7 bí kíp sinh tồn đủ hữu ích để cứu mạng bạn vào một ngày xấu trời

Làm sao mà biết mình sẽ lâm vào hoàn cảnh như thế nào đúng không? Thế nên học là không thừa đâu!

Khi trời mưa bạn cần phải trú ở đâu? Một trong những quy tắc sinh tồn cơ bản nhất là KHÔNG trú dưới tán cây, vì đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trong một trận bão sét.

Nhìn chung, mỗi tình huống hiểm nghèo bạn gặp phải đều sẽ có những cách để làm tăng tỉ lệ sống sót của bản thân. Chúng được gọi là bí kíp sinh tồn, và dưới đây là một chùm những bí kíp mà bạn nên học thuộc để giúp bản thân tránh được kết quả xấu nhất trong những tình huống hiểm nghèo.

1. Khi mắc kẹt trong một cơn giông

7 bí kíp sinh tồn đủ hữu ích để cứu mạng bạn vào một ngày xấu trời - Hình 1

Thứ đáng sợ nhất của một cơn giông không phải là mưa, mà là gió giật và sấm sét. Trường hợp bạn mắc kẹt trong một cơn giông mà không có chỗ trú ẩn (và sấm sét đang giật đùng đùng trên đầu), hãy xếp 2 chân lại, lấy tay nắm lấy mắt cá chân và cúi đầu xuống thấp hết sức có thể.

Đây là tư thế đã được kiểm chứng bởi các chuyên gia. Tư thế này sẽ bảo vệ bạn nếu chẳng may sét có đánh trúng. Nó cho phép dòng điện di chuyển nhanh hơn để hướng xuống đất, giúp giảm thiểu thiệt hại cho cơ thể.

2. Khi kẹt trong vùng lũ: Đừng bước xuống nước sâu hơn 15 – 20cm

7 bí kíp sinh tồn đủ hữu ích để cứu mạng bạn vào một ngày xấu trời - Hình 2

Tuyệt đối không đi vào các vùng nước sâu hơn 20cm

Nước là một yếu tố rất quyền lực của tự nhiên. Tại các vùng lũ, dòng nước sâu hơn 15cm là đủ để khiến bạn phải loạng choạng, thậm chí cuốn được bạn đi. Và nếu nước ngập hơn 30cm, nó sẽ đủ sức mạnh để cuốn trôi cả xe ô tô.

Vậy nên dù nhìn mặt nước có vẻ không quá nhanh thì cũng đừng mạo hiểm. Hãy sử dụng một chiếc que để xác định độ sâu của nước, trước khi quyết định có bước qua hay không.

3. Nếu kẹt trong một trận cháy rừng: Hãy xuống vùng đất thấp

7 bí kíp sinh tồn đủ hữu ích để cứu mạng bạn vào một ngày xấu trời - Hình 3

Có một điều ít người biết là ngọn lửa sẽ lan theo hướng đi lên – vì hơi nóng bốc lên trên. Nếu ngọn lửa xảy ra trên một sườn dốc, tốc độ lan tỏa có thể tăng nhanh hơn gấp đôi với độ dốc tăng thêm 10 độ.

Vậy nên trong một trận cháy rừng, hãy né tránh những khu vực ở trên cao.

4. Trong một trận bão cát: Hãy chờ đợi

Video đang HOT

7 bí kíp sinh tồn đủ hữu ích để cứu mạng bạn vào một ngày xấu trời - Hình 4

Kẹt trong một trận bão cát mà không có nơi trú ẩn – đây quả là một tình huống khá tệ. Những lúc như vậy, hãy bình tĩnh tìm một chỗ để núp – mỏm đá, cây to…

Trong lúc ấy, hãy che mũi và miệng bằng một mảnh vải (tốt nhất là vải ướt) để bảo vệ phổi, tránh hít phải cát và chờ đợi cho cơn bão đi qua.

5. Nơi phù hợp để trú ẩn khi có lốc xoáy

7 bí kíp sinh tồn đủ hữu ích để cứu mạng bạn vào một ngày xấu trời - Hình 5

Là né tránh tất cả các tầng cao và ở tầng thấp nhất của căn nhà. Bạn có thể chọn trốn trong phòng tắm, phủ lên người một tấm nệm hoặc vải dày. Trong trường hợp ở nhà chung cư, đừng núp gần những vật dụng nặng (giá sách) và đèn trần, vì chúng có thể rơi xuống trong lúc cơn lốc quét qua.

6. Nhảy xuống nước cũng cần đúng cách

7 bí kíp sinh tồn đủ hữu ích để cứu mạng bạn vào một ngày xấu trời - Hình 6

Nếu trong hoàn cảnh buộc phải nhảy xuống nước từ trên cao, hãy chọn một vị trí thoáng đãng, không có đá tảng và các mảnh vụn nguy hiểm.

Nếu không phải dân chuyên nghiệp, đừng cố cắm đầu xuống nước trước. Thay vào đó, bạn nên hơn cong lưng lúc nhảy, tay giơ cao trên đỉnh đầu, mũi chân hướng thẳng xuống nước. Sau khi chìm xuống, hãy nhanh chóng mở rộng tay và chân để giảm tốc độ chìm, nhanh chóng nổi lên được.

Bí kíp này khá hữu dụng trong trường hợp bạn không rõ độ sâu của nước ra sao.

7. Cách để biến nước muối thành nước uống được

7 bí kíp sinh tồn đủ hữu ích để cứu mạng bạn vào một ngày xấu trời - Hình 7

Thứ bạn cần là một lon nước bằng nhôm và một chai nhựa. Đầu tiên, cho nước muối vào lon, sau đó cắt bỏ phần đáy của chai nước và úp phần đáy vào trong để tạo ra một vành đai. Cuối cùng là đặt lon nước vào trong chai (giống như trên hình) và để tất cả ra chỗ có nắng rồi chờ đợi.

Nhiệt độ sẽ khiến nước bốc hơi, ngưng tụ lại ở vành đai, trong khi muối sẽ ở lại trong lon.

6 bí kíp siêu hữu ích mà ai cũng cần học, vì chúng có thể cứu lấy bạn vào một ngày nào đó

Bạn có thể rơi vào những hoàn cảnh hiểm nghèo, hoặc đơn giản là các tình huống khiến một ngày trở nên khó khăn hơn. Làm thế nào lúc đó nhỉ?

Kiến thức là sức mạnh, và sức mạnh ấy có thể giúp bạn thoát khỏi nhiều rắc rối trong cuộc sống. Trên thực tế thì chúng ta chẳng ai có thể biết mình sẽ rơi vào tình huống như thế nào, dù có ở nhà cả ngày đi chăng nữa.

Bởi vậy, hãy trang bị cho mình càng nhiều kiến thức càng tốt, đặc biệt là những bí kíp sinh tồn giống như danh sách dưới đây.

1. Khát nước khi lạc lối giữa thiên nhiên

6 bí kíp siêu hữu ích mà ai cũng cần học, vì chúng có thể cứu lấy bạn vào một ngày nào đó - Hình 1

Có nhiều cách để lấy được nước khi bị lạc ngoài tự nhiên. Nếu may mắn, bạn có thể tìm được một dòng suối nào đó. Tuy nhiên, một trong những cách an toàn nhất là thu lấy sương.

Đầu tiên, hãy tìm đến một khu vực có nhiều sương đọng lại, và thời điểm phù hợp nhất để thu thấp sương là vào buổi sáng.

Hãy chuẩn bị một tấm vải sạch, thấm nước tốt (có thể là chính chiếc áo của bạn). Dùng vải lau từng ngọn cỏ, sau đó vắt nó vào một chiếc bình chứa.

Nhìn chung thì nước thu được tương đối an toàn để uống, nhưng tốt nhất là hãy đun sôi nó trước khi sử dụng để không gặp rắc rối sau đó.

2. Khi căn bếp phát hỏa

6 bí kíp siêu hữu ích mà ai cũng cần học, vì chúng có thể cứu lấy bạn vào một ngày nào đó - Hình 2

Thay vì đổ nước, hãy dùng vung (nắp) đậy chiếc chảo lại

Lơ đãng một chút khi nấu bếp có thể khiến bạn phải trả giá bằng một chiếc chảo cháy đen. Nhưng bạn biết không, cháy đen như vậy đôi khi cũng chưa phải "đen" nhất, mà có lúc nó còn bốc cháy thật sự, gây nguy cơ hỏa hoạn lớn nữa.

Những lúc chiếc chảo bất thần bốc cháy, việc bạn nên làm không phải là đổ nước vào. Bởi lẽ, nước có nhiệt độ sôi thấp hơn dầu và mỡ, có thể gây nổ và khiến bạn bị thương. Thay vào đó, hãy dập lửa bằng bình cứu hỏa hoặc dùng một chiếc vung/nắp đậy chiếc chảo lại. Nhớ là tắt bếp trước đã đấy nhé.

3. Nhóm lửa trong một ngày gió mạnh

6 bí kíp siêu hữu ích mà ai cũng cần học, vì chúng có thể cứu lấy bạn vào một ngày nào đó - Hình 3

Đi cắm trại vào một ngày gió mạnh thì thực sự rất khó để nhóm lửa. Nhưng nói chung là vẫn có cách.

Đầu tiên hãy chọn một nơi kín gió một chút, có thể che mưa, sau đó thu nhặt lá cành khô xung quanh - chúng có tác dụng tạo lửa mồi, cho ngọn lửa dễ bốc lên hơn.

Tiếp theo, gom các cành củi lớn, buộc lại thành hình nón như trong hình, sau đó đặt những cành nhỏ phía dưới. Sử dụng giấy dầu để châm vào lá và cành khô, và bạn sẽ có một đống lửa khá ổn cho buổi cắm trại rồi.

4. Ô tô chết máy

6 bí kíp siêu hữu ích mà ai cũng cần học, vì chúng có thể cứu lấy bạn vào một ngày nào đó - Hình 4

Đừng mở cửa sổ

Bình thường thì cũng không phải vấn đề to lớn lắm. Nhưng giả sử xe chết máy khi bạn ở xa nhà hoặc giữa lúc tối trời, bạn sẽ phải làm gì?

Đầu tiên là kiểm tra dịch vụ kéo xe khẩn cấp - họ sẽ tới và đưa xe của bạn (kèm bạn nữa) về nơi sửa chữa gần nhất.

Nếu lúc đó đã quá muộn và không còn dịch vụ này, hãy chuẩn bị tinh thần ngủ qua đêm trong ô tô. Ghi nhớ: hãy khoá cửa và kéo cửa sổ lên - một là để kẻ gian không tiếp cận, phần khác là để hơi lạnh không tràn vào.

Chờ đến lúc trời sáng, bạn có thể vẫy gọi sự trợ giúp của các tài xế khác, hoặc dùng điện thoại gọi dịch vụ đến giải cứu. Trong tình huống xấu nhất bạn có thể phải đi bộ, nên dù thế nào cũng nên đợi đến lúc trời sáng.

5. Đi câu mà quên mang cần?

6 bí kíp siêu hữu ích mà ai cũng cần học, vì chúng có thể cứu lấy bạn vào một ngày nào đó - Hình 5

Đừng để chuyến dã ngoại bị phá hỏng, vì bạn có thể tạo ra một cái bẫy chỉ bằng chai nhựa.

Đầu tiên, cắt bỏ phần đầu chai, rồi đặt nó úp ngược vào phần thân giống như hình. Tiếp theo là buộc dây, rồi đặt mồi và đá sỏi vào trong để nó dễ chìm.

Cuối cùng là thả chiếc chai xuống nước, sao cho nó chìm đến tận đáy. Đợi khoảng vài giờ và kéo lên xem có chú cá nào lọt bẫy hay không nhé.

6. Giải quyết vết ố trên áo

6 bí kíp siêu hữu ích mà ai cũng cần học, vì chúng có thể cứu lấy bạn vào một ngày nào đó - Hình 6

Ai chẳng có lúc rơi đồ ăn lên áo phải không. Bình thường cũng không sao, nhưng nếu đó là một chiếc áo đắt tiền thì quả thật là... toang.

Bình tĩnh đã, có cách để giải quyết câu chuyện này. Đầu tiên, hãy giặt qua áo bằng nước ngay lập tức. Tiếp theo, sử dụng một số chất phụ trợ như muối, baking soda, bột talc hoặc bột ngô để rắc lên vết ố. Để nguyên trong 15 phút rồi giặt lại bằng nước sạch và xem kết quả nhé.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Johnny Đặng nhắc tên Binz trong livestream trên du thuyền, người phụ nữ ngồi cạnh cầm ly vang chậm rãi nói: "Gà em mà..."00:34Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn04:59Johnny Đặng vừa nói vừa lắc sợi dây chuyền gần 7 tỷ: "Nghe 'hông' Khoa Pug? Bữa nào có tiền gọi lại cho mình..."00:16Clip: Nhóm thanh niên ẩu đả ở cây xăng, thái độ của nhân viên gây chú ý00:58Mẹ lái ô tô, cán trúng con trai 4 tuổi: Clip "bóc" khoảnh khắc bất cẩn trước đó vài phút00:28Bà Phương Hằng tuyên bố Hàn Ni sắp "được" tước bằng luật sư: "Coi chừng bị hoả táng lúc nào không hay"03:21Người đàn ông chặt thịt một loài vật khiến cả cõi mạng "đứng hình", biết được món đang nằm trên thớt ai cũng sốc nặng00:16Clip đưa F0 đi cách ly mà như rước dâu, MXH thích thú: Lạc quan như thế Covid phải lùi xa00:16"Cháu gái fake" của tướng Tô Ân Xô bị Vy Oanh cảnh cáo 7 lá đơn: "Muộn rồi em, cứ dọn rác hết một lần"03:29Cấy phôi thành công, Múi Xù 'tha thiết' xin mọi người đừng hỏi 'bố đứa bé là ai' vì sợ Bi Bảo sau này không nhận con04:25Nghẹn lòng cảnh người cha làm phụ hồ run rẩy xin cơm cho con: “Giúp giùm anh mấy hộp cơm không thôi, 3 cha con đói quá”02:00Bị người phụ nữ đến tận quán cắt tóc đánh ghen, cô gái liền phủ nhận và bỏ ra chỗ khác: "Em không có gì với chồng chị cả"00:43Clip: Ông mất trí nhớ nhưng thấy cháu ngủ quên vội ẵm lên00:48Điều tra clip bác sĩ Nghệ An cùng 3 người đàn ông hiếp dâm cô gái trẻ?03:52Chuyên gia Bộ Công an ‘vạch trần’ Tịnh Thất Bồng Lai, nhắc đến bà Nguyễn Phương Hằng và vụ từ thiện44:47Người vợ quăng hết mâm bát đĩa, hất sạch 2 két bia vì chồng tối ngày nhậu nhẹt01:38Cụ ông nhận 210 triệu của Thủy Tiên hé lộ góc khuất, mong người dân báo chính quyền04:18Thấy xe rác đỗ trước cửa, cô gái trẻ lao ra chửi bới thậm tệ nữ lao công ngang tuổi mẹ mình khiến dân mạng bức xúc00:24Nam sinh gãy chân khi đâm vào xe CSGT: Thêm một góc camera khác làm rõ00:42Màn đánh ghen của cô vợ “nuôi ong tay áo” gây bão CĐM, tiểu tam thề "chỉ nằm ôm nhau"04:08

Tiêu điểm

8 Cách diệt gián tận gốc tại nhà hiệu quả, khiến gián ra khỏi nhà vĩnh viễn
09:41:20 27/11/2021
Trồng cây trầu bà trong nước có 4 kinh nghiệm để đời này, cây luôn xanh tốt, mọc nhiều lá
19:37:49 25/11/2021
9 cách tận dụng vỏ trứng vô cùng hiệu quả cho việc làm vườn
16:16:54 25/11/2021
6 sai lầm đắt giá người tiêu dùng mắc phải khi mua sắm dịp Black Friday, khiến bạn rơi vào thảm cảnh “cuối năm đói kém”
16:43:10 25/11/2021
Ngôi nhà 2 mặt tiền ở Sài Gòn khiến ai cũng phải ngoái nhìn
06:55:28 26/11/2021
5 bài học tài chính nhất định phải nằm lòng: Trước 40 tuổi, bạn không thành đại gia thì cũng có thể thoát nghèo
08:20:08 26/11/2021
Căn hộ 48m2 đẹp như mơ dưới bàn tay "ma thuật" của nhóm kiến trúc sư
09:49:27 26/11/2021
Những phép lịch sự tối thiểu đang bị nhiều người "quên" mất
20:20:07 25/11/2021
Mê mẩn biệt thự có chỗ đậu siêu xe ngay phòng khách ở ‘khu nhà giàu’ TP.HCM
08:28:13 26/11/2021
4 mẫu biệt thự đón nắng và gió khiến ai cũng phải mê đắm
09:09:34 26/11/2021

Thông tin đang nóng

Như Quỳnh khiến đồng nghiệp lo lắng vì bệnh tình ngày càng trầm trọng 
11:05:51 27/11/2021
Nghệ sĩ Mỹ Lợi qua đời
12:54:06 27/11/2021
Bắt giam 2 người tấn công báo điện tử VOV vì ủng hộ CEO Nguyễn Phương Hằng
11:54:30 27/11/2021
Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: "Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng 'A di đà Phật' hiền lành"
11:07:41 27/11/2021
WHO đặt tên cho siêu biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 là Omicron
11:41:46 27/11/2021
Kim Duyên đã gặp phải sự cố tại sân bay nộp phạt gần 100 triệu đồng
14:06:05 27/11/2021
NS Thương Tín gọi vợ con quay về khi được hỗ trợ ở biệt thự?
14:02:22 27/11/2021
Không phải nữ thần, hội bạn thân tài tử đắt giá mới “gây nổ” Rồng Xanh: Jo In Sung - Song Joong Ki soái “ngộp thở”, Kwang Soo lại sao thế này?
10:20:07 27/11/2021
Bị ốm được mẹ chồng chăm “tận răng”, mẹ đẻ đến ngửi bát cháo lập tức hất văng
11:37:15 27/11/2021
Lấy chồng nổi tiếng đào hoa, mỹ nhân Việt sống sung sướng như bà hoàng
14:09:13 27/11/2021

Tin mới nhất

6 lời khuyên SAI về tiền bạc mà ai nấy đều đinh ninh là ĐÚNG: Mua được nhà, công việc ổn định - tiết kiệm dồi dào chưa chắc đã tốt!

15:52:58 27/11/2021
Thông qua sách báo, bạn bè và người thân, ai cũng có những hiểu biết nhất định về tiền bạc. Có những quan điểm tài chính nghe có vẻ đúng lắm, truyền miệng từ người này qua người khác như một quy luật bất thành văn ai cũng làm theo hóa r...

1 tháng chỉ dùng tiền mặt tiết kiệm bộn tiền, đây là 7 điều làm nên sự khác biệt

09:35:56 27/11/2021
Tôi hiểu rõ hơn về chính xác số tiền mình đã tiêu cũng như những gì còn lại trong ngân sách của mình. Thêm vào đó, việc rút tiền từ ví ra, thấy chúng biến mất ngay trước mặt mình và cầm về tờ hoá đơn khiến tôi biết quý trọng đồng tiền h...

Trong phong thủy xây nhà 6 điều này là tuyệt đối kiêng kỵ, người giàu không bao giờ phạm phải

09:33:50 27/11/2021
Xây nhà thường phải quan tâm đến những điều kiện phong thủy khác nhau nhằm giữ cho nhà ở cân đối, thịnh vượng và tạo tiền đề tốt cho cuộc sống

Độc đáo với ngôi nhà "không có tường"

09:25:45 27/11/2021
Sau khi hoàn thành, ngôi nhà được coi là một thiết kế đầy táo bạo với phong cách độc – lạ để gia chủ vừa có cuộc sống tiện nghi, thoải mái vừa có thể hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp

Mua máy giặt sấy hàng Nhật nội địa cũ, 8X Hà Nội "khóc thét" vì toàn chữ nước ngoài nhưng kết luận cực ổn sau 1 năm dùng

06:29:09 27/11/2021
Máy giặt là một món đồ mà nhà ai cũng có, nhưng máy sấy là thứ mà nhiều chị em vẫn ngần ngại chưa mua

Cô gái 9X sở hữu khu vườn 300m² với hàng trăm loài hoa đua nhau khoe sắc

06:28:12 27/11/2021
Khi ngắm nhìn khu vườn, mọi người sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Từ cách bố trí không gian đến kết quả là những chậu hoa rực rỡ

Chỉ 17m² nhưng với đỉnh cao thiết kế, căn hộ này vừa tiện nghi vừa đủ chức năng sinh hoạt

06:27:55 27/11/2021
Căn hộ chỉ vỏn vẹn 17m² nhưng vẫn đủ bố trí đầy đủ các chức năng sinh hoạt, đồng thời mang đến cảm giác rộng rãi, thoải mái, tiện nghi cho người sử dụng

Săn sale là một nghệ thuật, các tips cần nhớ để có một buổi mua sắm Black Friday hiệu quả

16:02:39 26/11/2021
Để Black Friday không trở thành ngày thứ 6 đen tối theo đúng nghĩa đen, hãy giữ cho mình một cái đầu lạnh nhé quý dị

Ý trưởng trang trí tường nhà cho người yêu mây tre đan

13:57:25 26/11/2021
Rổ rá hay giỏ bằng mây tre với nhiều kiểu dáng, kích thước, giá thành lại rất rẻ nên hoàn toàn có thể trở thành lựa chọn cho những ai yêu thích trang trí tường nhà

Căn hộ 60 m2 'thơm mùi bơ sữa' tại TP.HCM

13:54:27 26/11/2021
Căn hộ được thiết kế và thi công trong hơn một tháng. Chi phí đã bao gồm nội thất trang trí là 326 triệu đồng

7 cách 'phù phép' hành lang đang nhỏ bỗng rộng thênh thang cực mê

13:54:06 26/11/2021
Để hành lang hay sảnh vào nhà rộng rãi hơn, bạn hãy sơn tường và trần nhà bằng tông màu sáng. Chúng giúp ánh sáng được phân bổ tốt hơn và tạo cảm giác không gian rộng hơn rất nhiều

Tuyệt chiêu bài trí phòng bếp hút tài lộc vào nhà

13:42:45 26/11/2021
Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn bài trí phòng bếp hợp phong thủy để có thể loại bỏ những điềm xấu và mang lại những điều tốt lành cho căn nhà của mình. 

Ý tưởng trang trí phòng tắm độc đáo

12:21:39 26/11/2021
 Phòng tắm thường là khu vực bị khuất trong gia đùng của bạn tuy nhiên chúng sẽ  mang đến cơ hội tuyệt vời để bạn có thể thiết kế và trang trí theo cách của riêng bạn

Hoán đổi công năng của bếp, kiến trúc sư tạo nên bất ngờ với vách kính cong

09:42:36 26/11/2021
Chỉ bằng biện pháp hoán đổi công năng của bếp và dùng vách kính cong làm thành phòng ngủ nhỏ, kiến trúc sư đã tạo nên sự khác biệt cho căn hộ 85m2

4 nguyên tắc phong thủy cơ bản khi trang trí nhà gia chủ nào cũng phải biết

09:34:58 26/11/2021
Trong phong thủy, chúng ta phải tạo ra sự hài hòa từ quan điểm thiết kế đến việc sử dụng hợp lý các yếu tố và nguyên tắc thiết kế

Khám phá công trình ‘độc nhất vô nhị’ ở miền sông nước

09:04:35 26/11/2021
Công trình tọa lạc ở TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang độc đáo bởi thiết kế mang đậm nét cổ xưa của kiến trúc thời Pháp

Thi công và thiết kế nội thất tại Hải Phòng chỉ với 400 triệu đồng

08:58:37 26/11/2021
Thiết kế đồ nội thất thông minh để vừa tiết kiệm lại đầy đủ công năng đã trở thành xu hướng hiện nay

Mẹo bố trí phòng giặt tiện ích

08:53:39 26/11/2021
Đối với những căn nhà có diện tích nhỏ, việc sắp xếp không gian được tiện ích là điều vô cùng quan trọng

Căn hộ 186m2 ảo diệu dưới hệ thống ánh sáng nghệ thuật

08:36:50 26/11/2021
Căn hộ ở Mỹ Đình (Hà Nội) với diện tích 186m2 được kiến trúc sư Nguyễn Hằng thiết kế mang một màu sắc rất đặc biệt khi khoác lên mình phong cách Neo-Classic

Ngất ngây với biệt thự biển ở Đà Nẵng có ao nước tràn bờ trên mái

06:55:21 26/11/2021
Yêu cầu đặt ra cho nhóm thiết kế công trình này là làm sao cho sang trọng, trang nhã nhất có thể để đáp ứng tiêu chuẩn sống cao cấp nhưng vẫn giữ được cảm giác của bãi biển

Gợi ý 5 cách xếp khăn giấy ăn cho bàn tiệc thu hút ánh nhìn

22:04:39 25/11/2021
 Xếp khăn giấy ăn là một trong những khâu quan trọng khi sắp xếp bàn tiệc. Việc trang trí giấy ăn một cách đẹp mắt, thu hút cũng là một điểm nhấn, để lại ấn tượng cho quan khách, góp phần tạo nên sự thành công cho buổi tiệc

Lỡ mua phải nhà kín gió cần khắc phục như thế nào và cách giúp bạn quan sát để phát hiện ngay từ đầu

20:44:56 25/11/2021
Một ngôi nhà bị kín gió, không khí không thể thoát ra ngoài sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống và cả giá bán khi bạn muốn chuyển đi. Rất tiếc đây lại chính là lỗi cơ bản khi mua nhà mà nhiều người không để ý tới

11 mẹo vặt cực hay ho giúp quá trình giặt sấy của bạn đơn giản đến bất ngờ mà áo quần thơm không khác gì ra tiệm

20:38:53 25/11/2021
Chẳng phải tốn quá nhiều thời gian công sức trong việc giặt là phơi phóng, 11 mẹo dưới đây sẽ giúp quá trình giặt giũ của bạn đơn giản hơn rất nhiều

Có thể bạn quan tâm

Giá mít Thái hôm nay 27/11: Ngừa mít xơ đen như thế nào, cách nhận biết mít xơ đen?

Đời sống

16:17:49 27/11/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 27/11 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít bằng với hôm qua-13.000 đồng/kg. Các vựa mít cho hay, đã ăn hàng mít Kem lớn dễ trở lại

Doanh nghiệp Malaysia điều chỉnh hoạt động để an toàn trong mùa dịch

Thế giới

16:14:10 27/11/2021
Fazilah Kamsah-một chủ nhà hàng tại Malaysia-nay chỉ tập trung vào các đơn hàng trực tuyến và mua mang về, đồng thời từ chối thực khách ăn tại chỗ cho đến khi tình hình ổn định hơn trong dịch COVID-19

Pogba chấm dứt tương lai ở MU vì bình luận của Rangnick

Bóng đá thế giới

16:13:00 27/11/2021
Những bình luận của Ralf Rangnick về Paul Pogba cho thấy ông sẵn sàng tạo ra những thay đổi lớn ở Manchester United

Diễn biến "nóng" vụ Quân "xa lộ" bị sát hại

Pháp luật

16:09:29 27/11/2021
Sau vụ hỗn chiến ở quán karaoke, Quân xa lộ mất mạng còn 12 đối tượng khác hầu tòa về tội Giết người

Robot dạy trẻ mẫu giáo hát, tập kungfu ở Seoul 

Clip hay

16:06:50 27/11/2021
Robot được đưa vào làm trợ giảng tại các trường mẫu giáo ở Seoul, Hàn Quốc, nhằm giúp thế hệ kế tiếp làm quen với trí tuệ nhân tạo (AI)

Cầm vòi hoa sen để tắm thì bị điện giật, đưa vòi về vị trí cũ rồi tắm lại không sao và thực hư về cảnh báo "tắm sai cách nguy cơ bị điện giật rất cao"

Netizen

16:05:03 27/11/2021
Nhiều người cho rằng Tiktoker đưa ra chủ đề giật tít câu view. Vậy thực hư đúng sai như thế nào? Dân mạng sau đó đã phải nhờ chuyên gia vào phân xử để có kết quả đúng sai rõ ràng

Thấy bản lề "sợi dây" của AirB quá độc đáo, tôi đã chế một cái tương tự cho AirPods Pro như thế nào? 

Đồ 2-tek

15:57:28 27/11/2021
Bản lề bằng nhựa TPU trên AirB quả thực rất tuyệt vời, nhưng chờ ngày BKAV bán chính thức thì lâu quá, nên tôi phải tự làm để thỏa ham muốn trải nghiệm

Fan của The Witcher và Cyberpunk 2077 nhận tin vui: cả hai game sẽ được cập nhật mới ngay trong nửa đầu 2022 

Game offline

15:52:49 27/11/2021
Trong buổi phỏng vấn mới, chủ tịch của CD Projekt công bố nhiều cập nhật mới liên quan tới hai tựa game bom tấn

Tổ hợp phím tắt Win + Ctrl + Shift + B có làm máy tính Windows chạy nhanh hơn hay không? 

Thế giới số

15:46:59 27/11/2021
Kiến thức về máy tính Windows khá nhiều, nhưng hiểu thế nào cho đúng thì không phải dễ

Trần Tiểu Vân hết “khen đểu” Dương Mịch lại chê Triệu Lộ Tư 

Sao châu á

15:45:16 27/11/2021
Phải chăng Trần Tiểu Vân đang định soán ngôi thánh nữ trà xanh mới của Cbiz?

Sườn nướng tiêu

Ẩm thực

15:39:30 27/11/2021
Bạn sẽ hài lòng khi thử công thức này! Sườn chín vàng, thịt mềm, áo đều lớp xốt tiêu thơm nồng đậm đà nhờ vị cay đặc trưng của các loại tiêu – một sự kết hợp Á-Âu nhẹ nhàng và tinh tế

Honda SH350i phiên bản đặc biệt về đại lý, chênh giá 35 triệu đồng

Xe máy

15:23:51 27/11/2021
Honda SH350i phiên bản đặc biệt chính thức có mặt tại các đại lý xe máy Honda, có giá bán từ 170-172 triệu đồng, chênh 35 triệu so với đề xuất