6 tư thế yoga biến chân to như chân voi thành thon dài như đôi đũa

Chỉ cần tập đúng phương pháp, bạn gái sẽ có được đôi chân thon dài, mảnh mai như mong đợi.

Bắp chân to, ngấn mỡ là nhược điểm khiến nhiều bạn gái không dám mặc những chiếc váy ngắn khoe dáng. Các huấn luyện viên giải thích rằng phần lớn nguyên nhân khiến bắp chân to là do ngồi nhiều, ít vận động, gây tích tụ mỡ.

Ngoài việc tập luyện đúng cách, bạn gái nên chăm sóc chân thường xuyên bằng các massage, ngâm chân để tăng cường lưu thông máu. Dưới đây là 6 tư thế yoga kéo giãn cơ chân, giúp bạn gái có được đôi chân thon dài, mảnh mai như mong đợi.

6 tư thế yoga biến chân to như chân voi thành thon dài như đôi đũa - Hình 1

6 tư thế yoga biến chân to như chân voi thành thon dài như đôi đũa - Hình 2

Tư thế 1:

Tư thế này có thể kéo giãn gân kheo- cơ ở mặt sau của đùi một cách hiệu quả. Để thực hiện tư thế này, bạn hãy gập chân trái ra đằng sau, duỗi chân phải ra đằng trước.

6 tư thế yoga biến chân to như chân voi thành thon dài như đôi đũa - Hình 3

Tư thế 2:

Gập người xuống đằng trước, nâng chân, hông và mông lên cao nhất có thể. Đây là động tác giúp giảm đau lưng, cải thiện tình trạng gù lưng. Đây là tư thế yoga kéo căng đơn giản, rất hữu dụng đối với dân văn phòng. Tư thế này sẽ giúp toàn thân bạn được kéo căng ra.

6 tư thế yoga biến chân to như chân voi thành thon dài như đôi đũa - Hình 4

Bài tập 3:

Video đang HOT

Với tư thế này, bạn hãy chùng chân trước xuống, gót chân hướng lên. Toàn bộ chuyển động trong tư thế này có thể tăng cường cơ bụng và xương chậu của chúng ta, giúp cột sống linh hoạt, cơ bắp săn chắc và đôi chân thon dài như mong đợi.

6 tư thế yoga biến chân to như chân voi thành thon dài như đôi đũa - Hình 5

Tư thế 4:

Đầu tiên, chúng ta đưa hai gót chân lại gần nhau và các ngón chân lệch nhau 45 độ, sau đó đẩy ngón cái và để gót chân chạm đất và nghỉ trong 40 giây. Tư thế này có thể giúp hỗ trợ điều trị các bệnh viêm dây thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, đồng thời giảm bớt mỡ thừa ở cánh tay.

6 tư thế yoga biến chân to như chân voi thành thon dài như đôi đũa - Hình 6

Bài tập 5:

Hãy chuẩn bị ở tư thế chân rộng bằng xương chậu, sau đó uốn cong đầu gối và hông, đưa người về phía trước và nhấc gót chân lên cao. Tư thế này giúp giảm đau lưng, tăng cường cơ bắp ở chân.

6 tư thế yoga biến chân to như chân voi thành thon dài như đôi đũa - Hình 7

Bài tập 6:

Chúng ta dùng ngón chân dẫm lên viên gạch yoga (hoặc sách dày), từ từ uốn cong cơ thể cho đến khi đầu ngón tay chạm vào viên gạch yoga. Lúc này, lưng và chân của bạn đều được kéo căng.

6 tư thế yoga biến chân to như chân voi thành thon dài như đôi đũa - Hình 8

5 bài tập yoga đơn giản giúp cải thiện sức khỏe tinh thần trong mùa dịch COVID-19

Dưới đây là 5 tư thế Yoga trị liệu và dễ dàng để tập ở nhà, có thể mang lại hiệu quả cao cho sức khỏe tinh thần trong thời kỳ giãn cách do COVID-19.

Từ việc nâng cao nhận thức về cơ thể đến việc tạo ra sự minh mẫn và bình tĩnh cho tinh thần, Yoga mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, thậm chí cải thiện sức khỏe tinh thần của một người như giảm lo lắng và trầm cảm. Những tác động tiêu cực của việc giãn cách do COVID-19, cùng với sự bất an trong công việc và nỗi đau khi chứng kiến nhiều bệnh nhân ra đi vì đại dịch đã ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của chúng ta. Để vượt qua những tác động và bảo vệ sức khỏe tinh thần trong hoàn cảnh này, yoga là một liệu pháp điều trị phù hợp cho bạn. Dưới đây là 5 tư thế Yoga đơn giản giúp bạn thở và thiền tốt hơn, từ đó có thể mang lại hiệu quả cho việc xây dựng sức khỏe tinh thần.

5 bài tập yoga đơn giản giúp cải thiện sức khỏe tinh thần trong mùa dịch COVID-19 - Hình 1

Tư thế tĩnh tọa

5 bài tập yoga đơn giản giúp cải thiện sức khỏe tinh thần trong mùa dịch COVID-19 - Hình 2

Ảnh minh họa.

Phương pháp: Đây là tư thế dễ dàng nhất của Yoga khi bạn ngồi xếp bằng, nhắm mắt sâu và hai tay đặt trên đầu gối. Ngồi với các ngón chân co vào đùi và đặt bàn chân của bạn cạnh nhau trong khi giữ cho đầu gối mở rộng và mắt nhắm trong tư thế thiền định.

Lợi ích: Đây là tư thế lý tưởng để tăng tính linh hoạt ở hông và cơ đùi trong. Nó không chỉ giúp mở rộng hông, ngực và vai của người tập mà còn kéo dài cột sống, cải thiện tư thế, kéo giãn mặt trước của mắt cá chân, tăng cường cơ bắp chân, giữ cho tinh thần tỉnh táo, giảm căng thẳng và lo lắng và giúp cân bằng các hoạt động của các cơ quan sinh sản.

Tư thế trăng lưỡi liềm

5 bài tập yoga đơn giản giúp cải thiện sức khỏe tinh thần trong mùa dịch COVID-19 - Hình 3

Phương pháp: Bắt đầu từ tư thế "downward dog". Khi thở ra, đưa chân phải của bạn về phía trước và đặt nó vào giữa hai tay của bạn, điều chỉnh đầu gối và gót chân phải trên một đường thẳng. Hạ đầu gối trái xuống đất và giữ cố định đầu gối phải, trượt lưng trái cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái. Hít vào và nâng ngực thẳng đứng, đưa cánh tay lên trên, song song với nhau hoặc lòng bàn tay đan vào nhau. Với mỗi lần thở ra, cúi người sâu hơn vào tư thế, ép xương cụt của bạn xuống sàn. Nếu có thể, hãy quay đầu lại và nhìn lên.

Lợi ích: Tư thế này cải thiện tính linh hoạt xung quanh vai và cổ của bạn, giúp căng sâu hông, đùi và háng, đồng thời tăng cường năng lượng trong khi làm việc có ý thức để tạo tư thế cơ thể tốt hơn.

Tư thế ngồi gập người về phía trước

5 bài tập yoga đơn giản giúp cải thiện sức khỏe tinh thần trong mùa dịch COVID-19 - Hình 4

Phương pháp: Bắt đầu với Dandasana (tư thế ngồi làm việc) và đặt một dây đeo quanh bàn chân trong khi nắm chúng bằng tay nếu lưng bị cứng. Đảm bảo đầu gối của bạn hơi cong và chân duỗi thẳng về phía trước. Sau đó, hít vào và mở rộng cánh tay của bạn thẳng ra hai bên và lên trên đầu, vươn người về phía trần nhà trong khi giữ cho cột sống của bạn thẳng. Khi bạn thở ra và làm rỗng không khí trong bụng, hãy bắt đầu tiến về phía trước bằng cách xoay người bằng hông và đặt phần trên cơ thể lên phần thân dưới. Hạ cánh tay xuống, dùng ngón tay nắm chặt các ngón chân cái và cố gắng dùng mũi chạm vào đầu gối. Nhớ kéo dài cột sống của bạn trong mỗi lần hít vào và uốn cong người về phía trước trong mỗi lần thở ra.

Lợi ích: Mặc dù có vẻ dễ dàng, nhưng tư thế này mang lại vô số lợi ích, đặc biệt là đối với những người bị huyết áp cao và tiểu đường. Hơn nữa, nó cũng làm dịu cơ thể và thư giãn tâm trí, giúp lưu thông máu lên đầu, từ đó giúp thư giãn tinh thần và giảm chứng mất ngủ, trầm cảm và lo lắng.

Tư thế cây cầu

5 bài tập yoga đơn giản giúp cải thiện sức khỏe tinh thần trong mùa dịch COVID-19 - Hình 5

Phương pháp: Nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng trên sàn, lòng bàn tay đặt cạnh đùi. Gập cả hai đầu gối của bạn trong khi giữ chân và hông cách nhau và đưa gót chân gần hông hơn. Hít vào đồng thời nâng bụng và ngực lên bằng cách đưa hông lên khỏi sàn. Dùng tay hỗ trợ phần lưng dưới của bạn. Bây giờ duỗi thẳng chân của bạn với các ngón chân hướng về phía trước. Giữ tư thế này trong 10-15 giây và thả ra.

Lợi ích: Tư thế cây cầu không chỉ tăng cường sức mạnh cho lưng, mông mà còn làm tăng lưu thông máu, giảm căng thẳng và làm dịu não.

Tư thế gác chân lên tường

5 bài tập yoga đơn giản giúp cải thiện sức khỏe tinh thần trong mùa dịch COVID-19 - Hình 6

Phương pháp: Nằm thẳng lưng. Kết hợp cả hai chân và nâng chúng lên. Hơi đưa chân ra phía sau để nâng phần lưng dưới của bạn lên. Hỗ trợ lưng bằng cách đặt lòng bàn tay vào lưng dưới với khuỷu tay trên mặt đất. Giữ hai chân vuông góc với sàn và lưng nghiêng một góc 45-60⁰ với sàn. Thở bình thường. Bắt đầu với 1 phút và sau đó từ từ tăng thời lượng luyện tập lên 10 phút.

Lợi ích: Tư thế này giúp nước di chuyển nhanh hơn từ ruột non đến ruột già, giúp làm sạch dạ dày. Nó cũng là một thực hành tuyệt vời để kích thích hệ thống hormon, đồng thời cho phép bạn thư giãn hoàn toàn tâm trí và cơ thể./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cô nàng khoe bộ nail 2 triệu, bị chê xấu và bỏ tiền ngu thì đáp trả lại 1 câu cực đanh thép
18:56:01 26/01/2022
Nàng U40 chưa 1 lần đi Spa, chia sẻ bí quyết cực đỉnh để da luôn căng bóng
14:08:14 26/01/2022
Không cần nước hoa, 3 cách này giúp cơ thể thơm cả ngày
11:55:11 26/01/2022
Chăm dưỡng da nhưng nếu bạn phạm phải lỗi này thì hỏng
13:43:54 26/01/2022
Bỏ ngay 5 thói quen này trong buổi sáng nếu bạn không muốn tăng cân
22:30:14 26/01/2022
Chi 1,5 triệu uốn tóc cụp, cô nàng này tiu nghỉu vì pha làm tóc "đi vào lòng đất"
16:55:24 26/01/2022
LƯU Ý: 6 kiểu người nên hạn chế ăn bánh chưng ngày Tết để bảo vệ sức khỏe
14:44:51 27/01/2022
Sau tuổi 30, quy trình chăm sóc da cần thay đổi 4 điều để trẻ mãi không già
08:10:27 26/01/2022
Hãy hình thành ngay 5 thói quen tốt này mỗi ngày, cân nặng của bạn sẽ 'vù vù' xuống trông thấy
14:41:29 27/01/2022
8 thói quen không ngờ đang âm thầm gây hại cho da mặt
21:53:22 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Lan truyền clip một idol "tóp tóp" 3,6 triệu follow bị nhóm người lạ mặt lao vào đánh hội đồng
18:40:51 27/01/2022
Hải Bánh - “Đệ tử trùm giang hồ Năm Cam” vừa được ra tù sau 22 năm là ai?
19:24:39 27/01/2022
Tlinh xin lỗi Trấn Thành sau đêm chung kết Rap Việt
19:01:36 27/01/2022
Cận body "mlem mlem" chưa có bánh chưng, bánh tét của Bảo Anh: Cơ bụng săn chắc, mê nhất là vòng 3 căng đầy!
21:46:59 27/01/2022
Vừa hớn hở khoe được thưởng Tết 50 triệu, chồng bỗng quỳ sụp xuống van xin một điều khiến tôi xây xẩm
19:06:40 27/01/2022
Chồng đòi ly hôn, tôi nhẹ nhàng đưa mảnh giấy khiến anh quỳ xuống van xin tha thứ
19:04:25 27/01/2022
Phản ứng Thu Minh khi nhìn lại bức ảnh bị chê phản cảm
18:29:38 27/01/2022
Đỏ mặt trước kiểu diện đồ tập này xuống phố của các mỹ nữ
19:02:28 27/01/2022
Đạt Villa - Streamer triệu follower thu nhập 50 triệu/tháng, vừa bị “úp sọt” hội đồng là ai? 
23:37:19 27/01/2022
Thủy Tiên rước họa vào thân vì siêu biệt thự chục tỉ, sống ra sao mà hàng xóm liên tục mắng chửi?
02:26:35 28/01/2022

Tin mới nhất

Dr Đỗ Tuấn Ngọc – Ths. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tài đức vẹn toàn

14:38:37 27/01/2022
Ths. Bác sĩ Đỗ Tuấn Ngọc là bác sĩ thẩm mỹ không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn luôn đặt cái tâm trong hành trình theo nghề của mình

Lý do cần sử dụng nước súc miệng hàng ngày

14:31:11 27/01/2022
Việc đánh răng chỉ đủ làm sạch bề mặt răng chứ chưa thể loại bỏ vi khuẩn ở kẽ răng, dưới đường viền nướu, cuống lưỡi và mặt trong hai bên má

Thấy bạn gái lột mi giả ngay trước mặt, anh người yêu phản ứng ra sao mà netizen "cười ra đồ thị hàm số"?

14:03:46 27/01/2022
Một động tác quen thuộc với các bạn gái nhưng quá lạ lẫm với các anh người yêu

Cô gái ''chuột bạch'' 4 tips giảm đau chân do giày cao gót: cách hiệu quả nhất là cách rẻ tiền nhất!

13:49:36 27/01/2022
Chỉ với phương pháp đơn giản không ngờ, cô gái này đã chiến thắng cơn đau chân do giày cao gót

3 cách biến lỗ chân lông mờ nhỏ, da căng mịn ngay trước Tết, có cách không tốn 1 đồng

08:26:22 27/01/2022
Tết Nguyên đán đang đến rất gần, cùng lên kế hoạch chăm sóc da cấp tốc để có vẻ ngoài rạng rỡ nhất thôi. 

Tại sao niềng răng trong suốt được ưa chuộng?

08:06:54 27/01/2022
Niềng răng trong suốt - Phương pháp điều chỉnh cấu trúc răng hàm tiên tiến nhất hiện nay, được nhiều bác sĩ nha khoa khuyên sử dụng, vậy bạn đã thật sự biết lý do tại sao công nghệ này lại được ưa chuộng?

Dùng sữa tươi, tỏi trị mụn ở môi để ăn tết

22:29:16 26/01/2022
Nổi mụn xung quanh môi rất khó chịu vì đây là vùng da có rất nhiều dây thần kinh rất nhạy cảm

Kem chống nắng có thể làm 'trẻ hóa' da tay, khắc phục chai sần và loạt mẹo chăm sóc đôi tay mềm mại ai cũng nên biết

22:04:29 26/01/2022
Nếu sở hữu một đôi bàn tay nhăn nheo, nhiều vết chai sạn và muốn thay đổi điều đó thì đừng bỏ qua loạt bí kíp này

Lợi ích khi không dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng

21:52:32 26/01/2022
Rửa mặt bằng nước giúp da được hạn chế tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa, bớt tình trạng khô căng, giảm nguy cơ kích ứng cho da nhạy cảm

Sự trỗi dậy của ngành làm đẹp răng

21:43:18 26/01/2022
Ngày càng nhiều thương hiệu cho ra mắt các sản phẩm dành cho việc chăm sóc, làm đẹp răng miệng, đặc biệt là hướng đến nhóm khách hàng trẻ

Muốn Tết xinh lung linh mà không phải nặng gánh nỗi lo tóc bết, mời chị em sắm ngay "bảo bối" sau

16:59:31 26/01/2022
Tết vốn tất bật mà ngày nào cũng phải gội đầu thì mệt lắm, sắm ngay vũ khí này chị em ơi!

Đừng chỉ là phụ nữ, hãy là một người phụ nữ xinh đẹp và hạnh phúc

16:58:02 26/01/2022
Theo bạn, hạnh phúc là gì? Không còn đóng khung bản thân trong những quy chuẩn về vai trò, về nhan sắc và ứng xử

Kinh ngạc công dụng thần kỳ của nha đam ít người biết

11:53:22 26/01/2022
Nha đam (lô hội) thực sự có rất nhiều công dụng, đặc biệt là trong chăm sóc sắc đẹp

Ủ tóc bằng nước gạo có tác dụng gì? Cách thực hiện hiệu quả

22:02:07 25/01/2022
Ủ tóc bằng nước gạo có tác dụng gì mà được nhiều tín đồ làm đẹp yêu thích sử dụng đến vậy? Làm thế nào để ủ tóc bằng nước gạo hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có lời giải đáp chính xác nhất!

Phụ nữ ăn nhiều 4 loại thực phẩm, chăm làm 2 điều này thì chậm lão hóa

22:00:29 25/01/2022
Muốn chậ

Cách tạo dáng lông mày tại nhà cho người mới bắt đầu

21:43:03 25/01/2022
Nếu bạn thuộc kiểu người thích tự vẽ lông mày, thì đây là những bí quyết để sở hữu cặp chân mày phù hợp cho bạn

Ăn 5 món này để giải tỏa căng thẳng cận tết mà không tăng cân

21:42:19 25/01/2022
Nếu bạn cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi vào thời điểm cuối năm thì hãy tìm đến 5 loại thực phẩm này, ăn thỏa thích mà không mập

5 sai lầm phổ biến khiến mái tóc của chúng ta trông rối bời, không bắt mắt ngay sau khi bước ra khỏi salon

20:59:21 25/01/2022
Mặc dù mỗi loại tóc nên có cách chăm sóc khác nhau, nhưng nhìn chung vẫn có những sai lầm phổ biến khiến mái tóc không được đẹp

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chuyển sang chỉ rửa mặt với nước mà không sử dụng sữa rửa mặt

20:57:32 25/01/2022
Để có được làn da như ý, nhiều người mua hàng trăm sản phẩm chăm sóc da khác nhau: sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm, mặt nạ

Chủ tiệm nail lên tiếng sau khi bị bóc phốt: Nhận hoàn toàn trách nhiệm và đưa ra mức phạt cho nhân viên

20:50:40 25/01/2022
Sự việc tiệm nail hot nhất nhì Hà Nội đang thu hút sự quan tâm của đông đảo các chị em

Có thể bạn quan tâm

‘Mỹ nhân Bolero’ Bích Ly bất ngờ đính hôn với ông xã ngoại quốc tại Châu Âu

Sao việt

00:51:46 28/01/2022
Thông tin Á quân Duyên dáng Bolero Bích Ly đính hôn cùng ông xã ngoại quốc khiến nhiều người ngỡ ngàng

Cố tình tố cáo sai nghệ sỹ ăn chặn từ thiện, xử lý thế nào?

Đời sống

00:06:57 28/01/2022
Các luật sư cho rằng, bà Nguyễn Phương Hằng có dấu hiệu lợi dụng quyền tự do, dân chủ, phát ngôn có nội dung tố cáo, đả kích, miệt thị, vu khống, chụp mũ... Hành vi này có dấu hiệu của một loạt tội danh

Toàn thế giới vượt 364 triệu ca mắc COVID-19

Thế giới

23:47:23 27/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 27/1 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 364.093.289 ca COVID-19, trong đó có 5.647.920 ca tử vong

Khung hình hội tụ 3 mỹ nhân Hoàn Châu Cách Cách: Mới 16 tuổi, visual Phạm Băng Băng đã lu mờ Triệu Vy - Lâm Tâm Như

Sao châu á

23:46:04 27/01/2022
Nhìn tấm ảnh này mới hiểu vì sao Phạm Băng Băng là tượng đài nhan sắc bất bại của Cbiz

Thanh Hóa ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất từ trước tới nay

Sự kiện nóng

23:43:41 27/01/2022
Tính từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, Thanh Hóa ghi nhận 18.817 bệnh nhân COVID-19 trong đó có 13.152 người điều trị khỏi được ra viện, 22 bệnh nhân tử vong

Thấy người yêu cũ đăng dòng tin buồn bã, tôi hỏi han thì nhận tin sét đánh đến choáng váng mặt mày

Tâm sự

23:35:04 27/01/2022
Tôi hốt hoảng, mất ăn mất ngủ, lúc nào cũng nơm nớp lo sợ

Cơ sở pháp lý để Hải "bánh" được ra tù sau hơn 20 năm dù bị tuyên án chung thân

Pháp luật

23:33:34 27/01/2022
Theo quy định pháp luật, người bị tuyên án chung thân sau khi chấp hành án tù được 12 năm mà đủ điều kiện để xét giảm án thì sẽ được giảm xuống tù 30 năm và tiếp tục có những đợt giảm án tiếp theo

Trang Nemo vừa quay clip cúi đầu xin lỗi, chị áo trắng liền “chốt hạ” 1 câu khiến CĐM xôn xao 

Netizen

23:31:08 27/01/2022
Những chia sẻ của “Chị áo trắng” - nạn nhân trong vụ xô xát tại shop Trang Nemo nhanh chóng thu hút sự chú ý từ dư luận

Brad Pitt “dằn mặt” Angelina Jolie, hẹn hò ca sĩ kém tận 23 tuổi?

Sao âu mỹ

23:27:26 27/01/2022
Tài tử 58 tuổi Brad Pitt được cho là đang bí mật yêu Lykke Li - nữ ca sĩ sống gần nhà anh ở Los Angele

Đường ruột khỏe mạnh giúp ngăn ngừa mắc hội chứng COVID kéo dài

Sức khỏe

23:23:30 27/01/2022
Sức khỏe đường ruột ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể. Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng các vi khuẩn sống trong ruột non của con người nếu mất cân bằng có thể dẫn tới nguy cơ bị mắc hội chứng COVID kéo dài sau khi nhiễm v...

Mini cổ điển không khác xưa sau khi biến thành Mini Recharged chạy điện

Ôtô

23:06:53 27/01/2022
Nếu như có ai muốn một chiếc xe thân thiện với môi trường nhưng vẫn có kiểu dáng giống như trước đây, thì Mini Recharged chính là lựa chọn hoàn hảo cho việc đó

Hướng dẫn cách làm mứt bưởi the mát cực ngon

Ẩm thực

23:06:04 27/01/2022
Vào các dịp Tết Nguyên Đán, mỗi nhà đều sắm cho mình một mâm mứt bưởi để đãi khách. Mứt bưởi luôn được mọi người yêu thích vì hương vị đặc trưng và rất dễ ăn, không bị ngán