69 cử nhân đầu tiên tốt nghiệp chương trình đào tạo trực tuyến ĐH Mở TP.HCM

Ngày 10/1/2021 trường Đại học Mở TP.HCM vừa tổ chức lễ tốt nghiệp cho 69 cử nhân đầu tiên và khai giảng chương trình Cử nhân trực tuyến khóa 4/2020 cho 650 tân sinh viên.

Thành lập từ tháng 5/2016, chương trình trực tuyến của Trường Đại học Mở TP.HCM đã góp phần thực hiện sứ mệnh của một đại học “mở” – đem lại cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người.

Những “trái ngọt” đầu tiên

69 tân cử nhân đầu tiên tốt nghiệp từ chương trình, đó là trái ngọt đầu tiên của chương trình đào tạo trực tuyến của trường.

Trong tổng số 69 Tân Cử nhân tốt nghiệp lần này, có 9 lượt sinh viên được khen thưởng vì đạt được các thành tích học tập trong toàn khóa học, trong đó 1 sinh viên đạt danh hiệu “thành tích học tập xuất sắc toàn khoá”, 8 sinh viên đạt danh hiệu “thành tích học tập giỏi toàn khoá”.

69 sinh viên tốt nghiệp của trường Đại học Mở TP.HCM đã góp phần nâng cao số lượng và chất lượng tri thức cho xã hội . Đồng thời, Nhà trường tổ chức chào đón 650 tân sinh viên nhập học chương trình Cử nhân trực tuyến Khóa 4/2020 thuộc 10 ngành, gồm các ngành Luật học , Luật kinh tế, Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Ngôn ngữ Anh, Kế toán, Kiểm toán, Tài chính Ngân hàng.

69 cử nhân đầu tiên tốt nghiệp chương trình đào tạo trực tuyến ĐH Mở TP.HCM - Hình 1

Chia sẻ thêm về kết quả học tập của 69 tân cử nhân khóa đầu tiên này, TS Phan Thị Ngọc Thanh – Giám đốc Trung tâm đào tạo trực tuyến, trường ĐH Mở TP.HCM bày tỏ, đối với các học viên hoàn thành chương trình cử nhân trực tuyến , có thể nói đó là sự nỗ lực, là nghị lực phi thường của họ. Bởi lẽ, giữa bộn bề cuộc sống gia đình, kể cả khoảng cách không gian, thời gian, họ đã sắp xếp cho việc học này, quả thật không phải là chuyện đơn giản.

69 cử nhân đầu tiên tốt nghiệp chương trình đào tạo trực tuyến ĐH Mở TP.HCM - Hình 2

GS. TS Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Mở TP.HCM

GS. TS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng Trường Đại học Mở TP.HCM cũng phân tích, chương trình đào tạo trực tuyến có lịch trình học rất khắt khe, đòi hỏi người học ý thức tự giác, tự học là chính. Khi các sinh viên ý thức được việc tự học thì họ sẽ tìm tòi tài liệu, tự bản thân phải lên một lịch trình học bám sát chương trình đào tạo.

Do đó, đào tạo trực tuyến là một hình thức đào tạo mà yêu cầu người học phải có tinh thần tự giác cao, đồng thời với sự hướng dẫn của giáo viên, sự hỗ trợ của nhân viên nhà trường để cho các anh chị hoàn thành các chương, các module bằng cách tự học, tự nghiên cứu, tự giải bài tập.

Do đó, để lấy được tấm bằng chương trình này, đòi hỏi người học phải kiên trì trong suốt 4 năm học, bên cạnh sự tự giác và một quyết tâm cao độ trong suốt hành trình.

GS. TS Nguyễn Minh Hà nhấn mạnh: “Sứ mệnh của trường là đóng góp và nâng cao tri thức cho cộng đồng bằng các hình thức, phương tiện linh hoạt và thuận tiện nhất giúp cho người học nâng cao trình độ. Là trường đại học mang tính chất “mở” cho nên mở cơ hội học tập cho mọi người, nên nhà trường cung cấp các hình thức, phương tiện để cho việc học có bằng cấp, học không bằng cấp, giúp người học nâng cao kiến thức, giúp người học học tập suốt đời ”.

Câu chuyện tân sinh viên tuổi U80

69 cử nhân đầu tiên tốt nghiệp chương trình đào tạo trực tuyến ĐH Mở TP.HCM - Hình 3

TS Phan Thị Ngọc Thanh – Giám đốc Trung Tâm Đào tạo Trực tuyến – Trường Đại học Mở TP.HCM

Trong số 650 tân sinh viên, có trường hợp đặc biệt như tân sinh viên U80 – ông Nguyễn Văn Tấn, là một doanh nhân có hai quốc tịch Việt Nam và Đài Loan đăng ký theo học.

Ông Tấn kể, từ tháng 7/2020 khi đại dịch Covid-19 xảy ra, cùng với thôi thúc cá nhân muốn trau dồi kiến thức về luật, ông đã lên mạng tìm hiểu thông tin tuyển sinh nhiều trường đại học. Tình cờ ông Tấn đọc được thông tin chương trình cử nhân trực tuyến , khá phù hợp với điều kiện sức khỏe của mình, nên ông đã đăng ký. Nguyện vọng của ông sau khi tốt nghiệp là tiếp tục chinh phục kiến thức ở những bậc học cao hơn, đồng thời có thể đem kiến thức về ngành Luật mà mình được học để hỗ trợ, tư vấn miễn phí cho những người cần.

“Tôi mê học luật vì đó là thứ đang thiếu trong đầu của tôi, như là: luật dân sự, luật hình sự…. Dù tôi năm nay 72 tuổi, nhưng mình vẫn cảm thấy thiếu kiến thức, nếu mình không học mình thấy tụt hậu. Cuộc đời phải như vậy, phải học liên tục. Cái học là cái không bao giờ hết, cái học là cái phải suốt đời”, ông Tấn chia sẻ.

Kể từ khi thành lập vào 05/2016 cho đến nay, chương trình trực tuyến của Trường Đại học Mở TP.HCM luôn nhận được sự ủng hộ cao từ phía xã hội . Nhà trường đã hợp tác đào tạo với nhiều cơ quan, tổ chức, như UBND tỉnh Bình Phước, trường Cao đẳng Cộng Đồng Hà Nội, trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM, Công ty VIAGS Tân Sơn Nhất và Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam.

Hiện nay đã có hơn 5.000 sinh viên trên khắp cả nước và các quốc gia lân cận như Malaysia, Philippines… tham gia chương trình Cử nhân trực tuyến , với 10 ngành đào tạo: Marketing, Ngôn ngữ Anh, Luật học, Luật Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực, Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Kiểm toán, Tài chính ngân hàng.

Cùng với đó, trường sẽ tiếp tục triển khai các khóa học online ngắn hạn, như khóa luyện thi TOEIC, luyện thi TOPIK tiếng Hàn, luyện thi đầu vào Kiểm toán viên, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng đa dạng của xã hội .

69 cử nhân đầu tiên tốt nghiệp chương trình đào tạo trực tuyến ĐH Mở TP.HCM - Hình 4

Với những giá trị đồng hành với người học hoàn thành tốt mục tiêu học tập và phát triển sự nghiệp của mình, chương trình đào tạo trực tuyến tại Đại học Mở TP.HCM là một trong những chương trình đào tạo tiên tiến nhất hiện nay khi áp dụng dụng các tính năng hữu ích của công nghệ vào hoạt động giảng dạy, giúp người học bắt kịp các xu hướng học tập trên thế giới và có cơ hội tiếp cận đến nguồn tri thức ở mọi lúc và mọi nơi.

Mô hình nào cho giáo dục phổ thông Việt Nam?

Giáo dục phổ thông đã triển khai nhiều mô hình trường học khác nhau. Có mô hình duy trì và phát triển, có mô hình sau đó biến mất. Liệu có mô hình trường học nào phù hợp với đổi mới giáo dục trong 15 - 20 năm tới?

Mô hình nào cho giáo dục phổ thông Việt Nam? - Hình 1

Giờ học tại một trường THPT của TP.HCM thuộc mô hình tiên tiến hội nhập quốc tế - ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Phân ban và trường học VNEN đều thất bại

Dạy học phân hóa theo khả năng, sở thích và định hướng nghề nghiệp của học sinh (HS) là xu hướng giáo dục thế giới. Ở cấp vĩ mô, phân hóa là phân luồng, phân ban hoặc dạy học tự chọn. Một số nước thực hiện phân hóa sớm, sau cấp tiểu học như Đức, Singapore, nhưng đa số các nước thực hiên phân hóa sau trung học cơ sở.

Ở nước ta, phân ban cấp THPT thực hiện theo mô hình giáo dục Pháp, được duy trì ở miền Nam giai đoạn 1954 - 1975 và sau đó tiếp tục thực hiện ở vùng giải phóng miền Nam giai đoạn 1975 - 1980. Tuy nhiên từ đó đến nay, mô hình này nhiều thăng trầm. Giai đoạn 1980 - 1990 bỏ phân ban, 1991 - 1998 phân ban trở lại, 1999 - 2006: bỏ phân ban.

Sau 2006, thực hiện phân ban, với 3 ban: khoa học tự nhiên (toán, lý, hóa, sinh), khoa học xã hội (văn, sử, địa, ngoại ngữ) và cơ bản (văn, toán). Đến nay, cả nước chỉ còn một ban duy nhất, đó là ban cơ bản. Như vậy, phân ban được thí điểm nhiều lần, nhưng cuối cùng vẫn thất bại.

Mô hình trường học mới VNEN cũng là một thất bại nữa. VNEN là dự án sư phạm nhằm xây dựng nhà trường tiên tiến, hiện đại, phù hợp với mục tiêu toàn diện và đặc điểm giáo dục VN. Chương trình được triển khai đầu năm 2013, đến năm 2016 đã có khoảng 5.000 trường tiểu học và THCS khắp cả nước thực hiện.

Có thể khẳng định rằng VNEN có một số thành tố tiến bộ như: phương pháp dạy học (giáo viên chủ yếu hướng dẫn, còn HS chủ động, tích cực học tập); tổ chức lớp học (chủ yếu HS tự quản); sự tham gia của cha mẹ HS, cộng đồng... Nhưng từ năm 2017, các địa phương lần lượt dừng trường học VNEN, sau đó Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường chỉ phát huy những thành tố tích cực của mô hình này.

Mô hình trường toàn diện - mở

Nhiệm vụ giáo dục của thế kỷ 21 là mang lại cho mọi người cơ hội học tập suốt đời với mọi trình độ khác nhau, để trở thành người có năng lực giao tiếp và hợp tác, tư duy phản biện, giải quyết vấn đề và sáng tạo, tự học, tự khẳng định mình và góp phần canh tân mọi lĩnh vực của xã hội. Cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang làm thay đổi nền sản xuất thế giới: máy móc, robot sẽ thay thế con người, lao động một số ngành sẽ thất nghiệp. Làn sóng công nghệ mới tác động đến giáo dục, nhất là cá nhân hóa học tập, giúp người học có thể học mọi lúc, mọi nơi, học theo nhu cầu, khả năng và điều kiện của từng cá nhân.

Nhiều mô hình tốt cần phát huy

Thực tiễn giáo dục ở nước ta đã và đang thực hiện một số mô hình trường học tốt cần phát huy như: trường phổ thông chất lượng cao, trường tiên tiến hội nhập quốc tế, trường học gắn với kinh tế - xã hội địa phương, trường chuyên/trường năng khiếu dựa trên nền tảng toàn diện... Đây là những thực tiễn phong phú, đa dạng của mô hình trường học toàn diện - mở - nền tảng học tập.

Về mô hình trường học hạnh phúc, trước hết là trường học toàn diện và bổ sung thêm các tiêu chí như: yêu thương, an toàn và tôn trọng. Cần phải nhận thức đúng đắn về giáo dục hạnh phúc, ở đó HS cảm nhận được niềm vui trong học tập, kích thích sự tò mò và học tập với một niềm say mê thực sự. Nếu nhà trường chỉ chú ý đến hoạt động vui chơi mà coi nhẹ việc học tập, rèn luyện đúng đắn sẽ dẫn đến một số hệ lụy như: HS dễ hình thành thói lười biếng; thiếu đam mê làm việc chăm chỉ; không tạo được chỗ đứng trong xã hội sau này.

Ở nước ta, đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo là chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học.

Như vậy, trường học toàn diện - mở - nền tảng học tập là mô hình trường học phù hợp với đổi mới giáo dục trong giai đoạn tới, với 5 tiêu chí định hướng:

Phát triển toàn diện HS, giúp HS không chỉ có khả năng tự học ở trường mà hình thành khả năng tự học suốt đời.

Dân chủ hóa giáo dục. Trường học là xã hội dân chủ thu nhỏ. Ở đó, HS có quyền được lựa chọn các môn học, hoạt động giáo dục phù hợp với bản thân, HS có quyền xây dựng kế hoạch học tập của mình, phát biểu ý kiến, phản biện để nhận thức vấn đề sâu và sáng tạo hơn, có khi ý kiến HS khác với thầy giáo nhưng vẫn được tôn trọng.

Cá nhân hóa giáo dục, giúp HS phát hiện sự khác biệt của mình, đáp ứng sự khác biệt đó và phát huy cao nhất khả năng, sở thích của mỗi em.

Ứng dụng hóa giáo dục. Các kiến thức và kỹ năng thực sự hữu ích đối với HS, gắn với thực tiễn và giúp HS vận dụng được kiến thức đã lĩnh hội vào học tập hay giải quyết các vấn đề cuộc sống.

Trường học mở và hội nhập. Mở về chương trình: ngoài chương trình của Bộ GD-ĐT còn có chương trình địa phương. Mở về hình thức giảng dạy: trực tiếp hoặc trực tuyến; mở về kiểm tra đánh giá bằng nhiều hình thức và phương pháp khác nhau, đánh giá trong bối cảnh thực tế. Ứng dụng công nghệ 4.0 để cá nhân hóa học tập; tổ chức hoạt động trải nghiệm ở cộng đồng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đây là ngôi trường cấp 3 đẹp như tranh vẽ, chất lượng dạy học cực đỉnh, mỗi lần xuất hiện ở "Đường lên đỉnh Olympia" đều khiến các tỉnh khác e dè
20:45:34 23/02/2021
Bộ GD&ĐT: Đã có 51 tỉnh thành cho học sinh trở lại trường
21:21:56 23/02/2021
Hải Dương: Dự kiến cho học sinh đi học từ ngày 1/3
09:30:38 24/02/2021
Học sinh tiểu học không nhất thiết phải học trực tuyến
11:21:48 23/02/2021
Tuyển sinh lớp 6 trường 'hot' ở Hà Nội: Tổ chức xét tuyển, đánh giá năng lực
12:30:34 24/02/2021
Chiêu trò sinh viên khi học trực tuyến, thầy cô 'gánh' trách nhiệm?
16:03:52 24/02/2021
Đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 thế nào?
14:36:15 24/02/2021
Thí sinh trái tuyến có phải chuyển hộ khẩu để thi vào lớp 10 tại Hà Nội?
16:01:30 23/02/2021
Thu hút già, trẻ cùng ham đọc sách
14:28:38 23/02/2021
Công nghệ thông tin tiếp tục là ngành học cạnh tranh "gay gắt" nhất
08:59:06 25/02/2021

Thông tin đang nóng

Vừa đẻ 5 ngày, nhìn việc làm kinh tởm lúc nửa đêm của chồng, tôi bế con chạy khỏi nhà
07:38:26 25/02/2021
Nghịch lý trong mối quan hệ tình cảm giữa các cặp sao đình đám Cbiz: Càng thể hiện sự ân ái càng sớm chia tay, cứ kín tiếng lại hạnh phúc
06:13:39 25/02/2021
Hung thủ sát hại nữ sinh lớp 10 cúi đầu nhận tội: “Có quan hệ yêu đương, rủ về nhà ngủ”
09:55:33 25/02/2021
Vợ dắt trai lạ về nhà, tôi khép cửa giúp, ra quán cafe ngồi chờ
07:32:29 25/02/2021
Huy Khánh thăm nhà Mạc Văn Khoa: Vì đây là biệt thự 50 tỷ nên tôi sẽ đi một vòng tham quan!
10:00:08 25/02/2021
Cuối cùng Trịnh Sảng cũng có động thái đầu tiên sau thông tin tự sát, Trương Hằng còn có bài viết "gắt" hơn
06:06:43 25/02/2021
'Tuyệt chiêu' giúp 'cơ trưởng' Mai Tài Phến, Huy Trần, Lâm Bảo Châu sử dụng để 'cưa đổ' các chị đại Vbiz là gì?
07:15:11 25/02/2021
Tin G-Dragon yêu Jennie gây sốc? Thật ra vẫn chưa là gì so với scandal hẹn hò chấn động của "bà cả Penthouse" Lee Ji Ah
07:05:08 25/02/2021
Bé trai 2 tuổi bị điện giật qua đời vì cắm thìa vào ổ điện
08:07:33 25/02/2021
Sáng chồng đi ăn xôi ngoài chợ về bỗng giơ tay tát tôi một cái điếng người, nguyên nhân thật cay nghiệt làm sao!
06:48:16 25/02/2021

Tin mới nhất

So sánh ba bài thi đánh giá năng lực năm 2021

11:06:03 25/02/2021
Bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP HCM hoàn toàn trắc nghiệm, của ĐH Bách khoa Hà Nội có một phần tự luận.

Nỗi lo học sinh hổng kiến thức khi học online

11:02:08 25/02/2021
Thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng trường Marie Curie, Hà Nội, cho rằng hiệu quả học online chỉ khoảng 50% so với học trực tiếp, học sinh cuối cấp thiệt thòi.

Bảy cách học tiếng Anh khi không có Internet

11:00:26 25/02/2021
Không có Internet, bạn vẫn có thể học tiếng Anh thông qua trò chơi, gặp gỡ nhóm, ghi nhật ký từ vựng hay tận dụng chế độ offline trên các ứng dụng tiếng Anh.

5 phương thức tuyển sinh của Đại học Mỏ - Địa chất

10:56:07 25/02/2021
Năm 2021, Đại học Mỏ - Địa chất sẽ tuyển sinh theo 5 phương thức, trong đó bổ sung tuyển theo điểm thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Trường học tìm cách bảo mật lớp học online

09:56:43 25/02/2021
Để tránh người lạ xâm nhập phá lớp học, hoặc liên tục bị thoát, nhiều trường học đã mua, hoặc xin phép dùng phần mềm có bản quyền.

Tên 24 loại quả trong tiếng Anh

09:44:46 25/02/2021
Cantaloupe là dưa lưới, fig là quả sung, mangosteen là quả măng cụt.

Cách mô tả hương vị món ăn bằng tiếng Anh

09:42:01 25/02/2021
Nếu món ăn ngon, bạn có thể nói Tastes great!, Wow, [this food] is amazing! hoặc sử dụng một số tính từ như yummy, mouth-watering thay cho delicious.

Trường nông thôn chật vật dạy online

09:34:49 25/02/2021
Trường THCS-THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP HCM, có 306 học sinh nhưng chỉ khoảng mười em có máy tính cá nhân, Internet chập chờn, việc học online rất khó.

Học sinh Australia học online như thế nào?

09:33:25 25/02/2021
Có hai con lớp 5 và 10, chị Trương Nguyễn Thoại Giang, hiện làm việc cho Chính phủ Australia, chia sẻ về cách học online ở quốc gia này.

Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online

09:29:24 25/02/2021
Thuần thục thao tác trên phần mềm, được trang bị wifi mạnh, cô Trịnh Thanh Quyên, giáo viên tiếng Anh trường THPT Nguyễn Du, dạy online trơn tru 90 phút.

Bí quyết giao tiếp tiếng Anh tự tin

09:24:54 25/02/2021
Thầy Quang Nguyen chia sẻ bí quyết giao tiếp tiếng Anh tốt, trong đó nhấn mạnh việc luyện nghe thật nhiều và đúng phương pháp.

Từ vựng tiếng Anh về công nghệ thông tin

09:17:29 25/02/2021
Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, monitor là màn hình hiển thị còn back up mang nghĩa sao lưu dữ liệu.

Từ vựng tiếng Anh về trang phục đặc trưng theo mùa

09:15:42 25/02/2021
Vào mùa hè, bạn thường mặc T-shirt, shorts, tiết trời mùa thu phù hợp để mặc sweater và cardigan.

Học sinh cuối cấp không dám lơ là với học online

09:09:44 25/02/2021
Chỉ còn cách kỳ thi tốt nghiệp THPT vài tháng, Nguyễn Bình lên kế hoạch tận dụng mọi kênh online để học trong thời gian nghỉ vì Covid-19.

Bảy cách giành học bổng du học Mỹ

09:06:59 25/02/2021
Ngoài học bổng do đại học Mỹ trao tặng, bạn có thể tận dụng cơ hội từ các tổ chức địa phương, phi lợi nhuận hoặc dựa vào cố vấn giáo dục.

Tự học IELTS từ đâu?

09:03:32 25/02/2021
Nếu tiếng Anh còn kém, bạn vội vàng học IELTS là việc làm quá sức và không hiệu quả. Để bắt đầu với IELTS, bạn cần hiểu mình đã sẵn sàng hay chưa.

Dạy trẻ tư duy độc lập

09:01:58 25/02/2021
Theo Claire Lerner, chuyên gia giáo dục Mỹ, quá trình dạy khả năng tư duy độc lập bắt đầu ngay từ khi trẻ sinh ra, với nhiều bước quan trọng.

Du học xứ sở hoa tulip - Tốn bao nhiêu tiền 1 năm?

08:57:31 25/02/2021
 Hàng năm có khoảng hơn 110,000 sinh viên quốc tế đến Hà Lan học tập, trong đó có hơn 1000 bạn trẻ Việt Nam. Vậy du học ở xứ sở của hoa tulip tốn bao nhiêu tiền 1 năm?

Nữ "thủ khoa kép" ứng dụng vật liệu Nano trong điều trị ung thư

22:20:51 24/02/2021
Tô Hoàng Minh, nữ thủ khoa đầu vào ngành Hóa học ứng dụng năm 2015 Trường ĐH Trà Vinh. Kết thúc khóa học, Hoàng Minh hoàn thành luận văn xuất sắc trở thành nữ thủ khoa kép đầu tiên của trường.

Học viện Quản lý giáo dục mở ngành học mới Luật và Kinh tế

22:20:48 24/02/2021
Thông tin từ Học viện Quản lý giáo dục, năm 2021, Học viện mở 2 ngành học mới là Luật và Kinh tế.

Đến trường trên đôi chân của mẹ

22:19:50 24/02/2021
Bị liệt cả hai chân nên 5 năm qua, em Nguyễn Văn Vui, học sinh lớp 10A3 Trường THPT Vĩnh Bình (Tiền Giang) phải nhờ đôi chân của cha mẹ để đến trường...

Mỹ: Cựu sinh viên Viện Công nghệ California có lương khởi điểm cao nhất

22:19:46 24/02/2021
Cựu sinh viên Viện Công nghệ California được trả mức lương khởi điểm trung bình 82.900 USD trong năm đầu đi làm, cao hơn khoảng 30.000 USD so với mặt bằng chung tại Mỹ.

Tuyển sinh ĐH năm 2021 có gì mới?

20:57:57 24/02/2021
Hiện các trường ĐH đã công bố phương án tuyển sinh dự kiến năm 2021. So với năm trước đó, hình thức tuyển sinh các trường có gì mới?

Bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội: 195 phút, 150 câu hỏi

20:36:23 24/02/2021
Bài thi đánh giá năng lực học sinh THPT năm 2021 do Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức thi bao gồm 150 câu hỏi cho cả 3 phần nội dung, thời gian làm bài 195 phút.

Học sinh đi học từ 1.3, sinh viên ĐH khi nào trở lại trường?

20:30:01 24/02/2021
Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, TP.HCM đã cho học sinh trở lại trường từ ngày 1.3 tới. Vậy sinh viên các trường ĐH tại TP.HCM khi nào trở lại trường?

Học sinh Bình Phước đi học trở lại từ ngày 1.3

20:26:27 24/02/2021
Từ ngày 1.3, học sinh, sinh viên và học viên tại Bình Phước sẽ đi học trở lại sau thời gian dài tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.3

20:23:44 24/02/2021
Chiều 24.2, ĐH Đà Nẵng chính thức thông tin đến các trường đại học thành viên và đơn vị trực thuộc chuẩn bị và đảm bảo đầy đủ các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 để sinh viên đi học lại từ ngày 1.3.

Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng

20:17:08 24/02/2021
Đang ăn cơm trưa, nhận được thông báo học sinh đi học lại vào đầu tuần tới, vợ chồng chị Hoa nhảy cẫng lên vui mừng.

Lớp học đặc biệt của những thầy giáo mang blouse trắng

20:08:04 24/02/2021
Trong một căn phòng nhỏ ở Trung tâm Huyết học Truyền máu tỉnh có một lớp học đặc biệt - lớp học Chắp cánh ước mơ do các bác sĩ đứng lớp.

Có thể bạn quan tâm

Bố Già đụng độ Gái Già cùng ngày 12/3: Cuộc đối đầu không khoan nhượng lẫn cú hích cứu cánh khẩn cấp cho phòng vé!

Phim việt

11:18:14 25/02/2021
Không lâu sau thông báo dời lịch chiếu vì dịch bệnh, 2 bộ phim lớn là Bố Già và Gái Già Lắm Chiêu V đã thông báo lịch ra rạp mới trùng ngày với nhau.

Ngạc nhiên trước những giá trị dinh dưỡng từ quả nhãn

Sức khỏe

11:17:33 25/02/2021
Được biết đến với hình dạng nhỏ nhắn, có vị ngọt, quả nhãn được rất nhiều người ưa chuộng. Không chỉ là một loại quả để ăn chơi cho vui miệng, nhãn còn có những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời đối với sức khỏe.

Lý do Triều Tiên bổ nhiệm đại sứ mới ở Trung Quốc sau 11 năm

Thế giới

11:16:04 25/02/2021
Triều Tiên mới đây đã bổ nhiệm một cựu bộ trưởng thương mại làm đại sứ mới tại Trung Quốc, giao cho ông sứ mệnh quan trọng là khôi phục thương mại với đồng minh thân cận nhất của nước này.

Dele Alli lập siêu phẩm "xe đạp chổng ngược", Tottenham đại thắng 4-0

Bóng đá thế giới

11:13:28 25/02/2021
Trong ngày Dele Alli và Gareth Bale đều chơi cực tốt, Tottenham đã vùi dập Wolfsberger ở lượt về vòng 1 1/6 Europa League. Họ đã giành quyền đi tiếp với tổng tỷ số 8-1.

Em út GOT7 hé lộ tình trạng của hội trai đẹp 97 sau scandal đi chơi lúc giãn cách xã hội

Show quốc tế

11:12:03 25/02/2021
Yugyeom (GOT7) đã chia sẻ những món quà giá trị nhận được trong dịp sinh nhật của mình, đặc biệt là sự góp mặt của hội 97-line.

Những mẫu xe an toàn nhất 2021

Ôtô

11:10:34 25/02/2021
Tổng cộng 41 xe được xếp hạng Top Safety Pick và 49 xe Top Safety Pick , theo đánh giá của Viện bảo hiểm an toàn đường cao tốc Mỹ (IIHS).

Làm tốt công tác hậu phương quân đội

Đời sống

11:09:37 25/02/2021
Đây là một trong những nhiệm vụ được các cấp Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) cùng với cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể tập trung làm tốt nhằm góp phần, đảm bảo chỉ tiêu giao quân cả về số lượng lẫn chất lượng.

Dàn mỹ nhân nổi tiếng, quyến rũ của 'Penthouse'

Sao châu á

11:06:28 25/02/2021
Phim truyền hình Penthouse - Cuộc chiến thượng lưu có sự tham gia diễn xuất của 3 mỹ nhân Lee Ji Ah, Kim So Yeon và Eugene từng tiếng tăm lừng lẫy trong showbiz Hàn Quốc.

5 món ngon mùa Xuân không thể bỏ qua tại Nga và Trung Quốc

Ẩm thực

11:03:10 25/02/2021
Bên cạnh khung cảnh thần tiên của trăm hoa khoe sắc, lễ hội tưng bừng kéo dài cả tháng cùng những hoạt động khám phá văn hóa thú vị, mùa xuân tại Nga và Trung Quốc còn là thời điểm để ăn những món ăn tuyệt vời.

Bộ ba thiết bị công nghệ nổi bật của Samsung

Đồ 2-tek

11:03:06 25/02/2021
Điện thoại Samsung Galaxy S21, thẻ thông minh SmartTag và tai nghe Galaxy Buds Pro là bộ ba thiết bị đem đến cảm hứng và sáng tạo cho người dùng.

Giúp trẻ sáng tạo với màu vẽ

Sáng tạo

10:57:51 25/02/2021
Thay vì dùng cọ vẽ thông thường, bạn có thể để trẻ dùng thân hoặc lá cây, vẽ bằng chân hoặc chơi trò vẽ theo bảng chữ cái.

Cá Mực Hầm Mật 2 đầy rủi ro vì 3 thay đổi lớn: Loạt nhân vật "bay màu" khó hiểu, dòng thời gian loạn hơn cả Marvel

Phim châu á

10:57:19 25/02/2021
Nhiều sự thay đổi ở Cá Mực Hầm Mật 2 đã khiến phim đối mặt với muôn vàn rủi ro, thậm chí đứng trên bờ vực thất bại.

YouTuber chứng minh RTX 2080 Ti sau khi làm "trâu cày" 1 năm rưỡi đã giảm hiệu năng chiến game đến 20%

Game offline

10:56:18 25/02/2021
Việc lấy trâu cày về chơi game từ lâu đã trở thành một vấn đề được nhiều người đưa ra bàn tán. Thế là vừa rồi, kênh YouTube Testing Games đã đăng tải một video với nội dung xoay quanh vấn đề lấy trâu cày chơi game thì hiệu năng sẽ như t...

Chưa kịp về ra mắt, game thủ Tốc chiến đã bị bạn gái bắt đổi tên hoặc chia tay vì lý do này

Game online

10:56:10 25/02/2021
Đem câu chuyện éo le của mình chia sẻ trên một diễn đàn, nam game thủ khiến cả cộng đồng Tốc Chiến xôn xao. Đối với một chàng trai, việc trong quãng thời sinh viên có một tình yêu đẹp. Nếu mối tình ấy lại gắn với game thì thật tuyệt vời...

Vắc xin Covid-19: Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất tại Việt Nam

Sự kiện nóng

10:56:00 25/02/2021
Bộ Y tế cho biết tất cả cơ sở y tế công lập sẽ tham gia vào quá trình tiêm vắc xin Covid-19, huy động cả sinh viên các trường Y để tổ chức tiêm tại các điểm ngoài trạm y tế và các điểm lưu động.