7 địa điểm nổi tiếng nhất trong Thần thoại Hy Lạp mà bạn hoàn toàn có thể đặt chân đến

Ít ai biết rằng, có rất nhiều địa điểm trong thần thoại Hy Lạp được dựa trên những nơi có thật ngoài đời.

Những câu chuyện thần thoại thường khiến chúng ta tò mò, mê mẩn, dù chúng bắt nguồn từ đất nước nào đi nữa. Tuy nhiên, thần thoại Hy Lạp lại phổ biến hơn tất cả, được sử dụng rộng rãi trong thơ ca, kịch, tiểu thuyết, truyện tranh, phim ảnh và thậm chí cả game .

Gắn liền với các câu chuyện nổi tiếng nhất trong thần thoại, đây là một số địa điểm mà bạn hoàn toàn có thể ghé thăm.

Video đang HOT

1. Đỉnh Olympus

Núi Olympus được xem là địa điểm quan trọng nhất trong thần thoại Hy Lạp. Trong thần thoại, ngọn núi này được tạo ra sau cuộc chiến giữa các thần Olympians và các thần Titan (Titanomachy). Sau khi chiến thắng các thần Titan, ngọn núi này trở thành ngôi nhà mới của chư thần, đứng đầu là Zeus .

7 địa điểm nổi tiếng nhất trong Thần thoại Hy Lạp mà bạn hoàn toàn có thể đặt chân đến - Hình 1

Ngọn núi này hoàn toàn có thật và nằm tại Hy Lạp, cao hơn 3000m và là ngọn núi cao nhất ở đất nước này. Những câu chuyện thơ mộng về mật hoa, các giai điệu du dương từ chiếc đàn lia của thần Apollo vẫn được người leo núi kể lại. Không chỉ tượng trưng cho nền văn hóa Hy Lạp, núi Olympus còn đại diện cho chốn thiên đường không thể chạm tới.

7 địa điểm nổi tiếng nhất trong Thần thoại Hy Lạp mà bạn hoàn toàn có thể đặt chân đến - Hình 2

2. Núi Ida (Crete)

Nhắc đến thần thoại Hy Lạp, ai cũng ngay lập tức nhớ tới Zeus, vị thần có lẽ là cha của một nửa số nhân vật trong thần thoại Hy Lạp. Bên cạnh các câu chuyện nổi tiếng với tình nhân của mình, Zeus còn là một chiến thần, người đã đánh bại Titan Cronos.

7 địa điểm nổi tiếng nhất trong Thần thoại Hy Lạp mà bạn hoàn toàn có thể đặt chân đến - Hình 3

Đền thờ thần Zeus trên núi Ida

Cronos là một thần Titan hùng mạnh, sợ rằng con cái hắn sẽ lật đổ ngai vị nên đã nuốt chửng hết lũ trẻ. Mẹ của Zeus, Rhea, đã giấu Zeus ở động Ideon trên một ngọn núi. Đây là nơi Zeus được nuôi lớn cho đến khi ông có thể đánh bại cha mình. Hiện nay, nơi này là một địa điểm leo núi và khám phá vô cùng nổi tiếng ở Hy Lạp.

3. Đảo Delos

Ngoài việc được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới , hòn đảo này còn có ý nghĩa quan trọng trong thần thoại Hy Lạp. Chắc ai cũng đã từng nghe đến câu chuyện nổi tiếng về Leto, người tình của Zeus, sau khi hứng chịu cơn ghen tuông khủng khiếp của Hera đã phiêu dạt đến hòn đảo này để sinh ra hai vị thần, Artemis và Apollo. Hiện này, đảo Delos còn là nơi lưu trữ những cổ vật có giá trị gắn liền với văn hóa, thần thoại Hy Lạp cổ xưa.

7 địa điểm nổi tiếng nhất trong Thần thoại Hy Lạp mà bạn hoàn toàn có thể đặt chân đến - Hình 4

4. Sông Acheron

Dòng sông chết chóc Acheron nằm ở thế giới ngầm dành cho người đã khuất. Đây là con sông âm phủ duy nhất trong thần thoại mà có thật ngoài đời và chạy dọc khắp lãnh thổ Hy Lạp. Nó gắn liền với nhiều hẻm núi hoang vắng và thậm chí là chảy dưới lòng đất ở một vài nơi.

7 địa điểm nổi tiếng nhất trong Thần thoại Hy Lạp mà bạn hoàn toàn có thể đặt chân đến - Hình 5

Khu di tích Necromanteion hay Oracle of the Dead cũng năm gần sông Acheron, từng là đền thờ của các vị thần Hades và Persephone. Tuy mang tiếng là sông âm phủ, cảnh vật quanh Acheron rất xanh tươi và giàu sức sống.

5. Ithaca

Câu chuyện hùng tráng về cuộc hành trình 10 năm trở về nhà của Odesseus đã được kể lại trong sử thi Odyssey. Sau cuộc chiến thành Troy, Odesseus tìm đường trở về nhà, vượt qua nhiều trở ngại trên đường đi. Hòn đảo huyền bí có tên Ithaca xuất hiện, là một thiên đường của thần thánh để Odesseus nghỉ ngơi sau cuộc chiến khốc liệt. Ngoài đời thì Ithaca là một địa điểm có thật, sở hữu cảnh quan đẹp chẳng kém gì trong thần thoại.

7 địa điểm nổi tiếng nhất trong Thần thoại Hy Lạp mà bạn hoàn toàn có thể đặt chân đến - Hình 6

6. Kommos

Sự tích về loài minotaur (nhân ngưu) trong thần thoại Hy Lạp khá thú vị. Chuyện kể rằng Knossos là thủ đô của vương quốc thống trị bởi vua Minos. Nhà vua có một đứa con kỳ lạ với nửa dưới là cơ thể người, còn cái đầu lại là đầu trâu. Nha vua sau đó đã nhốt nó vào một mê cung, và mang người đến để hiến dâng cho đứa trẻ quái vật này ăn thịt.

7 địa điểm nổi tiếng nhất trong Thần thoại Hy Lạp mà bạn hoàn toàn có thể đặt chân đến - Hình 7

Cuối cùng, nhân ngưu đã bị diệt bởi hoàng tử xứ Athens và con gái vua Minos. Vị trí chính xác của mê cung nhốt con quái vật là ở đâu thì không ai biết. Nhưng nhiều người tin rằng Kommos chính là nơi mà năm xưa vua Minos thống trị, từ đó, địa điểm này gắn liền với câu chuyện thần thoại trên.

7. Aegina

Được đặt tên theo tình nhân của Zeus, đảo Aegina nằm ở vịnh Saronic. Chuyện kể rằng con gái của Thần sông Asopos và Metope là Aegina đã bị thần Zeus bắt đến hòn đảo Oenone. Ở đây, cô sinh ra Aeacus, người trở thành vua của hòn đảo này, và từ đó hòn đảo mang tên của Aegina.

7 địa điểm nổi tiếng nhất trong Thần thoại Hy Lạp mà bạn hoàn toàn có thể đặt chân đến - Hình 8

Đền thờ nữ thần Aphaea trên đảo Aegina

Do sự ghen tuông của Hera, hòn đảo hứng chịu một bệnh dịch khủng khiếp. Zeus đã phải biến loài kiến sống thành con người để gia tăng dân số trên đảo. Trên thực tế, Aegina cũng là một hòn đảo đẹp có cảnh vật thơ mộng, thu hút vô số khách thăm quan mỗi năm.

7 địa điểm nổi tiếng, hút khách du lịch ở Canada

Canada là một quốc gia phát triển, nền kinh tế lớn mạnh, có những tòa nhà cao chọc trời, nhịp sống sôi động và hiện đại. Đây còn là một đất nước có những danh lam thắng cảnh nổi tiếng trên thế giới.

1. Thị trấn Churchill, Manitoba

7 địa điểm nổi tiếng, hút khách du lịch ở Canada - Hình 1

Nằm trên bờ vịnh Hudson, thị trấn Churchill đã nổi tiếng quốc tế với tư cách là thủ đô gấu Bắc Cực của thế giới. Những con gấu Bắc Cực đã làm cho thị trấn này trở nên nổi tiếng, giúp nơi này được mệnh danh là "viên ngọc của Manitoba" và là một trong những điểm đến hàng đầu ở Canada.

7 địa điểm nổi tiếng, hút khách du lịch ở Canada - Hình 2

Nhìn thị trấn từ trên cao, từ trên không hay từ một chiếc thuyền thì ta đều có thể bắt gặp một con gấu Bắc cực.

7 địa điểm nổi tiếng, hút khách du lịch ở Canada - Hình 3

2. Hồ Louise

7 địa điểm nổi tiếng, hút khách du lịch ở Canada - Hình 4

Hồ Louise thuộc Alberta, được đặt theo tên một nàng công chúa là con gái thứ tư của Nữ hoàng Victoria.

7 địa điểm nổi tiếng, hút khách du lịch ở Canada - Hình 5

Hồ nước này có nét đẹp thiên nhiên độc đáo, màu nước xanh ngọc bích, bên trên là sông băng Victoria, xung quanh hồ là những ngọn núi hùng vĩ của dãy Rockies, đây là một trong những địa điểm du lịch đẹp nổi tiếng ở Canada.

7 địa điểm nổi tiếng, hút khách du lịch ở Canada - Hình 6

3. Thác nước Niagara

7 địa điểm nổi tiếng, hút khách du lịch ở Canada - Hình 7

Nằm trên đường biên giới giữa Mỹ và Canada, thác nước Niagara được mệnh danh là thác nước đẹp nhất trên thế giới với những dòng thác nước bạc trắng xóa rất đẹp, là khung cảnh lãng mạn để cho nhiều cặp đôi chụp ảnh cưới.

7 địa điểm nổi tiếng, hút khách du lịch ở Canada - Hình 8

Không chỉ có vậy, đến với thác nước Niagara du khách còn được thử cảm giác đi du thuyền ra giữa dòng nước và sát với dòng thác đổ để tận hưởng cảm giác bụi nước tung mịt mù, thuyền lắc lư như sắp lật vô cùng thú vị.

7 địa điểm nổi tiếng, hút khách du lịch ở Canada - Hình 9

4. Lâu đài Casa Loma

7 địa điểm nổi tiếng, hút khách du lịch ở Canada - Hình 10

Lâu đài Casa Loma được xây dựng theo kiểu kiến trúc Gothic từ năm 1911 đến 1914. Do thiếu tướng Sir Henry Mill hứa xây dựng cho người vợ Mary xinh đẹp của mình. Vì tình yêu mãnh liệt dành cho vợ, Henry không tiếc tay, đã chi ngay khoản tiền 5 triệu đô la khổng lồ thời đó, cùng với 300 nhân công để hoàn thành.

7 địa điểm nổi tiếng, hút khách du lịch ở Canada - Hình 11

Lâu đài cao 3 tầng với kiến trúc vô cùng độc đáo. Casa Loma bao gồm 98 căn phòng cùng nội thất tiện nghi sang trọng và hiện đại.

7 địa điểm nổi tiếng, hút khách du lịch ở Canada - Hình 12

Ngày nay, Casa Loma đã trở thành một bảo tàng rộng lớn. Nó được bao quanh bởi một khu vườn thiên nhiên rất đẹp mắt, thu hút nhiều khách tham quan.

7 địa điểm nổi tiếng, hút khách du lịch ở Canada - Hình 13

5. Công viên Stanley

7 địa điểm nổi tiếng, hút khách du lịch ở Canada - Hình 14

Nằm trên đại lộ West Georgia thuộc bang Vancouver, Colombia với diện tích rộng 1.001 mẫu Anh, tiếp giáp với trung tâm của thành phố Vancouver và được bao bọc xung quanh bởi bàn tay to lớn của Thái Bình Dương.

7 địa điểm nổi tiếng, hút khách du lịch ở Canada - Hình 15

Công viên này có lịch sử hình thành lâu dài và là một trong những khu vực đầu tiên được khám phá trong thành phố.

7 địa điểm nổi tiếng, hút khách du lịch ở Canada - Hình 16

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển theo chiều lối tự nhiên, công viên Stanley chẳng khác gì môt môi trường sống lý tưởng, không có ô nhiễm với nhiều con đường mòn dẫn đến rừng, nhiều bãi cõ, bãi biển, hồ, khu vực vui chơi dành cho trẻ em...đã thu hút hàng ngàn khách du lịch đến tham quan, thậm chí người dân địa phương cũng say mê bầu không khí và cảnh đẹp của công viên, thường đến đây tập thể dục, chạy bộ, tổ chức các buổi picnic gia đình, tham quan cảnh đẹp và khám phá các khu rừng.

7 địa điểm nổi tiếng, hút khách du lịch ở Canada - Hình 17

6. Vịnh Fundy

7 địa điểm nổi tiếng, hút khách du lịch ở Canada - Hình 18

Là một trong những kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng ở Canada, vịnh Fundy là nơi có thủy triều cao nhất thế giới là niềm tự hào của du lịch Canada.

7 địa điểm nổi tiếng, hút khách du lịch ở Canada - Hình 19

Vịnh Fundy nằm giữa các tỉnh New Brunswick và Nova Scotia của Canada trên bờ biển phía đông của Bắc Mỹ. Có hình dạng khá độc đáo và là nơi có thủy triều cao nhất trên hành tinh (16,2 mét hoặc 53 bộ). Mỗi ngày, 100 tỷ tấn nước biển chảy ra và vào Vịnh Fundy hai lần/ngày - nhiều hơn lưu lượng của tất cả các con sông nước ngọt của thế giới cộng lại.

7. Tháp CN

7 địa điểm nổi tiếng, hút khách du lịch ở Canada - Hình 20

Nếu biểu tượng thiên nhiên của Canada là "lá phong" thì biểu tượng kiến trúc của đất nước này chính là tòa tháp CN ở Toronto.

7 địa điểm nổi tiếng, hút khách du lịch ở Canada - Hình 21

Tháp CN tên đầy đủ là Tháp quốc gia Canada là công trình kiến trúc độc lập cao nhất thế giới trong khoảng thời gian từ 1975 đến năm 2007 với độ cao 553.33 m. Đây được xem là biểu tượng của thành phố Toronto nói riêng và là một trong các biểu tượng của đất nước Canada nói chung.

7 địa điểm nổi tiếng, hút khách du lịch ở Canada - Hình 22

Trên tháp có 2 khu vực để du khách ngắm cảnh. Sau 58 giây đi thang máy có sáu mặt làm bằng kính, bạn sẽ lên tầng LookOut và được chiêm ngưỡng những cảnh quan đẹp đến ngỡ ngàng ở độ cao 346m. Công trình còn có một cầu thang bằng thép gồm 1776 bậc dẫn lên đến tầng Skypod ở độ cao 447m, tương đương một tòa nhà 147 tầng, và đây là cầu thang cao nhất trên thế giới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thuỷ Tiên bị bố Công Vinh cấm cưới vì "quá hỗn" và mối quan hệ thực sự với nhà chồng?00:49Hương vị tình thân phần 2 - Tập 41: Diệp bị Dũng lăng mạ làm nhục05:47Xót lòng clip Phi Nhung nói về cuộc đời: Làm con nhưng không dám gọi mẹ, dù bị đánh vẫn thấy tội và thương01:42Cậu bé 10 tuổi quyết tâm đọc toàn bộ Lê Nin toàn tập02:48Clip: Trêu ghẹo không thành, thanh niên xịt hơi cay vào mắt và đánh nữ sinh lớp 9 rồi bỏ chạy00:16Triệu Lệ Dĩnh lộ nhan sắc thật không photoshop, “toàn mạng” sau bão phong sát04:03Trương Triết Hạn chính thức "bay màu" khỏi bom tấn điện ảnh, người thay thế ăn đứt bản gốc03:45Luật sư nêu rõ “kết cục” khi bà Phương Hằng bị Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng kiện ra tòa03:20Phỏng vấn nóng Khánh Vy sau số đầu tiên lên sóng Olympia, tiết lộ được bố pha cho 1 cốc nước đặc biệt trước giờ ghi hình01:0611 tháng 5 ngày - Tập 25: Nhi ghen với "quái vật 3 đầu" khiến Đăng thích thú06:21Thuỷ Tiên từng muốn giải nghệ vì scandal ảnh nóng với Công Vinh, góc khuất phía sau khiến nhiều người đồng cảm02:22Võ sĩ 'gầy như cò hương' tấu hài sau khi hạ knock-out đối thủ 00:50Hương vị tình thân phần 2 - Tập 42: Ông Sinh ngậm ngùi nói về bản án lớn của đời mình06:05"Cơ duyên" giữa Đàm Vĩnh Hưng và bà Phương Hằng: Từng hát trong tiệc thôi nôi bé Hằng Hữu, 8 năm sau đem đơn đi kiện07:49Nữ CEO lên tiếng sau khi bị khởi tố “làm lây lan Covid-19”, khẳng định không làm sai điều này?03:49Luật sư khẳng định sao kê của Thuỷ Tiên chưa đủ chứng minh trong sạch03:54Tiến sĩ Đoàn Hương: Không thể gọi thí sinh Olympia là tài năng01:40'Hương vị tình thân': Ông Tín - người nghi bị ông Sinh giết là ai? Có liên quan đến Long?01:18Nam sinh tấu hài khi đọc bảng cửu chương 8 00:58Hai tên bắt cóc khổ sở vì con tin thích sống ảo 02:24

Tiêu điểm

Ngỡ ngàng trước kiến trúc hoành tráng của các ngôi chùa ở Vĩnh Phúc
23:10:36 24/09/2021
Khám phá Hyades Mountain Resort, khách sạn lấy cảm hứng từ gỗ và thiên nhiên tại Hy Lạp
01:33:12 26/09/2021
Ngôi làng cổ pha lẫn hình ảnh của ba nước Thái, Việt, Trung thu hút giới trẻ
09:35:20 25/09/2021
Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Suối Tiên Nha Trang mới nhất
22:51:14 24/09/2021
Tìm về miền biển thơ mộng và trong lành tại khu nghỉ dưỡng Melia Đà Nẵng Beach Resort đẳng cấp
23:11:41 24/09/2021
Mùa hoa Sa Pa đã tới rồi, bạn có nhớ cái hẹn lúc thu về?
10:17:32 25/09/2021
Cánh đồng cho du khách xem sét đánh ở Mỹ
15:53:55 26/09/2021
Chia sẻ những điều bạn chưa biết về nhiệt độ trong máy bay
07:43:46 25/09/2021
Mùa thu Kyoto trong mắt khách Việt
09:26:47 25/09/2021
Những đường phố đẹp nhất thế giới mà ai cũng muốn sống ở đó
09:47:28 25/09/2021

Thông tin đang nóng

Clip: Hiện trường kinh hoàng vụ người đàn ông bị cắt lìa đầu ở quận 7, TP.HCM
19:40:22 26/09/2021
Điều tra vụ đầu lìa khỏi người ở TP.HCM
19:45:01 26/09/2021
Xuân Lan và ê-kíp Phi Nhung dằn mặt vợ cũ Bằng Kiều?
20:14:26 26/09/2021
TPHCM sắp có chỉ thị mới, hiệu lực từ 0h ngày 1/10
20:55:33 26/09/2021
Sau đêm mặn nồng với sếp, món quà chồng sắp cưới tặng khiến tôi run rẩy
19:36:59 26/09/2021
Lưu Tuyết Hoa - Nàng thơ Quỳnh Dao cô độc đến mức bật TV cả ngày, sợ qua đời không ai biết
18:39:49 26/09/2021
Ngày về Thụy Điển của các con Hồ Ngọc Hà còn xa
20:17:50 26/09/2021
Đường Yên lộ nhan sắc thật qua ống kính bên đường, leo thẳng lên hot search gây ngỡ ngàng
19:46:36 26/09/2021
Với minh chứng dưới đây đủ để thấy ông Huỳnh Uy Dũng là 1 CEO của Đại Nam uy lực và một người chồng bản lĩnh luôn bảo vệ vợ mình
18:01:53 26/09/2021
TP.HCM: Nghi án kẻ ngáo đá chém người đàn ông lìa đầu ở quận 7
20:38:49 26/09/2021

Tin mới nhất

Lạc bước tới những thị trấn cổ đẹp như tranh ở nước Đức

16:39:07 26/09/2021
Nước Đức nổi tiếng với những thị trấn xinh đẹp có từ thời trung cổ. Đến thăm những thị trấn này, du khách như lạc vào thế giới của những câu chuyện cổ tích.

Huyền ảo những thác nước nguyên sơ ở Mường Trời

16:31:10 26/09/2021
Điện Biên, với địa hình đa dạng, hệ thống núi non trùng điệp, bạn không những được trải nghiệm tìm hiểu trong những cánh rừng già với nhiều thảm thực vật phong phú và đa dạng.

Điều gì làm cho lâu đài Eltz trở nên độc đáo và nổi tiếng?

16:27:17 26/09/2021
Dòng họ và lâu đài Eltz được đặt tên theo dòng sông Eltzbach. Từ này có lẽ bắt nguồn từ tiếng Đức cổ Els hoặc Else, cả hai đều là tên gọi của một loại cây thường được tìm thấy dọc theo các bờ sông.

Chiêm ngưỡng 6 dòng sông đẹp nhất thế giới

16:20:04 26/09/2021
Những con sông này không chỉ là biểu tượng đầy tự hào của đất nước nơi nó chảy qua mà còn nổi tiếng khắp thế giới bởi vẻ đẹp tráng lệ của chúng.

Hội An tiếp tục vào tốp 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á năm 2021

16:16:02 26/09/2021
Chuyên trang du lịch Travel Leisure (Mỹ) vừa tổ chức bình chọn cho giải thưởng The Worlds Best Awards 2021 dành cho các điểm đến và dịch vụ du lịch hàng đầu thế giới.

Thú vị ba khu 'phố Ta', 'phố Tàu', 'phố Tây' ở Cố đô Huế

16:01:54 26/09/2021
Ngoài các công trình gắn với Di sản văn hóa thế giới - Quần thể di tích Cố đô Huế, các khu phố Ta, phố Tàu và phố Tây cũng là những địa điểm lý thú rất đáng khám phá ở thành phố Huế.

Thiên đường bị lãng quên ở Myanmar

15:42:37 26/09/2021
Koethaung là công trình kiến trúc lớn nhất ở Mrauk U. Tên của ngôi chùa có nghĩa 90.000, tương ứng với số tượng Phật được tạc khi vua Mintaikkha cho xây dựng Koethaung.

10 cung điện có kiến trúc đẹp nhất thế giới

15:37:06 26/09/2021
Không chỉ châu Âu mới có những cung điện lộng lẫy, Potala ở Tây Tạng, Qasr Al Watan ở Abu Dhabi hay cung điện Hoàng gia ở Bangkok cũng khiến du khách phải trầm trồ.

Thương Sài Gòn: nhớ một thành phố đầy màu sắc đúng nghĩa, bao giờ mới hết dịch để chúng mình checkin những chỗ này đây

11:17:48 26/09/2021
Ngắm Sài Gòn qua bộ ảnh check in đủ màu sắc của cô bạn Lê Hà Trúc khiến ai cũng mong đợi một ngày hết dịch lại được lượn khắp Sài thành

Tìm về bình yên ở đồi thông Khau Lừa 'góc Đà Lạt' cực chill của Cao Bằng

11:15:12 26/09/2021
Mảnh đất Cao Bằng không chỉ có hồ Thang Hen xanh biếc, ngọn thác Bản Giốc hùng vỹ hay khu du lịch Pác Bó đẹp thơ mộng mà nơi đây còn có những điểm đến tuyệt vời mở ra một khung cảnh bình yên, xanh mướt đẹp đến nao lòng.

Cảnh sắc Hà Nội thay đổi khi thời tiết chuyển sang mùa thu

11:13:23 26/09/2021
Hà Nội chuyển mùa sang thu, không khí dịu mát. Cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng dưới nền trời xanh hòa quyện cùng ánh nắng vàng đậm đà.

Kinh nghiệm du lịch biển đảo- Trọn bộ mẹo trốn khỏi thành phố xô bồ

11:06:57 26/09/2021
Kinh nghiệm du lịch biển đảo đầu tiên đó là lựa chọn thời điểm du lịch. Các bãi biển của nước ta chủ yếu chịu ảnh hưởng của đại dương và nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới.

2 khu nghỉ dưỡng Việt đỉnh nhất Đông Nam Á, chiếm luôn vị trí số 1

11:06:02 26/09/2021
Khu nghỉ dưỡng Six Senses Côn Đảo với 50 villa cao cấp chuẩn 5 sao trên bờ biển hoang sơ, đứng tựa bên rừng đồi xanh ngút ngàn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm ấn tượng.

Khám phá bí ẩn “dải ngân hà trong lòng núi” ở Ninh Bình

10:14:31 26/09/2021
Động Thiên Hà được phát hiện năm 2007, thuộc khu du lịch sinh thái động Thiên Hà gồm động Thiên Thanh và động Thiên Hà nằm ẩn mình trong dải núi Tướng (xã Sơn Hà, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình).

Khám phá Pongour: 'Nam thiên đệ nhất thác', sừng sững giữa núi rừng Tây Nguyên

10:10:40 26/09/2021
Thác Pongour cao khoảng 50 m, và chia thành 7 tầng thác đổ, nhìn từ xa như mái tóc của một người phụ nữ tuyệt đẹp. Những tảng đá to, trên những tầng thác làm cho dòng nước tung bọt trắng xóa.

Ngắm hoàng hôn ở đâu tuyệt vời nhất?

10:07:00 26/09/2021
Thiên đường biển đảo Bali lọt top 3 nơi ngắm hoàng hôn được du khách săn đón nhiều nhất. Hòn đảo nguyên sơ này sở hữu nhiều resort sang chảnh nằm giữa thiên nhiên, rừng núi xanh mướt.

Đồi thông Vinh Quý - Một thoáng mơ màng trong lòng Hạ Lang

10:02:41 26/09/2021
Nếu đã đến Hạ Lang, một huyện miền Đông của tỉnh Cao Bằng, các bạn hãy một lần chinh phục đồi thông xã Vinh Quý để tận hưởng khung cảnh bình yên và thơ mộng của núi rừng.

10 hang động đá vôi kỳ diệu hàng triệu năm tuổi ở Nhật

09:58:11 26/09/2021
Những kỳ quan địa chất này có vẻ đẹp rất ngoạn mục, khi bước chân vào bên trong hang động, bạn sẽ choáng ngợp trước các khối thạch nhũ hàng triệu năm tuổi.

Những địa điểm du lịch mang vẻ đẹp 'khác lạ' khi vào mùa đông

16:45:34 25/09/2021
Thế giới có rất nhiều cảnh đẹp, nhưng có những nơi trở nên đẹp hơn vào mùa đông. Khi tuyết phủ trắng xóa, những địa điểm này sẽ trở thành vùng đất trong các câu chuyện thần tiên.

Xã Ngọc Chiến - Điểm đến hấp dẫn nơi núi rừng Tây Bắc

16:42:13 25/09/2021
Xã Ngọc Chiến có tổng diện tự nhiên 21.219ha, gồm 15 bản với 2.253 hộ và 11.540 nhân khẩu; nơi sinh sống của các dân tộc Thái, Mông, La Ha, Kinh.

Vẻ đẹp mê hoặc của đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á

16:39:07 25/09/2021
Tam Giang - Cầu Hai được mệnh danh là 1 trong những vùng đất ngập mặn lớn nhất Đông Nam Á, chiếm tới 48,2% diện tích mặt nước đầm phá ven bờ biển Việt Nam.

Hải đăng Vĩnh Thực

16:32:45 25/09/2021
Sừng sững trên đỉnh núi Đầu Tán, phía bắc xã đảo Vĩnh Thực (Móng Cái), hải đăng Vĩnh Thực là ngọn đèn biển ở vị trí đầu tiên trong số hơn 90 ngọn hải đăng trải dài theo dải đất hình chữ S.

Đừng quên một lần ghé Ninh Thuận để ngắm 1 trong 4 vịnh đẹp nhất Việt Nam

16:30:17 25/09/2021
Có dịp tới thăm vùng đất nắng gió Ninh Thuận không thể bỏ qua Vịnh Vĩnh Hy, một trong những điểm du lịch nổi tiếng mà ai cũng muốn đến một lần để thỏa mãn đam mê.

Ngắm New York từ phòng kính rộng 6.000 m2

16:26:30 25/09/2021
Với 39 USD, du khách được đắm chìm trong một không gian nghệ thuật độc đáo và ngắm toàn cảnh quận Manhattan từ độ cao 368m.

Bỏ phố về nơi không điện để xây 'homestay Đà Lạt'

16:23:19 25/09/2021
Vợ chồng Lê Hương (26 tuổi) rời TP Thanh Hóa chuyển về huyện Như Thanh xây dựng Đà Lạt thu nhỏ để sinh sống và kinh doanh điểm chụp ảnh.

10 thắng cảnh sở hữu “độ cao đặc biệt” khiến du khách không khỏi thích thú

16:10:15 25/09/2021
Những địa danh và di tích này rất nổi tiếng vì vị trí và kiến trúc của nó, là những điểm đến tuyệt vời cho kì nghỉ của gia đình bạn.

Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò

16:06:04 25/09/2021
Nếu có dịp ghé thăm Thái Lan, chắc chắn bạn sẽ thắc mắc vì sao tòa nhà đồ sộ này lại bị bỏ hoang, trơ trọi giữa lòng thành phố.

Thị trấn Palmanova - ''Trận đồ bát quái'' ở Italia

16:03:12 25/09/2021
Thị trấn Palmanova nằm ở cực đông bắc của Italia, là một hình mẫu về quy hoạch thời Phục hưng với hình dạng ngôi sao 9 cánh tựa như

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo công khai ra yêu cầu với MU sau trận thua Aston Villa

Bóng đá thế giới

22:41:07 26/09/2021
Siêu sao 36 tuổi người Bồ Đào Nha Cristiano Ronalo đã gửi thông điệp rõ ràng cho các đồng đội sau khi Manchester United bất ngờ nhận thất bại 0-1 trước Aston Villa.

Quảng Nam: Giảm mức độ cách ly người tiêm đủ 2 liều vắc xin về từ Đà Nẵng

Sức khỏe

22:38:15 26/09/2021
Tỉnh Quảng Nam yêu cầu người dân về từ TP.Đà Nẵng chỉ phải tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày, tức là đã giảm nhẹ mức độ cách ly so với trước đó (phải cách ly tập trung).

Triệu Lệ Dĩnh bị hỏi có còn nhớ Phùng Thiệu Phong, Huỳnh Hiểu Minh nói 1 câu xót xa

Sao châu á

22:36:41 26/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong đã ly hôn được gần nửa năm. Sau khi ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh cũng giảm lượng công việc xuống, cô dành nhiều thời gian cho con trai nhưng lại không tranh giành quyền nuôi con với chồng cũ như cư dân mạng v...

Bạn gái cũ của Ronaldo đắt show tại tuần lễ thời trang Milan

Phong cách sao

22:32:26 26/09/2021
Siêu mẫu Irina Shayk - Bạn gái cũ của danh thủ bóng đá Ronaldo trình diễn cho hàng loạt nhãn hiệu thời trang danh tiếng khi dự tuần lễ thời trang Milan (Italy) những ngày vừa qua.

TP.HCM: Từ 1.10, dự kiến các dịch vụ kinh doanh nào sẽ được mở lại?

Sự kiện nóng

22:31:35 26/09/2021
Dự kiến, TP.HCM sẽ có Chỉ thị mới liên quan đến phòng chống dịch Covid-19, áp dụng từ 0 giờ ngày 1.10.

'Nổ' quen 'quan chức cấp cao', cô gái trẻ rao bán vắc xin COVID-19 giá 4-5 triệu/liều

Pháp luật

22:25:48 26/09/2021
Cô gái trẻ nói với nhiều người rằng mình có người quen là quan chức cấp cao trong quân đội và công an, có suất tiêm vắc xin COVID-19 nhưng không có nhu cầu nên bán lại với giá 4-5 triệu đồng/liều, lừa nhiều người lấy gần 100 triệu.

Trộm xe máy, thanh niên bị người dân vây bắt, trói chặt vào lan can kè sông ở Hà Nội

Netizen

22:24:17 26/09/2021
Chưa kịp lấy được vật phẩm, đối tượng đã phải nhận cái kết khá đắng cho hành động trộm cắp giữa phố phường đông đúc.

Mòn mắt ngắm bộ 3 chị em ruột đẹp không tưởng từ da đến dáng: Nói U50 chẳng ai tin!

Làm đẹp

22:20:35 26/09/2021
May mắn thừa hưởng gen trội từ bố mẹ lại còn rất chăm bảo dưỡng dung nhan, bộ ba mỹ nhân xứ Đài Lure Hsu, Fayfay, Sharon đều trẻ khó tin ở tuổi ngoài tứ tuần.

Đêm tân hôn mới quan hệ lần đầu nhưng vừa cởi áo tôi ra chồng nổi giận đòi ly dị, lý do mới thật oái oăm

Tâm sự

22:14:19 26/09/2021
Chiếc áo vừa rơi xuống, chồng liền thay đổi sắc mặt. Anh giận dữ đẩy tôi ngã sõng soài giữa giường.

Người nổi tiếng hối hận vì lạm dụng thẩm mỹ

Sao âu mỹ

22:11:47 26/09/2021
Vì áp lực phải trẻ đẹp, nhiều người nổi tiếng đã can thiệp thẩm mỹ xâm lấn hoặc không xâm lấn. Tuy nhiên, kết quả không như họ mong đợi.

Món gà xào xoài ngon lạ miệng vô cùng hấp dẫn

Ẩm thực

22:08:41 26/09/2021
Món gà xào xoài ngon lạ miệng với vị ngọt thơm của xoài, vị dai giòn của gà đã tạo nên món ăn tuyệt hảo, bổ dưỡng cho cả gia đình. Nào các bạn hãy nhanh tay cùng vào bếp và cùng học cách làm gà xào xoài ngon lạ miệng này ngay nhé!

ĐT Việt Nam nhận tin vui trước trận đấu với ĐT Trung Quốc

Bóng đá việt nam

22:07:15 26/09/2021
ĐT Việt Nam nhận tin vui khi đón sự trở lại của trung vệ Thành Chung để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

3 trường học đạt chứng nhận “Trường học Điển hình Microsoft”

Học hành

21:51:13 26/09/2021
Ngày 26/9, Microsoft Việt Nam tổ chức trực tuyến Lễ công bố 3 trường học đạt chứng nhận Trường học Điển hình Microsoft (Microsoft Showcase School).

Kay Trần gây lo lắng với dòng trạng thái nhắc đến mẹ, Jun Phạm gửi lời động viên

Sao việt

21:44:22 26/09/2021
Dưới phần bình luận, nghệ sĩ Việt đã gửi lời động viên đến Kay Trần.

Đại học Luật TP.HCM: Hướng dẫn giảng viên và sinh viên sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh

Đời sống

21:41:24 26/09/2021
Sáng 26/9/2021, Trường Đại học Luật TPHCM tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề Sử dụng mạng xã hội như thế nào cho an toàn, văn minh? bằng hình thức trực tuyến trên phần mềm Zoom và livestream trên nền tảng facebook, youtube của Trường Đại...