinfast!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kim Ngân trở về quét dọn chùa, vừa hát và múa như diễn sân khấu54:57Xuân Trường uống rượu ở nhà gái00:41Đàm Tùng Vận hóa ác nữ, mặc sườn xám sang chảnh chửi con như tát nước ở trailer phim mới00:52Huy Trần lần đầu đích thân công khai thừa nhận "crush" Ngô Thanh Vân?00:49Con nuôi thứ 8 của NTK Đỗ Mạnh Cường lần đầu đi sự kiện, nói năng lưu loát khiến nữ MC kỳ cựu Vbiz nhận làm học trò đào tạo01:31Thương Tín lên tiếng về chuyện được đại gia tặng ô tô, ngưng nhận hỗ trợ10:07'Sơn hà lệnh' và cái kết toàn 'những cú lừa', có một cảnh quay cực kỳ đắt giá đã bị cắt bỏ!01:01Giả Tịnh Văn - Triệu Mẫn kinh điển nhất và quá khứ đau thương mất mát05:43Nổi tiếng giàu có, Lý Nhã Kỳ lại khẳng định: "Chị chẳng có gì hết. Tưởng chị có tài sản mà dây vào là sai lầm"08:22Ngọc Lan - Kim Ngân và bi kịch của 2 đệ nhất mỹ nữ: Người bị mù, người hóa điên vì tình05:34Trần Nghiên Hy - "Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi" sự nghiệp xuống dốc sau hôn nhân Trần Hiểu08:07Mã Thiên Vũ bạn tốt trong truyền thuyết: Giúp Trịnh Sảng hòa giải với Trương Hằng03:10Trường Ca Hành: Rộ tin Triệu Lộ Tư - Lưu Vũ Ninh bị hại phải chịu kết bi thảm, fan tức giận đòi đốt nhà biên kịch01:35Đồng nghiệp rủ nhau 'khám bụng' Trang Trần giữa sự kiện00:33Lộ cảnh nóng 19+ của Hoạn Thư trong phim Kiều, netizen ném đá: "Thô bỉ, rẻ tiền"01:24Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Bị chê thậm tệ, "thảm họa" Kiều có doanh thu ra sao so với Cậu Vàng?02:27Hướng dương ngược nắng - Tập 51: Hoàng trả thù Cao Dược vì em gái, bé Cami liên quan tới bí mật này?05:00Nhập Gia Tùy Tục: Đàn ông yêu người đẹp nhưng cưới người đảm đang?46:40Lễ ăn hỏi Xuân Trường - Nhuệ Giang: Cô dâu chú rể chính thức lộ diện, trai tài gái sắc xứng đôi00:30

Tiêu điểm

Kia Sonet 7 chỗ trình làng đầu tiên tại Indonesia
10:31:17 10/04/2021
Sedan 'hiếm có khó tìm' KIA Opirus tại Việt Nam
15:16:37 10/04/2021
KIA Morning 16 năm tuổi, kẻ 'ngán đường' Daewoo Matiz tại Việt Nam
15:21:10 10/04/2021
Hyundai HB20 - 'hậu duệ' của xe Getz tại Việt Nam
14:04:01 09/04/2021
Toyota Raize sẽ sớm về Việt Nam?
07:07:25 09/04/2021
Xe hot tăng giá, bán "bia kèm lạc" gây bức xúc
07:15:10 10/04/2021
Bảng giá ô tô Hyundai tháng 4/2021: SantaFe ưu đãi gần trăm triệu đồng
17:34:37 09/04/2021
Ford Everest "bùng nổ" doanh số, bán gần nghìn xe trong một tháng
10:50:18 10/04/2021
Lái ôtô điện ít phải dùng phanh như xe xăng
19:36:45 09/04/2021
KIA Sonet xuất hiện tại Việt Nam, giá rẻ hơn Seltos
15:14:17 10/04/2021

Thông tin đang nóng

Quách Ngọc Ngoan và Phượng Chanel chia tay sau 6 năm gắn bó, làm rõ thông tin đã đăng ký kết hôn
20:11:26 10/04/2021
Kim Ngân trở về quét dọn chùa, vừa hát và múa như diễn sân khấu
21:19:21 10/04/2021
Thảm đỏ khủng thành... thảm họa: Angela Baby như bị "nuốt chửng", Ngô Cẩn Ngôn gầy đét, Lưu Thi Thi - Victoria tuột dốc thảm hại
20:05:54 10/04/2021
Tình hình hiện tại của Nữ hoàng Anh sau khi chồng qua đời, bà sẽ sống tiếp ra sao khi mất đi chỗ dựa tinh thần lớn nhất?
20:49:46 10/04/2021
Lặn lội từ quê lên thăm chồng, vợ "chết lặng" khi phát hiện anh cặp bồ, cách cô trả thù kẻ phản bội cao tay đầy phũ phàng
20:12:29 10/04/2021
11 năm hôn nhân của Tôn Lệ - Đặng Siêu
19:58:25 10/04/2021
Phượng Chanel có động thái đầu tiên giữa lùm xùm chia tay Quách Ngọc Ngoan, nhân vật xuất hiện trong ảnh gây chú ý
23:17:41 10/04/2021
2 cuộc tình 'đình đám lúc đầu, đứt gánh về sau' của Quách Ngọc Ngoan
23:27:17 10/04/2021
Tiêu chuẩn nhan sắc của giai nhân màn ảnh Trung Quốc
19:36:49 10/04/2021
Nhạc sĩ Thanh Liêm qua đời
19:46:43 10/04/2021

Tin mới nhất

Bất chấp dịch bệnh, rất nhiều đại gia mạnh tay mua Rolls-Royce Cullinan và Ghost đầu năm 2021

20:14:36 10/04/2021
Đại dịch COVID-19 có vẻ không làm Rolls-Royce chùn bước khi trong quý I/2021 này hãng xe Anh Quốc bán được lượng xe kỷ lục trên toàn cầu.

Toyota đăng ký bản quyền thương hiệu mới lạ, nhiều khả năng dành cho xe điện

20:04:41 10/04/2021
Tên gọi được Toyota lựa chọn là Beyond Zero.

Khám phá chi tiết GMC Hummer EV: SUV điện sang chảnh, không còn 'uống xăng như nước'

20:01:45 10/04/2021
Sau khi biến mất khỏi thị trường toàn cầu một thập kỷ, SUV Hummer đã trở lại nhưng là với một trái tim hoàn toàn khác.

Hyundai Santa Cruz tiếp tục nhá hàng trước giờ G: Thiết kế nhỏ gọn, sành điệu, không chỉ thuần chở hàng

19:58:01 10/04/2021
Hyundai gọi bán tải Santa Cruz là xe phiêu lưu thể thao.

Lowrider – thú chơi xe thể hiện văn hoá Mỹ

19:54:02 10/04/2021
Những chiếc xe dài, thấp và nhiều màu sắc thể hiện bản sắc, xã hội, văn hóa, thẩm mỹ của người dân những năm 1940.

Ford Explorer 2022 có thêm bản hiệu suất cao giá rẻ

15:18:50 10/04/2021
Ford Explorer Enthusiast ST vẫn sở hữu động cơ 3.0L tăng áp có công suất 400 mã lực, hộp số tự động 10 cấp, dẫn động 2 cầu nhưng cắt bớt một số trang bị để hạ giá xuống còn 50.000 USD so với giá 52.830 USD của bản gốc.

Nissan Qashqai 2020 xuất hiện tại Việt Nam

15:12:00 10/04/2021
Nissan Qashqai 2020 được xem là đối thủ của Toyota Corolla Cross, xuất hiện trong một đại lý Nissan tại Việt Nam nhưng chưa rõ là xe chính hãng hay nhập khẩu tư nhân.

Bảng giá xe Peugeot tháng 4/2021: Giảm giá ‘sập sàn’

15:08:29 10/04/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Peugeot tháng 4/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Chi tiết Toyota Venza 2021 tại Malaysia

15:05:29 10/04/2021
Toyota Venza 2021 có duy nhất phiên bản 2.0 Luxury tại Malaysia, đi kèm mức giá 60.400 USD.

Nhàm chán với SUV, Crossover, Hyundai đưa ra định nghĩa mới cho Santa Cruz

15:03:27 10/04/2021
Santa Cruz - mẫu xe bán tải đầu tiên của Hyundai sắp ra mắt, được hãng định nghĩa là SAV - Sport Adventure Vehicle (xe thể thao phiêu lưu).

Ford Việt Nam đạt doanh số bán xe tăng 52% trong quý đầu năm 2021

12:43:00 10/04/2021
Doanh số của Ford Việt Nam vẫn duy trì đà tăng trưởng nhờ sức hấp dẫn của những sản phẩm dẫn đầu phân khúc như Everest, Ranger và Transit, đánh dấu một sự khởi đầu mới đầy triển vọng trong năm nay.

Những "khủng long" trong thế giới xe quân sự

11:54:23 10/04/2021
Đây là những chiếc xe mà có thể bạn không hề biết đến sự tồn tại của chúng nếu không tìm hiểu chuyên sâu.

Volvo XC40 chạy điện sắp ra mắt tại Thái Lan, giá 82.456 USD

10:34:58 10/04/2021
Volvo XC40 Recharge sắp được ra mắt tại Thái Lan, xe có 2 động cơ điện chia đều mỗi trục, công suất hơn 400 mã lực, tầm hoạt động 400 km.

Suzuki Ciaz mới chinh phục các khách hàng khó tính

08:13:58 10/04/2021
Suzuki Ciaz mang đến cho người dùng sự rộng rãi bên trong, độ dài mượt mà bên ngoài không thua kém sedan hạng C cùng nhiều tiện nghi nổi trội.

Những mẫu xe chạy điện hạng sang được trông đợi nhất hiện nay (P.4)

08:11:34 10/04/2021
Nhiều mẫu xe hạng sang sắp ra mắt hứa hẹn sẽ khiến cho thị trường xe chạy điện trở nên sôi động và đa dạng hơn rất nhiều.

Rolls-Royce đạt doanh số kỷ lục

08:08:34 10/04/2021
Trong ba tháng đầu năm 2021, Rolls-Royce Motor Cars đã đạt được doanh số bán hàng cho quý 1 cao nhất trong lịch sử 116 năm của thương hiệu.

Ford Explorer Enthusiast ST 2021 sẽ rẻ hơn hơn 4.000 USD

07:59:53 10/04/2021
Ford đã thực hiện một vài bổ sung cho dòng Explorer 2021 bao gồm một phiên bản mới mang tên Enthusiast ST với mức giá rẻ hơn hơn 4.000 USD.

Bảng giá xe Toyota tháng 4/2021: Rẻ nhất 352 triệu đồng

07:12:45 10/04/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết ôtô Toyota tháng 3/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Giá xe Hyundai tháng 4/2021: Hyundai Bayon 2021 đối thủ của Ford Puma, Nissan Juke, Toyota Yaris Cross

07:09:06 10/04/2021
Cập nhật bảng giá bán xe Hyundai tháng 4/2021. Trong tháng 4 này, giá bán các mẫu xe không có nhiều biến động. Mẫu xe có giá bán thấp nhất là Hyundai i10 với giá chỉ từ 320 triệu đồng.

Chính sách ưu đãi xe điện hóa của các nước Đông Nam Á

19:46:51 09/04/2021
Thái Lan, Indonesia áp dụng cách đánh thuế theo lượng CO2 phát thải, trong khi Malaysia áp dụng mức thuế ưu đãi cố định 10%.

Hyundai Alcazar 7 chỗ - bản kéo dài của Creta

19:41:40 09/04/2021
Alcazar phát triển dựa trên crossover 5 chỗ Creta, nhưng lại giống Santa Fe và Palisade là chở được 7 người, tùy chọn động cơ xăng hoặc dầu.

Người dùng Việt tiêu thụ gần 6.000 xe Ford trong quý I/2021

19:31:54 09/04/2021
Ford Việt Nam vừa công bố kết quả kinh doanh quý I/2021, tăng 52% so với cùng kỳ năm ngoái tương đương 5.914 xe được giao tới tay khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Galaxy S21 PLus 5G, S21 Ultral 5G giá chỉ từ 16.6 triệu sau 3 tháng mở bán 

Đồ 2-tek

05:32:41 11/04/2021
Thời điểm này người dùng có thể mua Galaxy S21 Plus 5G và Galaxy S21 Ultra 5G với giá chỉ từ 16,69 triệu đồng.

Trung Quốc phạt nặng Alibaba vì hành vi độc quyền

Thế giới

05:31:55 11/04/2021
Cuộc điều tra tập trung vào phương thức với tên gọi chọn 1 trong 2, tức yêu cầu người bán hàng trên nền tảng Alibaba phải ký thỏa thuận hợp tác độc quyền, ngăn họ cung cấp sản phẩm trên nền tảng của đối thủ. Cơ quan chức năng Trung Quốc...

CEO bật mí 4 bí quyết để vào công ty Đài Loan

Đời sống

05:25:45 11/04/2021
Nhà tuyển dụng có xu hướng chọn nhân viên phù hợp, tuy nhiên không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm kiếm được ứng viên như ý.

Nhà thiết kế gốc Việt chuyển sang lĩnh vực làm đẹp

Thời trang

05:19:04 11/04/2021
Mélanie Huynh hay Jenna Lyons lấy nguồn cảm hứng kinh doanh làm đẹp từ chính những gì bản thân trải qua.

Galaxy SmartTag+ ra mắt hỗ trợ điều hướng trực quan AR 

Thế giới số

05:09:25 11/04/2021
Samsung cuối cùng cũng tung ra Galaxy SmartTag , một phiên bản nâng cao của Galaxy SmartTag mà công ty ra mắt trong tháng 2 với sự bổ sung của công nghệ Ultrawide Band (UWB).

Tạm chán khoe da thịt, Ngọc Trinh tích cực hoá nàng thơ tại Đà Lạt

Phong cách sao

04:29:52 11/04/2021
Sau những sự cố không may xảy đến, Ngọc Trinh đã có chuyến du lịch Đà Lạt cùng hội bạn để lấy lại tinh thần. Nhân dịp này, người đẹp cũng đã nhanh chóng F5 lại bản thân với những bộ ảnh hoá nàng thơ đẹp như mơ giữa vùng đất mây lang tha...

Chuyên gia mách 3 cách mua vitamin hiệu quả để nàng chăm da mùa hè

Làm đẹp

04:29:48 11/04/2021
Vitamin C luôn là công thức dưỡng trắng da hiệu quả được phái đẹp ưa chuộng trong nhiều năm liền. Hiện tại xu hướng làm đẹp này vẫn chưa hề hạ nhiệt nhưng nhiều nàng vẫn chưa biết cách chọn các sản phẩm hiệu quả nên nàng hãy cập nhật cá...

Rapper gốc Việt ra phố cùng "bồ" mới bốc lửa

Sao âu mỹ

04:17:08 11/04/2021
Rapper gốc Việt Tyga thu hút sự chú ý của cánh săn ảnh khi đi dự tiệc tối tại Mỹ cùng bạn gái mới Camaryn Swanson.

Trước thềm album đầu tay ra mắt, đây là những cái tên MINH sẽ hợp tác phát hành nhạc 

Nhạc việt

02:29:58 11/04/2021
Không giống những công ty giải trí khác, quá trình đào tạo và rèn luyện của MINH dưới trướng InQ International đến từ những buổi làm việc trực tiếp trong phòng thu đã giúp MINH có thêm nhiều nền tảng vững chắc.

Ly thân vì chồng "say nắng" người khác, nửa năm sau anh ta đến xin vợ làm lành thì nhận về 8 chữ khiến bản thân "rụng rời chân tay"

Tâm sự

01:10:43 11/04/2021
Còn Nguyên, từng ấy năm bên nhau nhưng anh lại không nhận ra giọng nói nghẹn ngào muốn khóc của vợ thời điểm đó.

Top 25 cầu thủ nhận lương cao nhất Premier League

Bóng đá thế giới

01:08:48 11/04/2021
Kevin De Bruyne vừa đặt bút ký hợp đồng mới có thời hạn 4 năm với Manchester City và nhận lương 385.000 bảng Anh/tuần. Thu nhập của ngôi sao người Bỉ nằm ở đâu so với các cầu thủ khác ở Premier League?

Báo Thái "hốt hoảng" khi thấy HLV Kiatisak "giúp sức" đội tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

00:54:29 11/04/2021
Báo Thái Lan cho rằng, HLV Kiatisak đang giúp đội tuyển Việt Nam gia tăng sức mạnh.

V BTS đứng đầu Top visual và center của nhóm nhạc nam K-pop 

Nhạc quốc tế

00:48:17 11/04/2021
Mới đây, thành viên V của BTS tiếp tục được bầu chọn là nam idol sở hữu visual bậc nhất K-pop!

[Thuốc&Dinh dưỡng] Sức khỏe sinh lý nam giới và chế độ ăn

Sức khỏe

00:01:58 11/04/2021
Ngoài việc dùng thuốc để cải thiện sức khỏe sinh lý ở nam giới, chế độ ăn (dinh dưỡng) đúng cũng rất quan trọng.