7 điều kỳ lạ phản khoa học nhưng vẫn có người tin

Theo dõi VGT trên

Bất chấp tiến bộ của khoa học, một số người vẫn tin vào những thuyết âm mưu và truyền thuyết từ thời xa xưa, mặc cho khoa học đã chứng minh đi chăng nữa. Sau đây là một số điều vô lý nhưng vẫn có người tin.

1. Trái đất phẳng

7 điều kỳ lạ phản khoa học nhưng vẫn có người tin - Hình 1

Ảnh: BrightSide

Nghe có vẻ vô lý nhưng vẫn có người cho rằng Trái Đất phẳng, mặc dù NASA đã chứng minh bằng định vị GPS và những hình ảnh từ vệ tinh không gian. Một số người tin vào lý thuyết của bản đồ cũ cho thấy Trái Đất hoàn toàn phẳng và đứng yên với trung tâm là Vòng Cực Bắc và Cực Nam.

Thực tế:

NASA đã chụp vô số bức ảnh sinh động để chứng minh trái đất hình cầu. Có nhiều cách dễ dàng hơn để kiểm chứng điều đó. Một gợi ý cho bạn về việc kiểm tra đường chân trời bằng cách thử trèo lên cây. Khi bạn trèo lên càng cao bạn càng nhìn được xa hơn, bạn càng nhìn rõ độ cong của trái đất.

2. Khi mặt trăng tròn con người sẽ biến đổi

7 điều kỳ lạ phản khoa học nhưng vẫn có người tin - Hình 2

Ảnh: BrightSide

Một truyền thuyết lâu đời khiến người ta tin rằng hầu hết những tội ác đều xảy ra vào những dịp trăng tròn vì mặt trăng làm cho con người hóa điên. Ngay cả các đồn cảnh sát ở Anh cũng yêu cầu tăng cường cảnh giác vào những dịp trăng tròn.

Thực tế :

Điều đó hoàn toàn vô lý. Các nghiên cứu chỉ ra rằng không có mối liên hệ nào giữa sự gia tăng tội phạm trong những lần trăng tròn. Sự việc này cũng có thể được giải thích vì hầu hết thời gian, trăng tròn rơi vào ngày lễ hoặc cuối tuần.

3. Vaccine “đểu”

7 điều kỳ lạ phản khoa học nhưng vẫn có người tin - Hình 3

Ảnh: BrightSide

Trong một cuộc khảo sát gần đây, 45% người Mỹ trưởng thành được hỏi về vaccine và họ có câu trả lời tiêu cực, họ nghi ngờ hiệu quả của vaccine và sự an toàn khi sử dụng chúng. Vì vậy, ngày càng nhiều người ngừng tiêm vaccine cho trẻ cũng như chính họ. Theo tổ chức Y tế thế giới, do dự khi sử dụng vaccine được liệt kê vào 10 mối đe dọa hàng đầu đới với sức khỏe toàn cầu năm 2019.

Sự thật thì vaccine đã phòng và chữa rất nhiều bệnh. Ví dụ như thảm kịch do căn bệnh Pertussis đã biến mất hàng thập kỉ và quay lại reo rắc khắp nơi, bác sĩ khuyên nên dung vaccine để ngăn ngừa những loại bệnh như vậy, vừa an toàn vừa hiệu quả, nhưng ngày càng nhiều phụ huynh quyết định không tiêm vaccine cho con.

4. Úc không có thật và cư dân trên đó chỉ là những diễn viên

7 điều kỳ lạ phản khoa học nhưng vẫn có người tin - Hình 4

Video đang HOT

Ảnh: BrightSide

Một số người tin rằng nước Úc không tồn tạị. Theo một số giả thuyết, khi Úc được thành lập thì đó chỉ là căn cứ quân sự của Anh, sự thật Anh đã g.iết tất cả tù nhân và không có hòn đảo nào tồn tại. điều kì quái này được một số tạp chí nổi tiếng đưa tin.

Sự thật:

Đây là một điều hết sức hiển nhiên, nước Úc tồn tại. Bạn có thể tìm kiếm tất cả thông tin về nước Úc trên Internet, những tấm ảnh vệ tinh của NASA, hoặc bạn đặt ngay một chuyến bay tới đó du lịch.

5. Quái vật hồ Loch Ness có thật.

7 điều kỳ lạ phản khoa học nhưng vẫn có người tin - Hình 5

Ảnh: BrightSide

Vẫn có nhiều người tin vào truyền thuyết về sinh vật mang tên “Quái vật hồ Loch Ness”. Sinh vật khổng lồ đáng sợ được cho là sinh sống trong hồ Loch Ness ở Scotland. Mọi tin đồn được lan truyền kể từ khi một vị bác sĩ tới thăm khu vực này và đã chụp lại được khoảnh khắc nhìn thấy sinh vật huyền thoại này ngoi lên mặt nước, kể từ đó nhiều người đã tuyên bố mình cũng đã tận mắt thấy sinh vật ấy.

Sự thật là không có thứ gì gọi là “Quái vật hồ Loch Ness”. Chưa tìm thấy minh chứng cho thấy bức ảnh đó được làm giả. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu diễn ra sau đó, những bức ảnh dường như được dàn dựng. Một số nhà khoa học đã tiến hành thăm dò lục địa, thu thập các mẫu DNA và phát hiện ra rằng thứ mọi người nhìn thấy có khả năng là một con lươn khổng lồ hoặc một con hải cẩu.

6. Mảng tối của mặt trăng.

7 điều kỳ lạ phản khoa học nhưng vẫn có người tin - Hình 6

Ảnh: BrightSide

Người ta quan niệm rằng, chúng ta không thể nhìn thấy 100% của mặt trăng, bởi một vùng luôn tối và đóng băng. Sự thật là điều này có thể lý giải bằng chu kì của mặt trăng. Trăng tròn nhất tại vị trí phản xạ ánh mặt trời cực đại và khuyết khi góc chiếu xiên chứ không hề có khoảng tối nào cả.

7. Không hề có sự nóng lên toàn cầu.

7 điều kỳ lạ phản khoa học nhưng vẫn có người tin - Hình 7

Ảnh: BrightSide

Mặc dù khó tin nhưng vẫn có một số người phủ nhận về sự nóng lên của trái đất và cho rằng thiên nhiên không chịu ảnh hưởng khủng khiếp mà con người đã gây ra. Người ta hoài nghi về biến đổi khí hậu, họ chống lại khoa học, điển hình như những công ty dầu mỏ hay những khu công nghiệp.

Thực tế rằng biến đổi khí hậu đang diễn ra và đó là hậu quả của con người gây ra. Lượng khí thải nhà kính là nguyên nhân chính dẫn đến sự nóng lên của tráu đất. Các nhà khoa học cũng đồng thuận với nhau để chứng minh sự nóng lên toàn cầu và có tới hơn 1000 bài báo đề cập tới vấn đề này cũng như sự ảnh hưởng tiêu cực của chúng đối với con người.

Theo viettimes.vn/BrightSide

Hành trình săn tìm quái vật hồ Loch Ness

Theo một nghiên cứu gần nhất, quái vật hồ Loch Ness huyền thoại của Scotland có thể chỉ là một con lươn khổng lồ.

Quái vật hồ Loch Ness xuất hiện lần đầu trên các phương tiện truyền thông vào 86 năm trước. Tháng 5/1933, tờ Inverness Courier đưa tin một cặp vợ chồng đã phát hiện ra một "con vật khổng lồ" lặn xuống mặt nước khi đang lái xe dọc hồ Loch Ness.

Họ lập tức dừng lại và nhìn thấy một sinh vật to lớn với phần thân giống cá voi cùng chiếc cổ dài. Choáng váng trước hình ảnh vừa diễn ra, cặp vợ chồng đã chờ đợi gần nửa tiếng với hy vọng "con quái vật sẽ xuất hiện trở lại". Tuy nhiên, điều đó không xảy ra và huyền thoại về quái vật hồ Loch Ness ra đời.

Hành trình săn tìm quái vật hồ Loch Ness - Hình 1

Quái vật hồ Loch Ness được cho là có thân giống voi, đầu dài.

Trong nhiều năm, các cuộc tìm kiếm về một sinh vật khổng lồ ở hồ Loch Ness đã được thực hiện nhưng không thu về kết quả gì đáng chú ý. Đến tận thời gian gần đây, những bí ẩn về loài vật này mới được tiết lộ. Các nhà khoa học đã phân tích DNA trong vùng nước tại hồ Loch Ness để tìm ra sự thật.

"Chúng tôi xây dựng nên một bức tranh tương đối chính xác về cuộc sống phía dưới hồ Loch Ness. Mặc dùng không loài bò sát nào được tìm thấy, nhưng vẫn có thể tồn tại sinh vật với kích thước khác thường ở đó", giáo sư Neil Gemmell, nhà di truyền học từ Đại học Otago của New Zealand cho biết.

Từ chuyện cổ xưa đến loạt hình ảnh giả mạo

Một tác phẩm điêu khắc tượng hình bằng đá xuất hiện từ thế kỷ thứ nhất đã mô tả về loài vật có đầu dài cùng phần thân giống như một con voi đang bơi. "Thần thoại này khiến nhiều người liên tưởng đến loài vật dưới hồ", Adrian Shine, trưởng nhóm nghiên cứu dự án Loch Ness nói.

Vào thế kỷ thứ 6, quái vật hồ Loch Ness được chính thức nhắc đến lần đầu tiên trong bản ghi chép của một tu sĩ người Ireland St Columba. Người được cho là đã đuổi con thủy quái xuống đáy hồ.

Hành trình săn tìm quái vật hồ Loch Ness - Hình 2

Bản ghi chép đầu tiên về quái vật hồ Loch Ness xuất hiện vào thế kỷ thứ 6.

"Những câu chuyện về sinh vật dưới hồ Loch Ness đã tồn tại hơn 1.500 năm và tiếp tục làn truyền cho đến ngày nay. Nó là bằng chứng cho thấy thực sự có một điều bí ẩn ở dưới đó", Gary Campbell, người tạo ra sổ đăng ký những lần nhìn thấy quái vật hồ Loch Ness, chia sẻ.

Campbell cho biết ông nhìn thấy loài vật này vào tháng 3/1996. "Một cái bướu màu đen nhô lên khỏi mặt nước rồi lặn xuống. Nó tiếp tục nhô lên một lần nữa rồi biến mất", Campbell nói.

Nessie (tên của quái vật hồ Loch Ness) được cho là một sinh vật có phần thân chìm dưới nước với tấm lưng thon dài, cổ cao và phần đầu nhọn. Nó trông giống với một loài bò sát biển khổng lồ đã tuyệt chủng.

Sau lần xuất hiện đầu tiên vào năm 1933, quái vật hồ Loch Ness trở thành tâm điểm của sự chú ý. Nó đã xuất hiện không dưới 55 lần trên tờ New York Times trong 18 tháng liên tiếp.

Một bác sĩ người Anh có tên Robert Wilson đã gửi cho tờ Daily Mail của Anh bức ảnh về con vật khổng lồ giống khủng long và có chiếc cổ dài đang lội dưới hồ. Ngày 21/4/1934, tờ Daily Mail đăng tải bức hình này, khiến quái vật hồ Loch Ness càng trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, 60 năm sau, bức ảnh này được phát hiện là một trò l.ừa đ.ảo.

Năm 1933, tờ Daily Mail đã thuê một số nhà làm phim cùng người thợ săn có tên Marmaduke "Duke" Wetherell đến hồ để thu thập bằng chứng về loài sinh vật này. Wetherell sử dụng dấu chân hà mã để làm giả dấu vết của Nessie. Sự việc bị tờ Daily Mail phanh phui khiến ông cảm thấy xấu hổ.

Hành trình săn tìm quái vật hồ Loch Ness - Hình 3

Bức ảnh giả về quái vật hồ Loch Ness.

Wetherell sau đó đã trả đũa bằng cách làm giả mô hình con quái vật bằng một chiếc thuyền đồ chơi cùng miếng gỗ sơn xám. Ông đã chụp hình nó dưới nước trông giống với những tin đồn về Nessie và đưa cho Robert Wilson để gửi đến tờ Daily Mail.

Sau đó, có hàng trăm bức ảnh được gửi đến nhằm chứng minh sự tồn tại của Nessie. Tuy nhiên, đa số chúng đều rất mờ, không rõ ràng và không thể phân biệt được.

Quái vật hồ Loch Ness qua các cuộc tìm kiếm

Năm 1904, một cuộc khảo sát về độ sâu đã được thực hiện cho thấy hồ Loch Ness rất dễ tạo ra ảo ảnh do phần nước sâu phản ứng chậm với ánh sáng khi có sự thay đổi của nhiệt độ.

Nó khiến hình ảnh phản chiếu của các vật có thể bị biến dạng hoặc kéo dài ra. Thậm chí, một con vịt cũng có thể được nhìn thấy to hơn gấp 3 hoặc 4 lần so với kích thước thực của nó. Điều này khiến nhiều nhà khoa học đặt ra giả thuyết liệu Nessie có phải chỉ là ảo ảnh được tạo ra mà con người nhìn thấy.

Trong những năm 1960, một đoàn thám hiểm từ Đại học Cambridge và Oxford đã lắp đặt hệ thống camera để quan sát phần lớn hồ Loch Ness. Trong 19 lần "phát hiện sinh vật giống Nessie", chúng chỉ là những dòng nước lớn bị xáo trộn hoặc một vài con chim cổ dài đang kiếm ăn.

Hành trình săn tìm quái vật hồ Loch Ness - Hình 4

Hệ thống quét hồ Loch Ness để tìm kiếm những loài vật khổng lồ.

Suốt thập kỷ tiếp theo, các đoàn thám hiểm liên tục thực hiện hàng loạt cuộc điều tra tại hồ Loch Ness. Tuy nhiên, họ không thu thập được thông tin gì về một dạng sống lớn sống có thể tồn tại trong hồ.

Năm 1973, Adrian Shine đã sử dụng hệ thống máy ảnh dưới nước để tìm kiếm dấu hiệu của các loài động vật cỡ lớn. Không tìm thấy Nessie, họ lại phát hiện ra nhiều động vật không xương sống như giun, sên và lươn.

Đầu năm 1990, một nghiên cứu kéo dài 3 năm về chuỗi thức ăn tại hồ Loch Ness cho thấy nguồn thức ăn tại đây không thể đủ cho bất cứ loài động vật khổng lồ ăn tạp nào.

"Tôi không tìm kiếm Nessie nữa. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang giải quyết bí ẩn về những gì mọi người nhìn thấy. Và bây giờ chúng tôi đã biến phần lớn về chúng", Shine nói.

Quái vật hồ Loch Ness có thể là một con lươn khổng lồ

Tháng 6/2018, giáo sư Neil Gemmell đã tập hợp một đội được gọi là thợ săn hồ Loch Ness bao gồm các chuyên gia về sinh vật biện, tiến hóa, khảo cổ học... Trong suốt 2 tuần, họ đã thu thập khoảng 250 mẫu nước.

Việc lấy mẫu DNA được sử dụng như một công cụ để theo dõi các sinh vật dưới nước như cá voi và cá mập. Bất cứ khi nào một sinh vật di chuyển trong môi trường, nó sẽ để lại những mẩu DNA nhỏ từ da, vảy, lông, phân và nước tiểu.

Hành trình săn tìm quái vật hồ Loch Ness - Hình 5

Giáo sư Neil Gemmell lấy mẫu trên thuyền của mình để nghiên cứu về DNA của quái vật hồ Loch Ness hồi tháng 6/2018.

Các mẫu DNA này được thu thập, phân tích để xác định là của sinh vật nào dựa trên việc so sánh với cơ sở dữ liệu lớn về các DNA của hàng trăm nghìn sinh vật khác nhau.

"Chúng tôi đã có thể xác định được cuộc sống bên dưới hồ Loch Ness với một mức độ chính xác khá cao", Gemmell nói.

Kết quả được công bố vào tháng 9/2019. Có khoảng 3.000 loài hiện sinh sống trong hồ Loch Ness, trong đó nhiều loài có kích thước rất nhỏ. Kết quả cũng bao gồm nhiều loài kích thước lớn như 11 loài cá, 20 động vật có vú và 3 loài lưỡng cư. Tuy nhiên, theo ông Gemmell, có rất nhiều ADN của lươn trong hồ Loch

"Chúng tôi không loại trừ khả năng có một con lươn khổng lồ trong hồ Loch Ness. Tuy nhiên, chúng tôi không biết những mẫu (DNA) chúng tôi thu thập được là của con lươn khổng lồ hay chỉ là một con có kích cỡ bình thường. Vẫn còn nhiều điều chúng tôi chưa biết".

Giáo sư Gemmell lưu ý rằng dù có giả thiết về một con lươn khổng lồ đã sống hàng thập kỷ nhưng đến nay vẫn chưa có ai bắt được nó trong hồ Loch Ness.

Đức Hải
Theo news.zing.vn/Popular Mechanics

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ảnh vui 22-7: Nhà vệ sinh dành cho người cõi trên?
13:24:12 22/07/2024
Ảnh hiếm về bộ lạc ẩn dật, không tiếp xúc với loài người ở Amazon
06:42:01 23/07/2024
Dưới bề mặt sao Thủy là lớp kim cương dày 15km?
22:47:25 23/07/2024
Phát hiện 'g.ây s.ốc' về các tinh thể màu vàng lục trên Sao Hỏa
05:13:33 23/07/2024
Phát hiện tôm hùm lạ trong lô hàng ở Red Lobster
21:15:57 22/07/2024
Loài chim nặng nề nhất thế giới nhưng có khả năng bay đáng nể
22:03:53 22/07/2024
"Báu vật pharaoh" hiện ra dưới đáy hồ
06:42:04 23/07/2024
Phát hiện phân tử nước trong khoáng chất lấy từ Mặt trăng
22:45:20 23/07/2024

Tin đang nóng

Cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết nói tài sản có 5.000 tỉ đồng, đủ khắc phục hậu quả
07:00:25 24/07/2024
Ba nữ diễn viên quen mặt trên phim VTV ngoài đời là công an
07:35:47 24/07/2024
Nữ NSND mua ô tô năm 20 t.uổi: Bị khán giả kém 2 t.uổi gọi là "con"
07:46:16 24/07/2024
Sao Việt 24/7: Diễn viên Đức Huy dương tính với HIV
08:08:27 24/07/2024
Cấm ô tô tải, xe khách vào trung tâm Hà Nội trong những ngày Quốc tang
06:26:48 24/07/2024
Phát hiện vợ ngoại tình, tôi chưa kịp chất vấn thì cô ấy quay sang nói một câu khiến tôi tức run người
08:40:57 24/07/2024
Nghe tiếng hét giữa sông, cán bộ cùng người dân hợp sức cứu b.é g.ái
06:57:27 24/07/2024
Kịch bản công khai hẹn hò của cặp đôi chủ tịch - nàng thơ showbiz
06:30:01 24/07/2024

Tin mới nhất

Kim loại dưới đáy biển tự sản sinh oxy ở độ sâu 4.000 m

06:40:14 24/07/2024
Các nhà khoa học làm việc ở vùng đứt gãy Clarion - Clipperton (Bắc Thái Bình Dương) phát hiện những khối kết hạch kim loại ở đáy biển tự sản sinh oxy, gọi là oxy đen .

Cộng đồng thiên văn học và thông tin học cần định nghĩa mới về hành tinh

07:01:23 22/07/2024
IAU được thành lập vào ngày 28 tháng 7 năm 1919 tại Brussels, Bỉ với mục tiêu thúc đẩy và cải thiện mọi khía cạnh của thiên văn học, bao gồm nghiên cứu khoa học, tiếp cận cộng đồng và giáo dục toàn cầu.

Phát hiện đại dương kì lạ ngoại hành tinh gần Trái Đất, có thể có sự sống

01:01:22 22/07/2024
Trái Đất không phải là thế giới đại dương duy nhất trong Hệ Mặt trời. Một hành tinh bên ngoài Hệ Mặt trời vừa được phát hiện có đại dương, có khả năng giúp duy trì sự sống.

Phát hiện mới về sự sống ban đầu trên Trái đất

22:51:53 21/07/2024
Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã tiết lộ những hiểu biết mới về hệ sinh thái sơ khai nhất của Trái đất và đi đến một kết quả đáng kinh ngạc.

Ảnh vui 21-7: Bao nhiêu người đủ trình để hiểu bức hình này?

22:17:42 21/07/2024
Bên nào cũng đẹp mã, tự tin ấn tượng, có hậu thuẫn, tướng tá ngon lành, còn có cả xe nữa, chuẩn môn đăng hậu đối , một người phân tích.

Cuộc di cư vĩ đại: Hành trình sinh tồn của ngựa vằn và sự tương trợ bất ngờ đến từ hà mã

21:33:27 21/07/2024
Hàng năm, cứ vào khoảng tháng 7 đến tháng 10, một trong những hiện tượng thiên nhiên kỳ vĩ nhất hành tinh diễn ra tại châu Phi: cuộc di cư vĩ đại.

Bí mật về mảnh vỡ UFO của người ngoài hành tinh bị đ.ánh cắp, nhẹ hơn cả cánh hoa, có ánh vàng

18:41:29 21/07/2024
Các xét nghiệm X-quang dường như cho thấy mẫu vật không phải là kim loại đã biết trên Trái Đất, nhà nghiên cứu người Nga khẳng định nó có thể là từ UFO của người ngoài hành tinh bị rơi.

Tại sao cá piranha vô cùng hung dữ nhưng vẫn không thể thống trị sông Amazon?

17:56:16 21/07/2024
Cá piranha, được biết đến với biệt danh sói nước , là một loài cá nước ngọt ăn thịt sống chủ yếu trong các con sông và hồ thuộc lưu vực sông Amazon.

Hé lộ lý do Vết Đỏ Lớn trên Sao Mộc thay đổi kích cỡ

06:44:00 21/07/2024
Một nghiên cứu mới của giới khoa học Mỹ có thể giúp giải thích lý do Vết Đỏ Lớn trên Sao Mộc - cơn bão gió lớn nhất trong hệ mặt trời - đang thu hẹp dần.

Phát hiện thêm 2 nơi ẩn chứa dấu vết sự sống ngoài hành tinh

18:19:33 20/07/2024
Một nhóm nhà khoa học từ NASA và Đại học Bang Pennsylvania (Mỹ) đã có khám phá quan trọng khi phân tích 2 mục tiêu hàng đầu trong cuộc săn tìm sự sống ngoài hành tinh của NASA: Europa và Enceladus.

"Hành tinh kim cương" lộ diện ngay trong hệ Mặt Trời

17:52:39 20/07/2024
Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chíkhoa họcNature Communicationscho thấy một lớp kim cương dày tới 15 km ẩn trongSao Thủycó thể giúp giải quyết những bí ẩn về thành phần và từ trường đặc biệt của hành tinh này.

Bí ẩn đằng sau sự hung hãn của loài ngỗng và lý do tại sao 'ở đâu có ngỗng thì ở đó không có rắn?

06:43:19 20/07/2024
Ngỗngkhông phải là những sinh vật hiền lành như vẻ bề ngoài của chúng. Những người nuôi ngỗng đều biết rằng nếu ngỗng vươn cổ và đuổi theo, rất có thể bạn sẽ bị môt.

Có thể bạn quan tâm

Vận mệnh của 3 con giáp này trong tháng 8: May mắn kề bên nhưng cần cẩn thận điều này kẻo Thần tài "quay lưng"

Trắc nghiệm

10:14:16 24/07/2024
3 con giáp này nên chú ý nhiều hơn trong tháng 8. Bước vào mùa Vu lan báo hiếu, 4 con giáp này được lộc trời cho, bứt phá trong công việc lẫn t.iền bạc Vận may tháng 8 dồi dào

'Joker: Folie À Deux': Bản giao hưởng của tình yêu và nỗi đau

Phim âu mỹ

10:10:16 24/07/2024
Joker: Folie À Deux - bản tình ca của những tâm hồn lạc lõng giữa thế giới hỗn mang, sẽ đưa chúng ta vào một cuộc phiêu lưu đầy cảm xúc và âm nhạc.

3 món đồ mùa hè "phá dáng" khiến chị em trông quê mùa và cục mịch, lại như tăng thêm 5kg

Thời trang

10:05:09 24/07/2024
Trang phục mùa xuân hè không giống như trang phục mùa thu đông, bạn không thể mặc nhiều lớp quần áo để che đi hình thể. Vì vậy, việc lựa chọn từng món đồ cho trang phục mùa hè rất quan trọng.

Khán giả bình phim Việt: Nữ chính Cù Thị Trà bị lừa tình cũng đáng

Hậu trường phim

10:04:53 24/07/2024
Trong những tập gần đây của phim Những nẻo đường gần xa , diễn biến tâm lý, tình cảm của nữ chính do Cù Thị Trà thể hiện thực sự gây ức chế vì kiểu yêu cuồng sống vội .

'Cung điện gió' gần 1000 ô cửa sổ ở Ấn Độ

Du lịch

09:45:18 24/07/2024
Cung điện Hawa Mahal tọa lạc tại thành phố Jaipur, bang Rajasthan, Ấn Độ nổi tiếng vì lối kiến trúc lạ mắt, được ví như một cung điện gió khi có đến 953 ô cửa sổ đón gió tự nhiên, làm mát không khí bên trong.

Bình Phước: 63 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Tin nổi bật

09:20:11 24/07/2024
Sau khi ăn cơm với thịt kho đậu hũ khoảng 20 phút, họ bắt đầu có biểu hiện đau bụng và buồn nôn. Một số người còn có dấu hiệu tê môi, miệng, lưỡi và mặt.

"Mẹ 2 con" Nhã Phương: 3 năm không ăn cơm, dáng thon gọn như thời con gái

Sao việt

09:09:05 24/07/2024
Diễn viên Nhã Phương nhận được sự quan tâm của khán giả khi lấy lại vóc dáng thon gọn, nhan sắc mặn mà sau khi sinh con thứ 2.

Những nẻo đường gần xa tập 43: Dũng phải đ.ánh đổi để ký được hợp đồng với chị đẹp?

Phim việt

09:06:01 24/07/2024
Trong tập 43 Những nẻo đường gần xa, Dũng đến tận nhà chị đẹp Diễm để xin ký hợp đồng. Chuyện này chẳng khó khăn gì đối với chị Diễm nhưng muốn có kết quả nhanh thì Dũng phải biết đ.ánh đổi.

Cách bảo vệ da trước tác hại của ánh nắng

Làm đẹp

09:04:38 24/07/2024
Ánh nắng gay gắt của mặt trời có thể gây tổn thương và tia cực tím sẽ phát huy hết năng lực để thiêu đốt làn da của bạn. Vì thế bạn cần hiểu biết về ánh nắng để chăm sóc và bảo vệ làn da của mình.

Ăn dứa không đúng cách có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm

Sức khỏe

08:41:45 24/07/2024
Người bệnh dạ dày không nên ăn nhiều dứa, chỉ nên ăn một miếng rất nhỏ bởi dứa có chứa nhiều axit hữu cơ và một số enzyme làm tăng viêm loét niêm mạc dạ dày, đường ruột, dễ gây nôn nao, khó chịu.

Ngắm nhan sắc 'tựa mật ngọt' của 'hot girl trà sữa'

Người đẹp

08:32:33 24/07/2024
Nguyễn Hoàng Kiều Trinh (Kiều Trinh Xíu) sinh năm 1994 tại TP Hồ Chí Minh. Kiều Trinh nổi tiếng nhờ một bức ảnh chụp lén khi đang đi mua bánh tráng trộn.