7 dấu hiệu cho thấy bạn không kiếm đủ tiền và giải pháp

Nếu bạn đã cắt giảm mọi thứ có thể mà bạn vẫn chật vật với cuộc sống, bạn đang có một vấn đề nghiêm trọng về thu nhập .

Bạn cảm thấy khó chịu khi bế tắc tài chính không có lối thoát. Bạn nghĩ rằng mình kiếm được một khoản tiền kha khá nhưng vẫn luôn gặp khó khăn. Bạn có thể bị bội chi hoặc không kiếm đủ tiền hoặc có thể là cả hai vấn đề.

Nếu bạn thường xuyên phải vật lộn với cuộc sống, bạn có thể đang phải đối mặt với nhiều vấn đề. Bạn cảm thấy khó chịu khi bế tắc tài chính không có lối thoát. Bạn nghĩ rằng mình kiếm được một khoản tiền kha khá nhưng vẫn luôn gặp khó khăn. Bạn có thể bị bội chi hoặc không kiếm đủ tiền hoặc có thể là cả hai vấn đề.

Điều này có thể dẫn đến rắc rối thực sự. Nếu bạn không kiếm đủ để trang trải các hóa đơn của mình, bạn sẽ cần thực hiện các bước ngay bây giờ để tăng thu nhập của mình. Ngay cả khi bạn cảm thấy mình thu nhập quá khiêm tốn để lập kế hoạch , ngân sách có thể giúp bạn trở lại đúng hướng. Dưới đây là 7 dấu hiệu cho thấy bạn không kiếm đủ tiền và giải pháp giúp bạn đối phó.

Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng hàng tháng

7 dấu hiệu cho thấy bạn không kiếm đủ tiền và giải pháp - Hình 1

Một trong những dấu hiệu lớn nhất cho thấy bạn có vấn đề về thu nhập là bạn luôn sử dụng thẻ tín dụng vào cuối tháng để trang trải cho mọi chi phí của mình. Nếu bạn sắp hết tiền trong tháng hoặc bạn đang sử dụng thẻ tín dụng để xoay sở giữa các lần trả lương, rất có thể bạn đang phải đối mặt với vấn đề thu nhập.

Ban đầu, điều này có vẻ không phải là một vấn đề lớn, nhưng khi bạn cạn kiệt số dư của và khoản thanh toán thẻ tín dụng ngày một tăng lên, vấn đề sẽ ngày càng trở nên tồi tệ.

Giải pháp: Ngừng sử dụng thẻ tín dụng

Việc ngừng sử dụng thẻ tín dụng có vẻ khó khăn khi bạn dường như không có đủ tiền để trang trải những nhu cầu cơ bản của mình. Tuy nhiên việc chuyển sang tiền mặt để mua hàng có thể giúp bạn hạn chế chi tiêu, tránh mua sắm bốc đồng.

Bạn không thể thanh toán các hóa đơn của mình

Nếu bạn đang phân vân nên thanh toán hoá đơn nào trước, chắc chắn rằng bạn đang gặp phải khủng hoảng thu nhập. Điều quan trọng là phải giải quyết tình huống này càng nhanh càng tốt.

Hãy tìm cách để giảm các hóa đơn như chuyển đến một khu vực có giá thuê thấp hơn, học các mẹo tiết kiệm điện nước. Các bước này trong ngắn hạn và dài hạn đều nhằm khắc phục tình trạng này.

Giải pháp: Cắt giảm lối sống

Cắt giảm lối sống của bạn có nghĩa là cắt giảm những thứ không thực sự cần thiết. Điều này có nghĩa là bạn sẽ chuyển sang gói cước di động và truyền hình cáp thấp hơn, nấu ăn ở nhà thay vì luôn ăn bữa trưa ở ngoài, tổ chức xem phim tại nhà thay vì đến rạp.

Nhớ rằng, bạn vẫn có thể tận hưởng cuộc sống của mình với ngân sách eo hẹp. Quan trọng là bạn cần phải cẩn thận về cách tiêu tiền của mình.

Bạn hết tiền vào ngay đầu tháng

7 dấu hiệu cho thấy bạn không kiếm đủ tiền và giải pháp - Hình 2

Thỉnh thoảng, bạn có thể có một tháng mà dường như tiền của mình “bốc hơi” ngay khi cầm chưa nóng tay. Tuy nhiên nếu vấn đề này xảy ra thường xuyên, chỉ 1 tuần sau khi lấy lương bạn đã thấy chật vật, rất có thể bạn đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng thu nhập.

Nếu bạn không đủ khả năng thanh toán các hóa đơn chính của mình, bạn đang không kiếm đủ tiền. Bạn luôn trong tình trạng cảm thấy như tiền lương của mình đã được chi tiêu trước khi nhận được.

Video đang HOT

Tìm một công việc mới có thể là cách tốt nhất để giúp bạn tăng thu nhập. Tuy nhiên, bạn có thể giữ nguyên công việc hiện tại nếu yêu thích và nhận thêm những việc phụ để có thể trả bớt nợ và tích lũy cho quỹ khẩn cấp . Nếu đây là một vấn đề mang tính lâu dài, bạn cần nâng cao nghiệp vụ để có được một công việc có lương cao hơn.

Bạn không thể cắt giảm thêm khoản nào

Sau khi xem xét ngân sách của mình, bạn nhận ra không có bất cứ khoản nào có thể cắt giảm. Bạn đã tự tập thể dục thay vì đến phòng tập, nấu nướng ở nhà thay vì ăn hàng… Nếu bạn đã cắt giảm mọi thứ có thể mà bạn vẫn chật vật với cuộc sống, bạn đang có một vấn đề nghiêm trọng về thu nhập.

Giải pháp: Thiết lập ngân sách hạn hẹp

Ngân sách hạn hẹp có nghĩa là bạn chỉ chi tiêu cho những thứ cần thiết và hoàn toàn nói không với những thứ khác. Điều này có nghĩa là thay vì mua bánh mì thịt ở ngoài hàng, bạn hãy mua bánh mì và thịt rồi tự chế biến ở nhà. Bạn cũng sẽ nói không với việc ăn hàng và chỉ mua các sản phẩm cần thiết khi nó thực sự hết ngay cả khi được khuyến mại. Nhìn chung, đây là ngân sách ngắn hạn có thể giúp bạn chi tiêu cho đến khi bạn làm được điều gì đó để cải thiện tình hình của mình.

Bạn không thể xử lý tình huống khẩn cấp

7 dấu hiệu cho thấy bạn không kiếm đủ tiền và giải pháp - Hình 3

Khi bạn bị căng thẳng hàng tháng, rất khó để có thể bỏ tiền sang quỹ khẩn cấp. Và rồi điều này lại tạo ra hiệu ứng domino. Nếu bạn không thể xử lý tình huống khẩn cấp, bạn có thể phải sử dụng thẻ tín dụng của mình. Cuối cùng thì các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng của bạn sẽ dần lớn hơn và khiến bạn tê liệt. Nếu bạn không có tiền để tiết kiệm cho quỹ khẩn cấp mỗi tháng dù đã nỗ lực cắt giảm các khoản, bạn đang không kiếm đủ tiền.

Giải pháp: Lập quỹ khẩn cấp

Nghe có vẻ điên rồ khi ai đó bảo bạn dành tiền mỗi tháng khi bạn còn đang khó khăn song việc có tiền để trang trải những trường hợp khẩn cấp sẽ mang lại sự yên tâm và cho phép bạn tập trung vào các mục tiêu, vấn đề khác.

Đừng quá áp lực bởi bạn có thể bắt đầu với 100 nghìn đồng, 200 nghìn đồng và tích luỹ dần từ đó. Hãy tích luỹ để từng bước đạt được 1 tháng sinh hoạt phí rồi nâng cao dần.

Bạn thường xuyên lo lắng về tiền bạc

Nhớ rằng có một sự khác biệt giữa lo lắng về việc làm sao có tiền nếu không may nhà bị hỏng hóc và lo lắng mỗi khi nghĩ đến tiền mua thức ăn, trang trải tiền thuê nhà. Nếu nỗi lo về tiền bạc luôn thường trực mỗi đêm, có khả năng bạn đang không kiếm đủ tiền. Hãy loại bỏ những lo lắng và dùng khoảng thời gian đó để bắt đầu lập một kế hoạch để xoay chuyển tình thế của bạn.

Giải pháp: Ngừng hoảng sợ khi xử lý các vấn đề tiền bạc

Ngân sách sẽ giúp bạn phép bạn lên kế hoạch trước cho việc mua hàng. Quỹ khẩn cấp cho phép bạn trang trải các chi phí phát sinh ngoài dự kiến. Việc tăng thu nhập sẽ giúp bạn có nhiều hơn để phân bổ trong ngân sách của mình.

Nếu bạn luôn khủng hoảng, lo lắng khi xử lý các vấn đề tiền bạc, bạn sẽ không thực hiện được mục tiêu của mình. Bằng cách lấy lại bình tĩnh và sử dụng những công cụ này, bạn có thể thay đổi và đi đúng hướng.

Bạn không đạt được mục tiêu tài chính của mình

7 dấu hiệu cho thấy bạn không kiếm đủ tiền và giải pháp - Hình 4

Nếu bạn hầu như không đạt được bất kỳ tiến bộ nào trong việc trả nợ hoặc tiết kiệm tiền, khả năng cao là bạn đang không kiếm đủ tiền. Tình trạng này có thể không nghiêm trọng như các dấu hiệu khác được liệt kê ở trên nhưng vẫn đủ để bạn thấy mình cần thực hiện các bước nhằm thay đổi tình trạng hiện tại của mình. Hãy giải quyết vấn đề này trước khi nó trở thành một vấn đề lâu dài hơn.

Giải pháp: Đảm bảo mục tiêu của bạn là khả thi

Việc đặt ra mục tiêu thoát khỏi hoàn toàn nợ trong một năm có thể là một điều tuyệt vời nhưng nếu bạn nợ 60 triệu đồng và chỉ kiếm được 80 triệu đồng/năm thì điều này gần như không thể.

Hãy đảm bảo rằng các mục tiêu bạn đang đặt ra là có thể đạt được và cụ thể thay vì mơ hồ. Bạn có thể bắt đầu thực hiện ngay những bước thay đổi nhỏ trong cách chi tiêu, lên kế hoạch tài chính của mình.

7 cách để tiết kiệm nhiều hơn, tiết kiệm nhanh hơn và đầu tư tốt hơn

Sẽ không có phép màu nào giúp bạn tiết kiệm nhanh chóng chỉ sau 1 đêm nhưng những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn, nhanh hơn và đầu tư tốt hơn.

Lên kế hoạch tiết kiệm nhiều hơn và đầu tư khôn ngoan hơn thường là điều chúng ta nghĩ đến vào những ngày cuối tháng, khi chúng ta thấy tiền trong tài khoản của mình đang ngày một cạn kiệt.

Sẽ không có phép màu nào giúp bạn tiết kiệm nhanh chóng chỉ sau 1 đêm nhưng có được phương pháp lập kế hoạch tốt và quản lý hiệu quả chắc chắn sẽ hữu ích với tiền của bạn. Dưới đây là một số mẹo khác để giúp bạn cải thiện cách tiết kiệm và đầu tư.

1. Đặt mục tiêu

7 cách để tiết kiệm nhiều hơn, tiết kiệm nhanh hơn và đầu tư tốt hơn - Hình 1

Nếu bạn thiết lập được số tiền bạn cần để sinh lời, bạn có thể bắt đầu lập một kế hoạch đầu tư. Shutterstock

Theo Giám đốc tài chính Paula Satrústegui, việc bạn muốn tiết kiệm 2.000 đô la không giống như muốn tiết kiệm 10.000 đô la. Điều đầu tiên bạn cần làm là đặt mục tiêu và biết chính xác những gì mình muốn đạt được với những đồng tiền tiết kiệm thay vì luôn mơ hồ.

Khi đặt ra mục tiêu, bạn sẽ biết chính xác lợi nhuận cần thiết để thực hiện được những mục tiêu đó và chắc chắn xem liệu đó có phải là những mục tiêu hợp lý hay không. Một khi đã xác định được chắc chắn lợi nhuận mình cần, bạn có thể bắt tay vào lập kế hoạch đầu tư với các con số cụ thể.

2. Biết bản thân có thể tiết kiệm được bao nhiêu

7 cách để tiết kiệm nhiều hơn, tiết kiệm nhanh hơn và đầu tư tốt hơn - Hình 2

Bạn sẽ dễ dự đoán được số tiền mình sẽ tiết kiệm hàng năm khi theo dõi các khoản chi tiêu của mình.

Điều quan trọng là bạn phải biết thực tế mình có thể tiết kiệm được bao nhiêu hàng tháng. Không phải chỉ là tiết kiệm một ít chỗ này, một ít chỗ kia mà bạn cần nhận thức được mức độ tiết kiệm của mình.

Giáo sư Javier Niederleytner, Thạc sĩ Tài chính và Chứng khoán cho biết: "Ban đầu, bạn sẽ phải lập ngân sách hàng năm, nhớ tính cả các chi phí hàng năm như thuế, bảo hiểm... Bằng cách này, bạn sẽ dự đoán dễ hơn số tiền mình có thể tiết kiệm được".

3. Kiểm soát chi phí của bạn

7 cách để tiết kiệm nhiều hơn, tiết kiệm nhanh hơn và đầu tư tốt hơn - Hình 3

Hãy theo dõi chi tiêu để đảm bảo không để lọt những khoản chi không cần thiết.

Satrústegui nói: "Chúng ta thường không thực sự biết tiền của mình đi đâu khi thực hiện những giao dịch lần đầu".

Ví dụ: Nếu bạn đăng ký thẻ khách hàng thân thiết ban đầu miễn phí, bạn có thể bị tính phí sau đó mà thậm chí không nhận ra.

Với các khoản chi nhỏ, chúng ta sẽ dễ bỏ qua, tặc lưỡi vì cho rằng chúng không đáng bao nhiêu. Tuy nhiên xét trong thời gian 1 tháng hay 1 năm, tổng cộng những khoản chi đó sẽ ngốn ví tiền của bạn khoản không nhỏ. Hãy đảm bảo bạn đã thực hiện các sao kê ngân hàng cũng như ghi lại chi tiêu bằng tiền mặt để biết tiền của mình đang đi đâu.

4. Tính toán lợi nhuận bạn cần

7 cách để tiết kiệm nhiều hơn, tiết kiệm nhanh hơn và đầu tư tốt hơn - Hình 4

Việc xác định lợi nhuận bạn muốn sẽ giúp bạn xác định liệu các mục tiêu mình đã đặt ra có thực tế hay không.

Nếu bạn có mục tiêu và biết mình có thể thường xuyên tiết kiệm được bao nhiêu, bạn có thể tính toán lợi nhuận cần thiết để đạt được các mục tiêu đã đề ra. Nếu bạn chỉ đơn giản là cất gọn tiền một chỗ, lạm phát sẽ "ăn" tiền của bạn và trong vài năm, những gì bạn có có thể giá trị thấp hơn bây giờ.

Đó là lý do vì sao việc lập kế hoạch lại quan trọng đến vậy. Lập kế hoạch chính xác sẽ giúp bạn dễ đạt được lợi nhuận và mục tiêu mà mình đã đặt ra trong khung thời gian mong muốn hoặc sẽ cảnh báo cho chúng ta biết rằng các mục tiêu mình đã đặt ra ban đầu là không thể đạt được.

5. Biết lược đồ rủi ro của bạn

7 cách để tiết kiệm nhiều hơn, tiết kiệm nhanh hơn và đầu tư tốt hơn - Hình 5

Việc thiết lập lược đồ rủi ro sẽ giúp bạn xác định sản phẩm nào là phù hợp nhất với mình.

"Lược đồ rủi ro của bạn về cơ bản dựa trên tâm lý của bạn, tương tự như trò nhảy bungee vậy, một số người dám nhảy bungee trong khi số khác thì không. Có những người chấp nhận rủi ro trong cuộc sống và có những người khác lại không", chiến lược gia đầu tư Victor Alvargonzález giải thích.

Lược đồ rủi ro là mô hình dùng để phân tích thái độ đối với rủi ro của người ra quyết định. Thiết lập lược đồ rủi ro sẽ giúp bạn chắc chắn rằng mình có thể đầu tư vào sản phẩm nào và sản phẩm nào là phù hợp nhất với bản thân. Ví dụ: Một số người có thể rất thận trọng khi tiếp xúc với thị trường chứng khoán trong khi những người khác không ngại chấp nhận rủi ro.

Theo Giáo sư Niederleytner: "Bạn không nên mãi sống một cuộc sống bên lề. Thực tế là chúng ta không thể chuẩn bị cho tất cả mọi thứ và không nên bị ru ngủ trong cảm giác an toàn giả tạo". Nếu bạn cần khoản tiền đó trong ngắn hạn, tốt hơn là không nên đầu tư và thay vào đó chỉ đầu tư những gì bạn không cần trong ngắn hạn.

6. Chọn đúng thời điểm để đầu tư vào các sản phẩm phù hợp

7 cách để tiết kiệm nhiều hơn, tiết kiệm nhanh hơn và đầu tư tốt hơn - Hình 6

Một nhà đầu tư xem thông tin chứng khoán trên điện thoại di động.

Điều quan trọng là chúng ta cần tiến hành đầu tư vào đúng sản phẩm và đúng thời điểm. Theo các chuyên gia, một số sản phẩm nhất định sẽ hấp dẫn trong một thời gian ngắn và nếu bạn chần chừ, cơ hội tốt sẽ nhanh chóng tuột khỏi tầm tay.

7. Đa dạng hóa các khoản đầu tư

7 cách để tiết kiệm nhiều hơn, tiết kiệm nhanh hơn và đầu tư tốt hơn - Hình 7

Quỹ đầu tư có thể là một cách hữu ích để bạn tránh dồn tất cả hy vọng của mình vào một khoản đầu tư.

Về cơ bản, đừng bỏ tất cả trứng vào cùng một giỏ. Các khoản đầu tư có tỷ suất sinh lời cao thì thường đi kèm với rủi ro cao và ngược lại, những khoản đầu tư có tỷ suất sinh lời thấp đi kèm với rủi ro thấp. Đa dạng hoá danh mục đầu tư sẽ giúp bạn giảm bớt mức độ rủi ro.

Một cách giúp bạn tránh rơi vào bẫy này là thông qua các quỹ đầu tư. Bằng cách này, bạn có thể kết hợp nhiều loại đầu tư vào một sản phẩm duy nhất. Cùng với việc thực hiện các bước này, bạn cũng cần lưu ý xem liệu mình có hiểu biết đủ về tài chính khi quản lý các khoản đầu tư của mình hay không.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngôi nhà ‘xanh’ ở Bắc Ninh của gia chủ yêu thiên nhiên
20:27:39 21/10/2021
Nhà phố 5 tầng độc lạ với mặt tiền so le
14:02:12 21/10/2021
Vợ chồng Đồng Tháp chi gần 1 tỷ làm nhà di động 'sáng ngắm biển, chiều thăm núi'
14:07:00 21/10/2021
Lý do mẫu nhà cấp 4 mái ngói được nhiều người lựa chọn
15:25:46 21/10/2021
5 loại thịt bò "bẩn nhất chợ" người bán không bao giờ tiết lộ, mua về "tiền mất tật mang"
07:42:41 23/10/2021
Ngôi nhà cấp 4 xây hết 800 triệu đồng ở đồng quê xào xạc, góc nào cũng đón gió trời mát mẻ
08:42:28 22/10/2021
Ra chợ mua thịt, người khéo léo thấy 6 phần này sẽ mua ngay lập tức vì chúng 100% tươi ngon, lại giàu vitamin, canxi rất tốt cho cơ thể
10:19:19 22/10/2021
Choáng ngợp trước những biệt thự nhà vườn xa hoa nức tiếng
08:43:55 22/10/2021
Áp dụng 6 quy tắc cơ bản này của chủ nghĩa tối giản, bạn sẽ "lập lại trật tự" cho căn nhà của mình "một lần và mãi mãi"
06:57:19 22/10/2021
Vợ chồng trẻ cải tạo chung cư 70m2 thành không gian sống đậm chất Hàn Quốc
20:24:34 21/10/2021

Thông tin đang nóng

Vũ Khắc Tiệp tung ảnh Ngọc Trinh ‘cởi sạch’, netizen ‘đỏ mặt’ khi nhìn lên phía trên
11:00:54 23/10/2021
Ê chề rời ghế GK Miss Word VN, Đàm Vĩnh Hưng đấu võ mồm với antifan cho đỡ nhục: Chưa chắc còn hứng thú ngồi?
09:28:02 23/10/2021
Phạm Ngà tố Thuỷ Tiên ăn chặn từ thiện: “Không làm gì, không ra album, chồng không đá bóng nữa mà vẫn giàu”
11:04:53 23/10/2021
Lý Uyển Hoa - Mỹ nhân bị "Triển Chiêu" Hà Gia Kính phụ tình, lấy chồng tỷ phú giờ ra sao?
08:29:53 23/10/2021
Dân mạng ‘nóng mặt’ vì clip Ngọc Trinh vô tư chạy nhảy tung tăng, nghi ngờ 'quên' mặc áo
10:44:13 23/10/2021
Nàng coser gốc Việt khiến fan One Piece chao đảo khi hóa thân thành nữ khảo cổ của băng Mũ Rơm
08:48:45 23/10/2021
Không phải Sam, đây mới là mỹ nhân Vbiz thực sự bị Nathan Lee gọi bằng danh xưng khiếm nhã
10:05:48 23/10/2021
Con trai Hòa Minzy rưng rưng, nghẹn ngào nói 1 câu khi gặp lại bà nội đại gia sau 5 tháng xa cách
07:00:30 23/10/2021
Hồ Văn Cường từng thể hiện tình cảm với mẹ nuôi Phi Nhung bằng một câu nói đầy ngọt ngào
08:03:46 23/10/2021
Thủy Tiên bị khui ‘bằng chứng’ từng phản ứng gay gắt, thái độ thách thức khi bị yêu cầu minh bạch
11:26:46 23/10/2021

Tin mới nhất

Nhà ở quê với kiến trúc thông minh làm mát tự nhiên sẽ khiến bạn "mê mệt"

13:01:33 23/10/2021
 Không gian sống với mái ngói đỏ, cây xanh được điểm một cách thông minh giúp hướng tới cuộc sống trong lành, bền vững, thân thiện với môi trường.

7 cách hay ho giúp chị em sắp xếp các bộ nồi nấu ăn gọn gàng và khoa học

12:59:20 23/10/2021
Phía sau những cánh cửa tủ nhà bếp của bạn có là đống hỗn độn nồi, chảo và các dụng cụ nấu nướng ngổn ngang?

17 ý tưởng tận dùng nội thất cũ

11:33:18 23/10/2021
Chỉ một chút sáng tạo, bạn đã có thể tiết kiệm được tiền mua nội thất mới cũng như hạn chế thải rác ra môi trường.

Đặt 5 thứ này ở đầu giường chẳng khác nào rước hoạ vào thân, cẩn thận kẻo tinh thần bất an, sức khoẻ giảm sút

10:05:55 23/10/2021
Nhiều người đặt những thứ này ở đầu giường như thói quen mà không biết rằng nó gây hại cho sức khoẻ.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy

07:52:09 23/10/2021
Lựa chọn các loại cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách hợp lý sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí, tăng thêm năng lượng tích cực, kích thích vượng khí, tốt cho phong thủy của bạn.

7 mẹo tiết kiệm tiền 'thần sầu' của cánh đàn ông: Số 6 được khoa học khuyên áp dụng, mới nghe 'bật ngửa' nhưng ngẫm kỹ ai cũng phải gật gù

06:14:19 23/10/2021
Những mẹo tiết kiệm tiền dưới đây đảm bảo sẽ giúp cánh đàn ông từ chỗ túng thiếu trở nên dư dả.

Cô gái độc thân dành 4 tháng cải tạo căn hộ 72m² thành không gian sống đẹp hiện đại với màu trung tính

19:36:46 22/10/2021
Chọn gam màu trung tính cho việc trang trí, cải tạo căn hộ nhưng không gian vẫn đủ sức cuốn hút bởi những điểm nhấn lạ mắt từ việc bố trí và chọn lựa nội thất.

Tại sao ngăn mát tủ lạnh có đèn, còn ngăn đá lại không? Lý do hết sức thuyết phục

19:33:19 22/10/2021
Ngày nay tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, người ta dùng tủ lạnh đễ trữ đồ ăn được nhiều hơn, tươi ngon hơn hoặc làm những món ăn cần phải đông đá như kem, sữa chua...

Mua sườn lợn, chọn hàng trước hay hàng sau thì ngon, sự thật khiến nhiều người "ngã ngửa"

19:27:57 22/10/2021
Hóa ra một con lợn cũng có nhiều loại sườn khác nhau và mỗi loại thì hương vị, độ ngon cũng khác nhau.

4 cách sử dụng giấy dán tường để tạo ra một phòng ngủ mới mẻ

10:15:33 22/10/2021
Giấy dán tường là một trong những xu hướng thiết kế được nhiều người ưa chuộng nhưng không chỉ được sử dụng để che lấp những bức tường trống, mà nó sẽ giúp gia chủ tạo ra một không gian ngủ đầy mới mẻ.

Cành cây khẳng khiu toàn lá giá cả triệu, chị em Hà thành chơi trội mua về cắm góc nhà khẳng định đẳng cấp người giàu

09:02:03 22/10/2021
Những cành cây toàn lá xanh vẫn được chị em Hà thành tranh nhau mua dù chúng có giá tiền triệu.

Tư vấn thiết kế căn hộ 54m² với tổng chi phí 83 triệu đồng

09:02:01 22/10/2021
Với chi phí 83 triệu đồng, KTS đã tư vấn thiết kế không gian căn hộ của gia đình khá ấn tượng và hợp lý.

Quan điểm tài chính thú vị của thế hệ 9x: Coi khoản tiết kiệm và trả nợ như hóa đơn, thích thứ gì đều nghĩ về thời gian phải làm việc để mua

08:29:02 22/10/2021
Những cách giữ tài chính ổn định, nâng cao tài khoản tiết kiệm và đầu tư của 5 người trẻ ở thế hệ 9x dưới đây sẽ khiến bạn có thêm nhiều bài học bổ ích.

Không khí trong chính căn nhà của bạn cũng có thể ô nhiễm gấp 2,5 lần ngoài đường phố, và đây 5 cách đơn giản để cải thiện điều đó

08:27:43 22/10/2021
Trước đây, nhiều người đã quen thuộc với cụm từ ô nhiễm không khí và mặc định chỉ không khí ngoài trời mới bị ô nhiễm. Tuy nhiên, không khí trong nhà thậm chí có thể ô nhiễm gấp 2,5 lần so với không khí ngoài trời và còn ẩn chứa nhiều n...

Biến căn nhà của bạn thành spa xanh tươi tại gia siêu đơn giản mà ai cũng có thể làm chỉ với 100k

07:58:52 22/10/2021
Một loại lá khá phổ biến nhưng có nhiều cng dụng tuyệt vời mà đọc xong bạn chỉ muốn đặt mua liền thôi.

Dao kéo là thứ đồ phá lộc đừng để linh tinh trong nhà, phòng ngủ lại càng là tối kỵ

06:01:54 22/10/2021
Bất cứ gia đình nào đều không thể thiếu những vật dụng để cắt gọt quen thuộc như kéo, dao nấu ăn, dao gọt trái cây hay đơn giản nhất là kềm cắt móng…

Ngôi nhà gỗ trong rừng thông ở Lâm Đồng đẹp đến mê người

20:54:21 21/10/2021
Với diện tích 500m2, có nhiều cây thông xung quanh, nhóm kiến trúc sư đã thiết kế thành ngôi nhà gỗ mang phong cách tối giản xen một chút Bắc Âu đẹp đến mê người.

14 ý tưởng mang đồ chơi vào phòng cho bé

14:28:25 21/10/2021
Tùy theo sở thích của bé mà bạn có thể đặt thêm một chiếc lều, một chiếc võng hay bàn trang điểm... để bé thêm yêu phòng của mình.

Bật mí mẫu tủ & kệ phù hợp với phòng khách

14:08:47 21/10/2021
Phòng khách chính là bộ mặt của ngôi nhà thế nên nội thất cho phòng khách cần được chọn lựa kĩ lưỡng đặc biệt là tủ kệ phòng khách.

Chi đậm xây biệt thự nhà vườn bằng gỗ đẳng cấp đáng đồng tiền bát gạo

14:03:08 21/10/2021
Biệt thự nhà vườn bằng gỗ kiến tạo một không gian sống độc đáo, không trùng lặp, thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Nhà gỗ kết hợp sân vườn còn thể hiện sự hòa hợp của con người với thiên nhiên.

Có thể bạn quan tâm

Thảm bại của Napoleon trước bầy thỏ

Thế giới

14:05:58 23/10/2021
Hoàng đế Napoleon tổ chức buổi săn bắn để mừng thắng lợi, nhưng không ngờ phải đối mặt với đàn thỏ hàng nghìn con lao bổ vào ông.

13 cách diện váy liền và áo khoác nâng vẻ sành điệu cho chị em ngày hẹn hò

Thời trang

14:03:55 23/10/2021
Dưới đây chính là 13 combo áo khoác váy liền cực hợp nhau, chị em diện lên thì đảm bảo vừa xinh tươi, vừa sành điệu.

Phạm Hương đeo nhẫn hột xoàn to xỉu, nhan sắc mẹ 2 con xinh cỡ nào mà Linh Rin phải chốt hạ 1 câu nức nở?

Sao việt

14:02:24 23/10/2021
3 tháng sau khi sinh con thứ 2, Phạm Hương đã lấy lại nhan sắc mặn mà đáng ngưỡng mộ.

Đưa nhân tình đi đẻ rồi trở về nhà với vợ, tôi toát mồ hôi thấy thứ đặt trên bàn

Tâm sự

14:01:26 23/10/2021
Tới ngày nhân tình đi đẻ, tôi nói dối với vợ là đi công tác để đến chăm sóc cô ấy.

Góc hỏi đáp cùng tín đồ skincare: Vì sao dùng serum Vitamin C không hiệu quả? Bảng thành phần nào là "đỉnh kout"?

Làm đẹp

14:00:46 23/10/2021
Nếu vẫn cho rằng hiệu quả của serum Vitamin C tùy vào nhân phẩm, các tấm chiếu mới hẳn phải xem lại tiêu chí chọn sản phẩm của mình!

Món Salad cá ngừ Tataki mới lạ

Ẩm thực

13:58:20 23/10/2021
Món salad cá ngừ Tataki đến từ đất nước Nhật Bản với nước sốt cay cay, miếng cá dai dai giòn giòn khác biệt, không những đầy đủ dinh dưỡng mà còn giúp bạn giảm cân giữ dáng nữa đấy.

Koenigsegg Regera chưa về, đại gia thẩm mỹ Hoàng Kim Khánh sắm liền Cadillac Escalade giá 12 tỷ đồng để xuyên Việt với vợ sau giãn cách

Ôtô

13:57:07 23/10/2021
Chiếc Cadillac Escalade thuộc bản ESV Sport với ngoại thất đen tuyền và nội thất nâu là SUV mới nhất trong bộ sưu tập xe của Hoàng Kim Khánh.

Thủy Tiên bị VTC réo tên, chỉ ra các điểm sai phạm trong quá trình từ thiện

Sự kiện nóng

13:54:40 23/10/2021
Sau khi Đài Truyền hình VTV, Báo Công An Nhân dân đồng loạt đưa tin về hoạt động kêu gọi, phát tiền từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên. Mới đây, kênh VTC tiếp tục nêu đích danh bà xã Công Vinh và chỉ ra nhiều điểm bất hợp lý.

Phát hiện quỹ đen của chồng nhờ ổ cắm rởm 

Hài hước

13:54:37 23/10/2021
Vị trí giấu quỹ đen có 1-0-2 của anh chồng đã bị vợ phát hiện trong một lần cô sạc pin điện thoại.

Ký ức về đoàn tàu không số

Đời sống

13:53:32 23/10/2021
60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển, những người lính đầu tiên của đoàn tàu không số vẫn nhớ như in mệnh lệnh sẵn sàng hy sinh để chi viện cho miền Nam.

Nữ nhân nào sở hữu phúc tướng này thì xác định cuộc sống đủ đầy ấm no không thiếu thứ gì, có đặc điểm cuối cùng phú quý 3 đời

Trắc nghiệm

13:41:32 23/10/2021
Trong cuộc sống này, những người sở hữu phúc tướng này làm gì cũng có quý nhân chiếu cố. Dù tiền vận khó khăn thế nào không biết nhưng đến trung vận cuộc sống sẽ lội ngược dòng, sớm muộn gì cũng thăng hoa thịnh vượng.

Vợ chồng có 5/7 dấu hiệu này là có duyên tiền kiếp, cả đời không bao giờ cách xa

Tình yêu

13:36:38 23/10/2021
Nhưng những cặp đôi càng yêu nhau thì lại càng không cãi nhau lâu được. Với họ, mâu thuẫn là để thấu hiểu nhau hơn.