6 thói quen chi tiêu khiến bạn có cày cuốc đến chết trên giường bệnh cũng không giàu nổi

Vậy mà ai cũng hay mắc phải những sai lầm chi tiêu này mới hay.

Có rất nhiều người thường xuyên tự hỏi tại sao mình làm việc quần quật chẳng kém gì ai mà không mấy dư dả, thậm chí còn phải thường xuyên vay mượn mới có thể tạm sống qua ngày được. Thông thường, họ sẽ đổ lỗi cho thu nhập thấp, bấp bênh… nhưng không hề quan tâm đến chuyện lương không cao vẫn có thể sống ổn. Lý do đơn giản cho tình trạng cày cuốc đến chết trên giường bệnh mà vẫn không giàu nổi này chính là do những sai lầm chi tiêu tưởng nhỏ mà nhiều người thường xuyên mắc phải.

Dưới đây là 6 thói quen chi tiêu sai lầm mà bạn cần nên biết và hạn chế để không sống trong vòng xoáy nợ nần, nghèo túng mãi không thể thoát ra.

1. Lương vừa về đã hết nhẵn

Rất nhiều người, lương về chưa ấm ví đã phải rút ra chi trả các khoản thiết yếu, thanh toán nợ nần hoặc mua sắm cho thỏa thích. Kết quả là chưa hết tháng, họ đã hết tiền, thậm chí lại tiếp tục vay mượn sống cho qua ngày. Nếu liên tục rơi vào tình trạng nhẵn ví, không thể dư ra đồng nào cho việc tiết kiệm này, bạn phải điều chỉnh ngay thói quen chi tiêu của mình.

Chìa khóa dễ dàng nhất chính là nhìn lại ghi chép các khoản chi trong vài tháng gần nhất để thấy rõ tiền của mình đã đi đâu mỗi tháng. Thông qua đó, bạn có thể siết chặt hơn chuyện “vung tiền”, cắt giảm những thứ không cần thiết để thoát ra khỏi tình trạng tài chính tồi tệ này.

6 thói quen chi tiêu khiến bạn có cày cuốc đến chết trên giường bệnh cũng không giàu nổi - Hình 1

2. Ngó lơ chuyện lên kế hoạch chi tiêu

Lên kế hoạch chi tiêu là cách quản lý tài chính khôn ngoan bậc nhất, song nhiều người lại ngó lơ, cho rằng nó quá rắc rối và không cần thiết. Nhưng, nếu như bạn chi tiêu mà không có kế hoạch cụ thể bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng “vung tay quá trán”, thâm hụt tiền bạc và nhận phải cái kết đắng chát.

Lên kế hoạch, giới hạn các khoản chi vừa đảm bảo bạn có đủ tiền để trang trải các khoản thiết yếu, vui chơi vừa giúp bạn tích cóp được một khoản tiết kiệm. Nếu bạn chưa bao giờ lên kế hoạch quản lý tài chính cá nhân, hãy thử ghi chép các khoản chi trong tháng trước, từ đó mới lên dần kế hoạch chi tiêu thực tế một cách hợp lý để sử dụng đồng tiền khôn ngoan hơn.

6 thói quen chi tiêu khiến bạn có cày cuốc đến chết trên giường bệnh cũng không giàu nổi - Hình 2

Video đang HOT

3. Mua sắm tùy tiện quá đà

Ai cũng có những niềm vui sắm sanh riêng, thậm chí thông qua việc shopping, một phần nào những áp lực cuộc sống thường ngày sẽ được giải tỏa. Nhưng nếu bạn là kiểu người mua những thứ lẻ tẻ, linh tinh quá nhiều thì bạn đang vướng phải sai lầm chi tiêu mất rồi. Bởi lẽ, các khoản chi bất chợt như thế này có thể sinh ra cảm giác “nghiện” làm bạn muốn chi tiền hoài, đâm ra tiêu sạch tiền trong tài khoản tiết kiệm và phải vay mượn thêm mới đủ.

6 thói quen chi tiêu khiến bạn có cày cuốc đến chết trên giường bệnh cũng không giàu nổi - Hình 3

4. Không có tiền tiết kiệm

Với nhiều người trẻ, tiền tiết kiệm là một cái gì đó quá xa vời. Họ cày cuốc được bao nhiêu tiền đều chi ra để tận hưởng cuộc sống, không quan tâm đến việc phải tích cóp cho những tình huống khẩn cấp hay tương lai sau này. Tuy nhiên, ở bất cứ độ tuổi nào, bạn cũng nên có một khoản backup dù ít hay nhiều. Bởi lẽ, cuộc sống không thể nói trước được điều gì cả. Nếu phải bất ngờ phải gánh một khoản chi phí phát sinh mà bạn không thể trả nổi có thể dẫn đến khủng hoảng tài chính cá nhân , khiến bạn lâm vào nợ nần chồng chất.

6 thói quen chi tiêu khiến bạn có cày cuốc đến chết trên giường bệnh cũng không giàu nổi - Hình 4

5. Thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng

Tất nhiên, thẻ tín dụng không hề xấu, thậm chí ở một số nơi, hình thức thanh toán này còn được giảm giá, tích điểm rất tiện lợi. Nhưng, nói đi cũng phải nói lại, thẻ tín dụng giống hệt như một khoản nợ, bạn càng sử dụng chúng thường xuyên, số nợ bạn phải gánh ngày càng nhiều. Cũng vì lẽ đó, một số người dần rơi vào cảnh không thể trả nổi dư nợ mỗi tháng, chỉ có thể thanh toán mức tối thiểu của thẻ. Kết quả, số tiền nợ kia cứ sinh sôi, nảy nở cùng lãi suất cao khiến bạn trả mãi không hết rồi đâm ra nghèo túng.

Lời khuyên duy nhất để có thể vượt qua sai lầm chi tiêu này là nên hạn chế sử dụng thẻ tín dụng khi không thật sự cần thiết. Đồng thời, bạn cũng phải cắt giảm bớt chi tiêu để thanh toán bớt số dư nợ thẻ tín dụng thay vì chấp nhận mất kha khá tiền lương chỉ để trả lãi mỗi tháng.

6 thói quen chi tiêu khiến bạn có cày cuốc đến chết trên giường bệnh cũng không giàu nổi - Hình 5

6. Lúc nào cũng mắc nợ

Cũng vì thói quen ăn tiêu mua sắm như ngày mai không bao giờ đến, nhiều người đã phải vay nợ 4 phương cho thỏa mãn nhu cầu của mình. Song, nợ nần không bao giờ là tốt. Một khi đã vướng phải nợ nần, tài chính của bạn sẽ không bao giờ yên ổn, mức sống cũng giảm hẳn đi rất nhiều. Đứng trước tình cảnh này, nhiều người còn nối tiếp sai lầm bằng việc vay chỗ này trả chỗ kia, tạo thành một vòng luẩn quẩn không bao giờ kết.

Ảnh: Tổng hợp

Lương 5 - 7 triệu vẫn đủ để sống thoải mái, “lận lưng” thêm cuốn sổ tiết kiệm 200 trăm triệu chỉ nhờ 4 phương pháp chi tiêu đơn giản

Kiếm nhiều tiền không bằng chi tiêu làm sao cho hợp lý.

Hồi mới ra trường, nhận công việc với đồng lương bấp bênh chỉ 5 triệu, tôi thấp thỏm lo lắng cực kỳ. Câu hỏi làm thế nào để không lâm vào cảnh khốn khó và có thêm chút tiền tiết kiệm cho những nguy cấp cứ ám ảnh tôi mãi. Thế nhưng, chỉ sau gần 6 năm đi làm, dù lương chỉ tăng lên thành 7 triệu, tôi vẫn có cuộc sống rất thoải mái, thậm chí là còn kịp lận lưng thêm gần 200 triệu tiền tiết kiệm.

Nói ra có người lại cho rằng tôi nói điêu, lương 5 - 7 triệu chắc gì đã đủ sống còn ở thành phố đắt đỏ nói gì có dư tận 200 triệu. Song, điều đó hoàn toàn là có thể nếu bạn biết cách chi tiêu hợp lý, hạn chế các khoản chi của bản thân ở ngưỡng an toàn. Hay đơn giản nhất là áp dụng triệt để 4 cách sau.

Chia nhỏ các khoản chi tiêu

Mới nghe đến đây nhiều người đã lắc đầu từ chối, bởi lẽ ngay từ bước đầu đã phải chi li tính toán từng khoản nhỏ như thế này, còn gì là thoải mái. Song, nếu thật sự muốn có cuộc sống dư dả và tiết kiệm được tiền, bạn bắt buộc phải có một kế hoạch chi tiêu rạch ròi và tỉ mỉ để không phạm vào lối vung tiền quá tay, lãng phí đi thu nhập hằng tháng cho những thứ không đáng có.

Tùy theo mức thu nhập mà mỗi người thường có một công thức chia nhỏ các khoản chi khác nhau. Song, công thức phổ biến nhất vẫn là: khoản chi thiết yếu 60% thu nhập, backup cho những thứ lặt vặt phát sinh 10%, tự do tài chính và hưởng thụ 20%, tiết kiệm 10%.

Lương 5 - 7 triệu vẫn đủ để sống thoải mái, lận lưng thêm cuốn sổ tiết kiệm 200 trăm triệu chỉ nhờ 4 phương pháp chi tiêu đơn giản - Hình 1

Không vượt qua các giới hạn chi tiêu

Đặt ra ngưỡng chi tiêu hợp lý và không đi quá giới hạn đó, hoàn toàn có thể đem lại cho bạn cuộc sống sung túc về lâu về dài. Đừng xem đây như một mệnh lệnh bắt buộc, gò ép bản thân phải cân đo đong đếm làm sao chỉ gói gọn những khoản chi trong mức giới hạn. Mà hãy xem đây như một mục tiêu để phấn đấu cho tương lai của bạn. Lời khuyên để áp dụng cách thức này dễ nhất là tập thói quen ghi lại tất cả những khoản chi nhỏ lẻ tới to lớn mỗi tháng của bạn để kiểm soát tất cả dòng tiền ra vào.

Tất nhiên, sẽ có những tháng có quá nhiều vấn đề phát sinh khiến bạn rơi vào trạng thái thâm hụt tiền bạc. Thế nhưng, tiêu lẹm vào phần tiền tiết kiệm luôn là điều tối kỵ lớn nhất trong việc quản lý tài chính cá nhân. Thay vào đó, bạn có thể chọn cách giải quyết và là giữ nguyên số tiền thừa gửi tiết kiệm như kế hoạch, số tiền đội giá thì vay bạn bè hoặc người thân. Việc trả nợ sẽ được trừ thẳng vào số tiền chi tiêu thiết yếu, backup hoặc cắt bớt các khoản hưởng thụ trên. Song đây chỉ là cách làm khi quá bí bách, cần phải tiêu gấp số tiền đó. Còn nếu vẫn có thể chi tiêu đúng kế hoạch đặt ra, hãy luôn tuân thủ đúng theo quy tắc, đừng mờ mắt trước những cuộc sắm sanh, ăn chơi và tụ họp quá nhiều.

Lương 5 - 7 triệu vẫn đủ để sống thoải mái, lận lưng thêm cuốn sổ tiết kiệm 200 trăm triệu chỉ nhờ 4 phương pháp chi tiêu đơn giản - Hình 2

Sống tối giản để tiết kiệm chi phí

Sống tối giản tất nhiên không phải là bỏ hết các nhu cầu cá nhân hay việc hưởng thụ cuộc sống đi. Mà nó mang hàm nghĩa hãy cắt giảm những thứ không cần thiết đến mức tối đa để bảo vệ túi tiền của bạn.

Ví dụ dễ hiểu nhất là thay vì thuê một mình một căn phòng, bạn có thể share ra với 1 - 2 người bạn nữa. Thay vì chọn ăn ngoài mọi lúc, mọi nơi, bạn có thể tập nấu ăn tại nhà và chỉ ăn sang chảnh vào dịp đặc biệt. Thay vì mua sắm đồ dùng theo trend bạn có thể chọn thứ phù hợp, có thể sử dụng lâu dài...

Lương 5 - 7 triệu vẫn đủ để sống thoải mái, lận lưng thêm cuốn sổ tiết kiệm 200 trăm triệu chỉ nhờ 4 phương pháp chi tiêu đơn giản - Hình 3

Đừng chỉ dùng tiền đẻ tiền bằng cách gửi tiết kiệm ngân hàng

Nếu lương của bạn là 5 - 7 triệu, mỗi tháng bạn chỉ có thể tiết kiệm được 500k - 1 triệu kể cả khi siết chặt các khoản chi, giới hạn bản thân ở các ngưỡng an toàn. Cộng dồn với lãi suất ngân hàng, cố lắm trong 6 năm bạn chỉ có thể dư dả chưa tới 100 triệu. Thế nên, đừng chỉ dùng tiền đẻ ra tiền bằng mỗi cách tiết kiệm ngân hàng.

Thay vào đó, bạn có thể chấp nhận rủi ro chút ít nhưng kiếm được nhiều hơn nếu tập tành nghiên cứu đầu tư vào chứng khoán, trái phiếu và kinh doanh nho nhỏ trong thời gian không vướng bận công việc. Lợi nhuận bạn có thể tiết kiệm tất hoặc lại chia nhỏ ra để tái đầu tư, chi tiêu thêm một phần cho thoải mái và giữ lại tiết kiệm một ít tùy theo ý muốn. Có thể ban đầu bạn thấy phí công sức, lời lãi chẳng được bao nhiêu, song "tích tiểu thành đại", số tiền nhỏ bé bạn đẻ ra lúc này hoàn toàn có thể là một khoản khổng lồ theo năm tháng.

Lương 5 - 7 triệu vẫn đủ để sống thoải mái, lận lưng thêm cuốn sổ tiết kiệm 200 trăm triệu chỉ nhờ 4 phương pháp chi tiêu đơn giản - Hình 4

Kết

Nhiều người vẫn cho rằng lương thấp còn phải tiết kiệm là điều gì đó nặng nề và khó khăn ghê lắm. Song, tiết kiệm không quá khó, quan trọng là mỗi món tiền bạn chi ra đều có kế hoạch và mục tiêu cụ thể, không vung tay quá trán so với mức thu nhập là được. Học cách siết chặt chi tiêu ngay từ đầu không chỉ đảm bảo cho tương lai sau này của bạn mà còn phần nào giúp bạn giảm đi áp lực, nỗi lo làm sao để duy trì cuộc sống hằng ngày. Làm được điều này, lương thấp cũng có thể khiến bạn sống thoải mái và hạnh phúc hơn rất nhiều.

Ảnh: Tổng hợp

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹo bảo quản nấm rơm 10 ngày vẫn tươi ngon như mới: Chị em ghim ngay để khỏi cần đi chợ ngày Tết!
06:56:40 25/01/2022
Dùng bình siêu tốc mà không ghim ngay cách vệ sinh này thì chẳng khác nào đang nuôi ổ vi khuẩn!
05:22:11 26/01/2022
Biệt thự hiện đại 3 tầng ở Nha Trang che nắng bằng 'rèm' dây leo
15:40:08 25/01/2022
Ngắm khu vườn ở Sài Gòn chỉ 50m² mà quanh năm sai trĩu khiến ai cũng phải "mắt tròn mắt dẹt" thán phục
08:02:01 25/01/2022
Mẹ đơn thân dựng nhà vườn nghỉ dưỡng 350 triệu đẹp như homestay tặng con trai
13:00:30 25/01/2022
Đôi vợ chồng trẻ cải tạo ngôi nhà đổ nát rộng 185m² biến thành tổ ấm dịu dàng đầy nắng và cây xanh
07:20:52 26/01/2022
Vì sao người Nhật không bao giờ đặt toilet chung với nhà tắm dù diện tích nhỏ xíu?
22:43:39 24/01/2022
Hảo sáng kiến: Ám ảnh lau chùi đồ gỗ chạm trổ mỗi dịp Tết, dân tình nảy ra ý tưởng dùng máy tăm nước để vệ sinh, có nhà nào "test" thử chưa ạ
06:01:29 26/01/2022
Thú chơi hoa kì công ngày Tết ở Hà Nội, chuẩn bị cả tháng chỉ mong chờ nở đúng khoảnh khắc Giao thừa để năm mới may mắn
16:57:04 26/01/2022
Giật mình với 7 lỗi phong thuỷ nhà bếp khiến Táo quân phật ý, dù khấn vái thế nào tiền tài, may mắn cũng không tới
22:37:57 24/01/2022

Thông tin đang nóng

Việt Anh tới viếng mộ NSND Hoàng Dũng, làm 1 hành động khiến ai cũng nghẹn ngào
13:29:08 26/01/2022
Hà Tăng zoom cận 1 đặc điểm của nhóc tỳ thứ 3, là gì mà dân tình rần rần thích thú?
13:39:33 26/01/2022
Gần 10 năm nay, chồng không cho tôi về quê ngoại ăn Tết, thế mà chỉ với đoạn ghi âm ngắn ngủi của mẹ vợ mà chồng tôi đổi ý
13:15:55 26/01/2022
Thắm Bebe "gương vỡ lại lành" cùng chồng sau ồn ào với Hoàng Anh
13:54:02 26/01/2022
"Chảy máu mũi" với vẻ soái ca của nam thần Vbiz, ai dè hội chị em tiếc hùi hụi vì 1 chi tiết
13:35:54 26/01/2022
Chung Hán Lương chính thức "lăn giường" với mỹ nhân ở phim mới, cảnh 18+ bỗng "tụt mood" vì 1 lý do chấn động
15:03:18 26/01/2022
Trịnh Du Linh xưa tát Lưu Gia Linh vì quên thoại, nay nhan sắc lẫn sự nghiệp "héo úa" thảm hại
15:01:49 26/01/2022
Hà Nội phát hiện ca nhiễm chủng Omicron ngoài cộng đồng
14:41:56 26/01/2022
Tạ Na bị trầm cảm
13:45:18 26/01/2022
Không có căn cứ xác định ông Võ Hoàng Yên lừa đảo thông qua chữa bệnh
15:34:31 26/01/2022

Tin mới nhất

Chuyên gia nêu những "kiêng kỵ" khi lau dọn ban thờ, tỉa chân nhang đón Tết Nguyên đán

14:33:42 26/01/2022
Chuyên gia lưu ý, trong quá trình dọn dẹp ban thờ tuyệt đối không làm di chuyển tôn tượng thần tài thổ địa và các bát hương

Ghé thăm biệt thự ở Quebec nơi Adele quay MV "Easy on me"

14:19:43 26/01/2022
Sau 6 năm vắng bóng, Adele tái xuất làng nhạc với album 30. Video âm nhạc cho đĩa đơn chủ đạo của album Easy On Me đã thu hút hơn 200 triệu lượt xem kể từ khi phát hành, khiến căn phòng màu đỏ đặc trưng của vườn nho Domaine Dumont Chape...

Nắng, gió và bình yên trong ngôi nhà 1 tầng siêu sang

12:27:49 26/01/2022
Căn nhà một tầng tiện nghi, có nắng, gió và sự bình yên sẽ là không gian sống tuyệt vời cho gia chủ sau những bộn bề lo toan. 

Biệt thự hiện đại 2 tầng cho gia đình thích riêng tư

12:23:05 26/01/2022
Rất ít khi tiếp khách và muốn có sự riêng tư cho hoạt động sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Dựa trên yêu cầu đó, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế độc đáo cho biệt thự hiện đại 2 tầng này. 

Những ý tưởng sáng tạo đầy 'ảo diệu', càng nhìn càng mê mẩn

09:54:54 26/01/2022
Chỉ một vài thay đổi nhỏ cũng có thể mang lại sức sống mới cho những thứ quen thuộc

Khu vườn nhỏ dịu dàng nét xuân của cô giáo tiếng Anh

06:08:23 26/01/2022
Một khu vườn được thiết kế để ghi dấu lại những ngày thơ ấu êm đềm, một giấc mơ hiện hữu giữa đời thực với khung cảnh yên bình khiến ai nấy khi ngắm nhìn đều muốn nán lại thật lâu để cảm nhận được bài ca cuộc sống còn những nốt lặng dịu...

Ngôi nhà của những giai điệu bình yên

15:36:56 25/01/2022
Một không gian được thiết kế cho gia chủ yêu âm nhạc, vì vậy mỗi ngóc ngách dường như ẩn chứa những giai điệu ngọt ngào

Quy tắc phong thuỷ bày mâm ngũ quả ngày Tết

15:32:30 25/01/2022
Mâm ngũ quả tượng trưng cho ngũ hành, là thứ không thể thiếu trên bàn thờ ngày Tết của các gia đình Việt. Việc chọn lựa, bày biện các loại quả sao cho chuẩn phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn trong năm mới

Gần đến Tết, các cao thủ chơi hoa dồn dập khoe toàn "siêu phẩm": Tuyết mai vẫn chưa hết hot, thược dược phủ sóng mọi mặt trận

15:29:38 25/01/2022
Tết này chơi hoa gì có lẽ là câu hỏi khiến nhiều gia chủ đau đầu trong thời điểm này. Vậy thì mời các bác lao vào học hỏi ngay member của yêu bếp nghiện nhà để xem dân tình khoe siêu phẩm hoa Tết năm nay nhé

5 điều phải làm trước khi về quê ăn Tết, quên 1 thứ thôi cũng dễ để lại hậu quả khó lường

15:18:44 25/01/2022
Chỉ còn ít lâu là đến Tết Nguyên đán, vì vậy, có lẽ nhiều người đang rục rịch sắp xếp đồ đạc để trở về đón Tết với gia đình

Nhà ống tuy 2 mà 1 ở Hà Nội, cửa sổ mô phỏng tàu ngầm

13:05:01 25/01/2022
Căn nhà ống được xây dựng dựa trên nhu cầu để ở kết hợp làm việc, trong đó bao gồm cả thiết kế một phòng ngủ giống căn hộ studio phục vụ cho người cao tuổi. 

Bạch tuyết mai - cây cảnh mang sung túc vào nhà trong dịp Tết Nhâm Dần 2022

10:27:52 25/01/2022
Không chỉ những cành hoa trắng nhỏ li ti xinh xắn được săn lùng mà những người sành cây cảnh hiện đang săn lùng bạch tuyết mai dạng bonsai để giúp không gian sống ngày Tết trở nên ấm cúng, sang trọng hơn

Thích mê căn nhà cấp 4 với thiết kế "siêu đỉnh", cộng thêm có góc sân vườn cực chill

06:53:21 25/01/2022
Căn nhà cấp 4 với phong cách tối giản, nhẹ nhàng mang đến cho người dùng cảm giác như đang được nghỉ dưỡng tại nhà

6 mẹo nhỏ giúp bạn chọn bưởi Diễn ăn Tết 10 quả thơm ngọt như 10

06:26:13 25/01/2022
Nếu chưa biết chọn bưởi Diễn chuẩn xịn, bà nội trợ Việt hãy nắm chắc mách nước của người chuyên bán bưởi Diễn 13 năm dưới đây để chọn 10 quả như 10 nhé!

Dọn bàn thờ Tết: Nên làm trước hay sau lễ cúng ông Công ông Táo để bề trên hài lòng, gia đình yên ấm?

15:46:15 24/01/2022
Hẳn nhiều gia chủ vẫn băn khoăn chưa biết nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo quay về

Tập ngay 7 thói quen này để những tình huống khẩn cấp trở nên dễ dàng, số 5 đặc biệt hữu ích với hội cận thị

14:43:55 24/01/2022
Chỉ cần hình thành được thói quen tốt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn và cũng an toàn hơn trước các tình huống khẩn cấp

Thưởng Tết phải tiêu thế nào để càng tiêu lại càng nhiều tiền hơn?

14:18:40 24/01/2022
Năm hết Tết đến là thời điểm mà những ai đã đi làm đều rất mong chờ, bởi lẽ đây là thời điểm họ sẽ nhận được khoản tiền thưởng Tết sau 1 năm làm việc vất vả. Về cách sử dụng khoản thưởng Tết này thì mỗi người lại có một cách riêng

Mua thịt bò khô nhâm nhi ngày Tết nếu nhận thấy có các dấu hiệu sau chứng tỏ đã thấm đẫm hương liệu, nguy cơ làm giả từ thịt lợn bệnh, phổi bò cực cao

13:45:33 24/01/2022
Nhu cầu cao dịp Tết, không thiếu các gian thương vẫn làm giả thịt bò khô từ các loại thịt như thịt lợn sề, thịt lợn bệnh bị chết. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, bạn có thể căn cứ vào 6 dấu hiệu dưới đây

Cách đặt bàn làm việc giúp người tuổi Dần thăng tiến và 'tiền vào như nước'

12:17:26 24/01/2022
Bên cạnh chuyên môn, vị trí và hướng đặt bàn làm việc là hai yếu tố cực kỳ quan trọng giúp cho gia chủ có được thành công trong công việc. 

Có thể bạn quan tâm

Người cha tự tử vì con trai... không chịu lấy vợ, dân mạng biết chuyện liền thấy tội nghiệp cho con dâu tương lai

Netizen

18:57:20 26/01/2022
Vào khoảng 3 giờ chiều ngày 22/1 vừa qua, Thượng Hải (Trung Quốc) xảy ra một sự việc hy hữu

Đường sắt đề xuất cơ chế vận chuyển hàng hóa sang Trung Quốc

Đời sống

18:57:10 26/01/2022
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vừa đề xuất với Bộ Giao thông vận tải (GTVT) một số giải pháp cấp bách và dài hạn nhằm nâng cao sản lượng, hiệu quả công tác vận tải liên vận quốc tế bằng đường sắt

Cô nàng khoe bộ nail 2 triệu, bị chê xấu và bỏ tiền ngu thì đáp trả lại 1 câu cực đanh thép

Làm đẹp

18:56:01 26/01/2022
Với giá 2 triệu, bộ nail này đang gây tranh cãi vì có người kêu quá đắt, có người lại bảo hợp lý

Trọn khung ảnh Lisa - Leon cực đáng yêu khi diện áo dài đón Tết 2022

Sao việt

18:53:31 26/01/2022
Không khí Tết đã tràn ngập đến khắp muôn nơi. Nhân ngày 26 Tết, cặp sinh đôi nhà Hồ Ngọc Hà - Kim lý được ba mẹ cho lên đồ xinh xắn để đi chơi xuân

Covid-19 tại Hà Nội: Thêm 2.884 F0, ghi nhận ca Omicron cộng đồng đầu tiên

Sự kiện nóng

18:43:26 26/01/2022
Tối 26/1, Sở Y tế Hà Nội thông tin trên địa bàn đã phát hiện thêm 2.884 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 659 ca cộng đồng

Người đàn ông lao như bay hạ gục tên cướp trên phố

Pháp luật

18:36:48 26/01/2022
Tên cướp âm thầm bám theo một phụ nữ rút tiền từ ngân hàng rồi ra tay tấn công, nhưng đối tượng đã bị người đàn ông lao từ trong nhà ra bắt giữ kịp thời

Giá Bitcoin bật tăng nhưng nhà đầu tư vẫn thấp thỏm lo âu vì nỗi sợ trực chờ trước mắt

Thế giới số

18:25:14 26/01/2022
Một số nhà phân tích dự đoán giá Bitcoin sẽ có sự thay đổi sau cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed)

Hyundai Grand i10 2021 - Xe nhỏ mang kỳ vọng lớn

Ôtô

18:04:17 26/01/2022
Sự ra mắt của phiên bản thế hệ mới của Hyundai Grand i10 thể hiện kỳ vọng lớn lao của nhà sản xuất trong việc đem đến những giá trị mới cho khách hàng trẻ tuổi

Cận cảnh Kawasaki Versys 650 2022, giá 315 triệu đồng

Xe máy

18:01:14 26/01/2022
Mô tô thể thao Kawasaki Versys 650 2022 ra mắt tại Indonesia với diện mạo mới thể thao hơn đi kèm nhiều trang bị công nghệ tiên tiến

Vương Tổ Hiền - Đệ nhất mỹ nhân tuột dốc ở tuổi 55, quy y cửa Phật sau 2 lần đổ vỡ tình cảm

Sao châu á

17:50:39 26/01/2022
Loạt khoảnh khắc mới nhất của Vương Tổ Hiền đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng

Hacker ngừng bán cheat Battlefield 2042 vì: "Game quá tệ khiến phần mềm gian lận hoạt động kém hiệu quả"

Game offline

17:50:21 26/01/2022
Không rõ game thủ yêu thích Battlefield 2042 và dòng game này nên vui hay buồn với thông tin trên

Sắp bị xóa cũng không tha: Tộc Đế Chế sẽ bị nerf cực nặng ở bản 12.2b của Đấu Trường Chân Lý

Esport

17:48:46 26/01/2022
Những quân cờ chủ chốt như Talon, Swain sẽ bị giảm sức mạnh tương đối lớn tại update tiếp theo của Đấu Trường Chân Lý