6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới 

Ngành công nghiệp điện tử mới chỉ thành lập vào thế kỷ 20 nhưng đã chứng kiến tốc độ phát triển nhanh chóng.

Điện tử là một trong những ngành công nghiệp có quy mô lớn nhất hiện nay. Với trị giá hàng nghìn tỷ USD, ngành công nghiệp này là hạng mục quan trọng trong chính sách phát triển của nhiều quốc gia. Dưới đây là danh sách các công ty điện tử lớn nhất thế giới . Chắc chắn trong ngôi nhà của bạn đang hiện diện không ít sản phẩm của họ.

Panasonic : Công ty điện tử tồn tại hơn một thế kỷ

Tổng doanh thu năm 2019: 68,9 tỷ USD.

Tổng lãi ròng năm 2019: 2 tỷ USD.

Tổng tài sản năm 2019: 57,5 tỷ USD.

Tổng số nhân viên: hơn 259.000 người.

6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới - Hình 1

Panasonic là một trong các công ty lớn nhất ngành công nghiệp điện tử.

Được thành lập vào năm 1918 tức cách đây hơn một thế kỷ, Panasonic ban đầu là một hãng sản xuất bóng đèn ở Nhật Bản. Công ty dần mở rộng kinh doanh và trở thành một gã khổng lồ trong ngành điện tử. Họ nổi tiếng với pin sạc lại, máy quay phim , hệ thống điện tử hàng không và xe hơi, thiết bị điện, điện gia dụng như tủ lạnh, máy giặt, điện tử nghe nhìn gồm TV, đầu Blu-ray, máy nghe nhạc , tai nghe, dàn âm thanh…

Sony : Ông trùm cảm biến hình ảnh

Tổng doanh thu năm 2019: 75,9 tỷ USD.

Tổng lãi ròng năm 2019: 5,3 tỷ USD.

Tổng tài sản năm 2019: 213 tỷ USD.

Tổng số nhân viên: hơn 117.000 người.

Thuộc thế hệ đàn em sau này của Panasonic , Sony được coi là “bộ mặt” của ngành công nghiệp điện tử nước Nhật hiện nay. Họ có sự hiện diện rộng khắp trong ngành điện tử và thậm chí còn lấn sân sang cả hoạt động giải trí, dịch vụ tài chính, bán dẫn. Sony cũng là công ty Nhật Bản đầu tiên tấn công ra thị trường nước ngoài, niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ.

6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới - Hình 2

Sony là đại diện tiêu biểu cho ngành công nghiệp điện tử của Nhật Bản.

Vị thế của Sony khá vững chắc trên bản đồ thế giới , là một trong ba hãng sản xuất TV có doanh thu lớn nhất sau Samsung và LG của Hàn Quốc. Ngoài ra, họ cũng nổi bật ở sân chơi máy chụp hình khi xếp thứ hai sau đồng hương Canon. Bên cạnh đó là dải sản phẩm phong phú gồm máy quay phim , tai nghe, dàn âm thanh, máy chiếu, điện thoại,… Ở lĩnh vực bán dẫn, cảm biến hình ảnh Sony kiểm soát một nửa thị trường.

Gần đây nhất, công ty giới thiệu PlayStation 5 đã tạo nên cơn sốt khi “cháy hàng” toàn cầu. Vốn hóa thị trường của Sony đã tăng không ngừng kể từ khi máy chơi game được giới thiệu, chạm ngưỡng 115 tỷ USD. Ngoài ra, các nhánh giải trí còn lại cũng rất phát triển. Họ là hãng thu âm lớn thứ hai thế giới , nhà xuất bản âm nhạc lớn nhất, hãng phim lớn thứ 4 Hollywood, doanh thu đứng thứ hai trong ngành công nghiệp gaming.

Hitachi : Công ty điện tử đa ngành nghề

Tổng doanh thu năm 2019: 80,6 tỷ USD.

Tổng lãi ròng năm 2019: 806 triệu USD.

Tổng tài sản năm 2019: 91,8 tỷ USD.

Tổng số nhân viên: hơn 300.000 người.

6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới - Hình 3

Siêu máy tính Hitachi SR2201 ra mắt năm 1996, có 2.048 nhân xử lý và sức mạnh 600 gigaflops.

Hitachi là một trong nhiều công ty Nhật Bản thuộc nhóm doanh nghiệp điện tử lớn nhất thế giới . Xét về tuổi tác, Hitachi là cái tên lâu đời nhất ở đây, được thành lập từ tận năm 1910 tức trước cả Panasonic gần một thập niên. Xét về quy mô, Hitachi đa ngành hơn cả “hậu bối” Sony kể trên khi tham gia tới 10 lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Quy mô của họ trải dài vượt quá sức tưởng tượng của nhiều người.

Bạn có thể đã biết tới Hitachi qua TV Plasma đã bị khai tử, dàn âm thanh, tai nghe, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt hay nồi cơm điện. Tuy nhiên, với khoảng 800 đến 900 công ty lớn nhỏ trên toàn cầu, tập đoàn Hitachi còn tham gia sản xuất máy móc công trường, ngành năng lượng trong đó có điện hạt nhân, hạ tầng giao thông và đô thị, siêu máy tính, thiết bị chế tạo bán dẫn, phụ tùng ô tô, công nghệ phòng thủ trong quân sự…

Foxconn : Công ty điện tử nhiều nhân viên nhất

Tổng doanh thu năm 2019: 172,6 tỷ USD.

Tổng lãi ròng năm 2019: 3,7 tỷ USD.

Tổng tài sản năm 2019: 110,7 tỷ USD.

Tổng số nhân viên: hơn 750.000 người.

6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới - Hình 4

Foxconn là công ty sản xuất đồ điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới.

Doanh nghiệp này có lực lượng lao động lớn nhất thế giới hiện nay trong ngành điện tử. Foxconn là một công ty Đài Loan thành lập năm 1974, chịu trách nhiệm sản xuất theo hợp đồng cho nhiều công ty, tập đoàn lớn. Những sản phẩm mà họ lắp ráp gồm có iPhone, iPad, Kindle, PlayStation, Wii U, Xbox… Người sáng lập tập đoàn này là ông Quách Đài Minh (Terry Gou) khởi nghiệp ban đầu với số vốn 7.500 USD. Lúc đó, Foxconn vẫn còn là một xưởng nhỏ, chủ yếu làm linh kiện cho TV.

Bên cạnh hoạt động sản xuất theo hợp đồng đã rất nổi tiếng, Foxconn cũng sở hữu một số công ty sản xuất thành phẩm với thương hiệu riêng. Quen thuộc nhất là Sharp, được Foxconn mua lại vào năm 2016 với số tiền hơn 3,8 tỷ USD. Công ty con FIH Mobile đang chịu trách nhiệm sản xuất điện thoại dưới thương hiệu Nokia. Cái tên cuối cùng kém nổi tiếng hơn là Belkin, chuyên sản xuất phụ kiện và thiết bị mạng.

Samsung Electronics : Ông lớn ngành smartphone và TV

Tổng doanh thu năm 2019: 197,7 tỷ USD.

Tổng lãi ròng năm 2019: 18,5 tỷ USD.

Tổng tài sản năm 2019: 304,9 tỷ USD.

Tổng số nhân viên: hơn 287.000 người.

6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới - Hình 5

Samsung là công ty sản xuất TV và smartphone lớn nhất thế giới.

Samsung là một cái tên rất quen thuộc với người dân châu Á, được ví như biểu tượng vươn lên của xứ sở Kim Chi. Samsung Electronics là một thành viên nằm trong Samsung Group và cũng là doanh nghiệp có quy mô nhất, nhắc đến Samsung thường được hiểu là nói đến đơn vị Electronics này. Ước tính, chỉ riêng phần Electronics cũng đóng góp khoảng 2/3 doanh thu cho toàn tập đoàn (số liệu năm 2012).

Với gần 290.000 nhân viên, công có mạng lưới marketing và sản xuất hiện diện tại hơn 70 quốc gia. Sản phẩm của Samsung Electronics rất đa dạng nhưng nổi tiếng nhất có lẽ là TV và smartphone. Họ là hãng sản xuất TV và smartphone lớn nhất thế giới. Ngoài ra, đứng thứ hai trong ngành bán dẫn. Doanh thu và thị phần DRAM, NAND flash và cảm biến hình ảnh chỉ xếp sau Sony.

Apple : Công ty điện tử có doanh thu lớn nhất

Tổng doanh thu năm 2019: 260 tỷ USD.

Tổng lãi ròng năm 2019: 55,2 tỷ USD.

Tổng tài sản năm 2019: 338,5 tỷ USD.

Tổng số nhân viên: hơn 137.000 người.

6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới - Hình 6

Hơn một nửa doanh thu Apple đến từ iPhone.

Thật dễ dàng để bạn có thể đoán ra việc Apple cũng nằm trong danh sách này. Đây là công ty duy nhất trong danh sách có doanh thu trên 200 tỷ USD, lãi ròng cũng cao nhất. Đồng thời, là thương hiệu giá trị nhất hành tinh và là một trong số ít doanh nghiệp có thể đạt vốn hóa hơn 2.000 tỷ USD.

Khác với các tập đoàn châu Á thường mở rộng kinh doanh ra nhiều lĩnh vực, Apple có dải sản phẩm rất tinh gọn. Nổi tiếng và quan trọng nhất chính là iPhone, thứ đã tạo nên thành công như ngày hôm nay của công ty. Bên cạnh là iPad, máy tính Mac, dòng tai nghe AirPods, đồng hồ Apple Watch,…

So với Sony, Samsung hay Panasonic ở trên, Apple cũng là công ty có nhiều thị phi nhất trên truyền thông. Bạn sẽ không khó để thấy công ty ra mắt một sản phẩm mới, sau đó thổi bùng những tranh cãi gay gắt trong giới công nghệ, cũng như là nguồn cảm hứng bất tận cho trào lưu chế meme của dân mạng.

Huawei tính đường gia nhập thị trường ô tô 

Huawei dường như đang muốn mở rộng phạm vi kinh doanh của mình ra khỏi ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng và thiết bị viễn thông bằng cách sớm gia nhập thị trường ô tô.

Huawei tính đường gia nhập thị trường ô tô - Hình 1

Huawei sẽ tiến đến thị trường ô tô sau khi có những kinh nghiệm riêng

Theo GizChina , trong thời đại hiện nay, công nghệ và sự kết nối giữa các khu vực khác nhau đã trở thành tiêu chuẩn nhờ vào những tiến bộ trong máy móc và cải tiến mạng. Gần đây, Huawei thể hiện rõ sự quan tâm của mình đến ngành công nghiệp ô tô.

Điều này được thể hiện trong báo cáo mới nhất cho thấy Huawei đang tìm cách mở rộng sang lĩnh vực mới này bằng cách tăng cường phát triển, sản xuất, kinh doanh và dịch vụ cung cấp các bộ phận ô tô và các hệ thống thông minh khác.

Báo cáo của NetEase cho thấy công ty đang tăng cường đầu tư vào ngành ô tô bằng việc áp dụng các mối quan hệ liên doanh và đa dạng hóa mới, từ đó giúp Huawei có thể đưa công nghệ và chuyên môn truyền thông của mình đến các phương tiện.

Trước đó Huawei làm việc với các thương hiệu khác cho một số mẫu ô tô nhất định và thậm chí còn thử nghiệm cả xe tự lái. Vì vậy, với tất cả những kinh nghiệm này, sẽ không bất ngờ khi Huawei bước vào ngành công nghiệp ô tô với thương hiệu mới của riêng mình.

Huawei chưa công bố rõ ràng ý định của mình liên quan đến sản xuất phụ tùng ô tô, vì vậy hãy xem báo cáo này chỉ đơn giản là tin đồn và chỉ có thời gian mới có thể trả lời được.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 01:36[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 04:38Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Bên trong xưởng pin Tesla: Sản xuất hóa ra cũng có thể trông nghệ thuật đến như vậy 00:52[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Asus ra mắt máy chiếu dưới hình dạng máy pha cà phê01:25Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone01:04"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào" 03:28Pizza Hut giao bánh bằng drone 01:08

Tiêu điểm

Cô gái ở Hà Nội viết app cho iOS và Android, kiếm được 330 tỷ đồng 
12:24:17 25/01/2021
Video 'single mom' khiêu dâm vẫn xuất hiện dù YouTube xóa kênh 
09:46:29 25/01/2021
Jack Ma đã khác 
12:19:53 25/01/2021
Vì sao LG ‘tụt dốc không phanh’ ở mảng smartphone?
06:54:49 25/01/2021
CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: LG bán mảng sản xuất smartphone là hợp lý 
19:36:04 25/01/2021
Nhân viên xem trộm camera trong nhà của 220 khách hàng nữ 
18:29:24 24/01/2021
Bitcoin lao dốc thảm, đây là từ khóa mà người chơi coin đổ xô tìm kiếm trên Google để tìm ra nguyên nhân 
19:33:39 24/01/2021
Tác hại lớn nhất khi dùng smartphone ban đêm
18:24:26 24/01/2021
Flash đã chết, nhưng vẫn gây nhiều phiền toái cho Internet 
23:09:44 25/01/2021
Chọc đúng "ổ kiến lửa", giới bán khống ôm hận vì bị Reddit làm một cổ phiếu tăng giá đến 70% một ngày 
20:12:41 24/01/2021

Thông tin đang nóng

Sao Nhật phá thai sau khi bị xâm hại ở bar
12:21:45 26/01/2021
Nghệ sĩ Việt tề tựu trong ngày giỗ mẹ 10 năm của Hiếu Hiền
10:53:51 26/01/2021
Cô gái bị đánh ghen ở Lý Nam Đế: “Tôi được bồi thường tiền, một người đàn ông nói xấu sau lưng để hại tôi vì không có được tình cảm”
11:38:31 26/01/2021
Nhân viên quỳ xuống khi nhận cháo từ Lâm Thoại Dương
10:42:20 26/01/2021
Chồng yêu cầu phải “bao trọn gói” cho nhà nội mới được về ngoại đón Tết, vợ tuyệt nhiên không phản đối nhưng hỏi ngược lại 1 câu khiến anh "đứng hình"
11:00:45 26/01/2021
Thuý Ngân khoe ảnh vi vu Đà Lạt, tranh thủ đọ sắc với Nhã Phương, tình cờ lộ chi tiết liên quan đến Trương Thế Vinh?
13:00:32 26/01/2021
Mẹ chồng công khai ủng hộ khi chồng tôi ngoại tình và cái kết đầy hả hê sau 9 năm
09:54:04 26/01/2021
Clip Sơn Tùng quan tâm "gà cưng" Hải Tú đến nỗi bỏ luôn giấc ngủ, cố tình ở lại hậu trường dù đã hết cảnh quay
09:53:38 26/01/2021
Giữa ồn ào “trà xanh”, bạn gái cũ Lương Bằng Quang lên tiếng: “Vật chất là điều không thể thiếu”
10:50:14 26/01/2021
Con giáp nào gặp vận may bất ngờ trong ngày Rằm tháng Chạp?
10:32:08 26/01/2021

Tin mới nhất

Intel 11900K và 11700K khuất phục bảng xếp hạng Geekbench

14:35:57 26/01/2021
Các vi xử lý thế hệ 11 của Intel hủy diệt người tiền nhiệm của mình và cạnh tranh khốc liệt với đối thủ. Đây sẽ là những lựa chọn đáng lưu tâm khi chúng ra mắt.

Primare I35 và CD35 Prisma- Tinh túy thiết kế Bắc Âu, chất âm cân bằng đáng nể 

14:13:20 26/01/2021
Bộ đôi ampli Primare I35 và đầu đọc tích hợp streaming CD35 Prisma tạo được sự cuốn hút bởi triết lý thiết kế đơn giản, tính năng toàn diện dễ dùng và một giá trị âm thanh cân bằng khó tưởng tượng với mạch Class D.

VinGroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam 

13:38:41 26/01/2021
Ngày 26/1/2021, tiếp theo chuỗi các sản phẩm, dịch vụ đã công bố về xác thực mạnh theo tiêu chuẩn quốc tế FIDO2, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) tiếp tục ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật ...

Dùng drone buôn lậu hơn 1.000 iPhone

09:32:36 26/01/2021
Nhóm buôn lậu sử dụng drone vận chuyển iPhone 12 và chip nhớ giữa Hong Kong và Quảng Đông.

Mini-LED - xu hướng mới của ngành sản xuất TV

09:32:24 26/01/2021
Với khả năng đem lại độ sáng cao, tái tạo màu sắc tốt và giá thành sản xuất không quá cao, mini-LED đang được nhiều hãng sản xuất TV quan tâm.

'Cơn khát' chip công nghệ lan sang ngành ôtô

09:32:03 26/01/2021
Cơn khát chip toàn cầu sẽ tiếp tục diễn ra trong năm 2021, dẫn tới khoảng 4,5 triệu ôtô bị cắt giảm, tương đương 5% sản lượng xe toàn thế giới.

Huawei tham vọng thống trị công nghệ xe tự lái

09:31:41 26/01/2021
Huawei muốn mang thế giới kỹ thuật số lên mọi chiếc xe hơi sau khi mảng bán dẫn, 5G và smartphone bị Mỹ kìm hãm.

Intel tăng cường thuê ngoài sản xuất chip

08:14:36 26/01/2021
Intel cho biết có thể mở rộng hoạt động thuê ngoài sản xuất các sản phẩm chip trong vài năm tới sau khi ghi nhận doanh thu kỷ lục năm 2020.

Jack Ma bất lực không thể 'cứu' Ant Group và Alipay

07:50:38 26/01/2021
Theo phân tích mới nhất từ Bloomberg Intelligence, định giá của Ant Group có thể bị tụt hạng hơn nữa sau mức giảm sâu tới 66%.

Huawei phản hồi trước thông tin bán mảng kinh doanh smartphone cao cấp 

23:24:51 25/01/2021
Huawei đang đàm phán để bán lại mảng kinh doanh smartphone cao cấp, gồm có dòng smartphone P và Mate. Nguồn tin này cũng cho biết cuộc đàm phán sắp hoàn tất, và thỏa thuận sẽ được công bố trong một thời gian ngắn sắp tới.

Tính năng chưa tốt trên iOS 

23:12:53 25/01/2021
Dù trang bị nhiều tính năng hữu ích, iOS vẫn tồn tại nhược điểm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Tỷ phú Bill Gates hào hứng khi được tiêm vắc xin ngừa Covid-19

23:01:28 25/01/2021
Trên trang Twitter cá nhân, Bill Gates chia sẻ hình ảnh khi ông được tiêm mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên và tỏ ra vô cùng hào hứng.

Thiết bị chăm sóc sức khỏe lên ngôi tại triển lãm thiết bị đeo trên người 

22:53:45 25/01/2021
Trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, công nghệ ngày càng được tận dụng như cánh tay phải của con người.

Tình báo Mỹ bị phát hiện mua dữ liệu vị trí của công dân 

20:38:17 25/01/2021
Theo The New York Times, tình báo Mỹ đang thu thập dữ liệu vị trí của công dân mà không nhận được sự cho phép từ tòa án.

Mỹ, Nhật cùng nhiều nền kinh tế lớn bất ngờ cầu cứu, yêu cầu TSMC tăng sản lượng 

19:33:57 25/01/2021
Bộ Kinh tế Đài Loan đang yêu cầu các nhà sản xuất chip nội địa như TSMC ra tay giúp đỡ các nền kinh tế cùng chí hướng, để giảm bớt tình trạng thiếu chip liên quan đến ngành công nghiệp sản xuất ô tô trên toàn cầu.

SpaceX vừa lập một kỷ lục thế giới mới và nó sẽ mở ra một nguồn lợi khổng lồ trong tương lai 

19:31:45 25/01/2021
SpaceX đang trở thành một Uber cho dịch vụ đưa vệ tinh ra ngoài không gian vũ trụ với giá rẻ và ổn định.

Độc đáo cách chính phủ Mỹ tuyển coder: Ẩn đoạn mã bí mật bên trong website, ai phát hiện ra sẽ cơ hội làm việc 

19:29:12 25/01/2021
Theo đó, những chuyên gia có đủ kĩ năng và giải mã được thông điệp ẩn nói trên sẽ có cơ hội làm việc cho chính phủ Mỹ trong vòng từ 1-2 năm

Samsung mạnh tay chi 10 tỷ USD xây nhà máy sản xuất chip 3nm ở Texas, Mỹ hòng cạnh tranh với TSMC 

19:24:28 25/01/2021
Hãng điện tử Hàn Quốc đang lên kế hoạch chi 10 tỷ USD xây dựng nhà máy sản xuất chip logic thế hệ mới tại Mỹ. Khoản đầu tư lớn này được kỳ vọng sẽ giúp Samsung thu hút thêm nhiều khách hàng tại Mỹ và bắt kịp TSMC.

Reuters: 'Huawei sắp bán mảng smartphone cao cấp Mate và P series'

18:23:59 25/01/2021
Hãng điện thoại Trung Quốc có thể sẽ phải chia tay 2 dòng smartphone đã gắn bó với thương hiệu của mình nhiều năm qua là P và Mate.

FPT Telecom thành nhà phân phối chính thức của Aruba 

17:27:18 25/01/2021
Công ty TNHH MTV Viễn thông Quốc tế FPT (FTI) - công ty thành viên của FPT Telecom, chính thức trở thành nhà phân phối chính hãng của hãng Aruba cho dòng sản phẩm Aruba Instant On tại Việt Nam.

SpaceX phóng số lượng vệ tinh kỷ lục 

17:25:20 25/01/2021
SpaceX vừa thực hiện phóng thành công sứ mệnh Transporter-1 lên vũ trụ bằng một trong những tên lửa Falcon 9 của công ty.

Pizza Hut giao bánh bằng drone 

17:19:35 25/01/2021
Chuỗi nhà hàng Pizza Hut ở Israel sẽ thử nghiệm giao pizza bằng drone (máy bay không người lái) vào mùa hè 2021.

Việt Nam có tiềm năng triển khai ứng dụng chăm sóc sức khỏe từ xa

17:13:25 25/01/2021
Medix Global có kế hoạch đầu tư vào dịch vụ y tế số hóa tại Việt Nam, cụ thể là phát triển ứng dụng cho phép tìm kiếm thông tin, đặt lịch với bác sĩ, chẩn đoán và theo dõi hồ sơ bệnh án một cách toàn diện.

Đã đến lúc hạn chế hoặc nói không với Facebook Messenger? 

17:02:33 25/01/2021
Các chuyên gia khuyên người dùng nên chuyển sang các ứng dụng có mã hóa để bảo mật hơn, tránh lộ thông tin.

Nghề viết phần mềm hốt bạc thế nào? 

14:54:29 25/01/2021
Các lập trình viên (người viết phần mềm) đều chuẩn bị sẵn tâm lý một ngày sẽ trở thành triệu phú đôla.

Telegram: Kẻ thách thức những gã khổng lồ giàu có bằng chiến lược hoàn toàn miễn phí 

14:49:21 25/01/2021
Các nhà phát triển đã xác định Telegram là một sản phẩm không bị kiểm soát bởi cơ quan chức năng của bất kỳ quốc gia nào.

Facebook trả lời trước sự cố hàng loạt người dùng bị đăng xuất tài khoản 

14:42:34 25/01/2021
Như vậy, người dùng có thể không cần lo lắng rằng tài khoản của họ bị hacker tấn công.

Có thể bạn quan tâm

Phân biệt đẩy mụn và kích ứng da

Làm đẹp

15:55:33 26/01/2021
Khái niệm đẩy mụn và kích ứng sau khi dùng các sản phẩm như AHA/BHA, retinol... thường bị nhầm lẫn dẫn đến tốn kém chi phí, mất thời gian mà da vẫn không đẹp.

HOT: Tìm ra Facebook tú ông “pê đê” điều hành đường dây mại dâm 7000 USD: “Nghiện mai thúy, thích làm con gái”

Netizen

15:55:18 26/01/2021
Trên trang Facebook cá nhân, tú ông thường xuyên đăng tải hình ảnh nữ tính, khoe cuộc sống sang chảnh giàu có. Đặc biệt, người này còn có tiền sử nghiện ma túy nhiều năm.

Sao mừng Labels ra mắt cửa hàng 1.700 m2

Phong cách sao

15:54:57 26/01/2021
Kathy Uyên, Tú Hảo, Quỳnh Anh Shyn, Khánh Linh.... mừng Labels khai trương cửa hàng đa thương hiệu 1.700 m2 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP HCM).

Những cung hoàng đạo yêu hết mình nhưng chia tay cũng rất dứt khoát

Trắc nghiệm

15:54:06 26/01/2021
Các chòm sao dưới đây chính là những điển hình khi yêu thì luôn hết mình nhưng chia tay cũng dứt tình ngay.

Bảo Hà biến hóa với trang phục hip hop

Thời trang

15:52:55 26/01/2021
Mẫu nhí Bảo Hà khoe vẻ cá tính khi diện các thiết kế của Ivan Trần, Hoàng Tuân và Hà Nhật Tiến diễn show Rap Hiphop Kids, hôm 24/1.

Cầu hôn mãi bạn gái mới đồng ý nhưng lại đòi sống như vợ chồng son chứ nhất quyết không sinh đẻ

Tâm sự

15:51:20 26/01/2021
Cả hai đã hơn 30 tuổi rồi mà bạn gái vẫn không muốn cưới, để rồi đến bước đường cùng mà cô ấy vẫn còn muốn ra điều kiện mới chịu cưới.

Bí quyết để các món ăn ngon hơn

Ẩm thực

15:49:43 26/01/2021
Sử dụng nước muối phun lên khoai tây khi chiên, quét nước cola lên thịt vịt trong lúc quay... là những bí quyết đơn giản để món ăn của bạn thơm ngon hơn.

Nhà vườn TP.HCM thấp thỏm lo hoa Tết

Clip hay

15:49:38 26/01/2021
Nhiều nhà vườn trồng hoa phục vụ Tết Nguyên đán ở quận 12 (TP.HCM) đang lo lắng vì hoa hư hỏng khi thời tiết trở lạnh, giá bán lại giảm mạnh vì Covid-19.

Người phụ nữ bị hoại tử mũi sau khi làm đẹp tại spa

Sức khỏe

15:49:04 26/01/2021
Việc nâng mũi tại cơ sở kém chất lượng cùng sai lầm trong điều trị khiến người phụ nữ phải chịu hậu quả nặng nề trên gương mặt và thị lực.

Phút vây bắt đàn cá chim vàng thu về 600 triệu đồng

Đời sống

15:47:53 26/01/2021
Ông Tiến cùng các ngư dân phát hiện đàn cá vàng lấp lánh bơi cách thuyền 5 mét, sâu dưới mặt nước 3 mét. Cuộc vây bắt kéo dài 5 tiếng.

Nguyễn Cao Hoành Sơn đã trả giá bằng bản án 8 năm tù

Pháp luật

15:40:40 26/01/2021
Với thủ đoạn gian dối tung hỏa mù việc nhẹ lương cao ở sân bay, Nguyễn Cao Hoành Sơn dễ dàng bỏ túi tiền tỉ

H’Hen Niê vác gạo tặng người nghèo, giản dị ngồi chơi đùa cùng các em nhỏ

Sao việt

15:39:58 26/01/2021
Vừa qua, Hoa hậu HHen Niê cùng các anh chị em nghệ sĩ có chuyến thiện nguyện trao tặng quà tết cho các gia đình có con em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Cô ủng hộ 5 tấn gạo cho chương trình.

Việt Nam và HĐBA: Hối thúc HĐBA thể hiện vai trò lãnh đạo trong ứng phó với đại dịch COVID-19

Thế giới

15:38:05 26/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 25/1, Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ đã họp trực tuyến, nghe báo cáo về tình hình thực hiện Nghị quyết 2532 về đại dịch COVID-19.

Phóng viên Hong Kong tiết lộ sự thật về tin đồn Angela Baby nhờ người mang thai hộ ầm ĩ suốt nhiều năm qua

Sao châu á

15:35:25 26/01/2021
Trước đây, Angela Baby từng vướng tin đồn nhờ người mang thai hộ nhưng hai vợ chồng đã đứng ra phủ nhận.

Muốn xóa ảnh cũ của Xoài Non nhưng không nỡ, Xemesis đăng cả bài viết để giãi bày nỗi lòng cùng cộng đồng

Game online

15:34:37 26/01/2021
Mặc dù Xoài Non và Xemesis đã chính thức về chung một nhà nhưng tình cảm của anh chàng vẫn còn như khi mới yêu.