7 cây bóng mát nên trồng trước nhà, dễ trồng và chăm sóc hiện nay

Các loại cây bóng mát sau đây không chỉ giúp che phủ ngôi nhà của bạn khỏi mưa nắng khắc nghiệt mà còn cung cấp bóng mát, không khí trong lành tự nhiên để khiến gia đình bạn cảm thấy khỏe khoắn hơn.

Cây bóng mát mang lại lợi ích gì?

Các loại cây bóng mát sở dĩ được nhiều ưa thích để trồng trước hiên nhà là bởi chúng có thể mang lại những lợi ích to lớn như sau:

- Cây bóng mát giúp cung cấp nguồn khí Oxy chất lượng tốt vô cùng trong lành, từ đó giảm thiểu khả năng ô nhiễm môi trường, loại bỏ các chất độc hại có trong không khí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

- Các loại cây bóng mát thường có tán lá rậm rạp, sum suê, màu sắc đẹp mắt, từ đó giúp tô điểm thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn, không gian sinh hoạt mà bạn đang sống và làm việc.

- Trồng cây bóng mát trong nhà không chỉ cung cấp nguồn không khí trong lành hoặc làm đẹp, chúng còn có thể được trồng làm cây cảnh phong thủy, giúp mang lại vượng khí, may mắn và tài lộc đến cho gia đình.

Tiêu chí để lựa chọn các loại cây bóng mát hiện nay

Để có thể giúp bạn lựa chọn được loại cây bóng mát phù hợp cho ngôi nhà của bạn, hãy tham khảo một vài tiêu chí trong việc lựa chọn cây như sau:

- Cây bóng mát cần chọn trước hết phải là loại cây dễ trồng và chăm sóc, điều này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều công sức cho bạn mà vẫn có thể khiến cây phát triển tốt, nở hoa đẹp đẽ.

- Tiếp theo, bạn nên lựa chọn các loại cây bóng mát ngoài việc đẹp mắt, có thể trang trí, chúng còn có thể dùng làm cây cảnh phong thủy và có giá trị phong thủy tốt, có lợi cho gia đình của bạn.

- Bạn nên lựa chọn các loại cây bóng mát phát triển tốt nhất vào mùa hè. Bởi vì đây là mùa nắng nóng gây ra rất nhiều sự bức bối trong sinh hoạt thường ngày. Việc có một cây che bóng mát phát triển tốt vào mùa hè sẽ giúp ngôi nhà của bạn thêm đẹp mắt và không gian mát mẻ hơn.

- Cây bóng mát bạn lựa chọn cần phải không có độc tố có thể gây nguy hiểm cho con người hoặc thú nuôi trong nhà. Ngoài ra chúng cũng không nên có nhiều sâu bệnh có thể làm tổ ở thân cây để tránh côn trùng có thể phát triển và xâm nhập vào ngôi nhà của bạn.

Top những loại cây bóng mát nên trồng trước nhà

Từ những lợi ích và tiêu chí đã đề cập ở trên mà bạn nên lựa chọn những loại cây bóng mát sau đây để trồng trước nhà:

1. Cây Kèn Hồng

Cây Kèn Hồng là loại cây bóng mát đang rất được ưa chuộng để trồng trong nhà hiện nay. Đây là loại cây thân gỗ, có chiều cao từ 5-15m, tán lá rậm rạp, hoa khi nở mọc thành chùm và có màu hồng vô cùng bắt mắt và đẹp đẽ. Ngoài ra, cây Kèn Hồng dáng mọc thẳng đứng, ít bị rụng lá và ít bị sâu bệnh tấn công, do đó mà nó có thể trở thành cây che phủ, tạo bóng mát dễ dàng cho ngôi nhà của bạn. Từ đó khiến không gian sống của bạn thêm đẹp đẽ và trong lành hơn.

Video đang HOT

7 cây bóng mát nên trồng trước nhà, dễ trồng và chăm sóc hiện nay - Hình 1

2. Cây Giáng Hương

Cây Giáng Hương là cây bóng mát vô cùng đẹp mắt mà bất cứ gia đình nào cũng nên trồng trong hiên nhà của mình. Đây là loại cây rất phổ biến tại các khu biệt thự, khu du lịch, nghỉ dưỡng, hoặc thậm chí ngoài đường phố hiện nay. Cây Giáng Hương có tán lá rất rộng, chiều cao thân lớn, độ tỏa bóng cũng vì thế mà rất lớn, có thể che phủ toàn ngôi nhà của bạn. Hơn nữa, hoa Giáng Hương khi nở có màu vàng vô cùng rực rỡ và đẹp mắt, bất cứ nhìn vào sẽ phải trầm trồ. Cây còn thể sinh trưởng tốt trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau.

7 cây bóng mát nên trồng trước nhà, dễ trồng và chăm sóc hiện nay - Hình 2

3. Cây Bằng Lăng

Cây Bằng Lăng là loại cây bóng mát vô cùng phổ biến hiện nay mà chúng ta có thể bắt gặp chúng tại nhiều tuyến phố, con đường. Đây là loại cây sinh trưởng tốt vào mùa hè, cung cấp bóng mát và có độ che phủ lớn. Do vậy mà cây Bằng Lăng rất phù hợp để trồng trong hiên nhà của bạn để giúp cung cấp không khí trong lành và tạo vẻ đẹp cho cảnh quan xung quanh.

7 cây bóng mát nên trồng trước nhà, dễ trồng và chăm sóc hiện nay - Hình 3

4. Cây Cau

Cây Cau là loại cây rất phổ biến tại một số làng quê Việt Nam. Tuy nhiên ít người biết rằng chúng cũng có thể được trồng làm cây bóng mát, giúp che phủ ngôi nhà của bạn và tạo vẻ đẹp cho nơi mà bạn sinh hoạt thường ngày. Cây Cau có thân cao lớn, cành lá khỏe khoắn ít khi bị rụng, giúp cung cấp không khí trong lành và tự nhiên cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể lựa chọn các loại cây Cau bẹ trắng, cây Cau lông chồn để trồng vì chúng rất phổ biến hiện nay.

7 cây bóng mát nên trồng trước nhà, dễ trồng và chăm sóc hiện nay - Hình 4

5. Cây Lộc Vừng

Cây Lộc Vừng có lẽ là loại cây bóng mát không còn quá xa lạ với nhiều gia đình hiện nay. Chúng có chiều cao khá lớn, thân chắc khỏe, tán lá rộng và có độ che phủ lớn. Hơn nữa, cây Lộc Vừng nở hoa khá đẹp mắt và có mùi hương nhẹ nhàng, giúp tinh thần của bạn trở nên thư thái. Đặc biệt, cây Lộc Vừng còn là loại cây có giá trị trong phong thủy, do đó mà chúng rất được ưa chuộng để trồng.

7 cây bóng mát nên trồng trước nhà, dễ trồng và chăm sóc hiện nay - Hình 5

6. Cây Phượng Tím

Cây Phượng tím cũng là loại cây bóng mát vô cùng quen thuộc không chỉ với lứa tuổi học trò mà còn với nhiều người ưa chuộng cây xanh hiện nay. Cây Phượng tím vô cùng phù hợp để trồng trong hiên nhà bởi tán lá của chúng vô cùng rậm rạp, nở hoa vô cùng nhiều và đẹp vào mùa hè. Do đó mà chúng hoàn toàn thích hợp để làm cây bóng mát trong mùa hè, giúp cung cấp không khí trong lành và bóng mát tránh ánh nắng gay gắt từ Mặt Trời. Vậy nên bạn hãy lựa chọn cây Phượng tím để trồng trong vườn nhà nhé.

7 cây bóng mát nên trồng trước nhà, dễ trồng và chăm sóc hiện nay - Hình 6

7. Cây Hoàng Nam

Cây Hoàng Nam là loại cây bóng mát được trồng phổ biến trong các căn biệt thự, nhà vườn trong nhiều năm trở lại đây. Cây có hình dạng vô cùng độc đáo, thế nhưng lại có khả năng sinh trưởng tốt và dễ dàng trong nhiều điều kiện khí hậu khác nhau. Ngoài ra, cây Hoàng Nam còn có hoa nở khá đẹp, có màu trắng và mọc thành chùm vô cùng bắt mắt. Từ đó mà loài cây này rất phù hợp để làm cây trồng trong nhà, che phủ bóng mát cho ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, cây Hoàng Nam còn có một vài ý nghĩa phong thủy đáng quý, rất nên trồng.

7 cây bóng mát nên trồng trước nhà, dễ trồng và chăm sóc hiện nay - Hình 7

Cây Kèn Hồng: Hình ảnh, đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng tốt nhất

Chắc hẳn nhiều người không còn quá xa lạ với hình ảnh cây Kèn Hồng tại các vườn hoa, công viên nói chung. Đây là một loài hoa đẹp, xứng đáng xuất hiện trong khu vườn nhà bạn nếu được trồng và chăm sóc đúng cách.

Đặc điểm, nguồn gốc cây Kèn Hồng

Cây Kèn Hồng có tên khoa học là Tabebuia rosea, thuộc họ Bignoniaceae. Đây là loài thực vật vốn có nguồn gốc từ khu vực châu Mỹ, sau này được du nhập sang các nước châu Á, xuất hiện nhiều ở Thái Lan rồi được mang đến Việt Nam để trồng và hình thành như ngày nay.

Cây Kèn Hồng là cây thân gỗ, có chiều cao thân trung bình từ 5-15m, đường kính thân cây có thể lên đến 50cm. Cây có rất nhiều tán lá và cành, lá cây có dạng hình bầu dục thuôn dài, gân lá chân chim nổi bật, chiều dài từ 7-10cm, màu xanh đậm, mặt trên nhẵn, mép lá không có răng cưa.

Cây Kèn Hồng: Hình ảnh, đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng tốt nhất - Hình 1

Hình ảnh cây Kèn Hồng

Cây Kèn Hồng thường nở hoa vào tháng 4 hàng năm và kết thúc khi sang tháng 6. Hoa Kèn Hồng có dạng hơi giống với quả chuông, mọc thành từng chùm nhỏ, mỗi chùm có từ 4-6 bông hoa màu hồng nhạt trông vô cùng đẹp và bắt mắt. Khi hoa tàn sẽ tạo quả, quả của cây có dạng hình trụ dài, kích thước chỉ từ 8-15cm, bên trong có chứa rất nhiều hạt nhỏ có khả năng bay trong gió.

Công dụng của cây Kèn Hồng

Công dụng chính của cây Kèn Hồng đó chính là khả năng làm đẹp cảnh quan xung quanh. Do đó mà chúng rất được ưa chuộng để trồng tại công viên, vườn hoa hoặc đường phố để làm cây tiểu cảnh, cây trang trí.

Bên cạnh đó, với hình dáng cao lớn, tán lá rậm rạp nên cây Kèn Hồng có thể được sử dụng để làm cây che bóng mát, thanh lọc không khí, giảm thiểu tác động của các chất độc hại có trong không khí ảnh hưởng đến sức khỏe con người và đem đến không khí trong lành cho không gian sống xung quanh mà bạn sinh hoạt.

Ý nghĩa cây Kèn Hồng

Cây Kèn Hồng có vẻ đẹp nhẹ nhàng nhưng đầy cuốn hút, chúng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự lãng mạn, ngọt ngào trong tình yêu đôi lứa với sắc hồng tuyệt đẹp của mình. Bên cạnh đó, đây cũng là loài hoa dành cho lứa tuổi học trò bởi mùa hoa Kèn Hồng nở rộ vào tháng 5 và tháng 6, là thời điểm học sinh kết thúc năm học và nghỉ hè.

Cây Kèn Hồng: Hình ảnh, đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng tốt nhất - Hình 2

Cây Kèn Hồng tượng trưng cho sự lãng mạn, ngọt ngào

Cách trồng và chăm sóc cây Kèn Hồng tốt nhất


1. Phương pháp trồng

Cây Kèn Hồng có thể được trồng thông qua phương pháp gieo hạt giống hoặc bằng giâm cành. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn phương pháp giâm cành để tiết kiệm thời gian trồng và chăm sóc cho cây non. Nếu gieo hạt giống, hạt cần phải chất lượng, không bị hỏng, lép mới mong nảy mầm nhanh, đem hạt giống ngâm trong nước ấm trong 24h để kích mầm. Còn nếu chọn giâm cành, lấy cành non từ cây mẹ khỏe mạnh, sau đó ngâm trong dung dịch kích rễ vài tiếng trước khi trồng.

2. Đất trồng

Đất trồng cho cây Kèn Hồng nên lựa chọn loại đất thịt, giàu dinh dưỡng, có khả năng thoát nước tốt cho rễ và độ tơi xốp cao.

3. Kỹ thuật trồng

Khi bắt đầu gieo hạt hoặc giâm cành, hãy chuẩn bị một bầu đất gồm có đất thịt, cát pha, mùn và vỏ trấu. Sau đó cho hạt giống xuống bầu để gieo hoặc cắm cành non để giâm vào bầu đất. Tưới nước dưỡng ẩm thường xuyên cho đến khi hạt nảy mầm thành cây non hoặc cành cây đã ra rễ và bắt đầu cho ra lá là có thể mang ra hố đất để trồng.

Khi mang ra hố, bạn cần đào sẵn một hố có kích thước 30x30, cho 0,5kg phân chuồng ủ hoại hoặc phân NPK xuống hố rồi trộn đều. Mỗi ngày tưới nước đều đặn vào hố đất trước khi trồng cây khoảng 1 tháng. Sau thời gian đó, bắt đầu cho bầu đất chứa cây non xuống hố đất để trồng, rạch bỏ nilon bọc hố đất để cây có thể đâm rễ và phát triển trong đất trồng mới.

Cây Kèn Hồng: Hình ảnh, đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng tốt nhất - Hình 3

Cây Kèn Hồng sẽ nở rất đẹp nếu được chăm sóc đúng cách

4. Nước tưới

Với cây Kèn Hồng khi mới trồng, bạn có thể dùng nước vo gạo hoặc nước sạch mỗi ngày 1 lần vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối để giúp cây sinh trưởng tốt hơn.

5. Phân bón

Khi cây Kèn Hồng đã bắt đầu phát triển và cao khoảng 30cm, khi này bạn bắt đầu có thể bón phân cho cây dưới dạng phân pha loãng với nước để tưới định kỳ 1 lần/tuần.

6. Phòng sâu bệnh

Do là cây thân gỗ nên cây Kèn Hồng rất dễ bị các loại sâu và côn trùng làm tổ, tấn công. Bạn nên phun các loại thuốc diệt côn trùng lên thân cây để bảo vệ cây Kèn Hồng hoặc có thể bôi vôi xung quanh gốc để hạn chế côn trùng làm tổ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Muốn tôm để cả tháng vẫn tươi ngon, thêm ngay một bước này trước khi bỏ tôm vào tủ lạnh
17:36:25 27/01/2022
5 căn nhà cấp 4 càng ngắm càng xuýt xoa: Bên ngoài tưởng giản dị, đơn sơ, vào trong mới ngỡ ngàng vì tiện nghi không thua resort
13:49:44 27/01/2022
Không gian sống 4 tỷ ở Đà Nẵng đẹp lung linh, nắng chiếu vào thư thái hệt như khu nghỉ dưỡng
08:44:14 27/01/2022
Chuyên gia phong thủy hướng dẫn 12 con giáp vệ sinh nhà cửa trước thềm đón Tết Nguyên Đán 2022 để thu hút tài lộc
21:50:50 27/01/2022
Năm mới "sum suê" tài lộc nhờ 6 loại cây "hút tiền" này, hết Tết trồng ra vườn vẫn cho hoa trái quanh năm
09:25:15 28/01/2022
Cô gái làm việc full-time vẫn trồng được khu vườn xanh mướt mắt nhờ kỹ thuật lạ lùng này
13:49:30 27/01/2022
Kỳ công chơi Tết, vợ chồng vác cành đào leo bộ 18 tầng chung cư
07:24:29 27/01/2022
Những xu hướng thiết kế nội thất sẽ lên ngôi trong năm 2022
07:29:01 27/01/2022
Cận cảnh căn hộ 450 tỷ của cặp diễn viên chênh nhau 25 tuổi
07:35:02 27/01/2022
Mách bạn kinh nghiệm chọn dưa hấu đỏ bày bàn thờ mang đến tài lộc cho năm mới
07:52:48 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Nam thanh niên sát hại mẹ dã man vì bị la mắng
15:16:03 28/01/2022
NÓNG: Vừa ly hôn Angela Baby, Huỳnh Hiểu Minh đã theo đuổi hot girl bốc lửa kém 18 tuổi?
14:17:39 28/01/2022
Nghệ sĩ Bùi Gia Khánh qua đời
15:59:44 28/01/2022
Cô gái khiến game thủ Liên Quân “chảy máu cam” 2 ngày qua, từng nổi tiếng với clip “cởi” và vòng một khủng 
14:10:42 28/01/2022
Thúy Hạnh truy tìm 'tiểu tam', danh tính là siêu mẫu đình đám
15:01:20 28/01/2022
Huỳnh Hiểu Minh vừa ly hôn Angela Baby đã vội cặp kè chân dài kém 18 tuổi?
15:05:50 28/01/2022
Vợ đột nhiên mang hộp quà Tết trị giá 2 triệu qua biếu nhà bác hàng xóm, để rồi khi biết lý do mà tôi hoang mang
13:57:06 28/01/2022
Hot girl bốc lửa kém 18 tuổi chính thức lên tiếng về tin cặp kè Huỳnh Hiểu Minh, thành tình địch của Angela Baby
17:48:58 28/01/2022
Giữa tin Huỳnh Hiểu Minh tán tỉnh hotgirl kém 18 tuổi, Angela Baby bỗng bị đào lại động thái ám chỉ chồng ngoại tình?
15:50:23 28/01/2022
Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh không ràng buộc tài sản
18:37:13 28/01/2022

Tin mới nhất

Nếu tiêu tiền thưởng Tết thông minh là một nghệ thuật, vậy bạn có muốn làm một nghệ sĩ không?

14:00:35 28/01/2022
Giai đoạn tầm cuối năm, làm việc thì có thể uể oải nhưng hễ cứ nghe đến thưởng Tết là mọi mệt nhọc đều được xua tan ngay lập tức. Tiền chưa kịp đến tay là nhiều người đã tưởng tượng dần trong đầu những món đồ mình thích hay những kỳ ngh...

Sửa soạn khoác áo mới cho ngôi nhà đón năm mới đừng bỏ qua những điều sau: Bỏ ra một chút ít, không gian sống sang hơn nhiều lần

09:37:11 28/01/2022
Việc thay đổi không gian này không chỉ giúp tân trang ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa đón tài lộc, may mắn về cho gia đình

Ngôi nhà có mặt tiền siêu hẹp chỉ 2,3 mét nhưng vẫn là không gian sống đáng mơ ước

09:31:59 28/01/2022
Có thể sẽ nhiều người loay hoay với mảnh đất có chiều ngang hạn hẹp. Tuy nhiên, ngôi nhà này sẽ là một ví dụ điển hình giúp bạn có thể tháo gỡ nhiều băn khoăn, sẵn sàng nhận thử thách để tìm kiếm ý tưởng thú vị, mang lại cho căn nhà của...

Sở hữu một bình hoa tulip cực đẹp vào dịp Tết bằng cách trồng từ nước rất nhanh và dễ

09:28:41 28/01/2022
Tết năm nay, bạn hãy tự tin trang trí nhà với những bình hoa tulip tự tay trồng. Không quá dễ nhưng cũng không quá khó, chỉ cần chăm chỉ chăm sóc hoa, cung cấp đủ nước và dưỡng chất là có bình hoa tulip cho những ngày đầu xuân

Căn hộ 54m² siêu ấn tượng vì có ban công nối từ phòng khách sang phòng ngủ

09:23:33 28/01/2022
Có khá nhiều lợi thế như sự vuông vắn hay ánh sáng ngập tràn, căn hộ 54m² được nhiều người yêu thích còn nhờ cách bố trí khu vực chức năng hợp lý, lựa chọn nội thất ấn tượng

Bỏ 1,5 tỷ đồng cải tạo nhà 3 tầng khỏi bí bách, chủ nhà có không gian sống thông minh và thoáng mát không tưởng!

09:21:22 28/01/2022
Sau khi cải tạo, ngôi nhà nhìn thoáng mát với khoảng giếng trời thông tầng và bố cục thông minh

Cách tự giặt các loại thảm trải sàn, trang trí để đón Tết mà không phải mang ra ngoài hàng

09:17:41 28/01/2022
Sau một thời gian sử dụng, những chiếc thảm trải sàn, trang trí chắc chắn sẽ bị bụi bẩn bám vào, đòi hỏi bạn phải có biện pháp làm sạch chúng

Podcast "Dọn nhà đón Tết": 2022 rồi và đây là bí kíp dọn tủ quần áo để cả năm không phải làm gì nữa

08:58:06 28/01/2022
Nguyên nhân dẫn tới tình trạng không có gì để mặc dù tủ đồ chật kín với la liệt các kiểu quần áo, chẳng thiếu mốt nào của hội chị em một phần được xác định là bởi không biết cách sắp xếp sao cho khoa học

Chồng là CEO công nghệ, vợ là nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng, đưa cá tính vào không gian sống theo cách ấn tượng: Vừa trái ngược, vừa hài hòa không ngờ

08:45:56 28/01/2022
Cặp đôi mong muốn không gian căn hộ dù khiêm tốn những vẫn phải thể hiện được cá tính tùng người trong một tổng thể hài hoà

Mách bạn cách siêu nhanh để vệ sinh đồ gỗ chạm trổ phức tạp chuẩn bị đón Tết

07:55:15 27/01/2022
Vệ sinh đồ gỗ chạm trổ phức tạp luôn là “nỗi ám ảnh” của nhiều người ngày Tết. Xem một số mẹo sau đây để giúp bạn vệ sinh đồ gỗ phức tạp dễ dàng hơn nhé!

Thú chơi hoa kì công ngày Tết ở Hà Nội, chuẩn bị cả tháng chỉ mong chờ nở đúng khoảnh khắc Giao thừa để năm mới may mắn

16:57:04 26/01/2022
Thú chơi hoa thủy tiên không chỉ còn là thú chơi của người Hà Nội mà nay được nhiều người trẻ tìm đến vào dịp Tết

Chuyên gia nêu những "kiêng kỵ" khi lau dọn ban thờ, tỉa chân nhang đón Tết Nguyên đán

14:33:42 26/01/2022
Chuyên gia lưu ý, trong quá trình dọn dẹp ban thờ tuyệt đối không làm di chuyển tôn tượng thần tài thổ địa và các bát hương

Ghé thăm biệt thự ở Quebec nơi Adele quay MV "Easy on me"

14:19:43 26/01/2022
Sau 6 năm vắng bóng, Adele tái xuất làng nhạc với album 30. Video âm nhạc cho đĩa đơn chủ đạo của album Easy On Me đã thu hút hơn 200 triệu lượt xem kể từ khi phát hành, khiến căn phòng màu đỏ đặc trưng của vườn nho Domaine Dumont Chape...

Nắng, gió và bình yên trong ngôi nhà 1 tầng siêu sang

12:27:49 26/01/2022
Căn nhà một tầng tiện nghi, có nắng, gió và sự bình yên sẽ là không gian sống tuyệt vời cho gia chủ sau những bộn bề lo toan. 

Biệt thự hiện đại 2 tầng cho gia đình thích riêng tư

12:23:05 26/01/2022
Rất ít khi tiếp khách và muốn có sự riêng tư cho hoạt động sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Dựa trên yêu cầu đó, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế độc đáo cho biệt thự hiện đại 2 tầng này. 

Những ý tưởng sáng tạo đầy 'ảo diệu', càng nhìn càng mê mẩn

09:54:54 26/01/2022
Chỉ một vài thay đổi nhỏ cũng có thể mang lại sức sống mới cho những thứ quen thuộc

Đôi vợ chồng trẻ cải tạo ngôi nhà đổ nát rộng 185m² biến thành tổ ấm dịu dàng đầy nắng và cây xanh

07:20:52 26/01/2022
Ở quận Tian Fu ở Thành Đô, Trung Quốc, ngôi nhà sau khi được cải tạo của gia đình trẻ trở thành không gian đẹp như mơ với những tán cây xanh và mọi góc nhỏ đầy nắng dịu dàng

Khu vườn nhỏ dịu dàng nét xuân của cô giáo tiếng Anh

06:08:23 26/01/2022
Một khu vườn được thiết kế để ghi dấu lại những ngày thơ ấu êm đềm, một giấc mơ hiện hữu giữa đời thực với khung cảnh yên bình khiến ai nấy khi ngắm nhìn đều muốn nán lại thật lâu để cảm nhận được bài ca cuộc sống còn những nốt lặng dịu...

Hảo sáng kiến: Ám ảnh lau chùi đồ gỗ chạm trổ mỗi dịp Tết, dân tình nảy ra ý tưởng dùng máy tăm nước để vệ sinh, có nhà nào "test" thử chưa ạ

06:01:29 26/01/2022
Các cao nhân có kinh nghiệm lâu năm trong khoản vệ sinh bàn ghế gỗ mau vào kiểm chứng độ hiệu quả của máy tăm nước nào

Dùng bình siêu tốc mà không ghim ngay cách vệ sinh này thì chẳng khác nào đang nuôi ổ vi khuẩn!

05:22:11 26/01/2022
Bình đun nước siêu tốc là dụng cụ mà gần như nhà nào cũng có nhưng chắc hẳn không nhiều người có thói quen vệ sinh thường xuyên. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách vệ sinh bình siêu tốc cực đơn giản, chỉ 5-...

Có thể bạn quan tâm

Chào tạm biệt để về quê ăn Tết, bất ngờ bác giúp việc đánh rơi cả túi vàng làm vợ chồng tôi ngỡ ngàng

Tâm sự

19:43:30 28/01/2022
Sáng nay, trong lúc chồng tôi chở bác ấy ra xe, đang chào tạm biệt nhau, bất ngờ chiếc túi từ trong người bác rơi xuống nền nhà

4 điều hầu hết phụ nữ bị đàn ông lừa dối trong chuyện chăn gối

Kiến thức giới tính

19:40:33 28/01/2022
Trong chuyện chăn gối cũng thế, có 4 điều phụ nữ bị đàn ông lừa dối mà rất hiếm người phát hiện ra

Mẹ chồng và nàng dâu thời xưa giữ cho gia đình êm ấm, hòa thuận như thế nào?

Tình yêu

19:37:51 28/01/2022
Người con dâu khi về nhà chồng cần hiểu rằng yêu chồng thì cũng cần yêu cả bố mẹ chồng. Làm con dâu cần coi cha mẹ chồng chính là cha mẹ đẻ của mình mà hiếu kính

Hiếu PC chỉ ra một lỗi mới cực nguy hiểm trên Messenger, người dùng tại Việt Nam cần hết sức cẩn thận! 

Thế giới số

19:35:26 28/01/2022
Sau khi phát hiện lỗi này, Hiếu PC đã ngay lập tức báo cáo lại với Facebook để tìm cách khắc phục, tuy nhiên, người dùng cần cẩn trọng khi là nạn nhân được mời vào các chat box độc hại này!

Cư dân mạng đã tìm ra đôi đũa dành cho hội những người đang giảm cân: Đảm bảo vừa nhìn đã tái mặt, hết muốn ăn liền

Netizen

19:28:15 28/01/2022
Giảm cân là một quá trình tốn không ít công sức, mồ hôi và cả nước mắt. Bên cạnh việc tập luyện thì chế độ ăn uống là yếu tố tối quan trọng quyết định kết quả của công cuộc giảm cân

Ngọc Quyên e ấp bên trai đẹp

Sao việt

19:11:57 28/01/2022
Hình ảnh Ngọc Quyên thân thiết, xuất hiện bên trai đẹp tại trời Tây đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

Không có món đồ này để diện Tết thì thật đáng tiếc

Thời trang

19:06:18 28/01/2022
Những chiếc áo lụa luôn giúp sang chảnh hóa phong cách thời trang của người mặc. Muốn nâng tầm style ngày Tết, chị em nhất định không nên bỏ qua loại trang phục này

Bỏ túi 2 cách làm trà sữa hoa đậu biếc màu đẹp cuốn hút, vị ngon mê ly

Ẩm thực

19:04:54 28/01/2022
Trà sữa hoa đậu biếc với màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon, lôi cuốn đã được lòng rất nhiều thực khách nhất là giới trẻ. Vào bếp cùng VinID và trổ tài với 2 cách làm trà sữa hoa đậu biếc đơn giản, ngon ngất ngây, ai uống cũng ghiền sa...

Con gái nuôi cố ca sĩ Phi Nhung Tuyết Nhung thân thiết bên học trò Phi Nhung Ngọc Phụng

Phong cách sao

18:55:23 28/01/2022
Lần đầu kết hợp cùng nhau thể hiện bộ ảnh mang chủ đề mùa Xuân, con gái nuôi của cố ca sĩ Phi Nhung và Quán quân Solo cùng Bolero Ngọc Phụng - cũng là học trò của cố ca sĩ Phi Nhung thể hiện sự ăn ý trong từng khung ảnh đậm nét truyền t...

'Phố trong làng' trailer tập 48: Ngọc gặp mặt bố ruột nhưng cách ăn mặc 'kín cổng cao tường' mới đáng chú ý

Phim việt

18:50:46 28/01/2022
Dường như sau ý kiến trái chiều từ khán giả, nữ diễn viên Phạm Ngọc Anh đã tích cực thay đổi cách ăn mặc cho nhân vật của mình

Nhói lòng điều ước của những đứa trẻ tay chằng chịt mũi kim tiêm trong bệnh viện: "Con muốn được về nhà ăn Tết"

Đời sống

18:41:20 28/01/2022
Trong khi bạn bè nô nức theo bố mẹ đi mua những bộ quần áo mới để đón Tết thì những đứa trẻ tại đây lại chuẩn bị đón một cái Tết rất khác với mũi kim tiêm, dây nhợ chằng chịt trên hành trình đi tìm sự sống

Paris Hilton làm lành với Lindsay Lohan

Sao âu mỹ

18:41:05 28/01/2022
Paris Hilton tiết lộ cô và diễn viên Lindsay Lohan đã kết nối trở lại từ cuối năm 2021