7 bãi biển đẹp trên thế giới dành cho du khách đam mê lặn biển

Bạn không cần phải là một thợ lặn chuyên nghiệp, được chứng nhận để có thể gặp mặt một số sinh vật hấp dẫn nhất của biển.

Trên thực tế, ở một số điểm đến, bạn chỉ cần lội từ cát xuống vực nông với mặt nạ và ống thở của mình là có thể tận hưởng những cuộc gặp gỡ sinh vật biển mới lạ.

Từ bơi với cá đuối ở Úc đến cá mập voi do thám ở Mozambique. Dưới đây là bảy trong số những bãi biển tốt nhất để lặn trên khắp thế giới, hấp dẫn du khách.

7 bãi biển đẹp trên thế giới dành cho du khách đam mê lặn biển - Hình 1

Quần đảo Fernando de Noronha là nơi có nhiều bãi biển lặn với ống thở tuyệt vời, bao gồm Baia dos Porcos Michal Staniewski

1. Fernando de Noronha, Brazil

Là một quần đảo núi lửa ngoài khơi bờ biển phía đông bắc của Brazil, Fernando de Noronha là vùng đất thần tiên sinh thái được bảo vệ nghiêm ngặt và các nhà tự nhiên học, sinh vật học biển ưa thích, với đường bờ biển gồ ghề và hệ sinh thái đa dạng.

Nổi tiếng với những bãi biển chưa phát triển và hoạt động lặn biển tuyệt vời. Với tầm nhìn lên tới 40m trong vùng nước ấm áp, màu ngọc lục bảo, bạn có thể nhìn thấy rùa biển, cá đuối, chanh và cá mập rạn san hô. Bãi biển cũng có mật độ cá heo cư trú cao nhất trên thế giới.

Tại Baía do Sancho, nhiều người coi đây là bãi biển đẹp nhất ở Brazil. Đáy biển đầy cát cho phép tàu thuyền dừng lại mà không làm hỏng san hô. Các điểm lặn với ống thở tốt khác bao gồm Baía dos Porcos, Sueste, Morro de Fora và Porto, với những con tàu đắm có thể tiếp cận được chứa đầy sinh vật biển.

7 bãi biển đẹp trên thế giới dành cho du khách đam mê lặn biển - Hình 2

Đảo Lady Elliot cung cấp một số hoạt động lặn với ống thở tốt nhất ở Úc Michael Smith ITWP

2. Đảo Lady Elliot, rạn san hô Great Barrier, Australia

Cây san hô ở cực nam của Great Barrier Reef, Đảo Lady Elliot cung cấp một số hoạt động lặn với ống thở tốt nhất ở Úc và được biết đến nhiều nhất với cá đuối, rùa biển làm tổ và các chứng chỉ sinh thái.

Khám phá đáy biển với những vườn san hô và sinh vật biển phong phú, bao gồm cá đuối khổng lồ, cá barracudas và cá mập báo. Phá nước nông ở phía đông của hòn đảo là địa điểm cho các gia đình và người mới bắt đầu tập lạn, trong khi các vườn san hô ở phía tây có vùng nước sâu hơn lý tưởng cho những người yêu thích lặn biển dày dạn kinh nghiệm hơn.

Nằm ở một trong những Khu vực Xanh của Rạn san hô Great Barrier, Đảo Lady Elliot được bảo vệ môi trường ở mức độ cao nhất – điều này cũng được hưởng bởi những con cá voi lưng gù di cư qua những vùng biển này từ tháng 6 đến tháng 10.

7 bãi biển đẹp trên thế giới dành cho du khách đam mê lặn biển - Hình 3

Video đang HOT

Đến Vịnh Hanauma xinh đẹp để hòa vào đám đông Pung

3. Vịnh Hanauma, Oahu, Hawaii

Ẩn mình trong miệng núi lửa cổ xưa, được bao bọc bởi những cây cọ và là nơi có rạn san hô 7000 năm tuổi, Vịnh Hanauma là một trong những địa điểm lặn với ống thở đẹp và nổi tiếng nhất ở Hawaii .

Du khách có thể đến nơi này từ sớm, sau đó trang bị thiết bị lặn của bạn và lội ngay xuống vùng nước nông, tĩnh lặng: hàng trăm loài cá, san hô, lươn và rùa biển màu neon đang chờ đợi không xa bãi biển cát trắng thơ mộng. Ngoài rạn san hô, bạn cũng có thể khám phá các kẽ hở và hang động đầy ắp sinh vật biển.

Vịnh là một phần của khu bảo tồn thiên nhiên và sinh vật biển. Nó đóng cửa vào các ngày thứ Ba để giảm thiểu tác động đến hệ sinh thái và tối đa 3000 khách truy cập được phép vào bất kỳ ngày nào.

7 bãi biển đẹp trên thế giới dành cho du khách đam mê lặn biển - Hình 4

Quần đảo Raja Ampat của Indonesia là nơi có các điểm lặn với ống thở tuyệt vời như đảo Arborek Marius Dobilas

4. Quần đảo Raja Ampat, Indonesia

Nói đến Đông Nam Á, mọi du khách có rất nhiều điểm lặn và lặn với ống thở. Raja Ampat của Indonesia được xem là đứng đầu danh sách, với những bãi biển cát trắng mịn, các đầm phá ẩn và sự đa dạng ấn tượng của hệ thống sinh vật biển và rạn san hô.

Trên thực tế, số lượng và sự đa dạng của sinh vật biển ở đây nhiều đến mức các nhà khoa học đã mô tả Raja Ampat là một điểm nóng sinh học. Họ tin rằng hệ thống rạn san hô của nó phục hồi các rạn san hô trên khắp Nam Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.

Được trang bị mặt nạ, ống thở và vây, bạn sẽ được tự do khám phá rừng ngập mặn nước xanh của Raja Ampat và khu vực biển tự hào với hơn một nghìn loài cá rạn, hàng trăm loài rạn san hô, một số loại rùa biển và tia manta hùng vĩ.

7 bãi biển đẹp trên thế giới dành cho du khách đam mê lặn biển - Hình 5

Vùng nước xung quanh Bãi biển Tofo của Mozambique rất giàu sinh vật biển demerzel21

5. Bãi biển Tofo, Inhambane, Mozambique

Đất nước Mozambique ở phía đông nam châu Phi có rất nhiều điểm lặn dọc theo bờ biển Ấn Độ Dương hoang sơ. Ở đây, làn nước ấm áp màu ngọc lam, bao quanh những bãi biển có cồn cát, có rất nhiều bãi cá đầy màu sắc và san hô được bảo tồn tốt.

Vùng biển ngoài khơi Bãi biển Tofo, ở phía nam tỉnh Inhambane, đặc biệt phong phú về đa dạng sinh học biển và nổi tiếng nhất với quần thể cá voi lớn. Đó là một trong số ít nơi trên hành tinh có thể tìm thấy những người khổng lồ nhẹ nhàng này quanh năm.

Cá đuối Manta cũng có duyên với những vùng nước này, cùng với rùa biển và cá heo. Thêm vào thực tế, cá voi lưng gù thường ghé qua từ tháng 6 đến tháng 10, và bạn sẽ thêm Mozambique vào danh sách bãi biển lặn của mình.

7 bãi biển đẹp trên thế giới dành cho du khách đam mê lặn biển - Hình 6

Cá mao tiên trong vùng nước trong xanh ngoài khơi Đảo Roatan John A. Anderson

6. Vịnh Tây và Marys Place, Đảo Roatán, Honduras

Roatán là đảo lớn nhất và phát triển nhất của Quần đảo Vịnh Honduras. Đồng thời nơi đây là một trong những nơi tốt nhất để lặn ở Caribe .

Được bao quanh bởi một rạn san hô vô cùng đa dạng với nhiều loài cá nhiệt đới, hòn đảo được mệnh danh là thiên đường lặn biển với ống thở.

Đi trên bãi biển cát trắng nguyên sơ của Vịnh Tây để ngắm cá vẹt, cá bướm và cá thần tiên ở ngay ngoài khơi, hoặc phiêu lưu về phía nam đến Marys Place, một địa điểm lặn xoay quanh một đường nứt lớn nơi rùa biển, cá đuối và cá mú thường đến nổi lên bề mặt.

7 bãi biển đẹp trên thế giới dành cho du khách đam mê lặn biển - Hình 7

Bò biển có mặt ở vùng biển xung quanh Marsa Alam ở Ai Cập cinoby

7. Vịnh Abu Dabbab, Marsa Alam, Ai Cập

Marsa Alam ở miền nam Ai Cập là một trong số ít nơi trên thế giới phát hiện ra loài cá nược. Một loài động vật được cho là anh em hiếm có, ít được biết đến của lợn biển, vốn đã truyền cảm hứng từ lâu cho huyền thoại và truyền thuyết về nàng tiên cá qua các nền văn hóa.

Ở Abu Dabbab, những vùng nước nông, rạn san hô bảo vệ và cỏ biển phong phú đã thu hút, duy trì một số lượng nhỏ cá nược – được gọi trìu mến là bò biển vì thói quen ăn cỏ của chúng.

Những cư dân khác của vịnh có thể tìm thấy xung quanh các rạn san hô được bảo tồn tốt bao gồm rùa biển khổng lồ, cá vẹt, cá thần tiên, cá barracudas và cá ngựa. Dưới đáy biển đầy cát cũng là nơi sinh sống của loài cá đuối gai độc.

Một số quy tắc vàng để lặn với ống thở có trách nhiệm:

- Không bao giờ chạm vào san hô hoặc sinh vật biển (bằng tay hoặc chân).
- Thể hiện sự tôn trọng đối với sinh vật biển và luôn giữ khoảng cách.
- Tránh đám đông – không con rùa nào muốn bị bao quanh bởi 10 con người thấp bé; người lặn biển bơi ra khỏi đám đông là người lặn biển nhìn thấy những điều mà không ai khác trong nhóm làm.
- Chọn kem chống nắng thân thiện với rạn da (đôi khi có thể phức tạp hơn so với âm thanh của nó) hoặc đơn giản hơn là mặc áo chống nắng hoặc quần da chống rạn để tránh bị cháy nắng.
- Chọn những người điều hành thuyền có trách nhiệm và đạo đức khi bắt đầu các tour lặn với ống thở.
- Tránh sử dụng đồ nhựa khi bạn đi du lịch càng nhiều càng tốt.
- Cân nhắc tình nguyện làm sạch bãi biển địa phương để giúp giữ cho các rạn san hô khỏe mạnh.
- Hãy an toàn, quan sát các dòng chảy và nếu bạn không phải là người bơi mạnh, đừng mạo hiểm ra khỏi độ sâu của bạn.

Khám phá 5 kỳ quan thiên nhiên hàng đầu ở Maroc

Từ những cồn cát vàng cho đến những đỉnh núi cao, Maroc chính là điểm đến lý tưởng của người ưa thích thám hiểm.

Dưới đây là 5 kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng hàng đầu của Maroc thu hút đông đảo du khách ghé thăm.

1. Đồi cát Erg Chebbi

Khám phá 5 kỳ quan thiên nhiên hàng đầu ở Maroc - Hình 1

Nằm ở sa mạc Sahara và trải dài hơn 17 dặm từ bắc xuống nam, đồi cát Erg Chebbi là một cảnh đẹp tuyệt vời với những cồn cát vàng nổi lên trên một sa mạc phẳng như sa mạc đá cứng. Màu của cát sẽ dần chuyển từ các màu cam, hồng và tím tuyệt đẹp khi mặt trời lặn.

2. Dãy núi cao Atlas

Khám phá 5 kỳ quan thiên nhiên hàng đầu ở Maroc - Hình 2

Đối với những người đi bè và chèo thuyền kayak thì thung lũng phía dưới ngọn núi Atlas cao chót vót này như là một viên ngọc xanh nơi những chiếc bè len lỏi giữa những bức tường đá vôi rộng 2,5 mét. Còn đối với những người đam mê leo núi và đi bộ đường dài thì địa hình khắc nghiệt và những tuyến đường ngoằn ngoèo sẽ giúp họ được trải nghiệm những khung cảnh kỳ thú và cảm giác hoang dã đầy thú vị.

3. Đỉnh núi Jebel Toubkal

Khám phá 5 kỳ quan thiên nhiên hàng đầu ở Maroc - Hình 3

Để được tân hưởng không khí trong lành và tránh khỏi cái nóng bức thì đừng bỏ lỡ ngọn núi cao nhất thuộc dãy núi Atlas - Jebel Toubkal. Với khung cảnh được phủ đầy tuyết trắng nằm ở trung tâm Vườn Quốc gia Toubkal đem đến nhiều trải nghiêm thú vị khi thử leo bộ lên đỉnh Toubkal.

4. Thác nước Cascades dOuzoud

Khám phá 5 kỳ quan thiên nhiên hàng đầu ở Maroc - Hình 4

Thác nước Cascades dOuzoud huyền ảo với 3 tầng nước trắng xóa đổ từ trên xuống đẹp đến ngỡ ngàng. Khu vực này cũng là một trong những điểm đến tự nhiên phổ biến nhất ở Maroc như chốn tiên cảnh ngay dưới trần gian. Vào cuối mùa hè là lúc có rất nhiều các gia đình ở địa phương và cả khách du lịch sẽ đến để ngắm nhìn vẻ đẹp của thác nước, bên cạnh đó họ còn có cơ hội ghé thăm các quầy hàng lưu niệm để mua và chụp ảnh.

5. Bãi biển Oualidia

Khám phá 5 kỳ quan thiên nhiên hàng đầu ở Maroc - Hình 5

Oualidia là một bờ biển hình lưỡi liềm tuyệt đẹp được bao quanh bởi những bãi cát vàng và được bảo vệ khỏi sóng lớn bởi một đê chắn sóng bằng đá. Đây là nơi có các loại hải sản phong phú, đa dạng và đặc biệt rất nổi tiếng với hàu. Oualidia cũng là một điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng cho những kỳ nghỉ và đồng thời là điểm đến hoàn hảo cho những ai muốn có cảm giác yên bình, tránh khỏi sự náo nhiệt của thành phố. Khi tới đây vào mùa xuân và mùa thu, du khách có thể sẽ được nhìn ngắm những con hồng hạc di cư, nhạn biển, chồn hương và nhiều loài khác trên đầm phá và các vùng đầm lầy ven biển xung quanh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sốc: Xôn xao clip Pitbull cắn chặt chú Alaska không chịu nhả ở giữa đường Sài Gòn, dân mạng tranh cãi trước hành động của người chủ00:56Dân mạng ngao ngán thái độ của vợ Thương Tín sau khi biết chồng được hỗ trợ cho ở biệt thự 5 tầng11:00Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn04:59Như Quỳnh khiến đồng nghiệp lo lắng vì bệnh tình ngày càng trầm trọng 04:20Việt Hương tố Mạc Văn Khoa vô ơn, Lê Dương Bảo Lâm cũng bị gọi tên, chuyện gì đây?03:49Lý do Thương Tín “đốt” hết sạch 800 triệu tiền ủng hộ, Trịnh Kim Chi nói thẳng 1 câu04:54Song Hye Kyo “nựng yêu” Jang Ki Yong, Now We Are Breaking Up bị mỉa mai như ngôn tình “não tàn” 04:38Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman05:52Ông lão mang con gà vặt lông ra giếng rồi... thả luôn xuống nước, kết quả bất ngờ! 05:15Cú đánh bida 3 băng thể hiện đẳng cấp của 'thiên tài carom' Caudron 00:41Mang xô ra cánh đồng sen mùa cạn khô cằn, người đàn ông vẫn thu được kết quả bất ngờ 04:07Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện bên vợ cũ, thái độ khi gặp lại sau 3 tháng ly hôn khiến dân mạng ngã ngửa34:09Ông lão mang nhiều chai nhựa ra bờ sông rồi làm một 'cầu môn', điều bất ngờ sau 4 tiếng!06:19Pha ném bóng xa nhất trong lịch sử thế giới đi vào kỷ lục Guinness 00:30Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Mẹo xây dựng cực sáng tạo, tiết kiệm rất nhiều thời gian mà cánh đàn ông nên biết 10:11Lâm Phong - Chung Gia Hân: Đoạn tình ngắn ngủi của cặp đôi “tiên đồng ngọc nữ” TVB một thời04:24Pha đánh bida không có trong sách giáo khoa (P10) 00:51Chàng trai chọc bida lỗ lung tung nhưng lại trúng tùm lum 00:33Cá sấu bắt được trăn Anaconda nhưng bị phản công bất ngờ00:42

Tiêu điểm

Quan Âm Nam Hải - Sự linh thiêng của miền đất tâm linh
23:23:17 27/11/2021
Danh sách các khách sạn ở Phú Quốc gần chợ đêm giúp du khách thoải mái vui chơi, giải trí sôi động
23:33:26 26/11/2021
Thác Bạc Sapa – Món quà tuyệt vời từ tạo hóa
11:13:55 27/11/2021
Hành trình du lịch Tasmania - vùng hoang dã với cảnh quan ngoạn mục ở miền nam nước Úc
23:44:43 26/11/2021
Cô gái Hà Nội bật mí các điểm check-in sống ảo đẹp chất ngất ở Huế
23:34:36 27/11/2021
Có nên đi du lịch Đà Nẵng vào tháng 12
12:02:33 27/11/2021
Lưu ngay các địa điểm câu cá giải trí ở Sài Gòn ‘relax’ dịp cuối tuần thôi nào!
22:54:22 27/11/2021
Hòa mình vào những lễ hội đặc sắc ở "Đảo quốc sư tử" Singapore
20:14:43 26/11/2021
Cách đi du lịch không bị "dính" Covid-19
18:25:09 28/11/2021
Hội An những ngày bình yên
11:13:39 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Nam sinh sốc phản vệ sau tiêm vaccine COVID-19 ở Bắc Giang tử vong
16:45:34 28/11/2021
Tôi có thai với đàn ông khác, chồng bình tĩnh nói cùng tôi nuôi đứa trẻ nhưng sau sinh, tôi mới biết mình ngu ngốc
12:49:33 28/11/2021
Combo "xôi thịt" hội tụ trong sáng chủ nhật của Thiều Bảo Trâm: Vòng 1 o ép, tất bật chuẩn bị làm 1 việc!
15:20:41 28/11/2021
Tiết lộ hiện trường vụ bắt giữ tỷ phú casino, Angela Baby bị réo tên vì nghi vấn tháo chạy khỏi công ty rửa tiền
13:04:41 28/11/2021
Thủy Tiên kêu gọi được gần 178 tỷ nhưng vẫn phải mượn thêm tiền từ người dân, lý do là gì?
16:18:44 28/11/2021
Giữa bão chỉ trích status "Việt Nam khó thở hơn Mỹ", Hoa hậu Thuỳ Dung bị đào bảng điểm THPT thấp đến sốc, suýt ở lại lớp
13:00:59 28/11/2021
Xuất hiện hình ảnh Quyền Linh ngồi bệt ‘ăn uống qua loa’, cư dân mạng xót xa: ‘Thương chú Linh quá’
13:51:18 28/11/2021
Nam thanh niên để lại đôi dép, xe máy trên cầu Công Lý rồi nhảy xuống kênh tự tử
16:36:41 28/11/2021
Khánh My khiến dân tình "mất máu" với bộ ảnh mừng tuổi mới
15:59:26 28/11/2021
‘Ông trùm phim Hong Kong’ chính thức bị cảnh sát bắt giữ
14:18:27 28/11/2021

Tin mới nhất

"Phụ huynh có trẻ nhỏ là một trong những hành khách tồi tệ nhất trên chuyến bay"

18:24:10 28/11/2021
Một cựu tiếp viên hàng không kể lại những câu chuyện mà cô ấy cho là tồi tệ, vô lý nhất trong cuộc đời sự nghiệp của cô

5 phát kiến công nghệ trong mùa dịch đã làm thay đổi ngành du lịch

13:06:02 28/11/2021
Trong 20 tháng kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, những đổi mới công nghệ đã từ tương lai đến dần trở nên quen thuộc. Ngày nay, thật khó để ra ngoài thế giới mà không mang theo bên mình mã QR hoặc hộ chiếu vắc xin kỹ thuật số

Vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa Khmer giữa lòng Sài Gòn

12:46:07 28/11/2021
Chùa Chantarangsay hay còn gọi là chùa Candaransi, tọa lạc ở đường Hoàng Sa thuộc phường 7 cũ, nay là phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM. Đây là ngôi chùa thuộc hệ phái Phật giáo Nam tông, đặc trưng trong văn hóa tín ngưỡng của người Khme...

Giới trẻ Hà Nội check-in tại vườn cải vàng giữa lòng Hà Nội

09:51:28 28/11/2021
Cứ mỗi dịp mùa đông đến, khi tiết trời se lạnh, hoa cải lại nở rộ khoe sắc. Những ngày gần đây, giới trẻ truyền tai nhau về một vườn hoa cúc vàng đang nở rực rỡ, nằm ở khu vực đường Nguyễn Xiển (Thanh Xuân, Hà Nội)

Mê đắm ngắm những 'đường cong' tuyệt mỹ của đồi chè Mộc Châu từ trên cao

09:50:58 28/11/2021
Mộc Châu (Sơn La) là vùng đất đầy quyến rũ. Nơi đây nổi tiếng với những rừng mận trắng, bạt ngàn hoa cải và mùa mây luồn cũng không kém gì so với mây Sa Pa, Y Tý (Lào Cai), nhưng một vẻ đẹp mà không nơi đâu có thể sánh được có lẽ là đồi...

Khám phá Chiêu Lầu Thi

09:50:31 28/11/2021
Nơi đây có quá nhiều điều để khám phá, vì thế, một lần tới Hà Giang là không đủ. Muốn khám phá mảnh đất, con người nơi đây, cần thu xếp nhiều chuyến đi, ở các tiết mùa khác nhau trong năm

Rực rỡ sắc vàng hoa dã quỳ trên các cung đường Điện Biên

09:47:01 28/11/2021
Bông hoa với những cánh hoa tỏa tròn to, vàng rực và căng tràn sức sống. dã quỳ có thể mọc và sinh tồn ở những nơi có địa hình cằn cỗi, điều đó biểu trưng cho sự mạnh mẽ, sức sống mãnh liệt của loài hoa này

'Phượt' trong phố mùa dịch

09:46:33 28/11/2021
Nhiều người dân Đà Nẵng lựa chọn phượt, cắm trại, dã ngoại ở đèo Hải Vân, vùng đồi núi Hòa Bắc hay bán đảo Sơn Trà để giải tỏa căng thẳng, cũng như cảm giác cuồng chân kéo dài do dịch bệnh

Lên núi Chứa Chan cắm trại săn mây, đọc sách sau giãn cách

23:32:23 27/11/2021
Sau những ngày giãn cách, thèm lắm một nơi trong lành nhiều cây cối, mở mắt là biển mây bao phủ, đêm đêm trăng treo trên đầu, cùng nhâm nhi tách trà nóng, nghe vài bản nhạc

Điểm hẹn cuối tuần: Gặp lại một "Sài Gòn mới" với những góc sống ảo quên lối về

23:17:37 27/11/2021
Tọa lạc trên đường Điện Biên Phủ, café Luia dường như nằm tách biệt khỏi dòng chảy tấp nập của thành phố với không gian yên tĩnh

Du lịch mùa dịch đi đâu: Đảo Hòn Ông - Nha Trang

23:16:44 27/11/2021
Trong trạng thái bình thường mới, Khánh Hòa đã ban hành kế hoạch triển khai đón khách du lịch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

“Thiên đường trăng mật” Fiji chào đón các cặp đôi trở lại từ 1/12

12:02:09 27/11/2021
Được mệnh danh là thiên đường biển đảo và là một trong những thiên đường trăng mật trên thế giới, Fiji đang được nhiều khách du lịch săn lùng sau khi có thông tin đảo quốc này sẽ mở cửa trở lại với du lịch quốc tế từ ngày 1/12

Những địa điểm tuyệt đẹp sắp biến mất, ghé thăm ngay trước khi quá muộn

11:13:49 27/11/2021
Đây là khu rừng hàng triệu năm tuổi và là nơi sinh sống của hơn 1/3 số loài động thực vật trên hành tinh - cộng với một số bộ lạc cuối cùng trên thế giới

Không chỉ Paris, đây cũng là những điểm đến lãng mạn nhất nước Pháp

11:13:45 27/11/2021
Nhưng không chỉ có thủ đô Paris mà những thành phố, thị trấn dưới đây cũng quyến rũ hàng triệu du khách bởi sự lãng mạn của các kiến trúc độc đáo và ẩm thực tinh tế

Hồ trái tim Toyoni Nhật Bản nằm giữa cánh rừng rợp lá vàng, xứng đáng là ‘mỹ cảnh nhân gian’

11:13:31 27/11/2021
Hồ trái tim Toyoni Nhật Bản được mệnh danh là hồ nước lãng mạn nhất xứ sở Phù Tang nhờ hình dáng trái tim tuyệt đẹp và nằm lọt thỏm giữa cánh rừng xanh mướt

Hẹn hò tại các quán cà phê trong rừng ở Đà Lạt ru mình giữa không gian bình yên

23:45:55 26/11/2021
Check-in và nhâm nhi những ly đồ uống thơm ngon và thả hồn giữa không cảnh núi rừng tuyệt đẹp, ngắm hoàng hôn và bình minh phố núi tại các quán cà phê trong rừng ở Đà Lạt như Đương, Thông Ơi, hay Chênh Đà Lạt hẳn sẽ là trải nghiệm khiến...

Tham khảo giá phòng khách sạn Imperial Vũng Tàu ‘chuẩn chỉnh’ cho kỳ nghỉ dưỡng tại phố biển thơ mộng

17:42:27 26/11/2021
Giá phòng khách sạn Imperial Vũng Tàu chắc chắn là một trong những thông tin quan trọng mà du khách cần lưu ý trước kỳ nghỉ vi vu phố biển hấp dẫn để có cho mình nhiều lựa chọn tận hưởng phù hợp

Check-in nhà thờ màu tím nổi bật nhất xứ Nghệ

17:41:29 26/11/2021
Nhà thờ được khởi công xây dựng từ năm 2010, hoàn thành sau 14 tháng thi công, tất cả nguyên vật liệu, ngày công đều do bà con trong giáo xứ đóng góp

Phố Hàng Mã thay áo đón mùa Giáng sinh

17:40:58 26/11/2021
Phố Hàng Mã là con phố nổi tiếng của Hà Nội bày bán đồ trang trí mỗi dịp lễ, Tết. Mới chỉ cuối tháng 11, không khí nhộn nhịp, tấp nập đã về trên con phố này. Người dân rủ nhau lên phố chọn mua những mặt hàng trang trí ưng ý

10 lễ hội thú vị nhất thế giới, thu hút hàng nghìn lượt du khách mỗi năm

17:39:56 26/11/2021
Du khách tham dự những lễ hội này không chỉ cảm nhận được bầu không khí vui vẻ mà còn hiểu được rất nhiều về văn hóa của đất nước đó

Có thể bạn quan tâm

Vừa công khai bạn trai, Minh Tú đã nói 1 câu sốc về chuyện tình cảm, gì nữa đây?

Sao việt

18:58:55 28/11/2021
Sao lại quay xe nhanh vậy Minh Tú ơi!

Bé trai suýt mất mạng vì lao đầu vào ô tô đúng vị trí "điểm mù", dân mạng lại réo gọi phụ huynh

Netizen

18:47:49 28/11/2021
Nếu tài xế không kịp phanh đúng lúc hoặc đang băng băng với tốc độ di chuyển lớn, rất có thể một tai nạn đáng tiếc đã xảy đến với con trẻ

Kim Hye Soo tung hậu trường thử váy ở Rồng Xanh thôi mà gây bão: "Chị đại" o ép vòng 1 căng đét, bảo sao thành bà hoàng thảm đỏ

Sao châu á

18:47:18 28/11/2021
Body đồng hồ cát chuẩn mực, quyến rũ đến xịt máu của Kim Hye Soo khiến dân tình không thể rời mắt ngắm nhìn

Có rất nhiều lợi ích từ nước vo gạo tốt cho tóc có thể bạn chưa biết

Làm đẹp

18:34:45 28/11/2021
Không phủ nhận rằng nước vo gạo tốt cho tóc và có tác dụng kỳ diệu. Đặc biệt, sau khi bạn dùng nước vo gạo thường xuyên để gội đầu, tóc mọc nhanh hơn rất nhiều, giảm thiểu tình trạng rụng và dễ chải hơn... Thực hư về cách tự nấu nước vo...

Roblox kiện người dùng từng bị cấm vì khủng bố nền tảng

Game online

18:27:15 28/11/2021
Theo Engadget, Roblox đang kiện một người từng bị nền tảng này cấm nhiều năm trước vì cáo buộc người này khủng bố nền tảng trò chơi và cộng đồng các nhà phát triển của mình

Một trong 2 học sinh sốc phản vệ nặng sau tiêm vắc xin Covid-19 ở Bắc Giang tử vong

Sự kiện nóng

18:15:12 28/11/2021
Sau 4 ngày phải cấp cứu do sốc phản vệ sau tiêm vắc xin phòng Covid-19, nam sinh ở Bắc Giang đã không qua khỏi

Đổ cafe vào máy giặt: Bạn đã biết mẹo hay này chưa?

Sáng tạo

18:12:20 28/11/2021
Bạn vẫn chưa biết đổ cafe vào máy giặt để làm gì phải không nào? Hãy xem giải thích dưới đây nhé

Ngắm dàn siêu xe trị giá hơn 40 triệu USD

Siêu xe

18:11:27 28/11/2021
Đại lý Hollman ở Bremen, Đức nổi tiếng là một trong những trung tâm bán siêu xe sang lớn nhất lục địa với bộ sưu tập trị giá hơn 40 triệu USD

Netflix có đang làm hỏng các bom tấn điện ảnh

Phim âu mỹ

18:01:51 28/11/2021
Chuyên gia cho rằng bom tấn của Netflix sẽ được khán giả nhớ đến nhiều hơn nếu các bộ phim được chiếu tại rạp

Trẻ béo phì có nguy cơ dậy thì sớm, thận trọng với các nhóm thực phẩm nào?

Sức khỏe

18:00:18 28/11/2021
Theo các chuyên gia, những trẻ béo phì có nguy cơ dậy thì sớm hơn nhóm trẻ khác. Các nhóm thực phẩm dưới đây cần hạn chế để giảm nguy cơ trẻ béo phì, giảm nguy cơ dậy thì sớm

Hải Tú vừa đăng ảnh, netizen đã hỏi: "Tính copy style Thiều Bảo Trâm sau chia tay Sơn Tùng à?"

Phong cách sao

17:59:30 28/11/2021
Và điều kỳ lạ là phong cách Hải Tú giờ giống hệt Thiều Bảo Trâm lúc mới dứt tình Sơn Tùng

Tử vi ngày 29/11/2021: Tuổi Mão vận may phát tài, tuổi Tuất sẽ còn tiến xa

Trắc nghiệm

17:53:50 28/11/2021
Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, thứ Hai ngày 29/11/2021 hôm nay, tuổi Mão dễ phát tài nhờ các công việc tay trái hoặc nhờ vào vận may