693 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X

Phát biểu tại buổi họp báo, diễn ra sáng 27-11, tại Hà Nội , đồng chí Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, từ ngày 9 đến 11-12-2018, tại Hà Nội sẽ diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các bộ, ngành Trung ương cùng 693 đại biểu đại diện cho gần 1,4 triệu hội viên và hơn 2,4 triệu sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước.

693 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X - Hình 1

Đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam và đồng chí Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam chủ trì buổi họp báo. Ảnh: Lê Hữu

Theo đồng chí Nguyễn Minh Triết, trong tổng số 693 đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X có 133 đại biểu là cán bộ, 560 đại biểu là sinh viên; 177/693 đại biểu là đảng viên, trong đó có 64 sinh viên là đảng viên. Đặc biệt, có 2 đại biểu nhận Huân chương Lao động hạng Ba; 9 đại biểu nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ; 1 đại biểu nhận Giải thưởng Khoa học Kỹ thuật Thanh niên Quả cầu vàng; 9 đại biểu là Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc…

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X dự kiến đề ra 10 chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2018-2023, nổi bật là: Hội viên, sinh viên đề xuất ít nhất 1,5 triệu ý tưởng, sáng kiến; giới thiệu việc làm cho 1 triệu sinh viên, trong đó ít nhất 50 nghìn sinh viên được giới thiệu việc làm ổn định; Hội Sinh viên các cấp vận động 250 tỷ đồng trao học bổng, giải thưởng cho sinh viên; phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ có 1,5 triệu hội viên…

Với tinh thần “Sinh viên Việt Nam bản lĩnh – sáng tạo – tình nguyện – hội nhập”, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X sẽ tiếp tục triển khai thực hiện phong trào “Sinh viên 5 tốt” và phát động 2 chương trình mới, gồm: “Chương trình tư vấn hỗ trợ sinh viên” và “Chương trình xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam vững mạnh”.

693 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X - Hình 2

Đồng chí Lê Quốc Phong trả lời báo chí về một số vấn đề liên quan đến Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X. Ảnh: Lê Hữu

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Lê Quốc phong nhấn mạnh: Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X là sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên Việt Nam, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội và phong trào sinh viên. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2013-2018; đồng thời xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2018-2023.

Đại hội hướng đến mục tiêu: Xây dựng lớp sinh viên thời kỳ mới có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị, giàu lòng yêu nước; có đạo đức, lối sống văn hóa, ứng xử văn minh; chủ động học tập, sáng tạo , nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ mới; có tri thức, sức khỏe , kỹ năng thực hành xã hội , khát vọng đổi mới, vươn lên; tích cực hội nhập quốc tế.

Cùng với đó, xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam thực sự vững mạnh, thực hiện tốt vai trò đồng hành với sinh viên, góp phần chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên, sinh viên; tập hợp, đoàn kết rộng rãi sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước tham gia tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho biết, trong khuôn khổ Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X sẽ diễn ra nhiều hoạt động thiết thực, đặc biệt là cuộc gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo Chính phủ với các đại biểu dự đại hội. Thông qua sự kiện này, thế hệ trẻ có dịp bày tỏ suy nghĩ, quan điểm của mình cũng như có các kiến nghị, đề xuất lên lãnh đạo Chính phủ và các bộ, ngành. Đây là kênh thông tin quan trọng để lãnh đạo Chính phủ và các bộ, ngành nắm và định hướng, ban hành các chủ trương, chính sách phù hợp đối với sinh viên, đồng thời phục vụ phát triển kinh – xã hội của đất nước.

Lê Hữu

Theo PLO

Nổ mìn thi công kênh, gần 350 nhà dân lún nứt

Gần 350 hộ dân trên địa bàn xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) bức xúc khi nhà bị lún nứt do việc thi công hệ thống kênh chính thuộc hợp phần kênh Bắc sông Chu - Nam sông Mã, đến nay vẫn chưa được đền bù. Người dân đang phải sống trong cảnh nơm nớp lo sợ khi nhà có thể sập bất cứ lúc nào.

Kênh chính thuộc hợp phần hệ thống kênh Bắc sông Chu - Nam sông Mã (gọi tắt là kênh) với chiều dài 16,276 km được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đầu tư đã cơ bản hoàn thành.

Nổ mìn thi công kênh, gần 350 nhà dân lún nứt - Hình 1

Kênh chính thuộc hợp phần hệ thống kênh Bắc sông Chu - Nam sông Mã đã cơ bản hoàn thành.

Tuy nhiên, trong quá trình thi công gói thầu XD22, do điều kiện địa hình, địa chất nên phải tiến hành nổ mìn phá đá, làm ảnh hưởng đến tài sản, vật kiến trúc của người dân.

Thống kê cho thấy, đến thời điểm này, có 349 nhà dân trên địa bàn xã Nguyệt Ấn bị ảnh hưởng, trong đó có nhiều nhà có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Nổ mìn thi công kênh, gần 350 nhà dân lún nứt - Hình 2

Trong quá trình thi công kênh đã khiến hàng trăm nhà dân bị ảnh hưởng.

Không chỉ gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản mà còn làm ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý của người dân đang phải sống trong những căn nhà bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, hiện nay hơn 300 hộ dân thiếu nước sinh hoạt một cách bất thường, làm ảnh hưởng lớn đến đời sống hàng ngày của người dân. Nhiều gia đình đã phải bỏ ra hàng chục triệu đồng để khoan giếng tìm nguồn nước sinh hoạt.

Cuối năm 2017, ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện hệ thống kênh chính thuộc hợp phần hệ thống kênh Bắc sông Chu - Nam sông Mã.

Nổ mìn thi công kênh, gần 350 nhà dân lún nứt - Hình 3

Nhiều nhà bị đứt gãy nền.

Ông Quyền yêu cầu, sau khi gói thầu XD22 hoàn thành sẽ tiến hành đánh giá mức độ, phạm vi thiệt hại và bồi thường thỏa đáng, công khai đến từng hộ dân bị thiệt hại; đảm bảo người dân được bồi thường, khắc phục thiệt hại sớm trở về trạng thái ban đầu.

Tuy nhiên, đã gần một năm trôi qua, công tác bồi thường thiệt hại của người dân vẫn chưa được thực hiện.

Theo phản ánh của người dân, việc đền bù những thiệt hại là không thỏa đáng. Trong khi số hộ thiệt hại là gần 350 nhà nhưng ngành chức năng mới thực hiện đền bù cho 3 hộ với số tiền hơn 4,7 tỷ đồng.

Nổ mìn thi công kênh, gần 350 nhà dân lún nứt - Hình 4

Có những vết nứt tường nhà dài gần chục mét, rộng hơn 10cm.

Tuy nhiên, người dân cho rằng, việc đền bù như trên không được công khai minh bạch. Trong khi đó, hơn 300 hộ gia đình khác, có nhiều nhà bị thiệt hại nặng nề nhưng chỉ được áp giá đền bù từ 1 triệu đến hơn 300 triệu đồng là chưa thỏa đáng. Sự chênh lệch lớn trong đền bù đối với những thiệt hại đang gây ra bức xúc trong nhân dân.

Người dân đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị đến các cấp chính quyền đề nghị xem xét lại mức bồi thường quá chênh lệch. Huyện Ngọc Lặc đã cử đoàn kiểm tra thẩm định lại đối với những hộ không đồng ý với mức hỗ trợ đền bù như đã thông báo.

Mặc dù đã qua nhiều cuộc họp và nhiều lần cơ quan chức năng tiến hành kiểm kê thiệt hại, nhưng đến nay vẫn chưa thống nhất được mức giá đền bù.

Nổ mìn thi công kênh, gần 350 nhà dân lún nứt - Hình 5

Nhiều nhà hệ thống chân tường bị đứt gãy.

"Chúng tôi không hiểu Hội đồng kiểm kê có đánh giá trung thực, có chuyên môn hay không và dựa trên cơ sở nào để áp giá? Vì trước đó, có hộ thông báo mức đền bù là 53 triệu sau ngày kiểm kê lại thì bồi thường là 184 triệu đồng", ông Hoàng Đình Hào, ở làng Liên Cơ 3, xã Nguyệt Ấn băn khoăn.

Gia đình ông Hào có 3 căn nhà đều bị ảnh hưởng. Trong đó, nặng nhất là căn nhà 2 tầng tại làng Liên Cơ 3, cách kênh 20m đã bị hư hỏng nặng, sụt nghiêng; tường, trần nhà bị nứt và thấm nước...

"Hiện nay, gia đình tôi hàng ngày sống trong nơm nớp sợ hãi vì tường nhà và nền nhà vết nứt ngày một rộng hơn do sụt lún và nghiêng ra phía kênh. Tôi đã làm đơn kiến nghị lên UBND huyện, nhưng việc xem xét bồi thường không thỏa đáng", ông Hào bức xúc.

Nổ mìn thi công kênh, gần 350 nhà dân lún nứt - Hình 6

Không chỉ xuất hiện khoảng 60 vết nứt, căn nhà ông Tư có hiện tượng nghiêng về phía sau hơn 10cm.

Còn gia đình ông Lê Khả Nam, ở Liên Cơ 1, xã Nguyệt Ấn trước đây nằm trong diện giải tỏa để nhường đất cho việc thực hiện dự án. Sau khi di chuyển đến nơi ở mới, gia đình ông Nam đầu tư xây dựng nhà hết khoảng 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, công trình mới đưa vào sử dụng, nhưng do việc thi công nổ mìn đã gây ra hiện tượng lún, nứt, nghiêng nhà.

Cạnh đó là gia đình ông Nguyễn Hữu Tư (62 tuổi) mới đầu tư xây dựng từ năm 2016 đã bị nghiêng về phía kênh khoảng 17cm. Toàn bộ nhà có khoảng 60 vết nứt, chiều dài từ 1 - 9m, chiều rộng vết nứt từ 2mm - 18cm.

Nổ mìn thi công kênh, gần 350 nhà dân lún nứt - Hình 7

Đứng từ trong có thể nhìn thấy xuyên ra ngoài qua khe nứt.

Đồng thời, hệ thống chân tường ngang dọc bị cắt đứt, nhiều cột bê tông bị cắt đứt cả thép. Tuy nhiên, việc áp giá đền bù của cơ quan chức năng không có sự thống nhất.

Đặc biệt, lần kiểm kê đầu được áp giá đền bù hơn 110 triệu đồng, lần thứ 2 lên 302 triệu đồng. Tuy nhiên, ông Tư không đồng ý vì cho rằng, với những thiệt hại của gia đình ông thì không đủ chi phí sửa chữa.

Người dân hoang mang lo lắng khi sống trong chính căn nhà của mình. Còn ngành chức năng cũng đề xuất phương án xử lý đối với nhiều nhà dân là không nên tiếp tục sử dụng, cần có biện pháp gia cố, chống đỡ các bức tường nguy hiểm...

Nổ mìn thi công kênh, gần 350 nhà dân lún nứt - Hình 8

Có những vết nứt rộng gần 20cm.

Trong khi đó, công tác kiểm kê, bồi thường thiệt hại cho nhân dân thì quá chậm trễ khiến người dân địa phương vô cùng bức xúc.

Ông Nguyễn Hữu Đức, Phó Chủ tịch phụ trách UBND xã Nguyệt Ấn, cho biết: Toàn xã có 349 nhà dân bị nứt. Hội đồng kiểm kê đã tiến hành kiểm kê xong đối với các nhà bị ảnh hưởng. Bức xúc của người dân là chính đáng. Xã kiến nghị sớm giải quyết cho bà con nhân dân.

Nổ mìn thi công kênh, gần 350 nhà dân lún nứt - Hình 9

Căn nhà của anh Hoàng Đình Hào bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nổ mìn thi công kênh, gần 350 nhà dân lún nứt - Hình 10

Việc nổ mìn thi công công trình ngay sát khu dân cư đã gây ra tác động lớn đến nhà dân.

Nổ mìn thi công kênh, gần 350 nhà dân lún nứt - Hình 11

Người dân nơm nớp lo sợ khi sống trong những căn nhà bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nổ mìn thi công kênh, gần 350 nhà dân lún nứt - Hình 12

Công tác kiểm kê, đền bù thiệt hại cho người dân quá chậm trễ.

Nổ mìn thi công kênh, gần 350 nhà dân lún nứt - Hình 13

Người dân phải đầu tư hàng chục triệu khoan giếng tìm nước sinh hoạt.

Duy Tuyên

Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Cống trên tuyến đường 14,5 tỷ ở Thanh Hóa đang xây dựng đã bị sập02:17Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:23CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21

Tiêu điểm

Kiến nghị mở rộng thêm 2 làn đường trên quốc lộ 1
20:39:47 17/01/2021
Rét hại khiến 257 con trâu, bò bị chết tại Huyện Kon Plông, Kon Tum
09:23:13 19/01/2021
Nghệ An: Điều tra việc người ăn xin tràn xuống đường gây mất ATGT
09:36:29 18/01/2021
"Mắt thần" giám sát giao thông trên Quốc lộ 51
22:35:27 18/01/2021
Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử
21:49:45 17/01/2021
Thiên thần sa ngã Grigori Lucifer | Hành trình trở thành chúa tể địa ngục Satan
08:42:00 18/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?
23:26:25 18/01/2021
Tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ về địa phương năm 2021
11:43:05 19/01/2021
Tài xế dừng xe giữa cao tốc để… ngủ
15:25:09 18/01/2021
Trung Quốc khẳng định sẽ chặn đứng mọi hoạt động bên ngoài can dự vào vấn đề Đài Loan
07:30:51 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Giấu mặt rồi tự vén váy rồi tụt áo trên sóng, nữ streamer nhận muôn vàn gạch đá, bị cấm kênh ngay lập tức
15:03:23 19/01/2021
Team qua đường bắt trọn cảnh Hương Giang - Matt Liu hôn đắm đuối, “táy máy” tay giữa sự kiện: Hội chứng cuồng bồ đây chứ đâu!
15:45:57 19/01/2021
Bức ảnh gây bão khi vô tình ghi lại 'hành động lạ' của cặp đôi trẻ trong hồ bơi
14:08:56 19/01/2021
NÓNG: Trịnh Sảng cuối cùng đã lên tiếng về scandal nhờ đẻ thuê, công chúng phẫn nộ đỉnh điểm vì lời giải thích
13:24:34 19/01/2021
Trịnh Sảng lên tiếng giữa ồn ào vứt bỏ 2 con: 'Cùng lắm thì chết chùm'
14:28:15 19/01/2021
Đông Hùng xin lỗi vì đưa tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời
13:36:15 19/01/2021
Ngọc Trinh tung ảnh bán nude, phô cả góc lưng trần sexy đến đỉnh điểm khi ngâm mình trong bồn tắm dát vàng
14:07:34 19/01/2021
Mang bầu với người yêu đồng giới, An Nguy "đi như xe lu, ngồi như động đất"
14:29:46 19/01/2021
Trịnh Sảng bị các nhãn hiệu tẩy chay
14:04:52 19/01/2021
Nhà nghèo còn bị công ty trừ hết lương, nam shipper phẫn uất tự thiêu
15:59:51 19/01/2021

Tin mới nhất

Sở GT-VT Hà Nội yêu cầu tạm dừng thi công, đào đường từ ngày 20/1

19:10:41 19/01/2021
Vừa qua, Sở GT-VT Hà Nội yêu cầu các đơn vị nhà thầu tạm dừng thi công, đào đường các công trình trên địa bàn thành phố trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Quảng Nam: Chủ động phòng chống rét hại cho đàn gia súc, gia cầm

18:59:55 19/01/2021
Tại Quảng Nam, các huyện miền núi đang tích cực triển khai nhiều biện pháp phòng chống rét cho đàn gia súc, gia cầm nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do rét gây ra.

Để mỗi ngư dân, mỗi con tàu ra khơi là một ‘cột mốc sống’ trên biển

18:55:22 19/01/2021
Với những lá cờ Tổ quốc đỏ thắm và hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, chúng tôi mong rằng, mỗi ngư dân, mỗi con tàu ra khơi là một cột mốc sống trên biển, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn phát biểu.

“Giải mã” nguyên nhân các vụ tai nạn giao thông trên quốc lộ ven biển Hà Tĩnh

18:52:05 19/01/2021
Dù mới đưa vào khai thác được hơn 1 năm, nhưng hàng loạt vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra trên tuyến đường ven biển Xuân Hội - Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) trở thành nỗi ám ảnh với người tham gia giao thông qua khu vực này.

Nhà hàng Nhất Trung bốc cháy ngùn ngụt, khách bỏ chạy toán loạn

17:51:57 19/01/2021
Vụ cháy xảy ra vào khoảng 14h ngày 19/1, tại tầng 5 của nhà hàng Nhất Trung, số 16-18 phố Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?

17:47:51 19/01/2021
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ra chỉ thị về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí. Văn bản được ban hành sau khi các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM ghi nhận mức độ ô nhiễm không khí nghiêm trọng những ngày qua.

Cần Thơ có cùng lúc hai tân Giám đốc Sở

15:03:35 19/01/2021
Ngày 18/1, UBND TP Cần Thơ đã quyết định về việc tổ chức công tác cán bộ hướng đến kiện toàn bộ máy chính trị cho TP trong giai thời gian tới.​

Ông Võ Văn Thưởng thăm chúc Tết tại Quảng Ngãi

15:01:25 19/01/2021
Cùng thăm chúc Tết với Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng còn có Phó tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Minh và Ủy viên Ủy ban kiểm tra Trung ương Võ Thái Nguyên.

Ô tô tải kéo ngã thanh chắn chiều cao, đè bẹp một xe máy

14:59:47 19/01/2021
Ô tô tải kéo ngã thanh chắn giới hạn chiều cao làm thanh này rơi xuống đè trúng một xe máy lưu thông cùng chiều.

Trục vớt tàu chở dầu bị lật úp ở Nghệ An

14:56:37 19/01/2021
Chủ tịch UBND phường Quỳnh Phương (TX. Hoàng Mai, Nghệ An) Hồ Xuân Hường cho biết, cơ quan chức năng đang trục vớt, xử lý một tàu chở dầu bị chìm tại cảng cá.

Thanh Trì: Rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

14:55:01 19/01/2021
Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021, tại Thủ đô Hà Nội. Cùng với các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP, huyện Thanh Trì đã và đang tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền từ huyện đến cơ sở, t...

Rộn ràng mùa tôm càng xanh trên đất lúa Cà Mau

14:52:29 19/01/2021
Người dân huyện Thới Bình, Cà Mau đang vào vụ thu hoạch tôm càng xanh đón Tết với năng suất đạt khá cao nên người dân có vụ mùa thành công.

Đang tìm kiếm 7 ngư dân gặp nạn trên vùng biển Côn Đảo

14:45:16 19/01/2021
Thời tiết tại khu vực bị nạn rất xấu, sóng biển cao 5-6 m, gió giật cấp 8-9, gây khó khăn cho các phương tiện tham gia cứu nạn.

Đăng tin sai sự thật trên Facebook bị phạt 7,5 triệu đồng

13:36:36 19/01/2021
Ngày 19/1, Công an huyện Phú Giáo (tỉnh Bình Dương) cho biết đã xử phạt vi phạm hành chính đối với V.N.K (SN 1994, ngụ tại An Bình, Phú Giáo, Bình Dương) về hành vi đăng tải hình ảnh, nội dung sai sự thật gây hoang mang dư luận.

Không được hưởng chế độ bảo hiểm y tế 5 năm liên tục nếu đi khám chữa bệnh trái tuyến

11:57:33 19/01/2021
Theo quy định tại Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế 2008 (đã được sửa đổi bởi Khoản 15 Điều 1 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi 2014) thì việc chi trả chi phí khám chữa bệnh cho người có thời gian tham gia bảo hiểm y tế s 5 năm liên tục như sau.

Thăm, chúc Tết lực lượng vũ trang, gia đình chính sách tại Hà Tiên

11:31:35 19/01/2021
Ngày 18/1, Đoàn công tác lãnh đạo tỉnh Kiên Giang do Đại tá Đỗ Triệu Phong, Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi gặp gỡ, chúc mừng năm mới và tặng quà các đơn vị lực lượng vũ trang và gia đình chính sách trên địa bàn TP Hà T...

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách tiêu biểu huyện Sóc Sơn

11:29:33 19/01/2021
Sáng nay 19/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông đã đến thăm, chúc Tết các gia đình chính sách tiêu biểu, người có công trên địa bàn huyện Sóc Sơn nhân dịp chuẩn bị đón Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Nhân sự, lãnh đạo mới Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, TAND tối cao

11:26:57 19/01/2021
Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải và Tòa án nhân dân (TAND) Tối cao vừa đồng loạt triển khai công tác cán bộ, theo đó điều động, bổ nhiệm một số nhân sự, lãnh đạo mới.

Thu hồi, loại bỏ xe cũ nát và khuyến khích giảm phương tiện cá nhân

11:24:51 19/01/2021
Đây là hai trong số các yêu cầu được Thủ tướng Chính phủ đưa ra tại Chỉ thị về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí mới đây.

Đồng Nai: Lắp 100 camera giám sát tải trọng ở các cảng bến thủy nội địa

11:22:27 19/01/2021
Ban ATGT tỉnh Đồng Nai đang lắp đặt thêm hệ thống camera giám sát tải trọng tại các mỏ đá, cảng bến thủy nội địa để ngăn chặn xe quá tải.

Vai trò của Dự án ngăn triều tại TPHCM

11:17:44 19/01/2021
Đúng như tên gọi của Dự án giải quyết ngập do triều cường khu vực TPHCM, có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu giai đoạn 1 - Dự án ngăn triều, khi hoàn thành, Dự án sẽ thực hiện vai trò ngăn triều cường và góp phần giải quyết vấn đề ngập n...

Khắc phục hạn chế khi điều trị tim mạch ở BVĐK tỉnh Bình Định

11:12:48 19/01/2021
Với sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở Y tế Bình Định và lãnh đạo bệnh viện đã họp phân tích những hạn chế và cái đã làm được, đa số bệnh nhân biến chứng và tử vong sau khi can thiệp, điều trị tim mạch ở đây đều rất lớn tuổi, tổn thương đã nặng...

Hà Nội kết thúc đợt rét, ô nhiễm không khí tăng vọt

11:10:17 19/01/2021
Sáng 19/1, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết bộ phận không khí lạnh đang suy yếu dần. Trạng thái thời tiết chủ đạo những ngày tới ở Bắc Bộ và Trung Bộ là rét đậm về đêm và sáng sớm, ban ngày có nắng ấm.

Hai xe máy bốc cháy sau tai nạn, một người bị bỏng

11:08:31 19/01/2021
Vụ tai nạn xảy ra khoảng 6h ngày 19/1 trên quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Hương An, huyện Quế Sơn, Quảng Nam, khiến một người bị thương nặng.

Lâm Đồng: Xe ben trượt dốc, khiến người đàn ông tử vong

11:04:48 19/01/2021
Ngày 19/1, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, đang làm rõ vụ tai nạn khiến ông Nguyễn Văn Thị (SN 1963, ngụ phường 1, TP Bảo Lộc) tử vong.

1 người tử vong gần xe máy trên đường Phạm Văn Đồng

11:00:19 19/01/2021
Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 1 giờ 30 phút cùng ngày. Thời điểm trên, anh Nguyễn Văn D. (SN 1973, ngụ quận 1) điều khiển xe máy 59T1-449.39 đi trên đường Phạm Văn Đồng hướng từ sân bay Tân Sơn Nhất về Thủ Đức. Kh...

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa hoãn tiếp dân vì có kế hoạch khác

10:40:33 19/01/2021
Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa có công văn về việc Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa tạm hoãn chương trình tiếp công dân tháng 1 với lý do có chương trình công tác khác.

Lốp xe ôtô xuất khẩu của Việt Nam không bán phá giá vào Hoa Kỳ

10:26:21 19/01/2021
Bộ Công Thương cho biết, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa ban hành kết luận điều tra sơ bộ đối với nội dung phá giá trong vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm lốp xe ôtô của Việt Nam và một số nền kinh tế k...

Hơn 16,3 tỷ USD rót vào 9 khu công nghiệp ở Phú Mỹ

10:18:52 19/01/2021
Cho đến nay Thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) có 9 khu công nghiệp tập trung với 261 dự án hoạt động với tổng vốn đầu tư hơn 16,3 tỷ USD.

Có thể bạn quan tâm

Năm hết tết đến, nhà có 4 dấu hiệu đặc biệt này dự báo phú quý sắp đến, tài vận đỏ chót

Trắc nghiệm

19:07:56 19/01/2021
Khi thấy những dấu hiệu này, bạn hãy chuẩn bị tinh thần để đón nhận những tin vui trong cuộc sống.

Vụ xe máy tông tử vong cụ bà khi qua đường ở Hà Nội: Thêm một nữ sinh tử vong, công an trích xuất camera điều tra

Sự kiện nóng

19:07:02 19/01/2021
Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đề nghị người dân cung cấp thông tin, camera ghi lại vụ tai nạn giữa xe máy và người đi bộ khiến 2 người tử vong, 1 người bị thương xảy ra trên địa bàn vào ngày 16/1.

Biến thể virus corona ở Nam Phi: Hung hãn hơn, có khả năng tiến hóa và thích nghi

Thế giới

19:03:26 19/01/2021
Theo đánh giá của giới khoa học, biến thể 501Y.V2 ở Nam Phi khác với biến thể Anh, có khả năng lây nhiễm gấp 1,5 lần, hung hãn hơn và có thể tiến hóa và thích nghi.

Chồng đối xử bất công với con riêng của vợ khiến tôi uất ức

Tâm sự

19:00:25 19/01/2021
Tôi ly hôn, có con riêng và tái hôn sau đó. Cuộc sống có nhiều khó khăn, nhưng đến khi cưới vợ cho con trai thì tôi muốn bùng nổ.

Lampard tuyên bố Chelsea chưa nhắm đến chức vô địch Ngoại hạng Anh

Bóng đá thế giới

18:24:33 19/01/2021
HLV Frank Lampard tuyên bố rằng, ưu tiên của Chelsea là trở lại tốp 4 Ngoại hạng Anh hơn là nhắm đến danh hiệu vô địch mùa này.

Khi fan cuồng dọa giết, ép nghệ sĩ cưới mình

Sao âu mỹ

18:18:12 19/01/2021
Nhiều nghệ sĩ Hollywood từng trải qua cảm giác sợ hãi khi bị fan cuồng đeo bám, đột nhập nhà riêng, dọa giết hoặc ép kết hôn.

Ngắm đường cong đẫy đà của mỹ nhân xứ sương mù Kelly Brook

Người đẹp

18:17:25 19/01/2021
Kelly Brook thả dáng nóng bỏng quá đỗi trong những shoot hình đẹp như tranh vẽ dưới ống kính nhiếp ảnh gia Elisabeth Hoff.

Hoa hậu Hoàn vũ Pia gây 'ngộp thở' với loạt ảnh ngực to ngang đầu

Sao châu á

18:14:46 19/01/2021
Số đo vòng 1 lan truyền trên mạng của Pia Wurtzbach là 86cm, song nhiều người cho rằng con số này quá khiêm tốn so với hình ảnh thực tế.

Anh chàng làm trai bao với mức lương gần 70 triệu/ tháng để mua bỉm cho con, sắm đồ hiệu cho vợ

Netizen

18:13:24 19/01/2021
Viện cớ gia đình không khá giả, mức lương thấp nên anh chàng này đã sa chân vào con đường làm trai bao để có thêm tiền trang trải cuộc sống.

Game thủ suốt ngày tố Tốc Chiến ăn cắp nhưng Liên Quân lại vừa “copy” tính năng đặc trưng từ đối thủ 

Game online

18:11:57 19/01/2021
Vào ngày hôm nay, Liên Quân vừa mới thực hiện phiên bản cập nhật Đảo Sương Mù với nhiều sự thay đổi trong hệ thống gameplay.

Khởi tố chủ doanh nghiệp để điều tra về tội trốn thuế

Pháp luật

18:08:06 19/01/2021
Bán nhiều tài sản từ nguồn vốn vay và vốn tự có nhưng Công ty Cổ phần Đông Hưng Gia Lai (trụ sở TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) không xuất hóa đơn giá trị gia tăng, không kê khai doanh thu; từ đó dẫn đến hành vi trốn thuế thu nhập doanh nghiệp...

Ca sĩ Linh Sung cho ra mắt ca khúc mới “Khi Yêu Em”

Nhạc việt

18:04:24 19/01/2021
Sở hữu giọng hát đầy nội lực, cảm xúc, cùng với ngoại hình đẹp, ca sĩ Linh Sung được đông đảo khán giả yêu mến, nhất là đối với khán giả Hà Nội. Đặc biệt mới đây anh chàng đã phát hành ca khúc Khi Yêu Em và đã được khán giả đón nhận nhi...

Món cháo hến ngọt mát cho cả nhà ăn là mê

Ẩm thực

18:02:12 19/01/2021
Món cháo hến ngọt mát cho cả nhà ăn là mê, vừa lạ miệng lại bổ dưỡng thơm ngon.

5 người mẫu có vẻ đẹp vượt chuẩn mực

Thời trang

17:58:54 19/01/2021
Mắc bệnh bạch tạng hay có gương mặt khác lạ cũng không thể ngăn cản niềm đam mê trở thành người mẫu của các bạn trẻ này.

"Eo bánh mì" cũng chẳng làm khó được sao Hàn, chọn đúng trang phục là vòng 2 hóa thon ngay

Phong cách sao

17:57:31 19/01/2021
Vòng 2 kém thon thả là nỗi phiền muộn của không ít các chị em. Một vài mỹ nhân xứ Hàn cũng sở hữu nhược điểm này nhưng vẫn diện đồ giấu dáng hết sức đẹp mắt nhờ chọn đúng trang phục.