6 tháng đóng cửa 6 game, tín đồ ảo Việt hoảng loạn

Theo dõi VGT trên

Sau sự việc Vương Quốc BayMaple Story liên tiếp bị khai tử, cộng đồng game thủ còn trụ lại ở nhiều sản phẩm ế ẩm tại Việt Nam đang băn khoăn không biết lúc nào tới lượt mình “mất trắng”.

Hôm qua (14/06), VinaGame bất ngờ thông báo đóng cửa Maple Story, như vậy chỉ trong vòng vài ngày làng GO Việt đã phải vĩnh biệt hai thành viên (gần đây nhất là Vương Quốc Bay của VDC-Net2E). Tổng cộng trong vòng 6 tháng đầu năm 2010, đã có 6 sản phẩm phải dứt áo ra đi, con số khá “đẹp” nhưng lại không hề đáng vui chút nào.

6 tháng đóng cửa 6 game, tín đồ ảo Việt hoảng loạn - Hình 1

Thông báo sắp đóng cửa Maple Story.

Cách đây không lâu khi PTV nói lời chia tay, dư luận từng dự đoán đó không phải là cái tên cuối cùng, nhưng có lẽ hiếm ai ngờ được mọi chuyện lại tới nhanh đến vậy. Không phải bàn cãi nhiều chúng ta cũng thấy rằng 2010 sẽ là năm có số game online bị đóng cửa nhiều nhất trong lịch sử trò chơi trực tuyến nước nhà.

Điểm lại, nếu như FPT Online (TAAN, PTV) và VinaGame (CLTB, MS) là những NPH xưa nay hiếm khi phải chấm dứt kinh doanh sản phẩm, thì bây giờ họ cũng không thể trụ lâu hơn được nữa. Đó là dấu hiệu cho thấy sắp tới bất kỳ doanh nghiệp lớn nhỏ nào cũng có thể bất ngờ tuyên bố khai tử con cưng.

6 tháng đóng cửa 6 game, tín đồ ảo Việt hoảng loạn - Hình 2

FPT Online và VNG nổi tiếng giữ game nhưng cuối cùng cũng không trụ được nữa.

Thực ra, tình trạng trên cũng là điều dễ hiểu vì càng nhập game về nhiều, nguy cơ phải đào thải game cũ càng cao. Tính sơ sơ 6 tháng qua cũng có không dưới 6, 7 cái tên mới trình làng và để có đủ nhân lực cũng như t.iền đầu tư cho dự án mới, các NPH phải chấp nhận hi sinh, chỉ có điều người khốn khổ nhất vẫn là gamer.

Cái “khổ” ở đây không chỉ thuộc về những ai đang gắn bó với 1 trong 6 trò chơi mới ra đi, mà còn tồn tại trong tất cả các cộng đồng vẫn còn trụ lại tại một số game online ảm đạm hoặc thậm chí là ngắc ngoải. Không khó để có thể kể ra được 4, 5 “ứng viên” đứng trước bờ vực đóng cửa.

Video đang HOT

“Không chỉ mình mà rất nhiều bạn khác đều lo âu cũng như hồi hộp không biết sắp tới game có đóng cửa hay không, đã 6 tháng không update và NPH cũng không có bất cứ động thái gì cụ thể, phải chăng mọi thứ đã an bài?”, game thủ nickname Devil Dragon hiện đang gắn bó với Xích Bích Online tâm sự.

6 tháng đóng cửa 6 game, tín đồ ảo Việt hoảng loạn - Hình 3

Game thủ khổ sở khi luôn phải sống trong cảm giác lo ngay ngáy.

Tâm sự trên không chỉ của riêng gamer Xích Bích, mà còn là nỗi lòng chung của rất nhiều tín đồ thế giới ảo khác, trụ lại đến hiện tại chứng tỏ họ phải rất tâm huyết và yêu quý trò chơi, đó là chưa kể đến số t.iền bỏ vào nạp thẻ… nhưng tất cả vẫn không biết lúc nào mình sẽ “khóc”.

Tệ hơn, chuyện cố tình mở event lớn trước khi trò chơi đóng cửa để tạo cảm giác an tâm và lôi kéo người chơi nạp t.iền, sau đó lạnh lùng tuyên bố ngừng cung cấp dịch vụ không phải là điều gì quá mới lạ tại dải đất hình chữ S.

Không chỉ khiến người chơi đau đầu, xu thế khai tử MMO ngày càng gia tăng tại Việt Nam sẽ kéo theo nhiều hệ lụy liên quan tới tâm lý và bản chất cộng đồng. Một trong số đó là tính “có mới nới cũ”.

6 tháng đóng cửa 6 game, tín đồ ảo Việt hoảng loạn - Hình 4

Nhiều MMO mới ra mắt nhưng đã bị lãng quên.

Cụ thể, trước nay gamer nước nhà thường hiếm khi gắn bó lâu với một trò chơi mà thường xuyên đổ xô vào các sản phẩm mới ra mắt, được truyền thông mạnh. Và thế là một thời gian sau các “bom tấn” cứ lần lượt ảm đạm dần, giờ đây khi nhận thấy tương lai của bất cứ tựa game nào cũng có thể bị đe dọa, chắc chắn tình trạng trên sẽ càng nở rộ.

Điểm lại khoảng 1 năm gần đây, tính “có mới nới cũ” ảnh hưởng mạnh đến nỗi nhiều trò chơi vừa ra mắt đã ở trong nguy cơ sập tiệm vì quá ít người chơi, Vương Quốc Bay là thí dụ điển hình. Thậm chí hiện tại nếu nhắc tới Linh Thạch, Qworld… liệu mấy ai còn nhớ tới dù chúng chẳng già dặn gì?

6 tháng đóng cửa 6 game, tín đồ ảo Việt hoảng loạn - Hình 5

Tỷ Phú Online, ứng viên triển vọng sau Maple Story.

Trên các diễn đàn trò chơi, đã xuất hiện hàng loạt chủ đề dự đoán xem MMO nào sẽ đóng cửa trong tháng tới, nhiều cái tên được đưa ra khiến bất kỳ ai nhìn vào cũng phải gật gù đồng ý. Trong số đó Tỷ Phú Online, Thục Sơn, SDO, Tam Quốc Chí… là những ứng viên đáng chú ý nhất.

Còn bạn, bạn có cho rằng Maple Story sẽ là cái tên sau cùng phải ra đi năm 2010 hay không?

Theo PLXH

Gamer Kiếm Tiên bức xúc vì mất t.iền oan

Chưa bước vào giai đoạn OB chính thức nhưng Kiếm Tiên đã gặp lỗi lớn trong việc nạp thẻ cho game.

Như đã biết, Kiếm Tiên dù chưa bước qua giai đoạn OB chính thức nhưng đã thu hút một lượng lớn game thủ. Mặc dù ban đầu không được đ.ánh giá cao như các MMORPG 3D khác nhưng thực tế cho thấy sản phẩm này vẫn rất được lòng gamer ưa thích lối chơi thuần point-click.

Gamer Kiếm Tiên bức xúc vì mất t.iền oan - Hình 1

Sau thời gian đầu suôn sẻ, Kiếm Tiên bắt đầu mắc lỗi.

Gần đây, vấn đề "trâu cày" nổi lên thành hiện tượng đáng chú ý nhất trong trò chơi, thậm chí có trường hợp còn dọa bỏ game nếu NPH không tăng cấp, tuy vậy chúng không làm đau đầu cộng đồng lẫn NPH như lỗi nạp thẻ liên tục xuất hiện nhiều ngày qua.

Cụ thể, 3 ngày sau khi bước vào giai đoạn CB (không reset tài khoản), quá trình thương mại hóa Kiếm Tiên đã bắt đầu. Đúng như dự đoán, số người rót t.iền thật để đổi lấy Kim Nguyên Bảo rất đông (thông qua Zing Xu) nhưng khi vào game thì "không cánh mà bay".

Gamer Kiếm Tiên bức xúc vì mất t.iền oan - Hình 2

Thông báo đã giao dịch thành công...

Gamer Kiếm Tiên bức xúc vì mất t.iền oan - Hình 3

... nhưng vào game số KNB không tăng...

Gamer Kiếm Tiên bức xúc vì mất t.iền oan - Hình 4

... trở lại kiểm tra thì thấy ZingXu đã bị trừ hết.

Vì game đang trong giai đoạn nóng khi các game thủ cần khá nhiều KNB để lên đồ cũng như... mua m.áu nên lượng game thủ gặp sự cố là khá nhiều. Trong thời gian cuối tháng 5 đầu tháng 6, các game thủ khi chuyển Zing Xu thành KNB thường gặp trạng thái giao dịch đứng im ở mức "đang xử lý" nhưng số Zing Xu vẫn bị trừ như thường.

Tình trạng này ngay lập tức được người chơi phản án tại diễn đàn của game với mật độ dày đặc. Thậm chí, trong ngày quốc tế thiếu nhi, NPH đã phải đóng cửa trang tài khoản để bảo trì nhưng đến nay (07/06) vẫn chưa khắc phục hoàn toàn. Không ít các game thủ đã kêu trời vì không có t.iền để mua các vật phẩm thiết yếu trong game.

Gamer Kiếm Tiên bức xúc vì mất t.iền oan - Hình 5

Topic báo lỗi nạp KNB lên tới vài chục trang.

"Hôm trước có mua 300KNB với giá 16000 gold, sau đó tắt máy đi có việc, log lại thì thấy KNB không có. Đến hôm nay, mua uỷ thác 1800 KNB, mất hơn 300k vàng, lúc nãy log vô xem mua được chưa lại không thấy KNB nào?", game thủ nickname KS, một trong rất nhiều trường hợp lên tiếng bức xúc vì mắc lỗi giao dịch ủy thác KNB.

Cho đến thời điểm này, ngoài việc mở topic tổng kết thông báo lỗi ra, VinaGame chưa có thêm động thái nào đáng kể, cá biệt có trường hợp đã 3, 4 ngày nhưng vẫn chưa được giải quyết thấu đáo. Theo ghi nhận số t.iền nạp vào không quá lớn (thường dao dộng ở khoảng vài chục tới hơn 100.000 VNĐ), nhưng tạo nên sự khó chịu lẫn hoang mang, nhiều người có t.iền nhưng cũng không dám nạp thêm vì sợ lại bị mất.

Gamer Kiếm Tiên bức xúc vì mất t.iền oan - Hình 6

Nhiều topic lập ra đều với chủ đề mất oan KNB.

Ngoài lỗi nạp KNB, hiện tượng bỗng dưng tụt EXP sau khi train vài tiếng đồng hồ cũng bắt đầu lan tràn mạnh, tuy không gây nhiều khó chịu như trên.

Vẫn biết lỗi xảy ra trong giai đoạn CB là điều không tránh khỏi, nhưng đó là với bản thân tính năng game, còn với việc giao dịch dính đến tài chính thì là điều khá nghiêm trọng và cần được khắc phục ngay. Những phản hồi của VinaGame về vấn đề này sẽ được truyền tải trong thời gian sớm nhất.

Theo PLXH

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cha đẻ Tower of Fantasy tiếp tục "ganh" với miHoYo, tung bom tấn mới là "bản sao" của Zenless Zone Zero?
23:07:42 17/07/2024
Riot công khai kế hoạch nerf Dịch Chuyển nhưng bị game thủ LMHT "vạch trần" ý đồ "lấp liếm" sai lầm
23:02:58 17/07/2024
Lehends vô tình lộ kết quả đấu tập cùng T1 nhưng lại làm bùng lên đợt tranh cãi mới
23:11:18 17/07/2024
DTCL Mùa 12 đã có mặt trên máy chủ PBE
22:30:37 17/07/2024
GEN lộ kết quả đấu tập với T1
23:42:16 18/07/2024
miHoYo vừa "hủy hoại" một nhân vật cực mạnh, nerf nặng đến mức người chơi phải "khóc thét"
08:41:29 19/07/2024
Resident Evil 7 trên iPhone thảm bại hoàn toàn
19:23:36 17/07/2024
2024 VCT Challengers Vietnam Split 2: Hủy diệt Cyberking Esports, Fancy United vào bán kết nhánh thắng
06:44:51 18/07/2024

Tin đang nóng

Thanh Hằng khởi kiện Hoàng Thùy lên Sở TT-TT, tố bị vu khống, ảnh hưởng hình ảnh
14:32:15 19/07/2024
Á hậu 97 lên tiếng tin "cặp kè" với Shark Bình
13:56:01 19/07/2024
Vụ 6 người Việt tử nạn ở Thái: Bức thư lạ ở điện thoại nghi phạm và 8 vali kỳ lạ
16:47:57 19/07/2024
Hoàng Kim Chi búp bê tin đồn của Shark Bình, học thức khủng, từng thi Miss Grand
15:35:06 19/07/2024
Động thái Hoàng Thùy giữa liên hoàn đáp trả g.ây s.ốc từ Thanh Hằng
15:03:44 19/07/2024
"Nữ hoàng phim chưởng" lừng lẫy vừa qua đời: Cuộc đời đẫm bi kịch nhưng mạnh mẽ, vinh quang
13:41:35 19/07/2024
Công an quận Bình Thạnh xác minh vụ siêu mẫu Thanh Hằng tố cáo Hoàng Thùy
17:25:10 19/07/2024
Thanh Hằng tố cáo tài khoản Facebook "Hoàng Thùy" những gì?
15:15:02 19/07/2024

Tin mới nhất

Trực tiếp PUBG Mobile World Cup 2024 hôm nay

18:28:53 19/07/2024
Link xem trực tiếp giải đấu PUBG Mobile World Cup 2024 hôm nay. Hãy theo dõi và cổ vũ D Xavier, đại diện của Việt Nam.

Code Legacy Lục Địa Huyền Thoại Mobile mới nhất và cách nhập

14:18:32 19/07/2024
Sáng ngày 19/07/2024, tựa game Legacy Lục Địa Huyền Thoại Mobile chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam bởi nhà phát hành Ocean Galaxy.

2024 VCT Challengers Vietnam Split 2: FPT Flash tiễn LAZY rời giải

13:07:21 19/07/2024
Trong trận đấu đầu tiên tại nhánh thua giải 2024 VCT Challengers Vietnam Split 2, FPT Flash đã không gặp nhiều khó khăn để đ.ánh bại LAZY 2-0.

2024 VCT Challengers Vietnam Split 2: Cyberking Esports bất ngờ loại Big BAAM

12:59:30 19/07/2024
Sau khi đổi bên, CKE thắng 3 vòng đầu để rút ngắn tỷ số 6-9 nhưng sau đó BAAM đã nhanh chóng giành được Match Point.

Danh sách tướng mới trong DTCL Mùa 12 Hỗn Loạn Huyền Diệu

06:44:01 19/07/2024
Danh sách tướng mới và chi tiết bộ kỹ năng, tộc hệ của chúng trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 12 Hỗn Loạn Huyền Diệu.

Game đua xe cực hấp dẫn vượt mốc 40 triệu người chơi khắp thế giới

21:51:43 18/07/2024
Forza Horizon 5, tựa game đua xe thế giới mở đình đám của Playground Games, đã chính thức cán mốc 40 triệu người chơi trên toàn cầu.

Tất tần tật về cơ chế Bùa (Charms) trong DTCL Mùa 12

18:09:45 18/07/2024
Bùa (hay Charms) là cơ chế mới của Đấu Trường Chân Lý Mùa 12, có tác dụng tương tự lõi công nghệ và vòng kỳ ngộ, hứa hẹn sẽ bổ sung thêm nhiều biến số hấp dẫn vào trong trò chơi.

Nâng cấp "Độc Cô Cầu Bại" trong DTCL Mùa 12

10:04:12 18/07/2024
Đấu Trường Chân Lý Mùa 12 - Hỗn Loạn Huyền Diệu sẽ được ra mắt vào ngày 31/07/2024. Ở thời điểm hiện tại, các thông tin về mùa mới đang dần được Riot Games hé lộ.

Nhà vô địch 2024 PUBG Mobile World Cup sẽ nhận được hơn 10 tỉ đồng

06:44:56 18/07/2024
Với chủ đề Khát Vọng Vươn Cao, Tỏa Sáng Rực Rỡ , sự kiện Thể Thao Điện Tử quy mô lớn nhất của PUBG Mobile, 2024 PUBG Mobile World Cup trong Mùa hè này sẽ chính thức khai màn vào ngày 19.07.

MC Linh Nắng trở lại ở vòng Play-off 2024 VCT Challengers Vietnam Split 2

05:00:20 18/07/2024
Tại vòng Play-off 2024 VCT Challengers Vietnam Split 2, ban tổ chức chính thức thông báo MC Linh Nắng sẽ trở lại bàn phân tích của giải đấu. Trước đó, nữ MC đã không xuất hiện trong giai đoạn vòng bảng của giải đấu Split 2.

LMHT 14.14: Bản cập nhật LOL mới nhất ngày 17/07

22:39:32 17/07/2024
Phiên bản LOL 14.14 chào đón sự ra mắt của sự kiện mùa hè Biệt Đội Siêu Thú với chế độ chơi mớiHiểm Họa Đổ Bộ, hứa hẹn sẽ đem tới cho người chơi thêm nhiều phút giây giải trí.

Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị chinh phục Esports World Cup 2024 bộ môn PUBG Mobile

10:54:04 17/07/2024
Với chủ đề Khát vọng vươn cao, Tỏa sáng rực rỡ , sự kiện thể thao điện tử quy mô lớn nhất của PUBG Mobile trong mùa Hè 2024 là Esports World Cup 2024 sẽ chính thức khai màn vào ngày 19/7.

Có thể bạn quan tâm

Thêm tình tiết vụ gây thiệt hại cho ngân hàng hơn 291 tỷ đồng ở Cần Thơ

Pháp luật

19:20:25 19/07/2024
TAND TP Cần Thơ mở phiên xét xử vụ gây thiệt hại cho ngân hàng hơn 291 tỷ đồng, tuy nhiên phải tạm hoãn do vắng mặt luật sư, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

Anh và Pháp tăng cường hợp tác ngăn chặn nạn di cư trái phép

Thế giới

19:19:09 19/07/2024
Hai nhà lãnh đạo cam kết tăng cường hợp tác trong việc kiểm soát tình trạng di cư trái phép và chống lại các băng đảng tội phạm đứng sau các vụ vượt biên bằng thuyền.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng qua đời, tiếc thương nhà lãnh đạo toàn dân yêu mến

Tin nổi bật

18:34:15 19/07/2024
Người dân cả nước đang vô cùng tiếc thương trước thông tin Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, thông tin được công khai rộng rãi từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.

Vụ Hoàng Thùy nghi vấn chèn ép Bùi Quỳnh Hoa: Nhân chứng lên tiếng tung "cú twist" bất ngờ!

Sao việt

18:22:25 19/07/2024
Người trực tiếp mời Hoàng Thùy diễn show thời trang năm đó đã chính thức phản hồi giữa lúc có nhiều thông tin bị lan truyền.

HOT: "Hoàng tử châu Á" Lee Kwang Soo bất ngờ xuất hiện ở Việt Nam, liệu bạn gái Lee Sun Bin có đi cùng?

Sao châu á

18:19:59 19/07/2024
Chiều 19/7, cộng đồng mạng dậy sóng trước thông tin ngôi sao Running Man Lee Kwang Soo đã tới Việt Nam du lịch mới đây.

Điểm mặt 10 ngôi sao gây thất vọng nhất EURO 2024

Sao thể thao

18:09:19 19/07/2024
Có rất nhiều ngôi sao được người hâm mộ đặt kỳ vọng lớn trước thềm EURO 2024, nhưng lại có những màn trình diễn đáng quên.

Đạo diễn Trấn Thành chính thức khởi quay phim hài Tết 2025

Hậu trường phim

17:43:28 19/07/2024
Ngày 19/7, đạo diễn Trấn Thành công bố hình ảnh cúng khai máy, khởi động dự án phim Bộ tứ báo thủ của mùa Tết 2025.

Anh trai say hi "nhá hàng" 6 nữ nghệ sĩ khách mời xinh đẹp

Tv show

17:42:39 19/07/2024
Tập 6 Anh trai say hi chào đón 6 nữ nghệ sĩ khách mời xinh đẹp tài năng là Bảo Anh, Orange, Vũ Thảo My, LyLy, tlinh, Myra Trần.

Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa tập 8: Trang phát hiện bằng chứng ngoại tình của Nghiêm

Phim việt

17:40:53 19/07/2024
Trong tập 8 Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa, Trang phát hiện ra hóa đơn mua đồ lót nữ trong túi quần của Nghiêm mà không phải là mua cho mình.

Chu Thanh Huyền makeup trước khi lên bàn mổ, bác sĩ yêu cầu tẩy trang gấp

Netizen

17:25:00 19/07/2024
Vừa qua, Chu Thanh Huyền sinh quý tử đầu lòng tại một bệnh viện ở Hà Nội. Trước giờ bước vào phòng mổ, bà xã Quang Hải đã chuẩn bị sẵn giao diện thật xinh đẹp. Tuy nhiên, bác sĩ lập tức yêu cầu cô làm 1 việc.

10 set đồ công sở thanh lịch lại sang chảnh của Hoa hậu Hương Giang, chị em áp dụng theo là phong cách thăng hạng

Thời trang

17:09:44 19/07/2024
Chị em văn phòng có thể học hỏi cách phối đồ công sở thanh lịch của Hương Giang để giúp mình có được phong cách sành điệu.