7 điều cần thực hiện để phòng tránh biến chứng cận thị

Tuân thủ các phương án điều trị để kiểm soát tình trạng bệnh chính là chìa khóa vàng trong việc phòng tránh biến chứng cận thị.

Nhiều nhà nghiên cứu và bác sĩ chuyên khoa mắt cho hay, nếu sự tiến triển của cận thị có thể giảm xuống 50% thì tỷ lệ mắc các biến chứng nghiêm trọng của căn bệnh này có thể giảm đi đáng kể. Do đó, việc điều trị ngăn sự tiến triển của bệnh chính là chìa khóa để phòng tránh biến chứng cận thị.

Rõ ràng, các biến chứng của cận thị thường xảy ra khi bệnh tiến triển đến giai đoạn nặng, đó là lí do chúng ta nên áp dụng mọi phương án điều trị mà bác sĩ đưa ra.

Dưới đây là những cách để có thể kiểm soát cận thị cũng như giúp phòng tránh biến chứng cận thị hiệu quả nhất hiện nay:

7 điều cần thực hiện để phòng tránh biến chứng cận thị - Hình 1

Việc điều trị ngăn sự tiến triển của bệnh chính là chìa khóa để phòng tránh biến chứng cận thị – Ảnh: optometrytimes

1. Cải thiện tầm nhìn

Rất nhiều bậc phụ huynh lo ngại rằng nếu bác sĩ chỉ định phải đeo kính hầu hết thời gian trong ngày, con họ sẽ bị lệ thuộc vào kính khiến trẻ bị cận thị nặng hơn. Do đó, nhiều người đã quyết định không cho trẻ đeo kính hoặc đeo ít hơn so với chỉ định.

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy rằng việc không điều chỉnh tầm nhìn cho trẻ có thể khiến tình trạng cận thị trở nên trầm trọng hơn. Việc trẻ bị cận thị giai đoạn nặng sẽ làm tăng nguy cơ gặp phải các biến chứng. Do đó, việc đầu tiên giúp phòng tránh biến chứng cận thị chính là tuân thủ theo chỉ định sử dụng kính cận thị của bác sĩ.

2. Phòng tránh biến chứng cận thị thông qua các hoạt động ngoài trời

7 điều cần thực hiện để phòng tránh biến chứng cận thị - Hình 2

Phòng tránh biến chứng cận thị thông qua các hoạt động ngoài trời – Ảnh: health.harvard

Có khá nhiều các nghiên cứu lớn đã chỉ ra rằng, thời gian ở ngoài trời nhiều hơn giúp làm giảm sự tiến triển xấu của bệnh cận thị. Hầu hết các bác sĩ chuyên khoa mắt luôn khuyến khích trẻ em nên có thời gian hoạt động, vui chơi ngoài trời ít nhất 2 tiếng mỗi ngày.

Lý do tại sao việc hoạt động ngoài trời lại giúp phòng tránh biến chứng cận thị? Đó là do hoạt động ngoài trời giúp giảm béo phì, tăng sản xuất vitamin D và các trò chơi ngoài trời có liên quan mật thiết đến chỉ số dopamine trong cơ thể. Ngoài ra, việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ cung cấp độ sáng tốt hơn ở trong nhà. Từ đó giúp người bị cận thị kiểm soát tốt tình trạng bệnh.

3. Dùng atropine liều thấp

Dung dịch nhỏ mắt Atropine 0,1% đã được nhiều nghiên cứu chứng minh có hiệu quả trong việc kiểm soát sự tiến triển của bệnh cận thị. Một số nghiên cứu còn cho thấy atropine liều thấp giúp giảm mức độ tiến triển của bệnh lên đến 90%.

Thông thường, Atropine 0,1% được kê dưới dạng nhỏ mắt mỗi ngày, thường được dùng trước khi đi ngủ. Hiện cơ chế hoạt động của atropine vẫn chưa được xác định cụ thể, tuy nhiên các nghiên cứu cho thấy nó an toàn.

4. Orthokeratology

Orthokeratology còn được gọi là liệu pháp khúc xạ giác mạc (CRT), giúp tạo hình giác mạc một cách nhẹ nhàng. Đây là một thủ thuật mà thấu kính áp tròng được người bệnh đeo vào mắt và ngủ qua đêm.

7 điều cần thực hiện để phòng tránh biến chứng cận thị - Hình 3

Điều trị cận thị bằng Orthokeratology cũng là cách giúp phòng tránh biến chứng cận thị hiệu quả – Ảnh: firsteyecaredfw

Các thấy kính này được gọi là thấu kính hình học ngược, chúng giúp làm phẳng giác mạc ở khu vực trung tâm; làm giác mạc dốc ra ngoại vi. Từ đó, gây ra sự thay đổi hình dạng của giác mạc, làm giảm độ mờ viễn thị ngoại vi và tạo ra độ mờ cận thị có thể làm chậm sự tiến triển của cận thị.

Hiện nay, phương án này cũng rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Không ai có thể phủ nhận tác dụng ngăn ngừa cận thị tiến triển của nó. Đây cũng là cách giúp phòng tránh biến chứng cận thị hiệu quả.

5. Kính áp tròng mềm đa tiêu điểm

Theo một nghiên cứu ở trẻ em Hồng Kông năm 2014, trẻ em đeo kính đa tròng mềm giảm tình trạng tiến triển cận thị 25% và độ giãn dài trục ít hơn 31% so với trẻ đeo kính một tròng trong 2 năm.

Kính đa tiêu cự hội tụ ánh sáng ở phía trước võng mạc ngoại vi và trên võng mạc trung tâm, giúp mọi người có tầm nhìn rõ ràng hơn.

6. Đảm bảo thời gian nghỉ ngơi cho mắt

Ngoài việc tuân thủ theo điều trị của bác sĩ, cho mắt nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp ích trong việc phòng tránh biến chứng cận thị nguy hiểm. Việc mắt phải hoạt động tích cực trong thời gian dài cộng với tình trạng cận thị nặng sẽ gia tăng nguy cơ phát triển các biến chứng.

7 điều cần thực hiện để phòng tránh biến chứng cận thị - Hình 4

Cho mắt nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp ích trong việc phòng tránh biến chứng cận thị nguy hiểm – Ảnh: allaboutvision

Do đó, người bệnh cận thị cần cân bằng thời gian làm việc của mắt với những khoảng thời gian nhỏ để mắt nghỉ ngơi. Ngoài ra, nên áp dụng các bài tập cho mắt để giúp tăng cường sức khỏe của mắt mỗi ngày.

7. Đảm bảo một chế độ dinh dưỡng hợp lý

Một chế độ dinh dưỡng nghèo nàn sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tổng thể nói chung và sức khỏe về mắt nói riêng. Do đó, để phòng tránh biến chứng cận thị, người bệnh cần đảm bảo một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Nên đa dạng các món ăn giàu vitamin và các loại đồ ăn lành mạnh như rau xanh, trái cây tươi. Ngoài ra, người mắc bệnh cận thị nên ăn các loại thức ăn chứa nhiều omega-3 tốt cho mắt, chẳng hạn như cá hồi hoặc cá ngừ.

Cận thị nên dùng thuốc bổ mắt không? Người cận thị nên dùng thuốc bổ mắt nào?

Hiện nay, có khá nhiều người băn khoăn về việc cận thị nên dùng thuốc bổ mắt không, bài viết sẽ giải thích cụ thể vấn đề này.

Cận thị là tật khúc xạ khá phổ biến, gây nên tình trạng rối loạn chức năng thị giác. Những người bị cận thị chỉ có thể nhìn được các vật ở gần và nhìn không rõ mọi thứ ở khoảng cách xa, điều này là do nhãn cầu bị dài ra khiến tia sáng hội tụ ở phía trước võng mạc.

Thông thường, người bị cận thị sẽ được chỉ định điều trị bằng phương án đeo kính, dùng thuốc nhỏ mắt hoặc phẫu thuật đối với một số trường hợp. Nhiều cha mẹ cũng muốn dùng thuốc bổ để hỗ trợ sức khỏe mắt cho con bị cận thị. Vậy nhưng nhiều phụ huynh vẫn băn khoăn rằng cận thị có nên dùng thuốc bổ mắt không? Thuốc bổ mắt có tác dụng hỗ trợ điều trị cận thị hay không?

Cận thị nên dùng thuốc bổ mắt không? Người cận thị nên dùng thuốc bổ mắt nào? - Hình 1

Hiện nay có khá nhiều người băn khoăn về việc cận thị nên dùng thuốc bổ mắt không - Ảnh: ayurvedabansko

Dưới đây là giải đáp từ các bác sĩ chuyên khoa mắt về vấn đề này:

1. Cận thị nên dùng thuốc bổ mắt không?

Hiện nay, có khá nhiều loại thuốc bổ mắt trên thị trường có chứa các thành phần như: vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin C, vitamin E hoặc chứa thành phần carotenoid tốt cho mắt phải kể đến như zeaxanthin, lutein.

Theo các chuyên gia, các thuốc bổ mắt này có tác dụng hỗ trợ dinh dưỡng cho mắt chứ không có các tác dụng chữa bệnh hay phòng bệnh về mắt, chẳng hạn như cận thị.

Trên thực tế, chưa có loại thuốc nào có tác dụng ngăn ngừa tật khúc xạ cận thị hay giúp điều trị được bệnh cận thị. Do đó, câu trả lời cho câu hỏi cận thị có nên dùng thuốc bổ mắt không đó chính là người bệnh có thể uống để bổ sung thêm chất chứ không coi đó là phương pháp điều trị bệnh. Nếu bị cận thị ở mức độ nhẹ, người bị cận thị có thể bổ sung thêm bằng thực phẩm qua chế độ ăn uống.

Cận thị nên dùng thuốc bổ mắt không? Người cận thị nên dùng thuốc bổ mắt nào? - Hình 2

Câu trả lời cho câu hỏi cận thị có nên dùng thuốc bổ mắt không đó chính là người bệnh có thể uống để bổ sung thêm chất - Ảnh: eatright

Cụ thể, người mắc cận thị nên ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin A, kẽm, crom, B, selen... như rau dền, cà rốt, bí đỏ, hải sản, thịt bò, thịt gà. Kèm theo đó, nên thực hiện các bài tập thể dục cho mắt sau mỗi 60 phút tập trung học tập và làm việc.

Việc dùng bất cứ loại thuốc bổ mắt nào cho người bị cận thị cần có sự chỉ định của bác sĩ, nên dùng thuốc theo lời khuyên của bác sĩ.

Người bị cận thị cần tìm hiểu thêm một vài vấn đề liên quan khác như: Khi nào nên uống thuốc bổ mắt? Hướng dẫn uống thuốc bổ mắt đúng cách, đủ liều lượng .

2. Nên chọn thuốc bổ mắt cho người cận thị như thế nào?

Các chuyên gia nhãn khoa khuyên rằng, đối với những trường hợp cận thị nhẹ, người bệnh nên tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ; thường xuyên chăm sóc mắt bằng các bài tập; đảm bảo một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và tốt.

Người bệnh cũng có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để sử dụng thêm một số sản phẩm giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho mắt.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại sản phẩm giúp bổ sung dưỡng chất cho mắt, thế nhưng người bệnh cần lựa chọn thuốc bổ mắt theo các tiêu chí sau:

Cận thị nên dùng thuốc bổ mắt không? Người cận thị nên dùng thuốc bổ mắt nào? - Hình 3

Bác sĩ sẽ tư vấn kĩ vấn đề cận thị nên dùng thuốc bổ mắt không - Ảnh: opticiansglasseslenses

- Tốt nhất, nên dùng thuốc bổ mắt theo kê toa của bác sĩ, bao gồm cả thuốc nhỏ mắt và thuốc uống. Thông qua việc thăm khám, bác sĩ sẽ biết được loại dưỡng chất nào cần cho bạn.

- Nên chọn các sản phẩm bổ mắt có chứa thành phần tốt cho mắt, sản phẩm phải được cơ quan chức năng cấp kiểm định chất lượng và nên chọn thương hiệu uy tín.

- Nên chọn các loại thuốc bổ mắt phù hợp với người bị cận thị, đảm bảo chọn lựa sản phẩm đúng với số tuổi và liều lượng thích hợp cho mỗi trường hợp khác nhau.

Cuối cùng, nên tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ, tái khám thường xuyên để kiểm tra mức độ tiến triển của bệnh. Không nên lạm dụng bất cứ loại thuốc bổ nào, tránh những tác dụng không mong muốn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Bàng hoàng khoảnh khắc nam công nhân bị máy xúc hất xuống hố nghiền rác, tử vong thương tâm00:27Choáng ngợp với lễ rước dâu toàn siêu xe của cặp đôi Đồng Nai, nhan sắc cô dâu sánh ngang hàng Hoa hậu00:16Vụ cô gái bị đánh bầm dập vì có trai lạ thả tim ảnh: Hé lộ clip cảnh người yêu vũ phu và bằng chứng 'cắm sừng'02:23Tài xế công nghệ ôm mặt khóc nức nở vì chạy được 2 đơn mà đứng chờ mất nửa tiếng: "Đã cực khổ chạy xe ôm rồi các chị còn ác vậy được"01:42Sự thật màn 'lột xác' của thanh niên Việt lên báo nước ngoài: Lấy ảnh của tội phạm hiếp dâm tự nhận là mình trước PTTM00:10Nghẹt thở giải cứu nữ sinh đu lơ lửng lan can tầng 3 trường THCS ở TP.HCM00:37Vì nhặt tiền rơi mà va chạm với Mercedes, người đàn ông nhận được lời đề nghị bất ngờ từ chủ xe01:11Bà Tưng bị "ném đá" vì đăng video đi ra đồng nhưng lại để lộ vòng 1 hớ hênh00:21Nam sinh chạy xe máy, đâm người đàn ông ngã văng xuống đường: Xem lại clip, phụ huynh "toát mồ hôi lạnh"00:14Phát hiện căn phòng bí mật sau vài tháng mua nhà, bước vào trong người phụ nữ lập tức hối hận00:49Màn 'quay xe' của hotgirl Tiktok khiến cả triệu người ngơ ngác: Từ giờ biết tin vào ai nữa!00:14Cặp đôi nổi tiếng nhất làng Free Fire Gao Bạc - Cô Ngân thông báo chia tay dù đã đính hôn12:12Cô Ngân TV bị chỉ trích vì màn oà khóc giả trân trên sóng "hậu" chia tay01:00Rùng mình với clip dùng nước ngọt có ga "dụ" sán bò nhung nhúc ra khỏi miếng thịt lợn: Chuyên gia nói gì?01:00Người phụ nữ dùng tay không uốn cành hoa lay ơn từ thẳng sang cong đẹp tuyệt đối, cư dân mạng nhất mực làm theo nhưng lại nhận kết đắng00:59Long Chun bức xúc khởi kiện người bán bảo hiểm vì đăng hình ảnh và thông tin bệnh tật câu like bán hàng01:31TikToker Tôm La Cà làm clip chê bánh giò 'không nóng' ngay lập tức bị nhiều người phản ứng đến nỗi phải khóa tài khoản01:00Bị vợ giận đến tuyệt giao, chồng tung chiêu tuyệt đỉnh khiến nàng phải tự mở miệng, màn "bày binh bố trận" thu hút gần 54 triệu lượt xem00:52Đăng clip cảnh báo xúc xích có lớp vỏ bọc ni lông "trá hình", cô gái khiến dân tình tranh cãi nảy lửa: Liệu có ăn được không?00:38Đang ngồi review xe, cô gái gặp ngay chú chó 'vô duyên' hết cỡ 'đánh dấu chủ quyền' cùng bản mặt 'ngây thơ vô số tội'01:25

Tiêu điểm

3 dấu hiệu bất thường của đôi mắt tiết lộ tình trạng sức khỏe lá gan
09:42:11 07/03/2021
Những người tuổi thọ ngắn thường sẽ có 6 đặc điểm này
11:34:47 07/03/2021
Những ai nên ăn Trứng và ăn bao nhiêu thì tốt?
15:34:22 07/03/2021
5 tác hại khó ngờ của bánh mì bạn cần lưu ý
17:13:07 08/03/2021
Đau gót chân, vì sao?
22:41:34 08/03/2021
Người phụ nữ khỏe mạnh bỗng đổ bệnh, mất khả năng nói chuyện và đi lại suốt 10 năm rồi hồi phục thần kỳ nhờ thợ sửa nhà
17:10:37 07/03/2021
Việc nên làm ngay sau khi thức dậy giúp giảm cân, tăng cường sức khỏe
15:36:19 07/03/2021
10 loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn thường xuyên
11:51:14 07/03/2021
Bánh chưng rán sau Tết - Những mối nguy tiểm ẩn cho sức khỏe
11:08:13 08/03/2021
Ăn 10 thứ này, coi chừng bạn sẽ già 'không phanh'
12:20:40 08/03/2021

Thông tin đang nóng

Trấn Thành - Hari Won dắt "con trai" đi ăn cùng gia đình ngày 8/3, nhìn bàn tiệc toàn thố bào ngư và tôm hùm mà muốn "xỉu ngang"
06:24:56 09/03/2021
Giả vờ bệnh liệt giường để thử lòng vợ và bồ, người bước vào phòng bệnh khiến tôi chết đứng
06:08:41 09/03/2021
Vợ trượt chân ngã trong nhà tắm sinh non, tôi hét lên thất thanh khi vừa nhìn thấy đứa bé
06:01:54 09/03/2021
Đi xa về vội kéo bạn gái vào phòng ngủ, tôi “hóa đá” nhìn chiếc bao cao su em đưa
07:09:57 09/03/2021
Vì sao Jang Nara, Chae Rim bị hắt hủi ở Trung Quốc?
06:35:33 09/03/2021
Hoàng Anh thân thiết với chồng của 'người tình tin đồn'
06:01:08 09/03/2021
Cặp song sinh má bánh bao nhà Dương Khắc Linh
06:04:11 09/03/2021
Con tè dầm ngủ nhờ phòng osin, tôi sốc nặng khi nửa đêm bị roi quất liên tiếp vào người
07:06:14 09/03/2021
Chán chồng, nửa đêm bỏ trốn theo người tình, lúc mở vali hành lý mang theo mà tôi bật khóc
06:52:21 09/03/2021
Đi công tác về vợ gợi tình đợi sẵn, sau màn cuồng nhiệt tôi chết lặng mở tủ quần áo
06:06:14 09/03/2021

Tin mới nhất

Cảnh giác biến chứng của viêm phế quản cấp

07:22:04 09/03/2021
 Thời tiết chuyển mùa khiến cơ thể dễ mắc các bệnh lý về đường hô hấp, trong đó có viêm phế quản cấp. Biến chứng của bệnh có thể nguy hiểm, gây suy hô hấp cấp. Lâu ngày bệnh có thể tiến triển thành mạn tính, ảnh hưởng nặng nề tới sức kh...

Thuốc chống viêm mesalazin và sulfalazin dễ gây sỏi thận

05:51:52 09/03/2021
Cơ quan Quản lý dược phẩm quốc gia của Malaysia (NPRA) đã nhận được thông tin từ Cơ Quản quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) về nguy cơ sỏi thận liên quan đến việc sử dụng mesalazin.

Nhiều người sợ béo bỏ cơm nhưng tại sao người Nhật ăn cơm hàng ngày vẫn gầy và sống thọ?

05:50:47 09/03/2021
Nhiều người bỏ cơm vì sợ cơm gây béo nhưng người Nhật ăn cơm hàng ngày lại không hề tăng cân và sống thọ, liệu họ có bí quyết gì đặc biệt?

Sai lầm dễ gặp khi dùng thuốc trị thủy đậu

05:49:37 09/03/2021
Thủy đậu là một bệnh rất dễ lây lan do virus Varicella-zoster gây ra, thường bùng phát vào mùa xuân, thời tiết ấm nồm.

Duy trì lối sống lành mạnh để ngừa ung thư

05:48:20 09/03/2021
Lối sống của mỗi cá nhân có tác động rất lớn đến nguy cơ mắc ung thư, nhất là thực hiện lối sống lành mạnh có thể phòng ngừa được một số bệnh ung thư.

Các thuốc có thể gây khô mắt

05:43:56 09/03/2021
Khô mắt có thể xuất hiện vì nhiều lý do, sử dụng máy tính quá lâu, tuổi tác... nhưng cũng có thể do một trong những loại thuốc bạn dùng hàng ngày, bởi nhiều loại thuốc thông thường có tác dụng phụ gây khô mắt.

Cách ngăn ngừa rụng tóc sau sinh

05:42:49 09/03/2021
Tôi sinh con đầu lòng được 3 tuần thì bắt đầu thấy rụng tóc nhiều hơn bình thường. Đến nay đã 6 tháng nhưng tình trạng tóc rụng không giảm. Xin hỏi có biện pháp gì (hoặc thuốc nào) để ngăn ngừa tình trạng này không?

Giới khoa học dựng hình ảnh phổi trẻ sơ sinh từ những hơi thở đầu tiên

22:35:10 08/03/2021
Một nhóm các nhà nghiên cứu đã phát triển một hệ thống có khả năng tạo dựng hình ảnh phổi của những em bé vừa sinh ra và có những nhịp thở đầu tiên.

Dấu hiệu nhận biết nhiễm nấm họng - miệng

22:29:10 08/03/2021
Bệnh nấm họng - miệng là tình trạng niêm mạc vùng họng - miệng bị tổn thương bởi sự tích tụ quá mức của loại vi nấm có tên Candida albicans.

Cách chăm sóc và phòng bệnh cho trẻ khi trời nồm ẩm

22:27:06 08/03/2021
Thời tiết mùa xuân với mưa phùn, nồm, khiến không khí ẩm ướt, nền nhiệt độ ẩm thấp, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn, virus, nấm mốc gây bệnh phát triển... ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

Bài thuốc bổ thận tráng dương sinh ngũ tử

22:23:36 08/03/2021
Vua Minh Mạng không chỉ nổi tiếng ở tài thao lược, mà còn vang danh hậu thế nhờ có sức khỏe hơn người. Vua Minh Mạng hoạt động chăn gối về đêm đều đặn nhưng hàng ngày vẫn thiết triều, cưỡi ngựa không biết mệt.

Bệnh thận đa nang có nguy hiểm?

22:21:51 08/03/2021
Thận đa nang là bệnh thận nang hay gặp nhất và là bệnh di truyền. Bệnh thận nang có thể kết hợp với nang gan cùng các bất thường tim mạch và thường dẫn tới suy thận giai đoạn cuối.

13 thực phẩm giúp giải đáp thắc mắc bà bầu nên ăn gì?

22:16:10 08/03/2021
Bà bầu nên ăn gì? Phụ nữ mang thai cần đảm bảo chế độ ăn uống cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và năng lượng để thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Gạo lứt tốt nhưng những người này không nên ăn nhiều kẻo hối hận

22:14:35 08/03/2021
Gạo lứt có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, tuy nhiên có những người nên hạn chế ăn loại thực phẩm này.

Biến chứng bí ẩn của bệnh nhân Covid-19

22:10:43 08/03/2021
Hầu hết trẻ em mắc Covid-19 đều không nghiêm trọng nhưng có những trường hợp tiếp tục phát triển các triệu chứng MIS-C rất đáng lo ngại.

Điều đặc biệt quan trọng trong thai kỳ mà các mẹ bầu thường bỏ qua

22:08:48 08/03/2021
 Theo ThS.BS. Lê Võ Minh Hương – Bệnh viện Từ Dũ cho biết, điều quan trọng mà các mẹ bầu thường bỏ quan trong thai kỳ chính là chích ngừa bệnh cúm.

Muốn khỏe hãy thực hiện 5 x 5

22:04:49 08/03/2021
 Đầu năm Tân Sửu, ai chẳng mong ước khỏe như... trâu. Bạn thử quyết tâm thay đổi lối sống liên quan tới con số 5 sau đây, hy vọng sẽ mang lại cho bạn một kết quả ngoạn mục và bất ngờ về sức khỏe.

Loãng xương ở phụ nữ mãn kinh

22:02:45 08/03/2021
Xương và các tổ chức khác luôn ở trong tình trạng thay đổi liên tục. Từ nhỏ cho đến khi trưởng thành, lượng xương trong cơ thể tăng dần đến 25-30 tuổi thì đạt đỉnh cao. Ở phụ nữ sau tuổi 30 lượng xương dần thoái hóa, mỗi năm giảm 0,25 -...

5 tư thế yoga tốt cho bệnh cao huyết áp

21:58:53 08/03/2021
Yoga là bộ môn thể thao có thể hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp một cách tự nhiên. Bài viết sẽ giới thiệu một số tư thế yoga tốt cho bệnh cao huyết áp.

Thủ phạm khiến người đàn ông tại Trung Quốc suýt bị mù khi uống nước

21:56:30 08/03/2021
Sau khi leo núi, ông Zhang cảm thấy khát và uống 600 ml nước. Ngay lập tức, ông bị đau mắt dữ dội, buồn nôn và phải nhập viện.

Cảnh giác ung thư từ thực phẩm

21:54:11 08/03/2021
Dinh dưỡng đóng vai trò khoảng 35% trong các nguyên nhân gây bệnh ung thư. Nhiều bệnh ung thư có liên quan đến dinh dưỡng như: ung thư thực quản, dạ dày, gan, đại trực tràng, vòm mũi họng, ung thư vú, nội tiết... 

Cách nhận biết các triệu chứng của viêm gân xương bánh chè

21:50:55 08/03/2021
 Biểu hiện của viêm gân bánh chè là đau. Nhưng có thể phân biệt với triệu chứng đau do thoái hóa khớp gối bằng cách nào?

5 điều cấm kỵ sau ngày "đèn đỏ" để khỏe mạnh, tránh viêm nhiễm

21:45:40 08/03/2021
Những ngày vừa hết đèn đỏ là khoảng thời gian rất nhạy cảm, chị em cần phải kiêng kỵ một số điều say đây để đảm bảo sức khỏe, tránh viêm nhiễm phụ khoa.

Nỗ lực cấp cứu em bé bỏng nặng vì nước sôi

21:12:27 08/03/2021
Bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh cho biết, với sự điều trị tích cực, vết bỏng nặng trên người em C.N.N.K. (18 tháng tuổi, ngụ Bến Tre) đang được xử lý dần.

Ngừng tuần hoàn đột ngột suýt tử vong vì chủ quan với những cơn đau tức ngực

21:10:46 08/03/2021
Mặc dù đã xuất hiện những cơn đau tức ngực nhưng chủ quan không điều trị nên nam bệnh nhân đã suýt tử vong do bị ngừng tuần hoàn đột ngột.

Cứu sống người phụ nữ ngộ độc cấp do uống 200 viên thuốc cùng lúc

21:07:35 08/03/2021
Buồn chuyện gia đình, người phụ nữ đã uống khoảng 200 viên thuốc các loại. May mắn chị đã được các bác sĩ lọc máu hấp phụ cứu sống kịp thời.

Cứu sống bệnh nhân 84 tuổi đột quỵ nặng kèm nhiều bệnh lý

21:05:05 08/03/2021
Êkíp của Khoa Đột quỵ và Khoa Chẩn đoán hình ảnh đã thực hiện can thiệp nội mạch trong 10 phút, hút ra rất nhiều huyết khối. Kết quả, bệnh nhân đã được tái thông hoàn toàn mạch bị tắc.

Phẫu thuật thành công trường hợp lồng ruột non hiếm gặp

21:03:08 08/03/2021
Các bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhi K.Đ.H., 8 tuổi, ngụ H.Định Quán bị lồng ruột non hiếm gặp.

Mẹ, con và hành trình 11 năm đi tìm sự sống

18:56:29 08/03/2021
Khi con nhập viện, tóc mẹ còn xanh. Ngày con sắp được ra viện, tóc mẹ đã dần bạc trắng. Người mẹ ấy đã có đến 11 năm theo con, dìu con và cùng con bước trên hành trình chống chọi với căn bệnh tan máu di truyền (Hemophilia).

Có thể bạn quan tâm

Biên kịch lên tiếng đính chính tin đồn đoạn kết 'Sơn hà lệnh': 'Cuộc sống đủ khổ rồi, để người xem vui vẻ chút đi!'

Phim châu á

08:45:09 09/03/2021
Cuối Sơn hà lệnh, liệu Ôn Khách Hành (Cung Tuấn) và Chu Tử Thư (Trương Triết Hạn) sẽ quy ẩn giang hồ?

Trấn Thành từng thua kém Trường Giang điều này và cuộc bứt phá gây bất ngờ

Sao việt

08:44:44 09/03/2021
Trấn Thành không còn là người kém duyên với những thành tích liên quan đến phim điện ảnh.

Truy bắt nghi phạm liên quan đến ma túy bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện

Pháp luật

08:43:04 09/03/2021
Ngày 8/3, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đang tiến hành truy bắt đối tượng Vàng Seo Trắng (sinh năm 1970, trú tại phường Quảng Thành, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông), bỏ trốn khỏi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Giúp sinh viên tháo gỡ các vấn đề về áp lực tâm lý

Học hành

08:37:09 09/03/2021
Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) phối hợp cùng đơn vị SPC (Social Work Practice Center) tổ chức chương trình hỗ trợ và tham vấn tâm lý miễn phí dành cho sinh viên, đặc biệt là các bạn trẻ đang gặp vấn đề về áp lực tâm lý. Chương trình b...

Tâm thư “Bruno Mars & Anderson .Paak with love” gửi Grammy: Năn nỉ để được diễn bài hát mới

Nhạc quốc tế

08:35:04 09/03/2021
Là một nhóm nhạc mới ra mắt, Silk Sonic cần nhiều hơn những sân khấu quảng bá sản phẩm.

Vụ sạt lở tại Rào Trăng 3: Quá trình tìm kiếm phụ thuộc vào việc hoàn thành xây dựng đập dâng

Đời sống

08:29:53 09/03/2021
Giai đoạn 4 quá trình tìm kiếm thi thể 11 công nhân Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 đang mất tích phụ thuộc nhiều vào việc hoàn thành xây dựng đập dâng và lưu tốc dòng chảy trên sông.

Đau đầu vì quá giàu như Lisa (BLACKPINK): Mua hẳn dây buộc tóc xa xỉ 5 triệu, nhưng cũng chỉ... để cho boss cắn chơi

Sao châu á

08:19:04 09/03/2021
Lisa (BLACKPINK) là đại gia chính hiệu, sẵn sàng mang những món đồ có giá đắt đỏ ra chỉ để cho mèo cưng giải khuây.

Gánh nặng đè lên huấn luyện viên Hà Nội

Bóng đá việt nam

08:16:32 09/03/2021
Phải làm khách của đội đầu bảng Hải Phòng, sau hai trận đầu toàn thua, HLV Chu Đình Nghiêm có thể phải rời ghế nóng nếu không tìm được kết quả có lợi.

Đình Trọng thích đá cặp với nữ tuyển thủ Hoàng Thị Loan, bối rối khi bị Đức Huy hỏi vặn

Bên lề sân cỏ

08:14:13 09/03/2021
Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, tiền vệ Phạm Đức Huy và trung vệ Trần Đình Trọng đã có những chia sẻ thú vị về các đồng nghiệp nữ nhân ngày 8/3.

Triệu hồi xe: Porsche triệu hồi 40.000 chiếc Macan vì lỗi cảm biến vị trí

Ôtô

08:14:08 09/03/2021
Hãng xe thể thao hạng sang nước Đức đã chính thức triệu hồi khoảng 40.000 chiếc Porsche Macan tại thị trường Mỹ do lỗi cảm biến vị trí của hành khách phía trước.

Thông tin Elon Musk qua đời trong một vụ nổ gây hoang mang mạng xã hội

Netizen

08:11:25 09/03/2021
Thông tin tỷ phú công nghệ Elon Musk qua đời trong một vụ nổ pin tại nhà máy sản xuất xe điện của Tesla đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Conor McGregor có hành động ý nghĩa giúp gây quỹ cho trường học tại quê nhà

Sao thể thao

08:09:42 09/03/2021
Nỗ lực của McGregor và những người bạn đã giúp thu về khoản tiền không nhỏ cho trường St. Josephs Primary.

Những make up look 'nhìn là mê', đẹp đỉnh cao của mỹ nhân Kpop

Phong cách sao

08:08:19 09/03/2021
Ji Soo, Mina, Jennie, Jang Won Young, Arin... đều có những make up look được hội chị em Hàn Quốc ưa chuộng và thường xuyên học hỏi.

Khi Jurgen Klopp không còn là bất khả xâm phạm ở Liverpool

Bóng đá thế giới

08:05:32 09/03/2021
Liverpool đang trải qua cơn khủng hoảng chưa từng có và HLV Jurgen Klopp cần nhanh chóng đưa con tàu của mình thoát khỏi vực sâu thất bại.

Mô tô đường phố Aprilia SX125 và RX125 2021 ra mắt

Xe máy

08:02:14 09/03/2021
Hai phiên bản Aprilia 125 2021 vừa ra mắt tại Malaysia sử dụng động cơ mới, đạt tiêu chuẩn Euro 5, khỏe khoắn phù hợp với giới trẻ.