7 cách giúp bạn làm việc tốt hơn trên Windows 10

Được Microsoft ra mắt từ năm 2015, đến nay người dùng cũng đã khá quen thuộc với hệ điều hành Windows 10. Thế nhưng vẫn có nhiều người chưa thực sự tận dụng được một số tính năng khá tiện dụng của hệ điều hành này.

Một điểm ở hệ điều hành Windows 10 giống với hệ điều hành Windows 8 mà bạn phải hiểu là Windows 10 cũng có hai giao diện lập trình phần mềm (API), và cả hai đều thiết yếu đối với một thế giới công nghệ thông tin liên tục thay đổi. Một trong số chúng là phiên bản API dành cho những phần mềm truyền thống được vận hành bởi một con chuột. Phiên bản mới hơn dành cho những phần mềm có thể điều khiển bằng màn hình cảm ứng trên máy tính bảng và những thiết bị cảm ứng 2-trong-1.

Windows 10 thực chất cũng rất dễ sử dụng. Nếu trước đây bạn đã có thể làm quen với hệ điều hành Windows 95 khi nó mới được ra mắt thì có lẽ bạn sẽ không gặp phải bất cứ vấn đề gì khi sử dụng Windows 10. Các thành phần chính như Start menu, một thanh tác vụ (taskbar) và các icon trên màn hình có thể click vào vẫn không hề thay đổi, mặc dù phần cài đặt bổ sung có một chút thay đổi. Nếu bạn đang gặp vấn đề với việc sử dụng các tính năng mới của Windows 10, thì dưới đây là một vài cách giúp hệ điều hành Windows 10 có thể hoạt động tốt hơn.

1. Sử dụng thanh công cụ

7 cách giúp bạn làm việc tốt hơn trên Windows 10 - Hình 1

Cách nhanh và dễ dàng nhất để chạy ứng dụng trên Windows 10 là ghim ứng dụng đó vào thanh taskbar, nơi mà bạn có thể nhìn thấy ứng dụng cần mở dễ hơn và chỉ cần 1 lần click chuột. Bạn nên ghim ít nhất 9 ứng dụng thường dùng nhất bởi bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt để có thể mở ứng dụng một cách nhanh nhất mà không cần tới chuột. Nhấm phím Window trên bàn phím và một phím số, ứng dụng theo thứ tự số bạn vừa ấn sẽ được mở lên. Ví dụ bạn ấn tổ hợp phím Windows 5, ứng dụng thứ 5 tính từ phía nút Start trên màn hình sẽ được mở. Sắp xếp các ứng dụng theo cách riêng của bạn và bạn sẽ phương pháp này rất tiện dụng.

Có những phương pháp khác để chạy một ứng dụng mà bạn không thường sử dụng trên Windows 10. Cách truyền thống thường dùng là đặt các icon của các ứng dụng lên màn hình desktop. Cách hiện đại hơn là ghim icon của ứng dụng đó lên Start menu, tạo một ô thông tin di động (Live Tile), thường là giao diện hình hộp. Lợi thế của cách này là icon ứng dụng lớn hơn và dễ ấn hơn. Đồng thời các icon ứng dụng cũng không xuất hiện bừa bộn trên màn hình và chúng cũng không bị đẩy xuống đáy menu dài dòng.

Loại bỏ tất cả các ô thông tin bạn không muốn có (nhấn chuột phải và chọn unpin from Start), chỉnh sửa cỡ bảng chọn và nhóm các ô bạn sử dụng lên trên đầu. Sau đó, bạn chỉ đơn giản nhấn phím Windows trên bàn phím để mở Start menu, và nhấn vào một ô. Cách này dễ dàng hơn nhiều so với việc lăn chuột tìm kiếm ứng dụng trong Start menu, nhất là khi có quá nhiều ứng dụng trên menu phụ.

2. Nhanh chóng mở các tệp tin

Windows 10 cũng có tính năng “jump list” như trên Win 7. Khi nhấn chuột phải vào phần File explorer, jump list sẽ hiện lên với một số những file bạn đã mở gần đây. Một cách khác để mở các tệp tin cần thiêt là chọn trong bảng chọn “quick access” trong File explorer. Cách thứ ba để truy cập các file bận đã mở là qua tính năng Task view. Tính năng này sẽ hiển thị hàng trăm ứng dụng bạn đã mở trong vài ngày gần đây.

Nếu File explorer chỉ hiển thị các tập tin mặc định như “documents” hay “pictures”, thì bạn có thể cuộn chuột lên, tìm đến phần “quick access”. Đây là phần đánh dấu các tệp tin và file. Nếu bạn cần mở một tệp tin một cách nhanh chóng, nhấn chuột phải vào nó và chọn mục “pin to quick access” để đánh dấu và đưa file đó vào phần “quick access” (hoặc bạn có thể chọn “pin to Start”).

Để thay đổi các phần cài đặt mặc định, mở File explorer, chọn thẻ view, click chuột vào mũi tên hướng xuống. Tiếp theo, chọn “change folder and search options” ở phần menu phía dưới. Một bảng lựa chọn sẽ hiện lên và bạn sẽ thấy dòng đầu tiên của bảng này viết: “open the explorer to:”, từ đó bạn có thể lựa chọn hiển thị phần this PC hoặc quick access mỗi khi mởFile explorer.

3. Sử dụng Task view

7 cách giúp bạn làm việc tốt hơn trên Windows 10 - Hình 2

Một tính năng mới của Windows 10 có thể sẽ rất hữu dụng khi bạn muốn mở lại phần việc bạn đang làm việc trước đó. Chỉ với một bước click đơn giản lên ảnh thumbnail của phần công việc đó trên chức năng Task view của Windows 10, hay dễ hiểu hơn là chức năng thể hiện dòng thời gian làm việc trên máy tính của bạn. Bạn có thể mở Task view lên bằng cách ấn vào biểu tượng màu trắng bên cạnh ô tìm kiếm trên thanh Taskbar, hoặc ấn tổ hợp phím Windows Tab.

Task view lưu lại các ảnh thumbnail của những file bạn đã dùng gần đây theo thứ tự thời gian. Thường thì ta sẽ dễ dàng nhận ra và nhấn vào những ảnh thumbnail hơn là phải tìm chọn một file trong một menu dài đầy chữ.

Bạn hãy cuộn chuột xuống cuối phần Task view, lựa chọn cài đặt để Task view lưu trữ trực tuyến những công việc của bạn trong vòng 30 ngày gần nhất. Tính năng này cho phép bạn có thể truy cập lại và tiếp tục các công việc của mình trên một thiết bị khác, chỉ cần có kết nối mạng.Tuy nhiên người dùng sẽ có nguy cơ đối mặt với một số mối đe dọa với bảo mật thông tin cá nhân, kể cả khi chỉ có các AI của Microsoft đọc dữ liệu của bạn để đưa ra các gợi ý.

Để xóa hoặc sắp xếp dữ liệu của mình, chọn mục “privacy” trong phần cài đặt (biểu tượng bánh răng) và chọn mục “activity history”. Mục này sẽ có các ô chọn để bạn tích chọn, ví dụ như “store my activity history on this device” để lưu dữ liệu lại trong máy tính bạn đang sử dụng hay “send my activity history to Microsoft” để lưu dữ liệu trực tuyến.

4. Nhiều desktop ảo

7 cách giúp bạn làm việc tốt hơn trên Windows 10 - Hình 3

Task view cho phép bạn mở nhiều màn hình desktop ảo cùng một lúc trên Windows 10 bằng việc lựa chọn “new desktops”. Bạn có thể mở lên nhiều desktop khác nhau với nhiều công việc khác nhau trên mỗi desktop để tránh việc bị nhầm lẫn. Ví dụ bạn có thể để một desktop để làm việc, một cái để email và một cái để sử dụng mạng xã hội, giải trí,.. Bạn có chuyển qua lại giữa các desktop đang sử dụng bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl Win và nhấn phím mũi tên qua trái hay phải để không tốn thao tác mở lại mục Task view. Mỗi một desktop ảo mới để có thanh taskbar, biểu tượng ứng dụng và hình nền như nhau. Thế nhưng chức năng này giúp bạn không phải tốn thêm tiền mua thêm 3 hay 4 chiếc màn hình khác.

5. Cloud clipboard

7 cách giúp bạn làm việc tốt hơn trên Windows 10 - Hình 4

Mọi người để sử dụng bảng lưu trữ tạm thời clipboard để sao chép từ một ứng dụng này và dán nó sang một ứng dụng khác, thường là với tổ hợp phím Ctrl V (sao chép) và Ctrl V (dán). Còn bảng lưu clipboard của Windows 10 có thể chức năng lưu dữ liệu lên đám mây. Với Windows 10, bạn có thể dán lại phần dữ liệu bạn đã soa chép trước đó, ghim những dữ liệu bạn thường sao chép, và sao chép dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác. Giống với Task view, vẫn tồn tại những vấn đề liên quan đến bảo mật. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát những thứ gì được cho phép truy cập và xóa dữ liệu khỏi bảng lưu clipboard bằng cách mở mục “system” trong phần cài đặt ứng dụng.

Chức năng cloud clipboard dùng tổ hợp phím Win V để dán, thay vì Ctrl V. Thế nhưng nó lại không có tính năng dán thông minh khi bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl Alt V như trong Microsoft Word.

6. Sử dụng con lăn chuột

7 cách giúp bạn làm việc tốt hơn trên Windows 10 - Hình 5

Bạn có thể mở nhiều cửa sổ làm việc từ nhiều ứng dụng khác nhau cùng lúc trên màn hình máy tính, nhưng lại chỉ có thể có một trong số chúng là đang hoạt động trực tiếp với người dùng. Tuy nhiên, sẽ rất tiện lợi hơn nếu ta có thể sử dụng con lăn chuột ở các cửa sổ làm việc khác mà không cần nhấn vào để mở cửa sổ đó lên. Để có thể sử dụng tính năng này trên Windows 10, hãy mở phần “device” trong phần cài đặt ứng dụng và chọn mục “mouse”. Tìm tới mục “scroll inactive windows when I hover over them” và bật chức năng này lên.

7. Kiểm soát thông báo (và quảng cáo)

7 cách giúp bạn làm việc tốt hơn trên Windows 10 - Hình 6

Thông báo làm gián đoạn công việc của bạn ? Windows 10 có thể giúp bạn kiểm soát và tránh được sự gián đoạn này trong lúc làm việc trên máy tính. Mở mục “system” trong phần cài đặt ứng dụng và chọn mục “notifications & actions”. Bạn có thể tắt chức năng “the Windows welcome experience after updates” và “tips, tricks and suggestions as you use Windows” của Windows 10. Bạn cũng có thể kiểm tra tất cả các ứng dụng gửi thông báo và tắt những ứng dụng bạn không muốn hiển thị thông báo, kể cả các ứng dụng “suggested” bởi Windows. Nhấn vào biểu tượng của từng ứng dụng để có thể cài đặt các điều chỉnh của bạn. Bạn có thể cho phép chúng hiện thị thông báo dạng chữ nhưng tắt tiếng thông báo đi.

Bạn cũng có thể loại bỏ bớt phần gợi ý từ mục “personalisation”. Tới phần “lock-screen”, tắt lựa chọn “get fun facts, tips, and more from Windows and Cortana on your lock screen”. Tiếp theo, tới mục “Start” để tắt lựa chọn “show suggestions occasionally in Start”.

Nếu bạn không cài đặt sẵn Microsoft Office, Windows sẽ tự động gợi ý cài đặt. Nếu bạn có thấy một chương trình với tên gọi “Get Office in Your Start Menu”, nhấn chuột phải vào nó và chọn “uninstall”.

Trên đây là một số cách để bạn có thể sử dụng hệ điều hành Windows 10 một cách hiệu quả hơn với những chức năng mới thuận tiện và thân thiện hơn với người dùng.

Theo ITC News

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

CEO hot boy Phùng Tuấn Đức bắt tay cùng makeup artist Quách Ánh dịp 20.10
08:52:01 20/10/2020
Người thừa kế tập đoàn Samsung - “Thái tử” Lee Jae-yong sẽ đến thăm Việt Nam trong tuần này 
17:09:08 19/10/2020
10 ứng dụng Android có vẻ phổ biến nhưng các bạn không nên cài đặt
11:09:15 19/10/2020
CEO Huawei: '5G ở Trung Quốc kém'
11:09:45 19/10/2020
Bất chấp sức ép từ Mỹ, Hàn Quốc vẫn không “cấm cửa” Huawei
23:20:27 19/10/2020
Cách ẩn luôn tên Wi-Fi để khỏi có ai dùng chùa mạng internet của bạn 
14:48:10 18/10/2020
Tấm bản đồ vũ trụ chi tiết nhất từ AI 
22:38:38 18/10/2020
Chuyển đổi số trong xã hội là gì?
08:12:44 19/10/2020
Bộ sưu tập ảnh nền 4K về chủ đề hoa lá cành dành cho máy tính
14:50:26 18/10/2020
Sau Hưng Vlog, nhiều YouTuber vội vàng xóa video nhảm nhí, xấu độc 
14:55:14 18/10/2020

Thông tin đang nóng

Quang Hà đau đớn vì anh trai đột ngột qua đời
06:21:35 20/10/2020
Đàm Vĩnh Hưng giận dữ, buộc phải nói lời cay đắng khi đăng ảnh chuẩn bị khai trương bị ném đá
08:41:04 20/10/2020
Khi bão tan, nỗi đau gói kín trong sâu thẳm Thủy Tiên sẽ được vỗ về
07:42:09 20/10/2020
Mẹ chồng mất xe máy và những chuyện "ngỡ như đùa" trong đám cưới của Thủy Tiên
08:05:41 20/10/2020
Tuyển tập khoảnh khắc đọ sắc toả ra khí chất hào môn: Nhiệt Ba - Dương Mịch "hốt" hết trai đẹp, Vỹ Đình ga lăng "rụng tim"
05:58:53 20/10/2020
Hương Giang: "Trời ơi, không ai đối xử với tôi như Ngọc Trinh hết"
08:09:03 20/10/2020
Tuổi trung niên của các nam thần nổi danh Đài Loan
06:47:48 20/10/2020
3 mỹ nhân thị phi nhất Kim Ưng 2020: Victoria "ké fame" loạt mỹ nam, Đồng Dao ngoại tình, bê bối nhất là Triệu Lệ Dĩnh
06:07:27 20/10/2020
Chuyện Mai Phương Thuý dự sự kiện: Lần nào cùng khiến dân tình hồi hộp nín thở vì vòng 1 khủng và "hiểm hóc" nhất nhì Vbiz
07:17:49 20/10/2020
Phản ứng của Hoa hậu “cặp kè” với Noo Phước Thịnh khi bị soi mặc quần “sai trái”, lộ điểm nhạy cảm
11:40:40 20/10/2020

Tin mới nhất

Loạt ứng dụng gây "ngớ người" khi có giá đắt hơn cả iPhone 12, đọc thôi chứ không nên tải!

07:13:53 20/10/2020
Trên kho ứng dụng của Apple có nhiều cái tên sở hữu tính năng rất bất ngờ nhưng lại đắt một cách... vô lý. Vô lý đến cỡ nào thì, chúng sở hữu mức giá lên tới 999.99 USD. Trong khi đó để sở hữu một chiếc iPhone thế hệ mới nhất - iPhone 1...

Yếu tố nào mang đến trải nghiệm tốt nhất trên Smart TV? 

22:24:52 19/10/2020
Bước vào một cửa hàng điện tử tiêu dùng, mọi người có thể thấy choáng ngợp với nhiều mẫu TV trên kệ hàng, nhưng phải thật tỉnh táo trước vô số thông số và tiêu chuẩn của chúng.

Facebook từ chối hơn 2,2 triệu quảng cáo cản trở bầu cử tại Mỹ 

22:21:00 19/10/2020
Ngoài việc từ chối các quảng cáo, gã khổng lồ truyền thông mạng xã hội cũng đính kèm cảnh báo việc đăng tải thông tin sai lệch vào 150 triệu bài đăng.

Windows 10 cài đặt ứng dụng web Office không cần xin phép

22:16:46 19/10/2020
Báo cáo từ một loạt trang tin và người dùng cho thấy Windows 10 đang buộc khởi động lại máy tính để cài đặt liên kết đến các ứng dụng web Office khởi chạy trong Edge, bao gồm trong menu Start.

Microsoft triển khai mô hình bảo mật Zero Trust với công cụ mới 

22:14:23 19/10/2020
Microsoft cung cấp tài liệu và công cụ giúp các doanh nghiệp áp dụng mô hình bảo mật Zero Trust, cũng như kiểm tra tiến độ triển khai của họ.

Cách sửa lỗi Windows 10 không cảnh báo pin yếu trên laptop 

22:12:19 19/10/2020
Nếu bạn đang gặp phải sự cố laptop Windows 10 bỗng nhiên tắt đột ngột mà không hề xuất hiện cảnh báo về dung lượng của pin sắp hết, bài viết sẽ giúp bạn khắc phục.

Vì sao Cloud Server là chìa khóa cho chuyển đổi số? 

22:10:12 19/10/2020
Chuyển đổi số đang là cụm từ gây sốt trong thời điểm hiện tại. Đặc biệt, thời điểm từ khi dịch Covid-19 diễn ra, đây được xem là một giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ cần ổn định quản lý công ty.

Công cụ AI phát hiện tin giả của Facebook bị qua mặt ra sao? 

22:02:42 19/10/2020
Một nghiên cứu gần đây cho thấy chỉ cần áp dụng vài điều chỉnh nhỏ trong nội dung đăng tải thì người dùng có thể lách được công cụ kiểm tra tin giả của Facebook.

Sau 60 năm, NASA mới làm nhà vệ sinh cho phi hành gia nữ

20:11:43 19/10/2020
Sự có mặt của hệ thống nhà vệ sinh mới dành cho phi hành gia nữ đang thể hiện quyết tâm đưa phái yếu đặt chân lên Mặt Trăng của NASA.

Samsung vượt Microsoft và Apple để thành nhà tuyển dụng tốt nhất 2020

19:54:31 19/10/2020
Samsung Electronics đứng đầu bảng xếp hạng nhà tuyển dụng ngành công nghệ tốt nhất thế giới do Statistica thực hiện.

Nghe lời bạn gái, thanh niên sửa app kiếm 400 triệu USD

19:52:10 19/10/2020
Từ dự án làm vì đam mê, Kevin Systrom đã biến Burbn trở thành một trong những ứng dụng lớn nhất trên di động.

VNPT đảm bảo mạng lưới thông tin thông suốt tại các tỉnh miền Trung trong mưa lũ 

19:12:11 19/10/2020
Ngày 17-18/10, tình trạng mưa to tại Quảng Bình, nước sông lên cao dẫn đến ngập lụt nước dâng trở lại trên nhiều địa bàn của Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Windows 10 sẽ cảnh báo người dùng ứng dụng nào được thêm vào danh sách ứng dụng khởi động cùng hệ thống 

16:57:14 19/10/2020
Tính năng mới trên Windows 10 sẽ giúp cảnh báo người dùng về các ứng dụng tự động thêm vào danh sách ứng dụng khởi động cùng hệ thống, giúp quản lý tiến trình khởi động máy tính hiệu quả hơn.

Chuyên gia hàng không vũ trụ giải thích lý do vì sao SpaceX của Elon Musk liên tiếp giành được hợp đồng quân sự béo bở 

16:53:13 19/10/2020
SpaceX là công ty hàng không vũ trụ tư nhân do tỷ phú Elon Musk sáng lập và điều hành. Sứ mệnh của SpaceX là tạo ra những tên lửa tái sử dụng, nhằm giảm chi phí cho việc đưa con người vào không gian.

Điện toán đám mây đã được các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam ứng dụng thành công như thế nào? 

16:45:14 19/10/2020
Nếu năm 2019 là xu hướng toàn cầu áp dụng đám mây thì 2020 là thời điểm không thể thích hợp hơn để hiện thực hóa điều đó. Điện toán đám mây sẽ là cách nhanh nhất, tiết kiệm nhất để biến những ý tưởng tham vọng thành các ứng dụng tiềm nă...

VinSmart sản xuất điện thoại cho nhà mạng hàng đầu nước Mỹ AT&T? 

16:42:00 19/10/2020
Uỷ ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) hé lộ thông tin mẫu điện thoại mà VinSmart phát triển và sản xuất cho nhà mạng AT&T trên website của FCC

Nokia xây dựng mạng 4G trên mặt trăng cùng NASA

16:07:48 19/10/2020
Hợp đồng trị giá 14,1 triệu USD với Nokia tại Mỹ là một phần nhỏ trong tổng số 370 triệu USD mà NASA trao cho các đối tác, gồm cả SpaceX.

CEO Faceook đã dần trở thành nhân vật ảnh hưởng rất lớn đến chính trường Mỹ như thế nào? 

15:30:51 19/10/2020
Việc ông Zuckerberg tham gia nhiều vào chính trường là một phần trong nỗ lực của ông để tự bảo vệ công ty của mình khỏi những áp lực có thể gây tổn hại nặng nề đến Facebook.

TV 8K tại Việt Nam: Giá cao nhất hơn 2 tỷ đồng

08:12:39 19/10/2020
TV 8K kích thước nhỏ nhất 55 inch có giá hơn 40 triệu đồng, trong khi màn hình 98 inch có giá lên hơn 2 tỷ đồng.

40 sản phẩm, giải pháp “Make in Vietnam” xuất sắc góp phần đẩy nhanh chuyển đổi số

07:38:44 19/10/2020
Cùng với việc tôn vinh 31 cơ quan nhà nước, đơn vị chuyển đổi số tiêu biểu, giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020 đã được chọn trao giải cho 40 sản phẩm, giải pháp công nghệ số xuất sắc của 27 doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ.

Chuyển đổi số tốn bao nhiêu tiền?

07:35:00 19/10/2020
Chuyển đổi số không phải là một khoản chi phí, mà chuyển đổi số là giải pháp để tối ưu hóa chi phí và tạo ra những giá trị mới. Chuyển đổi số không phải là mua sắm công nghệ số mới nhất, hiện đại nhất.

Không khí khô cằn của sa mạc có thể trở thành nguồn nước vô tận 

22:41:25 18/10/2020
Nhờ có thiết bị hấp thụ nước mới, các nhà khoa học có thể biến không khí trong môi trường khắc nghiệt như sa mạc thành nước.

Hình ảnh xếp hàng mua iPhone những năm trước

22:34:17 18/10/2020
Kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra mắt vào 2007, mỗi năm người dùng lại kéo nhau xếp hàng rồng rắn trước các Apple Store trên toàn thế giới.

Nhật Bản dùng vệ tinh tìm, cứu người trong lũ lụt

22:27:07 18/10/2020
Mạng lưới gần 200 vệ tinh có thể giúp cơ quan cứu hộ nhanh chóng xác định những nhà bị thiệt hại trong cơn lũ.

Zoom giới thiệu nền tảng trả phí cho các sự kiện

22:07:30 18/10/2020
Ứng dụng hội nghị video trực tuyến Zoom thông báo sẽ ra mắt nền tảng mới, OnZoom, để các cá nhân, tổ chức thu phí từ hoạt động của mình.

Bản cập nhật Windows 10 gây lỗi trình điều khiển của bên thứ ba

20:29:21 18/10/2020
Microsoft vừa cảnh báo người dùng, bản cập nhật mới của Windows 10 có thể gây ra lỗi khi cài đặt trình điều khiển của bên thứ ba.

Google khai tử ứng dụng chia sẻ địa điểm Trusted Contacts 

20:27:11 18/10/2020
Ứng dụng chia sẻ vị trí cho người thân Trusted Contacts sẽ chính thức bị đóng cửa vào ngày 1.12 sau khoảng 4 năm hoạt động. Người dùng được khuyến khích tải về dữ liệu đã tạo trên ứng dụng.

Samsung dẫn đầu doanh số smartphone toàn cầu trong tháng 8 

20:25:08 18/10/2020
Báo cáo mới nhất từ Counterpoint Research cho biết trong tháng 8, Samsung mở rộng khoảng cách thị phần với Huawei, chiếm 22% doanh số smartphone toàn cầu trong tháng.

Samsung tăng cường sức mạnh đồ họa cho chip Exynos

20:23:13 18/10/2020
Samsung đang có một số thay đổi đáng kể đối với hoạt động phát triển chip nhằm rút ngắn hơn nữa khoảng cách hiệu suất giữa chip Exynos với Snapdragon từ Qualcomm.

KaiStore có chức năng tìm kiếm và cập nhật tự động 

20:20:06 18/10/2020
KaiOS thông báo KaiStore đã nhận được bản cập nhật cho phép người dùng tìm kiếm ứng dụng và cho phép cửa hàng ứng dụng tự động cập nhật.

Huawei tính đường gia nhập thị trường ô tô 

20:18:15 18/10/2020
Huawei dường như đang muốn mở rộng phạm vi kinh doanh của mình ra khỏi ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng và thiết bị viễn thông bằng cách sớm gia nhập thị trường ô tô.

Thoát chết rồi, liệu Huawei có thể mơ trở lại đánh bại Samsung thêm lần nữa?

14:44:39 18/10/2020
Ngay trước khi nhận án cấm mua chip từ nước Mỹ, Huawei đã kịp một lần đánh bại Samsung để chiếm lấy vị trí số 1 thế giới về thị phần smartphone. Nay, khi đã được cấp phép làm ăn với AMD và Intel, liệu gã khổng lồ Trung Quốc có thể mơ tr...

Hội nhóm ở Việt Nam lại mọc lên như nấm sau khi bị Facebook truy quét

09:09:15 18/10/2020
48 giờ sau khi bị Facebook thanh lọc, nhiều hội nhóm trên Facebook bắt đầu được lập trở lại để lôi kéo thành viên.

Twitter thay đổi chính sách đối với các thông tin bị đánh cắp

08:45:31 18/10/2020
Twitter sẽ chỉ xóa bỏ các thông tin bị đánh cắp được các tin tặc trực tiếp đăng tải; dán nhãn bất kỳ thông tin nào khác có nguồn gốc đáng ngờ, thay vì ngăn chặn việc chia sẻ liên kết trên nền tảng.

Nhờ đại dịch, mã QR có thể trở thành một hiện tượng toàn cầu

08:45:23 18/10/2020
Trung Quốc đã sử dụng mã QR từ nhiều năm trước. Nay, phần còn lại của thế giới mới nhận ra tiềm năng của loại công nghệ này.

Có thể bạn quan tâm

3 loại đồ uống giúp tự điều trị sỏi thận tại nhà

Sức khỏe

12:33:50 20/10/2020
Để ngăn ngừa sỏi thận, bạn nên uống nhiều nước, cắt giảm lượng natri và cẩn thận với thực phẩm giàu oxalate, theo Insider.

Khám phá "Đà Lạt của Phú Yên" trên Cao nguyên Vân Hòa

Du lịch

12:33:04 20/10/2020
Cao nguyên Vân Hòa hấp dẫn du khách bằng khí hậu mát mẻ dễ chịu, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, các di tích văn hóa lịch sử và ẩm thực truyền thống của người dân bản địa.

20/10 tặng son đỏ vẫn là chuẩn nhất: 6 cây từ rẻ đến đắt nhưng đều xinh lịm tim, nàng nào được tặng cũng sướng

Làm đẹp

12:32:25 20/10/2020
Son đỏ chưa bao giờ hết hot, các anh cứ chọn 1 trong 6 thỏi son dưới đây để làm quà 20/10 thì không thể sai đi đâu được.

Cara Phương: 'Tôi và Noway rất hợp nhau'

Sao việt

12:31:04 20/10/2020
Cara Phương cho biết cô và Noway đang tìm hiểu. Họ có nhiều điểm chung trong tính cách, đặc biệt sở thích xem phim có nội dung hài hước.

CNG Việt Nam báo lợi nhuận quý 3 giảm mạnh 80%

Kinh tế

12:29:18 20/10/2020
Trong 9 tháng, CNG Việt Nam chỉ mới thực hiện được 64% kế hoạch doanh thu và 24% kế hoạch cho lợi nhuận.

'Lửa ấm' tập 13: Minh bị mẹ bắt bỏ nghề cứu hỏa

Phim việt

12:26:33 20/10/2020
Chuyện Minh bất chấp nguy hiểm xông vào hiện trường vụ cướp để gỡ mìn đã khiến cho các thành viên trong gia đình có một phen sóng gió. Cả mẹ và vợ anh là Thủy (Thúy Hằng) đều rất lo lắng cho tương lai khi thấy Minh suốt ngày nhắm mắt là...

Những người quả cảm giải cứu 18 hành khách trên xe giữa dòng lũ cuốn

Netizen

12:26:13 20/10/2020
Hình ảnh nhiều người chờ giải cứu trên chiếc xe khách chơi vơi giữa dòng lũ dữ trong đêm tối được phát livestream trên Facebook khiến ai nấy thót tim. 

Jolie cùng Pax Thiên sắm quần áo thu đông

Sao âu mỹ

12:23:19 20/10/2020
Nữ diễn viên Angelina Jolie và con trai nuôi người Việt Nam tới một cửa hàng thời trang ở Tây Hollywood cuối tuần qua.

Ngôi nhà di động Ford F-550 giấc mơ của các phượt thủ, giá hơn 5,7 tỷ đồng

Ôtô

12:16:22 20/10/2020
Chiếc Ford F-550 Adrift là mẫu xe đáp ứng mọi nhu cầu của dân mê cắm trại (camping). Với giá bán khá chát 250.000 USD tương đương hơn 5,7 tỷ đồng.

Vespa Racing Sixties mở rộng thị trường ở Đông Nam Á

Xe máy

12:11:02 20/10/2020
Ấn phẩm đặc biệt của dòng xe ga hạng sang Vespa Racing Sixties đang mở rộng tại nhiều thị trường ở khu vực Đông Nam Á, phục vụ nhu cầu mua sắm.

Người mẫu Malaysia 23 tuổi chết khi hút mỡ

Sao châu á

12:07:19 20/10/2020
Người mẫu Coco Siew Zhi Shing, 23 tuổi, qua đời sau khi thực hiện hút mỡ cánh tay tại một thẩm mỹ viện ở Cheras, Malaysia.

Kang Min Hyuk (CNBlue) hóa thành giám đốc trẻ quyến rũ trong dự án truyền hình mới với Nana và Lee Min Ki

Phim châu á

12:04:32 20/10/2020
Theo thông tin mới nhất được công bố, Kang Min Hyuk của CNBlue sẽ tham gia dự án mới của MBC mang tên Oh! Master với vai trò là giám đốc trẻ tuổi tài ba, cùng với Nana và Lee Min Ki.

Đội hình ngôi sao thi đấu dưới dạng cho mượn

Bóng đá thế giới

12:02:17 20/10/2020
Ross Barkley, Alvaro Morata và Dani Ceballos là những bản hợp đồng cho mượn đang thi đấu tốt ở mùa này.

Khênh người bệnh vượt 30 km trong mưa lũ đến bệnh viện

Đời sống

11:58:45 20/10/2020
Người đàn ông 58 tuổi, ở bản Chút Mút, gần đồn Biên phòng 109, huyện Lệ Thủy, bị thoát vị bẹn, đau bụng, đi cầu ra máu, trong khi toàn vùng ngập trong biển nước.

Dua Lipa nói gì sau khi bị lên án không tuân thủ các quy định đảm bảo an toàn mùa dịch lúc quay MV

Nhạc âu mỹ

11:58:02 20/10/2020
Mới đây, Dua Lipa vừa lên tiếng về việc cô bị cho rằng đã không tuân thủ nghiêm ngặt các quy định đảm bảo an toàn khi dịch COVID-19 vẫn còn trong giai đoạn chưa có dấu hiệu chuyển biến tích cực.