7 nghi phạm vụ ám sát Tổng thống Haiti từng được Mỹ huấn luyện

Lầu Năm Góc xác nhận 7 nghi phạm có liên quan tới vụ ám sát Tổng thống Haiti từng được Mỹ huấn luyện quân sự.

7 nghi phạm vụ ám sát Tổng thống Haiti từng được Mỹ huấn luyện - Hình 1

Các nghi phạm vụ ám sát Tổng thống Haiti bị bắt giữ (Ảnh: Reuters).

“Cho đến nay, chúng tôi đã xác định được 7 cá nhân là cựu thành viên của quân đội Colombia từng tiếp nhận một số chương trình huấn luyện và đào tạo do Mỹ tài trợ và cung cấp”, Thư ký báo chí Lầu Năm Góc John Kirby nói với các phóng viên hôm 22/7.

Theo ông Kirby, chương trình huấn luyện và đào tạo, dưới sự tài trợ của Bộ Quốc phòng hoặc Bộ Ngoại giao Mỹ và các cơ quan chức năng, bao gồm phát triển năng lực lãnh đạo của thiếu sinh quân, hoạt động chống ma túy, phát triển chuyên môn sĩ quan hoặc đào tạo lãnh đạo đơn vị nhỏ, nhân quyền, chăm sóc y tế khẩn cấp và bảo dưỡng máy bay trực thăng.

Kirby nhấn mạnh rằng tất cả các chương trình đào tạo như vậy là “rất phổ biến” và không “dẫn đến hoặc khuyến khích những gì đã xảy ra ở Haiti”.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc cho biết, “những gì đã xảy ra ở Haiti sẽ không liên quan đến việc Mỹ phải xem xét lại hoặc thay đổi chương trình đào tạo rất có giá trị này”.

Việc Mỹ huấn luyện quân sự cho các lực lượng ở Nam Mỹ là điều phổ biến. Colombia được biết đến như một đối tác thân thiết của quân đội Mỹ trong nhiều thập niên. Quốc gia này nhận tài trợ của Mỹ và các hỗ trợ khác để chống buôn lậu ma túy và các phong trào du kích.

Lầu Năm Góc tuần trước cũng xác nhận rằng, một số người trong nhóm 26 nghi phạm bị bắt sau vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise từng trải qua chương trình huấn luyện quân sự của Mỹ, nhưng không cung cấp thêm chi tiết vào thời điểm đó.

Những nghi phạm bị bắt bao gồm 18 người Colombia, trong đó có ít nhất 13 người là cựu quân nhân Colombia, 5 người Haiti và 3 công dân Mỹ.

Video đang HOT

Giới chức Haiti cho biết, khoảng hơn 1h sáng ngày 7/7, một nhóm biệt kích đã đột nhập dinh thự của Tổng thống Moise ở đường Pelerin 5, ngoại ô thủ đô Port-au-Prince của Haiti. Những kẻ tấn công đã bắn chết Tổng thống Moise và khiến vợ ông bị thương.

Sau hơn một tuần điều trị tại Mỹ, Đệ nhất phu nhân Martine cuối tuần trước đã xuất viện, về nước để chuẩn bị cho quốc tang của Tổng thống vào ngày 23/7 tới. Bà Martine vẫn phải băng bó cố định một bên tay và mặc áo chống đạn khi xuống sân bay.

Theo các nhà chức trách Haiti, những kẻ chủ mưu vụ tấn công đã ngụy trang những người lính đánh thuê thành các đặc vụ của Cơ quan Phòng chống Ma túy Mỹ (DEA). Đây là cách để chúng đột nhập vào nhà của Tổng thống Moise mà không vấp phải sự phản kháng từ lực lượng an ninh của tổng thống.

Ít nhất một trong những nghi phạm bị bắt, một người Mỹ gốc Haiti, từng làm công việc cung cấp thông tin cho DEA.

Vụ ám sát Tổng thống Moise khiến tình hình ở Haiti thêm hỗn loạn khi thủ tướng lâm thời và thủ tướng được bổ nhiệm tranh quyền điều hành đất nước.

Thủ tướng lâm thời Claude Joseph hiện nắm quyền chỉ huy quân đội và cảnh sát, ban bố thiết quân luật toàn quốc. Trong khi đó, ông Ariel Henry, người được Tổng thống Moise bổ nhiệm vào vị trí thủ tướng ngay trước khi bị ám sát, tuyên bố ông mới có quyền lãnh đạo Haiti. Hiện ông Henry chưa tuyên thệ nhậm chức.

"Thế giới ngầm" đằng sau nhóm lính đánh thuê ám sát Tổng thống Haiti

Vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise được cho đã hé mở một "thế giới ngầm" đằng sau nhóm lính đánh thuê, với lực lượng phần lớn là cựu quân nhân Colombia.

Thế giới ngầm đằng sau nhóm lính đánh thuê ám sát Tổng thống Haiti - Hình 1

Vũ khí thu được sau vụ ám sát ông Moise (Ảnh: Reuters).

Khi Mauricio Javier Romero cân nhắc lời đề nghị làm việc mới, người đàn ông này hỏi ý kiến của vợ.

"Đó là quyết định của anh, nhưng anh sẽ nhận được sự ủng hộ của em", vợ cho biết. Trả lời báo Colombia Semana , người phụ nữ này cho hay chồng mình là người "luôn cố gắng làm những điều đúng đắn".

Tuy nhiên, chính quyền Haiti cáo buộc Romero là một thành viên trong số 26 lính đánh thuê Colombia - trong đó hầu hết là cựu quân nhân - bị nghi đã tham gia vào vụ ám sát ngày 7/7 Tổng thống Moise tại tư dinh ở thủ đô Port-au-Prince.

Cảnh sát Haiti thông báo 18 lính đánh thuê đang bị bắt, 5 đang bị truy nã và 3 bị giết chết trong các cuộc đối đầu sau khi vụ ám sát diễn ra. Romero, 45 tuổi, là một trong những người đã chết. Ông này từng phục vụ 21 năm trong quân đội Colombia.

Ngoài việc khiến tình hình chính trị ở Haiti trở nên rối ren hơn nữa, vụ ám sát cũng được xem đã hé lộ một phần về "thế giới ngầm" đằng sau nhóm lính đánh thuê Colombia.

Theo Tribune News , không có một nghiên cứu toàn cầu về chủ đề lính đánh thuê, nhưng hình thức này dường như bùng phát từ thời điểm Mỹ tham chiến ở Iraq và Afghanistan. Các nguồn tin nói rằng, một số nhiệm vụ tại các chiến trường này được giao cho các nhà thầu quân sự, trong đó có lính đánh thuê.

Theo chuyên gia Sean McFate, từ Hội đồng Đại Tây Dương, hiện nay thị trường lính đánh thuê rất đa dạng, với 3 nhóm chính là: nhóm nói tiếng Nga, nhóm nói tiếng Anh và nhóm nói tiếng Tây Ban Nha.

Người Colombia là đội ngũ chủ chốt trong nhóm nói tiếng Tây Ban Nha, vốn gồm cả cựu binh từ El Salvador, Guatemala và một số nơi khác tại Nam Mỹ.

Trong nhiều năm, hàng trăm cựu binh Colombia, những người kiến thức sâu rộng về chiến tranh chống nổi dậy - đã tận dụng kỹ năng của họ ở nước ngoài, đặc biệt là ở Trung Đông, khi họ nhận được các hợp đồng từ đối tác nước ngoài.

Thù lao hấp dẫn

Thế giới ngầm đằng sau nhóm lính đánh thuê ám sát Tổng thống Haiti - Hình 2

Các nghi phạm bị bắt giữ trong vụ ám sát ông Moise (Ảnh: AP).

Nhóm lính đánh thuê Colombia được nhiều khách hàng thuê với các mục đích khác nhau gồm cả mục tiêu muốn tạo ra hoặc nâng cấp quân đội hoặc muốn thành lập một đội tấn công.

"Vì sao cựu quân nhân Colombia là ứng viên tốt? Vì họ được huấn luyện bài bản, có kỷ luật tốt và có kinh nghiệm chiến đấu. Luôn có những nhóm tìm kiếm những cá nhân được huấn luyện tốt cho việc bảo vệ và đảm bảo an ninh", chuyên gia quân sự Carlos Calatrava tại Đại học Công giáo Andres Bello ở Caracas, Venezuela, cho hay.

Và yếu tố quan trọng nhất là tiền bạc.

Một binh sĩ trong quân đội Colombia kiếm được khoản tiền dưới 500 USD/tháng, một trung sĩ có kinh nghiệm có thể kiếm được gấp đôi. Lương hưu hàng tháng cho những cựu binh từ các cấp bậc này dao động từ 325-650 USD. Nhiều người đã làm thêm nghề bảo vệ sau khi xuất ngũ để kiếm thêm thu nhập.

Để so sánh, những người lính đánh thuê Colombia trong vụ ám sát ông Moise được cho có thể nhận được khoản lương 3.000-3.500 USD mỗi tháng.

Chính lý do tiền bạc đã thu hút Dubernay Capador Giraldo, 40 tuổi, một cựu quân nhân Colombia quyết định đến Haiti. Giraldo, người bị thiệt mạng sau vụ ám sát ông Moise, cũng đã nói với các đồng nghiệp về nhiệm vụ này, bao gồm cả Romero.

"Dubernay nghĩ rằng nhiệm vụ này sẽ mang lại cho anh ấy cơ hội được ra nước ngoài để nâng cao chất lượng cuộc sống. Anh ấy cũng nghĩ về việc giúp đỡ các đồng nghiệp có được tương lai tốt hơn ở bên ngoài lãnh thổ Colombia", em gái của Giraldo, Jenny Capador Giraldo, cho biết.

Các nhóm lính đánh thuê thường tuyển quân thông qua truyền miệng. Các trung gian sẽ dựa vào một số người tin cậy để giúp tìm những người khác có kỹ năng tương tự.

Nghi vấn bị "lừa tham gia vụ ám sát"

Thế giới ngầm đằng sau nhóm lính đánh thuê ám sát Tổng thống Haiti - Hình 3

Nhóm nghi phạm bị bắt cùng lô vũ khí thu được sau vụ ám sát Tổng thống Haiti (Ảnh: Sputnik).

Vụ ám sát ông Moise đã gây nên phản ứng khá tiêu cực ở Colombia. Quân đội nước này cho rằng, họ không thể làm gì nhiều để ngăn các cựu chiến binh đi làm lính đánh thuê.

"Việc tuyển dụng các cựu quân nhân tới những khu vực khác trên thế giới làm lính đánh thuê là một vấn đề, nhưng không có quy tắc nào cấm hay cản trở việc này", Tướng Luis Fernando Navarro, chỉ huy các lực lượng vũ trang Colombia, cho hay.

Trong khi đó, nhiều người Colombia tin rằng, các cựu quân nhân nước này bị "lừa để tham gia âm mưu ám sát". Các ý kiến này cho rằng, các cựu chiến binh dường như được hứa hẹn sẽ ra nước ngoài để làm các nhiệm vụ hợp pháp, ví dụ như bảo vệ, vệ sỹ...

"Một quân nhân Colombia không bao giờ tham gia, thậm chí nghĩ đến việc tham gia một vụ giết người. Họ đã bị lừa dối", Ngoại trưởng kiêm Phó tổng thống Colombia nhận định hồi cuối tuần qua.

Tổng thống Colombia Ivan Duque cũng nghi ngờ rằng hầu hết những người Colombia tới Haiti làm lính đánh thuê dường như không biết được nhiệm vụ của họ là giết người.

Người góa phụ của Romero tin rằng, chồng cô không bao giờ tham gia vào một âm mưu ám sát "thấp hèn trong mọi hoàn cảnh".

Tương tự, người em gái của Giraldo cho biết, cô sẽ không đi tìm sự thật cho tới khi anh trai được "minh oan" và khẳng định "anh ấy là người tốt".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Nữ sinh gặp họa khi từ chối bắt chuyện kẻ lạ mặt
00:34:02 27/09/2021
Vợ chồng bà Mạnh Vãn Chu gây "sốt" với màn chào đón lãng mạn như phim
11:03:49 27/09/2021
Ông Trump tiết lộ lý do duy nhất có thể ngăn ông ra tranh cử năm 2024
17:10:32 26/09/2021
Phát hiện 142 mẫu virus Corona liên quan đến SARS trên dơi ở Trung Quốc
21:17:52 26/09/2021
Công ty Anh phát triển thuốc xịt diệt virus SARS-CoV-2 trong 30 giây
01:53:35 28/09/2021
"Thỏa thuận Mạnh Vãn Chu" tác động ra sao tới quan hệ Mỹ - Trung?
18:05:56 26/09/2021
Nước Đức tạm biệt "tượng đài Angela Merkel"
23:53:39 26/09/2021
Nhận dạng thi thể người trong bụng cá sấu sau siêu bão ở Mỹ
15:37:38 26/09/2021
Putin kết thúc cách ly
16:10:04 26/09/2021
Kỳ án giết người bí ẩn nhất nước Mỹ: Cái chết đột ngột của nữ thám tử và manh mối từ ADN của người 900 năm trước
20:42:54 26/09/2021

Thông tin đang nóng

Tin buồn: Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng sáng nay tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau hơn 1 tháng chống chọi Covid-19
12:26:48 28/09/2021
Chia sẻ cuối cùng của Phi Nhung trước khi qua đời: Xin lỗi khán giả, nói về lý do nhiễm Covid-19
12:36:22 28/09/2021
Xót xa lời hứa trước khi qua đời của cố ca sĩ Phi Nhung dành cho con gái ruột đang làm y tá ở Mỹ
12:55:04 28/09/2021
Dân mạng đồng loạt vote 1 sao cho page của công ty sản xuất Running Man tại Việt Nam sau khi bị cho là có phát ngôn chửi khán giả là “chó”
10:41:57 28/09/2021
SỐC: Nhân viên ê-kíp "Running Man" bản Việt chửi khán giả là "chó" ăn mừng top 1 trending
09:42:27 28/09/2021
Từ Mỹ, con gái và em ruột cố ca sĩ Phi Nhung đã có động thái đầu tiên
14:24:37 28/09/2021
Nghệ sĩ Việt thương tiếc Phi Nhung
13:11:14 28/09/2021
Chi Pu liên quan gì đến tập đoàn nghìn tỷ Sơn Kim Group?
09:53:07 28/09/2021
Phía Thủy Tiên nói gì về tin đồn cấm xuất cảnh?
12:52:05 28/09/2021
Chia sẻ chính thức từ ê-kíp của Phi Nhung: 'Một lần nói dối khiến hàng triệu trái tim tan vỡ vì tiếc thương'
13:31:17 28/09/2021

Tin mới nhất

Anh bắt giữ nghi phạm sát hại cô giáo trẻ

15:00:26 28/09/2021
Cái chết thương tâm của nữ giáo viên tiểu học Sabina Nessa, 28 tuổi, đã làm chấn động nước Anh và gây ra một chiến dịch truy lùng thủ phạm suốt hơn 1 tuần qua.

Chụp ảnh tổng thống Pháp mặc quần bơi tắm biên, 'phó nhòm' bị điều tra

11:54:37 28/09/2021
Cảnh sát Pháp đang điều tra một nhiếp ảnh gia về hành vi vi phạm luật riêng tư sau khi chụp bức ảnh Tổng thống Emmanuel Macron mặc quần bơi tắm biển trong kỳ nghỉ.

‘Cô giáo thôn quê đẹp nhất’ Trung Quốc bị tố làm từ thiện trái phép

11:50:43 28/09/2021
Cô giáo tốt nghiệp tại Mỹ và nổi tiếng về thúc đẩy giáo dục ở nông thôn Trung Quốc bừa bị cáo buộc làm từ thiện trái phép.

Mỹ thử nghiệm thành công vũ khí bội siêu thanh

11:46:44 28/09/2021
Cơ quan quốc phòng Mỹ vừa thử nghiệm thành công vũ khí bội siêu thanh lần đầu tiên từ năm 2013.

Pfizer thử nghiệm thuốc uống ngăn nguy cơ mắc COVID-19 sau khi phơi nhiễm

10:22:10 28/09/2021
Hãng dược Pfizer của Mỹ bắt đầu thử nghiệm một loại thuốc uống có khả năng ngăn nguy cơ mắc COVID-19 sau khi phơi nhiễm với virus SARS-CoV-2.

Tỷ giá USD, Euro ngày 28/9: Mỹ đụng trần nợ công, USD tăng mạnh

07:46:55 28/09/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/9 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế tăng nhanh trong bối cảnh giới đầu tư đang chờ đợi những thông tin liên quan tới giới hạn trần nợ công của Mỹ.

Cách Trung Quốc ngăn tác động của khủng hoảng Evergrande

01:36:08 28/09/2021
Ở nhiều nước, việc một tập đoàn nợ hơn 300 tỷ USD sụp đổ sẽ gây chấn động cả nền kinh tế, nhưng ở Trung Quốc thì chưa chắc.

Sự khó lường của chủng Delta ở Singapore

01:28:39 28/09/2021
Theo chuyên gia tại Trung tâm Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia (NCID), biến thể Delta hiện gây số ca nhiễm kỷ lục, trốn tránh được hệ miễn dịch và rất khó lường.

COVID-19 tại ASEAN hết 27/9: Thái Lan công bố lộ trình mở cửa 4 giai đoạn; Ca lây nhiễm cộng đồng ở Lào tăng đáng ngại

01:27:07 28/09/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 27/9, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 22.661 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Đại dịch COVID-19 tiếp tục cản trở con đường sự nghiệp của phụ nữ

01:24:03 28/09/2021
Gần 2 năm kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, phụ nữ Mỹ vẫn đang cảm nhận rõ rệt những tác động tới sự nghiệp.

Toàn thế giới vượt 232,7 triệu ca nhiễm; dịch vẫn lây lan mạnh ở châu Á

01:22:19 28/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 27/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 232,72 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4,76 triệu người không thể qua khỏi. Số bệnh nhân bình phục hiện đã lên tới 209,36 triệu ...

Tổng thống Indonesia kêu gọi người dân đối mặt với COVID-19 như một bệnh đặc hữu

01:20:35 28/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 27/9, Tổng thống Joko Widodo (Jokowi) đã kêu gọi tất cả người dân Indonesia chuẩn bị sống chung với COVID-19 vì đại dịch này sẽ sớm biến thành một loại bệnh đặc hữu.

Pfizer thử nghiệm lâm sàng thuốc viên kháng virus SARS-CoV-2

01:17:42 28/09/2021
Ngày 27/9, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ thông báo đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn giữa và cuối loại thuốc viên kháng virus SARS-CoV-2 dành cho những người có khả năng đã nhiễm bệnh.

Indonesia đầu tư 645 triệu USD phục hồi ngành du lịch

01:16:23 28/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 27/9, Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani cho biết Chính phủ nước này sẽ phân bổ 9.200 tỷ rupiah (645 triệu USD) từ ngân sách nhà nước năm 2022 để hỗ trợ phục hồi ngành du lịch sau đại dịch ...

EU kêu gọi Mỹ hợp tác cải tổ WTO

00:48:12 28/09/2021
Ngày 27/9, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Valdis Dombrovskis nhấn mạnh Mỹ cần hợp tác với Liên minh châu Âu (EU) để cải tổ Tổ chức Thương mại quốc tế (WTO) thay vì để mặc tổ chức này.

Afghanistan không có đại diện phát biểu tại Khóa họp 76 ĐHĐ LHQ

00:45:49 28/09/2021
Afghanistan sẽ không có đại diện phát biểu tại khóa họp 76 của Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) sau khi Đại sứ của chính quyền cũ của Afghanistan tại LHQ, ông Ghulam Isaczai quyết định rút lui vào ngày 26/9.

Nhà máy lắp ráp iPhone ở Trung Quốc giảm tiêu thụ điện

00:43:19 28/09/2021
Các dây chuyền lắp ráp điện thoại iPhone của hãng Apple tại Trung Quốc bắt đầu giảm tiêu thụ điện năng theo yêu cầu hạn chế của chính phủ đối với nhiều lĩnh vực.

Lý do đảng của Merkel thất bại bầu cử

00:39:30 28/09/2021
Một ứng viên không đủ sức thuyết phục cử tri và việc vắng bóng Thủ tướng Merkel được cho là góp phần dẫn đến thất bại bầu cử của đảng CDU.

Trung Quốc sống chung với Covid-19 qua 'thẻ xanh' thế nào

00:32:48 28/09/2021
Tại Trung Quốc, người dân có thể tự do đi lại nếu mã sức khoẻ của họ hiển thị màu xanh.

Nga cam kết đẩy nhanh cung cấp vaccine cho Việt Nam

00:27:21 28/09/2021
Quan chức Nga khẳng định đẩy nhanh cung cấp, sẵn sàng chuyển giao công nghệ vaccine Sputnik V cho Việt Nam khi gặp Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Căng thẳng leo thang, Serbia điều thiết giáp đến gần Kosovo

23:56:38 27/09/2021
Tình trạng căng thẳng đang diễn ra giữa Kosovo-Serbia sau khi bộ binh Serbia điều động 4 xe thiết giáp áp sát Kosovo vào ngày 27.9, theo Hãng tin AFP.

Trung Quốc nói Canada nên rút bài học từ vụ Mạnh Vãn Chu

23:54:08 27/09/2021
Trung Quốc cho rằng Canada nên hành động phù hợp với lợi ích của mình, đồng thời đề cao sự trở về của giám đốc tài chính Huawei.

Trung Quốc say chiến thắng trong vụ Mạnh Vãn Chu

23:46:40 27/09/2021
Trung Quốc ca ngợi việc Công chúa Huawei Mạnh Vãn Chu được trả tự do một một chiến thắng vang dội trước áp lực Mỹ.

Bị điều tra vì chụp trộm Tổng thống Pháp

23:42:33 27/09/2021
Cảnh sát điều tra một tay săn ảnh với cáo buộc vi phạm quyền riêng tư khi chụp Tổng thống Pháp mặc quần bơi nghỉ mát ở Địa Trung Hải.

Khẩu trang Israel có thể 'diệt 99,95% chủng Delta'

23:41:15 27/09/2021
Công ty Sonovia của Israel tuyên bố chất liệu họ sử dụng để may khẩu trang có khả năng ngăn ngừa chủng Delta tới 99,95% cho người dùng.

Thiếu điện, Trung Quốc siết kiểm soát năng lượng

23:38:36 27/09/2021
16 trong 31 tỉnh của Trung Quốc áp dụng các biện pháp siết chặt tiêu thụ điện, khiến nhiều công ty gặp khó khăn và nhiều người dân lo ngại.

Nhật sắp gỡ tình trạng khẩn cấp

23:33:36 27/09/2021
Chính phủ Nhật dự kiến gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc từ cuối tháng 9, nhưng vẫn có thể giữ lại một số hạn chế phòng Covid-19.

Bà trùm 'vàng đỏ' Afghanistan

23:32:19 27/09/2021
Shafiqeh Attai sở hữu doanh nghiệp lớn chuyên sản xuất nhụy hoa nghệ tây, loại gia vị đắt tiền được ví như vàng đỏ của Afghanistan.

Việt Nam đề nghị ASEAN đẩy nhanh mua vaccine Covid-19

23:29:28 27/09/2021
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đề nghị ASEAN tăng tốc mua vaccine, khuyến khích các nước thành viên chia sẻ vaccine trong cuộc họp của khối.

Có thể bạn quan tâm

Phi Nhung từng 2 lần nên duyên với Hoài Linh trên màn ảnh, nhìn cố nghệ sĩ tươi cười mà nghẹn lòng!

Hậu trường phim

15:08:38 28/09/2021
Cuộc đời làm nghệ thuật của nghệ sĩ Phi Nhung từng có không ít lần hợp tác chung với Hoài Linh.

Honda CR-V giảm giá 125 triệu đồng tiền mặt, 70 triệu đồng phụ kiện

Ôtô

15:07:37 28/09/2021
Mẫu CR-V tiếp tục giảm giá tất cả các phiên bản, cao nhất là bản L với mức giảm tiền mặt lên tới 125 triệu đồng.

Trizzie Phương Trinh: Chị lịm người khi nghe tin em đã ra đi Nhung ơi

Sao việt

15:06:08 28/09/2021
Chiếc khăn tang em đeo cho chị cách đây 2 năm khi ba mất, không ngờ có ngày chị lại phải đeo nó cho em. Cô tiên nữ tên Phi Nhung đã được kêu về trời..., Trizzie Phương Trinh viết cho Phi Nhung.

Mạng xã hội khiến phụ nữ không hài lòng về bản thân

Phong cách sao

15:02:10 28/09/2021
Xem nhiều hình ảnh eo thon, vóc dáng chuẩn cũng khiến suy nghĩ của phái nữ về cơ thể mình thay đổi.

Dàn Running Man gọi Jack bằng hẳn 3 biệt danh khác nhau, ngoài Meo Meo còn tên nào khác?

Show việt

15:01:53 28/09/2021
Chỉ trong 1 tập Running Man Việt, Jack đã được gọi đến 3 biệt danh, liệu con số này sẽ tăng trong các tập tiếp theo?

DK ShowMaker: "Tôi tò mò về việc Doinb mạnh tới đâu và rất muốn sớm được đối đầu với anh ấy"

Du lịch

15:01:12 28/09/2021
Sau khi kết quả bốc thăm chia bảng CKTG 2021 được công bố rộng rãi, bảng A chắc chắn là nơi thu hút được sự chú ý nhiều nhất của ngươi hâm mộ cũng như giới chuyên môn.

Video 45 triệu view chỉ ra cách làm sạch bồn rửa bát nhanh tiện bất ngờ: Dùng 1 nguyên liệu thần thánh là sạch không tì vết

Netizen

14:59:41 28/09/2021
Làm sạch bồn rửa nhà bếp là công việc mà chị em nào cũng làm hàng ngày. Đặc biệt, nếu không xử lý cẩn thận, khu vực bồn rửa rất dễ đọng lại các vụn thức ăn làm tắc nghẽn cống, hoặc là nhơ nhớp dầu mỡ.

"Đỏ mặt" với bữa tiệc nướng 18+ tại "trại kiêng sex" Latin: Có đủ ghế tình yêu, roi da, còng tay

Show quốc tế

14:58:45 28/09/2021
Dàn cast trại kiêng sex Latin hết mình tận hưởng bữa tiệc thịt nướng theo chủ đề đặc biệt.

Đấu Trường Chân Lý: Những món trang bị phòng thủ mạnh nhất mùa 5.5, game thủ cứ ghép là chắc chắn leo top

Esport

14:58:25 28/09/2021
Đây là những món trang bị phòng thủ nhưng hoàn toàn có thể là yếu tố quan trọng cần thiết để người chơi đến được với chiến thắng.

Tự làm Panna cotta sốt chanh dây thơm ngon

Ẩm thực

14:57:45 28/09/2021
Panna cotta chanh dây mềm mịn, có vị béo và ngọt vừa phải của whipping cream, cùng mùi thơm của chanh dây vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần một vài nguyên liệu và chút công sức, cùng vào bếp làm ngay những hũ Panna thơm ngon cho bạn và những ngư...

Hai trùm ma túy lĩnh án tử hình

Pháp luật

14:57:11 28/09/2021
Hai trùm ma túy buôn bán chất cấm với khối lượng lớn nhất từ trước tới nay tại địa bàn được lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông phát hiện, triệt phá.

18 năm trước tôi bỏ 4 triệu mua nồi ủ "tiết kiệm 90% năng lượng" và thấy hối hận ngay lần đầu sử dụng

Sáng tạo

14:55:25 28/09/2021
 Chỉ dùng có một lần mà tôi đã nghĩ: lẽ ra mình đã phải mua nồi ủ từ mấy chục năm trước rồi vì quá sướng!!!

Ngắm Kawasaki Z650RS 2022 vừa ra mắt, giá từ 235 triệu đồng

Xe máy

14:50:37 28/09/2021
Kawasaki Z650RS 2022 vừa được giới thiệu tại Vương quốc Anh với mức giá từ 7.549 bảng (tương đương 235,44 triệu đồng), tuỳ màu sắc.

Nhiều nhà cung cấp quan trọng của Apple và Tesla tạm ngưng sản xuất tại Trung Quốc vì thiếu điện 

Thế giới số

14:46:37 28/09/2021
Chuỗi cung ứng các sản phẩm điện tử thế giới hiện đang ở tình thế vô cùng khó khăn trong khi nhu cầu ở giai đoạn cao điểm.

Người đàn ông kéo chiếc xe buýt nặng 15.000kg lập kỷ lục Guinness

Chuyện lạ

14:44:48 28/09/2021
Màn lập kỷ lục Guinness dùng tay không kéo một chiếc xe buýt nặng hơn 15.000kg của Kevin Fast được phát sóng trên chương trình Live with Kelly and Ryan của đài ABC.