7 lý do gây tăng cân vùn vụt mà không phải do lười vận động hay ăn quá nhiều

Không phải việc tăng cân nào cũng xuất phát từ thói quen ăn uống quà đà và sự lười biếng tập thể dục .

Bên cạnh những lý do như ăn uống, lười tập thể dục thì có rất nhiều những căn nguyên dẫn đến vieech tăng cân mất kiểm soát. Khi bạn cảm thấy đã sử dụng nhiều biện pháp như ăn kiêng nghiêm ngặt, tập thể dục hàng giờ mà vẫn không thể đạt được hình thể mong muốn thì có thể cân nhắc những lý do dưới đây.

1. Thay đổi nội tiết tố

Cơ thể của phụ nữ phải trải qua những thời kỳ thay đổi nội tiết tố cơ thể như: tuổi dậy thì, mang thai, sinh con, mãn kinh. Mỗi quá trình đều gây ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể, là một trong những nguyên nhân có thể gây tăng cân .

Lời khuyên cho phụ nữ là cần tăng cường hoạt động thể chất, đặc biệt là những người ngoài 40 tuổi. Những hoạt động phổ biến có thể tập luyện như: bơi lội, yoga, thể dục nhịp điệu, thể thao … Ngoài ra, mọi người nên tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo cho sức khỏe bản thân.

7 lý do gây tăng cân vùn vụt mà không phải do lười vận động hay ăn quá nhiều - Hình 1

Lời khuyên cho phụ nữ là cần tăng cường hoạt động thể chất, đặc biệt là những người ngoài 40 tuổi.

2. Ăn quá nhiều trái cây

Sử dụng trái cây hàng ngày là một thói quen tốt, tuy nhiên cần lưu ý là có rất nhiều lọa trái cây chứa nhiều đường như glucose, fructose và sucrose. Tiêu thụ quá nhiều sẽ khiến cơ thể mất kiểm soát cân nặng. Thay vào đó, chúng ta nên lựa chọn các loại trái cây chứa ít calo như bưởi, lựu, táo xanh, dứa…

7 lý do gây tăng cân vùn vụt mà không phải do lười vận động hay ăn quá nhiều - Hình 2

Tiêu thụ quá nhiều trái cây sẽ khiến cơ thể mất kiểm soát cân nặng.

3. Vấn đề sức khỏe

Những vấn đề sức khỏe có thể ảnh hưởng đến việc tăng cân có thể kể đến như: táo bón , buồng trứng đa nang , trục trặc tuyến giáp. Mọi người cần lưu ý những dấu hiệu khó chịu của cơ thể và đi khám càng sớm càng tốt để chữa trị bênh tật kịp thời.

7 lý do gây tăng cân vùn vụt mà không phải do lười vận động hay ăn quá nhiều - Hình 3

Mọi người cần lưu ý những dấu hiệu khó chịu của cơ thể và đi khám càng sớm càng tốt để chữa trị bênh tật kịp thời.

4. Uống thuốc

Uống thuốc trong một thời guan quá dài có thể gây nên tác dụng phụ là béo phì như các loại: thuốc chống trầm cảm, thuốc tránh thai , thuốc kháng histamine , thuốc chống loạn thần, steroid, thuốc chẹn beta…

Mọi người cần nghiên cứu kỹ tác dụng phụ của các loại thuốc trước khi sử dụng. Đừng ngần ngại tìm đến bác sĩ và yêu cầu họ kê đơn thuốc khác chứ không được tự ý thay thuốc hay dừng thuốc ngya lập tức.

7 lý do gây tăng cân vùn vụt mà không phải do lười vận động hay ăn quá nhiều - Hình 4

Đừng ngần ngại tìm đến bác sĩ và yêu cầu họ kê đơn thuốc khác chứ không được tự ý thay thuốc hay dừng thuốc ngya lập tức.

5. Ăn quá nhiều theo cảm xúc

Rất nhiều người có thói quen nuông chiều cảm xúc của bản thân bằng thức ăn. Tuy nhiên cần chắc chắn khi dạ dày thật sự cần bổ sung thực phẩm thì bạn hãng đáp ứng nó.

Thay thế đồ ăn bằng một thói quan khác như đi dạo, tắm nước nóng, vẽ tranh, xem phim … để tâm trạng trở nên vui vẻ, thoải mái thay vì tìm đến đồ ăn quá nhiều.

6. Căng thẳng

Trong thực tế, căng thẳng không chỉ làm giảm cảm giác thèm ăn mà có thể gây ra tác dụng ngược lại. Khi cơ thể của bạn bị căng thẳng, nó bắt đầu sản sinh ra nhiều cortisol, loại hormone làm tăng cảm giác thèm ăn của bạn.

Cần học phương pháp thư giãn để bản thân bình tĩnh, bên cạnh đó cũng có thể tìm đến bác sĩ tâm lý để giúp bản thân tìm ra con đường giải tỏa căng thẳng.

7 lý do gây tăng cân vùn vụt mà không phải do lười vận động hay ăn quá nhiều - Hình 5

Cần học phương pháp thư giãn để bản thân bình tĩnh, bên cạnh đó cũng có thể tìm đến bác sĩ tâm lý để giúp bản thân tìm ra con đường giải tỏa căng thẳng.

7. Thiếu ngủ

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng giấc ngủ có liên quan mật thiết đến việc tăng cân. Theo công bố của công ty Mayo Clinic của Mỹ , những người ngủ không quá 6 tiếng mỗi ngày sẽ tăng thêm 11 cân mỗi năm so với những người ngủ ít nhất 7 tiếng.

7 lý do gây tăng cân vùn vụt mà không phải do lười vận động hay ăn quá nhiều - Hình 6

7 lý do gây tăng cân vùn vụt mà không phải do lười vận động hay ăn quá nhiều - Hình 7

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng giấc ngủ có liên quan mật thiết đến việc tăng cân.

Tâm sự của bà mẹ có con bị biếng ăn tâm lý nghiêm trọng và giải pháp chữa trị 'có 1 không 2' thành công sau 1 tuần

Từng trầm cảm, khốn đốn vì con biếng ăn tâm lý nhưng khi tìm hiểu ra mấu chốt vấn đề, chị Quỳnh Anh (sinh năm 1987, sống tại Mỹ) đã từng bước giúp con trở thành em bé tự giác ăn uống ngon miệng, hiệu quả.

Chị Quỳnh Anh (hiện đang là Admin của nhóm Biếng ăn tâm lý ở trẻ em) chia sẻ, phương pháp trị khỏi biếng ăn sinh lý cho con thì nhiều. Nhưng hiếm có trường hợp nào, con lại biếng ăn tâm lý nghiệm trọng cũng như người làm mẹ phải trải qua nhiều thách thức, khó khăn như chị. Do đó giải pháp chị đưa ra, cũng có điểm khá đặc biệt và độc đáo.

Khi sinh ra bé Lu nặng 3.4kg, lúc ở bệnh viện và trong 6 tuần đầu ở nhà bé vẫn ăn uống bình thường. Mẹ giữ chế độ ăn theo giờ, đúng giờ gọi bé dậy (kể cả ban đêm khi bé đang ngủ) và bắt bé ăn đúng số lượng sữa bác sĩ khuyên bé phải ăn. 1 ngày bé bị bắt ăn khoảng 1lít sữa. Đôi khi bé ăn gần hết chỉ còn 1 ít, cũng sẽ bị ép phải ăn hết để bé nhanh chóng tăng cân.

Tâm sự của bà mẹ có con bị biếng ăn tâm lý nghiêm trọng và giải pháp chữa trị có 1 không 2 thành công sau 1 tuần - Hình 1

Chị Quỳnh Anh và bé Lu (Ảnh: NVCC)

6 Tuần tuổi

Bắt đầu khoảng 6 tuần, bé có dấu hiệu bỏ ăn, quấy khóc khi đút bình mặc dù lần ăn trước đã cách 3 tiếng. "Mình nghĩ có khi bé kén bình, nên đổi sang bình khác. Nhưng tình hình không khả quan hơn. Thậm chí, mình phải quấn tay bé lại để bé không giãy ra và giữ núm trong miệng bé. Nhưng cứ ăn được ít, 2- 3 hôm con lại bỏ ăn.

Bé gầy đi, đến viện xét nghiệm phân mới biết con dị ứng sữa mẹ, nên phải cho ăn sữa công thức. Sau khi ăn sữa ngoài bé tăng cân, nhưng mỗi lần đến bữa ăn mẹ và bà rất mệt mỏi, lượng ăn cũng không hề tốt hơn" , mẹ bé Lu chia sẻ.

3 tháng tuổi

Chị Quỳnh Anh đưa con vào viện 2 hôm, được bác sĩ chẩn đoán con bị chứng ợ nóng. Thời gian nằm viện, có loại bình với núm cao su dùng 1 lần, chị đã thử và bé chịu ăn bình. Lúc đó chị nghĩ do đau họng nên biếng ăn. Nhưng về nhà 1 thời gian và dùng bình của bệnh viện có núm cao su, có thuốc, bé vẫn bỏ ăn, quấy khóc.

Tâm sự của bà mẹ có con bị biếng ăn tâm lý nghiêm trọng và giải pháp chữa trị có 1 không 2 thành công sau 1 tuần - Hình 2

Bà mẹ trẻ cho con bú bình nhưng tình hình vẫn không khả quan (Ảnh: NVCC)

4 tháng tuổi

Lúc này bà không ở chăm bé nữa, 2 vợ chồng chị thay nhau chăm, có lúc chị cho bé ngậm ti giả, đợi bé mút rồi thay bằng bình thì bé ăn được 1-2 lần, thậm chí có người mách chị cho bé vừa ăn vừa ngủ, nhưng hậu quả là việc ăn uống của con đảo lộn hết, vẫn khiến gia đình chị đau đầu, trầm cảm.

5 tháng tuổi

Tình hình nghiêm trọng hơn, khi bé gần như hoàn toàn bỏ ăn. Vào bệnh viện bác sĩ yêu cầu nhét ống sữa qua mũi vào bao tử bé, để bơm trực tiếp sữa vào bụng.

Bà mẹ trẻ tâm sự: "Việc ăn uống của bé kéo dài từ khoảng gần 6 tháng tuổi đến 11 tháng tuổi. Bác sĩ chỉ định cho bé ăn 120ml sữa 4h 1 lần. Thời gian khoảng 9 tháng bé bắt đầu nôn ói, sau khoảng 60 ml- 90ml sữa được bơm vào. Con không tăng cân thậm chí sụt cân.

Sau khi từ viện về, mình và chồng tìm hiểu thông tin trên mạng. Vì chính bác sĩ cũng không tìm ra bệnh. Khi đó, chồng mình tìm được 1 bài viết về một mẹ khác có con với những dấu hiệu y hệt bé Lu. Hoá ra, bé không có bệnh gì về mặt cơ thể, sức khoẻ mà là bệnh tâm lý. Vì bà và mẹ khi chăm, thấy bé tăng cân chậm nên ép bé ăn cho bằng hết khiến bé khó chịu.

Mỗi lần bị ép ăn bé lại nghĩ bữa ăn làm bé sợ, bé ăn no căng rồi mà vẫn bị ép ăn thêm, bé gào khóc cũng vẫn phải ăn. Mỗi ngày ăn 8 lần, là 8 lần bé bị sợ hãi, nên chỉ cần đặt bé vào tư thế bế khi cho ăn, hay quấn khăn ăn vào người là bé đã khóc ré lên".

Tâm sự của bà mẹ có con bị biếng ăn tâm lý nghiêm trọng và giải pháp chữa trị có 1 không 2 thành công sau 1 tuần - Hình 3

Con thậm chí phải chuyển sang ăn bằng ống (Ảnh: NVCC)

10 tháng tuổi

Chị Quỳnh Anh quyết tâm chữa cho bé theo cách trong sách, chỉ vì thật sự không còn cách nào khác nữa. Một ngày bé giật ống ra, chị quyết tâm thử làm theo sách hướng dẫn, chỉ mời bé ăn khi đói, giãn cữ ăn và tôn trọng quyết định của bé, không ép bé ăn hết bình theo yêu cầu của bác sĩ.

Ngày đầu tiên bé không ăn gì trong 15 tiếng. Chị mời bé 5 cữ, mỗi cữ cách 3 tiếng, đến lần thứ 5 bé chịu ăn 90ml bằng bình. Bà mẹ trẻ mừng đến phát khóc. 2 cữ tiếp theo bé chịu ăn. Ngày đầu tiên bé ăn chỉ vừa đủ 300ml để không mất nước. Ngày thứ 2, bé rất hợp tác và ăn lên đến 450ml, nhiều hơn ngày hôm trước.

Ngày thứ 3, bé bỏ 2 cữ đầu, chị hoảng lên lại ép con ăn, lén cho con ăn lúc con ngủ. Kết quả lượng ăn của bé lại ít nhất. Bà mẹ trẻ quyết định thử lại phương pháp "không ép" lại từ đầu.

Giải quyết thành công tâm lý sợ hãi khi ăn của con

Những ngày tiếp theo bé vẫn ăn bữa được bữa mất, nhưng số lượng sữa đã tăng lên từ từ nhiều hơn mức tối thiểu cần thiết để bé không mất nước.

Sau khoảng 1 tháng, con đôi lúc ăn được 210ml mà không hề bị ói. Trong khi lúc bé bị chứng sợ ăn, chạy máy chỉ 90ml bé đã ói ra rồi. Theo đó, chị Quỳnh Anh nghĩ vấn đề ói là do tâm lý của bé. Bé không muốn ăn nhưng chiếc máy vẫn chạy và nhồi sữa nên bé sợ và ói ra.

Tâm sự của bà mẹ có con bị biếng ăn tâm lý nghiêm trọng và giải pháp chữa trị có 1 không 2 thành công sau 1 tuần - Hình 4

Hiểu ra vấn đề, chị Quỳnh Anh không ép con ăn nữa mà để con được giải toả tâm lý sợ hãi khi ăn (Ảnh: NVCC)

"Mình lúc nào cũng bỏ trong bình khoảng 200ml, vì biết sức ăn của bé và biết bé chỉ chấp nhận bình 1 lần mỗi cữ. Không phải lúc nào bé cũng ăn hết bình. Có những lúc chỉ ăn 100ml mà thôi. Vẫn có những ngày bé khó ở, đầy hơi, táo bón và ăn ít hẳn, những lúc như vậy mình rất sợ và thường bồn chồn lo lắng, hay bé lại bị chứng sợ ăn rồi, hay là vợ chồng lại làm gì sai rồi, bé cảm nhận được sự lo lắng của mẹ và ăn kém hơn.

Nên mình luôn cố gắng tươi cười khi bé ăn không hết bình, cầm bình và cất đi mặc dù đôi lúc bé chỉ ăn 60ml. Sau khi bé đã hết bị chứng sợ ăn, mình đã tập con ăn dặm tự chỉ huy lại. Vẫn có những ngày bé ngủ dậy, bỏ bữa sữa đầu tiên, mình chấp nhận, và cho bé ăn dặm sau đó.

Mất 1 tháng, để bé chịu ăn và gỡ gạc lại cân nặng bị mất trong thời gian đầu chữa bệnh. Khi bé tầm 11 tháng, mình gặp bác sĩ và con có tăng cân nhẹ, cả gia đình và bác sĩ đều vui, vì sự khả quan này giúp con không cần ống nữa. Từ đó, mình để bé tự quyết định khi nào đói thì đưa thức ăn, ăn no rồi thì cất bình, và rất ít gặp rắc rối với việc ăn uống của bé. Bé tự cầm bình tự tu hết sạch, ăn xong đưa bình cho mẹ. Ăn dặm bé tự chủ thì còn dễ hơn, bé ăn sao tuỳ bé" , bà mẹ trẻ kể lại.

Tâm sự của bà mẹ có con bị biếng ăn tâm lý nghiêm trọng và giải pháp chữa trị có 1 không 2 thành công sau 1 tuần - Hình 5

Một điều rất hay ho, chị Quỳnh Anh cho biết, khi bị chứng biếng ăn tâm lý con không cho mẹ đút. Nên chị bắt buộc phải cho bé ăn tự chủ, tự bốc ăn. Sau khi giải quyết được tâm lý sợ hãi khi ăn, đôi lúc bé đã chịu chấp nhận cho mẹ đút 1 số món bé quen mắt. Bé cũng cho mẹ đút thức ăn thô trực tiếp vào miệng.

Bà mẹ trẻ lưu ý rằng, nhiều mẹ lo con không ăn dặm sẽ không đủ chất. Nhưng về mặt dinh dưỡng thì sữa mẹ, sữa công thức có đủ chất dinh dưỡng và bé hấp thu dễ hơn ăn dặm. Dưới 1 tuổi, bé ăn dặm chỉ để nếm và tập nhai nuốt là chính, nếu bé ăn ít hoặc chưa nuốt được thì mẹ đừng lo, bé sẽ không để mình đói bụng đi ngủ. Con sẽ ăn đủ sữa để phát triển bình thường. Như bé Lu, 12 tháng mới bắt đầu nhai nuốt, bé vẫn phát triển đúng dự trình bác sĩ đề ra, mặc dù chỉ ăn sữa trước 12 tháng.

Mỗi bé có 1 dạng cơ thể khác nhau, nhiều bé tròn trịa, nhiều bé gầy, dù ăn tốt nhưng vẫn không mập lên vì bé quá năng động. Mẹ hãy quan tâm đến thái độ ăn của bé, chứ đừng quá quan tâm cân nặng của bé. Khi bé vui vẻ trong việc ăn uống, sẽ không để mình bị đói và sẽ xin mẹ cho ăn.

Qua đó, chị Quỳnh Anh cũng nhấn mạnh, nếu mẹ càng ít quan tâm đến vấn đề ăn uống bé lại càng hợp tác, điều này nghe có vẻ rất kỳ lạ nhưng mẹ cứ thử sẽ thấy hiệu quả. Tóm lại, mấu chốt trong việc trị biếng ăn tâm lý thành công cho con của chị Quỳnh Anh chính là, tuyệt đối không được ép con ăn.

Tâm sự của bà mẹ có con bị biếng ăn tâm lý nghiêm trọng và giải pháp chữa trị có 1 không 2 thành công sau 1 tuần - Hình 6

Thay vào đó, mẹ hãy thực tiễn những điều sau để mang lại kết quả sớm nhất:

- Nên tôn trọng bé, dừng bữa ăn khi bé đã từ chối. Hãy cố gắng quan sát bé và nhận biết tín hiệu từ chối của bé.

- Hãy quan sát thái độ ăn của con, thái độ ăn tốt xuyên suốt bữa ăn thì bé sẽ ăn nhiều hơn.

- Mẹ cần sắp xếp lịch sinh hoạt phù hợp với lứa tuổi của bé.

- Cho bé được đói, được biết thế nào là đói, bé đói sẽ trân trọng thức ăn hơn.

- Hãy nhớ, khóc là dấu hiệu từ chối sau cùng, vì mẹ không nhận ra các dấu hiệu từ chối trước đó (nên vô tình ép con ăn mà không biết). Không ép con ăn dù chỉ 1 thìa. Nếu mẹ để việc này kéo dài, bé sẽ bị biếng ăn tâm lý nặng nề, thậm chí đói con cũng không ăn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam sinh 17 tuổi mắc 2 bệnh xã hội cùng lúc
08:39:12 09/04/2021
3 loại rau hại gan, tốt nhất không nên ăn nhiều
21:18:19 10/04/2021
Đang ăn cơm bỗng nhiên đau đầu, chảy máu não ồ ạt
07:56:09 09/04/2021
Đuổi muỗi bằng máy xông tinh dầu, cả nhà nhập viện cấp cứu
20:55:31 09/04/2021
Chuyên gia khuyên ăn loại quả thơm ngon giá rẻ lại nhiều tác dụng tuyệt vời
08:45:28 09/04/2021
Những điều cấm kỵ khi ăn ốc, nếu không chú ý sẽ gây đau bụng, rước ký sinh trùng vào người
10:11:13 09/04/2021
Ăn ớt mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với cơ thể?
15:51:36 09/04/2021
Tưởng tốt, nhưng 6 thói quen khi ăn cơm này gây ra hàng loạt bệnh mà bạn không biết
21:51:19 10/04/2021
Phát hiện mới về cách làm giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim
11:04:47 09/04/2021
Bị bệnh này ở mắt, phải hết sức cẩn thận với nguy cơ đột quỵ
17:04:16 10/04/2021

Thông tin đang nóng

Quách Ngọc Ngoan và Phượng Chanel chia tay sau 6 năm gắn bó, làm rõ thông tin đã đăng ký kết hôn
20:11:26 10/04/2021
Vợ con về quê xây nhà, Thương Tín vẫn ở trọ, ăn cơm hộp, bức xúc khi bị nói "quen 12 người phụ nữ"
17:22:19 10/04/2021
Lâu lắm rồi mới thấy Song Hye Kyo ngoài đời: Từ xa đã xinh đẹp ngất ngây, ống kính team qua đường không "dìm" nổi nhan sắc
18:11:51 10/04/2021
Kim Ngân trở về quét dọn chùa, vừa hát và múa như diễn sân khấu
21:19:21 10/04/2021
Cuối cùng Binz - Châu Bùi đã bị "tóm sống" ảnh hẹn hò bên nhau và đây là biểu cảm của chàng rapper bên người yêu
18:21:41 10/04/2021
Đoàn Di Băng tổ chức tiệc thôi nôi hoành tráng cho con gái thứ 3
17:36:06 10/04/2021
Thảm đỏ khủng thành... thảm họa: Angela Baby như bị "nuốt chửng", Ngô Cẩn Ngôn gầy đét, Lưu Thi Thi - Victoria tuột dốc thảm hại
20:05:54 10/04/2021
Lặn lội từ quê lên thăm chồng, vợ "chết lặng" khi phát hiện anh cặp bồ, cách cô trả thù kẻ phản bội cao tay đầy phũ phàng
20:12:29 10/04/2021
Tình hình hiện tại của Nữ hoàng Anh sau khi chồng qua đời, bà sẽ sống tiếp ra sao khi mất đi chỗ dựa tinh thần lớn nhất?
20:49:46 10/04/2021
11 năm hôn nhân của Tôn Lệ - Đặng Siêu
19:58:25 10/04/2021

Tin mới nhất

[Thuốc&Dinh dưỡng] Sức khỏe sinh lý nam giới và chế độ ăn

00:01:58 11/04/2021
Ngoài việc dùng thuốc để cải thiện sức khỏe sinh lý ở nam giới, chế độ ăn (dinh dưỡng) đúng cũng rất quan trọng.

Ăn mì tôm mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ như nào?

23:53:38 10/04/2021
Nếu ăn mì tôm mỗi ngày mà không bổ sung thêm các thực phẩm khác như rau xanh, thịt, trứng... cơ thể bạn sẽ phải đối diện với hàng loạt nguy cơ gây bệnh.

Dùng đũa sai cách: Tích tụ hàng triệu vi khuẩn gây bệnh và hủy hoại sức khỏe

23:51:52 10/04/2021
Dùng đũa sai cách là một vấn đề đang được các chuyên gia về sức khỏe cảnh báo thời gian gần đây bởi đũa là một vật dụng quen thuộc trong bữa ăn của mỗi gia đình Việt.

[Video] Cách diệt muỗi đơn giản ai cũng làm được theo khuyến cáo của WHO

23:47:33 10/04/2021
 Bệnh sốt xuất huyết hiện nay chưa có vắc xin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu. Biện pháp phòng bệnh hiệu quả là diệt muỗi, diệt loăng quăng, bọ gậy và phòng tránh muỗi đốt.

Các yếu tố nguy cơ gây ung thư bàng quang

23:42:46 10/04/2021
Ung thư (UT) bàng quang là một trong những bệnh ác tính nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu được phòng tránh, phát hiện và điều trị sớm bệnh có thể kiểm soát được.

Tăng cường điều trị bệnh tay chân miệng

23:37:31 10/04/2021
Sở Y tế vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc, các cơ sở y tế ngoài công lập về việc tăng cường công tác điều trị bệnh tay chân miệng trên địa bàn tỉnh.

Căn bệnh ung thư nữ MC Quỳnh Chi mắc phải phát triển âm thầm

21:53:13 10/04/2021
MC Quỳnh Chi bị ung thư tuyến giáp thể nhú, thường ít có biểu hiện bệnh ở giai đoạn đầu nhưng khả năng chữa khỏi cao.

Trĩ ngoại có nguy cơ chuyển sang ung thư?

21:47:19 10/04/2021
Để điều trị bệnh trĩ, hiện có hai phương pháp là nội khoa và ngoại khoa. Trong điều trị ngoại khoa có các phương pháp khác nhau, như cắt búi trĩ trực tiếp theo các phương pháp Milligan - Morgan, Ferguson hay White heat.

Nhập viện do ngộ độc đèn xông tinh dầu đuổi muỗi: Mối nguy từ hóa chất giả tinh dầu

21:45:35 10/04/2021
Mới đây một gia đình 4 người phải nhập viện do bị ngộ độc khi sử dụng máy xông tinh dầu đuổi muỗi đặt trong phòng ngủ có biểu hiện mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu và nôn.

Vị thuốc quý từ hoa quả (4): “Bí mật” về loại quả mọng nước, vị ngọt thanh mát có thể bạn chưa biết

21:39:59 10/04/2021
Quả roi mọng nước, vị ngọt thanh mát không chỉ có tính giải nhiệt rất tốt trong ngày hè mà còn có nhiều công dụng có thể bạn chưa biết.

4 thói quen ăn uống làm mất canxi: Dù có bổ sung đủ canxi cũng sẽ thất thoát nhiều hơn người khác

21:37:38 10/04/2021
Nhiều người nói rằng họ uống sữa hàng ngày nhưng vẫn bị loãng xương. Tại sao như vậy? Làm thế nào để biết mình đã bổ sung đủ canxi? Bài phân tích chi tiết giúp bạn hiểu tường tận.

Phụ nữ mắc viêm gan B có nên dừng thuốc để mang thai?

21:34:26 10/04/2021
Phụ nữ cần cân nhắc nhiều yếu tố trước khi quyết định dừng thuốc kháng virus điều trị viêm gan B để sinh con hay không.

Có nên dùng xilanh bơm nước muối rửa mũi cho bé?

21:31:59 10/04/2021
Giai đoạn trẻ nhỏ từ 6 tháng đến vài tuổi thường bị sổ mũi, ngạt mũi, thậm chí là bị liên tục. Nếu không có viêm nhiễm mà chỉ là sổ mũi dị ứng, thì giải pháp phổ biến để giải phóng đường thở là rửa mũi bằng nước muối.

May mắn chỉ dành cho người xứng đáng

21:27:16 10/04/2021
Trở thành người thứ hai trong lịch sử được chữa khỏi HIV/AIDS hoàn toàn là một điều kỳ diệu đích thực. Tuy nhiên, phép màu ấy sẽ không thể xuất hiện, nếu Adam Castillejo chịu buông xuôi trước số phận.

Tập yoga tốt thì ai cũng biết nhưng tại sao người khỏe, người phải đi bác sĩ?

21:13:20 10/04/2021
Phong trào tập yoga càng ngày càng nhiều người tập từ văn phòng tới gia đình, khu dân phố, nhiều người tranh thủ tập yoga cho dẻo gân cốt. 

Kiểu ăn tưởng tốt này làm quý ông "yếu" đi nhanh chóng

21:10:47 10/04/2021
Ăn kiêng chất béo sai cách có thể là thủ phạm khiến hormone nam testosterone bị giảm thấp, ảnh hưởng đến sức khỏe quý ông về nhiều mặt.

“Đắp” da bẹn lên mu bàn tay cho người bị hoại tử da do tiểu đường

21:08:36 10/04/2021
Ngày 10-4, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á Tây Ninh thông tin về tình hình sức khoẻ người bệnh bị hoại tử da tay được đắp da thay thế.

Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em tỉnh Điện Biên

21:07:01 10/04/2021
Ngày 10-4, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội cùng Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ dưới 16 tuổi.

Lý giải 5 hiện tượng trên cơ thể ai cũng biết nhưng không hiểu vì sao

19:59:02 10/04/2021
Những đặc điểm này thực chất là lợi thế tiến hoá của chúng ta, hoặc là bằng chứng về một quá khứ dữ dội của con người.

Người phụ nữ phải nhập viện cấp cứu sau lần nhuộm tóc kinh hoàng

18:48:23 10/04/2021
Nhuộm tóc là điều bình thường nhưng với một người phụ nữ ở Anh thì đó là trải nghiệm kinh hoàng. Cô bị dị ứng với thuốc nhuộm, khiến da đầu nổi đầy mụn nước, mắt thì sưng húp.

Những món ăn khuya lành mạnh

17:04:12 10/04/2021
Ăn khuya không hẳn là không lành mạnh nếu bạn biết lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe, theo trang tin Insider.

Những món ăn quen thuộc giúp giảm cân

16:54:20 10/04/2021
Những món ăn ít calo nhưng giàu protein, chất xơ sẽ giúp cơ thể cảm thấy no lâu và hỗ trợ giảm cân tốt hơn.

Tất cả đều là dấu hiệu của cơn đau tim, bạn không được bỏ sót điều nào

16:52:31 10/04/2021
Cơn đau tim đe dọa tính mạng, xảy ra khi dòng chảy của máu đến tim bị tắc nghẽn.

Đau đầu lâu ngày, bất ngờ với nguyên nhân khiến bệnh nhân suýt tử vong

16:35:26 10/04/2021
Đau đầu có rất nhiều nguyên nhân, do đó cần đi khám khi bị đau đầu để được chẩn đoán, điều trị kịp thời các loại đau đầu mà nguyên nhân liên quan đến não.

Điểm mặt những căn bệnh dễ hỏi thăm bạn khi hè về

15:45:52 10/04/2021
 Đặc điểm nóng ẩm của mùa hè tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh phát triển mạnh.

Hội chứng khiến nhiều người thèm ăn kim loại, bùn đất

15:42:52 10/04/2021
Khi mắc hội chứng này, người bệnh thích ăn đất, cát, đinh vít, tóc, thay vì thực phẩm.

Vì sao bụi mịn PM2.5 nguy hiểm đến tim mạch?

15:40:49 10/04/2021
PM2.5 là các hạt bụi có kích thước 2.5 micrometer hoặc nhỏ hơn. Tiếp xúc lâu dài với PM2.5 có liên quan trực tiếp đến việc tăng nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch như: suy tim, bệnh tim thiếu máu cục bộ, tăng huyết áp, huyết khối tĩnh mạc...

Có thể bạn quan tâm

Ly thân vì chồng "say nắng" người khác, nửa năm sau anh ta đến xin vợ làm lành thì nhận về 8 chữ khiến bản thân "rụng rời chân tay"

Tâm sự

01:10:43 11/04/2021
Còn Nguyên, từng ấy năm bên nhau nhưng anh lại không nhận ra giọng nói nghẹn ngào muốn khóc của vợ thời điểm đó.

Top 25 cầu thủ nhận lương cao nhất Premier League

Bóng đá thế giới

01:08:48 11/04/2021
Kevin De Bruyne vừa đặt bút ký hợp đồng mới có thời hạn 4 năm với Manchester City và nhận lương 385.000 bảng Anh/tuần. Thu nhập của ngôi sao người Bỉ nằm ở đâu so với các cầu thủ khác ở Premier League?

Báo Thái "hốt hoảng" khi thấy HLV Kiatisak "giúp sức" đội tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

00:54:29 11/04/2021
Báo Thái Lan cho rằng, HLV Kiatisak đang giúp đội tuyển Việt Nam gia tăng sức mạnh.

Bắt gặp Lâm Bảo Châu đi xem concert của Lệ Quyên: Kề cận từng li, còn trực tiếp đến cổ vũ thế này bảo sao nàng không mê! 

Nhạc việt

00:53:04 11/04/2021
Trong một đêm diễn quan trọng như concert của Lệ Quyên thì không thể nào vắng mặt sự xuất hiện của bạn trai Lâm Bảo Châu.

V BTS đứng đầu Top visual và center của nhóm nhạc nam K-pop 

Nhạc quốc tế

00:48:17 11/04/2021
Mới đây, thành viên V của BTS tiếp tục được bầu chọn là nam idol sở hữu visual bậc nhất K-pop!

COVID-19 tại ASEAN hết 10/4: Cả khối vượt 3 triệu ca mắc; Thái Lan lập bệnh viện dã chiến ở thủ đô

Thế giới

00:42:22 11/04/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 10/4, 9 quốc gia ASEAN ghi nhận 20.298 ca mắc COVID-19 và 331 ca tử vong, nâng tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch lên trên 3 triệu ca, trong đó 61.906 người tử vong.

Đối thủ của Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ gây sốc khi “dạng chân” chụp ảnh với bikini

Sao âu mỹ

23:46:44 10/04/2021
Tạo dáng của Miss Universe Bulgaria khiến fan sắc đẹp phẫn nộ.

Ngành công tác thanh thiếu niên: “Kén” thí sinh?

Học hành

23:32:04 10/04/2021
Hiện, nhu cầu nhân nhân lực cán bộ làm công tác thanh thiếu niên khá lớn và có nhiều môi trường để làm việc. Tuy nhiên, do tính chất, yếu tố đặc thù công việc, ngành công tác thanh thiếu niên khá kén thí sinh. 

2 cuộc tình 'đình đám lúc đầu, đứt gánh về sau' của Quách Ngọc Ngoan

Sao việt

23:27:17 10/04/2021
Trước khi đến với doanh nhân Phượng Chanel, Quách Ngọc Ngoan từng có cuộc hôn nhân ngắn ngủi với nữ diễn viên Lê Phương.